Tết Hoa của dân tộc Cống ở Lả Chà

Trong hai ngày 23 – 24/11, đồng bào dân tộc Cống tại bản Lả Chà, xã Pa Tần (huyện Nậm Pồ) tổ chức đón Tết Hoa.

Tết Hoa mào gà hay còn gọi là Tết Hoa, theo tiếng của đồng bào dân tộc Cống là Mền Loóng Phạt Ái là trong 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của tỉnh Điện Biên. Năm nay, Tết Hoa rơi vào đúng dịp kỷ niệm 15 năm Ngày di sản Văn hoá Việt Nam.

Tết Hoa của dân tộc Cống ở Lả Chà là một nét văn hóa , khẳng định quá trình hình thành, tồn tại và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tục thờ cúng tổ tiên và tín ngưỡng đa thần. Tết Hoa không chỉ để tạ ơn các thần linh, tổ tiên đã ban cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, sức khỏe , may mắn cho mọi người mà còn là dịp để cầu mùa, cầu phúc, cầu lộc, cầu an đầu năm mới. Ðây cũng chính là dịp để gửi gắm những ước nguyện về một cuộc sống hòa bình , ấm no, hạnh phúc thông qua những lời khấn của thầy mo thay mặt cho các gia đình trong bản.

Tết Hoa của dân tộc Cống ở Lả Chà - Hình 1
Phụ nữ dân tộc Cống hái hoa mào gà. Ảnh: Văn Thành Chương

Tết Hoa của dân tộc Cống gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ tổ chức tại nhà thầy cúng hoặc trưởng dòng họ sau đó mỗi gia đình sẽ về làm lễ tại bàn thờ tổ tiên của gia đình mình. Phần hội được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa , thể thao và các trò chơi dân gian mang nhiều nét đặc sắc…

Trong những ngày Tết, cả bản tưng bừng trong không khí lễ hội, họ nắm tay nhau trong điệu xòe đoàn kết và cùng hát những làn điệu dân ca truyền thống rồi nhảy múa, hát ca và ném những hạt giống thóc , ngô ra khắp không gian xung quanh với mong ước bản làng bước sang một năm mới vạn vật sẽ sinh sôi, nảy nở.

Tết Hoa của dân tộc Cống ở Lả Chà - Hình 2
Thầy mo đang làm lễ cho người cháu đích tôn bên cạnh bát gạo “cúng hồn”. Ảnh: Văn Thành Chương

Từ sáng sớm, mỗi gia đình đều cử người đi hái hoa mào gà. Người được cử đi hái phải là phụ nữ, họ chọn lấy những bông hoa mào gà đẹp nhất đem về làm lễ cúng và trang trí nhà cửa.

Người dân sẽ chọn lợn và gà để làm vật cúng. Lợn và gà trước khi làm lễ cúng được mang đến nhà thầy mo để “làm lý” báo cáo thần linh và tổ tiên. Để “cúng hồn” cho những người trong gia đình, người Cống đặt gạo và trứng vào trong một chiếc bát có cắm nến. Một chiếc bát kiểu này cũng được đặt vào chõ đồ xôi và được thầy mo đọc một bài khấn với ý nghĩa cầu mong sự ấm no, hạnh phúc . Thầy mo cũng sẽ “cúng hồn” cho người cháu đích tôn , người được cho rằng sẽ kế tục việc thờ cúng sau này.

"Nhà trả góp thì không phải nhà của mình" - Quan điểm sống thú vị của cô gái trẻ 27 tuổi và 5 mẹo chi tiêu chị em nào cũng nên dắt túi để tương lai ấm no, đủ đầy

Chính vì luôn giữ cho mình tôn chỉ này mà cô gái trẻ đang từng bước đạt đến những thành tựu đáng nể trong chi tiêu, tiết kiệm.

Có nhiều quan điểm trong chuyện chi tiêu, đặc biệt với riêng khoản mua nhà, đất. Một vài người vì muốn sớm an cư lập nghiệp, ổn định cuộc sống mà chấp nhận hình thức trả góp trong nhiều năm.

Tuy nhiên, lại không thiếu những gia đình hay các bạn trẻ thích "tích tiểu thành đại", tức là phải gom đủ số tiền mới quyết định mua nhà đất.

Với riêng Hiền (Yuki Phan), 27 tuổi, Hà Nội, từ lâu cô nàng này đã chọn hình thức tích góp, chi tiêu thứ 2, tức là đợi khi nào đủ tiền mới mua nhà đất. Đặc biệt, Yuki còn giữ cho mình quan điểm "chắc nịch": "Nhà phải trả góp không phải nhà của mình, xe phải trả góp cũng không phải xe của mình."

Hiện tại, Yuki vẫn chưa lập gia đình, sống cùng với bố mẹ và nuôi tới 4 chú mèo. Chia sẻ thêm về quan điểm của mình, Yuki cho biết:

Nhà trả góp thì không phải nhà của mình - Quan điểm sống thú vị của cô gái trẻ 27 tuổi và 5 mẹo chi tiêu chị em nào cũng nên dắt túi để tương lai ấm no, đủ đầy - Hình 1

Chân dung Hiền (Yuki Phan).

"Mình tư duy khác mọi người trong khoản này, tức là chừng nào có đủ 100% số tiền cần mua nhà đất, xe cộ... thì mới mua. Mình ở cùng bố mẹ (tự lập về các khoản sinh hoạt trong gia đình), ngày ngày đi làm bằng xe bus, chẳng khoe khoang được lên mạng xã hội nhưng tiết kiệm được nhiều lắm đấy!

Mai này khi có đủ tiền, Yuki thích mua nhà căn hộ 1 tầng để lau dọn cho dễ. Hoặc khi có dư tiền, mình lại suy nghĩ theo kiểu mình mua một nhà rồi cho thuê còn mình đi thuê nhà. Chắc chắn sẽ có phần lãi dư ra."

Đồng thời, Yuki cũng tiết lộ thêm 5 bí quyết chi tiêu, tiết kiệm trong đời sống rất hữu ích cho chị em phụ nữ dù đã lập gia đình hay chưa.

#1: Nhận nhiều việc bên ngoài để tăng thu nhập

Trước đây Yuki từng làm cho Đại sứ quán và bây giờ cô theo đuổi sự nghiệp ở Start-up. Dù công việc tại hai nơi này khá bận bịu song Yuki vẫn cố gắng tranh thủ nhận thêm việc bên ngoài làm. Với vốn ngoại ngữ tốt nên chủ yếu công việc của Yuki liên quan tới biên dịch, phiên dịch.

Ngoài ra, Yuki còn tự mình viết sách để xuất bản. Cuốn tản văn mà Yuki đã hoàn thành và đưa tới công chúng là "Ở Hà Nội". Ngoài ra, thi thoảng Yuki cũng viết trên các tờ báo dành cho giới trẻ. Cô nàng chia sẻ:

"Viết sách cũng có những thứ vất vả, không thể giàu xổi nhưng nó sẽ làm tiền đề cho phát triển tương lai cũng như tạo một nguồn thu ổn. Những cuốn càng dễ đọc thì sẽ càng dễ bán. Ngày trước cuốn "Ở Hà Nội" đã bán được 2000 bản thì mình thu về được tầm hơn 15 triệu đồng. Hoặc khi ra sách, danh tiếng của người viết tăng lên, họ có thể làm Influencer (người có sức ảnh hưởng) thậm chí là KOLs...

Nhà trả góp thì không phải nhà của mình - Quan điểm sống thú vị của cô gái trẻ 27 tuổi và 5 mẹo chi tiêu chị em nào cũng nên dắt túi để tương lai ấm no, đủ đầy - Hình 2

Viết lách là một nguồn thu dồi dào của Yuki.

Để ra sách, chúng ta cần thảo luận với nhà xuất bản, chẳng hạn mình có ý tưởng abc xyz này nọ xem họ hứng thu hay không. Hãy chú ý tới nội dung để nó hợp theo mùa - thời điểm xuất bản hay xu hướng thời cuộc. Thời gian chuẩn bị ra sách tầm 1 hoặc 2 tháng có khi lâu hơn vì còn thiết kế, in ấn nữa."

Quả thực, viết lách là một công việc không yêu cầu quá khắt khe mà tập trung vào trải nghiệm, cách hành văn và tư duy của người sản xuất nội dung. Vì tính chất ít cứng nhắc nên nó hoàn toàn có thể là công việc chị em làm thêm được. Kể cả không viết sách, bạn vẫn nên tìm cho mình một công việc tay ngang để làm trong lúc rảnh rỗi. Biết đâu về lâu về dài đó sẽ có thể là nguồn thu dồi dào thì sao?

#2: Cố định khoản tiết kiệm 20% tổng thu nhập mỗi tháng

Theo tính toán của Yuki, mỗi tháng tổng thu nhập của cô khoảng 25 - 30 triệu đồng (sau thuế), có tháng còn cao hơn, thậm chí gấp đôi khi vào mùa cao điểm. Trong đó, cô sẽ để dành 20% gửi tiết kiệm ngân hàng. Về tiêu chí lựa chọn gói tiết kiệm, Yuki đã tham khảo và gửi tại ngân hàng cũng như kỳ hạn mức cao nhất có thể.

#3: Nhất định không được tiếc phí bảo hiểm

Yuki đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố bảo hiểm. Cô cho biết: "Mỗi tháng nên dành ra một khoản mua bảo hiểm nhân thọ lẫn bảo hiểm y tế. Nhiều người sợ sệt không dám tìm hiểu vấn đề này vì nghi ngờ đa cấp, lừa đảo. Nhưng thực sự bảo hiểm chính là một cái lưới an toàn giúp mỗi chúng ta đề phòng trường hợp bất trắc. Điều quan trọng là phải tìm được tư vấn viên tử tế, cũng như trau dồi đủ kiến thức nhằm biết đọc, hiểu điều khoản hợp đồng cặn kẽ."

Nhà trả góp thì không phải nhà của mình - Quan điểm sống thú vị của cô gái trẻ 27 tuổi và 5 mẹo chi tiêu chị em nào cũng nên dắt túi để tương lai ấm no, đủ đầy - Hình 3

Đối với riêng bản thân mình, Yuki chọn gói hỗ trợ hầu hết các bệnh hiểm nghèo, nhất là ung thư. Một năm tốn vào bảo hiểm khoảng 15 - 20 triệu thì sẽ được hỗ trợ tốt, đi khám định kỳ cũng được chi trả.

#4: Chọn bạn mà chơi

Điều này vô cùng quan trọng không chỉ ở khía cạnh chi tiêu, tiết kiệm mà ở toàn bộ các mặt của cuộc sống. Theo đó, công việc làm tay ngang, tư vấn gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư cho bảo hiểm của Yuki cũng đều do bạn bè hỗ trợ, tư vấn, giải đáp cặn kẽ. Hơn ai hết, họ rất hiểu Yuki đang cần gì, phù hợp với gì để giúp đỡ, tương trợ. Cuộc sống từ đây cũng suôn sẻ, tránh được tối đa rủi ro bị lừa đảo, mất quyền lợi oan uổng.

#5: Dùng ứng dụng để đo lường chi tiêu và cân đối hợp lý

Cũng giống như bao chị em khác, Yuki có sử dụng app quản lý, theo dõi chi tiêu. Ăn uống chiếm tỉ lệ nhiều nhất (gần 28%). Như đã nói, dù sống với bố mẹ nhưng Yuki ăn uống tự túc. Số tiền 28% này bao gồm cả mua những nguyên liệu làm bánh, gia vị, ăn sáng...

Nhà trả góp thì không phải nhà của mình - Quan điểm sống thú vị của cô gái trẻ 27 tuổi và 5 mẹo chi tiêu chị em nào cũng nên dắt túi để tương lai ấm no, đủ đầy - Hình 4

Ứng dụng mà Yuki dùng để ghi chép chi tiêu.

Phương tiện đi lại hay quần áo chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ (18%) trong tổng tiền. Nhiều chị em đã tốn kha khá vào quần áo mà không thực sự cần đến, dẫn tới lãng phí và thâm hụt tiền quá mức.

Cuối cùng là hạng mục chăm sóc, phát triển bản thân (26%), bao gồm tất cả những mặt như đồ trang điểm, skincare, mua sách, đi cafe với bạn bè... Dùng app quản lý chắc chắn sẽ giúp bạn nhìn được mình đang chi tiêu đúng mức và hợp lý hay không, cũng như cần cân đối ở các hạng mục như thế nào.

Ngoài số tiền ổn định tiết kiệm hàng tháng, từ giờ tới cuối năm sau mục tiêu của Yuki là để dành được 100 triệu đồng. Cô chia sẻ bạn thân tổ chức đám cưới vào thời điểm đó ở nước ngoài, nên chính mình cũng cần đặt ra một mục tiêu mang tính chinh phục cao để thêm động lực cố gắng.

Hi vọng, sau những chia sẻ thiết thực của cô gái trẻ 27 tuổi này, mỗi chị em từ ngày hôm nay sẽ tính toán, chi tiêu và tiết kiệm hợp lý nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới
07:26:14 18/01/2021
Những phiên chợ chỉ họp 1 lần duy nhất vào trước Tết ở Sài Gòn
21:04:02 17/01/2021
Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô
08:12:33 18/01/2021
Mùa hoa ban trắng Đà Lạt
10:03:26 18/01/2021
Điều cực kỳ lý thú ít người biết về nguồn gốc tên gọi Đà Lạt
07:29:21 18/01/2021
Điều ít biết về thành phố đông dân nhất Trung Quốc
10:57:05 18/01/2021
10 điểm đến được du khách nước ngoài đánh giá cao nhất tại TP.HCM
21:01:13 17/01/2021
Muôn vẻ California qua ống kính của người dân địa phương
21:02:08 17/01/2021
Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”
07:30:28 18/01/2021
Bên trong hòn đảo giá 80.000 USD một đêm
11:17:45 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021

Tin mới nhất

Nơi đầu tiên hoa mơ nở ở Nhật Bản

11:21:28 19/01/2021
Tại Atami năm nay, lễ hội hoa mơ tổ chức từ 9/1 tới 7/3, du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi tới.

Vì sao Fiji là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

08:35:05 19/01/2021
Có tới 89% người dân Fiji cho biết họ cảm thấy hạnh phúc. Vậy điều gì khiến Fiji trở thành một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

09:58:24 18/01/2021
3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu

07:38:29 17/01/2021
Đa dạng các loại hàng hoá, đặc sản địa phương và đa sắc màu trang phục của bà con các dân tộc. Đó là hình ảnh phiên chợ vùng cao Hà Lâu (Tiên Yên) - phiên chợ gần 60 năm tuổi được khôi phục và duy trì hoạt động cho tới ngày nay.

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 

16:36:18 16/01/2021
Dừng trên đảo, Sadie Whitelocks bất ngờ lao xuống nước lạnh, người tê cóng đến mức khi lên bờ cô phải uống một ly rượu để lấy lại cảm giác.

5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 

16:32:51 16/01/2021
Tết Âm lịch là thời điểm đẹp để bạn dành thời gian nghỉ dưỡng và tận hưởng những cảnh đẹp Sa Pa, Mộc Châu, Ninh Bình....

Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 

16:27:22 16/01/2021
Bước qua những bậc cầu thang cũ kỹ, du khách dần cảm nhận được chút hoài niệm, tách biệt và bình yên.

Săn mây trên 'nóc nhà' Y Tý 

16:23:59 16/01/2021
Vàng A Hồ, người Mông làm nghề dẫn đường leo núi, sẽ dẫn du khách săn biển mây bồng bềnh trên đỉnh Lảo Thẩn.

Đặc sản Hà Giang: Nên chọn ăn những món gì trong chuyến du lịch?

06:35:17 16/01/2021
Là một tỉnh thành nằm ở vùng núi phía Bắc nước ta, Hà Giang không chỉ nổi tiếng với khung cảnh núi non trập trùng, thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon, mang nét đặc trưng của vùng núi.

Danh sách những món đặc sản Quảng Ninh níu chân khách du lịch

06:32:56 16/01/2021
Hy vọng sẽ giúp du khách đi du lịch Quảng Ninh có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình. Chúc du khách sẽ có một chuyến khám phá thật ý nghĩa tại vùng đất Quảng Ninh.

Bình Thuận có những loại đặc sản nào ngon có thể hấp dẫn khách du lịch

06:31:39 16/01/2021
Nhắc đến Bình Thuận, người ta không khỏi bồi hồi khi nhớ về một vùng đất đầy nắng và gió nhưng cũng không kém phần thơ mộng.

Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp

22:47:31 15/01/2021
Tòa nhà 90 tuổi mang kiến trúc thời thuộc địa, từng đón tiếp nhiều chính khách trong và ngoài nước, gần nhất là Nhật hoàng Akihito.

Quán cà phê trong ngôi nhà 102 tuổi

15:49:22 15/01/2021
Ẩn mình trong khu phố sầm uất của thủ đô, quán cà phê còn lưu giữ những bức hoành phi và lục bình sứ nhuốm màu thời gian.

Đến Lai Vung mùa quýt hồng

13:56:19 15/01/2021
Quýt hồng là loại quýt chỉ có tại Lai Vung (Đồng Tháp), tập trung chủ yếu tại 3 xã Tân Thành, Tân Phước và Long Hậu. Cây quýt được trồng trong thổ nhưỡng đặc biệt (đất mỡ gà) và ảnh hưởng khí hậu nên cho ra quả khác lạ, có màu sậm hơn, ...

Tháp đá hơn 500 tuổi

13:53:15 15/01/2021
Am Tháp in dấu thời gian thờ Lê Am, một vị quan có tài được vua Lê ban nhiều đặc ân.

Khách Tây đi phượt Việt Nam cùng gấu nhồi bông

13:53:10 15/01/2021
Tobias luôn mang theo con gấu trúc bông khi đi du lịch và coi như người bạn đồng hành thân thiết.

6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

12:46:27 15/01/2021
Trên thế giới tồn tại những cánh cổng kỳ bí, mà người ta tin rằng khi bước qua chúng, ta có thể đến chiều không gian khác.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo giả bò khô nguyên miếng

Ẩm thực

12:54:46 19/01/2021
Miếng thịt heo ăn đúng vị bò khô, dai và ngọt, lại thơm như thịt trâu gác bếp, là món nhấm nháp tuyệt vời cho những ngày  lạnh.

Học y phải thi mới được làm bác sĩ

Học hành

12:54:31 19/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia được thành lập đồng nghĩa với việc từ nay những người học y khoa ra trường phải trải qua hội đồng thi, được cấp chứng chỉ hành nghề mới được phép làm bác sĩ.

Biên phòng Nghệ An phát hiện 7 người nhập cảnh trái phép trong đêm

Pháp luật

12:54:03 19/01/2021
Muốn về quê ăn Tết Nguyên đán 2021 nhưng sợ bị cách ly, 7 thanh niên quê Nghệ An vượt rừng, lội suối để nhập cảnh trái phép nhưng bất thành.

Samsung Galaxy S21 có một lỗi thiết kế nhỏ, có thể khiến người dùng chọc nhầm lỗ 

Đồ 2-tek

12:53:17 19/01/2021
Samsung đã thay đổi vị trí của khe cắm thẻ SIM, hiện tại đang ở gần với micro một cách rất nguy hiểm. Có lẽ đây là một lỗi thiết kế nhỏ, mà nếu người dùng không cẩn thận hoàn toàn có thể làm hỏng chiếc Galaxy S21 mới mua.

6 nữ chiến binh Sao Nhập Ngũ 2020 sẽ ‘match’ với ai trong dàn sao nam mùa trước

Show việt

12:44:02 19/01/2021
Nếu như Diệu Nhi ‘fit’ với La Thành vì mang lại tiếng cười thì Nam Thư giống Huy Khánh ở điểm đều là người lớn tuổi nhất, luôn chăm lo cho các thành viên còn lại.

Cận cảnh cơ ngơi 7 tỷ của Lê Dương Bảo Lâm: Mặt phố, 3 lầu khang trang

Sao việt

12:41:42 19/01/2021
Căn nhà mặt phố khang trang và rộng rãi của thánh livestream Lê Dương Bảo Lâm khiến nhiều người choáng ngợp.

Mức độ nguy hiểm nhất của cận thị? Độ cận nặng cao nhất là bao nhiêu?

Sức khỏe

12:41:33 19/01/2021
Cận thị là tật khúc xạ ở mắt phổ biến. Người bị cận thị có chiều dài trục nhãn cầu hơi dài so với bình thường nên gặp khó khăn khi nhìn xa, phải đeo kính cận để nhìn thấy mọi vật.

Thái Tử Samsung bị bắt tại tòa, lĩnh 2,5 tù giam vì tội hối lộ

Sự kiện nóng

12:40:18 19/01/2021
Ngày 18/1, Tòa án cấp cao Seoul (Hàn Quốc) tuyên án ông Lee Jae Yong (52 tuổi), phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, tội hối lộ bà Park và người bạn thân lâu năm Choi Soon Sil để giành được sự ủng hộ của chính phủ trong việc kế vị và đảm bảo ...

2 mỹ nhân Vườn Sao Băng bản Trung - Hàn: Biến tình cũ thành trai hư, "trà xanh" đến mức rùng mình

Sao châu á

12:38:42 19/01/2021
Drama của Trịnh Sảng không chỉ kéo những nhân vật liên quan vào vụ việc mà còn réo tên cả Goo Hye Sun vì điểm chung bất ngờ, đặc biệt là khi cả hai từng đóng Vườn Sao Băng.

Man City trở lại trong sự cô đơn của Pep Guardiola

Bóng đá thế giới

12:35:16 19/01/2021
Những hoài nghi về mùa giải thứ 5 của Pep Guardiola tại nước Anh dần tan biến, khi Man City đang thể hiện họ mới là ứng viên số một cho chức vô địch Premier League.

Đằng sau cú ngã của những CLB lớn ở ngày khai mạc V.League

Bóng đá việt nam

12:32:35 19/01/2021
Thất bại của CLB Hà Nội, Viettel trước những đội bóng bị đánh giá thấp hơn ở vòng mở màn là kết quả được báo trước từ quá trình chuẩn bị vội vã.

Vợ đăng ảnh thoát y, bác tin lừa dối Chicharito

Bên lề sân cỏ

12:30:15 19/01/2021
Người đẹp thích khỏa thân Sarah Kohan bức xúc phủ nhận tin đồn cô ngoại tình khiến hôn nhân với tiền đạo Chicharito Javier Hernandez khủng hoảng.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo độ Novitec mạnh 791 mã lực

Siêu xe

12:28:00 19/01/2021
Ferrari F8 Tributo là siêu xe sở hữu ngoại hình sang chảnh cùng khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng khi qua tay hãng độ Novitec, nó có công suất tối đa lên tới 791 mã lực.

Sợ COVID-19, người đàn ông trốn vào sống trong sân bay suốt 3 tháng

Thế giới

12:27:18 19/01/2021
Một người đàn ông đã sống trong khu vực an toàn trong sân bay Chicago trong suốt 3 tháng vì lo sợ COVID-19.

Đánh giá chi tiết Yamaha Exciter 155 VVA

Xe máy

12:25:44 19/01/2021
Yamaha Exciter 155 VVA có giá khởi điểm 46,99 triệu đồng. Mẫu xe côn tay này có những nâng cấp gì so với Exciter 150?