Thác Ba Vòi, thắng cảnh hùng vĩ ở đầu nguồn sông Hiếu

Theo dõi VGT trên

Khu du lịch sinh thái thác Ba Vòi thuộc bản Đá Ngồi, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông và một phần đất rừng của xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, được xác định là địa chỉ du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Hiện tỉnh đang kêu gọi các doanh nghiệp đến đầu tư, khai thác khu du lịch này.

Thác Ba Vòi, thắng cảnh hùng vĩ ở đầu nguồn sông Hiếu - Hình 1
Thác Ba Vòi hùng vĩ -Ảnh: Tú Linh

Từ Km 45 của Quốc lộ 9, đi thêm khoảng hơn 10 km nữa về phía Tây Bắc du khách sẽ gặp thác Ba Vòi hùng vĩ với bạt ngàn cây cổ thụ, dòng nước chảy ầm ào tung bọt trắng xóa, thác có độ cao hơn 100 m. Đây là địa điểm có nhiều triển vọng để phát triển thành khu du lịch đẹp, tầm cỡ khi được đầu tư đúng cách và bài bản.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nguyễn Đức Tân cho biết, Đồ án Quy hoạch khu du lịch sinh thái thác Ba Vòi có quy mô 120 ha vừa được UBND tỉnh phê duyệt, xác định đây là khu du lịch sinh thái mạo hiểm, nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên và du lịch cộng đồng.

Theo đó, khu du lịch được quy hoạch theo các phân khu chức năng: Phân khu 1 là khu vực du lịch mạo hiểm có diện tích khoảng 24 ha, gồm các không gian cảnh quan đặc biệt vùng lõi thác, tham quan bãi đá, suối cạn, dừng nghỉ ven suối.

Phân khu 2 là khu vực du lịch dưới tán rừng có diện tích khoảng 19,5 ha, gồm các không gian du lịch dưới tán rừng và giáo dục bảo vệ rừng, dừng nghỉ ven suối và cứu hộ. Phân khu 3 là khu vực bảo vệ cảnh quan có diện tích khoảng 9,5 ha, gồm các không gian ngắm suối, cảnh quan thiên nhiên, dừng nghỉ ven suối và cứu hộ.

Phân khu 4 là khu vực trung tâm du lịch có diện tích khoảng 43 ha, gồm khu đón tiếp, dịch vụ ăn uống, công viên, bãi đỗ xe kết hợp điểm dừng nghỉ, khu tái định cư, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật.

Phân khu 5 là khu vực du lịch cộng đồng có diện tích khoảng 24 ha, gồm khu dân cư kết hợp dịch vụ lưu trú homestay, khu sinh hoạt cộng đồng, khu nghỉ dưỡng, khu cắm trại dưới tán rừng.

Theo quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan của đồ án, đối với khu vực có rừng đặc dụng và rừng phòng hộ cần bảo tồn tuyệt đối cảnh quan sinh thái tự nhiên, chỉ được xây dựng công trình thiết yếu như đường đi dạo tham quan, các điểm dừng chân nghỉ ngơi tại các khu bãi đất, đá trống bằng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Kiểu dáng, màu sắc kiến trúc phải hài hòa với cảnh quan môi trường sinh thái tự nhiên. Bảo tồn tối đa địa hình, cảnh quan khu vực, tránh các tác động lớn làm thay đổi, ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên.

Đối với khu vực dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí bố trí nằm ngoài phạm vi đất có rừng tự nhiên; tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đảm bảo hài hòa giữa không gian phát triển du lịch với không gian sinh hoạt cộng đồng, khai thác và phát triển du lịch cộng đồng.

Hiện tại từ Quốc lộ 9 vào gần đến thác Ba Vòi đã có đường khu vực với mặt cắt ngang 13 m. Các tuyến đường nội bộ trong các khu chức năng được quy hoạch có mặt cắt ngang đảm bảo cho các phương tiện xe điện, xe đạp, đi bộ.

Toàn bộ khu du lịch sẽ có 2 bãi đỗ xe. Bãi đỗ xe số 1 có diện tích 0,39 ha, được bố trí tại khu dân cư nông thôn kết hợp dịch vụ lưu trú homestay. Bãi đỗ xe số 2 kết hợp điểm dừng nghỉ có diện tích 2,11 ha, được bố trí tại khu vực du lịch trung tâm.

