‘Tây du ký đã nuôi sống một nửa giới giải trí Hoa ngữ’

“Tây du ký” nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh, ở cả điện ảnh và truyền hình, nhưng không thể vượt qua cái bóng quá lớn của bản ra mắt năm 1986.

“Tây du ký nuôi sống nửa giới giải trí” là câu bình luận nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc được QQ trích dẫn lại. Điều này cho thấy việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh, truyền hình lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tây du ký có số lượng nhiều, song chất lượng chưa đạt được như kỳ vọng của khán giả.

Gần nhất, ngày 17/6, tác phẩm Đại Thánh vô song ra mắt, tiếp tục là một thất bại mới của dòng phim này.

Video đang HOT

Tây du ký đã nuôi sống một nửa giới giải trí Hoa ngữ - Hình 1

Đại Thánh vô song gây tranh cãi khi để nhân vật Tôn Ngộ Không yêu hồ ly tinh.

Liên tiếp có phim về đề tài Tây du ký

Sina đưa tin Tây du ký bản ra mắt năm 1986 là tác phẩm được chiếu lại nhiều nhất tại Trung Quốc với hơn 3.000 lần. Đối tượng khán giả của bộ phim có cả người già, trẻ em, ở mọi ngành nghề, lứa tuổi. So với ba tác phẩm khác, cũng nằm trong tứ đại danh tác gồm Tam quốc diễn nghĩa , Thủy hử Hồng lâu mộng , phim chuyển thể từ tác phẩm của Ngô Thừa Ân có sức ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều.

Sina giải thích về lý do khán giả Trung Quốc yêu mến Tây du ký trong suốt hơn 30 năm qua, trong đó, nguyên nhân lớn nhất là tính lạc quan, ý nghĩa nhưng đậm tính giải trí mà phim truyền tải phù hợp với mọi đối tượng khán giả.

Theo khảo sát của CCTV năm 1987, có tới hơn 85% khán giả Trung Quốc đã xem Tây du ký . Trong 30 năm qua, có thêm hàng trăm phiên bản Tây du ký mới được ra mắt. Câu chuyện về hành trình thỉnh kinh, đánh bại yêu quái của thầy trò Đường Tăng trở nên quá quen thuộc với khán giả.

Tây du ký đã nuôi sống một nửa giới giải trí Hoa ngữ - Hình 2

Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới , Sa Tăng là những nhân vật quen thuộc với khán giả.

Tuy nhiên, do nhân vật trong Tây du ký có tính đại chúng, nội dung “đánh yêu trừ quái” dễ thu hút khán giả đã khiến các nhà sản xuất liên tục thực hiện các bộ phim thuộc chủ đề này.

Tháng 4, bộ phim hoạt hình Tây du ký: Tái thế yêu vương ra mắt khán giả. Đầu tháng 6, vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì cho biết sẽ thực hiện bộ phim Tề Thiên Đại Thánh (The Monkey King ) bản hoạt hình cho Netflix . Tác phẩm ra mắt vào năm 2023.

Đây không phải lần đầu Châu Tinh Trì sản xuất các tác phẩm liên quan đến Tây du ký . Vua hài Hong Kong từng thành công với hai phần phim Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký mối tình ngoại truyện 1: Hàng ma thiên (2013) và Tây du ký mối tình ngoại truyện 2 (2017). Các tác phẩm này có doanh thu cao lên tới hàng tỷ NDT.

Vài năm trở lại đây, bên cạnh việc chiếu lại Tây du ký 1986 vào các dịp hè. Năm nào cũng có tác phẩm lấy đề tài liên quan tới Tôn Ngộ Không, Đường Tăng được công chiếu.

Ngày 17/6, iQiYi ra mắt phim điện ảnh Đại Thánh vô song . Năm 2020, đạo diễn Hong Kong Vương Tinh cũng thực hiện Tây du ký: Đại chiến động Bàn Tơ . Năm 2018, có tác phẩm Tây du ký: Nữ nhi quốc . Năm 2017 có Ngộ Không truyện .

Đặc biệt, năm 2016, có tới bốn tác phẩm liên quan đến bốn thầy trò Đường Tam Tạng là Đại thoại Tây du 3: Yêu người một vạn năm, Tây Du Ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, Đại Đường Huyền Trang, Ngộ Không (hoạt hình).

