Tất tần tật những điều cần biết về thai nhi và giới tính

Từ xưa, thai nhi và giới tính của đứa trẻ luôn gợi lên sự tò mò của nhiều người. Một hình hài mà tạo hóa ban tặng, khi chào đời giới tính có thể là trai hoặc là gái.

Tất tần tật những điều cần biết về thai nhi và giới tính - Hình 1

Buồn nôn và nôn là biểu hiện của ốm nghén.

Nhưng cũng có thể không là trai và cũng không là gái… Việc tìm hiểu giới tính thai nhi trước khi chào đời liệu có cần thiết và phù hợp với pháp luật?

Những dấu hiệu của ốm nghén

Tùy hoàn cảnh và trạng thái cảm xúc mà người chuẩn bị làm mẹ mừng vui, bối rối hoặc phập phồng lo lắng… khi giật mình nhận ra những ngày “đỏ đèn” bình thường mỗi tháng đã không còn tín hiệu. Tiếp liền sau đó là một loạt các biểu hiện bất thường khác mà chỉ có bản thân biết hoặc người ngoài, nhất là những người có kinh nghiệm trông qua cũng biết chuyện gì đang xảy ra.

Sau đây là các biểu hiện thường gặp ở một người phụ nữ đang bước vào giai đoạn mà người ta gọi là… ốm nghén:

Buồn nôn và nôn: Người phụ nữ mang thai bất chợt cảm thấy “hôi cơm, tanh cá…”. Lúc nào cũng có cảm giác buồn nôn hoặc nôn. Một số người lại thèm ăn… chua hoặc thèm ăn nhiều thứ lạ khác.

Buồn ngủ và mệt mỏi: Mặc dù không thiếu ngủ và lao động không nhọc nhằn, nhưng người mang thai lại cảm thấy buồn ngủ và cơ thể uể oải, mệt mỏi. Nó giống như trạng thái… hưng phấn đang bị dẫn dắt đi theo đường ngược lại.

Kích thước và màu vú cũng dần thay đổi, cảm giác căng cứng và đau. Đầu vú không còn hồng hào mà trở nên thâm, quầng vú mở rộng ra. Ngạn ngữ có câu: “Thâm dưa thì khú, thâm vú thì chửa”(Nghĩa là: Dưa bị đổi màu thì hỏng, vú bị đổi màu thì mang bầu).

Buồn… tiểu: Tử cung là “láng giềng” của bàng quang. Khi mang thai, tử cung to lên đè vào bàng quang, gây kích thích bàng quang, tạo ra cảm giác mót tiểu thường xuyên.

Dùng que thử phát hiện mang thai

Một xét nghiệm đơn giản, ai cũng có thể tự làm để biết có mang thai hay không, gọi là thử Qick Stick (que thử nhanh). Mẫu thử này bán tự do ở các quầy thuốc. Vì tiện lợi và nhanh nên que thử có độ tin cậy không cao, kết quả có được chỉ mang tính tham khảo.

Về chuyên môn, mục đích thử nhằm phát hiện một chất gọi là HCG (Human Chorionic Gonadotropin) do các tế bào nuôi dưỡng phôi thai thải vào nước tiểu mẹ. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra kết luận có mang thai hay không.

Thực ra kết luận này chỉ mang tính “nghi ngờ” chứ chưa có gì là chắc chắn. Khám cổ tử cung, siêu âm, thử máu sẽ cho kết luận chắc chắn hơn.

Cách sử dụng que thử: Thử Qick Stick có thể thực hiện sớm 1 – 2 tuần sau “yêu”. Thời điểm tốt nhất là buổi sáng lúc mới ngủ dậy, cho độ chính xác cao, vì lượng nước tiểu cô đặc.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in ở bao bì. Thông thường đọc kết quả sau 5 phút ngâm que vào nước tiểu. Vạch đỏ thứ nhất xuất hiện, báo hiệu cuộc thử kết thúc.

Nếu thấy vạch đỏ thứ 2 ngay dưới vạch đỏ thứ nhất thì đọc là dương tính, nghĩa là “nghi ngờ” đã mang thai. Độ đậm nhạt của vạch đỏ thứ hai tùy thuộc vào “độ tuổi” của thai.