Nguồn điện cấp cho công trình từ đường dây 22 kV hiện có dọc theo tuyến đường bê tông tại thôn Gia Giã và tiếp tục xây dựng đường dây điện 22 kV, trạm biến áp để cấp nguồn điện phục vụ cho toàn bộ khu du lịch sinh thái.

Theo ông Nguyễn Đức Tân, thác Ba Vòi nằm phía dưới đỉnh núi Voi Mẹp (Tá Linh Sơn), đỉnh có độ cao hơn 1.700 m so với mực nước biển, là đỉnh núi cao nhất tỉnh Quảng Trị. Ba Vòi là thắng cảnh độc đáo ở đầu nguồn sông Hiếu được biết đến từ lâu nhưng chưa được đầu tư khai thác để phát huy giá trị phục vụ phát triển KT – XH.

Với cảnh tượng hùng vĩ, khí hậu trong lành, nằm giữa những cánh rừng gần như nguyên sinh, thác Ba Vòi và hệ sinh thái trong khu vực là nơi mà du khách trong và ngoài nước luôn mong muốn có lần được đặt chân đến trải nghiệm.

Khu du lịch sinh thái thác Ba Vòi được quy hoạch nằm trong phạm vi trung điểm các tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh, đặc biệt là nằm trong bản đồ du lịch quốc tế trên Hành lang kinh tế Đông – Tây. Mặc dù độc đáo, hiếm có nhưng do chưa được đầu tư và hệ thống hạ tầng dịch vụ đang đơn sơ nên quy mô khách du lịch đến tham quan thác Ba Vòi khá ít. Thi thoảng mới có những cán bộ kiểm lâm bảo vệ rừng, các nhà nghiên cứu môi trường, các “phượt thủ” hoặc người dân địa phương đến.

Nhằm thúc đẩy du lịch phát triển phục vụ tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 167/NQ-HĐND ngày 9/12/2021 về đầu tư bảo tồn, tôn tạo, chống xuống cấp hệ thống di tích của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022-2025; Nghị quyết số 12/2022/NQ-HĐND ngày 15/4/2022 về Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2022- 2030 để thu hút và hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức đầu tư vào lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở đồ án được phê duyệt và các chính sách được ban hành trên, tỉnh Quảng Trị kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái thác Ba Vòi nhằm khai thác, phát huy hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, hình thành một khu chức năng về văn hóa du lịch, thưởng ngoạn, nghiên cứu và giáo dục, bảo về môi trường.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này

Huế không chỉ được biết đến là công trình kiến trúc cổ lâu đời với kinh đô ngàn năm mang dấu vết thời vua chúa mà tại nơi đây, thiên nhiên còn rất ưu ái tặng cho mảnh đất cố đa nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Là bối cảnh cho Gái già lắm chiêu mới nhất vô cùng ăn khách tại Việt Nam, nếu đang có ý định đến thăm cố đô, tận mắt chiêm ngưỡng trải nghiệm kiến trúc cổ cung đình thì hãy tham khảo nay kinh nghiệm du lịch Huế tự túc này nhé!

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 1

Ảnh: Huyền Trang

Tổng quan về miền đất Cố đô

Video đang HOT

Nằm trong dải đất miền Trung, cố đô Huế là thành phố có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời nhất. Đây là nơi bảo tồn nhiều danh lam, thắng cảnh được thế giới công nhận. Ghé thăm Huế, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một dòng Hương giang quyến rũ, hiền hòa chảy, bên là nọn Ngự Bình hùng vĩ. Còn vô vàn địa điểm du lịch Huế đỉnh của chóp đang chờ lấp đầy album ảnh của bạn đó.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 2

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 3

Quần thể di tích kinh thành Huế luôn là địa điểm thu hút các bạn trẻ bởi tại đây cho ra 7 vạn 9 nghìn bức ảnh sống ảo chẳng góc c.hết

4 lí do bạn nên đến Huế dù chỉ một lần?

Choáng ngợp trước công trình kiến trúc độc đáo

Khác với kinh đô Hoa Lư, Cổ Loa, cố đô Huế được bảo tồn danh thắng một cách nguyên vẹn. Hầu hết các công trình từ lăng điện, thành trì, miếu mạo vẫn giữa nguyên vẻ đẹp cổ kính với những nét điêu khắc chạm trổ tinh tế đầy bí ẩn.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 4

Đặc biệt phải kể đến Đại nội Huế. Với kiến trúc cổ xưa độc đáo, nơi đây hứa hẹn là điểm đến chắc chắn khiến bạn choáng ngợp đó!

