Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường

Các trường học ở huyện Can Lộc ( Hà Tĩnh ) đã huy động 100% giáo viên cùng sự giúp đỡ của phụ huynh, đoàn viên thanh niên, tất bật dọn dẹp, vệ sinh để đón học sinh trở lại.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 1

Sau đợt mưa lớn kéo dài, Trường Tiểu học Vượng Lộc (xã Vượng Lộc) là một trong những ngôi trường bị ngập nặng của huyện Can Lộc . Do nằm ngay cạnh sông Nghèn và nước vùng thượng nguồn vẫn đổ về mạnh, đến 13h hôm nay (1/11), nước lũ vẫn ngập sân trường.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 2

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vượng Lộc Bùi Thị Thu cho hay: “ Dù nước ngập sâu nhưng nhờ sự chủ động kê gác tài sản, đồ dùng học tập trước đó nên không bị ảnh hưởng quá nhiều”.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 3

Sáng nay, khi nước lũ rút bớt, trường đã huy động 100% cán bộ nhân viên cùng sự giúp đỡ của các phụ huynh tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn các phòng học, sẵn sàng đón học sinh trở lại. Tuy nhiên, khu vực sân trường, nước ngập nên chưa thể làm gì.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 4

“Trong điều kiện sân trường cùng với nhiều thôn xóm ở xã Vượng Lộc vẫn bị ngập nặng thì nhiều khả năng học sinh chưa thể tới trường. Chúng tôi sẽ căn cứ vào tình hình để sắp xếp lịch học phù hợp thực tế” , Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Vượng Lộc Bùi Thị Thu cho hay.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 5

Trong sáng nay, Trường Mầm non Khánh Vĩnh Yên (xã Khánh Vĩnh Yên) huy động 60 cán bộ giáo viên tiến hành dọn dẹp 3 điểm trường bị ảnh hưởng bởi nước lũ sau đợt mưa lớn.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 6

Cũng nhờ chủ động kê cao các tài sản, thiết bị dạy học và các đồ dùng nên dù bị nước tràn vào phòng học nhưng nhà trường không bị hư hỏng ngoài 100m hàng rào tại điểm trường Yên Lộc bị đổ sập.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 7

Bên cạnh sự giúp đỡ của phụ huynh, một số trường học cũng nhận được hỗ trợ của các lực lượng trong việc dọn dẹp trường học, lau chùi bàn ghế. (Trong ảnh: Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc) cử 200 đoàn viên tới giúp Trường Tiểu học Trung Lộc dọn dẹp sau lũ ) .

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 8

Mọi hoạt động dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn các phòng học để sẵn sàng đón học sinh trở lại được các trường tiến hành khẩn trường với phương châm “nước rút tới đâu, dọn dẹp tới đó”.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 9

Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc Phạm Quốc Đạt cho biết: Trong đợt mưa lớn từ 28 – 31/10, nhiều trường học trên địa bàn bị ngập, trong đó có 13 mầm non, 3 trường tiểu học, 4 THCS…

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 10

Mưa lớn còn khiến tường rào ở 6 trường bị đổ và một số trường bị hư hỏng thiết bị dạy học.

Tất bật dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại trường - Hình 11

Hiện nay, Phòng GD&ĐT huyện đang chỉ đạo các trường tổ chức dọn dẹp phòng học, lau chùi bàn ghế, thiết bị dạy học. Về việc đi học lại của học sinh sẽ căn cứ theo tình hình thực tế của từng trường, từng địa phương và nhất quyết phải đảm bảo vệ sinh môi trường sau mưa lũ mới đi học.

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại

Sau khi lũ rút, thầy, cô giáo tại "rốn lũ" Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) và các anh bộ đội, đoàn viên thanh niên tất bật lau dọn bùn đất, dọn dẹp vệ sinh môi trường để sớm đón học sinh trở lại.

Tập trung lau dọn trường lớp để đón học sinh trở lại lớp.

Nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ cũng như sớm đưa học sinh trở lại trường, ngay sau khi lũ rút, các trường học tại "rốn lũ" Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã tập trung nhân lực, đồng thời nhờ sự giúp đỡ của các lực lượng bộ đội, đoàn viên thanh niên để lau dọn trường lớp.

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại - Hình 1

Các trường học tại Tân Hóa chủ động dọn vệ sinh sau khi lũ rút.

