Texas mở cửa ‘100%’ giữa Covid-19

Thống đốc Texas Greg Abbott quyết định bỏ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại bang này và cho phép doanh nghiệp mở cửa “100%”.

“Trong gần nửa năm, hầu hết doanh nghiệp chỉ mở cửa 75% hoặc 50%. Suốt khoảng thời gian đó, quá nhiều người Texas đã bị gạt khỏi các cơ hội việc làm, quá nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ phải chật vật thanh toán hóa đơn”, Thống đốc Cộng hòa Abbott phát biểu tại Phòng Thương mại Lubbock ở Texas hôm 2/3.

“Tình trạng này phải chấm dứt. Đã đến lúc mở cửa Texas 100%. Tất cả doanh nghiệp muốn hoạt động đều nên mở cửa”, Abbott tuyên bố trước sự cổ vũ và tràng vỗ tay từ khán giả.

Texas mở cửa 100% giữa Covid-19 - Hình 1

Thống đốc Greg Abbott phát biểu tại Phòng Thương mại Lubblock, Texas, Mỹ, hôm 2/3. Ảnh: CNN .

Thống đốc Texas giải thích rằng ông sẽ gỡ các biện pháp hạn chế nhằm phòng chống Covid-19 bởi vaccine đã đến nơi. Công tác xét nghiệm và điều trị cũng được cải thiện. “Texas hiện sở hữu những công cụ giúp bảo vệ người dân khỏi virus”, ông nói.

Abbott ban lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại bang đông dân thứ hai nước Mỹ vào 8 tháng trước. Thống đốc cho biết lệnh điều hành giúp xóa bỏ quy định này, cùng các biện pháp hạn chế khác, sẽ có hiệu lực từ ngày 3/3.

Chỉ một ngày trước thông báo của Abbott, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky cảnh báo nước này có thể đánh mất tất cả thành tựu chống Covid-19 gần đây khi đối mặt những biến chủng nCoV dễ lây lan.

“Hãy nghe rõ điều tôi nói: Nếu biến chủng mới lây lan với số ca nhiễm hiện nay, chúng ta sẽ hoàn toàn đánh mất nền tảng khó khăn lắm mới đạt được. Tôi thật sự lo lắng về thông tin rằng nhiều bang đang đảo ngược các biện pháp y tế công cộng mà chúng tôi đã khuyến nghị nhằm bảo vệ người dân khỏi đại dịch”, bà cho hay.

“Tôi vẫn vô cùng lo ngại về khả năng thay đổi quỹ đạo của đại dịch. Giờ không phải lúc để nới lỏng các biện pháp bảo vệ quan trọng mà chúng tôi biết có thể ngăn Covid-19 lây lan. Hãy tiếp tục đeo khẩu trang , thực hiện các biện pháp phòng tránh khác, những việc chúng tôi biết sẽ hiệu quả”, Walensky nói thêm.

Lý do dân Texas 'kiệt quệ' vì tiền điện

Nhiều người Texas chọn trả tiền điện theo giá thị trường để được hưởng ưu đãi, nhưng khi thảm họa giá rét xảy ra, hóa đơn điện của họ tăng vọt.

"Tôi không thể làm gì được. Tôi đã kiệt quệ rồi", Scott Willoughby, 63 tuổi, một cựu binh sống ở ngoại ô Dallas, bang Texas, chia sẻ về việc tài khoản tiết kiệm của ông gần như cạn sạch khi phải trả 16.752 USD hóa đơn điện được tính vào thẻ tín dụng sau chuỗi ngày hứng chịu giá rét kỷ lục.

Tình cảnh của những người như Willoughby đã buộc Thống đốc Texas Greg Abbott thông báo người dân tại bang sẽ tạm thời không phải thanh toán các dịch vụ tiện ích, khi một số hộ gia đình nhận được những hóa đơn tiền điện lên tới hàng nghìn USD sau thảm họa bão tuyết.

Trong lúc bang và chính quyền liên bang tiến hành điều tra về sự cố mất điện khiến hàng triệu người dân Texas phải sống trong bóng tối và hàng chục người chết vì giá rét, chưa rõ ai sẽ là bên gánh chịu chiu phí của đợt tăng giá điện đột ngột này.

Lý do dân Texas kiệt quệ vì tiền điện - Hình 1

Một hộ gia đình bị mất điện ở Texas hôm 17/2. Ảnh: NYTimes.

"Những người Texas đã khốn khổ vì phải trải qua những ngày lạnh cóng mà không có điện sẽ không phải trả các hóa đơn điện tăng vọt", Thống đốc Abbott nói hôm 21/2. Ông đồng thời thêm rằng cơ quan lập pháp bang sẽ nhanh chóng làm việc để "bảo vệ các gia đình Texas trước những hóa đơn bất hợp lý".

Trong thời gian chờ đợi, Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas đã ban lệnh cấm cắt điện các hộ gia đình chưa thanh toán hóa đơn cho tới khi có thông báo mới. Ủy ban cũng kêu gọi các nhà cung cấp điện hoãn gửi hóa đơn cho khách hàng.

Không phải mọi người dân Texas đều nhận được hóa đơn điện tăng cao bất ngờ. Như một phần trong chương trình năng lượng "thả nổi" của bang, người dân có quyền lựa chọn ký hợp đồng mua điện dài hạn, với mức giá cố định, không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường ngắn hạn, hoặc có thể chọn mua điện thông qua các nhà cung cấp tư nhân theo giá thị trường, vốn có thể biến động theo quy luật cung - cầu.

Nhiều người Texas chọn mua điện theo giá thị trường, vốn được coi là một món hời, bởi nguồn điện ở bang có khí hậu ôn hòa, giàu tài nguyên dầu mỏ, khí đốt này bình thường rất rẻ. Chính sách "phi điều tiết" điện lực thúc đẩy các nhà cung cấp tư nhân cạnh tranh nhau, khiến khách hàng được hưởng lợi về giá điện.

Nhưng khi Texas chìm trong đợt băng giá kỷ lục, nhu cầu sưởi ấm tăng vọt, trong khi hàng loạt nhà máy nhiệt điện bị đóng băng đường ống dẫn gas và không thể hoạt động, dẫn đến tình trạng chênh lệch nghiêm trọng giữa cung và cầu. Sản lượng khí đốt tự nhiên, cung cấp hơn 1/2 lượng điện của Texas, giảm 1/3. Giá khí đốt tự nhiên tăng hơn trăm lần. Điện gió, điện than, điện mặt trời hay điện hạt nhân cũng gặp trục trặc.

Giá điện bán buôn giao ngay chạm ngưỡng cao nhất là bằng 10.000% so với hồi đầu tháng hai. Những người mua điện từ các nhà cung cấp này nếu may mắn không bị cắt điện giữa giá rét sẽ phải sử dụng điện với mức giá "cắt cổ".

Susan Hosford ở Denison, Texas, nhận hóa đơn 1.346,17 USD từ Griddy, công ty cấp điện tính giá cho khách hàng dựa trên giá thị trường ngắn hạn. Công ty có thể thu tiền điện nhiều hơn, nhưng số dư trong tài khoản thanh toán của Hosford đã trở về 0. "Toàn bộ chuyện này là một cơn ác mộng", cô nói với hãng thông tấn AP.

DeAndre Upshaw, đến từ Dallas, đã sốc khi nhận hóa đơn điện lên đến 7.000 USD, cũng từ Griddy. Upshaw cho biết hóa đơn có thể vượt 10.000 USD nhưng thẻ tín dụng của anh đã hết hạn mức nên số tiền mới dừng ở 7.000 USD.

Jose Del Rio từ thành phố Haltom cho hay anh bị tính 630 USD tiền điện cho một căn hộ hai phòng ngủ. Del Rio đã sử dụng đủ điện để giữ nhiệt độ trong căn hộ ở khoảng 15 độ C nhằm ngăn các đường ống nước bị đóng băng.

Hầu hết các hộ gia đình nhận được hóa đơn điện tăng đột biến đều chọn phương án tính tiền điện dựa trên giá thị trường, cao hơn giá điện trung bình của Texas 97% vào thời điểm đó, theo Griddy. Hầu hết những người chọn phương án ký hợp đồng dài hạn với giá cố định đều vẫn được hưởng mức giá thấp, Joshua Rhodes, nhà nghiên cứu từ Nhóm Năng lượng Webber tại Đại học Texas, cho hay.

"Điều đáng buồn là hầu hết mọi người dường như đều không đánh giá đúng hoặc không hiểu hết các mối rủi ro", Rhodes nói. "Chúng ta không giỏi đánh giá rủi ro của những sự kiện chưa từng xảy như vậy".

Giới chức Texas đang cố gắng trả lời câu hỏi nên làm gì với những hộ gia đình phải nhận hóa đơn điện tăng đột biến trong khi vẫn bảo vệ được mạng lưới năng lượng tư nhân, phi điều tiết của mình.

Chỉ thị của Thống đốc Abbott còn tương đối mơ hồ về cách người dân sẽ trả hóa đơn tiền điện hoặc liệu họ có phải thanh toán hay không. Hai ủy ban của Hạ viện Texas ngày 25/2 sẽ tổ chức một phiên điều trần để bắt đầu điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố năng lượng nguy hiểm vừa qua.

Chủ tịch Ủy ban Kinh doanh và Công nghiệp Hạ viện Chris Turner cho biết họ sẽ xem xét các tác động của cơn bão tuyết tới người tiêu dùng, bao gồm những vấn đề về "sửa chữa nhà, tăng giá đột biến hay các hóa đơn tiện ích quá cao".

Hôm 20/2, Tổng thống Joe Biden ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại Texas. Theo đó, trợ cấp liên bang sẽ bắt đầu được chuyển cho Texas, giúp các cá nhân và doanh nghiệp phục hồi sau những mất mát, thiệt hại về tài sản.

Theo hạ nghị sĩ Cộng hòa bang Texas Mike McCaul, một phần viện trợ liên bang sẽ giúp các hộ dân thanh toán các hóa đơn điện giá cao. McCaul cho hay "kế hoạch hiện nay" là dùng tiền hỗ trợ liên bang để giúp các hộ gia đình vừa sửa chữa nhà cửa vừa trả hóa đơn tiền điện.

Tại địa phương, một số quan chức Texas cho biết bang phải chi trả cho việc giá điện tăng đột biến.

Thị trưởng Houston Sylvester Turner lập luận rằng người tiêu dùng không có lỗi vì những việc đã xảy ra. "Hóa đơn nên được chuyển cho bang Texas thanh toán", ông nói với đài CBS ngày 21/2. Dù vậy, Turner thừa nhận dù chính quyền liên bang hay bang chi trả tiền điện thì nguồn tiền này cũng vẫn đến từ người nộp thuế.

Một số nhà cung cấp điện đang lên kế hoạch thu tiền của người tiêu dùng trong nhiều năm.

CPS Energy ở San Antonio, công ty năng lượng thuộc sở hữu của thành phố lớn nhất Mỹ, cho biết việc khách hàng phải chịu các chi phí cộng thêm trên hóa đơn hàng tháng là điều "không thể chấp nhận được". "Vì thế chúng tôi đang cố gắng tìm cách chia các chi phí đó ra trong 10 năm hoặc hơn nhằm khiến nó hợp lý hơn", công ty thông báo trên Twitter.

Hôm 15/2, khi nhiệt độ giảm sâu, Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas đã chỉ đạo lưới điện độc lập của bang, Hội đồng Ổn định Điện năng Texas (ERCOT), đặt trần giá điện ở mức 9.000 USD/megawatt giờ cho đến khi các nhà máy phát điện khôi phục được công suất.

Ủy ban đã rút lại chỉ thị ngày vào ngày 23/2, khi các nhà máy điện hoạt động ổn định trở lại.

Giá điện của ERCOT tăng gấp hơn 300 lần so với giá mà khách hàng thường phải chi trả. Tuy nhiên, cùng lúc, nhu cầu cũng chạm đáy do nhiều hộ gia đình không thể lấy điện từ lưới điện.

"Tuần trước, số tiền tốn thêm để thực sự tạo ra điện hay cung cấp khí đốt tự nhiên không quá nhiều, nhưng giá tăng do thiếu hụt nguồn cung khí đốt tự nhiên và có ít nhà máy phát điện hoạt động hơn", Carey King, phó giám đốc Viện Năng lượng Austin thuộc Đại học Texas, nhận xét, khẳng định việc giá điện tăng vọt "không liên quan gì đến chi phí".

Tổng chưởng lý bang Ken Paxton đã mở cuộc điều tra về các sự cố mất điện và đưa ra hàng chục yêu cầu điều tra dân sự đối với các công ty, bao gồm ERCOT, Griddy cùng các nhà cung cấp điện và cơ sở phát điện khác.

Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Minnesota Tina Smith đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra liên bang về khả năng cố tình đẩy giá trong những cơn bão mùa đông nghiêm trọng. Smith cảnh báo việc giá khí đốt tăng tới 100 lần giá bình thường sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng và các công ty cung cấp dịch vụ tiện ích quy mô nhỏ vì họ không thể chịu được chi phí.

"Tình hình này có thể là một gánh nặng tài chính đáng kể đối với các công ty cung cấp dịch vụ tiện ích và khách hàng của họ", Smith viết trong một bức thư gửi tới các nhà quản lý năng lượng liên bang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo01:15Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27

Tiêu điểm

Hai người Việt bị bắt, khai 'làm nô lệ' trong trại cần sa Anh
17:37:42 20/04/2021
Tòa án Tối cao Mỹ dự kiến 'chặn cửa' thẻ xanh với một số đối tượng đặc biệt
11:16:57 20/04/2021
Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021
Nhật Bản không can dự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
01:07:02 22/04/2021
Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn
01:32:44 21/04/2021
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer
15:44:22 21/04/2021
Cận cảnh siêu biệt thự trị giá 10 triệu đô của con trai ông Trump và bạn gái
09:09:09 22/04/2021
Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong
23:30:53 20/04/2021
Cụ bà 90 tuổi bị lừa 32 triệu USD
10:41:26 21/04/2021
Phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới
06:24:03 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Đoan Trang rời showbiz Việt sang nước ngoài sinh sống, khoảnh khắc mẹ ruột bật khóc nức nở ở sân bay gây xúc động
06:29:16 22/04/2021
Nhân vật “chặt chém” nhất Cbiz: EQ cao như Dương Mịch vẫn phải "xanh mặt", Lý Nhược Đồng cứng họng, chỉ có 1 người "trị" được
05:55:46 22/04/2021
Nathan Lee gay gắt "phản pháo" Cao Thái Sơn: Tao gặp mày ở đâu tao đánh ở đấy
09:22:24 22/04/2021
Mẹ chồng xúi con trai ở rể âm mưu chiếm tài sản, ai ngờ gặp ngay nàng dâu ghê gớm, đáp trả 1 câu đã khiến bà tắt ngấm nụ cười
07:25:45 22/04/2021
Cao Thái Sơn ra mặt bênh Ngọc Trinh giữa ồn ào mua đất Đà Lạt, nêu quan điểm chuyện khoe đồ hiệu, dùng hàng thiệt hay hàng fake
06:33:01 22/04/2021
Cha mẹ Vân Quang Long công khai mục đích sử dụng tiền phúng điếu, xin trả nợ cho con trai
08:19:34 22/04/2021
Hôn nhân lận đận của hai người đẹp phim 'Thơ ngây'
06:55:23 22/04/2021
Ái nữ nhà Cường Đô La nghỉ lễ: Chán siêu xe nên lên du thuyền dạo mát, được mẹ đầu tư ăn diện chuẩn tiểu thư nhà giàu
07:59:45 22/04/2021
Thêm 6 ca COVID-19 tại Thái Bình và Yên Bái
06:22:58 22/04/2021
Siêu xe Rolls-Royce mới tậu của Ngọc Trinh thực ra chỉ là dòng đã qua sử dụng, giá không đến 30 tỷ đồng?
08:01:47 22/04/2021

Tin mới nhất

Mưa sao băng có thể xuất hiện vào đêm nay

09:47:43 22/04/2021
Mưa sao băng Lyrids thường xuất hiện vào khoảng từ 16-25/4 hàng năm. Năm nay, Lyrids sẽ đạt cực đỉnh vào đêm 22/4, rạng sáng 23/4, với mật độ khoảng 18 sao băng/giờ. Đáng chú ý, 22/4 cũng là ngày Trái Đất.

COVID-19 tới 6h sáng 22/4: Thế giới vượt 144 triệu ca bệnh; Ấn Độ có ca mắc và tử vong mới cao kỷ lục

08:47:50 22/04/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 852.000 ca bệnh COVID-19 và trên 13.100 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 144 triệu ca, trong đó trên 3,07 triệu ca tử vong.

Hàn Quốc bác đơn kiện Nhật của 'phụ nữ giải khuây'

08:26:58 22/04/2021
Tòa án Hàn Quốc bác đơn kiện của 20 nô lệ tình dục trong Thế chiến II chống lại chính phủ Nhật Bản, với lý do Tokyo được hưởng quyền miễn trừ chủ quyền.

Cảnh sát Hàn Quốc muốn thẩm vấn vợ Đại sứ Bỉ

07:26:08 22/04/2021
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ muốn thẩm vấn vợ của Đại sứ Bỉ Peter Lescouhier sau khi nhận được đơn tố cáo về vụ hành hung nhân viên cửa hàng quần áo.

Singapore: Sinh viên không mặn mà với thị thực quốc tế

06:56:27 22/04/2021
Đại dịch Covid-19 khiến sinh viên quốc tế Singapore phải trở về nước, chôn vùi giấc mơ du học. 

Thái Lan sẽ mua thêm 35 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

06:32:27 22/04/2021
Ủy ban mua sắm vaccine Covid-19 Thái Lan bao gồm đại diện từ Bộ Y tế, Cơ quan Dược phẩm Chính phủ, Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Thái Lan và Hiệp hội các bệnh viện tư nhân. Ủy ban này do Tiến sĩ Piyasakol Sakolsatayadorn, cố vấn Trung tâm ...

Thương vụ IPO của Coinbase báo hiệu sự trưởng thành tiền số

05:46:00 22/04/2021
Không thể phủ nhận rằng sau khi Coinbase niêm yết, Bitcoin và các đồng tiền số khác đã có những biến động mạnh mẽ.

Singapore dẫn đầu khu vực châu Á về chuyển đổi năng lượng

05:32:51 22/04/2021
Singapore đứng đầu châu Á và đứng thứ 21 trên toàn cầu trong tổng số 115 quốc gia xếp hạng chuyển đổi năng lượng, trên một số nền kinh tế lớn như Mỹ và Canada.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/4: Toàn khối trên 19.000 ca mắc mới; Lào phong tỏa thủ đô

02:57:56 22/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 21/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 19.175 ca mắc COVID-19 và 372 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 3.227.240 ca, trong đó 65.112 người tử vong.

Quốc hội Đức thông qua luật phòng chống dịch bệnh mới

02:51:10 22/04/2021
Ngày 21/4, Quốc hội liên bang Đức đã bỏ phiếu phê chuẩn dự luật Phòng Chống lây nhiễm sửa đổi, qua đó trao thêm quyền cho chính phủ liên bang áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt và thống nhất trên cả nước nhằm khống chế đại dịch COVID-19.

Chuyên gia Ukraine: Căng thẳng với Nga 'rất, rất nghiêm trọng'

02:49:50 22/04/2021
Căng thẳng biên giới Nga - Ukraine khó bùng phát thành chiến tranh, nhưng có thể bị bên thứ ba lợi dụng để khơi mào xung đột, theo chuyên gia Ukraine Andrey Buzarov.

Tặng cần sa cho người tiêm vaccine Covid-19 ở New York

02:47:46 22/04/2021
Các nhà hoạt động ở Manhattan phát miễn phí cần sa cho bất kỳ ai đã tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19, sau khi bang New York hợp pháp hóa cần sa hồi tháng ba.

TikTok bị kiện với cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân

02:43:53 22/04/2021
TikTok đang phải đối mặt với vụ kiện tại Anh với cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của hàng triệu trẻ em ở châu Âu.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 143,8 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

02:43:37 22/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 21/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 143.833.773 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.061.808 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là...

Ấn Độ bán vaccine AstraZeneca với giá 5,3 USD/liều

02:33:30 22/04/2021
Ngày 21/4, Viện Huyết học Ấn Độ cho biết sẽ bán vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca cho chính phủ các nước với giá 400 rupee (tương đương 5,3 USD) một liều, trong khi giá bán vaccine cho các bệnh viện tư là 600 rupee (tương đương 7,95 USD...

Khủng hoảng Myanmar khiến gần 250.000 người di tản

02:31:50 22/04/2021
Đặc phái viên Myanmar tại Liên Hợp Quốc cho hay khủng hoảng Myanmar khiến gần 250.0000 người phải di tản.

Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Phát hiện vệt dầu loang

02:30:12 22/04/2021
Bộ Quốc phòng Indonesia ngày 21/4 thông báo cuộc tìm kiếm trên không đối với chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất liên lạc trước đó cùng ngày đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu này lặn trước đó.

Hậu quả xã hội nặng nề của COVID-19: 40.000 trẻ em Mỹ mồ côi

02:24:33 22/04/2021
Các nhà nghiên cứu ước tính trên 40.000 trẻ em ở Mỹ đã mất cha hoặc mẹ vì COVID-19.

Nhiều nước châu Âu dần nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch

02:23:12 22/04/2021
Nhiều nước châu Âu, trong đó có Pháp, Phần Lan, Hy Lạp nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng, chống dịch COVID-19.

LHQ cùng ASEAN thúc đẩy giải pháp ổn định tình hình Myanmar

02:20:27 22/04/2021
Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Myanmar Christine Schraner Burgener sẽ tới Jakarta (Indonesia) trong ngày 22/4 để gặp các quan chức cấp cao các nước Đông Nam Á nhằm tìm kiếm một lộ trình giúp chấm dứt bất ổn tại Myanmar sau cuộc đả...

Lò hoả táng nạn nhân COVID-19 Ấn Độ hoạt động đến mức nóng chảy

02:18:33 22/04/2021
Tại một cơ sở hoả táng ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ, các lò hoả thiêu bằng khí đốt và củi đang phải hoạt động không ngừng nghỉ, đến mức các bộ phận kim loại bắt đầu nóng chảy.

Australia hủy thỏa thuận Vành đai và Con đường

02:16:21 22/04/2021
Australia hủy hai thỏa thuận do bang Victoria ký kết với Trung Quốc về việc tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.

Nữ hoàng Anh 'lẻ bóng' đón sinh nhật lần thứ 95

02:15:07 22/04/2021
Ngày 21/4, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đón sinh nhật lần thứ 95 trong sự mất mát.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục tái tranh cử

02:10:23 22/04/2021
Truyền thông nhà nước Syria đưa tin ngày 21/4, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đệ trình hồ sơ để tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 26/5 tới.

53 ngày không ca mắc, hàng triệu người Australia nhận cảnh báo vì vết COVID-19 ở nước thải

02:06:09 22/04/2021
Dấu vết COVID-19 đã xuất hiện trong nước thải ở 31 khu vực Melbourne cho dù bang Victoria, Australia không có ca lây nhiễm cộng đồng nào trong gần 2 tháng qua.

Lào: Số ca nhiễm COVID-19 mới tăng nhanh, thủ đô Vientiane bị phong toả

01:47:19 22/04/2021
Thủ tướng Lào vừa ra Chỉ thị quyết định phong toả thủ đô Vientiane nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Philippines sẽ điều thêm tàu để đối phó Trung Quốc

01:41:07 22/04/2021
Một cơ quan chuyên trách Philippines cho biết sẽ điều thêm tàu và máy bay đến Biển Đông, nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc.

Tàu ngầm Indonesia chở 53 người mất tích sau buổi diễn tập

01:37:32 22/04/2021
Hải quân Indonesia đang tìm một tàu ngầm mất tích hôm 21/4 với 53 người trên tàu.

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ hoại tử ruột nếu thoát vị bẹn không được phẫu thuật kịp thời

Sức khỏe

09:57:48 22/04/2021
Với việc làm chủ kỹ thuật phẫu thuật nội soi ứng dụng trong điều trị thoát vị bẹn, các bác sĩ khoa Ngoại Nhi tổng hợp - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã điều trị thành công cho hàng trăm trường hợp bệnh nhi trong thời gian qua.

Những sự vắng mặt đáng tiếc nhất tại MSI 2021

Esport

09:57:12 22/04/2021
Tương tự như Suning, T1 của Faker cũng phải nói lời tạm biệt MSI 2021 từ khá sớm. Giờ đây, những người yêu mến đội tuyển này đã buộc phải chấp nhận một thực tại phũ phàng rằng họ đã không còn là ông vua số 1 của LCK nữa.

Lương Triều Vỹ kết hợp hoa hậu Trương Manh làm phản diện ở bom tấn Shang-Chi nhà Marvel, "bữa tiệc nhan sắc" của hội ác nhân nhìn thấy mê!

Phim âu mỹ

09:56:01 22/04/2021
Dàn phản diện của bom tấn Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Nhẫn của Marvel sở hữu toàn những gương mặt đình đám bởi sự quyến rũ.

Victor Vũ khẳng định "Tôi là trùm bùa ngải"

Hậu trường phim

09:51:11 22/04/2021
Đạo diễn Victor Vũ đã có dịp chia sẻ về sự lựa chọn diễn viên cho Thiên Thần Hộ Mệnh.

Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"

Sáng tạo

09:51:05 22/04/2021
 Cứ tưởng quần áo cả gia đình sẽ thơm phức nhưng khi sử dụng viên giặt xả của Nhật lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược khiến chị Huyền Vũ tức cái mình vì trót lỡ mua cả thùng.

Phụ nữ sinh tháng âm này có số mệnh vượng phu, chàng trai nào cũng muốn lấy làm vợ

Trắc nghiệm

09:49:05 22/04/2021
Phụ nữ sở hữu tướng mệnh vượng phu thường có cuộc sống sung sướng, an nhàn. Nếu bạn sinh vào những tháng âm lịch này, bạn cũng là một người như vậy.

Điều ít biết đằng sau bức ảnh "gây bão" MXH, đi vào lịch sử của Công nương Kate tại tang lễ Hoàng tế Philip

Netizen

09:48:40 22/04/2021
Bức ảnh Công nương Kate ngồi trong xe hơi, hướng mắt ra bên ngoài đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và gây ấn tượng mạnh với đông đảo cư dân mạng.

"Sân chơi của NPH, luật của NPH", game thủ Việt gần như luôn là nạn nhân của những điều khoản "chí mạng" này

Game online

09:46:16 22/04/2021
Trong đa phần các cuộc đối đầu từ trước tới nay giữa game thủ và NPH, phần lớn sự thất bại đều dành cho người chơi, những người là khách hàng nhưng đồng thời cũng là cỗ máy kiếm tiền phục vụ cho mục đích tạo ra lợi nhuận cho nhà phát hà...

Hùng Thuận của 'Đất phương Nam' hỗ trợ Ty Phong, nhớ về thời hoàng kim khi cả hai hoạt động trong nhóm MBK

Show việt

09:45:20 22/04/2021
Sao Nối Ngôi 2021 tập 4, chủ đề Bước chân đầu tiên, Hùng Thuận của Đất phương Nam hỗ trợ Ty Phong, nhớ về thời hoàng kim khi cả hai hoạt động trong nhóm MBK.

Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh

Đời sống

09:41:42 22/04/2021
Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao vụ nữ tài xế xe Mercedes có hành động đẹp khi không yêu cầu tài xế xe ba bánh tự chế chở gạch bồi thường sau va chạm giữa hai xe. Điều đáng nói, vụ va chạm khiến xe Mercedes bị hư hỏng. Vụ việc xảy ra...

Góc khẩu nghiệp: Nathan Lee khinh thường phụ nữ, chê bai nhiều người “ngu dốt”, “ xấu mà còn khoe…”

Sao việt

09:40:51 22/04/2021
Là ngôi sao thẳng thắn, Nathan Lee có cá tính riêng và không ngại bày tỏ quan điểm của mình

Irina Shayk khoe ảnh Bradley Cooper chụp

Sao âu mỹ

09:38:00 22/04/2021
Siêu mẫu Irina Shayk làm rộ tin đồn tái hợp tài tử Bradley Cooper khi cô đăng bức ảnh bên con gái do chính Bradley làm phó nháy.

Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng được luật sư dìu tới toà

Pháp luật

09:36:11 22/04/2021
Gần 7h ngày 22/4, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng được luật sư dìu tới phiên tòa xét xử lần 3.

Real Madrid bị cổ động viên Cadiz tấn công trong ngày lên ngôi đầu La Liga

Bóng đá thế giới

09:31:44 22/04/2021
Real Madrid tạm thời vươn lên dẫn đầu La Liga sau khi giành chiến thắng 3-0 trên sân Cadiz. Tuy nhiên, xe bus của Real Madrid đã bị cổ động viên Cadiz tấn công vì tham gia European Super League.

Hiện tượng ngực khủng lộ má “bánh bao” gây sốt, ai ngờ gây tranh cãi vì bị so với Jennie (BLACKPINK)

Sao châu á

09:27:51 22/04/2021
Trước đây, nếu nhắc đến má bánh bao, người ta sẽ nghĩ ngay đến Jennie (BLACKPINK).