Thả lươn vào bể xi măng, cho ăn trùn quế và cám gạo, bán đắt hàng

Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật và quy trình nuôi lươn trong bể xi măng, HTX Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ Đức Vinh (gọi tắt HTX Đức Vinh) ở xã Long Tân, huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã thực hiện thành công mô hình sản xuất lươn giống và lươn thương phẩm. Nhiều hộ thành viên của HTX đã có nguồn thu nhập ổn định và vươn lên làm giàu từ mô hình này.

Ông Phạm Văn Thức, Giám đốc HTX Đức Vinh cho biết, đơn vị được thành lập năm 2014, với 4-5 thành viên tham gia nuôi lươn giống. Lúc đầu, do nguồn giống không ổn định, giá cả đầu ra bấp bênh, mô hình nuôi lươn trong bể xi măng chưa có kinh nghiệm nên hiệu quả chưa cao.

Sau đó, các thành viên trong HTX đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu kỹ thuật, tích cực tham gia các lớp tập huấn về sản xuất giống lươn đồng để truyền đạt kinh nghiệm cho nhau.

ADVERTISEMENT

Thả lươn vào bể xi măng, cho ăn trùn quế và cám gạo, bán đắt hàng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Qua mấy năm nghiên cứu, các thành viên HTX Đức Vinh đã cải tiến kỹ thuật nuôi bằng việc cho lươn ăn trùn chỉ, trùn quế và cám gạo. Từ nguồn thức ăn sạch, lươn ít bị bệnh. Nhờ đó, năng suất tăng lên gấp 2 – 3 lần so với trước đây.

Anh Nguyễn Thanh Tùng (ấp Tân Hiệp, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ), thành viên HTX Đức Vinh cho biết, năm 2017, anh Tùng tham gia HTX Đức Vinh. Sau khi được tập huấn kỹ thuật, anh Tùng đã đầu tư hàng chục bể xi măng nuôi lươn giống và lươn thành phẩm. Năm 2018, trừ các chi phí nuôi lươn, anh Tùng thu lãi gần 500 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Thức cho biết, bể nuôi lươn được xây bằng gạch, đá, xi măng và lát nền bằng gạch men. Những vật liệu này đều an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của lươn giống, không có tác động ảnh hưởng đến chất lượng thịt của lươn thương phẩm.

Video đang HOT

Mô hình nuôi lươn trong bể xi măng phải có mái che để tránh sự biến đổi thất thường của thời tiết, khu vực nuôi lươn phải yên tĩnh, không có sự tác động lớn ở bên ngoài khiến lươn bị “sốc”; lươn giống sau khi được thả nuôi trong khoảng 1 năm sẽ bắt đầu quá trình sinh sản tự nhiên, lúc này thu con giống tách lấy trứng, mang vào bể riêng để ấp.

Lươn con mới nở được nuôi trong bể với mật độ 10 ngàn con/m2. Khoảng 1,5 tháng tuổi, giãn mật độ xuống còn 5 ngàn con/m2, thức ăn chủ yếu là trùn chỉ. Sau thời gian 3 tháng, tiếp tục giảm mật độ xuống còn 1 ngàn con/m2.

Khi lươn giống nuôi đủ 90 ngày, trọng lượng khoảng 500 con/kg, có thể xuất bán với giá hơn 6 ngàn đồng/con. Về nuôi lươn thương phẩm, sau 10 tháng chăm sóc, lươn đạt trọng lượng 200gam/con là có thể xuất bán cho các chợ, các nhà hàng, quán ăn.

Theo ông Thức, so với việc nuôi lươn ở ngoài đồng, việc nuôi lươn trong bể xi măng tại nhà dễ dàng phân chia các loại lươn bột, lươn hương, lươn giống, lươn thương phẩm; thuận tiện trong việc quan sát, chăm sóc, theo dõi số lượng và kịp thời phát hiện dịch bệnh do lươn không chui rúc trong bùn như mô hình cũ; rút ngắn thời gian chăm sóc, tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp, cho năng suất ổn định.

ADVERTISEMENT

“Trước đây, những người nuôi lươn thường sử dụng cá tạp, cá xay, thức ăn thừa xay nhuyễn để cho lươn ăn, nên dễ gây ô nhiễm nguồn nước khiến lươn bị bệnh, phải sử dụng kháng sinh chữa trị, vừa tốn kém, vừa không bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Nay cho lươn giống ăn trùn chỉ, lươn thịt ăn trùn quế và cám gạo, bảo đảm lươn sinh trưởng khỏe mạnh, thịt lươn thơm ngon có giá trị thương phẩm cao”, ông Thức cho hay.

Mô hình nuôi lươn trong bể xi măng của HTX Đức Vinh mang lại hiệu quả cao, đã thu hút thêm thành viên tham gia, hiện đã lên đến 14 thành viên, có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm/thành viên. Được biết, thời gian tới HTX Đức Vinh sẽ đầu tư nuôi bò lấy phân để nuôi trùn quế, bảo đảm nguồn thức ăn ổn định cho lươn nuôi, tăng hiệu quả sản xuất.

Theo Danviet

Lời cả trăm triệu nhờ 19 bể xi măng nuôi ép lươn đồng đẻ trứng

Lươn đồng là loài dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao, lại phù hợp với điều kiện tự nhiên ở vùng biên giới...Đây là những lý do chính để con lươn trở thành vật nuôi được nhiều hộ dân ở khu vực biên giới huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp chọn để phát triển kinh tế hộ gia đình trong thời gian qua.

Khoảng 10 năm trước, anh Nguyễn Thanh Khắc (SN 1984) ngụ ấp 2, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự trở về quê sau những năm dài thuê đất trồng lúa không mang lại hiệu quả nơi đất khách. Thấy nhiều anh em trong xóm nuôi lươn đồng hiệu quả nên anh Khắc cũng gom vốn liếng nuôi lươn.

Lời cả trăm triệu nhờ 19 bể xi măng nuôi ép lươn đồng đẻ trứng - Hình 1

Anh Nguyễn Thanh Khắc thu hoạch trứng lươn để ương lên lươn giống phục vụ nhu cầu nuôi lươn thịt của gia đình và cung cấp lươn giống cho các hộ dân...

ADVERTISEMENT

Vụ đầu, anh mua khoảng 300 con lươn giống được săn bắt từ ngoài đồng tự nhiên về nuôi. Song do không có kinh nghiệm nuôi lươn và vì chọn mua nguồn lươn giống không chất lượng nên vụ đó tỷ lệ hao hụt trên 70%. Dù thất bại nhưng qua vụ lươn đầu tiên, anh cũng đúc kết được nhiều kinh nghiệm nuôi lươn. Từ đó các mùa vụ sau lươn nuôi của anh Khắc không còn hao hụt nhiều.

"Hiện gia đình tôi có 19 hồ xi măng chuyên dụng dùng để nuôi lươn thịt thương phẩm và nuôi lươn giống. Doanh thu mỗi năm từ nghề nuôi lươn của gia đình khoảng 200 triệu đồng, trừ hết các khoản chi phí đầu tư, lợi nhuận mỗi năm cũng khoảng 150 triệu đồng, cao hơn nhiều so với trồng lúa" - anh Khắc phấn khởi.

Đến vùng biên giới Thường Phước 1, nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi nghề nuôi lươn không chỉ dành cho cánh "mày râu" mà công việc chăm sóc lươn được nhiều chị em phụ nữ đảm nhận. Gắn bó với nghề nuôi lươn được 7 năm, bà Phạm Thị Nhôm ngụ ấp 2, xã Thường Phước 1 tâm sự: "Mấy hồ lươn của tôi mang lại kinh tế ổn định hơn rất nhiều so với một chục công đất canh tác lúa của chồng tôi. Nuôi lươn không khó vì không phải đòi hỏi nhiều kỹ thuật như những vật nuôi khác...".

Theo bà Nhôm, tông thường lươn bị một vài bệnh như: phù đầu, l.ở l.oét... nhưng nuôi lâu có kinh nghiệm thì sẽ kiểm soát được hết những bệnh này. Ở đầu nguồn, lượng cá tạp và ốc bươu vàng khá dồi dào là nguồn thức ăn ưa thích của lươn. "Chị em phụ nữ chỉ cần bỏ công một chút là có thể nuôi lươn được. Từ ngày nuôi lươn, kinh tế gia đình của tôi cũng "dễ thở" hơn trước rất nhiều...", bà Nhôm tiết lộ.

ADVERTISEMENT

Khoảng 2 năm trở lại đây, giá lươn thương phẩm khá cao và ổn định nên nhiều hộ dân ở khu vực biên giới mạnh dạn cải tạo diện tích xung quanh nhà để phát triển nuôi lươn. Hiện giá lươn thương phẩm loại I được thương lái thu mua dao động từ 230 - 250 ngàn đồng/kg, cao hơn cách đây 2 năm khoảng 100 ngàn đồng/kg. Theo nhiều thương lái, lươn thương phẩm được tiêu thụ tại các nhà hàng ở những thành phố lớn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM.

Theo thống kê của UBND xã Thường Phước 1, hiện nay trên địa bàn xã có trên 80 hộ nuôi lươn thương phẩm. Nghề nuôi lươn phát triển ở địa phương được gần 8 năm trở lại đây, từ hiệu quả kinh tế trong những năm qua cho thấy, mô hình nuôi lươn bước đầu giúp nhiều gia đình thoát nghèo, ổn định kinh tế.

Ông Phạm Hồng Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Thường Phước 1 cho biết, mô hình nuôi lươn phát triển ở địa phương đã nhiều năm nay, bên cạnh những hộ nuôi hiệu quả thì vẫn còn một số hộ do thiếu kinh nghiệm nên nuôi không hiệu quả. Nhận thấy thời gian gần đây nhu cầu của thị trường về lươn thịt thương phẩm khá cao, giá ổn định, vì vậy UBND xã đã mạnh dạn đề xuất với UBND huyện Hồng Ngự cho thành lập Hội quán nuôi lươn trên địa bàn xã.

Theo ông Cường, mục đích của việc thành lập Hội quán nuôi lươn là góp phần giúp cho bà con trên địa bàn xã có nơi sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm nuôi lươn. Ngoài ra, thông qua Hội quán nuôi lươn, UBND xã cũng kết nối với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp để mở các lớp tập huấn, hướng dẫn quy trình nuôi lươn cho bà con có nhu cầu nuôi lươn trên địa bàn xã.

Nhận thấy triển vọng mô hình nuôi lươn mang lại, hiện ngành nông nghiệp huyện Hồng Ngự cũng hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình nuôi lươn sinh sản. Đây là mô hình được nhiều hộ nuôi lươn của địa phương đặt nhiều kỳ vọng, bởi nếu mô hình này hiệu quả sẽ giúp người nuôi lươn vùng biên giải quyết được bài toán khan hiếm lươn giống tự nhiên hiện nay.

Bên cạnh đó, thông qua mô hình sản xuất lươn giống, ngành nông nghiệp địa phương cũng mong muốn bước đầu giúp nông dân giảm bớt chi phi sản xuất, từng bước tổ chức sản xuất, xây dựng mô hình nuôi lươn thành một chuỗi khép kín.

ADVERTISEMENT

Theo Mỹ Lý (Báo Đồng Tháp)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:484 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ03:22Tổng giám đốc Bệnh viện FV muốn gặp, xin lỗi bảo vệ bị ông xô xát02:11Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"02:23Soi khối nợ khủng từ Apax Holdings của Shark Thuỷ: Tổng khoản nợ phải trả nằm mức trên 3.190 tỉ03:51TP.HCM cần khoảng 23.000 - 25.000 lao động trong tháng 1204:40Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng01:15Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội: Đá vỉa hè nứt một phần do 'mưa xuống đá giãn nở, tự vỡ'01:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nữ sinh lớp 9 mất tích được tìm thấy trong nhà nghỉ
22:20:54 08/12/2022
Trẻ mẫu giáo bị bạn cắn nhiều lần, trường cho nghỉ học vì 'quá áp lực'
11:24:15 08/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Soi khối nợ khủng từ Apax Holdings của Shark Thuỷ: Tổng khoản nợ phải trả nằm mức trên 3.190 tỉ
10:51:21 08/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Tổng giám đốc Bệnh viện FV muốn gặp, xin lỗi bảo vệ bị ông xô xát
20:37:33 08/12/2022
Hà Nội nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết lãnh đạo
09:16:45 08/12/2022
Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ sức khỏe yếu, phải truyền thức ăn qua ống
10:07:44 09/12/2022
Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác
13:29:48 07/12/2022
Tràn ngập không khí Giáng sinh trên chiếc xe buýt 86 ở TP.HCM
08:24:44 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cà Mau: Người bị oan sai đòi bồi thường 3,482 tỉ, Viện KSND chấp nhận 170 triệu
09:38:27 09/12/2022
Bạn trai gửi lời xin lỗi đến MC Misoa, sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm
06:38:17 09/12/2022
Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm
08:54:42 09/12/2022
CA vào cuộc vụ chủ shop “tác động” khách hàng, Netizen mỉa mai kết cục giống Trang Nemo và Mai Hường
10:52:47 09/12/2022
Cô giáo tiểu học lên mạng tìm người chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản
09:13:37 09/12/2022
Hari Won vào bệnh viện buồn bã thổ lộ vô cảm xúc, dân mạng đồng loạt réo đến Trấn Thành ở đang đâu?
07:33:36 09/12/2022
Thanh Thanh Huyền tìm cơ hội thi Miss Charm, H’Hen Niê bỏ “mác” top 5 MU để đến Miss Supranational?  
06:59:07 09/12/2022
Mặc cả khi mua hàng tại chợ Nhà Xanh, cô gái bị h.ành h.ung
08:51:39 09/12/2022
Đàm Vĩnh Hưng tâm sự về con, Jennifer Phạm quyến rũ tuổi U40
06:31:39 09/12/2022
Vụ khách nữ mua hàng 1,9 triệu chuyển nhầm 1,9 tỷ ở Bình Dương: Chủ shop tiết lộ tình tiết bất ngờ
11:39:20 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hà Nội: Thắp hương, đốt vàng mã sai quy định sẽ bị phạt tới 1 triệu đồng

12:08:07 09/12/2022
HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết, trong đó quy định, nếu thắp hương, đốt vàng mã sai quy định sẽ bị phạt cảnh cáo từ 400.000 đồng tới 1 triệu đồng

Cảnh sát biển Trung Quốc thăm Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1

11:41:02 09/12/2022
Với nhiều hoạt động hợp tác phong phú giữa Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 và Phân cục Nam Hải, Cục CSB Trung Quốc đã góp phần xây dựng vùng biển Vịnh Bắc Bộ hòa bình, ổn định, tôn trọng pháp luật, đồng thời góp phần làm sâu sắc hơn, đi vào thực ...

Tăng cường giám sát suất ăn học đường

11:37:40 09/12/2022
Trước sự việc trên, ngày 2/12, UBND thành phố Cẩm Phả đã ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục có tổ chức bữa ăn bán trú trên địa bàn, bắt đầu thực hiện từ ngày 5/12/2022, n...

Bắt giữ tàu cá chở 35.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

11:35:00 09/12/2022
Ngày 8/12, Đoàn Trinh sát số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) cho biết vừa bàn giao tàu cá chở khoảng 35.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 4 để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật

Đường Vành đai 2 đang hoàn thiện những phần việc cuối, chuẩn bị thông xe toàn tuyến

11:27:13 09/12/2022
Các công nhân của đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thành những hạng mục cuối cùng của dự án xây dựng đường Vành đai 2 (đoạn chợ Mơ - Ngã Tư Vọng) để thông xe toàn tuyến vào cuối năm 2022

Tập huấn ‘Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí’

11:24:06 09/12/2022
Tại khóa tập huấn, các học viên đã được ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam), giới thiệu về Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí. Trong hành trình chuyển đổ...

Đề nghị xử phạt 4 công ty du lịch liên quan tới vụ 100 khách ‘mất liên lạc’ ở Hàn Quốc

11:22:44 09/12/2022
Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản báo cáo UBND TP Hồ Chí Minh về kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý vụ việc liên quan đến hơn 100 du khách mất liên lạc khi đi du lịch tại Hàn Quốc. Dựa trên các thông tin có được, Sở cũng đã chỉ đạ...

Sớm có gói hỗ trợ cấp thiết cho người lao động bị mất việc, phụ nữ nuôi con nhỏ

11:21:33 09/12/2022
Nêu thực tế tình hình việc làm của người lao động hiện nay, ông Vũ Minh Tiến, Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ từ 44 Liên đoàn Lao động tỉnh, có 500.000 người lao động bị ảnh hưởng việc làm, tr...
ADVERTISEMENT

Thời tiết ngày 9/12: Gió mạnh, sóng lớn trên Biển Đông

11:15:15 09/12/2022
Ngày và đêm 10/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2-4m, biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc ...

Đăng kiểm công khai đường dây nóng chặn tiêu cực kiểm định xe cơ giới

11:08:09 09/12/2022
Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trong cả nước niêm yết số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp về các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực khi kiểm định xe cơ giới

TP.HCM cần khoảng 23.000 - 25.000 lao động trong tháng 12

10:07:52 09/12/2022
Chiều 8.12, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH, cho biết những tháng cuối năm 2022, một số doanh nghiệp (DN) thuộc lĩnh vực dệt may, da giày, chế biến gỗ gặp khó khăn ...

Hà Nội: Xác minh clip cô gái bị tát khi mặc cả tại Chợ Nhà Xanh

09:24:40 09/12/2022
Công an phường Dịch Vọng Hậu đang xác minh vụ một cô gái bị tát khi mặc cả, trả giá một món hàng tại ki-ốt bán quần áo trong Chợ Nhà Xanh

Bà cụ bị liệt và 3 giúp việc được giải cứu khỏi căn nhà cháy lúc rạng sáng

07:32:55 09/12/2022
Rạng sáng 8/12, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an quận 3 đã giải cứu thành công 4 người bị mắc kẹt trong một vụ cháy xảy ra trên địa bàn

Đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ cho người dân TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết Quý Mão 2023

05:41:01 09/12/2022
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ bày tỏ lấy làm tiếc về những bất tiện khi người dân phải xếp hàng mua xăng dầu thời gian qua. Để giải quyết việc này cũng như đảm bảo nguồn cung, TP. Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp lớn bù đắp ...

Chỉ thị của Bộ Công Thương về cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2022, Tết Quý Mão 2023

05:39:13 09/12/2022
Các đơn vị sản xuất hàng phục vụ tiêu dùng Tết có kế hoạch phù hợp để hạn chế tối đa việc dừng sản xuất trong dịp gần Tết gây tâm lý bất ổn cho thị trường; giám sát chặt chẽ việc bán hàng trong hệ thống phân phối nhằm ngăn chặn tình trạ...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Thượng viện Pháp

05:36:21 09/12/2022
Hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2023, Tổng Bí thư Nguyễn P...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 9/12: Bitcoin đỏ lửa

05:34:22 09/12/2022
Ông Eric Robertsen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered, cho rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống 5.000 USD trong năm 2023, do những biến động phức tạp của thị trường. Lợi suất sụt giảm cùng với việc bán th...

Giá heo hơi hôm nay 9/12: Tiếp tục giảm tại khu vực phía Nam

05:32:27 09/12/2022
Ngoài thịt heo, các loại thịt đông lạnh nhập khẩu cũng đua nhau giảm giá. Ở nhiều chợ truyền thống, thịt bò đông lạnh chỉ có giá từ 100.000 - 130.000 đồng/kg. Các sản phẩm thịt đông lạnh cao cấp, có thương hiệu được phân phối trong các ...

Giá tiêu hôm nay 9/12: Nối dài chuỗi ngày đi ngang

05:30:36 09/12/2022
Thị trường cung cấp tiêu lớn nhất cho thị trường Mỹ trong 9 tháng đầu năm nay vẫn là Việt Nam với khối lượng đạt 50.755 tấn, tương đương cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, thị phần của Việt Nam trong tổng lượng tiêu nhập khẩu của Mỹ tăng lên...

Giá vàng hôm nay 9/12: Vàng 9999 đứng ngưỡng trên 66 triệu bán ra

05:29:24 09/12/2022
Theo các chuyên gia, giá vàng có xu hướng giảm trong một số phiên giao dịch tới, trước khi diễn ra cuộc họp của Fed. Hiện có 91% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới. Có ý kiến nhận định, giá vàng sẽ vẫn ở m...

