Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch

Chốt kiểm dịch Cai Chanh (huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông) – nơi được coi là cửa ngõ vào các tỉnh Tây Nguyên , lúc này đang đón những đoàn người cuối cùng từ các tỉnh thành phía Nam về quê tránh dịch.

Tối 1-8, ông Đào Kim Nghiệp – phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk RLấp – cho biết chốt kiểm soát dịch Cai Chanh đang đón những đoàn người cuối cùng đến và về các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

“Từ 21h tối nay, hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã dừng đón các đoàn người về quê tự do. Khoảng 23h đêm nay Đắk Nông sẽ đón đoàn người đi tự phát cuối cùng trở về”, ông Nghiệp cho hay.

Video đang HOT

Theo ông Nghiệp, đến 21h tối, chốt đã đón tổng cộng 2 đoàn với hơn 5.000 lượt người. Đây là số lượng người đông nhất trong một ngày mà chốt Cai Chanh từng tiếp nhận.

Đoàn đầu tiên được CSGT Bình Phước dẫn đến Đắk Nông lúc 16h chiều nay. Đoàn này kéo dài tới hơn 1km trước chốt Cai Chanh. UBND huyện Đắk RLấp đã phải huy động đến hơn 60 nhân viên y tế và lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại chốt, tuy nhiên việc phân luồng trong hôm nay vẫn rất vất vả.

“Ngày thường chúng tôi chỉ mất 15 phút cho việc kiểm tra và phân loại người về. Hôm nay, dù đã tăng gấp đôi số nhân viên tại chốt nhưng chúng tôi phải mất tới 30 phút cho việc này. Các nhân viên ai nấy đều phải căng mình làm nhiệm vụ”, ông Nghiệp thông tin.

Chị Nguyễn Thị Hồng từ sáng sớm nay đã phải chạy hơn 200km từ Bình Dương về Đắk Nông. Dọc đường chị Hồng bị hỏng xe máy nhưng may mắn được nhân viên chốt kiểm soát dịch (đoạn qua cầu Đắk RTích) sửa giúp.

Chị Hồng làm công nhân ở một khu công nghiệp nhưng nửa tháng qua công ty có ca nhiễm nên không thể làm việc. Những ngày qua chị Hồng đã phải tiêu đến những đồng tiền tiết kiệm cuối cùng. Hôm qua nghe thông tin về công văn của Thủ tướng nên chị quyết định về.

“Không về thì không còn lúc nào về được nữa. Công việc không có, tiền tiết kiệm cũng tiêu gần hết rồi. Giờ chỉ vừa đủ tiền về quê. Về đợt này cũng không biết sau này có quay lại nữa không”, chị Hồng chia sẻ.

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 1

Lúc 16h chiều nay, đoàn người đầu tiên đã đến Đắk Nông

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 2

Đến 20h tối, lượng người về lên đến hơn 1.500 xe mỗi đợt

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 3

Đây đều là những công nhân, người lao động tranh thủ đợt cuối để đi xe máy về quê

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 4

Một gia đình “gồng gánh” nhau về quê

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 5

Người phụ nữ trong đoàn từ thiện gửi lời chúc người dân về quê thượng lộ bình an

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 6

Một gia đình được tiếp tế đồ ăn dọc đường

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 7

Trong hôm nay đã có hàng chục ngàn chai nước, hàng ngàn suất ăn được nhà hảo tâm gửi đến người đi đường

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 8

Đã nhiều ngày anh Bùi Vĩnh Đăng – Đội CSGT TP Gia Nghĩa – phải đứng dưới mưa phân luồng hướng dẫn người dân ở cửa ngõ thành phố

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 9

Gia đình anh Lê Quý Nhân cho rằng đây là chuyến đi lịch sử của cả gia đình anh về Đắk Lắk

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 10

Một em bé tỏ ra mệt mỏi sau chặng đường dài hàng trăm cây số, có thể kéo dài đến sáng mai

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 11

Nhân viên chốt kiểm dịch đoạn qua cầu Đắk RTích sửa xe giúp một phụ nữ trên đường về quê

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch - Hình 12

Đôi mắt ngầu đỏ của chị Nguyễn Thị Hồng vì phải chạy xe hàng trăm cây số

Triển vọng Cảng tổng hợp Nam Vân Phong

Tuy mới đi vào hoạt động nhưng Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã liên tục tiếp nhận các tàu hàng nhập khẩu máy móc. Tương lai gần, cảng sẽ trở thành điểm trung chuyển hàng hóa chính cho khu vực Vân Phong và Tây Nguyên.