Tò mò giới tính và quy định của pháp luật

Giới tính của thai nhi được xác định ngay lúc trứng thụ tinh. Giới tính được xác định bởi cặp nhiễm sắc thể XX (nữ) hoặc XY (nam). Như vậy, người mẹ luôn cho con mình nhiễm sắc thể X và người bố cho con mình nhiễm sắc thể X hoặc Y.

Sự kết hợp “ngẫu nhiên” giữa các nhiễm sắc thể này sẽ quyết định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, về mặt phôi thai học mà nói, bộ phận sinh dục của thai nhi chỉ “xuất đầu lộ diện” vào cuối tháng thứ hai của thai kỳ người mẹ.

Khi còn đang nằm trong bụng mẹ, giới tính của thai nhi luôn là điều “tò mò” của mọi người. Nhất là ở những người mang nặng trong đầu tư tưởng trọng nam, khinh nữ hoặc trọng… nữ khinh nam!

Việc “tìm mọi cách” để biết được giới tính của thai nhi bị luật pháp nhiều nước nghiêm cấm. Bởi điều này gây tác động tiêu cực lên sự phát triển của thai nhi.

Ngày nay, gần như ai cũng biết đi siêu âm thì sẽ biết ngay được giới tính của thai nhi. Thời gian để có thể siêu âm xác định giới tính của thai kể từ tuần thứ 12. Tuổi thai càng lớn thì việc xác định giới tính của siêu âm càng chính xác.

Nhưng có một điều cần nhớ là các thống kê y học cho thấy độ chính xác của siêu âm xác định giới tính của thai nhi cũng chỉ đạt 80%. Nghĩa là cứ 10 thai nhi được xác định giới tính bằng siêu âm, thì có 2 thai nhi bị xác định sai.

Ngoài siêu âm, giới tính của thai nhi còn có thể được xác định sớm hơn qua việc xét nghiệm nước ối hay sinh thiết nhau thai ngay từ khi thai nhi được 8 tuần. Đây là loại kỹ thuật “cao cấp”, chỉ thực hiện được ở những nơi có trang thiết bị đặc biệt mà thôi.

Siêu âm và những vấn đề liên quan

Tất tần tật những điều cần biết về thai nhi và giới tính - Hình 2

Chỉ nên siêu âm theo chỉ định của BS.

Siêu âm là sử dụng sóng âm có tần số cao đâm xuyên qua cơ thể nhờ một thiết bị gọi là đầu dò. Khi sóng âm vào cơ thể gặp chướng ngại vật sẽ phản hồi trở lại. Đầu dò cũng chính là bộ phận biến năng, thu nhận lại sóng phản hồi này và chuyển thành tín hiệu điện truyền lên màn hình diện mạo của các cơ quan nằm sâu bên trong cơ thể.

Trong sản khoa, siêu âm giúp phát hiện sớm những bất thường của thai như thai trứng, thai ngoài tử cung, một thai hay nhiều thai. Đến khi gần “khai hoa nở nhụy” thì siêu âm giúp xác định đa ối hay thiểu ối, thai lớn hay nhỏ, thai thuận hay nghịch và đặc biệt là phát hiện các trường hợp nhau tiền đạo để chủ động quyết định sớm một cuộc phẫu thuật nhằm bảo đảm an toàn cho cả mẹ và con.

Tuy siêu âm có những giá trị thiết thực như vậy, nhưng không phải là không có mặt trái của nó. Đó chính là sự lạm dụng loại phương tiện chẩn đoán này. Có một thời và hiện vẫn còn đâu đó việc siêu âm xác định giới tính thai nhi gây ra những điều phi đạo đức khi quan niệm phải có con trai để nói dõi tông đường vẫn còn sót lại nặng nề trong những đầu óc cổ hủ.

Sự lạm dụng siêu âm thể hiện ở khía cạnh tâm lý của sản phụ cũng như người thân là thường xuyên đi siêu âm để kiểm tra thai. Trên thực tế thì việc làm này tốn tiền và không có ý nghĩa.

