Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giới

Nội tiết tố nam Testosterone rất quan trọng đối với sức khỏe của phái mạnh. Đặc biệt nội tiết tố này đóng vai trò chủ yếu trong việc phát triển và duy trì những đặc điểm liên quan đến sinh lý và thể chất điển hình ở nam giới.

Cụ thể như chức năng tình dục sau tuổi dậy thì và sức mạnh của cơ bắp. Vậy Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng đối với sức khỏe nam giới?

Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giới - Hình 1
Tìm hiểu Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giớiTestosterone là gì?

Testosterone là gì là thắc mắc của nhiều đấng mày râu. Theo Y học, Testosterone là một nội tiết tố nam rất quan trọng đối với sức khỏe và sinh lý của nam giới. Kể từ khi tìm ra và nghiên cứu vai trò của hormone Testosterone, các nhà nghiên cứu đã vô cùng ngạc nhiên về vai trò chủ yếu của nội tiết tố này đối với sinh lý và sức khỏe của nam giới.

Đối với nam giới, hormone Testosterone không chỉ giúp hoàn thiện sức khỏe nền tảng mà còn giúp cho đời sống tình dục của phái mạnh trở nên viên mãn hơn. Bao gồm: Cơ quan sinh dục, các cơ quan của hệ tuần hoàn, tiết niệu, hô hấp, xương khớp, não bộ và thần kinh.

Nồng độ hormone sinh dục nam Testosterone thường được đo bằng xét nghiệm máu. Sự thay đổi về nồng độ Testosterone có thể tác động và làm ảnh hưởng đến nhiều vấn đề quan trọng đối với sức khỏe sinh lý và sức khỏe tổng thể của nam giới.

Testosterone được sinh ra ở đâu?

Hormone sinh dục nam Testosterone được sản sinh chủ yếu ở tinh hoàn (chiếm 95%), một lượng nhỏ hormone được sản sinh ở tuyến thượng thận (khoảng 4%). Đối với phụ nữ, buồng trứng và tuyến thượng thận là những nơi sản sinh hormone Testosterone nhưng với một lượng nhỏ.

Thời điểm sớm nhất mà Testosterone bắt đầu được sản xuất thường rơi vào tuần thư bảy kể từ khi thụ thai. Trong giai đoạn dậy thì, nồng độ Testosterone sẽ tăng dần. Trong những năm cuối thiếu niên, nồng độ của loại hormone này sẽ đạt ở mức đỉnh điểm, sau đó chững lại.

Testosterone ở những nam giới đang trong độ tuổi trưởng thành thường phóng thích khoảng 4 – 10mg/ngày. Lượng Testosterone sẽ có xu hướng giảm nhẹ ở mỗi năm từ 30 tuổi trở đi.

Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giới - Hình 2
Hormone sinh dục nam Testosterone được sản sinh chủ yếu ở tinh hoàn (chiếm 95%), một lượng nhỏ hormone được sản sinh ở tuyến thượng thận (khoảng 4%)Vì sao Testosterone rất quan trọng với sức khỏe nam giới?

Sau khi hiểu Testosterone là gì, chúng được sinh ra ở đâu, nam giới cần hiểu thêm về vai trò cũng như tầm quan trọng của loại hormone này đối với sinh lý và sức khỏe của nam giới. Từ đó có những biện pháp phòng ngừa suy giảm hoặc có những liệu pháp duy trì và làm tăng nồng độ Testosterone phù hợp.

Testosterone là loại hormone đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hầu hết mọi hoạt động, chức năng của nam giới. Từ tình dục, hệ thống sinh sản cho đến mật độ xương và khối cơ:

Hệ thống nội tiết

Hệ thống nội tiết bao gồm nhiều tuyến sản xuất hormone. Vùng dưới đồi tồn tại bên trong não có nhiệm vụ báo hiệu giúp cho tuyến yên có thể nhận biết cơ thể cần bao nhiêu Testosterone. Sau khi đã nhận biết, tuyến yên sẽ gửi tín hiệu đến tinh hoàn để bộ phận này được kích thích và tiến hành sản xuất Testosterone.

Hầu hết lượng Testosterone trong cơ thể nam giới được sản xuất bởi tinh hoàn. Một lượng nhỏ Testosterone được sản sinh tại tuyến thượng thận được xác định nằm ngay phía trên thận.

Ngay cả khi cơ thể chưa được sinh ra đời, Testosterone đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động. Trong thời gian này, lượng Testosterone đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành bộ phận sinh dục nam.

Khi nam giới ở tuổi dậy thì, hormone Testosterone chịu trách nhiệm và tham gia vào sự phát triển của những thuộc tính nam. Cụ thể như: Kích thích mọc râu, giọng nói trầm hơn, lông trên cơ thể. Ngoài ra, cảm giác ham muốn tình dục và sự phát triển của cơ bắp cũng được hình thành và thúc đẩy bởi lượng Testosterone bên trong trong cơ thể. Lượng Testosterone giảm sẽ khiến nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục.

Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giới - Hình 3
Khi nam giới ở tuổi dậy thì, hormone Testosterone chịu trách nhiệm và tham gia vào sự phát triển của những thuộc tính nam như kích thích mọc râu, giọng nói trầm hơn, lông trên cơ thểHệ thần kinh trung ương

Cơ thể của chúng ta tồn tại một hệ thống kiểm soát Testosterone, có khả năng gửi tín hiệu thông qua chất hóa học đặc hiệu trong máu và các hormone. Vùng dưới đồi trong não là vị trí có thể giúp tuyến yên hiểu và biết cơ thể cần bao nhiêu Testosterone. Sau đó tuyến yên sẽ truyền thông tin này đến tinh hoàn.

Testosterone đóng vai trò quan trọng và cần thiết đối với một số hành vi nhất định của cơ thể. Bao gồm khả năng lãnh đạo và sự hung hăng. Bên cạnh đó, Testosterone còn đóng vai trò như một thước đo dùng để đo khả năng cạnh tranh. Đồng thời giúp tăng cường lòng tự trọng.

Tương tự như việc cơ thể tham gia vào các hoạt động tình dục, nồng độ Testosterone có thể bị ảnh hưởng. Khi tham gia vào những hoạt động cạnh tranh, có thể khiến nồng độ Testosterone trong cơ thể của người đàn ông suy giảm hoặc tăng nhanh.

Lượng Testosterone thấp sẽ khiến nam giới cảm thấy mất tự tin, giảm động lực, thiếu năng lượng và gây rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, việc Testosterone suy giảm còn gây cảm giác buồn bã. Đồng thời làm giảm khả năng tập trung.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, Testosterone chỉ là một trong những yếu tố có khả năng tác động và làm ảnh hưởng đến đặc điểm tính cách. Một số yếu tố khác như môi trường và sinh học cũng mang đến những tác động nhất định.

Hệ thống sinh sản

Vào khoảng tuần thai thứ bảy, bộ phận sinh dục nam sẽ được hình thành bởi sự tác động của hormone Testosterone. Khi nồng độ Testosterone tăng lên ở tuổi dậy thì, dương vật và tinh hoàn sẽ phát triển một cách mạnh mẽ. Tinh hoàn sẽ cung cấp tinh trùng mới mỗi ngày và tạo ra một lượng Testosterone ổn định.

Khi lượng Testosterone trong cơ thể của nam giới thấp hơn so với thông thường, phái mạnh sẽ có nguy cơ cao đối mặt với hiện tượng rối loạn chức năng cương dương. Bên cạnh đó lượng tinh trùng được sản xuất sẽ giảm mạnh nếu nam giới sử dụng liệu pháp Testosterone dài hạn. Liệu pháp Testosterone cũng có khả năng khiến cho tinh hoàn mềm hơn và nhỏ hơn. Đồng thời gây phì đại tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, liệu pháp thay thế Testosterone không được khuyến cáo sử dụng cho những nam giới bị ung thư vú hoặc bị ung thư tuyến tiền liệt.

Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giới - Hình 4
Vào khoảng tuần thai thứ bảy, bộ phận sinh dục nam sẽ được hình thành bởi sự tác động của hormone TestosteronKhả năng tình dục

Nồng độ Testosterone sẽ tăng cao khi bạn ở tuổi dậy thì. Từ đó kích thích sự phát triển giúp cho lông mu, dương vật và tinh hoàn được hoàn thiện. Cơ bắp và lông trên cơ thể phát triển, giọng nói trở nên trầm hơn. Trong thời gian này, ham muốn tình dục cũng nâng cao.

Đối với những nam giới có lượng Testosterone trong cơ thể thấp, nguy cơ bị mất ham muốn tình dục sẽ tăng cao. Những hoạt động tình dục hay sự kích thích tình dục sẽ khiến nồng độ Testosterone tăng mạnh. Ngược lại, nếu bạn không hoạt động tình dục trong một thời gian dài, lượng Testosterone sẽ giảm.

Da và tóc

Khi nam giới đến độ tuổi trưởng thành, lượng Testosterone bên trong cơ thể sẽ thúc đẩy nhanh sự phát triển của lông ở nách, tóc trên đầu và lông xung quanh bộ phận sinh dục. Lông cũng xuất hiện trên ngực, trên cánh tay và ở hai chân.

Nồng độ Testosterone thấp có thể khiến cho nam giới mất đi một phần lông tồn tại trên cơ thể.

Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giới - Hình 5
Khi nam giới đến độ tuổi trưởng thành, lượng Testosterone bên trong cơ thể sẽ thúc đẩy nhanh sự phát triển của lông ở nách, tóc trên đầu và lông xung quanh bộ phận sinh dụcHệ thống tuần hoàn

Testosterone sẽ đi khắp cơ thể do được vận chuyển trong máu. Chính vì thế, cách duy nhất để kiểm tra và xác định nồng độ Testosterone là tiến hành xét nghiệm máu.

Kết quả của một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ Testosterone có thể mang những tác động tích cực đến hệ tim mạch. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu khác cũng đã được thực hiện và cho thấy nồng độ Testosterone trong cơ thể mang những tác động không tốt đến lượng cholesterol, khả năng đông máu va chỉ số huyết áp.

Chính vì những điều trên, khi đề cập đến tác dụng và các tác động đối với tim của Testosterone, những nghiên cứu gần đây đã cho ra nhiều kết quả và các kết quả này chưa thống nhất, chúng mâu thuẫn với nhau.

Chất béo, cơ bắp và xương

Testosterone là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sức mạnh và sự phát triển của những khối cơ. Nồng độ Testosterone trong cơ thể có khả năng kích thích sự tăng trưởng của các mô và làm tăng dẫn truyền thần kinh. Ngoài ra hormone sinh dục này còn tương tác mạnh mẽ với các thụ thể trong gen. Từ đó dẫn đến sự tổng hợp protein.

Testosterone tác động và làm tăng nồng độ của hormone tăng trưởng. Đồng thời hỗ trợ cho quá trình vận động và luyện tập của nam giới có nhiều khả năng làm cho cơ bắp được cải thiện.

Bên cạnh đó, Testosterone còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm tăng mật độ xương, thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu từ tủy xương. Đối với những nam giới có lượng Testosterone trong cơ thể đạt ở mức thấp hoặc rất thấp sẽ có nguy cơ cao đối mặt với tình trạng gãy xương và chấn thương.

Testosterone cũng mang nhiệm vụ quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất béo. Từ đó giúp cơ thể của nam giới tiêu thụ chất béo một cách hiệu quả hơn. Việc nồng độ Testosterone suy giảm sẽ khiến tình trạng tăng mỡ thừa trong cơ thể diễn ra một cách mạnh mẽ.

Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giới - Hình 6
Testosterone là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sức mạnh và sự phát triển của những khối cơ, làm tăng mật độ xương và khớp

Bài viết là thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp vấn đề “Testosterone là gì? Vì sao rất quan trọng với sức khỏe nam giới”. Từ những thông tin này có thể thấy, bản lĩnh, sinh lý và sức khỏe của người đàn ông phụ thuộc rất nhiều vào nồng độ Testosterone trong cơ thể. Chính vì thế, để tăng cường lượng Testosterone, nam giới cần ăn uống giàu chất dinh dưỡng và áp dụng lối sống lành mạnh một cách kỷ luật và kiên trì.

Theo CSTY

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emMỹ Tâm lại "đi bão" trên "siêu xe" màu hồng nhân dịp U22 Việt Nam vô địch Sea Games 30Preview Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 37: Bảo thả thính cực độc, kể lể chuyện Khuê đi lạc vào giấc mơ của mìnhTrấn Thành: "Không xong rồi! Đoàn làm phim của tôi đình công, không còn một ai làm việc"Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn bất ngờ tung parody ‘Anh đợi em được không?’Vị Khách Vip tập 12: Quá điên tiết vì dám phanh phui chuyện ngoại tình, Jang Nara dằn mặt cả nhà "tiểu tam"Wonder Woman 1984 chưa ra mắt, phần 3 đã hoàn thành kịch bản!Tuấn Hưng khóc khi gọi cho Trọng Hoàng, Văn Hậu: 'Anh chờ 10 năm rồi'Hoài Linh và dàn nghệ sĩ cảm ơn HLV Park Hang-seoVIDEO: HLV Park nổi giận đùng đùng trong đường hầmJack & K-ICM hòa với biển người, đi bão sau thắng lợi của U22 Việt NamChuyến đi của niềm tự hào chinh phục cung đường huyền thoại nơi cực BắcTop 10 tựa game 2D cực hay mà máy yếu vẫn chơi mượtTop 10 siêu phẩm rất đáng mong đợi nhưng lại bị “hủy kèo” ngay phút cuốiSo sánh tạo hình nhân vật giữa LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Phiên bản gốc lép vế hơn hẳn bản MobileKhởi tố kẻ dụ bé gái 15 tuổi quan hệ dẫn đến mang thaiKhông thể mong chờ hơn: BTS sẽ trở lại vào đầu năm 2020?'Soi' tracklist comeback của Jaehwan, fan phát hiện một màn kết hợp với cựu thành viên Wanna One khácAlbum mới của Stray Kids đứng đầu top iTunes nhiều quốc gia trên thế giới!Tuyển thủ gốc Việt chia tay 100 Thieves ngay trước thềm mùa giải mớiMàn trình diễn tại 'MAMA 2019' khiến fan lo lắng hơn bao giờ hết về tình trạng sức khỏe đáng báo động của Suga và V (BTS)Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của DanganronpaGame độc lạ ‘Tôi là Đấng Cứu Thế’Tiến Linh: 'Đêm nay chắc chắn U.22 Việt Nam sẽ mất ngủ vì hạnh phúc'Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!Kiên quyết xử lý "cà phê đường tàu" tại địa bàn phường Khâm ThiênĐỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và sao Việt đi bão mừng U22 Việt Nam chiến thắngTop 1 cấp độ LMHT thế giới vẫn cày lên được lv2000 dù Riot đã đóng cửa chế độ 3v3Tông trúng nam sinh, tài xế hoảng hốt lao xuống bế nạn nhân đi cấp cứuCận cảnh phái ‘sư cọ’ trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online, ra mắt ngày 09/12Clip: Văn Hậu lạnh lùng lập cú đúp, 3-0 cho U22 Việt Nam

Tiêu điểm

Cách giữ cho dương vật cương lâu theo ý muốn khi quan hệ
10:13:04 09/12/2019
Tiết lộ cách quan hệ lâu ra giúp quý ông làm chủ cuộc chơi
10:05:06 09/12/2019
Mẹo dân gian chữa đau bụng kinh dữ dội hiệu quả cho chị em
09:26:09 10/12/2019
Khí hư màu trắng sữa và những sự thật không phải ai cũng biết
10:27:04 09/12/2019
Mách bạn Top 5 cách chữa khí hư có mùi hôi tại nhà đơn giản, tiết kiệm
10:19:14 09/12/2019
5 cách chữa liệt dương tại nhà đơn giản mà hiệu quả
08:42:57 10/12/2019
9 Thuốc xịt chống xuất tinh sớm được sử dụng phổ biến nhất
09:19:30 10/12/2019
Những món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu, 3 tháng giữa, 3 tháng cuối
09:57:41 09/12/2019
Đảm bảo mang thai an toàn với 6 mẹo đơn giản sau
06:58:14 10/12/2019
Thực phẩm cực độc với mẹ bầu, tránh cho xa kẻo hại cả hai mẹ con
09:50:23 09/12/2019

Thông tin đang nóng

Người Thái khâm phục ngôi vô địch SEA Games của U22 Việt Nam
07:37:32 11/12/2019
Sức hút của 'người đàn ông trị giá 6 tỷ USD' Vin Diesel
07:34:27 11/12/2019
Trấn Thành: "Không xong rồi! Đoàn làm phim của tôi đình công, không còn một ai làm việc"
08:43:05 11/12/2019
Truyền thông Indonesia đề cao sức mạnh của tuyển U22 Việt Nam
07:49:09 11/12/2019
Em gái Trấn Thành lần đầu nói về quan hệ với chị dâu Hari Won
08:35:55 11/12/2019
Bóng đá "chốt hạ" HCV 98, Việt Nam vượt Thái Lan ở SEA Games: Kỳ tích lịch sử sau 16 năm
08:45:02 11/12/2019
Thị trấn lạ lùng: 5000 cư dân nhưng tới 700 nhà để máy bay, siêu xe xếp hàng dài ngoài đường
07:46:20 11/12/2019
Mừng U22 Việt Nam vô địch Sea Games, Đàm Vĩnh Hưng đạp xích lô chở Vũ Hà đi bão xuyên đêm
08:48:08 11/12/2019
Vị Khách Vip tập 12: Quá điên tiết vì dám phanh phui chuyện ngoại tình, Jang Nara dằn mặt cả nhà "tiểu tam"
08:12:15 11/12/2019
Preview Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 37: Bảo chơi lớn mua hẳn con xe xịn chỉ vì crush
08:15:55 11/12/2019

Tin mới nhất

Siêu âm theo dõi nang noãn trong điều trị vô sinh

08:09:41 11/12/2019
Với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên việc chữa vô sinh đã có những thành công vượt bậc,,,

Thuốc tây và sự ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới.

08:04:48 11/12/2019
Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam chúng được sinh sản ở tinh hoàn, sau đó trưởng thành tại mào tinh và dự trữ ở túi tinh.

Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, những điều cần biết.

08:00:51 11/12/2019
Ngày nay, y học phát triển, và nhiều bạn trẻ trước khi kết hôn đã biết và đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng cũng còn rất nhiều người xa lạ với khái niệm này.

Vô sinh nữ do tăng Prolactin máu

07:57:08 11/12/2019
Prolactin là hormon được chế tiết từ thùy trước của tuyến yên (nằm ở não).

Nguyên nhân và phương pháp điều trị dậy thì muộn ở nam giới.

07:53:53 11/12/2019
Tuổi dậy thì là một bước ngoặt lớn trong các giai đoạn phát triển của con người, đó là lúc cơ thể phát triển từ một đứa trẻ thành người lớn.

Dịch sinh dục nam giới "nguy hiểm" đến đâu?

07:49:52 11/12/2019
Chất lỏng tiết ra từ tuyến Cowper thường xuất hiện dưới dạng một vài giọt trong, dính ở đầu dương vật, chúng tiết ra bắt đầu từ khi nam giới nhận được các kích thích tình dục và có ham muốn tình dục

Một số bệnh lý tim mạch mà phụ nữ nếu mắc phải thì không nên mang thai

07:45:04 11/12/2019
Mang thai và sinh con, đối với phụ nữ là 1 quá trình tự nhiên và bình thường. Tuy nhiên, với những phụ nữ có bệnh thì đó có thể là một bước cản lớn trong hành trình làm mẹ.

Chữa viêm âm đạo khi mang thai: Phương pháp nào an toàn và đạt hiệu quả cao?

09:09:30 10/12/2019
Chữa viêm âm đạo khi mang thai là vấn đề được quan tâm hàng đầu của phái nữ. Bởi vì nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả với 4 cách đơn giản

09:06:21 10/12/2019
Điều trị viêm cổ tử cung bằng Tây y, Đông y, đốt điện,… là các phương pháp điển hình nhất hiện nay. Vậy trong 4 cách thức này, chị em nên chọn lựa giải pháp nào cho mình? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết rõ câu trả lời.

Khí hư màu xanh có mùi tanh là bệnh gì, chữa ra sao?

08:47:52 10/12/2019
Tình trạng ra khí hư màu xanh có mùi tanh khiến chị em lúng túng, không biết cách xử lý. Vậy đây là dấu hiệu bệnh phụ khoa gì, đâu là cách điều trị hiệu quả nhất? 

3 điều bạn nên biết nếu bị khô âm đạo khi có thai

06:54:23 10/12/2019
Nếu bị khô âm đạo khi có thai, chuyện ấy cũng sẽ trở nên thưa thớt hơn vì bạn sợ cảm giác đau đớn khi lâm trận. Làm sao để bạn có thể giảm nhẹ cảm giác khô hạn này đây?

Bà bầu ăn cải xoăn kale có lợi cho cả mẹ lẫn con

20:42:01 09/12/2019
Ăn cải xoăn kale khi mang thai là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bà mẹ tương lai. Loại rau lá xanh này chứa đựng các chất dinh dưỡng phù hợp với em bé trong bụng.

Chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu đơn giản và hiệu quả cho chị em

10:23:00 09/12/2019
Chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu có lẽ là một trong những mẹo dân gian khắc phục tình trạng này phổ biến nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng

09:52:57 09/12/2019
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng rất quan trọng và cần thiết. Mẹ ăn đủ, ăn các thực tốt, an toàn cho thai nhi sẽ giúp con lớn nhanh, phòng ngừa các rủi ro như: Sảy thai, lưu thai, dị tật bẩm sinh, suy dinh dưỡng…

Suy tuyến giáp ảnh hưởng khả năng sinh sản

09:43:24 09/12/2019
Suy giáp là một rối loạn nội tiết thường là hệ quả từ sự thiếu hụt của hormone tuyến giáp tức là tuyến giáp sản xuất hormon không đủ để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường.

Lãnh cảm - bệnh khó nói nhưng dễ chữa

19:50:29 08/12/2019
Tình dục là một vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp của hôn nhân.

Thuốc đặt viêm cổ tử cung Đông y hay Tây y? Nên chọn loại nào?

08:24:41 08/12/2019
Thuốc đặt viêm cổ tử cung có nhiều loại cả Đông y lẫn Tây y khiến chị em phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách các loại thuốc đặt phụ khoa hiệu quả giúp điều trị viêm cổ tử ...

Chữa khí hư bằng lá trầu không hiệu quả thực sự hay chỉ là lời đồn đại?

08:07:09 08/12/2019
Chữa khí hư bằng lá trầu không được xem là bí kíp nhiều chị em quan tâm, truyền tay nhau áp dụng. Vậy cách sử dụng loại lá này như thế nào và liệu có thực sự hiệu quả như đồn đại? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Cách chống xuất tinh sớm giúp quý ông “yêu” lâu và sung mãn

08:04:15 08/12/2019
Xuất tinh khi chưa đạt khoái cảm là tình trạng khiến không ít nam giới và bạn tình của mình cảm thấy hụt hẫng, bực dọc.

Có thể bạn quan tâm

Siết hoạt động của công ty tài chính: Cần giám sát thực thi

Kinh tế

09:00:04 11/12/2019
Những quy định mới về hoạt động cho vay tiêu dùng của công ty tài chính được cho là sẽ giúp lĩnh vực dịch vụ này phát triển bền vững hơn, song cần được giám sát một cách chặt chẽ và hợp lý để đảm bảo thực thi hiệu quả.

Nhạc sĩ Đức Trí: 'Tất cả những bài tôi viết ra, Phương Thanh đều cướp từ người khác hết'

Nhạc việt

08:57:02 11/12/2019
Bài Trống vắng lúc đầu cũng không hề là của Phương Thanh. Bản phối tôi vẫn còn ghi rõ là phối cho Khắc Triệu. Từ đó đến giờ Phương Thanh vẫn đang hát bản phối dành cho anh Khắc Triệu - Đức Trí cho biết.

Bộ lạc Indonesia đến giờ vẫn sống như thời đồ đá

Chuyện lạ

08:54:31 11/12/2019
Một bộ lạc Indonesia từng duy trì tập tục ăn thịt người, sẵn sàng chặt ngón tay để làm hài lòng người chết và hun khói xác ướp thành viên bộ lạc mỗi ngày như một cách bảo quản.

Top 4 con giáp tài lộc nhân đôi, chuẩn bị đổi vận, sự nghiệp thăng hoa trước năm 2020

Trắc nghiệm

08:53:36 11/12/2019
Theo tử vi học, từ giờ đến hết năm 2019, có 4 con giáp có tài lộc nhân đôi, mọi việc hanh thông, suôn sẻ.

Tin HOT bóng đá sáng 11/12: Huyền thoại MU thừa nhận không bằng Van Dijk

Bóng đá thế giới

08:53:16 11/12/2019
Tin HOT bóng đá sáng 11/12: Huyền thoại MU thừa nhận không bằng Van Dijk. Chelsea đẩy đi 3 ngôi sao. Ngoài ra còn một số thông tin đáng chú ý khác.

Sự nghiệp "chú bé mù" D.O ở Anh Trai Yêu Quái bản gốc: "Trùm cuối" đa tài của EXO có diễn xuất phá vỡ định kiến về idol

Hậu trường phim

08:51:04 11/12/2019
Với xuất phát điểm là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng EXO, chú bé mù nguyên tác của Anh Trai Yêu Quái - D.O. (Do Kyung Soo) sẽ chẳng bao giờ phải lo hết việc vì quá tài năng, từ hát hò tới diễn xuất đều đỉnh của đỉnh.

Mỹ Tâm lại "đi bão" trên "siêu xe" màu hồng nhân dịp U22 Việt Nam vô địch Sea Games 30

Sao việt

08:50:53 11/12/2019
Chị đại Mỹ Tâm cũng bon bon trên siêu xe màu hồng thương hiệu của mình để hoà chung không khí cả nước đều đi bão ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại Sea Games.

Bố đơn thân chết rét sau khi nhường chăn cho con

Thế giới

08:49:16 11/12/2019
Anh Homthong mặc áo sơ mi dài tay và quần short, ngủ trên tấm thảm, khi nhiệt độ ban đêm chỉ 9 độ C.

Không chỉ vệ sinh răng miệng, kem đánh răng còn có công dụng đặc biệt này

Làm đẹp

08:46:20 11/12/2019
Ít ai biết rằng, kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng mà nó còn có kha khá công dụng làm đẹp mà chị em có thể tận dụng như trị mụn cám, tẩy lông chân và làm mờ vết thâm.

4 khối lập phương xóa tan cảm giác 'ống' của ngôi nhà

Sáng tạo

08:44:58 11/12/2019
Đôi vợ chồng hai con ở Đà Nẵng chọn xây tổ ấm trên một mảnh đất 7,5 x20 m thuộc khu quy hoạch nhà liền kề.  Gia chủ là người đứng đầu một đơn vị trồng cây xanh cho đô thị nên mong muốn không gian sống sáng, thoáng, nhiều cây cối.

Preview Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 37: Bảo thả thính cực độc, kể lể chuyện Khuê đi lạc vào giấc mơ của mình

Phim việt

08:43:18 11/12/2019
Cả Khang và Bảo đều mạnh tay thả thính crush ở preview Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 37.

Xe Kawasaki 300 triệu bị tạm giữ vì tài xế cổ vũ bóng đá quá khích

Tệ nạn

08:39:07 11/12/2019
Chiếc môtô phân khối lớn trị giá hơn 300 triệu bị CSGT Hà Nội tạm giữ 7 ngày do người điều khiển không có bằng lái, nẹt pô gây náo loạn trong đêm cổ vũ U22 Việt Nam.

Dân chơi Sài Gòn “chi bạo” độ siêu naked bike Honda CB1000R, tiền độ gần bằng 1/2 chiếc xe

Xe máy

08:36:55 11/12/2019
Với những phụ tùng hàng hiệu được thay thế và lắp thêm, Honda CB1000R của người chơi xe tại TP.HCM không chỉ đẹp mắt mà còn vận hành an toàn, thú vị hơn.

U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30: HLV Park Hang Seo xin lỗi vì tấm thẻ đỏ

Bóng đá việt nam

08:36:47 11/12/2019
Chia sẻ với các phóng viên Việt Nam sau chiến thắng lịch sử, HLV Park Hang Seo nhận lỗi vì thiếu kiềm chế dẫn đến tấm thẻ đỏ.

Cầu thủ nên bổ sung thực phẩm gì để phục hồi sức khỏe?

Sức khỏe

08:35:57 11/12/2019
Sau hàng loạt trận đấu căng thẳng của môn bóng đá nam SEA Games 30, các cầu thủ U22 đã xuất sắc giành HCV. Để phục hồi sức khỏe, họ cần bổ sung gì vào chế độ dinh dưỡng?