“Tết Tây biếu cô giáo cái gì bây giờ?” – chủ đề nhạy cảm khiến bố mẹ bàn tán nảy lửa, một ý kiến nhận được cơn mưa đồng tình

“Tết Âm lịch thì đi nhưng Tết Tây thì mình phản đối. Cứ dịp lễ nào cũng quà cáp, biếu xén thì dễ làm hư các cô lắm”, một phụ huynh nói về chủ đề này.

“Tôn sư trọng đạo” là một truyền thống đẹp lâu đời của người Việt. Vào ngày lễ 20/11 hoặc các dịp lễ Tết, phụ huynh thường tặng thầy cô các món quà nhỏ để tri ân, cảm ơn vì đã dạy dỗ, quan tâm con em mình. Tuy nhiên việc tặng quà cần khéo léo, tinh tế bởi nếu không rất dễ trở nên phản cảm, mất đi ý nghĩa trong sáng vốn có.

Mới đây, một chủ đề “cũ nhưng vẫn mới” đang khiến nhiều phụ huynh bàn tán. Cụ thể bà mẹ nọ có con đang học mẫu giáo . Nhân dịp Tết Tây sắp tới, chị băn khoăn về việc biếu/ tặng quà cô giáo của con như nào. Bởi con ở lớp khá nghịch nên chị muốn nhân dịp này để cảm ơn và động viên cô giáo.

Tuy mục đích là tốt đẹp nhưng lại gây nên một cuộc tranh cãi trái chiều. Một số ý kiến không ủng hộ và cho rằng phụ huynh nên tặng quà cho cô vào Tết âm lịch sẽ hay hơn là Tết Tây. Nếu tặng quà cũng nên tặng theo lớp hơn là tặng riêng.

“Tết Âm lịch thì đi nhưng Tết Tây thì mình phản đối. Cứ dịp lễ nào cũng quà cáp, biếu xén thì dễ làm hư các cô lắm. Mà nếu đi thì nên đi chung, tập thể. Chứ một mình đi nó nhạy cảm. Tốt nhất là không tặng “hoa đồng tiền” vì giờ các trường cũng có quy định nghiêm cấm phong bì rồi”, một phụ huynh bày tỏ quan điểm.

Tết Tây biếu cô giáo cái gì bây giờ? - chủ đề nhạy cảm khiến bố mẹ bàn tán nảy lửa, một ý kiến nhận được cơn mưa đồng tình - Hình 1

Chủ đề đang gây tranh cãi trong một hội nhóm về giáo dục.

Tuy nhiên một số ý kiến lại ủng hồ với việc tặng quà cô giáo vào Tết Tây. ” Mình nghĩ phụ huynh có thể tặng quà các cô vào bất kỳ ngày nào cũng được, kể cả ngày lễ hay ngày thường. Miễn sao món quà đó không phải phong bì và xuất phát thực sự từ cái tâm bố mẹ muốn cảm ơn các cô. Nhưng mình nghĩ quà không nên đắt đỏ quá, có thể là hoa quả hoặc thỏi son gì đó là được. Năm nay mình tặng cô một lẵng hoa quả vì mình biết con ở lớp nghịch, lười ăn, cô ở lớp trông mệt bở hơi tai” , một bà mẹ chia sẻ lại câu chuyện của mình.

Sau đó một bà mẹ khác cũng cho có chung ý kiến: “Việc quà cáp cám ơn cô thì theo mình phụ thuộc vào cảm nhận vào khả năng tài chính của phụ huynh. Khi tặng quà phụ huynh đừng mang tư tưởng: Các cô vất vả nên chúng ta tặng quà hỗ trợ cho các cô chút. 200k, 500k không giúp cô giàu lên được.

Khi tặng quà cũng đừng nghĩ là các cô sẽ theo tiền lệ rồi vòi vĩnh chăm con mình tốt hay không tốt. Bởi nếu một cô giáo tốt, trường học tốt thì bản thân quản lí đã yêu cầu các cô không được thiên vị cháu. Cháu nào cũng phải như nhau bởi phụ huynh gửi con ở trường tư để hưởng dịch vụ tốt hơn công lập.

Tết Tây biếu cô giáo cái gì bây giờ? - chủ đề nhạy cảm khiến bố mẹ bàn tán nảy lửa, một ý kiến nhận được cơn mưa đồng tình - Hình 2

Một phụ huynh đưa ra ý kiến nhận được nhiều sự đồng tình.

Như bản thân mình có con đi học, cảm thấy con vui vẻ, yêu cô. Mình hài lòng, mình thích thì mình tặng quà cô. Chỉ đơn giản vậy thôi! Vấn đề quà cáp luôn là vấn đề nhạy cảm. Giá trị quà không quan trọng mà quan trọng là cách bố mẹ gửi tặng đến các cô”.

Ý kiến của bà mẹ này sau đó nhận được nhiều sự đồng tình vì đúng đắn và thấu tính đạt lý. Trước đó vào dịp lễ 20/11, nhiều bậc phụ huynh cũng đau đầu không biết nên tặng thầy cô món quà ra sao để vừa trang trọng, vừa tri ân, lại không bị nhuốm màu vật chất.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề tặng quà thầy cô?

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự “bệnh tật” nếu con tin vào điều đó

Gia đình không thuộc dạng "có điều kiện", sống ở vùng quê và trước đó gần như không có kinh nghiệm sân khấu, là một người bạch tạng... nhưng bé Anna vẫn can đảm biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020, nhờ sự động viên của mẹ.

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 1

"Con chỉ là một cô bé bình thường hơi đặc biệt một chút thôi"

- Mẹ ơi, sao chị thì da đen đen, còn con lại có da trắng toát, cả lông mi, cả tóc cũng trắng luôn ạ?

- Anna biết không, ngày xưa nhà bác hàng xóm nhà mình bán than. Đúng lúc bác đổ xỉ than ra thì mẹ đẻ rơi chị con vào đấy. Còn mẹ sinh con đúng hôm bà nội đi nhào bột làm bánh trôi, bà vội lấy chậu bột hứng con nên con trắng muốt như thế đấy!

Hồi bé, mỗi lần bé Nguyễn Anna (Vĩnh Phúc) thắc mắc về ngoại hình của mình, về chuyện tại sao chị gái da nâu, mắt đen, tóc đen nhánh còn Anna lại trắng muốt, mắt xanh, chị Trần Thị Huyền đều nói với con như vậy. Cô bé sẽ khúc khích cười về "sự tích" của mình rồi vô tư chạy chơi.

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 2

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 3

Nhưng lớn hơn một chút, Anna càng nhận rõ hơn về sự khác biệt ngoại hình của mình. Cô bé gạn hỏi mẹ: "Sao mẹ lại sinh con ra thế này?", chị Huyền sẽ hỏi lại Anna: "Có ai chê con xấu không hay mọi người đều khen con xinh, khen con giống Tây?" để bé biết thừa nhận vẻ đẹp đặc biệt của mình.

Rồi khi đi học, không biết Anna nghe được ai đó bảo "Con bé đó bị bệnh đấy", buồn thiu về hỏi mẹ về tình trạng sức khỏe của mình. Chị Huyền lại hỏi ngược con:

- Thế con có thấy mình bị bệnh gì không? Con có ốm gì không?

- Không ạ, con thấy mình bình thường.

- Đúng rồi, vì con là một em bé bình thường mà!

Cứ như thế, chị Huyền gieo vào lòng cô con gái bị bạch tạng của mình một niềm tự tin vào sự bình thường của mình, kiên nhẫn giải thích cho bé về những vấn đề bé gặp phải với sức khỏe như vì sao phải che chắn da thật kỹ khi ra ngoài, vì sao bé phải cúi gằm xuống mới viết được chữ, vì sao đồng tử của con lắc lư không ngừng như quả lắc đồng hồ.

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 4

Chị nhớ lại: " Anna chào đời và mắc bạch tạng là một cú sốc lớn với cả gia đình, vì hai bên nội ngoại không có ai bị như vậy. Nhưng sau khi nghe bác sĩ giải thích, khám tổng quát cho con và tự tìm hiểu kiến thức, mình quyết định sẽ vừa dùng các biện pháp che chắn, bảo đảm an toàn sức khỏe cho con, vừa để cho con thích nghi dần với những khác biệt của cơ thể con.

Anna theo mẹ đi làm từ hồi 2 tháng tuổi, trộm vía ngoan, dễ nuôi, không ốm vặt. 20 tháng, khi con biết tự xúc ăn gọn gàng là mình cho con đi học mẫu giáo. Con nhận ra mình khác biệt nhưng cũng khá hòa đồng, vui vẻ với các bạn. Mình luôn động viên con rằng các bạn ai cũng muốn chơi với Anna, các bạn quý mến Anna, không ai chê Anna xấu cả... ".

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 5

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 6

Chị không lờ đi những câu hỏi, không phỉnh lừa con rằng bé đặc biệt, mà luôn nhấn mạnh với Anna từ khóa "bình thường". Ví dụ như có lần Anna lo sốt vó vì mình bị cúm, con cho rằng, chứng bạch tạng khiến con có đề kháng kém, chị Huyền lại kiên nhẫn giải thích về cơ chế của virus, về việc các bạn nhỏ khác cũng có thể bị ốm và lây cúm cho nhau, về việc các triệu chứng sẽ dứt khi đề kháng tốt lên...

Đến giờ, khi đã 8 tuổi, Anna đã tương đối thoải mái với cơ thể mình, đã bớt ngần ngại khi ai đó muốn ngắm nghía em, muốn thử chạm tay vào mái tóc vàng óng, suôn mượt như cước của em rồi.

"Bạch tạng" không phải là cái cớ để con được ưu ái hơn

Chị Huyền chia sẻ, chị không đặt quá nặng việc các con phải giỏi toàn diện. Ví dụ chị gái của Anna học giỏi, còn Anna hào hứng với việc nhảy zumba hoặc yoga, thích học toán hơn tiếng Việt, chị đều khích lệ.

" Không phải vì bé bị bất lợi về sức khỏe, học tập vất vả mà mình nghĩ vậy đâu. Mình cho rằng khi bố mẹ tìm hiểu sự hứng thú, sở trường của con và tôn trọng điều đó, hỗ trợ con phát huy năng khiếu trong khả năng của gia đình, thay vì đặt quá nhiều kỳ vọng (của bố mẹ) lên con, cả bố mẹ và con đều hạnh phúc ".

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 7

Và vì là một cô bé bình thường, Anna cũng được mẹ nuôi dạy không quá khác biệt với chị gái của mình. Chị Huyền khá nghiêm khắc trong việc rèn con tự phục vụ cũng như làm việc nhà. Trước khi giao việc, chị đều lập kế hoạch và phân công rõ ràng, không để bé nào phải làm nhiều việc hơn.

Anna và chị gái từ lâu đã biết tự chuẩn bị tư trang cá nhân, tự tắm, tự gội đầu cho mình, vì mẹ dặn, nếu tắm bẩn thì con tự... chịu, bẩn thì bạn không thèm chơi cùng. Quần áo bẩn phải tự để đúng khu vực giặt đồ, nếu không mẹ sẽ... lờ đi không giặt. Buổi tối, hai chị em tự giác vào bàn học bài khoảng 1,5 giờ, đến khi hoàn thành mới đi ngủ.

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 8

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 9

2 năm nay, Anna và chị gái cũng biết làm một số việc nhà đơn giản như phân công lịch rửa bát, lịch lau nhà, cho quần áo vào máy giặt, phơi và gấp quần áo... Vì mẹ không ưu tiên Anna có bệnh, cũng không ưu tiên chị lớn học giỏi mà "miễn giảm" việc nhà cho ai hay bắt đứa nào làm nhiều hơn, nên giữa hai chị em gần như không tị nạnh nhau.

Vui khi con có cơ hội trở thành mẫu nhí, nhưng không sốt ruột mà "xé kén"

Chỉ có một điều duy nhất Anna được "chiều" hơn chị mình một tí, đó là vì cô bé thích thử sức làm người mẫu nhí, thích các hoạt động ngoại khóa nên hay được mẹ cho ra ngoài nhiều hơn.

Trước khi được mời trình diễn cùng 17 mẫu nhí khác trong show diễn của NTK Ivan Trần tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020, Anna gẩn như là tờ giấy trắng. Cô bé mới được đào tạo hồi tháng 7, sau khi giành được học bổng một khóa học catwalk với đạo diễn Huy Lio tại Phúc Yên (Vĩnh Phúc), cách nhà khoảng 15km. Thứ bảy, chủ nhật con đi học là mẹ Huyền lại nghỉ làm để đưa con đi.

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 10

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 11

Nhưng cũng chỉ nghĩ là cho con học để cọ xát thôi, nên chị cũng bối rối khi đạo diễn Huy Lio gửi hồ sơ của con đi, thuyết phục NTK Ivan Trần dành cho Anna một cơ hội được biểu diễn trên sân khấu lớn. Vẫn chưa hết xúc động, chị bảo: " Thực ra hai mẹ con chưa từng đi xa thế bao giờ. Phần vì ngại việc học tập của con bị gián đoạn, phần lo sức khỏe con không đảm bảo, rồi Anna còn quá non nớt trong trình diễn, không biết con có kham nổi không, nên sau 1 tuần suy nghĩ, mình mới đặt vé máy bay đưa con đi. Đặt rồi, thấy lo lắng lại hủy, nhưng con háo hức quá, mình lại quyết tâm đi cùng con ".

Đạo diễn Huy Lio cũng nhận định thẳng thắn, rõ ràng Anna kém hơn các bạn cùng trình diễn, nhưng với kỹ năng catwalk còn hạn chế, tâm lý trước sàn diễn chuyên nghiệp và sự đặc biệt về sức khỏe (mắt không tốt, da mỏng khó make up, hành trình di chuyển gần 2.000km để đến Sài Gòn...), màn trình diễn của Anna như vậy cũng đáng khích lệ và khiến anh tự hào.

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 12

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 13

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 14

Chị Huyền cũng nghĩ, đó mới là những bước chân đầu tiên của con trong hành trình chinh phục ước mơ trở thành người mẫu. Chị vui khi con gái nhỏ tìm thấy niềm yêu thích của mình, vui khi cô bé chỉ bỡ ngỡ lúc đầu và nhanh chóng hòa đồng, dành được thiện cảm của mọi người và vượt qua những giới hạn để tự tin trình diễn.

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 15

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 16

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 17

Nhưng động viên con "cảm ơn Anna nhé, nhờ Anna học người mẫu mẹ cũng được mở mang nhiều, có cơ hội đi đó đi đây" cho con vui là thế, chị Huyền vẫn muốn con đi thật chậm, thật chắc và bài bản. Chị không mong con trở thành "gà chiến" đi diễn show này show kia để nhanh nổi tiếng, chỉ muốn Anna lớn dần, đủ tự tin đến ngày "xé kén", thật sự thoải mái với cơ thể mình, với những bước đi trên sàn catwalk cũng như trong cuộc sống, vậy thôi!

Ngưỡng mộ cách mẹ em bé bạch tạng được biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 dạy con: Con chỉ thực sự bệnh tật nếu con tin vào điều đó - Hình 18

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Dân mạng lan truyền đoạn hội thoại bà Nguyễn Phương Hằng khóc lóc, nói lời yêu đương với ông Võ Hoàng Yên!?03:50Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Chuỗi thực phẩm sạch CleverFood ra thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống sau clip dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho bị phát tán00:20Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Cửa sổ du lịch ảo của chàng trai Việt khuấy đảo cộng đồng mạng thế giới00:15Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Giới trẻ kêu gọi tẩy chay H&M sau nghi vấn ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp01:49

Tiêu điểm

Đi siêu thị, cô gái tóc vàng gây bão khi tụt quần khoe trọn vòng 3: 'Mình không ngại thì sao mấy bạn phải ngại giùm?'
16:00:37 14/04/2021
Đi săn "đồ si", người phụ nữ tìm được mảnh giấy ghi chú, nội dung khiến dân mạng vừa buồn vừa rùng mình
14:32:04 14/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn
09:39:53 13/04/2021
Cuộc sống của cậu bé được mệnh danh "con rơi" Lâm Tây
16:14:57 14/04/2021
HOT: Dịch vụ dọn nhà trai đẹp 6 múi từ “A đến Z” với giá 12 triệu khiến chị em rần rần
18:19:27 13/04/2021
Cô gái bất đắc dĩ nổi tiếng sau khi chụp ảnh thẻ CCCD gắn chip: Bất ngờ về danh tính
12:39:13 13/04/2021
Thiên thần 18+ Nhật Bản hé lộ tiêu chuẩn bạn trai, giải thích vì sao chỉ tập trung vào "công việc"
07:49:42 14/04/2021
Ái nữ nhà Phượng Chanel lộ ảnh hồi nhỏ, gương mặt xinh xắn bao năm không đổi
07:48:36 14/04/2021
Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ
16:09:23 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín
22:25:24 14/04/2021
Định mệnh của Triệu Lệ Dĩnh: 19 tuổi chung phim với chồng tương lai mà không hay biết, địa vị năm đó trái ngược hẳn bây giờ
22:37:52 14/04/2021
Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng
22:14:24 14/04/2021
Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền
23:16:44 14/04/2021
Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết
22:11:13 14/04/2021
Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi
21:04:27 14/04/2021
Ra đây mà xem Chi Bảo phát “cẩu lương” với vợ sắp cưới kém 16 tuổi, combo hôn hít và khoe body đủ cả!
22:41:16 14/04/2021

Tin mới nhất

Chiếc filter hot nhất Instagram mà ai cũng dùng thời gian qua lại đang khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa, vì đâu nên nỗi?

06:17:21 15/04/2021
Filter mặt bánh gạo lấp lánh đang được nhiều người dùng Instagram yêu thích là nguồn cơn của cuộc tranh cãi này.

Nóng: Một founder đội tuyển Tốc Chiến bị bóc phốt quỵt tiền, tưởng ai xa lạ hóa ra là "cây đa cây đề" làng game!

06:15:33 15/04/2021
Cộng đồng đang xôn xao về trường hợp một founder đội tuyển Tốc Chiến quỵt tiền lương, lấy trộm xe máy của thành viên.

Khoe vòng 3 trái đào căng mọng như hot girl Thái nhờ vũ khí thời trang

06:13:42 15/04/2021
Natcha Chatanuluk là hot girl Thái sở hữu phong cách thời trang vô cùng táo bạo. Mới đây, cô nàng một lần nữa đốt mắt dân tình bằng màn diện chân váy lưới đầy gợi cảm, khoe trọn vòng 3 căng tròn, bốc lửa.

Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

06:12:16 15/04/2021
Thời buổi hiện nay thì việc các bạn trẻ quen nhau qua mạng xã hội rồi nảy sinh tình cảm hẹn hò đã là điều chẳng còn xa lạ.

Cổ Ngân: "Vừa chia tay bạn trai được 15 phút tôi đăng ký thi Hoa hậu"

06:09:57 15/04/2021
Sau khi công khai chuyện chia tay bạn trai tỷ phú Mỹ 72 tuổi, người đẹp Cổ Ngân khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định đăng ký tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Khoe quả đào trắng quý hiếm, chàng trai lập tức bị cư dân mạng "vạch trần" ngay chiêu trò phía sau

05:58:43 15/04/2021
Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, cùng với việc mọi người thoải mái chia sẻ hơn thì chúng ta ngày càng biết đến những loại cây, loại quả lạ hoặc đột biến.

Dùng vòng một siêu đẹp để "câu cá", nàng hot girl khiến dân tình choáng ngợp bởi kỹ năng thượng hạng

05:57:16 15/04/2021
Đối với nhiều cô nàng hot girl ở thời điểm hiện tại, việc sở hữu vòng một đẹp chắc chắn là lợi thế không nhỏ để thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Nhà thiết kế Thái Công tuyên bố đóng cửa nhà hàng thượng lưu sau 6 năm hoạt động tại Sài Gòn, nhìn lại thì thấy cũng có cái được và mất ấy chứ!

22:09:35 14/04/2021
Nhà thiết kế Thái Công rất giỏi trong cách trình bày và set up, thế nhưng nhà hàng phong cách thượng lưu của anh lại chuẩn bị dừng hoạt động sau 6 năm có mặt ở Sài Gòn.

Thanh Nga Bento - "tổng thính miền Trung" bất ngờ vấp phải ý kiến trái chiều từ fan về phong cách ăn mặc

22:07:42 14/04/2021
Cách đây khoảng 1 năm, Thanh Nga Bento (tên thật Thái Thị Thanh Nga, SN: 2003) đột ngột trở thành hiện tượng mạng được nhiều người chú ý khi sở hữu bao nhiêu mẻ thính chất lượng cao.

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy "hối tiếc" vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa

22:06:05 14/04/2021
Giờ đây, vợ chồng Harry - Meghan mới cảm thấy hối tiếc về những gì mình đã gây ra cho hoàng gia trong thời gian qua.

Hot dad Kiên Hoàng tiếp tục bị dân mạng "bóc phốt", tố nhân cách giả tạo, từng có mối tình đồng giới?

21:49:46 14/04/2021
Mới đây, cộng đồng mạng đã được phen dậy sóng ầm ĩ vì câu chuyện lùm xùm liên quan đến gia đình nổi tiếng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon.

Trong lúc Meghan tự tung tự tác sau khi Hoàng tế Philip qua đời, Công nương Kate thể hiện đẳng cấp vượt trội với loạt hành động tinh tế

21:46:44 14/04/2021
Trong khi Meghan nhờ bạn thân làm náo loạn truyền thông giữa lúc hoàng gia Anh đang đau buồn thì Công nương Kate cho thấy đẳng cấp của mình hơn hẳn em dâu nhiều bậc.

Hình ảnh rùng mình dưới kính hiển vi: Ai hút và hít phải dù chỉ 1 điếu thuốc thì cũng xác định nguyên một ổ "chì, asen, amoniac, xyanua" đi vào phổi

21:45:03 14/04/2021
Mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip soi khói thuốc lá dưới kính hiển vi để thấy rõ mức độ độc hại.

Học trò lớp 1 trổ tài làm bài tập tiếng Việt siêu lầy, đến giáo viên cũng phải thốt lên: "Cười tắc thở mất! Đi dạy như tấu hài"

21:44:04 14/04/2021
Bài tập tiếng Việt là bài học vỡ lòng của trẻ Tiểu học. Môn học này sẽ bao gồm các bài tập như: Viết lại chữ, điền từ còn thiếu, đặt câu hỏi với từ đã cho...

Mèo Sao Hỏa bất ngờ "check-in" mặc váy cưới, cộng đồng mạng gọi tên Long Men trong tiếc nuối!

21:29:42 14/04/2021
Với những ai quan tâm đến nền tảng chia sẻ video TikTok, Mèo Sao Hỏa có lẽ không còn quá xa lạ. Nhất là sau drama tình ái giữa bản thân và đồng nghiệp Long Men, tên tuổi của cô nàng càng được biết đến nhiều hơn.

Nhận được bình luận kì thị LGBT, "thánh chửi" Norin Phạm truy tìm tận nơi nhưng lại nhận cái kết đắng

21:28:30 14/04/2021
Mới đây trong một lần livestream, Norin Phạm hay còn được biết nhiều với tên Thánh chửi đã nhận được một bình luận với nội dung kỳ thị LGBT.

Lấp ló vòng một cả mét trong video nấu ăn, nữ YouTuber sốc nặng vì bị chèo kéo làm công việc 18+

21:27:17 14/04/2021
Trong vô vàn nội dung của YouTube thì ẩm thực có lẽ là thứ được rất nhiều khán giả quan tâm. Đối với những cô gái vừa sở hữu nhan sắc xinh đẹp lại khéo léo trong công việc bếp núc, cơ hội nổi tiếng của họ là vô cùng cao.

Anh chàng hiếu thảo đút đồ ăn cho mẹ nhưng lại gây tranh cãi vì một hành động bị cho là mất vệ sinh

21:26:08 14/04/2021
Hành động của anh thanh niên này đã bị nhiều người phản đối kịch liệt. Bên cạnh đó cũng có ý kiến bênh vực vì họ cho rằng là người nhà thì sợ gì mất vệ sinh.

Nữ streamer bị “ném đá” tới tấp, liên tục xin lỗi, rơi vào trạng thái trầm cảm vì tỏ tình "sai người"

21:24:51 14/04/2021
 Chưa biết kết quả của việc tỏ tình có thành công hay không nhưng những gì mà nữ streamer này phải chịu thì ngoài sự tưởng tượng.

Mới chuyển trọ một tuần, cô gái khiến cặp đôi hàng xóm chia tay vì lí do không ai ngờ

21:23:35 14/04/2021
Em năm nay năm 2, em mới chuyển đến đây được có hơn 1 tuần, khi em vào phòng trọ hiện tại em cũng hỏi bác chủ nhà thì bác bảo là bên phải phòng em là 1 cặp anh chị yêu nhau ở đó (chắc là sống thử) và đầu đuôi câu chuyện nó như thế này.

Chân ngắn lại đi xe SH, cô gái khiến dân mạng 'cười ra nước mắt' với màn 'hạ cánh' xuống xe khó nhọc

20:27:28 14/04/2021
Mặc dù chỉ là vật ngoài thân nhưng xe cộ cũng luôn được xem là món đồ tôn lên vẻ sành điệu của những anh chàng, cô nàng thời nay. Chính vì lẽ đó, trong các dòng xe máy thông thường thì SH là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Mũi trưởng Long tung 'cẩu lương', gọi Hậu Hoàng là 'đại ca' còn mình là 'chị em thứ 12'

20:26:02 14/04/2021
Sao nhập ngũ 2020 đã hết nhưng thính từ cặp đôi được đẩy thuyền mạnh mẽ nhất hiện tại - Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng - vẫn chưa có điểm dừng đâu nhé!

Chị em đu trend phun môi collagen nhận về "kết đắng" nhìn mà khóc ròng

20:24:42 14/04/2021
Là phái đẹp nên chị em vốn rất quan tâm đến ngoại hình của mình, thậm chí còn sẵn sàng đầu tư rất nhiều tiền của để có thể tân trang lại nhan sắc.

Cùng ba mẹ đi mưu sinh: Bé ngủ thùng xốp, bé theo cha chạy xe ôm

20:23:18 14/04/2021
Có những đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ đã phải theo ba mẹ nay đây mai đó, tất bật với cuộc sống mưu sinh. Dù vất vả, nhọc nhằn, thế nhưng hiện lên trên gương mặt các em vẫn là sự hồn nhiên và đáng yêu của trẻ nhỏ. 

Tượng Nữ thần tự do phiên bản Việt khiến dân mạng cười nghiêng ngả

20:22:28 14/04/2021
Tượng Nữ thần tự do nổi tiếng của nước Mỹ giờ đây đã có phiên bản Việt, các bạn trẻ không cần phải lặn lội xa xôi đặc biệt để có những bức ảnh sống ảo thật chuyên nghiệp. 

Sự thật đằng sau “túi xách” bằng đá viral khắp mạng xã hội gần đây

20:07:04 14/04/2021
Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau bộ sưu tập túi xách làm bằng đá với tốc độ chóng mặt khiến nhiều người không tin nổi vào mắt mình.

CĐM cảm phục mẹ bán chó, chạy vạy cho con 20 tuổi cưới vợ

20:04:21 14/04/2021
Cặp đôi cô cháu là chị T.A. (sinh năm 1978, Phú Thọ) và anh H.H. (sinh năm 1999, Hưng Yên) tổ chức đám cưới năm 2019 từng gây xôn xao dư luận.

9x Vũ Đức Phúc và bí quyết kinh doanh thành công từ những việc đơn giản

20:04:07 14/04/2021
Với nhịp sống hiện đại, môi trường và nghề nghiệp đa dạng, việc các bạn trẻ sớm tìm được môi trường phù hợp và tỏa sáng không còn quá xa lạ. Vũ Đức Phúc – Founder của một thương hiệu bán lẻ uy tín là một ví dụ.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ có 1 trong 4 tướng nét này chính là số vượng phu, giúp chồng giàu sang hiển đạt

Trắc nghiệm

07:09:15 15/04/2021
Việc lấy vợ được coi là một bước ngoặt quan trọng trong đời người. Chính vì vậy việc chọn lựa người cả đời bên cạnh mình là vô cùng quan trọng.

MC Mai Ngọc VTV đẹp dịu dàng khoảnh khắc đời thường

Sao việt

07:05:36 15/04/2021
Mai Ngọc nhận nhiều lời khen về sắc vóc tươi trẻ, gương mặt xinh xắn dù chỉ thông qua một khoảnh khắc đời thường.

Tọa đàm về cơ hội phát triển của ôtô điện tại Việt Nam

Ôtô

07:02:59 15/04/2021
Zing News tổ chức buổi tọa đàm về xu hướng phát triển ôtô điện trên thế giới và cơ hội tại Việt Nam.

Xe máy tông vào đầu ôtô tại ngã tư 

Clip hay

06:59:52 15/04/2021
Ôtô đang rẽ trái tại ngã tư thì bị xe máy không bật đèn tông vào đầu xe. Va chạm mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Gắn phát triển Đảng với nâng cao chất lượng chuyên môn

Đời sống

06:59:32 15/04/2021
Ngành y tế có đội ngũ đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế trẻ, năng động, có trình độ cao. Để phát huy những nhân tố tích cực này tạo nguồn đảng viên, trong những qua, Đảng bộ ngành y tế đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển số lượng đản...

Jennie (BLACKPINK) tóc mới xinh điên đảo, background sến súa cũng được sang chảnh hóa thế này bảo sao được gọi là "công chúa YG"

Sao châu á

06:54:17 15/04/2021
Dường như mọi nơi Jennie (BLACKPINK) xuất hiện đều trở nên sang chảnh hơn hẳn.

Tại sao không ít đàn ông “nghiện ngoại tình”? Cánh mày râu nói sự thật!

Tình yêu

06:53:58 15/04/2021
Có một số sai lầm trong cuộc sống, một khi đã xảy ra, có thể sẽ trở nênnghiện, trong đó có chuyện ngoại tình.

Hòa Minzy khoe style mới, xế hộp 5 tỷ còn không hot bằng body mẹ bỉm

Phong cách sao

06:50:38 15/04/2021
Hòa Minzy gây trầm trồ khi thử sức với phong cách cá tính, sắc sảo, khác hẳn với diện mạo bánh bèo mọi khi.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

Phỏng vấn sao

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

'Cha đẻ' Bitcoin thuộc nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới 

Thế giới số

06:34:20 15/04/2021
Lượng Bitcoin mà nhà sáng lập bí ẩn Satoshi Nakamoto sở hữu có thể giúp ông lọt vào top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 

Đồ 2-tek

06:30:04 15/04/2021
OPPO Reno6 (PEXM00) sử dụng Snapdragon 768G 5G và RAM 8GB vừa được tiết lộ qua Geekbench.

Covid-19 ở Việt Nam sáng 15/4: Thêm 4 ca mắc nhập cảnh tại Khánh Hòa và Kiên Giang; tổng cộng có 2.737 bệnh nhân

Sự kiện nóng

06:26:28 15/04/2021
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng

Tâm sự

06:22:20 15/04/2021
Hôm ấy tôi và anh ôm nhau khóc nức nở, bố mẹ tôi cũng vô cùng hối hận vì hành động quá đáng của mình khi trước.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

Sáng tạo

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Mỹ thất thu 1.000 tỷ USD mỗi năm vì gian lận thuế

Thế giới

06:15:03 15/04/2021
Ủy viên Sở thuế Mỹ ước tính nước này đã thất thoát khoảng 1.000 tỷ USD thuế mỗi năm, phần lớn do các chiêu trò gian lận thuế của những tập đoàn lớn.