Bởi việc kiểm tra bằng siêu âm định kỳ ba tháng trong quá trình mang thai đủ là để theo dõi, trừ những trường hợp đặc biệt khác phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, việc lạm dụng siêu âm còn nằm ở lý do “tế nhị” của những người làm siêu âm và các cơ sở thực hiện dịch vụ y tế theo yêu cầu.

Mặc dù chưa có những nghiên cứu với các bằng chứng chắc chắn, khẳng định siêu âm có tác hại gì cho thai nhi hay không, nhưng những hồi chuông cảnh báo về tác dụng phụ của siêu âm cũng đã được gióng lên ở nhiều nơi trên thế giới cũng đủ để “tỉnh táo” mà tránh đi sự lạm dụng.

Trong sự phát triển của nền y học hiện đại, nhờ các ứng dụng khoa học kỹ thuật và những phát minh mới mà các phương tiện chẩn đoán bằng hình ảnh mới cũng ra đời như siêu âm Doppler màu, siêu âm 3 chiều, 4 chiều xuất hiện ngày càng phổ biến. Không ít sản phụ và nhân viên y tế “mê” các phương tiện này bởi những lý do khác nhau, từ khía cạnh chuyên môn cho đến những điều “khó nói” khác.

Nhiều cặp vợ chồng chi ra một khoản tiền cho một lần siêu âm đa chiều bằng thu nhập trong một tháng của người nghèo để ghi lại hình ảnh của thai nhi lên đĩa CD cho thỏa tính tò mò. Nhưng họ quên rằng các phương tiện này cần đựơc thực hiện theo yêu cầu của các bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán các bệnh khó, thời gian thực hiện kỹ thuật kéo dài (tối thiểu 60 phút so với 5 – 15 phút của một ca siêu âm đen trắng), người thực hiện yêu cầu được đào tạo để có trình độ tay nghề cao.

Ngoài ra, siêu âm Doppler và siêu âm đa chiều thì năng lượng của sóng siêu âm phát ra cao hơn siêu âm thường rất nhiều nên cần phải thận trọng, vì các tác hại của nó vẫn còn đang được nghiên cứu.

Các chuyên gia về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh khuyến cáo, siêu âm Doppler màu và siêu âm đa chiều là kỹ thuật khó, không phải nơi nào có máy cũng đều thực hiện tốt kỹ thuật này. Ngoài ra, còn có nơi vì lý do thương mại hóa nên đã “lên đời” và “lên màu” cho máy siêu âm đen trắng 2 chiều thành kỹ thuật mới đa chiều nhờ vào phần mềm xử lý không gian 3D.

Riêng với các trường hợp thai nghén thông thường, chỉ cần siêu âm đen trắng là đủ để theo dõi và số lần cũng không được lạm dụng. Nếu làm khác lời tư vấn trên, cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và chọn nơi đáng tin cậy để thực hiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp đôi tử vong sau khi ăn dưa muối vì độc tố nguy hiểm có trong không ít thực phẩm
09:03:37 26/10/2020
5 thứ không nên "tham" sau 50 tuổi để có cuộc sống khỏe mạnh trường thọ
06:41:27 25/10/2020
Mẹ tự hào vì con trai 5 tuổi luôn giữ móng tay gọn sạch, để rồi "chết lặng" vì câu nói của bác sĩ: "May mà đến sớm"
21:11:15 24/10/2020
Khung giờ hiểm biến chuối thành thuốc độc
12:40:54 25/10/2020
Nữ sinh bị bạn học chế giễu lười tắm, đến bệnh viện khám mới biết mắc bệnh
14:47:04 25/10/2020
Thực phẩm người suy tuyến giáp nên tránh
17:46:47 25/10/2020
Buổi tối, đem luộc loại quả này để ăn sẽ vừa đẹp da, tiêu mỡ, giải độc, giảm cân lại cải thiện trí não
14:45:31 25/10/2020
Sáng sớm, mẹ bắt tôi trang điểm thật đẹp rồi đưa thẳng đến bệnh viện tâm thần, lý do bà đưa ra khiến tôi ngã ngửa không thể tin nổi
14:29:59 25/10/2020
Chàng trai 28 tuổi bị suy thận vì 3 thói quen
14:39:39 26/10/2020
Thịt cua ghẹ ngon, ít chất béo nhưng có 4 nhóm người nên tránh tuyệt đối
12:30:48 26/10/2020