Điểm đến của các thiết bị năng lượng

Sáng 12-3, Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đón tàu BBC RIO GRANDE (quốc tịch Antigua and Barbuda) có trọng tải 17.110DWT chở lô hàng thiết bị điện gió đầu tiên cập cảng. Đây là một trong những lô hàng thuộc dự án điện gió của Công ty TNHH một thành viên Năng lượng Đắk N'Drung Đắk Nông. Những ngày tới, dự kiến còn nhiều tàu thiết bị tiếp tục thông qua cảng để phục vụ cho các dự án điện gió tại Tây Nguyên. Ông Huỳnh Vĩnh Phước - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thanh Yến Vân Phong cho biết: "Việc đón tàu BBC RIO GRANDE là kết quả nỗ lực của tập thể cán bộ cảng từ thương lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng với các đối tác; là mốc quan trọng trong việc vận hành, khai thác cảng; thể hiện định hướng về chủng loại mặt hàng chính qua cảng. Thiết bị điện gió cho các dự án ở Tây Nguyên và thiết bị cho dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 là những mặt hàng cảng đã ký kết được".

Triển vọng Cảng tổng hợp Nam Vân Phong - Hình 1

Một góc Cảng tổng hợp Nam Vân Phong

Ngay từ cuối năm 2020, lãnh đạo Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã xác định các dự án năng lượng sẽ là khách hàng chính của cảng. Hiện nay, cảng tập trung xúc tiến ký kết với các dự án điện gió tại khu vực Tây Nguyên để các tàu nhập khẩu thông qua cảng. Bên cạnh đó, khu vực nam Vân Phong nổi lên là trung tâm nhiệt điện mới của cả nước với nhiều dự án đang xúc tiến triển khai. Vì vậy, cảng sẽ là điểm chuyển hàng thuận lợi nhất cho các tàu nhập khẩu. Thời gian tới, khi các dự án điện khí khác triển khai sẽ có thêm nhiều tàu hàng nhập khẩu thiết bị đi vào khu vực nam Vân Phong. Đây chính là cơ hội tốt, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho cảng.

Triển vọng Cảng tổng hợp Nam Vân Phong - Hình 2

Chuẩn bị bốc thiết bị điện gió trên tàu BBC RIO GRANDE.

Ông Hoàng Đình Phi - Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong đánh giá: "Cảng tổng hợp Nam Vân Phong góp phần vận chuyển hàng hóa cho cả khu vực; tiếp nhận các vật tư hàng hóa từ nước ngoài về phục vụ Khánh Hòa và các tỉnh Tây Nguyên. Cảng trở thành động lực mới cho việc phát triển kinh tế của nam Vân Phong, tạo tiền đề để ban nghiên cứu, tiếp cận một số dự án có quy mô lớn, qua đó tạo động lực phát triển kinh tế chung, phát huy được lợi thế, tiềm năng sẵn có".

