Thà phá nát chiếc túi hàng hiệu còn hơn giảm giá?

“Thà phá nát những chiếc túi còn hơn tặng chúng hay giảm giá” là quy tắc ngầm của nhiều ông lớn thời trang lâu nay để bảo toàn giá trị thương hiệu.

Coach – thương hiệu cao cấp của Mỹ – mới đây nhận về nhiều phản ứng dữ dội khi tiêu hủy hàng tồn kho bằng cách rạch mặt trước túi. Đại diện hãng phải nhanh chóng xác nhận có sự hiểu lầm và cam kết loại bỏ việc phá hủy sản phẩm. Tuy nhiên, đây không phải thương hiệu duy nhất chọn cách tiêu hủy lượng hàng dư thừa.

Theo Vogue Business, việc tiêu hủy các sản phẩm không sử dụng từ lâu đã trở thành chuẩn mực của nhiều thương hiệu. Với các nhà mốt xa xỉ, hành động này giúp đảm bảo giá trị thương hiệu. Ở Mỹ, việc tiêu hủy sản phẩm thừa cũng rẻ và hợp pháp hơn là dành nguồn lực để tìm cách tái chế.

Năm 2018, Burberry từng phải đối mặt với những lời chỉ trích khi hãng chọn cách đốt hàng tồn kho. Thực tế, tất cả thương hiệu đều chứa sản phẩm không thể bán được và ngành công nghiệp vẫn “bó tay” khi không có giải pháp để đối phó với vấn đề này một cách hiệu quả.

Quyên góp hay vứt bỏ?

Vấn đề càng trở nên trầm trọng khi doanh số bán hàng trực tuyến tăng. Các mặt hàng bị khách trả có thể khó bán lại. Theo Optoro – công ty làm việc với các nhà bán lẻ và nhà sản xuất để quản lý, bán lại hàng tồn kho bị trả, thừa, con số này nằm trong khoảng 30-50%.

Thà phá nát chiếc túi hàng hiệu còn hơn giảm giá? - Hình 1

Quần áo và phụ kiện không bán được thường “chẳng còn nơi nào để đi”. Ảnh: Angus Mordant.

“Đây là vấn đề lớn từ bao năm nay khi lượng hàng tồn kho có thể chất đống như Everest. Trong một số trường hợp, khi hàng hóa không bán được, chúng không có nơi nào để đi”, Raffy Kassardjian – người sáng lập công ty quản lý lượng hàng tồn kho xác nhận.

Trong thời trang, hầu hết sản phẩm không được sản xuất với “tính năng tháo rời”. Điều này có nghĩa là các bộ phận của chúng không thể được tái chế thành sản phẩm khác. Hơn nữa, năng lực tái chế chất lượng cao của ngành vẫn còn hạn chế.

Do đó, các chuyên gia cho biết việc khắc phục vấn đề là không thể nếu chẳng giải quyết nguyên nhân gốc rễ của tình trạng sản xuất thừa. Anna Sacks – chuyên gia chuyển hướng và giảm thiểu chất thải – nói việc sản xuất dư thừa xuất phát từ nhu cầu của các thương hiệu phải báo cáo doanh số bán hàng liên tục tăng trưởng. Từ đó, Sacks cho rằng cần phải đo lường thành công theo một cách khác.

Video đang HOT

Coach cho biết họ đã quyên góp phần lớn hàng tồn kho chưa bán được. Các sản phẩm họ đã phá hủy trước đó là hàng trả lại bị hư hỏng nặng hoặc lý do khác không thể bán, tặng.

Người đứng đầu toàn cầu về kỹ thuật số và bền vững Joon Silverstein cho rằng Coach đã có cách giải quyết khá tích cực so với những gì phần lớn thương hiệu khác làm. Nhiều tổ chức không chấp nhận quyên góp hàng hóa bị hư hỏng. “Quyên góp không phải là giải pháp thu thập. Tất cả thương hiệu có lẽ đã làm điều này từ rất lâu trước đây nếu nó đơn giản chỉ là tặng các mặt hàng”, Silverstein nhấn mạnh.

Vào tháng 4, Coach đã ra mắt (Re) Loved – chương trình trao đổi và bán lại sản phẩm. Theo công ty, 40% cửa hàng ở Mỹ đang gửi các sản phẩm bị hư hỏng, lỗi để sửa chữa, bán lại hoặc tái chế. Sự phẫn nộ dành cho video tiêu hủy túi của thương hiệu đã đẩy nhanh kế hoạch này.

Đối với Burberry, họ loại bỏ tiêu hủy sản phẩm kể từ năm 2018 thông qua việc quyên góp sản phẩm và nguyên liệu thô cho trường học thiết kế, tổ chức từ thiện. Họ mở không gian chăm sóc sản phẩm ở các cửa hàng tại London (Anh) và Paris (Pháp). Họ cũng thí điểm dịch vụ ủ da để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Thà phá nát chiếc túi hàng hiệu còn hơn giảm giá? - Hình 2

Các chuyên gia cho rằng ngành thời trang còn chậm chạp trong việc áp dụng công nghệ tái chế. Ảnh: Teen Vogue.

Tuy nhiên, có những lỗ hổng khác mà các nỗ lực đơn giản này không giải quyết được. Burberry cho biết họ cũng đã đào tạo nhân viên về nguyên tắc thiết kế, tổ chức hội thảo tháo rời sản phẩm và tài trợ nghiên cứu để lập hệ thống tái chế cho hàng da sau tiêu dùng. Qua đây, có thể thấy ngành công nghiệp thời trang đã chậm chạp trong việc đầu tư, áp dụng các công nghệ tái chế và cơ sở hạ tầng cho hàng dệt may nói chung và da nói riêng.

Tương tự, khả năng mở rộng chương trình (Re) Loved của Coach đã bị hạn chế bởi tài năng sẵn có để vận hành nó, Silverstein nhận định. Coach cho biết họ đang khởi động chương trình học để giúp xây dựng lại năng lực nghề thủ công ở Mỹ.

Vấn đề gốc rễ

Qua video gây tranh cãi, Sacks nói việc Coach tiêu hủy sản phẩm là nhằm hưởng lợi về thuế. Cụ thể, bà khẳng định Coach đã yêu cầu khấu trừ thuế cho những sản phẩm bị tiêu hủy.

Trước cáo buộc này, hãng đồ da Mỹ lập tức phủ nhận. Họ gọi đây là sai lầm nghiêm trọng dù không đưa ra giải thích rõ ràng về việc tiêu hủy sản phẩm và lợi ích thuế.

Tuy nhiên, trong giới thời trang, các chuyên gia đều hiểu rõ việc tiêu hủy sản phẩm không sử dụng đem lại lợi ích tài chính hơn là bán lại, sửa chữa hay tái chế. Luật pháp Mỹ không bắt buộc các thương hiệu trình bày rõ việc hàng hóa bị hủy là cố tình hay vô ý.

Julie Zerbo – người sáng lập tạp chí The Fashion Law – nhấn mạnh các thương hiệu tiêu hủy sản phẩm sẽ được yêu cầu khấu trừ thuế. Đây là vấn đề gây nhiều nhức nhối. Ở Pháp, vào năm 2023, việc tiêu hủy hàng hóa không bán được sẽ trở thành bất hợp pháp. Đây là cách chống lãng phí được Susan Scafidi – nhà sáng lập Fashion Law Institute – nhận xét là “bước đột phá”.

Scafidi nói: “Tôi không nói đây là kẽ hở pháp lý. Đó đơn giản là cấu trúc thuế nhập khẩu ở Mỹ hoạt động”.

Thà phá nát chiếc túi hàng hiệu còn hơn giảm giá? - Hình 3

Cần sự can thiệp của luật pháp về vấn đề tiêu hủy sản phẩm như Pháp đã làm. Ảnh: Nytimes.

Theo Vogue Business, nhà bảo vệ môi trường Sacks đang thành lập liên minh để kêu gọi thay đổi các quy định thuế liên bang ở Mỹ theo cách như Pháp đã làm. Dù vậy, các chuyên gia nói lệnh cấm tiêu hủy nếu không đi kèm bộ giải pháp toàn diện về quy trình xử lý đồ thừa cũng gây nên vấn đề lớn. Thay vào đó, hàng thừa đơn giản sẽ chỉ bị đổ đi nơi khác.

Nhìn chung, tiêu hủy sản phẩm thừa thường được xem là phương án tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, về lâu dài, nó tạo nên những tác động xấu đến hành tinh. Nhìn gần hơn, danh tiếng của thương hiệu cũng bị ảnh hưởng. Mary Heaney – giám đốc biên tập tại Luxury Law Alliance – cho biết: “Một số cổ đông hoạt động đặc biệt chú trọng đến tuyên bố bền vững của các công ty”.

Trong khi đó, giáo sư luật Thời trang Dogulas Hand của Đại học New York (Mỹ) nhận xét: “Hiện tại, chẳng có gì ảnh hưởng đến thương hiệu hơn việc họ bị phát hiện nói dối cộng đồng về những thứ không làm”.

Coach "sống như loài bươm bướm": Mồm thì kêu bảo vệ môi trường nhưng tay lại xé túi vứt thùng rác

Không đơn thuần tiêu hủy hàng tồn, động thái này của Coach còn bị xem là cách lách thuế và đi ngược với rao giảng đạo đức của hãng.

Thời gian gần đây, những mặt tối của ngành công nghiệp thời trang liên tục bị phanh phui. Đại dịch Covid-19 chính là giọt nước tràn ly, khiến các thương hiệu thời trang phải tìm cách "chạy nạn" khi vừa loay hoay thay đổi hình thức kinh doanh, vừa đau đầu xử lý hàng tồn. Từ đây dân tình mới vỡ lẽ về một trong những giải pháp mà cả cao cấp như Burberry cho tới bình dân như Zara đều đồng loạt áp dụng: TIÊU HỦY HÀNG TỒN .

Tuy giúp các thương hiệu tiết kiệm kha khá chất xám, thế nhưng tiêu hủy hàng tồn bằng đốt hay xé bỏ vứt rác đều là tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Mới đây nhất, một cái tên đình đám tiếp tục bị giới truyền thông vạch mặt vì lậm giải pháp này. Đó chính là COACH .

Coach sống như loài bươm bướm: Mồm thì kêu bảo vệ môi trường nhưng tay lại xé túi vứt thùng rác - Hình 1

Coach là thương hiệu lâu đời chuyên về các sản phẩm da ở Mỹ. Với khoảng 1000 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu, đây là một trong những nhà mốt quyền lực và có độ hiện diện cao nhất. Giá trung bình của những chiếc túi Coach chỉ rơi vào khoảng 300 ~ 450 đô (7 cho tới 10 triệu đồng), chất lượng lại tốt, mẫu mã đa dạng nên rất được ưa chuộng.

Cụ thể, một Tiktoker tên Anna Sacks thường xuyên sử dụng tài khoản @thetrashwalker để thực hiện những video cảnh báo giới khách hàng về nạn tiêu dùng hoang phí chốn thành thị. Trong video mới nhất, cô tiết lộ rằng bản thân đã thu gom được cả lố ví và túi Coach từ một nhóm "Dumpster Diving" - thuật ngữ để chỉ những người hay lục rác tìm xem thứ nào còn giá trị. Mỗi chiếc túi đều đã bị rạch nát bươm một cách có chủ đích, theo "chính sách từ Coach".

Coach sống như loài bươm bướm: Mồm thì kêu bảo vệ môi trường nhưng tay lại xé túi vứt thùng rác - Hình 2

Những chiếc túi Coach được Anna thu mua có điểm chung là tình trạng khá mới nhưng lại bị cố tình phá hủy. Chúng được moi từ thùng rác bên ngoài một trung tâm mua sắm tại Dallas vào 31/8 vừa qua.

" Đây là những gì Coach làm với hàng tồn. Họ ra lệnh cho nhân viên rạch nát để không một ai còn dùng được ", Anna cho biết. Tiktoker cũng hé lộ rằng động thái này của Coach không chỉ nhằm tiêu hủy hàng tồn mà còn hòng lách thuế. Bởi những sản phẩm bị hỏng sẽ không được cộng vào lợi nhuận gộp của hãng, vì thế nên tổng mức thuế cũng sẽ thấp hơn nhiều.

Không chỉ vạch mặt chiêu trò lách thuế của Coach, Anna còn kết tội nhà mốt Mỹ là ĐẠO ĐỨC GIẢ . Bởi trên truyền thông, Coach luôn rao giảng về tính bền vững trong thời trang: " Tất cả túi của chúng tôi đều được làm thủ công nhằm đạt tuổi thọ cao. Tuy vậy chúng tôi cũng biết rằng luôn có rủi ro xảy ra và đôi khi, những chiếc túi cần được hồi sinh. Hãy yên tâm, bởi chúng tôi có riêng một xưởng với những người thợ cực kỳ chuyên nghiệp, quan trọng hơn cả là họ yêu túi của bạn như chính bạn vậy. Thế nên thay vì vứt bỏ chiếc túi, bạn hãy mang tới để chúng tôi sửa chữa. Như vậy chúng ta có thể cùng nhau giảm thiểu rác thải và những tác động xấu đến hành tinh này. "

Những lời lẽ của Coach rõ ràng hướng tới mô hình vòng tròn (sản xuất và tái chế, tái sử dụng), mỗi tội hành động thì ngược hẳn. Chưa kể nhà mốt còn rất tự hào với danh hiệu một trong những thương hiệu thời trang bền vững (sustainable fashion) nhất tại Mỹ.

Coach sống như loài bươm bướm: Mồm thì kêu bảo vệ môi trường nhưng tay lại xé túi vứt thùng rác - Hình 3

Xem ra Coach là minh chứng cho câu hát của Phí Phương Anh: "Người mà hở chút nói đạo lý thì thường sống như loài bươm bướm".

Về phần mình, nữ Tiktoker đã dùng chiêu "gậy ông đập lưng ông": mang chính những chiếc túi xách bị Coach tiêu hủy đến tận xưởng để yêu cầu chính sách tái chế mà hãng tự đề xuất trước đó. Hiện video của Anna đã thu về gần 2 triệu view. Cô cũng qua đó mà dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cách thương hiệu có ý định lươn lẹo để hủy hàng, lách thuế, lên mặt đạo đức giả với người tiêu dùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mix váy và áo khoác mùa đông ấm cúng và lãng mạn như Jenny Cipoletti
14:37:29 30/11/2021
3 kiểu áo len là “chìa khóa” để nàng mặc đẹp suốt mùa đông
14:31:26 30/11/2021
Cách mặc áo khoác lạc đà dựa trên độ tuổi để có vẻ ngoài sang trọng nhất
14:35:50 30/11/2021
10 mẫu trench coat siêu đẹp từ local brand Việt: Đến cả nàng dưới 1m6 cũng có lựa chọn hack chiều cao cực xịn
07:13:36 01/12/2021
Cô nàng 9X vượt qua định kiến, khởi đầu xu hướng tự may nội y tại Việt Nam
21:52:57 30/11/2021
Mách bạn cách diện đồ đông ton sur ton, sành điệu như Thanh Hằng
13:57:48 01/12/2021
Đỗ Hà lại phá hỏng cả set đồ chỉ vì đôi dép lê 'loẹt quẹt', nhưng nếu nhìn đôi chân cô trước đó thì ai cũng xót thay
15:33:21 01/12/2021
Áo len mix với 4 kiểu chân váy này là sành điệu nhất, chẳng trách hội mặc đẹp áp dụng suốt
20:44:50 30/11/2021
Phố trong làng: Phong cách thời trang gây bất ngờ của y tá Ngọc
11:54:16 01/12/2021
Dát đồ hiệu từ đầu tới chân, Mỹ Anh 'đụng hàng cực gắt' với Hà Hồ
13:56:13 01/12/2021

Thông tin đang nóng

1 nhân vật có tiếng "đi ngang" drama Khoa Pug - Johnny Đặng rồi chốt: Dính đến tiền anh em còn "đòi mạng" nhau nữa là...
07:58:23 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Park Shin Hye và chồng sắp cưới từng suýt "toang" vào năm 2019, ai dè lại có luôn động thái bất ngờ ở concert của IU
07:45:09 02/12/2021
Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thì giật mình thấy chiếc hộp đầy vàng, sốc hơn cả là mảnh giấy bên trong
08:52:45 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021

Tin mới nhất

Quần ống loe thay thế quần jeans bó

08:19:08 02/12/2021
Khi Gen Z tuyên bố skinny jeans đã hết thời, quần ống loe lại trở thành lựa chọn thay thế. Thiết kế này đang trở lại mạnh mẽ cùng xu hướng Y2K

Xu hướng Fairycore grunge gây sốt mạng xã hội

23:46:19 01/12/2021
Peter Pan nói: Tất cả những gì bạn cần là niềm tin, sự tin tưởng và một chút bụi bặm của pixie. Xu hướng fairycore grunge đang chiếm lĩnh TikTok và phần còn lại của mạng xã hội

Phong cách thu đông cho cung hoàng đạo Nhân Mã

23:45:54 01/12/2021
Những người sinh từ cuối tháng 11 đến cuối tháng 12 không ngại trải qua những tháng mùa đông lạnh giá theo phong cách của cung hoàng đạo Nhân Mã

Gái Pháp diện áo khoác dài đẹp hoàn hảo, mà không cần cố nhờ 13 cách mix đơn giản

23:37:38 01/12/2021
Các quý cô người Pháp là nguồn cảm hứng mặc đẹp cho rất nhiều chị em, nhưng họ lại không quá cầu kỳ trong việc mix đồ và xây dựng tủ quần áo

Meghan Markle rất tích cực đeo kiểu trang sức này, biết được ý nghĩa đằng sau là hiểu tại sao

23:37:02 01/12/2021
Trên sóng truyền hình, Meghan vận váy đen tay lỡ đơn giản, trước ngực cài một bông hoa đỏ. Cô phục sức bằng phụ kiện ánh kim, một tay đeo đồng hồ, tay bên kia đeo chiếc lắc nhỏ xinh

10 quy tắc thời trang đã lỗi thời nhưng nhiều chị em vẫn thích thực hiện theo

23:36:29 01/12/2021
Giờ đây, trang phục mặc ở nhà và ra phố không được phân định rõ ràng như trước. Tùy theo sở thích cá nhân, các nàng hoàn toàn có thể xúng xính váy áo cầu kỳ ở nhà và mặc đồ bộ ra phố

Những concept chụp ảnh cưới tại biển ấn tượng không nên bỏ qua

22:12:38 01/12/2021
Đồng thời, biển sẽ luôn mang đến những nguồn cảm hứng bất tận cho các cặp đôi và ekip để có một bộ ảnh cưới lung linh, xuất thần

Trang phục đơn sắc sành điệu cho mùa đông lạnh giá

21:58:52 01/12/2021
Có điều gì đó cực kỳ sang trọng về việc chỉ chọn một màu và mặc nó từ đầu đến chân. Trang phục đơn sắc đã xuất hiện trong vài năm qua vì lý do chính đáng

Thời tiết chuyển lạnh, diện ngay 3 item tweed này để trông thời thượng và sang chảnh hơn nhé

21:58:49 01/12/2021
Thời tiết chuyển lạnh, diện ngay 3 item tweed này để trông thời thượng và sang chảnh hơn nhé

Đàn ông thích đeo túi nữ

21:58:45 01/12/2021
Theo Stavros Karelis - người sáng lập và giám đốc ý tưởng Machine-A - đây là xu hướng rất lớn. Nhiều đàn ông ngày nay sẵn sàng đeo các mẫu túi phụ nữ thường dùng

Gạt lùm xùm đời tư, ai cũng phải công nhận siêu mẫu Khả Trang có gu thời trang thời thượng

13:56:46 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang đang là cái tên được quan tâm nhất nhì Vbiz hiện tại. Bởi sau 1 năm ở ẩn, cô bất ngờ tái xuất và thông báo đã sinh con, hiện là single mom

Xu hướng nam giới dùng trang sức

11:54:08 01/12/2021
Diễn viên Kieran Culkin yêu thích các mẫu vòng tay. Trong khi đó, ca sĩ Harry Styles ưa chuộng đeo nhẫn. Các mẫu phụ kiện đang được nhiều nghệ sĩ nam tích cực lăng xê

Sưởi ấm mùa đông với áo len đan dây cáp đẹp và êm như vòng tay người yêu

21:11:46 30/11/2021
Trong vô số mẫu áo len được giới thiệu vào mỗi mùa thời trang Thu Đông, áo len đan dây cáp vẫn luôn được yêu thích nhất

Lễ trao giải thưởng thời trang London tôn vinh nhà thiết kế quá cố Virgil Abloh

19:58:48 30/11/2021
Ngày 29/11, tại lễ trao giải thưởng thời trang do Hội đồng Thời trang Anh tổ chức tại London, các nhà thiết kế và các ngôi sao hàng đầu thế giới đã tôn vinh nhà thiết kế quá cố Virgil Abloh là người tiên phong thay đổi ngành thời trang

Đâu chỉ có đồ đơn giản, UNIQLO còn có BST kết hợp đặc biệt với các thiết kế xuất sắc thế này đây

19:21:11 30/11/2021
Không để giới mộ điệu thất vọng, UNIQLO đã trình làng những thiết kế xuất sắc trong BST J Thu Đông 2021 kết hợp cùng nhà thiết kế huyền thoại Jil Sander vào ngày 26/11 vừa qua

Con gái mặt tròn thì nên để tóc ngắn thế nào cho khéo?

14:26:19 30/11/2021
Vẫn có 7749 cách để cố chấp cắt tóc ngắn nha, các nàng mặt tròn ơi!

20+ Kiểu tóc Ombre màu đẹp từ nữ tính đến cá tính không thể bỏ qua

13:17:40 30/11/2021
Nhuộm loang màu tóc mang lại vẻ cá tính nhưng cũng có phần nữ tính. Những kiểu nhuộm tóc Ombre đẹp với các tone màu từ xanh, khói, tím, hồng, nâu... mang lại vẻ đẹp cuốn hút cho các bạn nữ

Đông đến là vội cất hết váy áo mùa hè đi, bảo sao style của bạn cứ bị buồn tẻ mãi

08:58:32 30/11/2021
Đọc xong bài này phải lôi hết áo quần mùa hè ra để chỉnh đốn lại style đó nha

Ngắm trang sức bạc trên trang phục truyền thống của người Dao Tiền

08:47:33 30/11/2021
Ở Tuyên Quang, từ xưa đến nay, trong quan niệm của người Dao Tiền (xưa còn được gọi là dân tộc đeo tiền), dù nghèo hay giàu, người phụ nữ nhất thiết phải đeo trang sức bằng bạc

Bạn gái thủ môn Bùi Tiến Dũng gợi ý váy cưới như cổ tích từ nhà mốt Lê Thanh Hòa

21:51:05 29/11/2021
Người mẫu Dianka Zakhidova - bạn gái Bùi Tiến Dũng - làm nàng thơ trong bộ sưu tập váy cưới của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa

Có thể bạn quan tâm

Bé trai đi bắt cá bị cá bắt 

Hài hước

10:07:36 02/12/2021
Đi bắt cá nhưng bị cá bắt, cu cậu ngồi khóc hu hu trông thấy thương mà không nhịn được cười, tác giả video chia sẻ

Cận cảnh ngôi nhà hạng sang giá gần 8 triệu USD của siêu mẫu Tyra Banks

Sáng tạo

10:07:14 02/12/2021
 Là một trong những người mẫu có thu nhập cao nhất thế giới, Tyra Banks còn được biết đến người nổi tiếng sở hữu nhiều bất động sản đắt đỏ

Cát Phượng xuất hiện sau tin đồn qua đời, tiết lộ bí mật động trời

Sao việt

10:06:18 02/12/2021
Sau khi sức khỏe hồi phục, chiều 1-12 Cát Phượng đã xuất hiện tại buổi công bố chương trình truyền hình thực tế The Champion - Nhà vô địch 2021

3 sao Hàn "bắn ngoại ngữ" không nên hồn trên phim: Song Hye Kyo còn đỡ hơn Lee Min Ho, trùm cuối oan quá đi thôi

Phim châu á

10:05:24 02/12/2021
3 sao Hàn này đều từng bị khán giả chê bai bởi khả năng ngoại ngữ của mình

WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi

Thế giới

10:01:05 02/12/2021
Hôm 1.12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo thế giới đang tạo ra môi trường với những điều kiện độc hại, cho phép những biến thể như Omicron lộ diện và lan rộng toàn cầu

Sợ hãi 4 nữ chính bị người yêu toxic bạo hành đến cùng quẫn: Sốc nhất là phim kể về cuộc hôn nhân có thật, bạo lực nhất Hollywood!

Phim âu mỹ

09:57:54 02/12/2021
Hollywood đã không ít lần vén màn sự thật về bạo lực gia đình, cảnh báo trầm trọng về những mối tình toxic

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

Học hành

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Xót xa cuộc đời mỹ nhân lồng tiếng vai Bạch Tuyết huyền thoại: Vì quá hoàn hảo mà bị Walt Disney bóc lột, chèn ép đến tiêu tan sự nghiệp!

Hậu trường phim

09:53:51 02/12/2021
Số phận của nữ minh tinh đứng sau nhân vật Bạch Tuyết thực sự khổ sở hơn nhiều người tưởng tượng rất nhiều

Vĩnh Phúc: Nhiều F0 liên quan đám cưới, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao

Sự kiện nóng

09:51:33 02/12/2021
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng rất phức tạp vì liên quan đến đám cưới có nhiều người từ các địa phương khác tới tham dự

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2021 - Đi về phía mặt trời: Hành trình vượt qua nghịch cảnh

Show việt

09:51:29 02/12/2021
Gala năm nay sẽ mang tới những câu chuyện mang tính truyền cảm hứng về hành trình vượt qua nghịch cảnh để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và cộng đồng

Thuốc trị phì đại tuyến tiền liệt

Đời sống

09:47:33 02/12/2021
Phì đại tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh

Những siêu phẩm để đời của 'phù thủy bida lỗ' Efren Reyes 

Clip hay

09:45:20 02/12/2021
Efren Reyes được mọi người ca tụng là phù thủy bida lỗ vì những đường cơ không tưởng