Cà Mau: 5 học sinh bị thương khi đang ngồi học

23:40:55 08/12/2022
Cụ thể, khoảng thời gian trên, tài xế Đ.M.P (38 tuổi, ngụ TP.Cà Mau) điều khiển xe cẩu cẩu trụ cột xi măng bị hỏng ngã ra khỏi xe tải, cần cẩu đ.ập vào nóc trường làm hư hỏng dẫn đến văng gạch, xi măng gây sát thương 5 học sinh lớp 10C2 ...

Lại thêm một con khỉ hoang quậy phá, vào nhà dân trộm hoa quả trên bàn thờ

21:54:21 08/12/2022
Con khỉ hoang màu vàng, nặng khoảng 8 kg, xuất hiện ở khu vực ngõ 521 Trương Định (P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) từ nhiều ngày nay đang quậy phá làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Khánh Hòa công khai kế hoạch đấu giá nhiều khu 'đất vàng'

21:14:31 08/12/2022
Mới đây, trong văn bản báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa về kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn năm 2022, Sở TN&MT cho biết cuối tháng 10, đơn vị này đã gửi văn bản cho UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị kiể...

Cố gồng nợ để không bán đất lỗ 50%

21:11:53 08/12/2022
Cũng vì vậy, ông Chuyền cho rằng nếu nhà đầu tư đang sở hữu một bất động sản đẹp, có khả năng tăng trưởng và tạo dòng tiền trong tương lai thì họ có thể giữ lại. Trong đó, bất động sản phải có vị trí tốt, tức ở khu vực trung tâm, khu dâ...

Đổ cả gia tài vào lan đột biến, người đàn ông còng lưng trả nợ tiền tỉ

21:09:26 08/12/2022
Chỉ mới vài năm trước, thú vui chơi lan đột biến bất ngờ nổi lên với vô vàn cuộc giao dịch tiền tỉ. Tuy đến nay, cơn sốt này đã qua đi, nhưng những hệ lụy chúng để lại vẫn còn đó. Nhiều người vì chạy theo mộng đổi đời mà hiện tại phải c...

Trái phiếu của đại gia bất động sản Trung Quốc tăng hơn 400%

21:08:45 08/12/2022
Theo trang tin Bloomberg, trái phiếu của nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc đã có mức lợi nhuận ấn tượng trong tháng vừa qua với 404%. Điều này cho thấy những tín hiệu tích cực đối với lĩnh vực bất động sản của đại lục, khi...

Nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn đã bán hơn 23% cổ phần của Chứng khoán VIX trong vòng 5 ngày

21:01:06 08/12/2022
Cùng với ông Tuấn, bà Dương Thị Hồng Hạnh - vợ ông Tuấn cũng bán sạch 21,2 triệu cổ phiếu VIX, tương ứng 3,64% vốn thông qua phương thức khớp lệnh và/ hoặc thỏa thuận. Bà Hạnh bán toàn bộ lượng cổ phần trên trong phiên 7/12

Thêm hai thành viên HĐQT Novaland xin từ nhiệm

20:57:19 08/12/2022
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (mã NVL) thông báo nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Ngọc Huyên và ông Nguyễn Đức Dũng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Doanh số Toyota Camry tăng vọt, lấy lại ngôi vương phân khúc

Ôtô

13:38:01 09/12/2022
Tháng 11/2022, doanh số Toyota Camry cao hơn gấp gần 4 lần so với tháng trước khi bán ra 452 xe và trở lại ngôi vương phân khúc sedan hạng D

Du lịch Việt qua ống kính chàng trai xứ Quảng

Du lịch

13:36:52 09/12/2022
Hơn 3 năm làm travel blogger (người chia sẻ những hành trình du lịch), Bùi Ngọc Công quê ở Quảng Nam đã chụp được những bức ảnh của một Việt Nam kỳ vỹ, tươi đẹp

Mỹ sắp phát hành tờ tiền giấy đặc biệt tôn vinh nữ giới

Thế giới

13:35:46 09/12/2022
Theo hãng tin Reuters, trong ngày 8/12, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ chủ trì buổi lễ công bố tờ tiền giấy đặc biệt của nước này có in chữ ký của bà và bà Lynn Malerba, người Mỹ bản địa đầu tiên đảm nhận cương vị Giám đốc Ngân ...

Việt Hương gây xúc động khi cúng giỗ 2 năm nghệ sĩ Chí Tài

Sao việt

13:33:41 09/12/2022
Hôm nay (9/12) là tròn 2 năm ngày mất nghệ sĩ Chí Tài. Là đàn em thân thiết của cố danh hài, Việt Hương có chia sẻ gây chú ý trên mạng xã hội

H'Hen Niê diện áo dài truyền thống với “cà kheo”

Phong cách sao

13:21:38 09/12/2022
Nàng hậu đình đám mới đây khoe sắc trong tà áo dài vàng rực rỡ làm sáng cả một góc phố

Ninh Dương Lan Ngọc, Thúy Ngân nói về Messi trên sóng truyền hình gây tranh cãi dữ dội

Tv show

13:12:26 09/12/2022
Dù Lan Ngọc và Thúy Ngân đã thừa nhận không biết gì về bóng đá nhưng cộng đồng mạng vẫn để lại nhiều bình luận chỉ trích

Ánh Sáng, Choco Trúc Phương, Bnat tung bản mash-up sôi động đón Noel

Nhạc việt

13:11:13 09/12/2022
Bản mashup Christmas Song 2022 bao gồm tuyển tập những bản nhạc bất hủ quen thuộc được Ánh Sáng, Choco Trúc Phương, Bnat...làm mới lại và lên sóng đúng dịp Giáng sinh

Quay lại chỉ sau 3 tháng ly hôn, cặp đôi có bí quyết khác lạ để giữ vững hạnh phúc

Góc tâm tình

13:09:01 09/12/2022
Một mối quan hệ vội vàng bao giờ cũng sẽ gặp phải sóng gió. Nhưng khi chúng ta biết dung hòa mọi thứ, rút kinh nghiệm sâu sắc, tìm cách để giữ gìn hạnh phúc thì mọi chuyện sẽ khác hơn rất nhiều

Apple muốn bỏ bàn phím trên MacBook

Đồ 2-tek

13:01:11 09/12/2022
Không phải iPhone, màn hình gập có thể là tương lai của MacBook Pro. Theo báo cáo mới nhất của The Elec, Apple đang nghiên cứu phát triển một thiết bị có công nghệ màn hình gập rộng 20 inch. Đây có thể là tương lai của MacBook Pro sau n...

Phất lên nhờ 'Dưới Bóng Trung Điện', Moon Sang Min có cơ hội đóng cùng Ảnh hậu 28 tuổi nhưng sao netizen lại thấy lo nhiều hơn mừng?

Phim châu á

12:59:23 09/12/2022
Các fan hy vọng Moon Sang Min sẽ không vì muốn giữ nhiệt sau khi phất lên với Dưới Bóng Trung Điện mà vội vàng chọn 1 vai diễn không phù hợp với mình

Cách làm sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn

Ẩm thực

12:58:26 09/12/2022
Vào những ngày cuối tuần, một bếp than hồng đang cháy đỏ, ngồi cạnh là gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức từng miếng Sườn Nướng Mật Ong thơm ngon thì thật tuyệt vời và hạnh phúc

Viva Magenta - màu của cô nàng thuộc về thế giới thời trang vương giả, mạnh mẽ

Thời trang

12:58:02 09/12/2022
2022 là năm của gam màu xanh tím Very Peri thế nhưng màu hồng fuchsia đã dần lấn lướt , báo hiệu xu hướng thời trang Xuân Hè của 2023 thuộc về họ đỏ. Viva Magenta ra đời là sự chuyển dịch từ lạnh sang nóng , là sự biến ảo giữa cái cũ và...

'Hot girl tạp hóa hot nhất Thanh Hóa' mặc váy lụa dính người đẹp nuột nà phát mê

Người đẹp

12:49:36 09/12/2022
Hàn Hằng sinh năm 1999. Cô gái quê Thanh Hóa nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ ngoại hình xinh đẹp. Điều này giúp cô nhận được lời mời quảng cáo nhiều loại sản phẩm trên mạng xã hội. Bởi vậy, người ta còn gọi cô là hot girl tạp hóa