Thông tin đang nóng

Huấn Hoa Hồng bị triệu tập, cúi đầu thừa nhận hành vi cắt ghép clip làm từ thiện miền Trung
15:12:05 26/10/2020
Mẫu U40 catwalk “chặt chém”, Lương Mỹ Kỳ cùng loạt chân dài phi giới tính gây ấn tượng
15:10:57 26/10/2020
Biến căng: “Gái ngành” bóc phốt trai văn phòng “ăn quỵt” vì không đáp ứng đủ 2 lần trong 1 đêm
14:30:17 26/10/2020
Nhà văn Gào lại bị bóc nói dối: Mua bạc rẻ tiền, để trong túi nhìn 'phèn' nhưng 'nổ' lên hết 40 triệu
16:48:30 26/10/2020
Ít ai biết Thủy Tiên còn có cô em chồng từng 'lỡ một lần đò', sở hữu nhan sắc quyến rũ
14:13:35 26/10/2020
Thủy Tiên tức giận khi CĐM buông lời cay độc, chê bai con gái của mình: Mẹ phải xù lông bảo vệ con
16:19:03 26/10/2020
Đến Phi Nhung còn phải trầm trồ trước vẻ đẹp “tâm sinh tướng” của Angela Phương Trinh sau 2 năm chay trường
17:30:37 26/10/2020
Nam BTV VTV bật khóc khi dẫn sóng trực tiếp là ai?
17:14:56 26/10/2020
Âu Dương Na Na bỏ 'thái tử' gia thế để hẹn hò em trai Phạm Băng Băng?
16:02:29 26/10/2020
Ảnh cháu gái Chủ tịch Samsung cùng bạn bè 'trâm anh thế phiệt' gây bão mạng
18:58:41 26/10/2020

Tin mới nhất

Người phụ nữ như "biến thành quái vật" sau khi dùng thuốc kháng sinh và paracetamol để giảm đau tai, bản thân còn sợ hãi khi nhìn vào gương

18:58:32 26/10/2020
Một phụ nữ đã tuyên bố rằng cô ấy trở nên trông như một con quái vật sau khi dùng thuốc kháng sinh và paracetamol để giảm đau tai.

Dọn đến nhà mới được 1 năm, chồng mắc bệnh ung thư, vợ bị sảy thai, bác sĩ hé lộ nguyên nhân không ngờ

18:56:58 26/10/2020
Trong chương trình Doctor is hot, bác sĩ Hồng Vĩnh Tường, bệnh viện Tri-Service General Hospital Nei-Hu Branch, chia sẻ về trường hợp một bệnh nhân nam (35 tuổi) sống tại Đài Loan, đến bệnh viện khám trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, chi...

Mắc 2 bệnh ung thư 20 năm, Viện sĩ 80 tuổi đến nay vẫn sống khỏe, bí quyết của ông nằm ở 3 việc không tốn một xu

18:55:07 26/10/2020
Vì sao mang 2 căn bệnh ung thư mà Viện sĩ Zhao Chunsheng vẫn khỏe mạnh suốt 20 năm? Bí quyết của ông là kiên trì 3 việc mỗi ngày.

Thuốc trị tiêu chảy mùa lũ lụt 

14:42:20 26/10/2020
Trong vùng lũ lụt, nguy cơ mắc các bệnh do lũ lụt gây ra như bệnh đường tiêu hóa, ngoài da, mắt... rất cao. Vì vậy chúng ta cần cảnh giác với bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh tiêu chảy dễ xảy ra trong vùng lũ lụt và biết cách ứng p...

Đau đầu có phải dấu hiệu nhận biết cảm cúm khi mang thai nhanh nhất? 

14:35:11 26/10/2020
Trong giai đoạn đầu mang thai, cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm nên sẽ dễ bị cảm cúm. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết cảm cúm khi mang thai nhanh nhất?

Đâu là "thời điểm vàng" trong cấp cứu người ngộ độc thuốc diệt cỏ? 

14:31:25 26/10/2020
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, bệnh viện đang tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat. Mặc dù trên thế giới hay tại Việt Nam đã cấm sử dụng loại thuốc diệt cỏ này, nhưng vẫn có nhiều trường hợp ...

Những 'đại kỵ' khi ăn dứa, biết mà tránh khỏi 'rước họa vào thân' 

14:26:45 26/10/2020
Quả dứa có nhiều dưỡng chất, vitamin tốt cho cơ thể. Thế nhưng ăn dứa thế nào để bổ chứ không hại là điều mà không phải ai cũng biết.

Ăn tối cho 'kẻ thù' có hoàn toàn đúng? 

14:22:36 26/10/2020
Chúng ta thường có quan niệm ăn sáng cho mình, ăn trưa cho bạn, ăn tối cho kẻ thù, nên nhiều chị em chọn phương pháp nhịn ăn tối để giảm cân. Tuy nhiên, quan niệm này có hoàn toàn đúng?.

Người sống lâu, khoẻ mạnh thường có 4 đặc điểm khi ăn 

14:19:54 26/10/2020
Ăn uống lành mạnh là một trong những bí quyết chính để có một cuộc sống trường thọ. Nếu cũng có 4 đặc điểm khi ăn giống những người trường thọ này thì chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh.

Làm gì khi bị nước “ăn” chân do ngâm trong mưa lũ? 

13:34:08 26/10/2020
Bệnh do các chủng nấm có mặt trong đất hoặc từ người khác lây sang. Ẩm ướt da là điều kiện thuận lợi gây bệnh...

Ngũ cốc lợi sữa nào tốt nhất cho mẹ sau sinh hiện nay?

13:30:01 26/10/2020
Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất quan trọng cho trẻ sơ sinh. Chính vì thế, thiếu sữa là vấn đề khiến nhiều mẹ đau đầu thậm chí trầm cảm nếu không được khắc phục. Có rất nhiều cách để đảm bảo nguồn sữa cho con. Trong đó, ngũ cốc lợi sữa là lựa...

Cách làm siro ho để phòng ngừa, trị ho hiệu quả tại nhà 

13:26:36 26/10/2020
Khi bị viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, ho - đờm - đau rát họng, mất tiếng, khản tiếng, nhiệt miệng, bạn có thể khắc phục bằng siro ho tự làm ở nhà theo cách dưới đây

6 kíp mổ phối hợp cứu cô gái bị xe đầu kéo cán

13:22:21 26/10/2020
chị H. đi xe máy và va chạm với xe đầu kéo container. Sau khi ngã xuống đường, nữ bệnh nhân bị bánh xe đầu kéo cán lên người.

Con bị táo bón rặn đỏ mặt, khóc lóc khó chịu, mẹ Hà thành chia sẻ kinh nghiệm chỉ sau 2 ngày con "đi" mượt mà, ăn no ngủ kỹ 

13:14:49 26/10/2020
Táo bón ở trẻ là một trong những vấn đề khiến các mẹ hết sức đau đầu. Do đó, chị Thái Thu Trang (30 tuổi, sống tại Hà Nội) luôn trang bị đầy đủ kiến thức để xử lý thuần thục giúp con không còn cảm giác khó chịu.

Những thực phẩm 'rút ngắn tuổi thọ', nhiều người Việt nghiện ăn hàng ngày 

13:10:27 26/10/2020
Có thể bạn không ngờ nhiều món ăn ngon miệng sau đây lại là sát thủ của tuổi xuân. Thường xuyên ăn những loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể lão hóa nhanh và phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.

Cái chết khiến bác sĩ ám ảnh của bệnh nhân ngộ độc paraquat

09:19:15 26/10/2020
Bác sĩ phải chứng kiến bệnh nhân tỉnh táo nhưng đau đớn tột cùng bởi ảnh hưởng của loại chất độc không có thuốc giải.

Nuốt phải đồng xu kim loại, cháu bé 3 tuổi phải nhập viện cấp cứu

09:17:29 26/10/2020
Cháu bé nhập viện trong tình trạng không ăn uống được, tức ngực, hạ họng có dịch. Các bác sĩ phát hiện hình ảnh dị vật là 2 đồng xu kim loại mắc kẹt trong thực quản.

Kỷ lục trẻ mắc bệnh hô hấp phải thở ô xy

09:06:09 26/10/2020
Phòng cấp cứu sáng nay đã có hơn 30 ca phải thở oxy, kỷ lục từ đầu năm tới giờ - BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 1 nói, đồng thời cho biết có hàng trăm bệnh nhi viêm đường hô hấp đang được điều trị tại đây.

Thức dậy sớm và uống 2 loại nước này khi bụng đói chị em sẽ cải thiện được sức khỏe và nhan sắc ngay lập tức nhưng cũng cần nắm rõ lưu ý quan trọng

08:59:46 26/10/2020
Có 2 loại nước được chứng minh đem lại hiệu quả tốt nhất khi bụng đói, bạn thử xem mình có sử dụng loại nào dưới đây không nhé!

Cần quan tâm phòng ngừa bệnh Thalassemia

08:57:33 26/10/2020
Thalassemia là bệnh huyết học di truyền phổ biến nhất trên thế giới. Người bình thường có 2 gen khỏe mạnh, người bị bệnh có từ 1 đến 2 gen bệnh. Bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường.

Quảng Ngãi: Trên 400 học sinh nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu

08:52:53 26/10/2020
Bà Đinh Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ cho hay trong số 20 ca bệnh bạch hầu đã được ghi nhận có 17 trường hợp là học sinh mắc bệnh.

Hé lộ '4 không, 3 phải làm' để 'bồi bổ' cho dạ dày, hết những cơn đau, viêm khó chịu

08:48:42 26/10/2020
Mặc dù ăn cay có thể tăng cường vị giác, tạo thêm cảm giác ngon miệng. Nhưng ăn cay không tốt cho sức khỏe của người đau dạ dày. Bởi, khi đồ cay vào cơ thể dẫn đến niêm mạc của dạ dày bị ảnh hưởng.

Bé bị chân vòng kiềng, khi nào cần điều trị?

17:45:43 25/10/2020
Chân vòng kiềng hay chân chữ O là tình trạng gối vẹo trong làm trẻ đi đứng 2 gối không sát vào nhau được.

3 loại thực phẩm tuy ngon nhưng lại là tác nhân gây lão hóa, khiến con gái nhanh già

16:08:05 25/10/2020
Lão hóa, già đi là quá trình mà ai cũng phải trải qua nhưng chẳng ai muốn nó đến sớm cả, nhất là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là 3 món ăn khoái khẩu của con gái, tuy ngon nhưng lại khiến ban nhanh già đi.

Rộ món ăn từ hoa đậu biếc, đẹp từ hình thức tới bổ dưỡng bên trong

15:54:47 25/10/2020
Thời gian gần đây, hội chị em Yêu Bếp rộ lên những món ăn làm từ hoa đậu biếc, có thể nhiều người chưa biết, loài hoa này có những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ như làm đẹp, phòng ung thư...

Có thể bạn quan tâm

45 ngày tới 3 con giáp số đỏ như son, làm gì cũng có quý nhân nâng đỡ, tiền bạc thu về ầm ầm

Trắc nghiệm

20:02:17 26/10/2020
Số trời đã định, nhờ có sao Hồng Loan chiếu mệnh 3 con giáp này trong 45 ngày tới ngập trong vinh hoa phú quý, đếm tiền sái tay.

Melbourne sắp kết thúc đợt phong tỏa lâu nhất thế giới

Thế giới

20:01:14 26/10/2020
Thành phố Melbourne sẽ kết thúc đợt phong tỏa dài 112 ngày sau khi lần đầu tiên không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới kể từ tháng 7.

Cảnh Điềm được 100 vệ sĩ hộ tống và loạt sao Hoa ngữ bị chê lố bịch

Sao châu á

20:00:31 26/10/2020
Cảnh Điềm, Vương Phi, Trịnh Sảng, Hình Chiêu Lâm là những ngôi sao bị công chúng phê bình khoe mẽ, phô trương khi xuất hiện với nhiều vệ sĩ vây quanh.