Năm 2021, phấn đấu 1 triệu tấn hàng qua cảng

Đến nay, Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã hội tụ đầy đủ các yếu tố như: Kết cấu cầu bến, hạ tầng kỹ thuật, nhân sự, trang thiết bị, phương thức hoạt động, hải quan tự động, trụ sở các cơ quan quản lý nhà nước... để có thể hoạt động 24/24 giờ. Tất cả hạ tầng kỹ thuật đã đáp ứng được những tiêu chí, tiêu chuẩn khắt khe của các chủ hàng, chủ tàu quốc tế. Sự phát triển của cảng sẽ tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại khu vực Vân Phong. Đồng thời, góp phần giảm ách tắc giao thông đường bộ, giảm chi phí vận tải, logistics cho các doanh nghiệp địa phương. Trong quý I/2021, dự kiến cảng sẽ đón hàng chục lượt tàu hàng nhập khẩu thiết bị điện. Riêng thiết bị phục vụ cho dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 khoảng 400.000m 3 . Đối với điện gió các tỉnh Tây Nguyên khả năng lên tới 550.000m 3 . Ngoài ra, cảng còn tiếp nhận khoảng 30.000 tấn hàng hóa khác như: Phân bón, xi măng, đường, đá granite, cọc bê tông, bắp, bột sắn... Kế hoạch năm 2021, cảng đặt chỉ tiêu 1 triệu tấn hàng thông qua cảng. Trong đó, có 505.000 tấn hàng xuất khẩu, 360 tấn hàng nhập khẩu và 146.000 tấn hàng nội địa.

Ông Lê Đình Trí - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thanh Yến Vân Phong cho biết: "Thời gian tới, Cảng tổng hợp Nam Vân Phong sẽ trở thành một trong những bến cảng tổng hợp lớn tại khu vực vịnh Vân Phong. Cảng sẽ từng bước trở thành trung tâm logistics lớn, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm, kết nối với thị trường Tây Nguyên rộng lớn và đầy tiềm năng. Cảng được xác định đóng vai trò chủ đạo trong việc phát triển kinh tế biển của khu vực, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'
15:17:06 18/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Trải lòng của nữ giáo viên mắng học sinh là "quái thai tâm hồn", "rác rưởi", "đồ mạt hạng"
12:28:52 18/09/2021
Dùng điện thoại khi đang sạc, nam sinh lớp 12 bị điện giật thiệt mạng
12:41:43 18/09/2021
Tự xưng là 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống COVID-19 bằng… trấn yểm?
15:35:21 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng cảm ơn Vietcombank bởi văn bản "tạm khóa báo có", khẳng định cả ngân hàng và Thủy Tiên đều hợp pháp
06:25:49 20/09/2021
Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"
05:34:21 20/09/2021
Ngô Kiến Hào: Thành viên bị chê xấu nhất F4 cưới kiều nữ Singapore với 1001 drama ly hôn và cú lội ngược dòng ngoạn mục tuổi 43
06:26:37 20/09/2021
Thủy Tiên, Công Vinh bị soi rút tiền liên tiếp trong sao kê, đập bỏ biệt thự 22 tỷ xây lại?
08:32:09 20/09/2021
Bi hài chuyện streamer mang thú cưng lên sóng: Mất diễn đàn, nhận án phạt, lỗi do ai?
06:08:53 20/09/2021
Hằng Túi đã tìm thấy đủ 80 triệu quyên góp trong sao kê của Thủy Tiên
09:24:28 20/09/2021
Danh tính người chuyển 188 triệu sau 9 ngày Thủy Tiên đóng tài khoản, số tiền bị "treo" vì nguyên nhân này
09:04:00 20/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến Nguyễn Sin, gọi anh là “trùm showbiz”: “NS miền Nam quá mất dạy, tụi bay tấn công tao thử coi”
08:14:10 20/09/2021
Chỉ cần nhìn vào 2 bức ảnh chụp chung với Trương Bá Chi và Vương Phi là đã hiểu Tạ Đình Phong yêu ai đắm đuối hơn
08:06:10 20/09/2021
"Tôi yêu cầu tất cả mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua bệnh"
08:39:22 20/09/2021

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh: Shipper tăng gấp 5 lần khiến các trạm y tế quá tải xét nghiệm

11:05:51 20/09/2021
Chiều 19/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các trạm y tế có số lượng test nhanh đáp ứng khoảng 20.000 shipper nhưng hiện nay số shipper đăng ký tăng lên đến 92.000 người đã gây quá tải.

Lạng Sơn: Hiến tặng 5.000 đơn vị máu

11:00:12 20/09/2021
Ngày 19/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt thu hút đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân ...