Tây du ký đã nuôi sống một nửa giới giải trí Hoa ngữ - Hình 3

Tây du ký đã nuôi sống một nửa giới giải trí Hoa ngữ - Hình 4

Nhiều phiên bản Tôn Ngộ Không khác nhau được thể hiện trên màn ảnh nhưng không ghi được dấu ấn với khán giả.

Dù liên tiếp ra mắt các tác phẩm chuyển thể từ Tây du ký nhưng hầu hết đều gây thất vọng, dù được đầu tư mạnh tay về kỹ xảo, các tác phẩm đều bị chê về nội dung, sức sáng tạo bế tắc.

Hơn 30 năm trôi qua, vẫn chưa có bộ phim nào vượt qua được cái bóng lớn của Tây du ký 1986 , chưa có phim nào gây ấn tượng mạnh về cách xây dựng hình tượng thầy trò Đường Tăng và hành trình thỉnh kinh đầy sóng gió.

Bế tắc trong sáng tạo

Với sự thất bại của phim hoạt hình Tây du ký: Tái thế Yêu Vương , QQ đánh giá nguyên nhân phim không được đón nhận là những câu chuyện về các nhân vật như Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, Na Tra, Bạch Xà đều quá quen thuộc với khán giả, khó tìm được nội dung mới mẻ, sáng tạo khiến công chúng trầm trồ ngạc nhiên. Hiện tại, người xem vẫn chỉ khen ngợi kỹ xảo hoạt hình đẹp mắt là chủ yếu.

Tây du ký đã nuôi sống một nửa giới giải trí Hoa ngữ - Hình 5

Kỹ xảo phim hoạt hình Tây du ký đẹp, song nội dung chưa hấp dẫn.

Để vượt qua cái bóng của tác phẩm kinh điển năm 1986 rất khó. Khi đầu tư, nhà sản xuất muốn đổi mới nội dung. Song do sức sáng tạo của các biên kịch, đạo diễn hạn chế, dẫn tới những phiên bản gây tranh cãi như Đại Thánh vô song (2021), Tây du ký: Đại chiến động Bàn Tơ (2020), Đại thoại tây du 3 (2016), Tây Du Ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh (2016), Tề Thiên Đại Thánh (2002), Tây du ký hậu truyện (2000)…

Nội dung các tác phẩm này bị cải biên quá mức, gây ra tranh cãi dữ dội như Tôn Ngộ Không phải lòng hồ yêu, Tôn Ngộ Không có mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng phải lòng yêu tinh nhện, Đường Tăng nói nhiều… Sự bế tắc trong sáng tạo gây ức chế cho khán giả. Nhiều phim bị đánh giá là hài nhảm, chất lượng kém, nhân vật bị bóp méo, không còn giữ được giá trị cốt lõi của tác phẩm.

Một điểm thu hút khác của loạt phim Tây du ký còn là những trận chiến giữa Đại Thánh và yêu quái. Ở phiên bản 1986, khán giả chấp nhận kỹ xảo sơ sài vì vấn đề kinh phí, kỹ thuật. Tuy nhiên, sau hơn 30 năm, nhiều bộ phim mới về Tây du ký vẫn không có được kỹ xảo như khán giả kỳ vọng.

Tây du ký đã nuôi sống một nửa giới giải trí Hoa ngữ - Hình 6

Yêu quái trong Tây du ký: Đại chiến động Bàn Tơ bị chê vì xấu, giả.

Theo 163 , vẫn có những tác phẩm chuyển thể từ Tây du ký có nội dung hay, cảm động như phim hoạt hình Đại Thánh trở về (2015), nhưng số lượng này ít hơn nhiều so với những “rác phẩm” được ra mắt.

Nhiều năm trôi qua, với quá nhiều sự thất bại và bế tắc trong sáng tạo, đề tài Tây du ký cũng trở nên kém sức hút với khán giả.

“Không thể phủ nhận truyện thần thoại Trung Quốc có sức hấp dẫn với cả người lớn và trẻ nhỏ, Tây du ký tôi có thể xem lại hàng trăm lần không biết chán, nhưng vẫn mong chờ một nội dung mới mẻ hơn, những nhân vật chưa xuất hiện bao giờ như Hồ Ba trong Truy lùng quái yêu hay Đại ngư hải đường “, “Phim về Tây du ký ngày càng chán vì những biến thể kỳ quái, xa rời bản gốc và bế tắc trong ý tưởng sáng tạo”, là đánh giá của khán giả trên QQ .

Tây du ký: Nguyên nhân thật sự khiến Tôn Ngộ Không bại trước Nhị Lang Thần

Trước khi theo Đường Tăng đi thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không đã có dịp chạm mặt và quyết đấu với Nhị Lang Thần - Dương Tiễn.

Ra đời đã mấy trăm năm, nhưng Tây du ký cho đến nay vẫn giữ được sức hút đặc biệt đối với khán giả. Bên cạnh Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng thì Tôn Ngộ Không là nhân vật nổi bật được xây dựng thành công với hình tượng thần thông quảng đại, hành hiệp trượng nghĩa.

Tây du ký: Nguyên nhân thật sự khiến Tôn Ngộ Không bại trước Nhị Lang Thần - Hình 1
Tôn Ngộ Không đại náo Thiên cung khiến người người khiếp sợ.

Nhắc đến Tôn Ngộ Không, mọi người đều nhớ ngay tới một con Thạch Hầu học được thuật trường sinh, lại có 72 phép biến hóa thần thông vì vậy có bản lĩnh sánh ngang với trời đất. Ngọc Đế từng sai 10 vạn thiên binh, thiên tướng hạ phàm giáng yêu nhưng đều thất bại.

Trong số đó có Tứ đại Thiên Vương, Lý Tịnh, Tam Thái Tử Na Tra đều là những vị thần có pháp lực thuộc hàng mạnh nhất trên Thiên giới nhưng cũng chịu đầu hàng trước gậy Như Ý của Ngộ Không.

Tây du ký: Nguyên nhân thật sự khiến Tôn Ngộ Không bại trước Nhị Lang Thần - Hình 2
Tôn Ngộ Không có bản lĩnh thần thông quảng đại.

Chỉ đến khi cháu của Ngọc Đế là Nhị Lang Thần ra tay, ông và Tề Thiên Đại Thánh đã đại chiến những trận long trời lở đất, dùng từ mưu trí, binh khí cho đến tài năng biến hóa thần thông.

Nếu so về binh khí thì gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không được đúc thành từ lò Bát Quái, tôi luyện qua sức nóng của Tam Muội Chân Hỏa và được hấp thụ hào quang của nhật nguyệt.

Gậy Như Ý có thể tùy ý biến hóa to nhỏ ngắn dài, nặng tới 1 vạn 3 ngàn 5 trăm cân nên nếu trúng một gậy này dù yêu ma quỷ quái hay tiên nhân đắc đạo cũng khó tránh khỏi thần hồn tiêu tán, vạn kiếp bất phục.

Tây du ký: Nguyên nhân thật sự khiến Tôn Ngộ Không bại trước Nhị Lang Thần - Hình 3
Nhị Lang Thần - Dương Tiễn là cháu của Ngọc Đế.

Còn Tam Tiêm Đao của Nhị Lang Thần là do Giao Long ba đầu hóa thành. Giao Long vốn là một đại yêu quái có yêu thuật cao minh, nó từng bóp nát trái tim của Dao Cơ tiên tử nên tự thân Tam Tiêm Đao mang trong mình linh tính và pháp lực mạnh, khó có thần binh nào sánh kịp. Nhưng nếu đặt cạnh gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không thì vẫn chưa thể sánh bằng.

Nhưng xét về phép thuật, Dương Tiễn và Tôn Ngộ Không đều biết 72 phép thần thông biến hóa. Khi giao chiến với Tôn Ngộ Không trong trận đại náo Thiên cung, Dương Tiễn đã buộc Tôn Ngộ Không phải dùng 72 phép biến hóa để tháo chạy.

Khi Ngộ Không biến thành rắn thì Nhị Lang Thần biến thành loài chim ăn rắn, Ngộ Không biến thành chim ưng thì Nhị Lang liền biến thành cung tên bắn xuyên trời... Nhị Lang Thần và Tôn Ngộ Không đã đại chiến long trời lở đất. Hai bên quyết đấu bất phân thắng bại.

Từ đó dẫn đến những tranh cãi không có hồi kết về chuyện, Tôn Ngộ Không hay Nhị Lang Thần, ai mới là chiến thần mạnh nhất Tây du ký?

Rõ ràng so về sức mạnh của Ngộ Không và Nhị Lang Thần thì quá khó vì nếu Tôn Ngộ Không được hào quang của Phật pháp bảo hộ nên có bãn lĩnh và công lực đứng đầu vạn vật, thì Nhị Lang Thần Dương Tiễn lại được sự bảo trợ của Viêm Đế. Thế nên có thể xem thực lực của Tôn Ngộ Không và Nhị Lang Thần là ngang nhau.