Với phương châm, nước rút đến đâu vệ sinh đến đó, trong 2 ngày qua, các trường đã tiến hành lau dọn bàn ghế, phòng học, sắp xếp lại trang thiết bị, đồ dùng và đẩy các lớp bùn ra ngoài.

Theo chia sẻ của các trường học tại Tân Hóa, trước khi nước lũ dâng, các thầy, cô đã chủ động đưa toàn bộ sổ sách, giáo án và các dụng cụ học tập dễ bị ướt, hư hỏng lên cao nên không có thiệt hại đáng kể nào về tài sản. Tuy nhiên, bùn đất đã bám chặt từng ngõ ngách khuôn viên, tường nhà, bàn ghế... nên việc dọn dẹp rất vất vả, khó khăn.

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại - Hình 2

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại - Hình 3

Bàn ghế phủ đầy bùn nên lau rửa hết sức khó khăn.

Thầy Hoàng Ngọc Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hóa cho biết, trong trận lũ vừa qua, ngôi trường đã bị ngập sâu 2m. Khi nước rút, trường bị phủ bùn non, rác rưởi bị trôi dạt ùn ứ về.

Khi nước lũ bắt đầu rút, nhà trường phải huy động tổng lực giáo viên, dọn dẹp. Do toàn bộ bàn, ghế bị ngập sâu hơn 2m nên dính đầy bùn, chùi rửa rất vất vả. Nhiều thầy cô giáo nhà cửa bị ngập lũ còn chưa thể dọn dẹp nhưng với tinh thần sớm đón học sinh nên đã đến trường làm vệ sinh trước.

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại - Hình 4

Các cô giáo Trường Mầm non Tân Hóa khẩn trương dọn bùn đất.

Cũng theo thầy Anh, Trường THCS Tân Hóa hiện có 238 học sinh, nhưng có 80 em ở thôn 5 của xã này vẫn đang bị mắc kẹt do nước ngầm tràn vẫn còn cao, chưa thể qua lại. Nếu trời không mưa, nước không còn dâng thì học sinh toàn trường mới có thể trở lại học cho kịp chương trình đào tạo. Tuy nhiên hiện nay dự báo sẽ có mưa lớn nên sợ rằng việc học tiếp tục phải tạm hoãn.

Không chỉ Trường THCS Tân Hóa, trong ngày 12/10, giáo viên Trường Mầm non Tân Hóa cùng với sự giúp đỡ của lực lượng đoàn viên, bộ đội cũng đang tất bật, tập trung lau dọn trường chính và các điểm trường lẻ.

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại - Hình 5

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại - Hình 6

Lực lượng bộ đội hỗ trợ các trường dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế.

Ngôi trường này có 4 điểm trường đều nằm ở vùng trũng. Nước lũ dâng lên, 1 số điểm trường ngập tới 3m, chỉ còn trơ lại nóc. Khi nước rút, toàn bộ khuôn viên, lớp học đều dính đầy bùn đất, rác phủ vây tứ phía trường học. Bên trong các lớp học, bàn ghế trôi nằm chỏng chơ, nhiều thiết bị dạy học, giáo án, sách vở ướt sạch.

"Khổ nhất là các sân chơi thiếu nhi ngoài trời của nhà trường, tất cả đều dính đầy bùn, các cô phải cõng từng xô nước vào rửa. Cũng may có sự giúp đỡ của bộ đội và các bạn thanh niên nếu không chỉ các cô giáo nhà trường thì không biết dọn bao giờ mới xong.

Đến nay việc vệ sinh trường lớp cũng đã cơ bản hoàn thành, chúng tôi cũng đã tiến hành khử trùng lớp học. Hy vọng trời sẽ giảm mưa để công tác giảng dạy có thể sớm ổn định trở lại", cô Đinh Thi Thương Hoành, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tân Hóa chia sẻ.

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại - Hình 7

Các đoàn viên thanh niên cũng được huy động để hỗ trợ giáo viên các trường ở Tân Hóa.

Đến thời điểm hiện tại, vùng "rốn lũ" Tân Hóa nói riêng và nhiều trường học tại huyện Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn đã hết ngập, nhiều trường đã đón học sinh trở lại lớp trong sáng 11/10.

Trong khi đó, tại 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, là địa phương có nhiều trường học đang bị ngập nước nhiều nhất tỉnh Quảng Bình. Dù mưa đã ngưng, nước đã rút nhưng một số xã vẫn bị ngập nhẹ nên học sinh cũng chưa thể trở lại lớp.

Quảng Bình: Trường học vùng rốn lũ dọn vệ sinh để sớm đón học sinh trở lại - Hình 8

Tại huyện Quảng Ninh, nhiều trường vẫn còn bị ngập nước.

Một số trường nước đã rút thì thầy cô, phụ huynh và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tổ chức dọn dẹp vệ sinh, sớm đón học sinh trở lại. Ở những địa bàn ngập lụt nhẹ hoặc đường đi ít bị chia cắt, giáo viên và phụ huynh học sinh cùng các đoàn viên thanh niên tiến hành dọn dẹp các tuyến đường, lau rửa bàn ghế.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình, hiệu trưởng các trường đã được giao quyền chủ động việc cho nghỉ hoặc dạy học trở lại song quan trọng nhất là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về trường lớp, đường đi học cho học sinh mới tổ chức dạy học sau mưa lũ. Thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến 17h ngày 12/10, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 122 trường với hơn 62.000 học sinh đang phải nghỉ học do ảnh hưởng của lũ lụt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh00:53Cô giáo “vẽ” ước mơ cho trẻ điếc bằng ngôn ngữ ký hiệu02:03Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh "gay gắt" nhất
08:59:06 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021
Nghĩ xấu em chồng về xin tiền mẹ, tôi xỉa xói thì mẹ chồng tiết lộ lý do khiến tôi ê mặt xấu hổ
06:19:13 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'
06:52:08 27/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021

Tin mới nhất

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

05:54:52 27/02/2021
Ngày 26.2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-19

05:51:15 27/02/2021
Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản hướng dẫn việc đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong dịch Covid-19.

Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại

05:49:25 27/02/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học ở TP.HCM đã thực hiện xịt khử khuẩn và vệ sinh từng lớp học, chờ học sinh đi học trở lại.

Nhiều trường đại học có chính sách ưu tiên với học sinh giỏi cấp THPT

21:34:53 26/02/2021
Các trường ĐH trên cả nước tiếp tục công bố đề án tuyển sinh với nhiều ưu tiên cho học sinh giỏi cấp THPT.

Phải giám sát chặt chẽ tập huấn SGK, tuyệt đối không buông lỏng, phó mặc cho các nhà xuất bản

21:15:14 26/02/2021
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông vào chiều 25/2.

Hải Dương đề xuất cho học sinh nghỉ hết 14/3

20:43:12 26/02/2021
Trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3. Trong khi đó, Sở GD-ĐT Hải Phòng dự kiến trình xin cho học sinh trở lại sớm nhất từ 8/3.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có phải điều chỉnh?

20:36:55 26/02/2021
Nếu lịch thi tốt nghiệp THPT không thay đổi, thì kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM dự kiến sẽ diễn ra tháng 6, tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5

Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

20:35:15 26/02/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 47/2020/TT-BGDĐT quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3

20:32:24 26/02/2021
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin, trong vòng 14 ngày Hải Phòng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng thì học sinh trên toàn địa bàn sẽ có thể được đi học trở lại vào ngày 7/3/2021

Chia sẻ của "bóng hồng" vừa tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Kiểm sát

20:26:59 26/02/2021
Trần Ngọc Thảo là cái tên có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vài năm trở lại đây. Không chỉ là một cô gái khá xinh đẹp, Ngọc Thảo còn có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và nghiên cứu...

Thái Bình: Chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

20:23:18 26/02/2021
HS lớp 9, 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để bảo đảm chất lượng dạy học, phòng chống dịch. 

Ngày 26/2: Đã có 10 tỉnh thành quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3

20:21:54 26/02/2021
Trong ngày 25/2, thêm 5 tỉnh thành ra quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3. Như vậy, hiện đã có 10 địa phương quyết định đón học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết nguyên đán cùng thời gian này. 

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2021: Thi 4 môn nhưng tùy tình hình dịch bệnh

19:46:39 26/02/2021
Với hơn 90.000 sĩ tử dự tuyển vào các trường THPT nhưng chỉ 62% (khoảng 50.000 học sinh) có cơ hội trúng tuyển trường THPT công lập, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục là một cuộc đua khốc liệt và căng thẳng.

Định tương lai qua “hướng học” - “hướng nghề”

19:44:33 26/02/2021
Hướng nghiệp ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Về mặt khoa học hướng nghiệp là định hướng con đường sự nghiệp tương lai. 

Hải Phòng: Dự kiến cho HS đi học trở lại từ ngày 8/3

19:39:03 26/02/2021
Nếu dịch bệnh được kiểm soát, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hải Phòng sẽ cho HS đi học trở lại. 

Hà Nội: Nhiều trường đã chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại

19:34:34 26/02/2021
Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Nam sinh Bách khoa có 8 bài báo ISI-Q1 được công bố

19:31:43 26/02/2021
Tham gia nghiên cứu khoa học từ cuối năm thứ hai đại học, đến nay, Vũ Ngọc Việt Hoàng sở hữu 8 bài báo ISI-Q1 được công bố.

Giáo viên đề xuất dạy online bằng cách quay video với học sinh lớp 1

19:27:28 26/02/2021
Trực tiếp giảng dạy, nhiều giáo viên thừa nhận việc học online với những lớp 1, 2 chỉ mang tính chất tình thế, hiệu quả không cao.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

16:27:20 26/02/2021
Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tì...

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy

16:24:51 26/02/2021
Theo ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, giáo viên hiện nay chịu nhiều áp lực, từ chuyên môn, nghiệp vụ, phụ huynh – học sinh và cả chi phối từ cuộc sống bản thân. 

Đằng sau ‘điều kì diệu’ về học online ở Việt Nam

16:16:59 26/02/2021
Còn rất nhiều thách thức cần vượt qua để dạy học trực tuyến trở thành phương thức giáo dục chính thức và phát huy được thế mạnh của nó. Trong đó, thách thức lớn nhất chính là chuyển đổi kĩ năng số cho giáo viên, nhà quản lý...

Cách trả lời thông minh với câu hỏi tiếng Anh thông dụng

15:28:53 26/02/2021
Khi được nhờ giúp đỡ Would you mind giving me a hand with this?, bạn nên từ chối thế nào để thể hiện sự thành thật, đồng thời không mất lịch sự?

Nhiều trường cho sinh viên học online thêm một tuần

15:27:16 26/02/2021
Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại thương hay Học viện Ngân hàng cho sinh viên học online đến hết ngày 7/3 để phòng Covid-19.

Đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo

15:24:06 26/02/2021
Tỉnh Bình Định đang bắt tay vào cuộc cách mạng số xây dựng chính quyền điện tử, khu đô thị giáo dục thông minh; đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của Việt Nam và thế giới.

Chuyện chàng đầu bếp Việt giành Huy hiệu Vàng nấu ăn thứ 9 thế giới

15:22:05 26/02/2021
Đối với những đầu bếp theo đuổi ẩm thực Nhật Bản truyền thống thì đây là danh hiệu cao quý và đáng mơ ước nhất từ chính phủ và Hội đầu bếp Nhật Bản.

Cựu học sinh Học bổng UNIS Hà Nội không từ bỏ ước mơ theo đuổi lĩnh vực Y tế cộng đồng

15:15:02 26/02/2021
Lý Thu Phương, học sinh học bổng Việt Nam đang theo học tại trường Đại học danh tiếng nhất châu Âu, quyết tâm giúp đỡ cải thiện hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại quê nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thần tốc khai sinh vaccine COVID-19 của Việt Nam

Sự kiện nóng

08:39:20 27/02/2021
Tuy không trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch, điều trị người bệnh COVID-19, nhưng vai trò của các nhà khoa học, những người nghiên cứu vaccine phòng đại dịch lại vô cùng quan trọng.

Không phải xinh đẹp hay giàu có, đây mới là người phụ nữ sang trọng, tao nhã bậc nhất, cô ấy cả đời ung dung và đàn ông thì say đắm!

Tình yêu

08:36:21 27/02/2021
Sự sang trọng chẳng phải nằm ở những điều đao to búa lớn, vĩ đại lớn lao. Sự sang trọng có khi nằm ở những thứ đơn giản không ngờ.

Liên tục 'cà khịa' MC Cát Tường, trai tân U50 gặp ngay thử thách khó khi đi hẹn hò

Phim châu á

08:34:33 27/02/2021
Không ngừng chê bà mai Cát Tường từ những phút đầu lên sóng, người đàn ông U40 này đã gặp không ít trở ngại.

Chọn đúng kiểu tóc hợp với dáng mặt nàng nào cũng trở nên xinh đẹp, sang chảnh và quyến rũ

Thời trang

08:32:07 27/02/2021
Mỗi kiểu tóc lại góp phần nhấn nhá để làm mềm những nhược điểm và phô diễn lợi thế nhan sắc.

Lâm Khánh Chi khi còn là nam: Yêu hơn 20 người nhưng toàn bị bỏ rơi

Sao việt

08:32:06 27/02/2021
Lâm Khánh Chi cho biết dù đã yêu hơn 20 người nhưng ít có hậu, toàn bị đá vì thể xác là con trai nhưng tâm hồn là con gái.

Quy trình 5 bước cơ bản giúp bạn F5 lại làn da trong năm mới, áp dụng 1 tháng sẽ khác biệt ngay

Làm đẹp

08:31:09 27/02/2021
Dưới đây là quy trình chăm sóc da buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30 , bạn hãy học thuộc lòng ngay để cải tổ làn da trong năm mới.

Mê mẩn suối tóc của vợ, tân hôn nồng nàn nhìn đầu cô ấy tôi rụng rời

Tâm sự

08:30:52 27/02/2021
Đây là lần đầu tiên giữa hai đứa nên tôi nghĩ bụng sẽ cố gắng dịu dàng, nhẹ nhàng với vợ. Nhưng cảm xúc lên cao, tôi quên béng lời tự hứa ấy, giơ tay túm tóc vợ kéo giật ngược lại.

Gợi ý cách để tóc mái giấu nhẹm đi chiếc trán "sân bay" của Lisa (BlackPink)

Phong cách sao

08:30:32 27/02/2021
Cô nàng Lisa (BlackPink) sẽ chỉ cho bạn những kiểu tóc mái có thể giấu nhẹm đi chiếc trán sân bay trong 1 nốt nhạc.

Điểm danh những mẫu xe giảm giá đáng chú ý sau Tết

Ôtô

08:30:03 27/02/2021
Nhằm kích cầu thị trường ô tô sau Tết, nhiều mẫu xe đang được các hãng, đại lý tung ra những mức giảm giá hấp dẫn từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Dương Hoàng Yến - Sao nhập ngũ: Đứng gần mũi trưởng Long là 'hồn bay phách tán'

Show việt

08:27:56 27/02/2021
Những ngày trong quân ngũ, với bất kỳ ai, mũi trưởng Long cũng là một nỗi sợ và cô giáo Dương Hoàng Yến cũng không ngoại lệ.

Công bố 4 BXH sao Cbiz hot nhất năm 2020: Dương Tử, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh so kè khốc liệt, Vương Nhất Bác đại náo Weibo

Sao châu á

08:21:33 27/02/2021
Nhìn vào những thành tích dàn sao Cbiz đạt được trong năm 2020 vừa qua, có thể thấy rằng Dương Tử, Vương Nhất Bác, Dịch Dương Thiên Tỉ... đều là top cái tên nóng nhất.

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

Chuyện lạ

08:19:01 27/02/2021
Một ông lão 88 tuổi bị tước giấy phép lái xe hơi sau khi tăng tốc độ chóng mặt lên đến 191 km/giờ trên một con đường ở miền đông nước Pháp vì trễ hẹn tiêm vắc xin Covid-19.

Nam thăng hạng

Đời sống

08:14:35 27/02/2021
Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu 2021 vừa được tổ chức xếp hạng Brand Finance công bố, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng. Vị trí của Việt Nam cũng được cải thiện, tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng

Bên trong biệt thự 129 triệu USD của tỷ phú bất động sản Mỹ

Sáng tạo

08:09:10 27/02/2021
Tỷ phú địa ốc Jeff Greene sở hữu một dinh thự hào nhoáng ở bang California, Mỹ. Bất động sản này có giá lên đến 129 triệu USD.

Mukesh Ambani giành lại vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á

Thế giới

07:56:36 27/02/2021
Theo Bloomberg, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani lại trở thành người giàu nhất châu Á sau khi vượt mặt tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan.