Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố

Siêu máy tính này sẽ giúp Tesla cải thiện đáng kể khả năng huấn luyện AI dành cho hệ thống xe tự lái của mình.

Trong sự kiện AI Day 2022 mới của mình, Tesla vừa giới thiệu phiên bản mới nhất cho siêu máy tính Dojo của mình và nó mạnh đến mức làm sập cả mạng lưới điện của Palo Alto. Thay vì thuê ngoài, Dojo là nền tảng siêu máy tính tùy chỉnh được Tesla xây dựng từ đầu dành cho các tác vụ học máy và huấn luyện AI thông qua các đoạn video mà những chiếc xe Tesla gửi về.

Trước đó, Tesla đã có một trong những siêu máy tính mạnh nhất thế giới sử dụng các GPU của Nvidia, nhưng siêu máy tính mới Dojo lại sử dụng chip và toàn bộ cơ sở hạ tầng do Tesla thiết kế. Được Tesla giới thiệu trong sự kiện AI Day 2021 nhưng Dojo vẫn liên tục được công ty cải thiện sức mạnh và năng lực của mình trong suốt thời gian vừa qua và trong sự kiện năm nay, Tesla đang cho thấy những cải tiến trong dự án siêu máy tính của mình.

ADVERTISEMENT

Với sức mạnh của mình, Dojo được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng huấn luyện AI của Tesla thông qua các dữ liệu video – một yếu tố đặc biệt quan trọng cho công nghệ thị giác máy tính được ứng dụng cho xe tự lái.

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khay hệ thống chứa các bộ xử lý tùy chỉnh dành cho siêu máy tính Dojo mới của Tesla

Công ty xác nhận việc họ đã chuyển từ thiết kế dùng chip và các ô nối sang khay hệ thống và tủ máy chủ đầy đủ. Với thiết kế này, Tesla tuyên bố họ có thể thay thế 6 hộp GPU bằng một khay Dojo duy nhất với chi phí còn thấp hơn cả một hộp GPU. Tesla cho biết, một khay gắn các bộ xử lý này sẽ tương đương với “từ 3 đến 4 giá đầy đủ của siêu máy tính”.

Bên cạnh đó, khay hệ thống chứa các bộ xử lý này còn được tích hợp trực tiếp vào giao diện máy chủ để tạo thành một cụm máy chủ đầy đủ như dưới đây:

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố - Hình 2

Khay hệ thống này được tích hợp trực tiếp vào giao diện máy chủ của siêu máy tính Dojo

Tesla cho biết, hai khay hệ thống này có thể được lắp vừa trong một tủ chứa của siêu máy tính Dojo. Dưới đây là hình ảnh cho thấy tủ chứa của Dojo sẽ như thế nào khi đóng và mở.

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố - Hình 4

Bên trong tủ máy chủ Dojo khi mở ra

Khi ghép các tủ chứa này lại với nhau sẽ tạo thành một cụm máy chủ lớn hơn được Tesla gọi là “Dojo Exapod”:

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố - Hình 5 ADVERTISEMENT

Ghép nhiều tủ máy chủ này lại với nhau sẽ tạo thành cụm máy chủ Dojo Exapod

Hiện tại, Tesla vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho siêu máy chủ tùy chỉnh của riêng mình. Bill Chang, kỹ sư hệ thống chủ chốt của Tesla cho biết trong buổi giới thiệu Dojo: “Chúng tôi biết rằng mình sẽ phải kiểm tra lại mọi khía cạnh cần thiết của cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu để hỗ trợ cho khả năng làm mát và mật độ sức mạnh chưa từng thấy trước đây.”

“Đầu năm nay, chúng tôi đã bắt đầu thử tải và khả năng làm mát của cơ sở hạ tầng này, chúng tôi đã đẩy năng lượng tiêu thụ lên mức 2MW trước khi làm quá tải trạm biến áp và nhận được cuộc gọi từ thành phố.” Ông Chang cho biết thêm. Đó là lý do họ phải phát triển hệ thống làm mát và cấp điện công suất cao dành riêng cho các tủ máy chủ Dojo của mình.

Dưới đây là một số thông số của mỗi cụm Dojo Exapod: khả năng xử lý 1,1 EFLOP, bộ nhớ 1,3 TB SRAM và 13 TB DRAM băng thông lớn.

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố - Hình 6

Cấu hình của cụm máy chủ Dojo Exapod

Đang sở hữu một trong các siêu máy tính mạnh nhất thế giới, tại sao Tesla lại cần siêu máy tính mới Dojo?

