TFBOYS: Hành trình từ “Trẻ con thì làm được gì?” đến “Tam tiểu” xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ

Sáu năm trước, có lẽ không nhiều người biết đến TFBOYS. Sáu năm sau, có lẽ không ai không biết đến TFBOYS.

Có lẽ không ít người vẫn còn nhớ vào sáu năm trước trên sân khấu, có ba cậu bé tới từ công ty giải trí ít tên tuổi, khuôn mặt không giấu nổi nét căng thẳng. Lần đầu tiên đứng trước rất nhiều khán giả và máy quay, cả nhóm dõng dạc hô to: “Xin chào, chúng em là TFBOYS”, đánh dấu khởi đầu cho một hành trình mới đầy gian nan.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 1

Sáu năm sau, gạt qua bao lời chê bôi của những kẻ ác ý, TFBOYS trở thành bộ ba hot “bỏng tay” của Cbiz nói riêng và châu Á nói chung, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo và chịu chi bậc nhất làng giải trí xứ tỷ dân. Hơn nửa thập kỷ trôi qua, TFBOYS có gia tài đồ sộ, có hào quang, có cả tương lai rộng mở phía trước, cũng có cả những đánh đổi đầy đau đớn, những buồn tủi không thể nói ra.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 2

Trẻ con thì làm được gì?

“Trẻ con thì biết gì? Trẻ con thì làm được gì?” – Đây là một trong số những quan niệm cố hữu ăn sâu bén rễ vào tiềm thức của người Á Đông. Bình thường, một thiếu niên 13, 14 tuổi thường chỉ có ba mối quan tâm chính: gia đình, bạn bè, trường học. Hầu hết các cô bé, cậu bé trong độ tuổi này vẫn rất cần sự bao bọc của cha mẹ và sự chỉ dạy từ người lớn, nên không ai tin Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên hay Dịch Dương Thiên Tỉ sẽ làm nên chuyện.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 3

Có thể nói, kể từ sau thời hoàng kim của Tiểu Hổ Đội – nhóm nhạc gồm Tô Hữu Bằng, Ngô Kỳ Long và Trần Chí Bằng vào những năm cuối 80, đầu 90 của thế kỷ trước, gần như không có bất cứ một nhóm nhạc thiếu niên nào thu hút được nhiều sự chú ý như TFBOYS.

Ban đầu, TFBOYS chẳng phải là cái tên được mọi người yêu thích. Ngoại trừ trẻ em, không nhiều người thích nhìn ba cậu bé cầm súng nước, cùng đùa nghịch và đạp xe quanh núi, và ở đất nước thịnh nhạc “tình” như Trung Quốc, hiếm lắm mới có một ca khúc không đề cập tới yêu đương lứa đôi mà nổi tiếng.

Phần đông khán giả xem TFBOYS vì tò mò. Họ không rõ đám nhóc này có làm nên điều kỳ diệu giống Justin Bieber, hay xa hơn nữa là Jesse McCartney, Declan Galbraith đã từng, hay sẽ chỉ hát những ca khúc ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhận được lời tán dương mang tính động viên, khích lệ, tránh gây tủi thân dành cho trẻ con nhiều hơn là những câu khuyên bảo, đóng góp chân thành.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 4

Nhưng chỉ một năm sau, TFBOYS thật sự tạo nên dấu mốc trong sự nghiệp của nhóm cũng như âm nhạc Trung Quốc. Bằng ca khúc “Cẩm nang tôi luyện thanh xuân” – bài hát có phần giai điệu đơn giản, dễ nhớ, lời ca trong sáng, phù hợp với các bạn trẻ trở thành bản hit quốc dân năm vào nửa cuối năm 2014, ba chàng trai mới được trải nghiệm cuộc sống của thần tượng nổi tiếng thật sự.

“Làm theo tôi nào, tay phải rồi tay trái, một động tác chậm rãi. Tay phải rồi tay trái, làm lại lần nữa nào. Ca khúc này mang tới cho bạn niềm vui, vậy bạn có yêu tôi không?”

“Cẩm nang tôi luyện thanh xuân”

Quả thật, ngay khi bài hát “tay trái tay phải” này vang lên, rất nhiều người nghe, dù không còn trẻ cũng cảm thấy trái tim mình như rộn ràng hơn. Giữa một rừng những ca khúc buồn đau, bi thương thì “Cẩm nang tôi luyện thanh xuân” tựa ánh nắng xua bớt mây mù, mang sức sống của thiếu niên, của thanh xuân tới bên mọi người.

Là biểu tượng thanh xuân của một thế hệ, sở hữu lưu lượng hàng đầu

Không phải toàn bộ, nhưng chắc hẳn rất nhiều, rất nhiều những cô, cậu bé sinh ra vào cuối thế kỉ hai mươi, đầu thế kỉ hai mươi mốt tại Trung Quốc đã lớn lên cùng âm nhạc của TFBOYS. Ba chàng trai đã làm nên kỳ tích mà dường như chẳng ai có thể nghĩ tới: được ví von như biểu tượng thanh xuân của một thế hệ.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 5

Dễ nhận thấy, gần như tất cả các ca khúc của nhóm đều dễ nghe, dễ thuộc, đề cập tới tình bạn, tình cảm gia đình, tình “gà bông” trong sáng cũng như cổ vũ các bạn trẻ theo đuổi ước mơ, đem nhiệt huyết của mình cống hiến cho đất nước, xã hội. Những điều này vừa phù hợp với độ tuổi, hình tượng của TFBOYS, vừa mang tính thời đại.

