Tên lửa đảm bảo quyền được sống cho người Nga

Đòn tấn công của một chục quả “Voevoda” mang tổng cộng 100 đầu tác chiến chắc chắn hủy diệt 80% tiềm lực công nghiệp nước Mỹ.

Ngày 26/7/2019 mới đây, Bộ đội tên lửa chiến lược Nga (RVSN) đã tiến hành phóng huấn luyện thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của tổ hợp tên lửa cơ động trên mặt đất “Topol” (ảnh). (Nói chính xác hơn, phóng kiểm tra tên lửa tăng hạn-ND).

Nhân sự kiện trên và cũng nhân việc INF chính thức hết hiệu lực, xin giới thiệu với những bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực vũ khí và lịch sự quân sự bài viết với tiêu đề và phụ đề trên của chuyên gia quân sự Nga Andrey Sidorchik. Bài đăng trên báo “Luận chứng và sự kiện” và một số báo Nga khác tháng 11/2018.

Sau đây là nội dung bài viết:

Các công dân Nga hiện đại, dù có quan điểm chính trị khác nhau nhưng đều chắc gì đã có lúc nào đó chợt nghĩ đến việc Đất nước chúng ta (Nga) đã từng có thể phải chấm dứt sự tồn tại của mình hoặc đã có thể biến thành một nước bán thuộc địa ngay từ giữa thập kỷ 90 của thế kỷ trước.

“Luận chứng cuối cùng” của nước Nga Ở thời kỳ đỉnh điểm của Cuộc Chiến tranh Chechen (Chechnya) lần thứ nhất (Xung đột giữa chính quyền trung ương LB Nga và Cộng hòa tự trị Chechnya (nằm trong thành phần LB Nga) từ tháng 12/1994 đến tháng 8/1996.

Nguyên nhân- Chính quyền Chechnya tuyên bố độc lập, ly khai khỏi nước Nga-ND), những kẻ ủng hộ các chiến binh ly khai tại Phương Tây đã phong Shamil Basayev (nhà lãnh đạo của phong trào ly khai Chechnya- ND) và những người cùng chí hướng với ông ta là “quân khởi nghĩa”; và đôi khi các quan chức NATO đã chính thức đặt vấn đề- có lẽ đã đến lúc phải sử dụng vũ lực để chống lại “Kremlin khát máu” đàn áp nhân dân Kapkaz yêu tự do chăng?

Nhưng khi đó, một số đồng nghiệp có đầu óc tỉnh táo hơn đã nói thầm vào tai những nhân vật “dũng cảm’ đó chỉ một từ duy nhất: “Quỷ Satan”.

Tên lửa đảm bảo quyền được sống cho người Nga - Hình 1

Phóng kiểm tra tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tổ hợp cơ động trên mặt đất Topol ngày 26/7/2019

Cho đến hôm nay, năm 2018, chúng ta còn có thể ngồi để tranh luận với nhau về tương lai, bày tỏ sự tán thành hay bất bình, uống cà phê và đưa con đến trường – đó hoàn toàn là nhờ công lao của các nhà khoa học, các công trình sư và kỹ sư Liên Xô đã chế tạo được kiểu vũ khí đảm bảo chủ quyền quốc gia còn trong nhiều thập kỷ tới.

Vào thời điểm khi mà các máy bay ném bom NATO đang rải bom tàn phá Belgrade, thì chính “Satan” đã bảo vệ Moscow, St. Petersburg và các thành phố khác của Nga, không để những thành phố này phải chịu số phận tương tự như Belgrade.

Có một điều đáng ngạc nhiên – “luận cứ cuối cùng” của Nga, đảm bảo một bầu trời yên bình trên đầu chúng ta, lại được chúng ta biết đến nhiều hơn dưới cái tên gọi có xuất xứ từ Phương Tây. Người Phương Tây dùng từ “Satan” để chỉ một số phiên bản các tổ hợp tên lửa chiến lược Liên Xô được đưa vào trực chiến trong những năm 1970-1980.

Liên Xô cần các “AK” tên lửa

Khi vào những năm 1960, Nikita Khrushchev (Tổng Bí thư ĐCS Liên Xô khi đó) đem vũ khí hạt nhân ra dọa Mỹ, các công trình sư và các tướng lĩnh Liên Xô cũng thừa biết rằng còn lâu nữa thì (Liên Xô ) mới có thể đạt được sự cân bằng hạt nhân với Washington. Những quả bom tuy siêu mạnh có thể làm rung cả hành tinh khiến ai cũng phải sợ, nhưng lại rất khó đưa chúng đến được lãnh thổ của kẻ thù tiềm năng.

Các tên lửa liên lục địa của Liên Xô đầu tiên tuy là một vũ khí đáng gờm, nhưng rất “đỏng đảnh” và được bảo vệ tương đối kém. Điều đó cũng là đủ để làm nản lòng những kẻ mơ về một cuộc chiến tranh hạt nhân chớp nhoáng.

Nhưng ở bên kia đại dương (Mỹ) cũng không có ai ngồi khoanh tay nhìn và họ cũng thiết kế các hệ thống phòng thủ chống tên lửa để vô hiệu hóa tiềm lực hạt nhân Xô Viết.

Liên Xô cần một cái gì đó mới hơn, nhưng phù hợp với truyền thống của người Nga, tức là phải đơn giản và hiệu quả. Như xe tăng T-34, như súng trường tấn công ” Kalashnikov” (AK) chẳng hạn – với một số điều chỉnh, tất nhiên, vì chúng ta đang nói về công nghệ tên lửa.

“Sản phẩm” của đồng chí Yangel

Mùa thu năm 1969, Hội đồng Bộ trưởng (Chính phủ) Liên Xô ra một nghị quyết về việc triển khai chế tạo tổ hợp tên lửa mới. Nhiệm vụ trên được giao cho Phòng thiết kế Mikkail Yangel, – một người vừa là đồng nghiệp, vừa là đối thủ cạnh tranh của Xergey Korolev.

Mikhail Yangel, tuy làm việc trong cả lĩnh vực tên lửa quân sự và công nghệ vũ trụ (dân sự), nhưng dù sao ông vẫn nổi tiếng hơn trong lĩnh vực quân sự. Các hệ thống tác chiến của ông có ưu thế đáng kể trước những hệ thống tương tự của Korolev, và sau này những sản phẩm đó đã trở thành thành phần cốt lõi của “lá chắn hạt nhân” Liên Xô.

Dự án R-36M với các phiên bản thiết kế dự kiến đã được chuẩn bị xong từ cuối năm 1969 và có những ưu điểm vượt trội so với các thiết kế trước đó hàng chục lần.

Tên lửa đảm bảo quyền được sống cho người Nga - Hình 2

Mikhail Yangel.

Tổ hợp tên lửa này (R-36) có khả năng tiêu diệt một cách hiệu quả tất cả các loại mục tiêu, kể cả các boong-ke kiên cố, chọc thủng được tất cả các hệ thống phòng thủ chống tên lửa kể cả hiện có và sẽ có của đối phương, duy trì được khả năng tác chiến ngay trong trường hợp khu vực triển khai nó đã bị vũ khí hạt nhân của đối phương tấn công.

M.Yangel qua đời năm 1971, khi tiến độ nghiên cứu thiết kế đang được đẩy nhanh. Nhà lãnh đạo mới kế nhiệm ông tại Phòng thiết kế tên lửa R-36 “Iuznoe” Dnhepropetrovsk là Vladimir Utkin, học trò của chính M.Yangel.

Chúng chắc chắn phải bay tới mục tiêu: tấn công trả đũa của Liên Xô

Nói cho đúng ra thì khi đó người Mỹ cũng đã biết việc Liên Xô đang chuẩn bị một cái gì đó mang tính cách mạng. Trên khu vực gần bờ biển Kamchatka, nơi có trường bắn tên lửa, luôn có các tàu trinh sát Mỹ rình rập, – chúng cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về sản phẩm mới này của Liên Xô. Không thành công lắm- người Mỹ không thật sự tin vào những thông tin mà chính mình có được.

Như một câu chuyện hoang đường vậy – một khối tác chiến, sau đó tách ra thành nhiều đầu tác chiến, những đầu tác chiến này lại “đẻ ra” các “bản sao” giả làm cho việc đánh chặn chúng là cực kỳ khó thực hiện.

Trung đoàn đầu tiên của Liên Xô được trang bị tên lửa mới bắt đầu triển khai trực chiến từ năm 1974. Và khi đó, công việc thiết kế R-36M đang ở giai đoạn nước rút. (Vì) vào thời điểm năm 1974,tham gia trực chiến là các tên lửa mang khối tác chiến đơn, tuy rất đáng sợ nhưng dù sao vẫn rất dễ bị tổn thương trước các hệ thống phòng thủ chống tên lửa của đối phương.

Tuy nhiên, đến cuối những năm 1970, Bộ đội Liên Xô đã tiếp nhận một phiên bản khiến các tướng lĩnh Mỹ lạnh xương sống. Hãy thử tưởng tượng một tình huống như sau- các tướng Mỹ biết được khu vực bố trí tên lửa hạt nhân Xô Viết. Theo lệnh của TT Mỹ, họ cho tiến hành một đòn tấn công hạt nhân nhằm vào khu vực này và biến nó thành sa mạc.

Sau đó, trong khi các tướng lĩnh của Mỹ hồ hởi bắt tay chúc mừng nhau, từ những hầm phóng chịu được sức công phá của các vụ nổ hạt nhân, một “bầy” R-36M lừng lững phóng lên. Lớp vật liệu phủ kháng nhiệt màu tối giúp chúng bay qua đám mây bụi phóng xạ sau vụ nổ hạt nhân.

Hệ thống điều khiển bị tạm ngắt, để tên lửa không bị bị bức xạ gamma phá hủy- nhiệm vụ điều khiển được “giao cho” các cảm biến đặc biệt. Các động cơ vẫn làm việc, đưa đầu tác chiến đến đúng nơi cần đến. Khi đã bay qua khu vực phóng xạ, hệ thống điều khiển được kích hoạt để dẫn đường bay cho tên lửa.

Các hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Mỹ được lệnh đánh trả đòn tấn
công tên lửa trả đũa, nhưng vào đúng thời điểm đó, mỗi một khối tác chiến của các tổ hợp tên lửa Liên Xô “nở ra” 10 đầu tác chiến công suất 750 kiloton mỗi đầu. Và cùng với 10 đầu tác chiến, lại có thêm 40 mục tiêu giả bay cùng.

Trong khi hệ thống phòng thủ chống tên lửa Mỹ “phát điên” vì khỏng biết phải làm gì, món quà tặng; hạt nhân của Liên Xô gửi Mỹ đã tiếp cận các điểm cần đến.

Tên lửa đảm bảo quyền được sống cho người Nga - Hình 3

Các mẫu tên lửa đạn đạo thế hệ đầu trưng bày tại Trung tâm huấn luyện- khoa học Học viện Bộ đội Tên lửa Chiến lược mang tên Piot Đại Đế. Ảnh:Valerri Melnhikov/RIA Novosti

Bạn thấy thế nào, Ronald Reagan?

Sau khi phân tích kỹ các tính năng của tổ hợp (tên lửa nói trên, người Mỹ đã đặt cho nó cái tên “Satan”; (“Quỷ Sa tan”). Tất cả các thiết kế chống tên lửa (thiết kế tên lửa đánh chặn-ND) đã trở thành một mớ phế liệu – tổ hợp tên lửa Liên Xô đảm bảo chắc chắn rằng đòn tấn công trả đũa sẽ gây cho Mỹ những tổn thất không thể chịu đựng nổi.

Vào năm 1983, khi Tổng thống Mỹ Ronald Reagan đề xuất cái gọi là “Sáng kiến ​​phòng thủ chiến lược”, hay còn được biết nhiều hơn với tên gọi “Chiến tranh giữa các vì sao”, Công trình sư Vladimir Utkin cùng các đồng nghiệp được lệnh hoàn thiện tiếp “đứa con” của mình. Và thế là tổ hợp tên lửa thế hệ bốn R- 36M2 “Voevoda” ra đời. Tất cả các chỉ số về khả năng tư bảo vệ của tổ hợp đã được cải thiện hàng chục lần. Công suất đầu tác chiến tăng lên 800 kiloton.

“Satăng mới”

Có một điều rất đáng quan tâm là vào năm 1991, Liên Xô đã triển khai thiết kế tổ hợp thế hệ năm R-36M3 “Ikar”,- nhưng dự án này đã bị gián đoạn do Liên Xô tan vỡ. Các cơ quan tình báo Mỹ có săn lùng những bí mật của “Satan” không?

Dĩ nhiên là có. Nhưng vấn đề là ở chỗ cho dù có biết một số bí mật của “Satan”, không phải lúc nào cũng có thể tìm ra được thuốc giải độc. Người Mỹ hiểu rằng phải sau vài thập kỷ nữa thì Mỹ mới có thể thiết kế các hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiệu quả để đối phó với “Satan”.

Nhờ vậy mà nước Nga thời hậu Xô viết mới có được quỹ thời gian một phần tư thế kỷ tránh được hoàn cảnh khi mà những vấn đề nội bộ phức tạp còn trở nên trầm trọng hơn bởi mối đe dọa quân sự trực tiếp nữa từ bên ngoài. Đối với tất cả những kẻ muốn đe dọa và hủy diệt Nga, đều không thể không nghĩ đến “Satan” từ các hầm phóng.

Năm 2016, Trung tâm Tên lửa quốc gia mang tên Makeev đã cho công bố hình ảnh đầu tiên về một tên lửa đạn đạo mới RS-28 “Sarmat”.

Tờ Daily Mail nhanh nhẩu nhận định rằng chỉ một quả tên lửa như vậy cũng đủ để thổi bay nước Anh và xứ Wales ra khỏi bề mặt Trái Đất, còn tờ “The Sun” thì liên hệ với nước Mỹ và bổ sung thêm rằng 5 quả tên lửa như vậy thừa sức hủy diệt toàn bộ bờ Đông nước Mỹ. Tên lửa tương lai (Sarmat của Nga lại một lần nữa được đặt tên là “Satan”. Truyền thống- có nghĩa là truyền thống.

Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)

Theo baodatviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bẫy hoa hồng tập 1Bẫy hoa hồng tập 1Từ tâm linh chuyển hướng trinh thám, "Thất Sơn Tâm Linh" tung trailer sặc mùi án mạng thảm khốcTừ tâm linh chuyển hướng trinh thám, "Thất Sơn Tâm Linh" tung trailer sặc mùi án mạng thảm khốcIT Chapter 2: 5 điều các fan mong ước phiên bản điện ảnh sẽ giống và khác với tiểu thuyết gốc của Stephen King (Phần 1)IT Chapter 2: 5 điều các fan mong ước phiên bản điện ảnh sẽ giống và khác với tiểu thuyết gốc của Stephen King (Phần 1)Duy Khanh chàng vũ sư điển trai lần đầu thử sức với vai trò ca sỹDuy Khanh chàng vũ sư điển trai lần đầu thử sức với vai trò ca sỹVì sao ‘Na Tra’ vượt 'Avengers: Endgame' ở Trung Quốc?Vì sao ‘Na Tra’ vượt 'Avengers: Endgame' ở Trung Quốc?Clip: Kinh hoàng lời kể nạn nhân vụ xả súng bắn anh ruột và chị dâuClip: Kinh hoàng lời kể nạn nhân vụ xả súng bắn anh ruột và chị dâuTop 6 beauty blogger Thái Lan “hot” nhất trên InstagramTop 6 beauty blogger Thái Lan “hot” nhất trên InstagramQuân đội Mỹ sẵn sàng ứng phó nguy cơ Vùng 51 bị đột kíchQuân đội Mỹ sẵn sàng ứng phó nguy cơ Vùng 51 bị đột kích5 tháng mới qua ải kiểm duyệt, phim Việt "Thất sơn tâm linh" vẫn gây choáng với trailer dày đặc cảnh 18+5 tháng mới qua ải kiểm duyệt, phim Việt "Thất sơn tâm linh" vẫn gây choáng với trailer dày đặc cảnh 18+Số người cần chăm sóc phục hồi chức năng ở Việt Nam ngày càng tăngSố người cần chăm sóc phục hồi chức năng ở Việt Nam ngày càng tăngBlack Rouge trình làng dòng son Color Lock Heart Tint, làm ‘rung rinh’ trái tim với ngoại hình cute lạc lốiBlack Rouge trình làng dòng son Color Lock Heart Tint, làm ‘rung rinh’ trái tim với ngoại hình cute lạc lốiĐiểm mặt dàn diễn viên đình đám trong siêu phẩm hành động 'Sát Thủ Anna'Điểm mặt dàn diễn viên đình đám trong siêu phẩm hành động 'Sát Thủ Anna''Thót tim' với trailer kinh hoàng của 'Black Christmas' - phim kinh dị cho mùa Giáng sinh này'Thót tim' với trailer kinh hoàng của 'Black Christmas' - phim kinh dị cho mùa Giáng sinh nàyVõ Hoàng Yến mặc áo bà ba, rao bán trái cây giữa chợ nổi Cái RăngVõ Hoàng Yến mặc áo bà ba, rao bán trái cây giữa chợ nổi Cái RăngChàng trai khiếm thị mắc bệnh tự kỷ đăng quang "America's Got Talent 2019" và nhận được 23,2 tỷ VNĐChàng trai khiếm thị mắc bệnh tự kỷ đăng quang "America's Got Talent 2019" và nhận được 23,2 tỷ VNĐHLV Đức Thắng tiếc nuối vì SLNA trắng tay trước CLB Hà NộiHLV Đức Thắng tiếc nuối vì SLNA trắng tay trước CLB Hà NộiDành dụm mấy tháng lương để mua iPhone X, cô gái khiến dân mạng “bái phục” vì pha bảo quản điện thoại như gói bánh chưngDành dụm mấy tháng lương để mua iPhone X, cô gái khiến dân mạng “bái phục” vì pha bảo quản điện thoại như gói bánh chưngLMHT: Các tuyển thủ G2 Esports đang tập những bài siêu dị, hứa hẹn khuấy đảo CKTG 2019LMHT: Các tuyển thủ G2 Esports đang tập những bài siêu dị, hứa hẹn khuấy đảo CKTG 2019Hà Tĩnh: Kinh hoàng vòi rồng xuất hiện trên biểnHà Tĩnh: Kinh hoàng vòi rồng xuất hiện trên biểnLàm việc chăm chỉ, thu nhập 15 triệu/tháng, anh tài xế công nghệ vẫn bị gia đình người yêu xem là không có nghề ngỗng đàng hoàngLàm việc chăm chỉ, thu nhập 15 triệu/tháng, anh tài xế công nghệ vẫn bị gia đình người yêu xem là không có nghề ngỗng đàng hoàngHighlights V.League 2019: SLNA 0-1 CLB Hà NộiHighlights V.League 2019: SLNA 0-1 CLB Hà NộiKaty Perry làm hòa với Taylor Swift vì: "Chúng tôi có rất nhiều điểm chung!”Katy Perry làm hòa với Taylor Swift vì: "Chúng tôi có rất nhiều điểm chung!”Phát hiện ngôi sao neutron “nặng” nhất từ trước tới nayPhát hiện ngôi sao neutron “nặng” nhất từ trước tới nayCảnh tượng đáng yêu khi “bảo mẫu” đười ươi chơi đùa cùng đàn hổ conCảnh tượng đáng yêu khi “bảo mẫu” đười ươi chơi đùa cùng đàn hổ conPhản ứng thú vị của chú mèo sau khi chú chó cùng nhà đi vắng 10 ngàyPhản ứng thú vị của chú mèo sau khi chú chó cùng nhà đi vắng 10 ngàySM hứng đủ gạch đá khi đối xử bất công với "gà" nhà: "Bán 300.000 bản album mà tổ chức cho concert 4000 chỗ!"SM hứng đủ gạch đá khi đối xử bất công với "gà" nhà: "Bán 300.000 bản album mà tổ chức cho concert 4000 chỗ!"Chơi lớn giống BLACKPINK, nhóm nhảy Taekwondo K-Tigers tung hẳn 2 MV phong cách hoàn toàn đối lập, chính thức debut làm nhóm nhạc thần tượng!Chơi lớn giống BLACKPINK, nhóm nhảy Taekwondo K-Tigers tung hẳn 2 MV phong cách hoàn toàn đối lập, chính thức debut làm nhóm nhạc thần tượng!WoW Classic - Sự trở lại ấn tượng của một huyền thoạiWoW Classic - Sự trở lại ấn tượng của một huyền thoạiMichelle Phan bất ngờ trở lại sau 2 năm tuyên bố giải nghệMichelle Phan bất ngờ trở lại sau 2 năm tuyên bố giải nghệCa sĩ Thu Minh lần đầu công khai ảnh cướiCa sĩ Thu Minh lần đầu công khai ảnh cướiXao xuyến với gia tài 9 phim của "giáo chủ thanh xuân" Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị "cặp" Hạ Quân Tường!Xao xuyến với gia tài 9 phim của "giáo chủ thanh xuân" Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị "cặp" Hạ Quân Tường!

Tiêu điểm

Máy bay Boeing 787 Vietnam Airlines suýt hạ cánh mà chưa bung càng?Máy bay Boeing 787 Vietnam Airlines suýt hạ cánh mà chưa bung càng?
19:45:32 19/09/2019
Nỗi đau của người phụ nữ bị chồng cưỡng bức suốt 10 năm trước mặt conNỗi đau của người phụ nữ bị chồng cưỡng bức suốt 10 năm trước mặt con
10:09:00 18/09/2019
Thiếu nữ thiệt mạng vì bắt chước đầu bếp nổi tiếng trên mạng làm bắp rangThiếu nữ thiệt mạng vì bắt chước đầu bếp nổi tiếng trên mạng làm bắp rang
22:25:32 19/09/2019
Thủ khoa từ chối học Harvard, tốt nghiệp Yale thành người vô gia cưThủ khoa từ chối học Harvard, tốt nghiệp Yale thành người vô gia cư
07:05:57 19/09/2019
Thảm án trong khu biệt thự xa hoa: 5 xác người chết trong bể bơiThảm án trong khu biệt thự xa hoa: 5 xác người chết trong bể bơi
07:52:18 19/09/2019
86 con hổ chết sau khi rời chùa Thái Lan: Chùa Hổ lên tiếng86 con hổ chết sau khi rời chùa Thái Lan: Chùa Hổ lên tiếng
08:29:45 18/09/2019
Ông Trump tuyên bố gây sốc về dầu của Trung ĐôngÔng Trump tuyên bố gây sốc về dầu của Trung Đông
10:04:29 18/09/2019
Người đàn bà nổi tiếng Trung Quốc tiến thân nhờ 'kỹ nghệ giường chiếu'Người đàn bà nổi tiếng Trung Quốc tiến thân nhờ 'kỹ nghệ giường chiếu'
16:59:40 19/09/2019
Du khách Trung Quốc đùa ác, khóa van oxy của bạn lặnDu khách Trung Quốc đùa ác, khóa van oxy của bạn lặn
12:48:06 18/09/2019
Nhà Trắng "lột xác" nhờ Đệ nhất phu nhân Melania TrumpNhà Trắng "lột xác" nhờ Đệ nhất phu nhân Melania Trump
20:41:25 18/09/2019

Thông tin đang nóng

Lời đắng của con trai kẻ thảm sát cả gia đình em gái vì món nợ 3 tỷLời đắng của con trai kẻ thảm sát cả gia đình em gái vì món nợ 3 tỷ
18:18:04 19/09/2019
Nỗi đau nạn nhân sống sót trong vụ hạ sát cả nhà em trai ở Đan PhượngNỗi đau nạn nhân sống sót trong vụ hạ sát cả nhà em trai ở Đan Phượng
20:13:20 19/09/2019
Ca sĩ Thu Minh lần đầu công khai ảnh cướiCa sĩ Thu Minh lần đầu công khai ảnh cưới
19:45:24 19/09/2019
Sốc: Nam thần Trần Kiện Phong mắc bệnh nặng không thể chữa trịSốc: Nam thần Trần Kiện Phong mắc bệnh nặng không thể chữa trị
20:37:12 19/09/2019
Trùm lừa đảo ngông cuồng Alibaba Nguyễn Thái Luyện và sự bất lực của chính quyềnTrùm lừa đảo ngông cuồng Alibaba Nguyễn Thái Luyện và sự bất lực của chính quyền
18:55:02 19/09/2019
Cô gái khiến Hoắc Kiến Hoa nuối tiếc dù hạnh phúc bên Lâm Tâm Như: Mối tình công khai duy nhất, giờ vẫn độc thân đẹp khó tin ở tuổi 40Cô gái khiến Hoắc Kiến Hoa nuối tiếc dù hạnh phúc bên Lâm Tâm Như: Mối tình công khai duy nhất, giờ vẫn độc thân đẹp khó tin ở tuổi 40
20:21:09 19/09/2019
Xin lỗi Hội An nhưng đăng ảnh chụp ở Huế, hotgirl quay clip phản cảm tiếp tục bị chỉ tríchXin lỗi Hội An nhưng đăng ảnh chụp ở Huế, hotgirl quay clip phản cảm tiếp tục bị chỉ trích
21:46:29 19/09/2019
Cbiz nhận tin vui dồn dập: Đường Yên công khai "món quà" lớn nhất giấu giếm bao lâu nay cùng ông xã La TấnCbiz nhận tin vui dồn dập: Đường Yên công khai "món quà" lớn nhất giấu giếm bao lâu nay cùng ông xã La Tấn
17:54:36 19/09/2019
Hoa hậu Phạm Hương bất chấp lời chê bai, vẫn tung mỹ phẩm mang tên mình ra thị trườngHoa hậu Phạm Hương bất chấp lời chê bai, vẫn tung mỹ phẩm mang tên mình ra thị trường
20:05:50 19/09/2019
Công an triệu tập thêm một lãnh đạo Công ty AlibabaCông an triệu tập thêm một lãnh đạo Công ty Alibaba
20:39:47 19/09/2019

Tin mới nhất

Quân đội Mỹ sẵn sàng ứng phó nguy cơ Vùng 51 bị đột kích

Quân đội Mỹ sẵn sàng ứng phó nguy cơ Vùng 51 bị đột kích

22:21:13 19/09/2019
Quân đội Mỹ khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp đối phó nguy cơ hàng ngàn người hưởng ứng phong trào “Đột kích Vùng 51” vào ngày mai 20.9 ở bang Nevada.
Vẫn chưa có lối thoát

Vẫn chưa có lối thoát

22:13:56 19/09/2019
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani vừa kêu gọi làm mới lại các cuộc đàm phán hòa bình sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột thông báo ngừng đàm phán với Taliban.
Tổng thống Trump khoe tường bao biên giới có thể dùng để...rán trứng

Tổng thống Trump khoe tường bao biên giới có thể dùng để...rán trứng

22:11:48 19/09/2019
Trong chuyến thị sát này, ông Trump cũng ký tên mình lên một dãy tường mới được dựng lên gần thành phố San Diego, bang California và sử dụng hình ảnh đó để tuyên truyền về bức tường bao biên giới mà ông đang ra sức gọi vốn để hoàn thành...
Drone Mỹ tấn công IS nhưng bắn nhầm dân Afghanistan, 30 người chết

Drone Mỹ tấn công IS nhưng bắn nhầm dân Afghanistan, 30 người chết

22:09:30 19/09/2019
Máy bay không người lái của Mỹ đã tấn công nhầm vào một nhóm nông dân tại Afghanistan khiến ít nhất 30 dân thường thiệt mạng.
Mỹ sẽ sử dụng tàu sân bay lớp Izumo trước cả Nhật Bản

Mỹ sẽ sử dụng tàu sân bay lớp Izumo trước cả Nhật Bản

22:07:05 19/09/2019
Khi 2 tàu lớp Izumo của Nhật Bản hoàn thành việc hoán cải để trở thành tàu sân bay, lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ triển khai các chiến đấu cơ F-35B tại chiến hạm này trước khi Nhật Bản nhận được các máy bay của riêng mình.
Ả Rập Xê-út nhờ Hàn Quốc giúp tăng cường khả năng phòng thủ

Ả Rập Xê-út nhờ Hàn Quốc giúp tăng cường khả năng phòng thủ

21:52:24 19/09/2019
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, Thái Tử Ả Rập Xê-út, Mohammed bin Salman, đã nhờ Hàn Quốc giúp đỡ để củng cố hệ thống phòng không của đất nước.
Tân Tổng lãnh sự Mỹ cam kết ủng hộ Việt Nam vững mạnh và thịnh vượng

Tân Tổng lãnh sự Mỹ cam kết ủng hộ Việt Nam vững mạnh và thịnh vượng

21:45:23 19/09/2019
Tân Tổng lãnh sự Marie Damour đã có nhiều cuộc làm việc với các lãnh đạo Huế và Đà Nẵng, khẳng định cam kết của Mỹ ủng hộ Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.
Đánh bom gần trụ sở cơ quan tình báo Afghanistan, 20 người chết

Đánh bom gần trụ sở cơ quan tình báo Afghanistan, 20 người chết

21:40:58 19/09/2019
Chính quyền Afghanistan thông báo ít nhất 20 người chết, 95 người bị thương trong vụ đánh bom xe gần trụ sở cơ quan tình báo nước này.
Hạn chót cho Chính phủ Anh xoay chuyển tình thế Brexit

Hạn chót cho Chính phủ Anh xoay chuyển tình thế Brexit

21:39:40 19/09/2019
Tuy nhiên, Ngoại trưởng CH Ireland Simon Coveney cho biết Anh chưa đưa ra được đề xuất nào đáng tin cậy thay thế cho điều khoản chốt chặn và điều này đang khiến phía EU lo ngại.
Hai tiêm kích Mỹ mang tên lửa đến Arab Saudi

Hai tiêm kích Mỹ mang tên lửa đến Arab Saudi

21:36:12 19/09/2019
Hai tiêm kích F-15E thuộc Phi đoàn Viễn chinh 336 Mỹ được điều động đến căn cứ Prince Sultan của Arab Saudi khi căng thẳng khu vực gia tăng.
Tướng Iran Salami phản bác cáo buộc tấn công Saudi Arabia

Tướng Iran Salami phản bác cáo buộc tấn công Saudi Arabia

21:33:52 19/09/2019
Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Thiếu tướng Hossein Salami ngày 19/9 tuyên bố quốc gia này mạnh đến mức bị cáo buộc sai là đứng sau bất kỳ sự kiện nào trong khu vực.
Giả làm ông cụ U90 để đi Mỹ, thanh niên bị phát hiện bởi chi tiết bất ngờ

Giả làm ông cụ U90 để đi Mỹ, thanh niên bị phát hiện bởi chi tiết bất ngờ

20:53:03 19/09/2019
Một người đàn ông 32 tuổi đã bị bắt ở Delhi (Ấn Độ) do giả trang thành ông lão 81 tuổi hòng qua mặt an ninh sân bay để đi Mỹ.
Thảm kịch 9 người leo núi bị "quái vật" xé xác ở vùng núi Nga

Thảm kịch 9 người leo núi bị "quái vật" xé xác ở vùng núi Nga

20:41:37 19/09/2019
Truyền thông Nga đưa tin, một bác sĩ hàng đầu tin rằng 9 người leo núi xấu số chỉ có thể bị giết bởi một sinh vật khổng lồ
Cuộc gặp Mỹ-Hàn sẽ tập trung thúc đẩy hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

Cuộc gặp Mỹ-Hàn sẽ tập trung thúc đẩy hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

20:31:41 19/09/2019
Hội nghị thượng đỉnh song phương lần thứ chín giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ được tổ chức vào ngày 23/9 tới, bên lề phiên họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc.
Hy Lạp mạnh tay giải quyết vấn đề người di cư tại thủ đô Athens

Hy Lạp mạnh tay giải quyết vấn đề người di cư tại thủ đô Athens

20:28:24 19/09/2019
Đài phát thanh Athens đưa tin khoảng 230 người, trong đó có 70 trẻ em, đã được đưa đến trụ sở cảnh sát để nhận dạng nhưng cảnh sát từ chối cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động này.
Trung Quốc kêu gọi điều tra khách quan vụ tấn công cơ sở lọc dầu

Trung Quốc kêu gọi điều tra khách quan vụ tấn công cơ sở lọc dầu

20:26:12 19/09/2019
Trung Quốc một lần nữa kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm gia tăng căng thẳng khu vực, và cùng nhau đảm bảo hòa bình và ổn định khu vực.
Tin quân sự: "Rồng lửa" S-300, S-400 Nga ở Syria bị tiêm kích Israel qua mặt

Tin quân sự: "Rồng lửa" S-300, S-400 Nga ở Syria bị tiêm kích Israel qua mặt

20:21:04 19/09/2019
Hệ thống phòng không tối tân của Nga ở Syria S-300 và S-400 được cho là đã không thể phát hiện ra các chiến đấu cơ Israel bay qua bầu trời Damascus, hãng tin NZIV của Israel cho biết.
Bí mật quân sự: Mỹ phát hiện ra loại xe tăng siêu nguy hiểm của Nga

Bí mật quân sự: Mỹ phát hiện ra loại xe tăng siêu nguy hiểm của Nga

20:15:32 19/09/2019
Tạp chí The National Interest đã phát hiện ra rằng Nga có một loại xe tăng vượt trội so với bất kỳ xe tăng nào của NATO, mạnh hơn cả Armata.
Trung Quốc sắp biên chế UAV tàng hình trên tàu sân bay

Trung Quốc sắp biên chế UAV tàng hình trên tàu sân bay

20:09:48 19/09/2019
Theo đó, việc sử dụng UAV trên tàu sân bay và tàu chiến là xu hướng chung trên toàn thế giới. Trung Quốc cũng không ngoại lệ.
Căn cứ quân sự gần biên giới Syria - Iraq bị không kích

Căn cứ quân sự gần biên giới Syria - Iraq bị không kích

20:06:19 19/09/2019
Một cuộc tấn công bằng máy bay chiến đấu, được phỏng đoán là 1 UAV đã diễn ra tại căn cứ quân sự ở Syria gần biên giới Iraq, khiến 5 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.
18 nước lại đe dọa Venezuela

18 nước lại đe dọa Venezuela

20:02:09 19/09/2019
18 quốc gia châu Mỹ sẽ nhóm họp vào đầu tuần tới để thảo luận các biện pháp trừng phạt đa phương đối với Venezuela.
Trộm viếng tàu sân bay Ấn Độ, cuỗm mất ổ cứng máy tính

Trộm viếng tàu sân bay Ấn Độ, cuỗm mất ổ cứng máy tính

19:58:58 19/09/2019
Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra một nghi án đánh cắp trang thiết bị điện tử trên tàu sân bay tự đóng đầu tiên của nước này tại xưởng đóng tàu ở bang Kochi.
Chuyên gia Mỹ: Dỡ bỏ tổ hợp Yongbyon là bước đi quan trọng

Chuyên gia Mỹ: Dỡ bỏ tổ hợp Yongbyon là bước đi quan trọng

19:57:35 19/09/2019
Giáo sư Siegfried Hecker tại Đại học Stanford của Mỹ đưa ra nhận định phản bác lập luận cho rằng nhà máy Yongbyon đã quá cũ để coi việc đóng cửa tổ hợp này là một nhượng bộ lớn của Bình Nhưỡng.
Thủ tướng Canada xin lỗi về hành động "nông nổi" khi làm giáo viên 18 năm trước

Thủ tướng Canada xin lỗi về hành động "nông nổi" khi làm giáo viên 18 năm trước

19:54:58 19/09/2019
Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 18-9 đã thành thật xin lỗi sau khi bức ảnh cho thấy ông đeo mặt nạ màu nâu trong một sự kiện của trường mà ông làm giáo viên vào năm 2001 bị chỉ trích dữ dội.
Lý do thực sự ngăn Mỹ tấn công Iran

Lý do thực sự ngăn Mỹ tấn công Iran

19:49:46 19/09/2019
Không phải vì sợ nước Mỹ lại vướng vào một cuộc chiến tranh nữa ở Trung Đông mà Tổng thống Donald Trump chưa tấn công Iran. Lý do thực sự nằm ở lợi ích dầu mỏ.
Iraq từ chối tham gia liên minh bảo vệ Eo biển Hormuz

Iraq từ chối tham gia liên minh bảo vệ Eo biển Hormuz

19:47:47 19/09/2019
Ngày 19/9, Bộ Ngoại giao Iraq tuyên bố quốc gia này sẽ không tham gia liên minh bảo vệ các tàu thương mại tại vùng Eo biển Hormuz và các vùng khác.
Ông Trump hứa gì với lãnh đạo nước ngoài mà khiến tình báo Mỹ ‘đứng ngồi không yên’?

Ông Trump hứa gì với lãnh đạo nước ngoài mà khiến tình báo Mỹ ‘đứng ngồi không yên’?

19:38:13 19/09/2019
Tuy nhiên, lời hứa mà Tổng thống Trump đưa ra cụ thể là gì và với nhà lãnh đạo nào thì hiện vẫn chưa rõ - theo truyền thông Mỹ.
Tin thế giới: Nhà Trắng thông báo về cuộc gặp Zelensky-Trump

Tin thế giới: Nhà Trắng thông báo về cuộc gặp Zelensky-Trump

19:31:21 19/09/2019
Nhà Trắng đã công bố cuộc gặp đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ được tổ chức tại New York vào tuần tới.
'Quái vật hồ Loch Ness' của TQ thực ra là túi khí cao su rách

'Quái vật hồ Loch Ness' của TQ thực ra là túi khí cao su rách

19:19:09 19/09/2019
Đoạn video khiến dư luận Trung Quốc xôn xao về phiên phản khác của quái vật hồ Loch Ness hóa ra là một vật không ngờ.
Ngoại trưởng Iran : Mỹ sẽ phải chiến đấu 'đến người lính cuối cùng'

Ngoại trưởng Iran : Mỹ sẽ phải chiến đấu 'đến người lính cuối cùng'

19:13:30 19/09/2019
Ngoại trưởng Iran đã nhắc đến “chiến tranh tổng lực” trong trường hợp bị Mỹ hoặc Saudi Arabia tấn công, và cảnh báo các nước này sẽ phải chiến đấu “đến người lính cuối cùng”.
Mỗi tù nhân Guantanamo tiêu tốn của Mỹ 13 triệu USD/năm

Mỗi tù nhân Guantanamo tiêu tốn của Mỹ 13 triệu USD/năm

19:11:34 19/09/2019
Được lập ra dưới thời Tổng thống Bush 18 năm trước để giam giữ nghi phạm khủng bố, nhà tù ở căn cứ hải quân của Mỹ trên đất Cuba trở thành nhà tù tốn kém nhất thế giới.
Lầu Năm Góc được lệnh lên kế hoạch đáp trả vụ tấn công Saudi

Lầu Năm Góc được lệnh lên kế hoạch đáp trả vụ tấn công Saudi

19:07:12 19/09/2019
Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết họ được chỉ đạo lập kế hoạch phản ứng trước cuộc tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia nhưng còn phải chờ kết quả các cuộc thảo luận sắp tới.
Tiêm kích F-16 rơi ở Pháp, phi công mắc trên dây điện cao thế

Tiêm kích F-16 rơi ở Pháp, phi công mắc trên dây điện cao thế

19:01:16 19/09/2019
Giới chức Pháp cho biết một tiêm kích của Bỉ vừa rơi ở miền Tây nước này. Một phi công sau khi phóng ghế thoát hiểm đã mắc lại trên dây điện cao thế.
Indonesia sẽ bỏ tù người 'ăn cơm trước kẻng', xúc phạm chính quyền

Indonesia sẽ bỏ tù người 'ăn cơm trước kẻng', xúc phạm chính quyền

18:59:42 19/09/2019
Indonesia dự kiến thông qua bộ luật hình sự mới với nhiều điều khoản nghiêm ngặt với người xúc phạm tổng thống, phá thai hay quan hệ ngoài luồng.
Báo Mỹ: Lãnh tụ tối cao Iran phê duyệt tấn công cơ sở lọc dầu Ả-rập Xê-út

Báo Mỹ: Lãnh tụ tối cao Iran phê duyệt tấn công cơ sở lọc dầu Ả-rập Xê-út

17:17:07 19/09/2019
Tờ CBS News dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết có thể Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei phê duyệt vụ tấn công cơ sở lọc dầu Ả-rập Xê-út tuần trước.
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ lên án Trung Quốc hành động phi pháp, đe dọa các nước ASEAN ở Biển Đông

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ lên án Trung Quốc hành động phi pháp, đe dọa các nước ASEAN ở Biển Đông

17:14:58 19/09/2019
Hành động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam của nhóm tàu Trung Quốc là để đe dọa Việt Nam và các nước ASEAN ngừng khai thác dầu khí trên Biển Đông.
Mô phỏng chiến tranh hạt nhân Mỹ- Nga: Hậu quả thảm khốc, 90 triệu người thiệt mạng

Mô phỏng chiến tranh hạt nhân Mỹ- Nga: Hậu quả thảm khốc, 90 triệu người thiệt mạng

17:13:00 19/09/2019
Theo nhóm nghiên cứu, nếu cuộc xung đột NATO-Nga leo thang thành chiến tranh hạt nhân, khoảng 34 triệu người sẽ chết chỉ trong vài giờ đầu của cuộc chiến.
Tướng Mỹ tuyên bố bất ngờ khiến NATO bẽ bàng trước Nga

Tướng Mỹ tuyên bố bất ngờ khiến NATO bẽ bàng trước Nga

15:00:34 19/09/2019
NATO mất ưu thế quân sự so với Nga trong những năm gần đây, Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết.
Trump đi nước cờ hiểm trong cuộc chiến tranh dài nhất của Mỹ

Trump đi nước cờ hiểm trong cuộc chiến tranh dài nhất của Mỹ

14:58:41 19/09/2019
Nếu như mọi chuyện diễn ra suôn sẻ theo dự tính và kịch bản của tổng thống Mỹ Donald Trump thì chuyện người tiền nhiệm của ông Trump khởi xướng ở Afghanistan cách đây 18 năm có được cái kết hoà bình trong dàn xếp.
Chuyên gia Mỹ: Thế giới không cần G7, nhưng cần đối thoại với Nga

Chuyên gia Mỹ: Thế giới không cần G7, nhưng cần đối thoại với Nga

14:54:15 19/09/2019
Việc loại Nga khỏi bất kỳ nhóm thúc đẩy đối thoại nào là một ý tưởng tồi, bởi Matxcơva có thể hỗ trợ giải quyết nhiều cuộc xung đột trên thế giới.
Nhật Bản sẽ thành lập Lực lượng Không gian vũ trụ, đối trọng với Trung Quốc

Nhật Bản sẽ thành lập Lực lượng Không gian vũ trụ, đối trọng với Trung Quốc

14:50:02 19/09/2019
Chính phủ Nhật Bản xây dựng Lực lượng Không gian vũ trụ, nhằm tăng cường khả năng kiểm soát vệ tinh quân sự nước ngoài và chiếm lĩnh không gian.
Sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói gì?

Sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói gì?

14:45:08 19/09/2019
Sau các cuộc đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh Nga - Trung hiện có triển vọng cực lớn trong quan hệ hợp tác.
Venezuela kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ

Venezuela kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ

14:33:54 19/09/2019
Venezuela hôm 18/9 kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ ngoại giao với Caracas, khẳng định đó là lựa chọn duy nhất đối với Washington.

Có thể bạn quan tâm

Chọn không khéo 4 items hot hit của mùa thu, vẻ ngoài của bạn sẽ thành lỗi mốt hoặc kém duyên như chơi

Chọn không khéo 4 items hot hit của mùa thu, vẻ ngoài của bạn sẽ thành lỗi mốt hoặc kém duyên như chơi

Thời trang

01:50:36 20/09/2019
Và để bạn không đưa ra những lựa chọn sai lầm khi shopping, hãy nghía qua 4 items chống chỉ định mua sắm sau đây nhé!
Đường Yên mang thai, Hồ Ca bị gọi hồn

Đường Yên mang thai, Hồ Ca bị gọi hồn

Sao châu á

01:07:14 20/09/2019
Đường Yên thông báo tin vui khi mang thai con đầu lòng thì vô tình nam thần Hồ Ca lại vô tình bị các fans triệu hồi.​
Ant-Man 3 bị Marvel huỷ bỏ, có thể sẽ thành show trên Disney+!

Ant-Man 3 bị Marvel huỷ bỏ, có thể sẽ thành show trên Disney+!

Phim âu - mỹ

23:53:32 19/09/2019
Song song với Captain Marvel 2, Black Panther 2 và Doctor Strange In Multiverse of Madness, rất nhiều người đã thắc mắc tại sao Ant-Man 3 lại hoàn toàn vắng mặt trong các bài thuyết trình SDCC và D23
Từ tâm linh chuyển hướng trinh thám, "Thất Sơn Tâm Linh" tung trailer sặc mùi án mạng thảm khốc

Từ tâm linh chuyển hướng trinh thám, "Thất Sơn Tâm Linh" tung trailer sặc mùi án mạng thảm khốc

Phim việt

23:51:01 19/09/2019
Đoạn trailer mới, tuy màu sắc và không khí phim vẫn như cũ nhưng nội dung và chủ đề lần này được Thất Sơn Tâm Linh hé lộ lại khác biệt hoàn toàn.
Tại sao Chủ tịch HĐQT không nên kiêm Tổng giám đốc?

Tại sao Chủ tịch HĐQT không nên kiêm Tổng giám đốc?

Kinh tế

23:39:39 19/09/2019
Vai trò của Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc khác nhau về mặt bản chất và tùy vào từng trường hợp, công ty cần xem xét tách bạch hai chức danh này.
Duy Khanh chàng vũ sư điển trai lần đầu thử sức với vai trò ca sỹ

Duy Khanh chàng vũ sư điển trai lần đầu thử sức với vai trò ca sỹ

Nhạc việt

23:39:12 19/09/2019
Chàng vũ sự điển trai này sinh ra và lớn lên tại Vũng Tàu trong một gia đình có truyền thống về bộ môn khiêu vũ.
Qua 20/9: 3 con giáp lấy hết tiền của thiên hạ, giàu có bậc nhật khiến ai cũng "phát hờn"

Qua 20/9: 3 con giáp lấy hết tiền của thiên hạ, giàu có bậc nhật khiến ai cũng "phát hờn"

Trắc nghiệm

23:36:55 19/09/2019
10 ngày cuối tháng có 3 con giáp này may mắn hút lộc về nhà mình, công việc tình duyên chạm nóc.
Điểm qua những nhóm bạn thân trong phim Hàn Quốc vừa đáng yêu, vừa ấm áp khiến ai cũng ghen tị

Điểm qua những nhóm bạn thân trong phim Hàn Quốc vừa đáng yêu, vừa ấm áp khiến ai cũng ghen tị

Phim châu á

23:34:49 19/09/2019
Ngoài tình yêu, tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là một khía cạnh được đề cao trong các bộ phim Hàn Quốc. Có những hội bạn thân trên phim Hàn thậm chí khiến nhiều người ngưỡng mộ và hy vọng bản thân cũng sẽ tìm được một nhóm bạn thân...
Dell ra mắt bộ đôi laptop Latitude 7300 và 7400 dành cho doanh nhân

Dell ra mắt bộ đôi laptop Latitude 7300 và 7400 dành cho doanh nhân

Đồ 2-tek

23:34:07 19/09/2019
Tiếp nối thế hệ Latitude 7390 và 7490, bộ đôi 7300 và 7400 cũng như một cặp anh em khác, được Dell nâng cấp với hàng loạt ưu điểm cực ấn tượng, phù hợp cho nhu cầu giải quyết công việc chuyên nghiệp hơn, đỉnh hơn vừa ra mắt thị trường V...
Trấn Thành đeo lại đồng hồ nạm kim cương 1,2 tỷ đồng dự triển lãm của Thu Minh

Trấn Thành đeo lại đồng hồ nạm kim cương 1,2 tỷ đồng dự triển lãm của Thu Minh

Sao việt

23:28:29 19/09/2019
Xuất hiện tại trong buổi triển lãm của Thu Minh, Trấn Thành gây choáng váng khi đeo chiếc đồng hồ có giá lên đến hàng tỷ đồng.