Tây du ký: Nguyên nhân thật sự khiến Tôn Ngộ Không bại trước Nhị Lang Thần - Hình 4
Nhị Lang Thần có trợ thủ Hạo Thiên Khuyển luôn ở bên mình.

Tuy nhiên, có một chi tiết mà nhiều người ít chú ý tới, đó là trong nguyên tác hay phim Tây du ký 1986 khi Nhị Lang Thần giao đấu với Tôn Ngộ Không, Tề Thiên Đại Thánh đã biến thành Nhị Lang Thần đến tận phủ của ông để đùa cợt, đủ để thấy Ngộ Không không hề e sợ Nhị Lang Thần. Ngoài ra, Nhị Lang Thần cũng không hề một mình giao chiến với Tôn Ngộ Không mà còn có trợ thủ đó là Hạo Thiên Khuyên (có bản dịch Hao Thiên Khuyển hay Khao Thiên Khuyên).

Nói về Hạo Thiên Khuyển, đây không phải là con chó tầm thường, mà nó là thần khuyển dũng mãnh - sủng vật mạnh nhất trong hệ thần. Nó có pháp lực cao cường, từng cắn cổ Triệu Công Minh, cắn bả vai Bích Tiêu, cắn vòng chân mới của Dương Tiễn (lúc mới gặp)... đều là những nhân vật có pháp lực cao cường.

Hạo Thiên Khuyển vốn là chó kéo xe của Viêm Đế, sau đó thuộc sở hữu của Nhị lang thần, con chó này từ đó theo phò trợ cho Nhị Lang Thần diệt yêu trừ ma, trở thành một trong những pháp bảo nổi tiếng khiến biết bao yêu ma quỷ quái hãi hùng. Thậm chí, có lời đồn rằng các hiện tượng thiên nhiên kỳ quái như nguyệt thực, nhật thực xảy ra là do loài thiên khuyển này tác quái.

Tây du ký: Nguyên nhân thật sự khiến Tôn Ngộ Không bại trước Nhị Lang Thần - Hình 5
Hạo Thiên Khuyển được xem là thần vật giúp Nhị Lang Thần bắt sống được Ngộ Không, nút thắt quan trọng trong mạch phim Tây du ký.

Tuy nhiên, dù cả Nhị Lang Thần và Hạo Thiên Khuyển kết hợp cũng vẫn không thể nào khắc chế được Tôn Ngộ Không, nên Thái Thượng Lão Quân liền ném Kim Cang Trác trúng đầu Ngộ Không, đồng thời Hạo Thiên Khuyển lao vào cắn chân Ngộ Không, Dương Tiễn mới nhân cơ hội đánh ngã và bắt sống được Tề Thiên Đại Thánh.

Qua đó có thể thấy, ở thời kỳ đỉnh cao Tôn Ngộ Không có thể đại náo Thiên cung khiến người người khiếp sợ, không phải chỉ dựa vào may mắn mà còn có bản lĩnh chọc trời khuấy nước thực sự. Tôn Ngộ Không bị đánh bại do ông chỉ có một mình đơn độc chiến đấu, nếu khi đó Tề Thiên Đại Thánh có được sự giúp sức của 6 ma vương (huynh đệ kết nghĩa với Tôn Ngộ Không), thì có thể sẽ dẫn đến một cuộc đại chiến giữ tiên giới và yêu ma với qua mô rộng lớn hơn và đáng sợ hơn nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nevertheless từ 19+ xuống còn 15+, hết cảnh nóng rồi?00:38Han So Hee mất ngủ vì thiếu hơi "bạn giường", u mê trai hư Song Kang cực độ ở preview Nevertheless tập 500:44Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp của Hứa Khải và Trình Tiêu sắp bị hội game khét tiếng kiện ra tòa?03:03Phim có cảnh nóng táo bạo nhất lịch sử khiến netizen mê đắm vì bối cảnh Sài Gòn đẹp như tranh vẽ, gợi cảm ở từng đường nét nhỏ01:50Phim 'hiện tượng' Thái Lan gây tranh cãi vì cảnh nóng01:10'Hospital Playlist 2' trailer tập 6: Các cặp đôi 'đua nhau' phát 'cẩu lương', Gyeo Ul được trao cơ hội mới?01:01Phim eSports của Hứa Khải sắp bị hội game khét tiếng kiện ra tòa, bằng chứng sờ sờ trong phim khỏi chối?01:14'Penthouse 3' trailer tập 8: Eun Byul - Rona đối đầu, Soo Ryeon - Ju Dan Tae bước vào trận chiến mới vì Seok Kyung00:26Han So Hee phũ đẹp Song Kang, chưa gì đã "mây mưa" với nam phụ ở preview tập 6 Nevertheless?02:34Thiếu cảnh 19+ của Song Kang - Han So Hee, rating Nevertheless lập tức thấp thảm, chạm đáy đến nơi rồi!00:44Hai chúa hề Hospital Playlist bị Song Hye Kyo - Won Bin "nhập", ăn cua tuyết thôi mà tưởng Trái Tim Mùa Thu ùa về!04:04'Penthouse 3' tập 7: Ju Dan Tae bị 'truy sát', Seok Hoon khóc vì chia tay Rona00:27Cảnh phim đẫm nước mắt nhất Reply 1988 hóa ra quay đúng ngày bà Hyeri mất, từ phim đến đời thật đều đau xé lòng15:38'Hospital Playlist 2' hoãn chiếu tập 7 do ảnh hưởng của Covid-1900:38Địch Lệ Nhiệt Ba khoe nhan sắc thiên thần giữa mưa tuyết nhưng vẫn bị netizen chê "lên phim già lắm"?01:18Knet bầu 10 nhân vật nổi tiếng nhất Penthouse: Ác nữ Seo Jin - tiểu thư xấc láo hạng thấp bất ngờ, Logan chiến thắng áp đảo02:53Rating các phim Hàn lên sóng tối 19/7: Cả 2 tác phẩm 'mùa xuân' đều ghi nhận mức thấp kỷ lục, 'Racket Boys' tăng trở lại00:58Bàn Tiệc Phù Thủy: Hotel Del Luna bản ngưng tấu hài, "mợ ngố" Song Ji Hyo thăng cấp visual, ma mị đến rợn người04:32Preview Hospital Playlist 2 tập 7: Bệnh viện rơi vào rắc rối, "nhà Gấu" chuẩn bị thành đôi còn Song Hwa - Ik Jun hẹn hò?01:06'Penthouse 3': SBS bất ngờ tung loạt bộ ảnh hạnh phúc của các gia đình trong Hera Palace, dự báo sắp có biến mới?00:26

Tiêu điểm

Phim 'hiện tượng' Thái Lan gây tranh cãi vì cảnh nóng
23:21:48 21/07/2021
Hai chúa hề Hospital Playlist bị Song Hye Kyo - Won Bin "nhập", ăn cua tuyết thôi mà tưởng Trái Tim Mùa Thu ùa về!
08:57:47 22/07/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ hóa bác sĩ: Dương Mịch - Lý Thấm đẹp không góc chết, số 3 gây ám ảnh cực độ
10:22:40 22/07/2021
Phim "Nàng công chúa không ngủ" lên sóng VTV1 từ hôm nay
15:35:59 22/07/2021
'Em là niềm kiêu hãnh của anh' tung trailer cuối: Dương Dương bị 'nghiệp quật' sau 2 lần từ chối Địch Lệ Nhiệt Ba
22:58:04 21/07/2021
Nóng bỏng mắt với cảnh nóng của Lưu Nga và Triệu Hằng trong tập 21 'Đại Tống cung từ'
23:11:20 21/07/2021
Top 10 phim cổ trang có điểm cao nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba bị cái tên "vô danh" đàn áp, Tiêu Chiến mất hạng 1 vào tay "kẻ thù"
17:41:15 23/07/2021
Park Min Young khoe tạo hình sinh viên trong phim đóng cặp với Song Kang, dân tình ngỡ ngàng: "Chị không già đi hay sao?"
18:01:52 22/07/2021
Hospital Playlist có bà mẹ chồng siêu quái thai và ghê gớm: Xài xể vì cái nhẫn 2 carat, ngày gọi 30 cuộc làm con dâu trầm cảm
21:09:00 22/07/2021
'Hospital playlist 2' preview tập 6: F5 vừa tái ngộ đã có chuyện buồn?
22:09:02 22/07/2021

Thông tin đang nóng

Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Con gái trùm sòng bài cãi nhau với bạn trai
18:58:03 23/07/2021
Rầm rộ tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, phía nam ca sĩ nói gì?
16:59:56 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
Lợi dụng việc nổi tiếng, “cô vợ quốc dân" bị chỉ trích: Vội vã kiếm tiền, PR sản phẩm kém chất lượng!
17:30:47 23/07/2021
Giữa lùm xùm luộc trứng, Hari Won bị khui lại clip 8 năm trước nói tiếng Việt rất sành sỏi, không lơ lớ như bây giờ?
17:53:55 23/07/2021
Người đàn ông đạp bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng
19:03:33 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021

Tin mới nhất

Kingdom của Jeon Ji Hyun ra mắt chưa đầy nửa ngày đã bị chê thảm họa: Con hổ còn át vía mợ chảnh?

22:20:39 23/07/2021
Kingdom: Ashin of the North không nhận được những phản hồi tích cực như kỳ vọng.

Cười vỡ bụng ở Hospital Playlist 2 tập 6: "Thời trẻ oanh liệt" của Ik Jun chưa ngang ngược bằng "nữ hoàng tông điếc" Song Hwa!

22:13:03 23/07/2021
Hospital Playlist 2 tập 6 đã lại tiếp tục mang đến những phút giây cười muốn xỉu bởi hội giáo sư, bác sĩ ở bệnh viện.

Hospital Playlist 2 tiếp tục chạm đỉnh rating trước khi hoãn chiếu đến tận tháng 8

22:01:24 23/07/2021
Kể từ khi phát sóng đến nay, Hospital Playlist 2 liên tục tăng trưởng rating ấn tượng.

Ngoại truyện 'Vương triều xác sống' có gì hấp dẫn?

17:35:20 23/07/2021
Tập đặc biệt Kingdom: Ashin of the North sẽ giải đáp nguồn gốc loại thảo mộc saengsacho và nguyên nhân dịch bệnh bí ẩn.

'Vũ trụ tiểu tam' muôn hình vạn trạng

17:24:30 23/07/2021
Love ft. Marriage and Divorce kể về câu chuyện của nhóm 3 người phụ nữ bị chồng cắm sừng, khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

'Hospital Playlist 2' tập 6: Ik Jun lo lắng vì Jun Wan không thể quên được người yêu cũ, Jeong Won sắp cầu hôn Gyeo Ul

16:43:52 23/07/2021
Tập 6 Hospital Playlist 2 đồng thời cũng hé lộ thêm quá khứ đen tối của F5.

'Hospital Playlist 2' trailer tập 7: Song Hwa mở lòng với Ik Jun, Gyeo UI ra mắt mẹ chồng?

16:37:46 23/07/2021
Trong trailer tập 7 Hospital Playlist 2 vừa được hé lộ, đời tư của mỗi nhân vật đều vô cùng viên mãn ngoại trừ giáo sư Kim Jun Wan (Jung Kyung Ho).

Rating các phim Hàn lên sóng tối 22/7: 'Hospital Playlist 2' vượt ngưỡng 13% trước tuần hoãn chiếu

12:40:43 23/07/2021
Mùa 2 siêu phẩm y khoa Hospital Playlist của tvN đã bắt đầu bước vào nửa cuối phim và vẫn tiếp tục là tác phẩm được mong chờ nhất.

Chuyện Baifern Pimchanok tiếp cận trai có vợ bị bà cả bắt thóp, 46 Ngày sắp có đại chiến đánh ghen tới nơi?

10:59:44 23/07/2021
Ngày mà Wisa phát hiện ra có người đang tiếp cận chồng sắp cưới của mình ở 46 Ngày đã tới.

4 soái ca ngành y gây sốt phim Hàn: Vừa đẹp người lại tốt nết thì không ai qua được "Đức Phật" Hospital Playlist

10:56:46 23/07/2021
Những soái ca ngành y trên màn ảnh Hàn này nhanh chóng thu hút khán giả vì vẻ ngoài điển trai, đĩnh đạc.

Hospital Playlist 2 tập 6: Hội F5 "bóc phốt" quá khứ đen tối, cặp đôi Vườn Đông chuẩn bị kết hôn?

10:49:59 23/07/2021
Bệnh viện Yulje tiếp nhận hội thực tập sinh mới, cặp đôi Vườn Đông chuẩn bị về chung một nhà ở Hospital Playlist 2 tập 6.

Preview Hospital Playlist 2 tập 7: Bệnh viện rơi vào rắc rối, "nhà Gấu" chuẩn bị thành đôi còn Song Hwa - Ik Jun hẹn hò?

10:45:12 23/07/2021
Trong khi các cặp đôi có dấu hiệu tích cực ở Hospital Playlist 2 tập 7 thì dường như có một ca mổ bất thành đẩy 1 giáo sư vào rắc rối.

Lộ diện trai đẹp ủ mưu "giật" Kim Go Eun từ Ahn Bo Hyun ở Yumi's Cells, visual thế này làm nam phụ phí quá!

10:39:31 23/07/2021
Park Jin Young xác nhận tham gia Yumis Cells, bộ phim do Kim Go Eun đóng chính.

Lại Một Lần Nữa - bộ phim khắc họa bức tranh hôn nhân của người trẻ thời hiện đại

10:32:12 23/07/2021
Lách mình khỏi các yếu tố drama, kịch tính về đề tài hôn nhân, Lại Một Lần Nữa vẫn thành công chinh phục khán giả nhờ góc nhìn hoàn toàn khác, mang xu hướng chữa lành đang phổ biến gần đây.

Độc quyền: 'Penthouse 3' xác nhận tăng 2 tập phim, ngồi vững và chuẩn bị sẵn mũ bảo hiểm cho một loạt cú 'quay xe' gắt

22:53:45 22/07/2021
Phải chăng điều này cũng đồng nghĩa sẽ xuất hiện thêm nhiều drama và plot twist điên rồ hơn để kéo dài thời lượng của Penthouse 3?

Triệu Hằng bị cắm sừng, Lưu Nga suýt bị giết tại Hoàng Lăng trong tập 22 'Đại Tống cung từ'

22:50:46 22/07/2021
Không ngờ Phan gia lại liều đến thế, qua mặt cả hoàng thượng cho con ngoại tình với thị vệ trong Đại Tống cung từ.

Vừa yên ổn được ít lâu, gia đình Đồng Dao gặp 'biến lớn' trong '30 chưa phải là hết'

22:47:47 22/07/2021
Vì biến cố này, Cố Giao (Đồng Giai) và Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) bắt đầu suy tính về con đường kinh doanh phía trước.

Hospital Playlist 2 nối bước Penthouse hoãn chiếu một tuần, netizen khóc ròng "phải chờ tới bao giờ đây?"

18:15:47 22/07/2021
Tập 7 của Hospital Playlist 2 (dự kiến lên sóng vào ngày 29/7 tới) sẽ bị hoãn chiếu và được thay thế bởi một tập phim đặc biệt gồm các cảnh quay hậu trường và đoạn phim tài liệu về các diễn viên chính.

'Hospital Playlist 2' hoãn chiếu tập 7 do ảnh hưởng của Covid-19

11:07:19 22/07/2021
Như vậy là tập 7 Hospital Playlist 2 phát sóng vào 29/7 sẽ được hoãn sang tuần kế tiếp, thay vào đó sẽ phát sóng chương trình đặc biệt về các diễn viên.

Reply 1988 lên sóng 6 năm khán giả mới nhận ra màu áo lạ lùng của bố quốc dân, sự bất biến có ý nghĩa đặc biệt gì?

08:50:12 22/07/2021
Khán giả vẫn miệt mài xem và soi Reply 1988 dù phim đã lên sóng được 6 năm.

Lee Byung Hun làm phim tình cảm cho tuổi mới lớn

23:27:07 21/07/2021
Tài tử Hàn Quốc sẽ tham gia sản xuất và góp mặt trong tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết I Believe in a Thing Called Love.

Hongseok (PENTAGON) cố thuyết phục đạo diễn để tham gia 'Blue Birthday' cùng Yeri (Red Velvet)

23:13:53 21/07/2021
Trước ngày ra mắt bộ phim Blue Birthday, Hongseok đã có nhiều chia sẻ về nhân vật của mình đảm nhận.

Có thể bạn quan tâm

Diệp 'Hương vị tình thân' gây ngỡ ngàng với body thon thả, khác xa trên phim

Phong cách sao

23:07:16 23/07/2021
Tuyết Bít tăng cân ầm ầm để đóng phim nhưng rồi nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Muốn chủ nhân mua trứng gà cho mình, cún cưng làm ra 1 hành động khiến nhiều người không khỏi bật cười vì độ láu cá

Netizen

23:06:44 23/07/2021
Với chiêu trò cao tay của mình, chú chó này đã nhanh chóng đạt được mục đích trong lần đi mua sắm ngày hôm ấy.

CĐV Atletico không tha thứ cho Griezmann

Bóng đá thế giới

23:06:17 23/07/2021
Chủ tịch Enrique Cerezo thừa nhận Antoine Griezmann khó được chào đón nếu trở lại Atletico Madrid chơi bóng.

Hà Tĩnh thuê nguyên đoàn tàu đón dân về quê vào tối 24-7 ở ga Sài Gòn

Đời sống

23:06:07 23/07/2021
Chiều 23-7, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết UBND TP.HCM đã giao các sở ngành TP phối hợp đưa người dân Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM về địa phương theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi

Sao châu á

23:06:06 23/07/2021
Đã lâu lắm rồi netizen xứ Trung mới được chứng kiến sự kiện hot quy tụ dàn sao đình đám như Triệu Vy, Cổ Lực Na Trát, Hứa Khải,...

Rắn bị rết Việt Nam 'cực khủng' tóm chặt và tiêm nọc độc vào người, kết cục bất ngờ! 

Clip hay

23:05:17 23/07/2021
Con rắn cố gắng giãy giụa để trốn thoát nhưng đối thủ có quá nhiều chân và bám rất chặt.

Xuất hiện các ca 'nhiễm đột phá' tại Trung Quốc

Thế giới

23:00:27 23/07/2021
Giới chức y tế Trung Quốc liên tục ghi nhận các ca nhiễm đột phá (breakthrough infection) tại Quảng Đông và Nam Kinh, nơi có ổ dịch mới bùng phát tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu. Đây là các ca bệnh đã được tiêm vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-...

Cầu thủ Ngoại hạng Anh phải tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19

Bên lề sân cỏ

22:59:20 23/07/2021
Cầu thủ, HLV và nhân viên của Ngoại hạng Anh sẽ phải tiêm vaccine để tránh nguy cơ giải đấu bị gián đoạn trong mùa mới khi Covid-19 đang bùng phát trở lại.

Nhan sắc dàn hot girl lọt vào tầm ngắm của Ngô Diệc Phàm

Người đẹp

22:56:25 23/07/2021
Ngô Diệc Phàm thích những cô gái trẻ trung 18 tuổi, gương mặt đẹp trong sáng, thuần khiết nhưng thân hình bốc lửa.

Đọc được dòng tin nhắn của chồng và bồ nhí, vợ phát hiện ra âm mưu tày trời nhưng "pha chốt hạ" của cô khiến cặp đôi khiếp vía

Tình yêu

22:52:35 23/07/2021
Khi phát hiện chồng có bồ nhí, Liên đã có cách xử khiến cặp đôi mèo mả gà đồng sợ khiếp vía.

Bắt tạm giam tài xế không trình được giấy tờ còn ủi vào CSGT

Pháp luật

22:52:12 23/07/2021
Ngày 23-7, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam lái xe Lưu Văn Chiến (37 tuổi, trú Bắc Kạn) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Thấy lon nước ngọt uống dở trong tủ lạnh, tôi khó hiểu nên lén lắp camera rồi sụp đổ khi phát hiện bí mật của chồng

Tâm sự

22:50:06 23/07/2021
Bí mật của chồng như giáng cho tôi cú sốc lớn đến mức không thể nào chấp nhận được.

Du lịch Malta - quốc đảo nhỏ đẹp nhất trên biển Địa Trung Hải

Du lịch

22:49:59 23/07/2021
Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ngay gần nước Ý. Đó là một trong những điểm đến đẹp nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở Địa Trung Hải. Vì kích thước nhỏ bé, đảo Malta có thể đi hết trong vòng một tuần.

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện

Sao việt

22:48:07 23/07/2021
Chẳng cần một lời công bố, fan vẫn phát hiện Mỹ Tâm âm thầm làm từ thiện, mới đây nhất cô đã đóng góp 100 triệu vào quỹ giúp những người làm phim gặp khó khăn.

Cựu tiền đạo SLNA Hồ Tuấn Tài: Gập ghềnh con đường lên tuyển

Bóng đá việt nam

22:47:41 23/07/2021
Mặc dù đã nổi danh từ rất lâu, nhưng cầu thủ sinh năm 1995 mới chỉ có 1 lần được triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Park Hang-seo.