Hạt sen cực bổ với phụ nữ, sau sinh làm 2 món canh này với hạt sen vừa bổi bổ sức khỏe vừa lợi sữa

Ẩm thực

19:58:43 26/10/2020
 Sau sinh hãy chế biến cho sản phụ 2 món canh này để vừa bổi bổ sức khỏe, vừa lợi sữa nhé.

Dù đứng bét bảng, đường trụ hạng vẫn mở rộng với Quảng Nam

Bóng đá việt nam

19:58:01 26/10/2020
Cơ hội trụ lại V-League của Quảng Nam là 2/9, tương đương 22%. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng thực tế của thầy trò Nguyễn Thành Công lớn gấp 3 lần.

Siêu xe Lamborghini Gallardo độc nhất Việt Nam "làm dâu" Sài Gòn

Siêu xe

19:57:03 26/10/2020
Đây là chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante duy nhất tại Việt Nam và được nhập khẩu không chính hãng từng thuộc sở hữu của địa gia Hải Phòng. Tuy nhiên, mới đây nó chính thức được Nam tiến.

Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS) chốt quyền phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 63,78%

Kinh tế

19:54:33 26/10/2020
Cổ phiếu EMS lên sàn chứng khoán vào hồi đầu năm 2018, thanh khoản giao dịch hiện khá hạn chế chỉ vài trăm cổ phiếu mỗi phiên. Giá cổ phiếu hiện đang giao dịch quanh mức 43.000 đồng/cp.

HOT: Đông Nhi chuyển phòng đẻ mổ, hạ sinh con gái đầu lòng "mẹ tròn con vuông"

Sao việt

19:54:21 26/10/2020
Đông Nhi và Ông Cao Thắng vô cùng hạnh phúc khi đón công chúa nhỏ chào đời.

Được hỏi em ăn gì? Cô gái tiết lộ thực đơn liền bị đối phương phũ "kinh lên được" và màn tiễn khách ai cũng ủng hộ

Tâm sự

19:53:38 26/10/2020
Đây cũng là một bài học cho các chàng trai! Đi tán gái mà chê bai đồ ăn của crush là gớm, kinh, đồ bỏ đi thì các anh chắc chắn bị đuổi khéo trong phút mốt đó!

Irina Shayk thần thái cuốn hút như ngôi sao điện ảnh trên phố

Sao âu mỹ

19:50:45 26/10/2020
Siêu mẫu Nga toát lên phong thái của một ngôi sao ngay cả khi sải bước đời thường ra phố.

Triệu tập hơn 100 người liên quan vụ án thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV

Pháp đình

19:50:27 26/10/2020
Ngày 26-10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa 12 bị cáo trong vụ án Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ducati Streetfighter V4 S Dark Stealth mới chào bán 61 triệu đồng

Xe máy

19:50:10 26/10/2020
Mẫu siêu naked-bike Ducati Streetfighter V4 S Dark Stealth 2021 mới vừa được hãng môtô đình đám Ý cho ra mắt, xe mang trên mình màu đen nháp tuyệt đẹp cùng một số bổ sung về động cơ và trang bị.

Đặng Văn Lâm thi đấu ấn tượng ở vòng 10 Thai League

Bóng đá thế giới

19:49:45 26/10/2020
Ở vòng 10 Thai League, Đặng Văn Lâm tiếp tục được tin tưởng trong khung gỗ và thi đấu tuyệt hay giúp đội nhà giành chiến thắng ấn tượng trước đối thủ trên cơ.

Vì sao "thái tử Samsung" phải nộp tới 9 tỷ USD tiền thuế?

Thế giới số

19:48:21 26/10/2020
Việc này không phải ngoại lệ, và giới siêu giàu Hàn Quốc cũng có những cách thức đảm bảo tài sản và quyền lực vẫn về tay gia đình mình.

Sang Dubai để tậu iPhone 12, dân Ấn Độ vẫn tiết kiệm được khối tiền so với mua trong nước 

Mua sắm

19:43:17 26/10/2020
Nếu gộp cả chi phí ăn ở, người dân Ấn Độ vẫn tiết kiệm được tận 82 USD so với việc mua một chiếc iPhone mới tại thị trường trong nước