Thế hệ của TFBOYS là thế hệ của một Trung Quốc hiện đại và bước vào thời kỳ phát triển bùng nổ, số lượng người trẻ và thiếu niên đông đảo hơn nhờ chính sách dân số được nới lỏng. Và càng vừa vặn hơn khi ở thời điểm đó, Cbiz thiếu một nhóm nhạc nam có khả năng mang đến năng lượng tích cực. Có thể nói, TFBOYS ra đời vào lúc “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

“Sủng ái”

Ba cậu bé không đơn giản là ca sỹ, họ đại diện cho những câu chuyện khác nhau về nghị lực: Vương Tuấn Khải thi trượt, thất bại một trăm lần và đứng dậy một trăm linh một lần, nhờ đoạt giải một chương trình ca nhạc, Vương Nguyên mới khám phá ra con đường mình muốn lựa chọn, Dịch Dương Thiên Tỉ thắng vô số giải thưởng nhưng chưa thể bật lên, nổi tiếng hoàn toàn. Cả ba người chứng mình rằng có ước mơ, có nỗ lực, mọi chuyện rồi sẽ thành công.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 6

Với sự ảnh hưởng và độ nổi tiếng của mình, TFBOYS đảm nhận chức vụ đại sứ của rất nhiều tổ chức, hiệp hội trong nước cũng như quốc tế: Vương Tuấn Khải từng được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí quốc gia về Môi trường, Vương Nguyên được UNICEF trao quyền đại sứ, Đan Mạch công nhận Thiên Tỉ là đại sứ du lịch,… Bộ ba thường xuyên xuất hiện trên những chương trình quan trọng của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV – điều bất cứ nghệ sỹ hoa ngữ nào cũng mơ ước.

Cả Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Thiên Tỉ đều là gương mặt lên bìa các tạp chí thời trang tên tuổi như Vogue, Harper’s Baaza, Cosmopolitan,… đều đặn, được hàng loạt nhãn hàng hàng đầu: Nike, Adidas, PUMA, Bottega Veneta…, săn đón nắm giữ vị trí đại sứ, người phát ngôn, thậm chí là Giám đốc sáng tạo thanh thiếu niên của một dòng sản phẩm.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 7

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 8

Tại Trung Quốc, để đánh giá về độ nổi tiếng của một hay một nhóm nhạc thần tượng, người ta thường nhắc về cụm từ “lưu lượng”. Hơi khác so với nghĩa bình thường, lưu lượng trong làng giải trí được hiểu là số lượng người hâm mộ, đặc biệt là fans trên mạng. Lưu lượng càng cao đồng nghĩa với độ chú ý, độ thu hút, tính đề tài và giá trị của thần tượng càng lớn. Để đánh giá được lưu lượng, sẽ có những trang số liệu chuyên tổng hợp, phân tích các chỉ số như: số lượng hàng hóa do thần tượng làm đại diện bán ra, số lần tìm kiếm, lượt hashtag, độ hot đề tài,… và đưa ra kết quả.

Ở Cbiz tồn tại bảy thần tượng có lưu lượng thuộc hàng đỉnh cấp, khó ai có thể vượt mặt, phân thành “Tứ đại Tam tiểu” và tồn tại suốt nhiều năm qua. Tứ đại bao gồm: Lý Dịch Phong, Ngô Diệc Phàm (Kris), Lộc Hàm (Luhan) và Dương Dương, tam tiểu chính là TFBOYS.

Không phải một đêm thành danh, tất cả đều là bách luyện thành thép

“Cẩm nang tôi luyện thanh xuân” nằm trong mini album cùng tên thứ hai của nhóm. Nhờ cú hit lớn này, ba ca khúc còn lại: “Biểu tượng may mắn”, “Vòng xoay vui vẻ”“Tín ngưỡng chi danh” tiếp tục công phá các bảng xếp hạng nội địa, đưa tên tuổi TFBOYS lên tầm cao mới – trở thành hình mẫu của thiếu niên Trung Quốc.

“Tín ngưỡng chi danh”

Nếu tính từ thời điểm bắt đầu ra mắt, rất dễ nói TFBOYS chỉ mất một năm để thành công, quả ngọt đến quá sớm. Nhưng không, bản thân Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên hay Thiên Tỉ đều đã từng có khoảng thời gian chật vật trước khi chạm tay vào vinh quang.

Khi chưa trở thành thủ lĩnh của bộ ba, Vương Tuấn Khải từng ôm đàn guitar tham gia rất nhiều cuộc thi tài năng và đăng tải lên mạng khá nhiều bản cover cùng Vương Nguyên. Đã có thời điểm, tất cả các thực tập sinh của công ty Thời đại Phong Tuấn rời đi, chỉ còn cậu bé họ Vương sinh năm 1999 ở lại, nhưng Tiểu Khải chưa từng chùn bước.

Tới bây giờ, vẫn không ít người còn nhớ hình ảnh hai cậu bé mặc áo khoác dày, đứng trên đường, dùng tất cả nỗi lòng và khát khao của mình hát lên thành tiếng.

Đã có nhũng ngày Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải cùng song ca trên đường như thế này

Vì bố mẹ muốn Thiên Tỉ đặc biệt nên từ bé, cậu đã học thêm rất nhiều thứ: từ ảo thuật, thuật biến diện cho tới khiêu vũ, nhảy đường phố, võ thuật, thậm chí cả thư pháp, không có điều gì cậu không thử. Thiên Tỉ lớn lên cùng với các lớp phụ đạo, ngủ trên xe, trên tàu điện, đoạt hàng chục giải thưởng vũ đạo, thư pháp khi mới mười, mười một tuổi.

Sau này, Thiên Tỉ có dùng một câu để hình dung lại những trái ngọt trong tay vào năm mười chín tuổi: “Không phải một đêm thành danh, tất cả đều là bách luyện thành thép” – Chẳng phải hào quang tới sau một sớm một chiều, thành công, hay thậm chí là cả may mắn đến đều nhờ vào sự kiên trì, khổ luyện, biết chấp nhận. Không riêng em út của TFBOYS, cả ba chàng trai đều phải đánh đổi rất nhiều thứ từ khi còn trẻ.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 9

Khác với bạn bè đồng lứa, TFBOYS không thường xuyên tới trường bởi lịch trình bận rộn, đồng nghĩa rằng cả ba đã đánh mất đi những kỷ niệm tuyệt vời cùng thầy cô, bạn học. Ngoài những lần xuất hiện trong lễ hội trường, học chung một vài tiết ngắn ngủi, chụp chung một tấm hình kết thúc năm học, ký ức về quãng thời gian học cấp ba của nhóm khá mờ nhạt. Bên cạnh đó, việc học dồn, học đuổi chương trình trong thời gian ngắn cũng khiến cho bộ ba bị quá tải. Trước khi học đại học, Vương Tuấn Khải và Dịch Dương Thiên Tỉ từng làm fans “hú hồn” vì chạy lịch trình đến sát kì cao khảo, chỉ còn hai – ba tháng để tập trung ôn tập.

Đi theo ánh đèn sân khấu từ nhỏ, TFBOYS chấp nhận sống xa gia đình, không có nhiều thời gian ở bên những người thân yêu. Điều này vừa rèn luyện cho ba chàng trai tính tự lập, nhưng cũng mang tới nỗi cô đơn, nhớ nhà khôn nguôi. Ngoài những lần nghỉ phép, nghỉ lễ, Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên và Thiên Tỉ thường mời người thân tới các buổi diễn, concert để gặp mặt và cùng tận hưởng bầu không khí sôi động.

TFBOYS: Hành trình từ Trẻ con thì làm được gì? đến Tam tiểu xuất sắc nhất làng giải trí Hoa ngữ - Hình 10

Không chỉ vậy, ba chàng trai còn phải có sức chịu đựng phi thường. Có những thời điểm lịch làm việc sát nút, thời gian trên máy bay của TFBOYS nói chung hay Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Thiên Tỉ nói riêng còn nhiều hơn trên mặt đất. Vương Tuấn Khải thường xuyên phải đối mặt với chứng tụt đường huyết, Vương Nguyên, Thiên Tỉ không ít lần đi quay chương trình trong tình trạng đau bệnh, sốt tới 39 độ.

Và còn gì mệt mỏi hơn việc cuộc sống riêng tự bị kìm kẹp bởi fan cuồng lẫn anti-fan? Đến canh chừng trước cửa ký túc xá hay bám theo từng thành viên mọi lúc mọi nơi chỉ là chuyện… nhỏ! Anti-fan chiếu tia laser vào mắt các thành viên vài lần, truy lùng được giấy tờ cá nhân, hộ khẩu của Thiên Tỉ và rêu rao anh chàng khai gian tuổi, fan cuồng hack lịch sử truy cập Internet, đặt máy theo dõi trong xe của cả ba.

TFBOYS chia sẻ về hành động đáng sợ của fan cuồng

Đồng thời, cả ba luôn phải chú ý hành động của bản thân, giữ vững hình ảnh cá nhân, không được có hành động thất thố, nhất là tin đồn hẹn hò. Có thể nói, scandal hút thuốc của Vương Nguyên là “cú tát” đau đơn vào hình tượng thiếu niên trong sáng, giàu năng lượng của anh chàng. Hay việc Vương Tuấn Khải lộ thông tin chơi game cùng một cô gái tới ba giờ sáng cũng đã gợi lên khá nhiều “sóng gió”. Cùng với đó, showbiz nổi tiếng là mảnh đất tràn đầy cạm bẫy, chỉ cần bất cẩn một chút, rất có thể sẽ có một bàn tay nào đó kéo cả ba xuống vực sâu.

“Ăn cơm” giải trí khi còn là cậu bé để đầu nấm, Thiên Tỉ hiểu rõ công việc hào nhoáng này hơn ai hết. Trong một chương trình truyền hình, cậu từng bày tỏ rằng không muốn để em trai ruột đi theo bước đường của mình vì quá cực khổ.

Kết

Sáu năm trôi qua, hình ảnh ba cậu bé mặc đồng phục, đứng cạnh những siêu anh hùng lẫn quái vật trong MV “Cẩm nang tôi luyện thanh xuân” dần trở thành ký ức đẹp đẽ trong tiềm thức của nhiều người. Hiện tại, cả ba chàng trai đang trưởng thành và thành công trên con đường riêng mà chính mình lựa chọn.

Hẹn ước mười năm dành cho cái tên TFBOYS còn đó, các fans luôn hy vọng hành trình của ba chàng trai luôn được nối dài bằng những hoa thơm, trái ngọt, xứng đáng với những gì Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên lẫn Dịch Dương Thiên Tỉ đã hy sinh.

Theo Tin Nhạc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò Lisa (BLACKPINK) dance cover Lovesick Girls khiến fan "ná thở", leo thẳng luôn lên hot search Weibo00:37Fan Việt sáng tác hẳn 1 ca khúc làm quà tặng sinh nhật cho Jimin (BTS), ARMY quốc tế nghe xong cũng trầm trồ04:00Kể lại thời trainee của BLACKPINK: Jennie và Jisoo nổi tiếng nhất nhì YG, Rosé - Lisa vượt qua vòng audition với tỉ lệ "chọi" cao ngất01:37Refund Sisters trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt hơn 100 Perfect All-Kill cho một bài hát03:58Dân mạng tranh cãi về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG "dọn mâm" cho BTS03:44BLACKPINK chuyên nhạc xập xình khiến Jisoo bị "nuốt giọng", nay có line hát nhiều hơn cả Rosé liền được Knet khen tới tấp04:01Màn comeback kinh hoàng của T-ara: Sự nghiệp lao dốc vì scandal bắt nạt Hwayoung, Hyomin bị mắng dù "kẻ ác" là người vô trách nhiệm15:57Rosé (BlackPink) hát 'siêu hit' của Shakira quá đỉnh, netizen đồng loạt 'nhanh nhanh kết hợp thôi nào' 01:22Stylist của BLACKPINK lại cố tình chọc fan chiến nhau: Cả nhóm đi diễn đều mặc lại đồ cũ, riêng Jennie được diện outfit mới toanh?04:22Chẳng cần comeback, SNSD vẫn chiếm trọn ngôi vương trên BXH girlgroup nổi tiếng nhất Weibo03:31Boombayah đã cán mốc 1 tỷ view, BLACKPINK một lúc lập 2 kỷ lục mới và gia tăng cách biệt với BTS nhờ bản hit debut04:04Ca khúc mà "bạn trai tin đồn" Lisa (BLACKPINK) sáng tác bị nghi đạo nhạc bản hit 137 triệu view của JustaTee?03:21Yeonjun TXT leo thẳng top 1 trending thế giới với tạo hình cao bồi vạn người mê00:31BTS bị gạch tên ra khỏi phần credit cho Savage Love khiến fan hoang mang, Dynamite bắt đầu "đuối sức" trên Billboard Hot 100? 03:44Chuyện thật như đùa: Quản ngục bị truy tố vì tra tấn tù nhân bằng ‘thánh ca trẻ em’ Baby Shark02:17BLACKPINK tung video vũ đạo giờ "trái khoáy", fan nhìn phòng tập mới vừa đẹp vừa sáng sủa đòi "cày view" cho vượt MV luôn03:18Nayeon là người "mở bát" chuỗi teaser của TWICE: Vẻ đẹp tân cổ giao duyên có cả, nhạc thập niên 90s như phim Hongkong?00:45Nhìn vào số lượng sản phẩm và lịch trình quảng bá của BLACKPINK mà fan mừng rớt nước mắt, YG thay đổi thật rồi các bạn ơi!02:38BLACKPINK hát live xuất sắc nhưng thành viên Knet ấn tượng nhất là Jisoo, thừa nhận sai lầm bấy lâu đã ngó lơ tài năng của cô nàng04:49BLACKPINK phải thốt lên "gây nghiện quá!" ngay lần đầu nghe Sour Candy, Rosé còn "chế" luôn vũ đạo trong nháy mắt00:48Black Pink là nhóm nhạc nữ đầu tiên giành được No.1 BXH Artist 100 của Billboard03:22Jihyo (Twice) gây bão Twitter trong teaser album ‘Eyes Wide Open’00:45Lisa gây sốt với điệu múa con cua tại 'Knowing Brother'02:49Jennie (Black Pink) vượt PSY để lập kỉ lục mới trên Spotify02:57Kpop tuần qua: Thành viên Twice ngừng hoạt động vì lí do sức khỏe, ngày debut solo của Rose (Black Pink) đã gần kề? 03:00BLACKPINK cứ ra MV là có biến: Rosé bị nhà đài "tuýt còi" vì cảnh khóc lóc khi lái xe, riêng Jennie liên tục dính "phốt" trang phục03:22Knet thất vọng với sân khấu Pretty Savage của BLACKPINK: Lời nhạc dị đã đành, vũ đạo thì chán òm?03:21Jennie băng chân khi nhảy còn Rosé bị thương ở tay, BLACKPINK mới comeback vài ngày mà sức khỏe đáng báo động thế này?03:42Netizen soi ra concept y tá từng được SNSD hay MAMAMOO sử dụng trước đó, mãi không sao nhưng đến Jennie thì lại bị chỉ trích?03:22Toà nhà mới của YG trông không khác gì căn cứ người ngoài hành tinh, fan réo gọi tên T.O.P (BIGBANG)!03:07

Tiêu điểm

Lộ ảnh chứng minh Ariana Grande hợp tác BTS, fan tá hỏa 'thôi đừng'
18:41:21 19/10/2020
Fan EXO đăng bài đính chính cho Kai, đá xéo fandom 'ai cũng biết là ai đấy' 
18:46:31 19/10/2020
Hóa ra BLACKPINK nổi tiếng toàn cầu nhờ lý do nghe vô lý mà cực kỳ thuyết phục! 
18:38:18 19/10/2020
Refund Sisters trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt hơn 100 Perfect All-Kill cho một bài hát
09:34:36 21/10/2020
BTS "đánh úp" giữa đêm tung ảnh teaser comeback, fan đặc biệt chú ý đến chi tiết "chất lượng kém" giống TWICE 
01:03:07 21/10/2020
Black Pink tiết lộ lý do giúp họ vượt qua nhiều thực tập sinh để có mặt trong đội hình debut chính thức
09:34:33 21/10/2020
Tất cả các ca khúc thuộc “THE ALBUM” của Black Pink đều góp mặt trong cả hai BXH Global 200 và Global Excl. U.S.
13:28:31 20/10/2020
BTS bị gạch tên ra khỏi phần credit cho Savage Love khiến fan hoang mang, Dynamite bắt đầu "đuối sức" trên Billboard Hot 100? 
00:53:44 21/10/2020
V BTS vẫn sừng sững tại Trung dù BTS đang dính bão tẩy chay
16:36:03 21/10/2020
Rosé (BlackPink) hát 'siêu hit' của Shakira quá đỉnh, netizen đồng loạt 'nhanh nhanh kết hợp thôi nào' 
14:11:58 20/10/2020

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng tức giận “chửi” antifan vì soi mói Thủy Tiên, Hoài Linh… làm từ thiện miền Trung
17:02:51 21/10/2020
Đào Bá Lộc: 'Sợ đoạt giải hoa hậu không có thời gian chăm chồng'
17:07:01 21/10/2020
Kate Middleton thừa hưởng 8 món trang sức mang tính biểu tượng nhất của Công nương Diana
17:35:08 21/10/2020
Top 1 Weibo: Em trai 7 tuổi của Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành người trẻ nhất thế giới lập kỷ lục bịt mắt chơi rubik
17:40:20 21/10/2020
Con gái 13 tuổi đã cao 1m72, mẹ Hải Phòng kể chuyện con thường xuyên uống 1 thứ này, thậm chí uống thay nước lọc
16:56:03 21/10/2020
Trung vệ 22 tuổi của MU 'nổ' tưng bừng sau trận thắng PSG
17:15:23 21/10/2020
Ngã quỵ khi biết chồng có con riêng với người yêu cũ
17:24:09 21/10/2020
Emdep Confession: Thương yêu, cưu mang vợ và đứa con 'khác máu' trong bụng, đến phút cuối vợ quyết định sốc khiến tôi nghẹn họng
17:27:43 21/10/2020
Hot vlogger Khoai Lang Thang kêu gọi ủng hộ miền Trung: Sau 1 ngày đã có gần 2 tỷ, sẽ trực tiếp đến hiện trường
17:09:33 21/10/2020
Váy "mỏng như sương" dìm hàng bao gái còn son Vbiz, đến hội mẹ bầu khoác vào là đẹp mê
17:36:55 21/10/2020

Tin mới nhất

Jimin khiến fan đổ rạp về lý do phải bật khóc trong concert online

16:34:21 21/10/2020
Chàng Mochi nhà BTS đã có nhiều chia sẻ trong buổi Vlive mới đây, đặc biệt là lý do mà nam Idol khóc trong concert Map Of The Soul.

SEVENTEEN tung MV hậu về chung nhà với BTS, đụng độ boygroup SM với tên bài na ná nhau, thành tích ai hơn ai? 

00:59:12 21/10/2020
Thật trùng hợp, cả 2 boygroup đông dân nhất Kpop đều tung MV comeback vào cùng ngày 19/10. Đáng chú ý, đến cả tên bài hát của SEVENTEEN và NCT cũng có điểm tương đồng.

Kpop tuần qua: Thành viên Twice ngừng hoạt động vì lí do sức khỏe, ngày debut solo của Rose (Black Pink) đã gần kề? 

14:25:24 20/10/2020
Vượt qua PSY, Black Pink trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên sở hữu 3 MV tỷ view ,  Boombayah của Black Pink đã cán mốc 1 tỷ view trong tuần vừa qua.

Rộ tin BTS nộp đề cử tranh giải Grammy 2021 

14:05:53 20/10/2020
Theo nhiều nguồn tin, Big HIt Entertainment kì vọng BTS có thể làm nên lịch sử tại lễ trao giải Grammy năm 2021.

Sau Mina, Jungyeon (Twice) lại tạm ngưng hoạt động vì lý do sức khỏe, netizen đồng loạt 'nổi cáu' vì JYP

13:39:29 20/10/2020
9 cô gái xinh đẹp nhà Twice chính thức ấn định ngày comeback vào tháng 10 năm nay sau khi phát hành mini album More & More vào tháng 6 vừa qua

Những biểu tượng quyến rũ thế hệ mới của Kpop

13:37:35 20/10/2020
Sở hữu tỷ lệ cơ thể đáng ngưỡng mộ, Hwasa (Mamamoo) hay Joy (Red Velvet) được mệnh danh là Kardashian của Hàn Quốc.

Jennie (Black Pink) vượt PSY để lập kỉ lục mới trên Spotify

11:04:40 20/10/2020
Với ca khúc solo đầu tay Solo, Jennie đã chính thức trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc sở hữu ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trên nền tảng Spotify.

BLACKPINK hoạt động 4 năm nhưng vẫn bỏ trống vị trí trưởng nhóm, hóa ra là không cần thiết vì ai cũng có nhiệm vụ riêng? 

14:55:48 19/10/2020
Các nhóm nhạc Kpop đều chọn ra thủ lĩnh để đứng mũi chịu sào, nhưng với BLACKPINK thì vị trí này là không cần thiết.

Jason Derulo không một lời nhắc về BTS trong tiệc chúc mừng No.1 Billboard Hot 100

14:52:16 19/10/2020
Điều này khiến fandom BTS nổi giận, bởi ca khúc Savage Love chắc chắn không thể lên được vị trí #1 nếu không có sự tham gia của BTS.

4 nữ idol bị mắng chửi chỉ vì ủng hộ bình quyền phụ nữ

14:47:51 19/10/2020
Không chỉ hứng chịu chỉ trích thậm tệ, antifan thậm chí còn bị đốt ảnh và poster của họ luôn mới chịu.

Cuối cùng cũng tìm ra chủ nhân những chiếc bóng trong MV 'Black Swan' (BTS) 

14:44:41 19/10/2020
Trong phân cảnh của Suga, chủ nhân cho cái bóng múa may quay cuồng phía sau không ai khác chính là Jimin.

Dân mạng tranh cãi về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG "dọn mâm" cho BTS

07:32:38 19/10/2020
5 nhóm nữ dưới đây được xem là người mở đường cho sự thành công của BLACKPINK, thế nhưng không phải ai cũng đồng tình với ý kiến này.

Lovesick Girls (BLACKPINK) phiên bản tiếng Việt của Diệu Nhi làm fan muốn "xỉu", chị Ca Nô cũng "hú hồn" quên luôn bản gốc

07:29:46 19/10/2020
Phiên bản tiếng Việt của Lovesick Girls (BLACKPINK) đã được thể hiện bởi Diệu Nhi khiến các fan chỉ biết cười ra nước mắt.

TWICE sẽ kết hợp cùng nhóm nhạc ảo K/DA trong album mới, nữ ca sĩ Seraphine cũng sẽ góp giọng

06:23:50 19/10/2020
Nhóm nhạc ảo danh tiếng của tựa game LMHT sẽ chính thức hợp tác với TWICE trong bài hát Ill Show You, dự kiến ra mắt trong album ngày 7/11.

Xui xẻo nếu đối mặt với fan thô lỗ, Idols Kpop biết phải làm sao? 

20:42:59 18/10/2020
Có rất nhiều fan Kpop tự cho rằng họ có quyền yêu cầu mọi thứ từ Idols chỉ vì họ là fan. Điều này đã dẫn đến không ít những trường hợp tồi tệ như hành hung hay lên giọng chửi Idols.

Đến bao giờ 'Dynamite' mới bớt nóng, nhường chỗ cho em út 'BE' nhà BTS? 

20:36:07 18/10/2020
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là album BE phát hành nhưng sức nóng của Dynamite vẫn cứ vững vàng đáng kinh ngạc.

Fanpage đầu tàu của BLACKPINK tại Việt Nam 'lên thớt' vì fake news và thái độ 'lồi lõm' 

17:58:06 18/10/2020
Đã đăng tin sau sự thật lại có thái độ xử lý thiếu chuyên nghiệp, BLACKPINK VIETNAM FC trở thành mục tiêu công kích của netizens Việt.

Thêm một thành viên TWICE phải dừng hoạt động vì chấn thương tâm lý 

17:55:01 18/10/2020
Vừa chào đón Mina trở lại vào đầu năm, fan TWICE lại rơi vào thất vọng khi phải tạm thời chia tay Jeongyeon.

Nhóm DBSK từng có 5 thành viên

10:42:14 18/10/2020
DBSK từng là nhóm nhạc năm thành viên cho tới tháng 7/2009. Ba thành viên Jae Joong, Jun Su và Yoo Chun khi ấy quyết định khởi kiện SM, chấm dứt hợp đồng và rời công ty.

Thành viên các ban nhạc Hàn làm gì sau khi nhóm tan rã?

10:41:18 18/10/2020
Theo đuổi sự nghiệp solo, đóng phim, trở thành người sáng tạo nội dung mạng xã hội là ba trong số những hướng đi được các nghệ sĩ lựa chọn.

Rosé mặc outfit nổi nhất nhóm, nhận đãi ngộ đặc biệt giống Jennie năm xưa cho thấy dấu hiệu sắp solo rồi?

06:32:19 18/10/2020
Stylist đột nhiên lại push Rosé một cách quá lộ liễu khiến fan không khỏi sinh nghi, đoán già đoán non và ngửi được mùi solo của cô nàng rồi!

‘Light Up The Sky' bị đăng lậu trên website Trung, người bức xúc, kẻ cho rằng ở đâu chả có lậu 

17:20:52 17/10/2020
Sau khi bộ phim tài liệu của BLACKPINK xuất hiện trên một website Trung, nhiều ý kiến trái chiều bắt đầu nổ ra

Lisa gây sốt với điệu múa con cua tại 'Knowing Brother'

17:17:34 17/10/2020
Không chỉ phát phúc lợi miễn phí với màn dance City Girls cực đỉnh, Lisa còn tranh thủ khoe vũ đạo lầy trên nền nhạc Thái.

Chạy nhảy, leo trèo các kiểu trong MV nhưng idol không bao giờ đổ mồ hôi mà vẫn cứ lên hình long lanh, vì sao thế? 

17:13:42 17/10/2020
Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng vì sao các idol dường như không bao giờ đổ mồ hôi trong các MV, kể cả khi họ có nhiều cảnh quay cực tốn sức?

Sân khấu Coachella là bước ngoặt của BLACKPINK, thế mà bị "chính chủ" soi đủ lỗi, nhận xét cực căng khi xem lại 

17:09:31 17/10/2020
BLACKPINK có nhiều kỷ niệm với lễ hội Coachella, thế nhưng các thành viên tiết lộ họ chẳng thể xem lại tiết mục cũ của mình vì lần nào cũng tìm ra sạn.

Bí ẩn lớn nhất BTS: Vì sao V và Jung Kook chưa bao giờ chung unit?

12:48:03 17/10/2020
Ngày 16/10, một chủ đề về bộ đôi V - Jung Kook của BTS vào top trending trên Pann Nate với lượt tương tác khủng. Người hâm mộ xứ Hàn bàn luận xung quanh câu hỏi: Vì sao hai thành viên này chưa bao giờ được Big Hit ghép cặp trong unit ri...

Jihyo (Twice) gây bão Twitter trong teaser album ‘Eyes Wide Open’

11:10:10 17/10/2020
Bắt đầu nhá hàng album mới bằng chuỗi ảnh và concept film cá nhân cho từng thành viên Sana, Tzuyu, Chaeyoung và Nayeon trong vài ngày qua, mới đây trưởng nhóm Jihyo là thành viên tiếp theo của TWICE được tung ra đoạn teaser mới.

Album “Revisit” của Trương Quốc Vinh: Để lại quá khứ huy hoàng cùng những ký ức nồng nàn nhất

07:23:19 17/10/2020
Trước đó, một ca khúc mang tên Four Seasons (A Balloons Journey) đã được phát hành để mở đường album vào ngày 12/9. Một sản phẩm đáng nghe của một người nghệ sĩ gạo cội, album Revisit được xem như là món quà mùa thu quý giá tới bất kỳ k...

Bài hát biểu tượng của bộ ba hủy diệt Twice - Black Pink - Red Velvet: Không phải cứ thành công nhất là sẽ được Knet chọn lựa 

20:04:20 16/10/2020
Mới đây trên một diễn đàn mạng của Hàn Quốc đã chia sẻ một bài hát để chọn ra đâu là ca khúc mang tính biểu tượng cho phong cách và hình ảnh mà ba nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop hiện nay đang theo đuổi đó là Black Pink, Twice, Red Velvet.

Nhờ Jisoo tạo dáng "phá game" khiến hội chị em bất lực, BLACKPINK có ngay bức ảnh chứng minh teamwork "đi vào lòng đất"

16:45:39 16/10/2020
Hội chị em Hắc Hường đã tạo dáng đâu ra đấy, cứ tưởng có hình đẹp rồi nhưng ôi thôi nhìn qua Jisoo mà chán không buồn nói á... Trong 1 nhóm bạn, kiểu gì cũng sẽ có 1 nhân vật như Jisoo đúng không?

Thêm 1 trainee nổi tiếng của SM bị nghi rời công ty, kế hoạch debut nhóm nữ mới có nguy cơ bị hoãn? 

16:40:47 16/10/2020
Nhóm nữ sắp tới của SM có thể ra mắt với những gương mặt mới toanh, hoặc nhiều khả năng là kế hoạch này đã bị hoãn.

Những điều khán giả chưa biết về BlackPink 

16:37:05 16/10/2020
Phim tài liệu BlackPink: Light Up The Sky ra mắt ngày 14/10 vén màn nhiều câu chuyện khán giả chưa biết về các thành viên.

Yeonjun TXT leo thẳng top 1 trending thế giới với tạo hình cao bồi vạn người mê

11:25:48 16/10/2020
Để chuẩn bị cho màn comeback vào ngày 26/10 tới đây với sản phẩm mới Minisode 1: Blue Hour, TXT đã tung ra teaser riêng cho các thành viên và chốt sổ bằng teaser video của Yeonjun.

V trở thành hiện tượng trending Twitter ngay sau khi kết thúc BBMAs

11:23:29 16/10/2020
Mới đây, BTS xuất hiện tại lễ trao giải Billboard Music Awards với màn trình diễn bản hit đình đám Dynamite, đồng thời mang về giải thưởng Top Social Artist năm thứ 4 liên tiếp kể từ 2017.

Junsu (JYJ), Mino (Winner), Ha Sung Woon, Gary xác nhận comeback, Bae Jin Young trở lại sau chấn thương cùng CIX

06:04:47 16/10/2020
Rapper Gary, nam ca sĩ Junsu, Ha Sung Woon, Mino (thành viên Winner) và các chàng trai CIX là những nghệ sĩ tiếp theo góp mặt vào đường đua Kpop trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Dạy văn hóa trong trường nghề: Hai bộ chỏi nhau

Học hành

18:26:22 21/10/2020
Trường nghề muốn dạy chương trình văn hóa 7 môn dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp lớp 9, trong khi Bộ GD-ĐT khẳng định các trường phải liên kết với trung tâm giáo dục thường xuyên.

Nghe lời khuyên nhịn ăn để xương gò má lộ ra mới đẹp, cặp song sinh trở thành "xác sống"

Netizen

18:26:01 21/10/2020
Thay vì chỉ dẫn cho 2 cô bé cách ăn uống đúng mực để có vóc dáng cân đối thì những người lớn nhẫn tâm đẩy 2 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn vào bước đường cùng.

Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola

Sự kiện nóng

18:24:31 21/10/2020
 Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.

Cardi B tiếp tục mắng fan vì công kích chồng cũ trên MXH

Sao âu mỹ

18:21:12 21/10/2020
Nữ Rapper tức giận khi nhiều fan hâm mộ vào trang cá nhân của chồng cũ để buông lời mắng nhiếc.

Thúc đẩy hành vi kinh doanh có trách nhiệm ở Việt Nam

Đời sống

18:19:57 21/10/2020
Khung pháp lý của Việt Nam hiện nay về thực hành kinh doanh có trách nhiệm là khá đầy đủ và phù hợp với khuôn khổ bảo vệ, tôn trọng và khắc phục đặt ra trong nguyên tắc hướng dẫn của Liên hợp quốc về Kinh doanh và quyền con người (UNGP)...

Vết loét ở lưỡi nhiều tháng không khỏi: Coi chừng bệnh lý nguy hiểm!

Sức khỏe

18:15:01 21/10/2020
 Các triệu chứng của ung thư lưỡi thường không rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân có cảm giác như có dị vật hoặc xương cá cắm vào lưỡi, rất khó chịu.

Thành phố Trung Quốc cấp vaccine Covid-19 thử nghiệm cho dân

Thế giới

18:11:31 21/10/2020
Thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, sẽ cung cấp vaccine Covid-19 thử nghiệm cho người dân khi Trung Quốc mở rộng chương trình vaccine khẩn cấp.

Nghệ sĩ dầm mưa giúp đỡ người dân miền Trung

Sao việt

18:11:09 21/10/2020
Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hòa Minzy, Thúy Diễm đã đi vào vùng tâm lũ, giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua khó khăn.

Top 10 chiếc xe được lòng phái đẹp

Ôtô

18:05:55 21/10/2020
Trong mắt chị em, một chiếc xe hấp dẫn không chỉ có kiểu dáng đẹp mà nó còn phải thể hiện được phong cách, thần thái của người sử dụng.

Bắt đối tượng sau 12 năm trốn truy nã

Vụ án

17:55:57 21/10/2020
Ngày 19-10, CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, vừa di lý đối tượng Trần Vũ Thanh (1988, trú xã Thanh Hòa, H. Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về Trại tạm giam Hòa Sơn do CA tỉnh Hậu Giang bàn giao.

Hot: Con gái thứ 2 của Bi Rain và Kim Tae Hee lần đầu lộ diện đúng dịp sinh nhật

Sao châu á

17:54:42 21/10/2020
Trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt hình ảnh được cho là của Bi Rain và Kim Tae Hee đang dẫn con đi dạo công viên.

Hà Tĩnh mất trận đấu sân nhà vì ngập lụt

Bóng đá việt nam

17:54:04 21/10/2020
Do SVĐ Hà Tĩnh bị ngập nên CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chuyển sang đá ở sân Hàng Đẫy trong trận gặp Viettel ngày 25/10 tới.

Dell lần đầu tổ chức giải Liên minh huyền thoại cho phái nữ

Esport

17:48:03 21/10/2020
Tiếp nối thành công của Dell Gaming Championship Vietnam 2019, Dell tổ chức giải đấu Liên minh huyền thoại dành cho các tuyển thủ nữ mang tên Đại chiến hoa hồng, diễn ra từ 12/09 đến 20/10/2020.

Thái Lan lần đầu tiên mở cửa trở lại đón khách quốc tế

Du lịch

17:38:23 21/10/2020
Hôm 21-10, Reuters đưa tin Thái Lan đã đón một nhóm du khách nước ngoài đến từ Trung Quốc