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 5

Ẩm thực cực cực hấp dẫn

Ẩm thực Huế mang đậm phong thái cung đình. Các món ăn dân dã nhưng đều được thể hiện qua cách chế biến tinh tế, cầu kỳ. Cũng là những nguyên liệu ấy nhưng khi được người con gái Huế chế biến thì lại trở thành món ăn ngon, độc, lạ. Chắc đó cũng là sức hấp dẫn của các món ăn Huế. Đến đây rồi thì nhớ "càn quét" cho hết. Không về rồi tiếc hùi hụi đấy!

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 6

Người Huế ở Huế rất thân thiện, thật thà

Nhắc đến văn hóa Huế có thể kể đến một nhưng con người Huế thì phải kể phần hơn. Đặt chân lên mảnh đất này, dù là du khách từ nơi nảo nơi nào đến đây, bạn cũng sẽ nhận được những nụ cười đôn hậu, niềm nở của mọi người. Nếu có bất cứ khó khăn gì về lưu trú, đường đi thì bạn đừng ngại, cứ thoải mái hỏi người dân nha. Họ sẽ rất ân cần giúp đỡ bạn đó.

Đây dường như là món quà tinh thần lớn dành cho du khách khi đến du lịch mà rất ít địa phương có được.

Thành phố xanh với nhã nhạc cung đình độc đáo

Không ngoa khi nói Huế là thành phố xanh - sạch - đẹp nhất tại Việt Nam. Hầu hết các con đường tại Huế đều rợp bóng xanh của cây cổ thụ. Đường phố lúc nào cũng sạch sẽ. Không chỉ vậy, tại Huế còn có đến hơn 800 ngôi nhà vườn đều được bao phủ bằng màu xanh mướt mát của cây cối.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 7

Phượng vàng rất nổi tiếng ở Huế và chỉ Huế mới có!

Một trong những nét đẹp của văn hóa nghệ thuật Việt Nam nói chung cũng như của cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đó chính là nhã nhạc cung đình Huế. Những giai điệu gây thương nhớ luôn hấp dẫn du khách ghé thăm Huế. Ngày nay, nhã nhạc cung đình càng ngày càng được duy trì và phát huy nhằm bảo tồn giá trị văn hóa lâu đời của loại hình nghệ thuật này.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 8

Đi Huế mùa nào đẹp nhất?

Huế nằm trong vùng khí hậu thiệt đới gió mùa, chính bởi vậy chu kỳ 4 mùa sẽ được chia rõ ràng nhất ở hai mùa nắng - mưa rõ rệt.

Lần đều đến với Huế, chắc chắn bạn sẽ muốn tham khảo về thời điểm du lịch Huế hấp dẫn nhất đúng không? Và câu trả lời là mùa nào Huế cũng đẹp. Nhưng mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp huyền ẩn riêng.

Đến với Huế vào mùa lễ hội xuân

Mùa xuân ở Huế kéo dài từ tháng 1 cho tới tận tháng 4. Khoảng thời gian này, thời tiết đầu xuân vô cùng ấm áp, nắng nhiều, ít mưa. Đến với thành phố xanh vào mùa đ.âm chồi nảy lộc bạn sẽ thấp gì? Đúng là một thành phố cổ mơn mởn, mát mẻ sau vài đọt mưa xuân. Khí hậu và cảnh quan tươi đẹp chắc chắn sẽ làm chuyến du lịch của bạn thú vị hơn.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 9

Kinh thành Huế dịu dàng trong sắc xuân

Tháng 4 tại Huế còn là mùa lễ hội, một trong số đó phải kể đến Festival Huế có quy mô cực kỳ hoành tráng. Nếu may mắn bạn sẽ tới đây đúng dịp này thì thật tuyệt vời!

Mùa hạ, mùa của biển xứ Huế

Thời tiết hè khá tại Huế khá oi bức, chính vì vậy đến Huế mùa này nhiều du khách sẽ không chọn thăm thú cố đô mà lựa chọn hình thức du lịch biển Huế. Nằm dài trên những bờ cát trắng thư giãn, ngắm trời, ngắm đất thì không còn gì bằng đúng không?