TP Hồ Chí Minh: Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19

10:57:08 20/09/2021
Các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly... để giúp các em có một cái Tết Trun...

An Giang: Trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo hỗ trợ huyện Phú Tân chống dịch

10:46:32 20/09/2021
Ngày 19/9, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo, 1.000 khẩu trang, 200 bình xịt khử khuẩn và nhu yếu phẩm hỗ trợ huyện Phú Tân (An Giang) ph...

Cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

10:41:45 20/09/2021
Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vaccine cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Sáng kiến 'hai đội y tế kết hợp' ngăn F0 tử vong

10:39:06 20/09/2021
Quận 8 thiết lập 131 tổ tư vấn theo mô hình Chăm sóc F0 tại cộng đồng kết hợp song song hai đội gồm chăm sóc trực tuyến qua điện thoại online (đội 1) và cấp cứu ngoại viện (đội 2).

Ở ranh giới sinh tử

10:34:35 20/09/2021
Giữa trưa, chiếc xe máy kẹp ba lao đến trước cửa cấp cứu Bệnh viện Quận 11, người ngồi giữa đang khó thở, dấu hiệu suy hô hấp nặng.

Thời tiết ngày 20/9: Cả nước mưa lớn, đề phòng dông lốc

10:33:19 20/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 20/9, các vùng trên cả nước mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú trọng xét nghiệm và phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách

09:50:17 20/09/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Công điện 1436/CĐ- BYT về việc quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin trong vòng 10 phút: 'Tôi không chủ đích'

09:35:52 20/09/2021
Cô L. trình bày, do bản thân sao nhãng trong giây phút chứ không có ý định tiêm 2 hay 4 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi thư khen Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Nam

09:33:53 20/09/2021
Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục - trích thư khen của Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi đến Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng

09:01:35 20/09/2021
Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội ở 19 quận, huyện, làng nghề Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) bắt đầu nhịp sản xuất sôi động trở lại sau thời gian dài tạm lắng.

Đi xe buýt ở Hà Nội sau ngày 21/9, hành khách cần điều kiện gì?

08:48:15 20/09/2021
Sở GTVT Hà Nội đưa ra các tiêu chí thẻ xanh COVID và thẻ vàng COVID để tái khởi động dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau ngày 21/9.

Hiệu quả từ việc triển khai Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021

08:37:14 20/09/2021
Sau 5 năm triển khai Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017 - 2021, các địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bộ Tài chính hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử

08:31:16 20/09/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ.

Tour du lịch về nguồn đặc biệt dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

08:19:35 20/09/2021
Chương trình du lịch về nguồn Hành trình xanh về vùng Đất Thép dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, được Sở Du lịch Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, UBND huy...

Xúc tiến các hoạt động mời dùng thử hàng nông sản Việt Nam ở Australia

08:11:12 20/09/2021
Ngày 19/9, chương trình quảng bá hàng nông sản Việt Nam với người tiêu dùng Australia đã được thực hiện tại thành phố Sydney, bang New South Wales.

Người dân vùng cao Điện Biên phát triển cây bí xanh theo hướng hàng hóa

08:05:32 20/09/2021
Tại xã vùng cao Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, những năm gần đây, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi từ đất trồng ngô, sắn, lúa nương sang trồng cây bí xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thị trường ô tô ảm đạm vì đại dịch COVID-19

08:00:38 20/09/2021
Đại dịch COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh, thành áp dụng lệnh giãn cách kéo dài để phòng dịch khiến thị trường ô tô tại Việt Nam hoạt động ảm đạm, các mẫu xe nhập khẩu về Việt Nam cũng sụt giảm mạnh.

Vẫn còn dư địa để giảm giá thành sản xuất dầu thô

07:39:19 20/09/2021
Theo Tổng Giám đốc Liên doanh dầu khí Việt Nga Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm, mặc dù giá thành sản xuất dầu thô của Vietsovpetro đang ở mức rất thấp nhưng vẫn còn dư địa để có thể tiếp tục hạ giá thành sản xuất.

Đề nghị địa phương hỗ trợ vận tải hàng hóa theo đúng chỉ đạo của Chính phủ

07:31:05 20/09/2021
Sáng 19/9, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, đơn vị vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố, Sở Giao thông Vận tải địa phương và các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV (Tổng cục ...

Các doanh nghiệp 'vùng xanh' Hà Nội tái sản xuất

07:27:52 20/09/2021
Việc Hà Nội phân chia mức độ giãn cách thành 3 vùng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vùng xanh khôi phục sản xuất.

Cầu Mỹ Thuận 2 vượt tiến độ thi công

07:20:37 20/09/2021
Theo Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT-Bộ GTVT), đến trung tuần tháng 9/2021, dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 do Ban Quản lý dự án (BQLDA) 7 làm đại diện chủ đầu tư đã được địa phương bàn giao mặ...

Nỗ lực khống chế dịch bệnh, từng bước trở về trạng thái bình thường mới

07:18:23 20/09/2021
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực phía Nam đang đạt được những kết quả khả quan.

Trạm thu phí Dầu Giây hoạt động trở lại từ 0h ngày 20/9

06:50:11 20/09/2021
Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, trạm Dầu Giây trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ thu phí trở lại từ 0h ngày 20/9 sau hơn 2 tháng tạm dừng để hỗ trợ phòng, chốn...

Đăng ký phương tiện đường sắt trên cổng dịch vụ công từ ngày 1/10

06:48:13 20/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành Thông tư 13/2021/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/10/2021, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 21/2018 quy định về đăng ký phương tiện giao thông đường sắt, di chuyển phương tiện giao thôn...

Giá cà phê hôm nay 20/9: Giá robusta có thể có điều chỉnh trong tuần này?

06:42:57 20/09/2021
Trong khi giá cà phê arabica lên xuống thất thường, thì robusta có quãng thời gian dài tăng rất đều từ tháng 8/2021.

Giá tiêu hôm nay 20/9, ổn định, cao nhất 80.000đ/kg, giá tiêu thời gian tới có thể biến động

06:40:54 20/09/2021
Theo đánh giá, giá tiêu thời gian qua tăng nhưng không như thị trường kỳ vọng. Phần tăng chủ yếu để bù đắp giá cước vẫn tải biển đang quá cao, và những chi phí phát sinh từ việc thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Nhật Bản dẫn đầu rót vốn FDI ở miền Trung

06:39:23 20/09/2021
Tính đến nay, có 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có dự án FDI tại các tỉnh miền Trung. Trong đó, dẫn đầu là Nhật Bản, theo sau là Đài Loan, Singapore.

Chính sách cho người lao động dôi dư sẽ thế nào khi có Nghị định mới?!

06:32:56 20/09/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại Cty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Có thể bạn quan tâm

Chiến lược phương Tây phủ vaccine để sống chung Covid

Thế giới

11:12:05 20/09/2021
Tại thị trấn Aarschot của Bỉ, 94% người trưởng thành đã tiêm chủng, song thị trưởng Gwendolyn Rutten vẫn lo ngại vì vị trí của nó quá gần thủ đô Brussels, nơi tỷ lệ phủ vaccine chỉ 63%.

Ngôi nhà Đà Lạt nằm trên sườn dốc với đầy cây lá bên trong

Sáng tạo

11:09:16 20/09/2021
Căn nhà ở Đà Lạt, Lâm Đồng có được sự hài hòa thông qua cách bố trí không gian, vật liệu được sử dụng, thiết kế ánh sáng và sự kết hợp màu sắc thông minh.

2 Cách làm cơm chiên muối é đặc sản Nha Trang, thơm ngon lạ miệng

Ẩm thực

11:06:21 20/09/2021
Cơm chiên muối é thơm lừng tuy đơn giản nhưng chắc hẳn sẽ làm bạn mê mẩn bởi vị the the của lá é ăn cùng cơm chiên giòn giòn đấy.

Giá xe Kia Soluto tháng 9/2021: Lăn bánh từ 439 triệu đồng

Ôtô

11:04:48 20/09/2021
Sau giảm giá đến 40 triệu đồng, tại Hà Nội, khách hàng mua Kia Soluto trong tháng 9/2021 chỉ cần từ 439 triệu đồng để lăn bánh.

Chỉ vì một quả táo, Mỹ Tâm bị Hà Anh Tuấn 'bóc phốt' trước hàng nghìn khán giả

Nhạc việt

11:04:19 20/09/2021
Là một cặp đôi ăn ý trên sân khấu, mối quan hệ ngoài đời của Hà Anh Tuấn và Mỹ Tâm cũng luôn được người hâm mộ đẩy thuyền nhiệt tình.

“Bà trùm” Đại Nam hé lộ mối quan hệ với vợ cũ ông Dũng “lò vôi”: Suýt bị tạt axit, phải thuê 500 vệ sĩ bảo vệ đám cưới

Netizen

11:03:48 20/09/2021
Chuyện tình của ông bà chủ Đại Nam được streamer 50 tuổi kể lại không khác gì drama trong phim.

Khu du lịch Vàm Sát, Đảo khỉ ở Cần Giờ sẵn sàng đón khách 

Clip hay

11:00:53 20/09/2021
Nhiều điểm tham quan ở huyện Cần Giờ, TP.HCM đã hoàn tất công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón khách trong thời gian nới lỏng giãn cách từ ngày 16-30/9.

Jimin BTS lọt Top 1 trending toàn cầu sau kỷ lục mới

Nhạc quốc tế

10:59:34 20/09/2021
Jimin đạt được thành tích này sau 573 ngày, khiến nó trở thành ca khúc của nam idol K-pop đạt 200 triệu lượt streaming nhanh nhất trên nền tảng này.

Lấy ý kiến dự thảo quy định về đào tạo nghệ thuật chuyên sâu

Học hành

10:54:41 20/09/2021
Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL vừa đăng tải dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật để lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, tổ chức, chuyên gia, nhân dân từ nay đến ngày 17/11/2021.

Giả cô giáo lừa phụ huynh nộp tiền khi học online

Pháp luật

10:54:09 20/09/2021
Cô giáo trình báo kẻ gian dùng tài khoản mạng xã hội với ảnh đại diện, thông tin của mình để liên lạc với phụ huynh, lừa nộp hơn 25 triệu đồng đóng góp đầu năm học.

Mặc quần ống rộng như thế nào để đẹp trong mùa thu? Hướng dẫn bạn cách mix đơn giản và khí chất

Thời trang

10:48:55 20/09/2021
Trên thực tế, bạn không thực sự cần quá nhiều quần áo. Vào mùa thu, chỉ cần mix quần ống rộng cùng một số món đồ trong tủ quần áo của mình, sẽ cực thanh lịch và trẻ trung.

Mô tô thể thao Yamaha YZF-R3 phiên bản đặc biệt, giá 125 triệu đồng

Xe máy

10:44:47 20/09/2021
Yamaha YZF-R3 World GP 60th Anniversary Edition 2022 ra mắt tại Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thành lập giải đua World GP có giá 5.499 USD.

Con gái Mạc Văn Khoa nay đã biết đứng vững, tạo dáng cho ba chụp ảnh

Sao việt

10:41:39 20/09/2021
Cô bé nhỏ nhắn 1.9kg khi vừa sinh ra nay đã khoẻ mạnh, cứng cáp và dần chứng tỏ mình cũng đắt show không kém ba Mạc Văn Khoa.

Ngâm tắm thảo dược hồi phục cơ thể

Sức khỏe

10:37:07 20/09/2021
Liệu pháp ngâm tắm thảo dược giúp tăng cường quá trình chuyển hóa trong cơ thể, tăng lưu thông máu, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, đau cơ.

Hé lộ hành lang thoát hiểm 'bất khả xâm phạm' của Giáo hoàng Vatican

Du lịch

10:35:55 20/09/2021
Trước khi có hành lang bí mật này, Vatican không có tường bao bảo vệ. Vì vậy, Vương cung thánh đường Thánh Phêrô từng bị cướp biển tấn công 2 lần vào các năm 830 và 846.