Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí 

Các nhà phát triển đã xác định Telegram là một sản phẩm không bị kiểm soát bởi cơ quan chức năng của bất kỳ quốc gia nào.

Minh chứng bằng việc họ không tiết lộ nơi thuê văn phòng hay đặt máy chủ, thậm chí cả tên pháp nhân đứng ra thuê địa điểm hoạt động cũng là một ẩn số.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 1

Những ngày gần đây, người ta đã nói nhiều về quyền lực của những gã khổng lồ công nghệ như Facebook hay Twitter . Trong khi Twitter chặn tổng thống Donald Trump thực hiện những bài viết trên mạng xã hội này thì Facebook buộc người dùng WhatsApp – một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng được họ mua lại – phải chia sẻ dữ liệu. Đáng nói hơn cả, Facebook từng có một vụ bê bối về việc chia sẻ thông tin người dùng một cách trái phép với hãng phân tích dữ liệu Cambridge Analytica chỉ cách đây vài năm.

Những điều trên đã cho thấy rằng, những công ty công nghệ hàng đầu thế giới tỏ ra có quá nhiều quyền lực đối với người dùng. Trong bối cảnh ấy, Telegram – một phần mềm nhắn tin hoàn toàn miễn phí nhưng lại không có quảng cáo và đặc biệt không sử dụng thông tin người dùng cho những mục đích thương mại – nổi lên như một sự thay thế xứng đáng.

Tác giả của Telegram là anh em Nikolai và Pavel Durov, bộ đôi tác giả của mạng xã hội VK rất nổi tiếng tại Nga. Hai anh em nhà Durov nổi tiếng là những người cực kỳ tài năng, khi người anh Nikolai từng giành 3 huy chương vàng tại các kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) các năm 1996, 1997 và 1998, đồng thời nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Toán tại 2 trường đại học là đại học Tổng hợp Saint Peterburg và đại học Bonn. Trong khi đó, người em Pavel cũng tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Ngữ văn tại Đại học Tổng hợp Saint Peterburg. Hai bộ óc thiên tài kết hợp với nhau đã tạo nên một “công cụ nhắn tin” hoàn toàn khác biệt so với những phần mềm nổi tiếng như Skype hay WhatsApp’s.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 2

Anh em nhà Durov

Năm 2013, Telegram chính thức ra mắt, tuy nhiên không được giới chuyên môn đánh giá cao, khi thị trường phần mềm nhắn tin đã có những cái tên sừng sỏ nhưng WhatsApp’s, Line, Viber hay Skype . Những phần mềm này cung cấp hầu như đầy đủ các tính năng mà người sử dụng cần, như tốc độ gửi và nhận tin nhắn nhanh chóng, những cuộc gọi video miễn phí… Cùng với đó là việc những ứng dụng nêu trên sở hữu một đội ngũ phát triển hùng hậu và lượng lớn người dùng ổn định, do đó, không nhiều người nghĩ rằng Telegram có thể làm nên một điều gì đó.

Tuy nhiên, từng bước một, phần mềm nhắn tin này dần dần chiếm được niềm tin của người dùng, nhất là sau những vụ bê bối liên tiếp về sử dụng thông tin người dùng. Trước hết, việc đăng ký sử dụng Telegram vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần đăng ký bằng một số điện thoại, xác minh bằng SMS và có thể sử dụng tài khoản của mình trên nhiều thiết bị, với những tin nhắn được đồng bộ. Việc đăng ký diễn ra vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời vẫn đảm bảo được tính bảo mật tài khoản cho người sử dụng.

Với những tính năng đã có ở các phần mềm nêu trên, Telegram cung cấp gần như đầy đủ. Từ tạo cuộc hội thoại nhóm, gọi điện thoại , gửi vị trí địa lý… tất cả đều được những nhà phát triển của Telegram đưa vào đầy đủ. Tuy nhiên, nếu như ứng dụng Messenger của Facebook chỉ giới hạn dung lượng tập tin trao đổi tối đa ở mức 25 MB, thì Telegram cho người dùng chia sẻ những tập tin có dung lượng lên tới 2 GB.

Ngoài ra, các tin nhắn đã gửi có thể được chỉnh sửa trong vòng 48 giờ sau khi được gửi và có thể bị xóa bất kỳ lúc nào, giúp người sử dụng có thể sửa lỗi chính tả và xóa bỏ những tin nhắn đã gửi nhầm. Mặc dù đây không phải tính năng quá mới khi đã được ứng dụng trên Skype từ rất lâu, song nó đem lại sự tiện lợi không hề nhỏ cho người dùng Telegram.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 3

Telegram cho phép người dùng gửi lên tập tin có dung lượng tới 2GB

Tiếp đó, các nhà phát triển đã xác định Telegram là một sản phẩm không bị kiểm soát bởi cơ quan chức năng của bất kỳ quốc gia nào, minh chứng bằng việc họ không tiết lộ nơi thuê văn phòng hay đặt máy chủ, thậm chí cả tên pháp nhân đứng ra thuê địa điểm hoạt động cũng là một ẩn số. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng biệt danh của mình nhằm không để lộ thông tin cá nhân; các tin nhắn được mã hóa bằng giao thức MTProto. Bằng cách này, những nhà phát triển của Telegram tin rằng chính phủ cũng như hacker không thể truy cập được vào dữ liệu người dùng. Hai anh em nhà Durov tin rằng việc bảo mật thông tin người dùng là điều quan trọng nhất đối với Telegram.

Thêm nữa, Telegram hoàn toàn không thực hiện quảng cáo và không có quảng cáo giống như những ứng dụng khác, mặc dù phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Nhiều phần mềm nhắn tin khác sử dụng quá nhiều quảng cáo, gây ra phiền toái cho người dùng; tuy nhiên Telegram đã bỏ qua nguồn tiền vô cùng béo bở này để giữ cho ứng dụng của mình được “trong sạch”. Bộ đôi nhà Durov hiện đang sử dụng nguồn tiền từ việc bán lại cổ phần trong VK cũng như đóng góp của một số nhà tài trợ khác. Trong tương lai, nếu nguồn tiền này cạn kiệt, các nhà phát triển có thể sẽ thêm các tính năng trả phí tùy chọn để duy trì hoạt động của ứng dụng. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, Telegram vẫn là một ứng dụng “sạch bóng” quảng cáo.

Cuối cùng, nhờ mã nguồn API mở mà Telegram thu hút rất nhiều người tạo ra các sticker vô cùng độc đáo. Mặc dù không phải là công ty đầu tiên giới thiệu tính năng này, song việc đồng ý cho người dùng tùy chỉnh và tạo ra những bộ sticker của riêng mình, giúp cho Telegram thu hút được rất nhiều người sử dụng phần mềm này trong những năm qua. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo ra được bộ sticker mang phong cách rất riêng của cá nhân mình, thay vì chỉ một số lượng nhất định những nhà sáng tạo như với các ứng dụng nhắn tin khác.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 4

Một bộ sticker được tạo bởi Telegram

Quả thật với những tính năng độc đáo của mình, qua các năm, số lượng người dùng Telegram tăng lên thần tốc. Vào tháng 10 năm 2013, Telegram thông báo họ có 100.000 người dùng hoạt động. Chỉ 2 năm sau, số lượng người dùng tăng lên tới 60 triệu người với 12 tỷ tin nhắn được gửi hàng ngày.

Năm 2018, số lượng người sử dụng Telegram tăng gấp 5 lần so với năm 2015, đạt 300 triệu người. Và ngay sau khi Twitter khóa tài khoản của ông Donald Trump cũng như Facebook yêu cầu người dùng WhatsApp’s chia sẻ thông tin, số lượng người sử dụng Telegram đã lên tới con số 500 triệu người, quá ấn tượng cho một ứng dụng thậm chí không hề quảng cáo.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí - Hình 5

Mặc dù vậy, Telegram vẫn còn rất nhiều điều phải cải thiện. Vì những nội dung của họ không hề được kiểm duyệt, nhiều nội dung thiếu lành mạnh được chia sẻ thông qua các cuộc hội thoại nhóm. Điều này hoàn toàn có thể tiếp tay cho những kẻ tội phạm sử dụng Telegram nhằm nhiều mục đích thiếu lành mạnh, gây ra những thiệt hại lớn cho xã hội sau này.

Thêm vào đó, đã có những hacker lấy được thông tin người dùng từ Telegram, dù không nhiều, nhưng cũng cho thấy rằng ứng dụng này không hoàn toàn bảo mật tuyệt đối cho thông tin người dùng. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng Telegram đã và đang làm rất tốt công việc của một ứng dụng nhắn tin đơn giản, dễ sử dụng nhưng có độ bảo mật cũng như tính sáng tạo rất cao khi so sánh với những phần mềm nhắn tin tương tự trên thị trường.

Ấn Độ yêu cầu WhatsApp hủy kế hoạch chia sẻ dữ liệu với Facebook 

Ấn Độ đã yêu cầu WhatsApp hủy kế hoạch thay đổi chính sách quyền riêng tư, mang tới vấn đề mới cho dịch vụ của Facebook tại thị trường lớn nhất.

Trong email gửi Giám đốc WhatsApp Will Cathcart, Bộ Công nghệ thông tin (CNTT) Ấn Độ khẳng định bản cập nhật chính sách chia sẻ dữ liệu sắp tới làm dấy lên "quan ngại nghiêm trọng về tác động của nó tới lựa chọn và quyền tự chủ của công dân Ấn Độ. Do đó, chúng tôi kêu gọi các bạn rút những thay đổi được đề xuất".

Bộ CNTT còn yêu cầu WhatsApp làm rõ thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với Facebook và các công ty khác, cũng như tại sao người dùng châu Âu được miễn trừ chính sách quyền riêng tư mới còn người dùng Ấn Độ không có lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận.

Bộ cho rằng đối xử phân biệt như vậy là phương hại tới lợi ích của người dùng Ấn Độ và chính phủ nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm trọng. Chính phủ Ấn Độ có trách nhiệm bảo đảm quyền lợi của công dân không bị tổn hại và do đó yêu cầu WhatsApp phản hồi lại các vấn đề nêu ra trong thư.

Đầu tháng này, thông qua cảnh báo trong ứng dụng, WhatsApp yêu cầu người dùng đồng ý điều khoản sử dụng mới, cho phép ứng dụng chia sẻ một số dữ liệu cá nhân của họ như số điện thoại, địa chỉ với Facebook. Ban đầu, WhatsApp đặt ra hạn chót 8/2 để tuân thủ chính sách mới nếu muốn tiếp tục dùng dịch vụ.

"Cách tiếp cận "tất cả hoặc không gì hết" đã tước đi mọi lựa chọn ý nghĩa khỏi người dùng Ấn Độ. Nó lợi dụng tầm quan trọng về mặt xã hội của WhatsApp để buộc người dùng phải thỏa thuận, có thể vi phạm lợi ích của họ liên quan tới an toàn thông tin và quyền riêng tư", email của Bộ viết.

Thông báo của WhatsApp gây ra nhiều bối rối và cả giận dữ, khó chịu với người dùng. Một số chọn tìm tới dịch vụ khác như Telegram và Signal.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 19/1, người phát ngôn WhatsApp nhấn mạnh bản cập nhật không mở rộng khả năng chia sẻ dữ liệu với Facebook. Mục tiêu của họ là mang tới sự minh bạch và lựa chọn mới để tương tác với doanh nghiệp, để họ phục vụ khách hàng và phát triển. WhatsApp luôn bảo vệ tin nhắn riêng tư bằng mã hóa đầu cuối nên WhatsApp hay Facebook không thể xem được chúng.

Facebook mua lại WhatsApp năm 2014 với giá 19 tỷ USD. Từ năm 2016, ứng dụng bắt đầu chia sẻ một vài thông tin về người dùng với công ty mẹ nhưng người dùng được phép thoát khỏi tùy chọn này. Đáp lại làn sóng phản đối tuần trước, WhatsApp cho biết sẽ lùi thi hành chính sách mới sang 15/5.

Ngoài ra, WhatsApp còn mua quảng cáo trên vài tờ báo tại Ấn Độ để giải thích về thay đổi và giải thích các tin đồn.

New Delhi cũng bày tỏ sự thất vọng với thời điểm công bố bản cập nhật của WhatsApp. Bộ cho biết đang xem lại Luật bảo vệ dữ liệu cá nhân, giám sát cách chia sẻ dữ liệu người dùng với thế giới.

Hôm 19/1, Bộ trưởng Luật và CNTT Ấn Độ Ravi Shankar Prasad đưa ra lời khuyên cho Facebook. "WhatsApp, Facebook hay bất kỳ nền tảng điện tử nào khác, các bạn tự do kinh doanh tại Ấn Độ song phải thực hiện theo cách không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người Ấn Độ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 
10:16:00 01/03/2021
Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị
16:02:22 01/03/2021
Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV
08:24:13 01/03/2021
Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 
12:55:39 01/03/2021
Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 
12:59:02 01/03/2021
Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 
16:01:02 01/03/2021
Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap
20:06:03 28/02/2021
Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom
20:06:59 28/02/2021
Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo
08:24:29 01/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi có thêm người đàn ông lạ?
14:32:52 02/03/2021
Loạt ảnh “giường chiếu” của Ninh Dương Lan Ngọc, sau nghi vấn lộ clip nóng trên web đen
14:54:02 02/03/2021
Trịnh Kim Chi công khai số tiền quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín
09:23:37 02/03/2021

Tin mới nhất

Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 

15:11:59 02/03/2021
Kể từ nửa cuối năm 2020, tình trạng thiếu chip và tăng giá đã trở thành chủ đề chính của ngành bán dẫn. Do thiếu chip nên giá ngày càng tăng. Nhiều công ty ở nhiều phân khúc đang gặp phải tình trạng khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 

13:53:45 02/03/2021
Thời gian gần đây, khi nhắc đến TV, ngoài OLED, chúng ta còn nghe khá nhiều về 2 thuật ngữ Mini-LED và MicroLED, vậy 2 công nghệ này có điểm khác biệt như thế nào?

Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng

11:14:58 02/03/2021
Báo cáo mới đây, hệ sinh thái Huawei AppGallery đã cán mốc hơn 530 triệu người dùng.

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?

15:34:19 27/02/2021
Ngày 26-2, khả năng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn nhờ việc hoàn tất sửa chữa sự cố trên hai tuyến cáp quang biển IA và APG.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam

12:59:08 27/02/2021
Một số người dùng iPhone 12 tại khu vực Q1, TP. HCM đã bất ngờ kết nối được mạng 5G, với tốc độ trung bình ghi nhận đạt từ 400 - 500 Mbps.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi

06:50:47 27/02/2021
Nhiều người cho rằng Pi được tạo ra bởi Tiến sĩ nổi tiếng thì sẽ có giá trị trong tương lai, ngoài ra, tham gia chơi cũng không mất gì.

Nếu cha đẻ Bitcoin xuất hiện, thị trường tiền ảo sẽ điên đảo 

22:01:27 26/02/2021
Coinbase cảnh báo sự trở lại của nhà phát minh ra tiền ảo Bitcoin - Satoshi Nakamoto - có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm

CLB Sài Gòn: Nói hay rồi, thực hiện đi thôi!

Bóng đá việt nam

15:26:57 02/03/2021
CLB Sài Gòn tạo phấn khởi với những kế hoạch táo bạo, đầy tham vọng vươn tầm châu lục. Nói hay rồi, giờ bắt tay hiện thực hóa mục tiêu thôi, bầu Bình!

Trấn Thành chia sẻ ngắn gọn vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi bị lộ clip nóng trên web đen

Sao việt

15:26:28 02/03/2021
Trấn Thành bày tỏ sự quan tâm của mình đến Ninh Dương Lan Ngọc sau lùm xùm không đáng có.

Phá tụ điểm lô đề trong quán cà phê

Pháp luật

15:24:29 02/03/2021
Ngày 1/3, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng 2 nam và 1 nữ để điều tra về hành vi “Đánh bạc”. Vụ án xảy ra tại quán cà phê “Vườn Tre”, thuộc địa bàn KP Phú Thanh, phường Tân Phú, TP Đồng Xo...

Ibrahimovic lỡ hẹn cuộc tái đấu MU vì chấn thương

Bóng đá thế giới

15:24:07 02/03/2021
Zlatan Ibrahimovic sẽ không thể thi đấu ở trận lượt đi vòng 1/8 Europa League trên sân Old Trafford tuần tới do gặp chấn thương cơ đùi.

Chua chua ngọt ngọt dễ ăn với cách làm món mướp đắng ( khổ qua) ngâm chua ngọt "chống ngấy" cực tốt !

Ẩm thực

15:22:55 02/03/2021
Hướng dẫn cách làm khổ qua ngâm chua ngọt chống ngấy cực tốt:

Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận

Netizen

15:19:37 02/03/2021
Những thứ bên trong căn phòng theo bình luận của nhiều cư dân mạng là vô cùng đáng sợ.

Bị phương Tây thờ ơ, Mỹ Latinh tìm kiếm vaccine từ Nga

Thế giới

15:17:04 02/03/2021
Khi Bolivia chật vật trong quá trình đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 với các công ty dược phẩm phương Tây, Tổng thống Luis Arce đã ngỏ ý nhờ Nga giúp đỡ.

Apple iPad Pro 2021 sẽ đi kèm chipset siêu khủng A14

Đồ 2-tek

15:14:43 02/03/2021
Apple đang chuẩn bị trình làng một loạt thiết bị lớn trong năm nay và có thông tin cho rằng công ty sẽ ra mắt iPad Pro 2021 trong tháng này.

Vụ bê bối khiến cựu Chủ tịch Barcelona bị bắt như thế nào?

Bên lề sân cỏ

15:09:16 02/03/2021
Cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu vừa bị bắt khi liên quan tới vụ bê bối Barcagate. Vụ việc này đã diễn ra như thế nào?

MG HS giảm giá gần 70 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

15:01:51 02/03/2021
Trước áp lực cạnh tranh từ các đối thủ, MG HS được giảm giá mạnh cho cả 3 phiên bản 1.5T STD, 1.5T LUX và 2.0T LUX với mức giảm cao nhất lên gần 70 triệu đồng.

  BTS 'vả' anti-fan dám nói nhờ fan đông mới giành được giải Deasang 

Nhạc quốc tế

14:55:01 02/03/2021
Haters khi cho rằng BTS nhiều giải, nhiều Daesang chẳng qua là nhờ fan đông còn âm nhạc thì cũng thường thôi.

Lý Tử Thất - “Tiên nữ đồng quê” gây tranh cãi với nhan sắc thật

Sao châu á

14:54:46 02/03/2021
Trong hình ảnh chưa qua chỉnh sửa tại sự kiện, Lý Tử Thất được nhận xét trông khá già dặn, không có khí chất thần tiên. Không chỉ vậy, gương mặt của cô có phần đơ cứng, lộ rõ vẻ căng thẳng khi tham dự một sự kiện lớn. Khán giả bày tỏ sự...

Chỉ thay đổi chi tiết nhỏ trong kiểu tóc, nhan sắc Suzy, Kim Joo Yung 'lên từng chân kính', khiến fan trầm trồ

Phong cách sao

14:50:54 02/03/2021
Nhan sắc của Suzy, Kim Yoo Jung đã vươn lên đẳng cấp nữ thần khi họ để những kiểu tóc phù hợp.

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc

Sự kiện nóng

14:49:33 02/03/2021
Hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã thu hút sự chú ý của cả truyền thông quốc tế.

Novak Djokovic đặt mục tiêu phá vỡ kỷ lục của Serena Williams

Sao thể thao

14:48:21 02/03/2021
Sau khi đăng quang ở Australian Open, tay vợt người Serbia Novak Djokovic cho biết anh đặt mục tiêu sẽ phá vỡ kỷ lục có số tuần giữ ngôi vị số 1 của đàn chị Serena Williams.