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 10

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ hãy đến với biển Lộc Bình

Mùa thu dập dìu, lãng mạn

Chẳng kém gì cái khônng khí mùa thu Hà Nội, nhưng mùa thu ở Huế lại có điều khác biệt.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 11

Cũng vẫn cái ngọt ngào, êm dịu tinh khôi ấy nhưng mùa thu ở Huế "tình hơn". Đi dưới rặng cổ thụ, ngắm nhìn thành phố cổ chuyển mình vào thu lòng người lại man mác. Đặc biệt, nếu có cơ hội nhớ ghé thăm rừng ngập mặn Rú Chá sắc thu tại đây thì tuyệt vời lắm.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 12

Hút hồn vẻ đẹp của rừng Rú Chá vào thu

Mùa thu ở Huế thường rơi vào khoảng tháng 8, sáng thì se se lạnh, trưa lại hửng nắng ấm áp vô cùng.

Gợi ý mọi người kinh nghiệm du lịch Huế tự túc của mình là nên ghé Huế vào một ngày thu, bởi cái khí trời, khí cảnh sẽ làm bạn mê đắm thực sự đó!

Mùa đông màu buồn xứ Huế

Mùa đông tại Huế dường như buồn hơn bởi lạnh nhiều và mưa. Ghé thăm Huế mùa này thăm quan, ngắm cảnh sẽ rất hạn chế.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 13

Tuy nhiên, những món nướng mùa đông nghi ngút khói sẽ níu kéo bạn đến đây đó! Không tin thì thử đi, chỉ sợ mê tít mà chẳng muốn về thôi!

Nên lựa chọn phương tiện di chuyển nào trong nội đô cố đô Huế?

Tới Huế, có rất nhiều loại hình phương tiện bạn có thể lựa chọn như: taxi, xích lô, xe máy,...

Nếu bạn đi theo gia đình, theo nhóm lớn thì taxi có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Một vài hãng taxi quen thuộc tại Huế luôn trở thành bạn đồng hành của bạn bất cứ lúc nào trên mọi nẻo đường bạn có thể lưu lại như:

Taxi Mai Linh - SĐT: 0234.3.89.89.89Taxi Đông Ba - SĐT: 0234.3.84.84.84Taxi Thành Công - SĐT: 0234.3.57.57.57Taxi Phú Xuân - SĐT: 0234.3.87.87.87

Ngoài ra bạn cũng có thể đi thăm Huế bằng xích lô. Giá thì cực mềm, chỉ 15.000 - 20.000 VNĐ/ chuyến. Đã vậy, lái xe lại sẽ chính là những hướng dẫn viên nghiệp dư cực am hiểu lịch sử văn hóa Huế sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện hay ho tại đây đó.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 14

Một gợi ý cho các "thanh niên" thích phượt, khám phá từng ngóc ngách tại Huế, nên thuê xe máy để thoải mái, chủ động nhất. Chỉ 100.000 VNĐ bạn đã có thể thuê 1 chiếc xa máy để lượn cả ngày. Vừa tiết kiệm, thú vị lại chủ động.

Tham khảo kinh nghiệm lưu trú tại cố đô Huế:

Huế cứ tưởng là nhỏ mà lại rộng vô cùng. Các địa điểm du lịch lại nhiều vô kể, nằm rải rác từ nội đô ra đến vùng ven. Đảm bảo một lần không thể khám phá hết thành phố xinh đẹp này. Thông thường, du khách tới đây thường chọn lịch trình du lịch 3N2Đ, hoặc du lịch Huế 4N3Đ.

Bạn có thể lựa chọn khách sạn, homestay hoặc resort nhé! Nếu đi Huế với mục đích nghỉ dưỡng thì resort là giợi ý hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo: Ana Man Ana Mandara Hue Beach Resort, Vedana Lagoon Resort & Spa, Lang Co Beach Resort,... các resort chất lượng đẳng cấp sẽ mang đến cho bạn chuyến nghỉ dưỡng tuyệt vời tại Huế.

Nằm gần các địa điểm du lịch, khách sạn, homestay Huế lại được ưa chuộng bởi vị trí hoàn hảo, thuận tiện di chuyển, giá cả lại phải chăng.

Giúp du khách trả lời câu hỏi: Ăn gì ngon tại Huế? Đặc sản Huế là gì?

Ẩm thực Huế cũng chiếm một phần lớn trong hành trình ghé thăm xứ Huế mộng mơ. Đồ ăn đa dạng, ngon tuyệt phẩm lại còn rẻ đến bất ngờ.

Đầu tiên phải kể đến bún bò Huế

Bún bò Huế ngon số 2, chắc không bún bò ở đâu đứng thứ 1. Đúng là như vậy. Hương vị đậm đà, sợi bún dai, topping thơm phứt làm nức lòng du khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 15

Hãy ghé thử quán O Nga, địa chỉ 103 đường Xuân 68 để thử bạn nhé. Giá chỉ 20 - 30.000 VNĐ thôi!

Bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm - bộ 3 đặc sản của Huế

Nổi tiếng nhất thì phải ghé ngay quán Bà Đỏ ở số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm bạn nhé!

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 16

Ăn đi là nghiền... thật đó!

Cơm hến, bún hến ngon trứ danh

Bụng có đang biểu tình thì ghé vào làm một tô bún hến hoặc cơm hến ngon nức lòng thì chuẩn bài rồi.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 17

Món ăn hấp dẫn này bán nhiều ở dọc đường đến Huế. Thấy quán là tấp vào ăn liền chứ ở đâu cũng ngon ý.

Ghé thăm "kinh đô của các loại chè"

Chè Huế ngon, ngọt chẳng đâu sánh bằng. Nhất định đừng bỏ qua chè chuối khoai môn, chè hạt sen, chè đậu ngự,... bạn nha.

Sức hút 4 mùa tại đất Cố Đô, có trải nghiệm trọn vẹn nhờ bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Huế này - Hình 18

Lưu ý nhỏ: Du lịch Huế có rất nhiều lăng mộ, chùa chiền, miếu mạo, đền thờ cổ kính, tới đây bạn nhớ chọn trang phục kín đáo, lịch sự cho phù hợp. Ví dụ như: đầm dài, áo có tay, quần dài. Tuyệt đối không nên mặc váy ngắn, quần short, áo sát nách,... cảm giác rất thô tục bạn nhé!

Kinh nghiệm du lịch Huế hẳn có rất nhiều, kể mãi chắc cũng chẳng hết, nhưng note lại bao nhiêu đây mình nghĩ cũng đủ cho một tour thăm thú đất cố đô rồi đó!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Loạt eo biển mê hoặc du khách đến với thiên đường biển Quy Nhơn
14:51:59 18/07/2024
5 resort sang trọng tại 'thiên đường nghỉ dưỡng' Côn Đảo
14:47:35 18/07/2024
6 điểm nghỉ dưỡng đẹp ngắm trọn hồ Hòa Bình
13:39:28 18/07/2024
Thảo nguyên xanh bạt ngàn hoa cỏ ít người biết ở Bắc Kạn
13:53:30 18/07/2024
5 điểm thú vị ở quần đảo Hawaii thu hút khách du lịch
09:34:44 18/07/2024
Khám phá 'thiên đường' nghỉ dưỡng sang-xịn-mịn ở Maldives
14:56:07 18/07/2024
Chấm điểm khu nghỉ dưỡng view triệu đô ở Hòa Bình
15:03:14 18/07/2024
2 ngày vi vu An Giang "ăn sập" Tri Tôn chỉ với 2 triệu đồng
21:03:45 18/07/2024

Tin đang nóng

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
06:01:46 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng
07:24:35 20/07/2024

Tin mới nhất

Côn Đảo vào top điểm đến hoang sơ tuyệt đẹp nhất thế giới

09:30:19 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Những 'viên ngọc' hoang sơ ở cực Nam Quảng Bình

09:28:00 20/07/2024
Nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Bình, huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh có nhiều điểm đến thú vị, ẩn chứa những tiềm năng để phát triển du lịch toàn diện.

Côn Đảo đứng top 4 điểm đến mới hấp dẫn nhất thế giới

09:25:39 20/07/2024
Overtourism (du lịch quá tải) là cụm từ thông dụng chỉ những điểm đến nổi tiếng, đông đúc trên thế giới. Lượng khách du lịch lớn gây ảnh hưởng đến hầu hết khía cạnh đời sống của người dân địa phương

Cuối tuần, đi xe đạp 'xuyên rừng' Phước Bửu, cắm trại ở Hồ Cốc

09:22:46 20/07/2024
Rừng Phước Bửu và biển Hồ Cốc đang là điểm đến cuối tuần của nhiều du khách. Đến đây, mọi người có thể cắm trại, trekking, đạp xe xuyên rừng hay chèo sup, tắm biển.

Tôi đến 'làng nguyên thủy' còn sót lại ở Trung Quốc

09:20:33 20/07/2024
Được mệnh danh bộ tộc nguyên thủy lang thang ở sâu Tân Cương , Hemu là một trong ba ngôi làng của người Tuva còn sót lại cuối cùng ở Trung Quốc.

Gợi ý du lịch Okinawa - thiên đường cận nhiệt đới của Nhật Bản

09:15:53 20/07/2024
Vùng cực Nam của Nhật Bản được ví như thiên đường với thiên nhiên tươi đẹp, thế giới biển phong phú với nền ẩm thực lành mạnh, ngon miệng giúp người ta sống hơn trăm t.uổi.

Tỉnh duy nhất ở Việt Nam được đặt tên theo một dân tộc: Lớn thứ 2 cả nước, có nhiều 'kho báu' quý

09:13:36 20/07/2024
Ở Việt Nam, chỉ có tỉnh này được đặt tên theo một trong 54 dân tộc đang sinh sống ở nước ta. Tỉnh này có diện tích lớn thứ hai cả nước và lớn nhất khu vực Tây Nguyên.

Côn Đảo lọt top 4 điểm đến hoang sơ, hấp dẫn nhất thế giới

09:11:16 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh vừa công bố danh sách 24 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới dành cho du khách, trong đó Côn Đảo của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4.

Nắng nóng, Hy Lạp hạn chế khung giờ tham quan thành cổ Acropolis

09:09:03 20/07/2024
Hy Lạp phải tạm thời đóng cửa thành cổ Acropolis - điểm tham quan nổi tiếng nước này, từ 12:00 đến 17:00 giờ địa phương do nắng nóng gay gắt, TTXVN đưa tin.

Đến với Huế mộng mơ, vẻ đẹp 'chẳng nơi nào có được'

09:06:50 20/07/2024
Nơi này còn có những nét đẹp truyền thống cùng không khí yên bình. Địa điểm này chính là Cố đô Huế mộng mơ với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích cổ kính, ẩm thực phong phú cùng tình người ấm áp...

Hội An lọt top thành phố được yêu thích nhất thế giới 2024

09:03:58 20/07/2024
G.iải t.hưởng World s Best Awards 2024 của tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure vừa công bố danh sách 25 thành phố được yêu thích nhất thế giới và danh sách 25 thành phố được yêu thích nhất châu Á do độc giả bình chọn.

Đến Sơn La khám phá 'thác bảy tầng' Chiềng Khoa

08:36:57 20/07/2024
Nằm ẩn mình giữa núi rừng xanh mướt, thác Chiềng Khoa như một dải lụa trắng đổ xuống hồ nước màu ngọc bích. Thác Chiềng Khoa thuộc địa phận xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ

Có thể bạn quan tâm

Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban

Sức khỏe

09:25:18 20/07/2024
Đặc điểm ban sởi là có dạng sẩn, gồ lên mặt da. Khi bay, vết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là vằn da hổ .

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

Góc tâm tình

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công

Sao việt

09:09:46 20/07/2024
Giữa tin đồn Phương Oanh và Shark Bình r.ạn n.ứt tình cảm dù mới sinh đôi con đầu lòng, netizen Việt không khỏi bàng hoàng, sốc nặng. Một nàng hậu Việt bất ngờ bị réo tên, khi cộng đồng mạng cho rằng cô chính là người liên quan đến câu ch...

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

Nhạc việt

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.

Trồng cây gì ở phòng khách để nhanh phát tài?

Trắc nghiệm

09:07:13 20/07/2024
Phòng khách trong một ngôi nhà được xem như là bộ mặt của gia chủ cũng là nơi mà tụ khí trong căn nhà. Theo phong thủy, những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn,

Học cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng vừa ngon lại đậm đà, lạ miệng

Ẩm thực

08:51:11 20/07/2024
Bánh canh cá nục Đà Nẵng có hương vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh, kết hợp với cá nục chiên giòn bên ngoài và thơm ngon bên trong, ăn mãi vẫn thèm.

Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?

Kiến thức giới tính

08:32:15 20/07/2024
Nhiều phụ nữ thắc mắc vì sao thường bị tăng cân thời kỳ mãn kinh. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như hormone, lão hóa, cách sống, di truyền học.

18 năm hậu đăng quang, Mai Phương Thúy vẫn sở hữu làn da căng bóng là vì đâu?

Làm đẹp

08:31:37 20/07/2024
Mai Phương Thúy thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và các chất gây béo. Cô đặc biệt chú trọng đến việc ngủ đủ giấc và đúng giờ để da luôn khỏe mạnh.

Ngắm đường cong 'đốt mắt' cánh mày râu của hot girl Thái Lan

Người đẹp

08:12:35 20/07/2024
Nattarat Sengkong là hot girl, người mẫu khá nổi tiếng ở Thái Lan. Mỹ nhân 9x hiện có 159.000 lượt theo dõi trên Instagram.