Tại sao một nhà sản xuất ô tô như Tesla lại tập trung phát triển một siêu máy tính mạnh mẽ đến như vậy? Đơn giản là vì họ không chỉ là một nhà sản xuất xe điện thông thường mà còn là một công ty công nghệ đang phát triển các sản phẩm thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế bền vững hơn.

ADVERTISEMENT

Ông Musk cho biết, sẽ cung cấp máy chủ Dojo như một dịch vụ, tương tự như dịch vụ máy chủ đám mây của Amazon AWS, với tuyên bố nó là ” một dịch vụ mà bạn có thể sử dụng trực tuyến để huấn luyện các mô hình đường đi nhanh hơn và ít tốn kém hơn.”

Nhưng quan trọng hơn, Tesla cần siêu máy tính Dojo để tự động dán nhãn cho các video dữ liệu mà họ thu thập được từ những chiếc xe đang vận hành của mình và sau đó huấn luyện mạng thần kinh nhân tạo để xây dựng các hệ thống tự lái.

Từ lâu Tesla đã nhận ra rằng, cách tiếp cận của mình trong việc xây dựng khả năng tự lái thông qua hàng triệu video do khách hàng của Tesla gửi về sẽ cần đến khả năng xử lý khổng lồ, do vậy, họ quyết định phải tự phát triển siêu máy tính của riêng mình để thực hiện khả năng đó một cách hiệu quả hơn.

Mặc dù vậy, đây rõ ràng chỉ là một mục tiêu trong ngắn hạn và nhiều khả năng Tesla sẽ triển khai nhiều ứng dụng khác trên nền tảng siêu máy tính này trong tương lai khi họ đang có tham vọng lớn trong việc phát triển các chương trình trí tuệ nhân tạo khác.

Elon Musk đối mặt thách thức và sự hoài nghi khi Tesla sắp trình làng robot Optimus

Elon Musk đổ lỗi cho việc tuân thủ quá mức với các robot trong nhà máy đã đưa Tesla đến "địa ngục sản xuất" 4 năm trước.

Thế nhưng, thời thế đã thay đổi.

Công ty có trụ sở ở bang Texas (Mỹ) đang có kế hoạch triển khai hàng nghìn robot hình người, được gọi là Tesla Bot hoặc Optimus, trong các nhà máy của mình, cuối cùng sẽ mở rộng ra hàng triệu robot trên khắp thế giới, theo các bài đăng tuyển dụng.

Tesla đang có nhiều cuộc họp nội bộ hơn về robot, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Về lâu dài, Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla nói robot có thể được sử dụng trong nhà, làm bữa tối, cắt cỏ và chăm sóc người già, thậm chí trở thành bạn tình "bạn thân" hoặc "bạn tình".

Việc kinh doanh robot có thể mang lại giá trị hơn doanh thu từ ô tô điện Tesla, theo Elon Musk. Tỷ phú giàu nhất thế giới đang muốn đưa ra tầm nhìn của công ty vượt xa việc sản xuất ô tô điện tự lái.

ADVERTISEMENT

Tại Ngày AI hôm 30.9.2021, Elon Musk cho biết Tesla sẽ tiết lộ một nguyên mẫu từ dự án Optimus của họ. Đây là sự ám chỉ nhà lãnh đạo mạnh mẽ và nhân từ của các Autobot trong loạt phim Transformers. Ông nói việc sản xuất robot có thể bắt đầu vào năm sau.

Elon Musk đối mặt thách thức và sự hoài nghi khi Tesla sắp trình làng robot Optimus - Hình 1 ADVERTISEMENT

Elon Musk đối mặt thách thức và sự hoài nghi khi Tesla sắp trình làng robot Optimus - Hình 2
Một robot hình người do Tesla phát triển, được gọi là Tesla Bot hoặc Optimus, trong một khung hình trích từ video về Ngày AI của Tesla

Tesla phải đối mặt với sự hoài nghi rằng công ty có thể chỉ ra những tiến bộ công nghệ biện minh cho chi phí sản xuất robot trong các nhà máy, gia đình và những nơi khác, theo các chuyên gia robot, nhà đầu tư và nhà phân tích được Reuters phỏng vấn.

Tesla đã sử dụng hàng trăm robot được thiết kế cho các công việc cụ thể để sản xuất ô tô của mình.

Robot hình người từng được phát triển trong nhiều thập kỷ bởi Honda Motor Co và đơn vị Boston Dynamics của Hyundai Motor Co. Giống như ô tô tự lái, các robot gặp rắc rối với những tình huống không thể đoán trước.

Shaun Azimi, trưởng nhóm Người máy khéo léo của NASA, nói với Reuters: " Ô tô tự lái không thực sự được chứng minh là dễ dàngtạo ra như mọi người nghĩ. Cũng tương tự như vậy với robot hình người ở một mức độ nào đó. Nếu có điều gì đó không mong muốn xảy ra, việc linh hoạt và mạnh mẽ với những loại thay đổi đó là rất khó".

Tại sự kiện Autonomy năm 2019, Elon Musk hứa hẹn sẽ có 1 triệu robotaxi (ô tô tự lái) vào 2020, nhưng đến nay vẫn chưa phân phối được một chiếc nào như vậy.

ADVERTISEMENT

Các chuyên gia cho biết robot của Elon Musk có thể trình diễn những khả năng cơ bản tại sự kiện, nhưng sẽ khó để gây ấn tượng như công chúng kỳ vọng về những robot có khả năng như con người.

Theo Nancy Cooke, giáo sư về kỹ thuật hệ thống con người tại Đại học bang Arizona (Mỹ), để thành công, Tesla sẽ cần phải cho thấy các robot làm nhiều việc và thực hiện nhiều hành động không cần mô tả.

Bằng chứng như vậy có thể tạo ra sự thúc đẩy cho cổ phiếu Tesla, vốn giảm 25% so với mức đỉnh vào năm 2021.

" Nếu anh ấy chỉ để robot đi xung quanh hoặc robot nhảy, điều đó từng được thực hiện và không ấn tượng lắm", bà Nancy Cooke nói.

Tesla không trả lời câu hỏi về chuyện trên, nhưng Elon Musk trong quá khứ đã chứng minh rằng những người hoài nghi ông đã sai khi khởi động thị trường ô tô điện và xây dựng công ty tên lửa SpaceX, dù một số sản phẩm ra mắt chậm so với kế hoạch.

Thử nghiệm trong nhà máy

ADVERTISEMENT

Ban đầu Optimus sẽ thực hiện các công việc nhàm chán hoặc nguy hiểm, bao gồm cả việc di chuyển các bộ phận xung quanh các nhà máy của mình, theo Elon Musk.

Elon Musk thừa nhận rằng các robot hình người không có đủ trí thông minh để điều hướng trong thế giới thực mà không được hướng dẫn rõ ràng. Song, ông cho biết Tesla có thể tận dụng chuyên môn của mình về AI và các thành phần quan trọng để phát triển, sản xuất các robot hình người thông minh nhưng ít tốn kém hơn trên quy mô lớn.

Tesla đang tuyển dụng nhiều người để làm việc trên robot có hai chân như người, với khoảng 20 vị trí đăng tuyển trên Tesla Bot, bao gồm cả các việc thiết kế các bộ phận robot quan trọng như "thiết bị truyền động".

Một trong những bài đăng tuyển dụng cho biết: " Mã bạn viết sẽ được chạy trong thời gian ngắn hạn cho hàng triệu robot hình người trên khắp thế giới, do đó sẽ được tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao".

Tesla hiện có hơn 2 triệu ô tô điện trên đường.

Ông Jonathan Hurst, Giám đốc công nghệ của Agility Robotics, công ty robot hình người được thành lập vào năm 2015, cho biết công nghệ "hiện bắt đầu đi vào ngõ ngách".

" Chắc chắn một thước đo thành công quan trọng là họ có kiếm được tiền từ nó hay không", Jonathan Hurst nói với Reuters, đề cập đến những nỗ lực robot hình người của Tesla.

Gene Munster, đối tác quản lý tại công ty đầu tư mạo hiểm Loup Ventures có nắm giữ cổ phiếu Tesla, nói: " Các nhà đầu tư không hào hứng với Optimus".

Ông cho hay: " Đó chỉ là một xác suất thấp để nó hoạt động trên quy mô lớn", đồng thời nói rằng nó " khó hơn rất nhiều so với ô tô tự lái".

Sau đó là trải nghiệm của chính Elon Musk với robot trong nhà máy.

Trong quá trình sản xuất năm 2018, Elon Musk đã đặc biệt lưu ý các vấn đề của fluff bot, một robot lắp ráp không thực hiện được các nhiệm vụ đơn giản mà bàn tay con người có thể làm - nhặt các mảnh nhỏ và đặt chúng vào pin.

ADVERTISEMENT

Ông cho biết chi phí để các kỹ thuật viên bảo trì con robot phức tạp vượt xa chi phí thuê người lắp ráp.

" Fluff bot là ví dụ hài hước nhưng lại dẫn đến quan điểm rằng quyền tự chủ thường không khái quát hóa tốt, do đó việc xử lý vật liệu mềm không thể đoán trước được như một bộ phận cứng đã gây ra một vấn đề lớn", Aaron Johnson, giáo sư kỹ thuật cơ khí tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), cho biết.

" Bàn tay con người làm việc đó tốt hơn", Elon Musk nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới "ăn đứt" 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Messi ghi bàn siêu phẩm, Argentina đ.ánh bại Mexico07:30Hé lộ nơi giam giữ cũng như lịch trình, chế độ ăn uống của Ngô Diệc Phàm trong tù03:33Chị gái Ninh Dương Lan Ngọc hiếm hoi lộ diện, nhan sắc như hoa hậu gây bão cõi mạng03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Elon Musk có thể tự sản xuất điện thoại mới nếu Twitter bị tẩy chay
10:25:10 27/11/2022
Elon Musk 'thổi bay' đế chế quảng cáo 5 tỉ USD của Twitter?
11:24:25 28/11/2022
Ai là người phát minh ra Internet?
11:01:25 27/11/2022
Mỹ siết chặt quy định hạn chế đối với thiết bị viễn thông Trung Quốc
12:01:28 27/11/2022
Mòn mỏi chờ hỗ trợ do bị hack Facebook
10:25:36 27/11/2022
WhatsApp rò rỉ gần 500 triệu dữ liệu người dùng
11:25:56 28/11/2022
Mẹo giúp tăng hiệu suất điện thoại Android
11:10:51 28/11/2022
Đừng quên 'bảo dưỡng' iPhone bằng cách làm đơn giản này hàng tháng
10:38:11 27/11/2022
Khi đường đua 5G vẫn chưa xác định đích đến
10:25:56 27/11/2022
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc đưa World Cup 2022 vào vũ trụ ảo
10:42:53 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Ảnh tân hôn đậm chất miền Tây của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
17:31:49 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Chuyện tình ái của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn sau 8 năm ly hôn
22:20:50 28/11/2022
Mẹ chồng Ấn của Võ Hạ Trâm thích tặng vàng cho con dâu và cháu nội
20:24:46 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
5 thói quen tai hại khi ngủ dễ đưa bệnh vào người, nguy hiểm khó lường, bỏ ngay trước khi quá muộn
18:01:42 28/11/2022
7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt
20:36:35 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số'

11:25:17 28/11/2022
Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng

Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng 'chơi lớn', cạnh tranh với iPhone

11:23:38 28/11/2022
Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store

5 cách giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất

11:22:14 28/11/2022
Mọi người đều muốn điện thoại của mình sạc nhanh hơn, đặc biệt nếu họ sắp ra ngoài và lo lắng rằng điện thoại của họ sẽ dùng không đủ cả ngày.Có nhiều cách để làm cho bất kỳ điện thoại nào sạc nhanh hơn, nhưng bạn cũng biết rằng có các ...

Twitter lại lập kỷ lục

11:13:35 28/11/2022
Với lượng người dùng mới đạt kỷ lục, Elon Musk tham vọng xây dựng siêu ứng dụng Twitter 2.0 , chiêu mộ hàng loạt nhân tài mới về Twitter

Năm 2023 có thể xuất hiện WannaCry thế hệ mới và nạn tấn công vệ tinh

11:12:49 28/11/2022
Tấn công vào vệ tinh, drone, sự xuất hiện của WannaCry thế hệ tiếp theo... là những xu hướng được dự báo cho năm 2023

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

11:12:17 28/11/2022
Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ. Tiền mã hóa đang vào giai đoạn ngủ đông, song không vì thế mà tội phạm mạng dừng các hoạt động khai thác thị trường này. Báo cáo của Kaspersky cho ...

Techfest năm 2022 có sự xuất hiện của 18 làng công nghệ mới

11:11:24 28/11/2022
Với chủ đề Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới , Techfest Vietnam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng,...; giải quyết...

Siêu ứng dụng 'Twitter 2.0' sẽ có 1 tỷ người dùng

11:10:18 28/11/2022
Tỷ phú Elon Musk dự đoán mạng xã hội Twitter sẽ có hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục đưa ra các thay đổi đối với nền tảng này
ADVERTISEMENT

Elon Musk sẽ tạo ra mẫu smartphone riêng để cạnh tranh với Apple

11:09:47 28/11/2022
Elon Musk sẵn sàng chế tạo điện thoại thông minh của riêng mình nếu Twitter bị loại khỏi App Store của Apple. Tỉ phú Elon Musk có một kế hoạch tạo ra các mẫu điện thoại thông minh của riêng mình để cạnh tranh với Apple nếu gã khổng lồ n...

Apple từng dự kiến ra mắt bút Apple Pencil kèm iPhone 14

11:09:23 28/11/2022
Hiện tại các phiên bản bút Apple Pencil chỉ tương thích với iPad, không sử dụng được trên iPhone. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Duan Rui cho rằng Apple đã sản xuất mẫu Apple Pencil tương thích với iPhone

Sony và tham vọng lấn sân metaverse

11:08:35 28/11/2022
Sony đang tìm cách đưa thể thao vào phim ảnh, âm nhạc và trò chơi để biến chúng thành trụ cột mới trong hoạt động kinh doanh giải trí của mình

Cách kết nối AirPods trên máy tính chạy Windows

11:08:17 28/11/2022
Tai nghe của Apple không chỉ hoạt động trên Mac và iPhone nếu biết cách kết nối các thiết bị này với máy tính đang sử dụng Hệ điều hành Window

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

11:07:56 28/11/2022
Sa thải, tối hậu thư và bộ phim dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk

Sẵn sàng kết nối, chia sẻ dữ liệu hộ tịch điện tử

11:07:38 28/11/2022
Hỏi: Hệ thống thông tin đăng ký và quản ký hộ tịch, ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ các cơ quan đăng ký, quản lý hộ tịch trên toàn quốc đã và đang được triển khai như thế nào?

Elon Musk muốn Twitter có một tỷ người dùng

11:06:23 28/11/2022
Elon Musk cho rằng phiên bản 2.0 của mạng xã hội Twitter sẽ cán mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2024

Xu hướng dẫn dắt 'làn sóng' công nghệ số toàn cầu trong năm 2023

11:04:00 28/11/2022
Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, Trí tuệ nhân tạo (AI), Metaverse (Internet thế hệ tương lai), Blockchain và Internet vạn vật (IoT) sẽ tiếp tục là những xu hướng chính dẫn dắt làn sóng công nghệ số toàn cầu trong năm 2023
ADVERTISEMENT

Apple và Google cạnh tranh không lành mạnh

11:00:14 28/11/2022
Cơ quan chống độc quyền của Anh cho rằng hai hãng công nghệ đã lợi dụng vị thế độc quyền, chèn ép các nhà phát triển bên thứ ba

Twitter có lượt đăng ký sử dụng 'cao nhất mọi thời đại'

10:59:55 28/11/2022
Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter Elon Musk hôm nay cho biết ứng dụng này đang có số lượt đăng ký tài khoản mới ở mức đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại

Sự quan tâm của người dùng đối với mạng 5G đang giảm dần

10:59:33 28/11/2022
Khi 5G ra mắt, nó được ca ngợi là công nghệ tiên tiến sẽ cách mạng hóa kết nối di động. Nhưng sự quan tâm của người dùng với công nghệ này đang giảm dần

Cập nhật trình duyệt Chrome ngay lập tức để vá lỗ hổng zero-day

14:01:05 27/11/2022
Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục một số lỗ hổng zero-day nguy hiểm đang được khai thác tích cực

Amazon và Big Five có thể đối mặt với vụ kiện mới về giá sách

13:01:03 27/11/2022
Sau một năm kể từ vụ kiện Amazon và các nhà xuất bản trong nhóm Big Five đang thao túng giá sách điện tử, kết luận cuối cùng vẫn chưa được đưa ra

Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

10:43:19 27/11/2022
Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Đây dường như là biện pháp đối phó của Apple trong bối cản...

Mỹ 'cấm cửa' thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE vì rủi ro bảo mật

10:42:22 27/11/2022
Các nhà chức trách Mỹ hôm 25/11 đã công bố lệnh cấm nhập khẩu hoặc bán các thiết bị liên lạc bị coi là nguy cơ không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia - bao gồm cả thiết bị của hai gã khổng lồ Trung Quốc là Huawei Technologies...

Liên minh châu Âu đồng thuận kế hoạch tự sản xuất chip trị giá 45 tỉ euro

10:41:00 27/11/2022
Các đặc phái viên EU nhất trí đồng thuận với kế hoạch trị giá 45 tỉ euro (38,6 tỉ bảng Anh) tài trợ cho chương trình tự sản xuất chất bán dẫn silicon, giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất Mỹ và châu Á
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ukraine đề xuất áp trần 30-40 USD/thùng đối với dầu Nga

Thế giới

01:02:35 29/11/2022
Trong một phát biểu ngày 26/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho rằng giá dầu giao bằng đường biển của Nga nên được giới hạn ở mức từ 30-40 USD/thùng, thấp hơn mức 65-70 USD/thùng mà Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đ...

Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương

Mọt game

23:49:29 28/11/2022
Hometown Farm mang người chơi đến với vùng nông trại vô cùng bình yên dưới góc nhìn Chibi siêu đáng yêu

Ngoại hình Hồ Ngọc Hà - Noo Phước Thịnh thay đổi sau 8 năm

Sao việt

23:47:53 28/11/2022
Mới đây, Noo Phước Thịnh chia sẻ hình ảnh selfie cùng Hồ Ngọc Hà trên mạng xã hội. Được biết, cặp chị em thân thiết đang cùng lưu diễn trên đất Mỹ

Aguero đáp trả nhà vô địch quyền anh Mexico

Bên lề sân cỏ

23:32:20 28/11/2022
Trên mạng xã hội, CĐV cũng bênh vực Messi. Cancelo chỉ muốn tìm kiếm chút danh tiếng. Giờ thì anh ta đã có được điều mình muốn , một CĐV cho biết. Messi có lẽ đã báo điều này cho Rodrigo De Paul , CĐV thứ 2 bình luận hài hước

Dortmund thắng đậm nhà vô địch Malaysia trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:29:37 28/11/2022
Trong chuyến du đấu Đông Nam Á khi Bundesliga tạm nghỉ nhường chỗ cho World Cup, Dortmund đã có trận đấu thứ hai gặp Johor Darul Ta zim, đội bóng 9 lần liên tiếp lên ngôi giải vô địch quốc gia Malaysia. Thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng đạ...

Son Heung-min bật khóc, HLV Hàn Quốc nổi giận chỉ mặt trọng tài

Bóng đá thế giới

23:26:11 28/11/2022
Son Heung-min thất vọng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vàng lên. Đội tuyển Hàn Quốc thua 2-3 dù rất nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa. (Ảnh: Getty Images)

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

Đời sống

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Phúng Phính bất ngờ diện váy cưới, nghi vấn đã quay lại làm mẫu ảnh

Netizen

23:07:09 28/11/2022
Sau một thời gian biến mất khỏi mạng xã hội, mới đây Phúng Phính (một cô bé bán vòng hoa trên dốc Thẩm Mã) đã bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô bé thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, khác hẳn với gương mặt đẫm nước mắt hồi mới thông báo kết th...

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

Nhạc quốc tế

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Liên Bỉnh Phát được fan tổ chức bữa tiệc sinh nhật muộn đầy ấm áp

Sao châu á

22:13:32 28/11/2022
Với tính chất công việc nên Liên Bỉnh Phát thường hiếm khi được đón 1 sinh nhật đúng ngày trọn vẹn bên những người thân yêu

Tiền đạo ghi 2 bàn thắng cho Hàn Quốc trong 3 phút

Sao thể thao

22:13:24 28/11/2022
Sau trận đấu tại World Cup 2022, Cho Gue-sung (24 tuổi) không chỉ gây ấn tượng bởi kỹ năng chơi bóng mà còn được chú ý bởi vẻ ngoài điển trai

Đoạn điệp khúc "li-la" trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Nhạc việt

22:03:21 28/11/2022
Phân tích và cảm thụ văn học đối với các bạn học sinh chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Để có thể đưa ra những bài cảm nhận, phân tích chuẩn xác, chúng ta đều phải đặt mình vào bối cảnh ra đời của tác phẩm hay tình trạng tại thời điểm đ...

Món bánh vừa ngon vừa dễ làm từ "nhân sâm mùa đông" - giá rẻ mà mua đâu cũng có!

Ẩm thực

22:02:53 28/11/2022
Củ cải được mệnh danh là nhân sâm mùa đông , chúng có gì mà bổ dưỡng đến vậy. Khi đói, đừng chỉ lấp đầy dạ dày. Hãy lấp đầy cả trái tim bạn bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng