Tập yoga tốt thì ai cũng biết nhưng tại sao người khỏe, người phải đi bác sĩ?

Phong trào tập yoga càng ngày càng nhiều người tập từ văn phòng tới gia đình, khu dân phố, nhiều người tranh thủ tập yoga cho dẻo gân cốt.

Đau lưng dữ dội sau tập yoga

Gần đây chị Nguyễn Minh Yến – 31 tuổi, Đống Đa, Hà Nội thường xuyên bị đau cổ vai gáy do công việc văn phòng ít được vận động. Chị Yến cùng vài đồng nghiệp cùng rủ nhau mua thảm tập yoga buổi trưa ngay tại văn phòng. Cả nhóm 5,6 người thuê một huấn luyện viên về hướng dẫn.

Vì mới tập nên chị Yến cũng gặp phải nhiều khó khăn, đau các vùng cơ nhưng được trấn an do mới tập 1,2 tuần sẽ hết. Tuy nhiên, mới tập được hơn 2 tuần, chị Yến bị đau lưng dữ dội. Lưng đau tới mức chị còn không muốn đứng ngồi, chỉ thích nằm cho giãn lưng. Chị Minh đi khám, bác sĩ cho chụp Xquang nhưng không thấy bất thường của cột sống.

Kiểm tra kỹ bác sĩ chẩn đoán chị Yến bị đau lưng cấp do giãn dây chằng . Nguyên nhân là do chấn thương khi tập yoga .

Nguyên nhân do tư thế cúi – ngửa tối đa làm các dây chằng dọc đốt sống và các cơ cạnh sống lưng bị căng giãn quá mức. Bác sĩ yêu cầu bệnh nhân phải uống kháng viêm, kháng sinh và nằm yên nghỉ ngơi 1 tuần. Chị Yến cho biết niềm vui từ yoga chưa được hưởng đã phải ngồi một chỗ vì chấn thương.

Chị Đào Thị Hằng – Mỹ Đình, Hà Nội cũng bị trượt đốt sống vì tập yoga. Chị Hằng kể chị bị đau lưng do lồi đĩa đệm. Bác sĩ khuyến cáo nên tập nhiều. Chị Hằng về nhà đăng ký 1 lớp học yoga online được giáo viên chỉnh qua online. Sau một thời gian tập yoga, chị Hằng thấy đau lưng hơn nhất là vùng thắt lưng khiến việc đứng lên cũng khó khăn. Khi đi khám chị chụp MRI, bác sĩ cho biết chị bị trượt đốt sông lưng do tập yoga không đúng cách.

Suốt thời gian sau đó chị Hằng phải điều trị vật lý trị liệu bệnh để bớt đau và bắt đầu lại cuộc sống bình thường. Bác sĩ cho biết tình trạng này nếu không vật lý trị liệu thì sẽ ngày càng nặng hơn.

Nhiều người khi có dấu hiệu đau lưng, đau mỏi xương khớp không đến bệnh viện kiểm tra nguyên nhân mà nghĩ rằng yoga sẽ giúp họ giải quyết được vấn đề này và kết quả là sau thời gian tập thì bệnh nặng hơn, càng tập càng đau.

Tập yoga tốt thì ai cũng biết nhưng tại sao người khỏe, người phải đi bác sĩ? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ, bác sĩ Tăng Hà Nam Anh (Giám đốc Trung tâm Cơ xương khớp – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. HCM) cho biết thực tế ghi nhận nhiều trường hợp chấn thương do tập yoga đa số là dân văn phòng.

Theo bác sĩ, do mọi người thường bị mắc các chứng đau vổ vai gáy nên họ nghĩ rằng tập yoga sẽ tốt cho các triệu chứng trên nhưng tập không đúng cách dẫn tới chấn thương nặng hơn phải vào viện.

Đặc biệt là tình trạng nở rộ các trung tâm yoga, các giáo viên hướng dẫn cũng khó biết rõ về chất lượng chuyên môn, hầu hết là qua giới thiệu truyền tai nhau, dẫn đến tập yoga thay vì tốt lại trở thành hại sức khỏe .

Các chấn thương sau tập yoga hay gặp phải đó là thoái hóa cột sống, hội chứng ống cổ tay, u hoạt dịch ở cổ tay, bong gân háng, gối, cổ tay…Vì vậy bác sĩ Nam Anh khuyến cáo nếu đang có bất kỳ bệnh hay chấn thương nên tham khảo các bác sĩ trước khi tham gia tập yoga.

Cách tránh chấn thương

HLV Trần Lan Anh – Giám khảo của Liên đoàn Yoga Châu Á cho biết yoga đang là một trong những giải pháp khoa học giúp bảo vệ sức khỏe ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu người tập không tập đúng cách, không tuân theo hướng dẫn của huấn luyện viên thì sẽ gặp rất nhiều chấn thương. Chị Lan Anh chia sẻ có nhiều người tập sai tư thế, tập theo hướng dẫn trên mạng nên không mang lại hiệu quả mà chủ yếu là chấn thương.

Để tránh chấn thương khi tập yoga , chị Lan Anh hướng dẫn trước khi tập luyện chị em cần có các động tác khởi động, làm nóng cơ thể, giãn cơ để thích hợp với các bài tập. Cần biết rõ vùng tác động của bài tập như thế nào để tránh các chấn thương khi tập bài tập đó.

Nhiều chị em đi tập thường vội vàng muốn giảm cân, muốn hiệu quả nhanh nên tập quá gắng sức, HLV Lan Anh cho biết khi tập cần theo đúng giáo trình, tâm trạng tập phải luôn thoải mái.

Bỗng nhiên nặng mình, hay ngủ ngày, thức khuya, ăn không ngon miệng cần dùng ngay 4 vị thuốc đơn giản nhưng hiệu quả này

Thời tiết đang chuyển mùa, mưa nắng thay đổi thất thường nên nhiều người tự dưng sẽ thấy mệt mỏi, nặng mình, ăn uống kém, ngủ kém, lười làm, đau đầu... Cần dùng ngay 4 vị thuốc sau để sớm khỏi bệnh.

Bỗng nhiên nặng mình, hay ngủ ngày, thức khuya, ăn không ngon miệng cần dùng ngay 4 vị thuốc đơn giản nhưng hiệu quả này - Hình 1

Ảnh minh họa

Bỗng nhiên thấy trong người nặng mình, ăn uống không ngon miệng, tiêu hóa kém, ngủ không ngon hoặc không sâu giấc, hoặc có thể sẽ thích nằm, thích ngủ, lười dậy làm vì luôn cảm thấy đuối sức, mệt mỏi, kém tập trung, đau mỏi người, đau lưng, đau cổ vai gáy, đau đầu... là những triệu chứng của người có bệnh thấp.

Bệnh thấp theo Đông y là thấp trệ ngăn trở ở bên trong, làm cho khí cơ không được thư sướng, khí huyết thăng giáng kém, khí dương không đưa lên trên được, nhất là khi nằm rồi tỉnh dậy thấy người nặng nề như có vật đè nặng, ngại việc, sợ việc, nhác hoạt động...

Nguyên nhân sâu xa do tỳ hư thấp trệ, thường bắt nguồn từ chứng thận dương hư. Bệnh phần nhiều do tà khí hàn thấp từ phủ tạng sinh ra, hoặc do cảm nhiễm từ bên ngoài, làm tổn thương cả ba tạng: phế, tỳ, thận. Nhưng bệnh thường tích tụ ở tạng tỳ.

Người mắc bệnh thường thấy biểu hiện bụng đầy khó chịu, đau âm ỉ, ăn uống kém, hoặc chán ăn, miệng đầy nhớt, hay buồn nôn, tay chân rã rời, người luôn mệt mỏi, nặng mình, yếu ớt, hơi tí là mệt, ăn ngủ kém, ngủ không sâu giấc, hay mộng mị, sắc mặt vàng bủng... nếu để lâu ngày không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới tay chân phù...

Nguyên nhân bệnh thấp sinh ra do thói quen ăn uống nhiều thức ăn sống lạnh, làm tỳ vị bất hòa, tỳ khí hư suy mất chức năng kiện vận, thủy thấp không hóa được, tụ lại thành đờm, ẩm nhập vào phế mà sinh bệnh...

Cách điều trị

Y học cổ truyền chữa trị cơ bản là kiện tỳ vị, táo thấp, hành khí đạo trệ... trong đó có bài thuốc cổ phương "Bình Vị Tán", rất đơn giản nhưng nổi tiếng hiệu quả. Các bệnh viện y học cổ truyền đều có bào chế thuốc này cho bệnh nhân. Cần đến các bệnh viện thăm khám chẩn bệnh trước. Bài thuốc này cũng không khó làm vì chỉ gồm 4 vị thuốc chính, những người ở xa bệnh viện có thể làm như sau:

- Thương truật sao 12g

- Cam thảo sao 6g

- Hậu phác sao10g

- Trần bì sao 8g

Có thể gia giảm thêm táo đỏ 6g, gừng tươi 4g để tăng hiệu quả của bài thuốc.

Cách dùng

Sắc các vị thuốc trên rồi chia đều sử dụng 3 lần trong ngày, hoặc sao khô, tán bột dùng dần.

Phân tích bài thuốc

Vị thương truật để táo thấp, kiện tỳ làm chủ dược.

Vị hậu phác để táo thấp trừ chướng mãn.

Vị trần bì để lý khí hóa trệ, trừ đàm thấp là các thuốc phụ trợ chính.

Cam thảo, gừng táo để hòa trung, điều hòa tì vị...

Đây là phương tễ kiện tỳ, táo thấp, hóa đàm. Cổ nhân thường nói, nếu phương thuốc gồm các vị tân, táo, khổ thì có thể tiêu thực, tán đàm thấp. Vì vậy bệnh có trệ, có thấp, có tích đều dùng được hiệu quả, bao gồm các bệnh nhân có bệnh đường tiêu hóa, tỳ vị kém, nặng mình, mệt mỏi... như các triệu chứng trên đã nói.

Có lưu ý là bài thuốc vị đắng cay, ôn táo nhưng dễ tổn thương tân dịch, âm huyết. Vì vậy cần có chỉ định của bác sĩ mới được dùng, nhất là phụ nữ có thai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong
17:02:05 10/05/2021
Người phụ nữ bụng to như chửa 3 đứa và sự thật khủng khiếp phía sau
16:40:34 10/05/2021
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
21:56:54 09/05/2021
Nữ bệnh nhân nguy kịch ngưng tim, ngưng thở
18:57:40 10/05/2021
Nếu đại tiện như thế này, hãy đi khám ung thư ngay!
09:43:41 11/05/2021
4 loại vitamin cần thiết ngăn ngừa lão hoá, giúp làn da khỏe mạnh
18:39:42 09/05/2021
Cậu bé sinh ra với khuôn mặt khổng lồ từng gây hiếu kỳ đã đi được những bước đầu tiên sau 4 năm và diện mạo ở hiện tại
11:57:44 11/05/2021
Điều trị thành công bệnh nhân bướu giáp tái phát, không cần phẫu thuật
21:12:45 09/05/2021
Ăn cà chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?
05:01:03 10/05/2021
Những loại rau nếu để qua đêm ăn chẳng khác nào "thuốc độc"
06:59:00 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Ninh quay cuồng dập dịch, huyện Thuận Thành lên tới 108 ca dương tính
12:15:28 11/05/2021
Drama bùng lên căng đét: Trang Trần mỉa mai thẳng mặt vợ ông Dũng "lò vôi", còn gọi tên nhiều nghệ sĩ Vbiz
12:32:07 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Trưa 11/5, Việt Nam tiếp tục có thêm 18 ca Covid-19
12:31:50 11/05/2021
Vợ đầu Vân Quang Long cầu cứu vì bị bôi nhọ danh dự
12:56:17 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nay trở thành 'con giáp thứ 13'?
12:54:05 11/05/2021
Dẫn bạn gái ra mắt và mẹ rủ đi chợ cùng, vừa quay về bà chỉ tay đuổi đi luôn
12:27:23 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
Cô gái nghĩ khác sau khi cưới 'vua phim sex Nhật' Ken Shimizu
12:26:00 11/05/2021

Tin mới nhất

Cô gái 26 tuổi bị buồng trứng đa nang, điều trị đúng cách nên giảm được 11kg trong 2 năm và cải thiện da mụn

16:16:36 11/05/2021
Bệnh buồng trứng đa nang ngoài nguy cơ gây ra rối loạn kinh nguyệt, vô sinh, còn có thể khiến bạn bị tiểu đường và gặp rắc rối với béo phì.

4 sai lầm khi dùng yến mạch khiến bạn giảm cân thất bại

16:14:17 11/05/2021
Theo trang Eat This, Not That!, một chén bột yến mạch cho bữa ăn sáng hàng ngày có nhiều lợi ích trong việc giảm cân. Tuy nhiên, 4 sai lầm sau có thể là nguyên nhân khiến việc giảm cân của bạn thất bại.

Thời gian ngủ khác nhau của mỗi người

16:12:59 11/05/2021
Thời gian ngủ không phải ai cũng giống nhau, nó phụ thuộc vào độ tuổi, càng trẻ càng phải ngủ nhiều. Việc để bản thân thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Không có chuyên môn cũng thông tắc sữa

16:07:46 11/05/2021
Hiện nay, do nhu cầu thông tắc tia sữa khá cao nên trên thị trường ngày càng nở rộ dịch vụ thông tắc tia sữa cùng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh.

Quả na đứng thứ 2 trong 15 loại thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất

15:55:07 11/05/2021
Đứng đầu danh sách là hạnh nhân, mãng cầu (quả na), cá vược biển. Song một chế độ ăn uống cân bằng là phải ăn uống đa dạng.

Mầm bệnh khoảng 15% người việt mắc phải có thể gây ung thư

15:52:39 11/05/2021
Viêm gan B là bệnh lý truyền nhiễm rất nguy hiểm, nguyên nhân gây bệnh do virus viêm gan B gây ra. Virus xâm nhập vào cơ thể, tấn công tế bào gan và gây tổn thương gan ở mức độ khác nhau.

7 lời khuyên về cách ăn giúp ngừa ung thư

15:47:55 11/05/2021
Ăn lượng thịt đỏ ở mức vừa phải, hạn chế thêm đường và hạn chế sử dụng chất béo dạng đặc… giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

Bộ Y tế: "Chúng tôi rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng"

15:45:51 11/05/2021
Thông điệp được Bộ Y tế phát đi trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khi xuất hiện các biến chủng mới có tốc độ lây lan nhanh.

Bé gái thủng ruột do nuốt bi nam châm từ búp bê

14:49:17 11/05/2021
Bé 3 tuổi nôn ói, đau bụng, gia đình đưa đi khám, bác sĩ chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, nhưng khi nhập viện chụp X-quang, phát hiện bé nuốt bi nam châm.

Thuyền trưởng bị đau ruột thừa cấp khi hành nghề ở quần đảo Hoàng Sa

13:03:15 11/05/2021
Một thuyền trưởng may mắn được lực lượng cứu nạn hàng hải cứu sống trong lúc đánh bắt cá tại phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Chân tay bủn rủn, ngất lịm sau tắm nước lá dao

12:48:59 11/05/2021
Hí hửng vào trong bồn tắm nước lá dao nhưng sau thời gian thư giãn, nghỉ ngơi... khi bước ra khỏi bồn tắm, người phụ nữ đã bị ngã quỵ, người thân phải quấn chăn khiêng về.

Tại sao phản ứng với vắc- xin: Người thì dữ dội, người lại nhẹ nhàng…

12:42:27 11/05/2021
Các phản ứng của cơ thể khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên trong thực tế có người lại có phản ứng rầm rộ, trầm trọng, có người lại nhẹ nhàng, thậm chí có người không hề có phản ứng gì.

3 loại cá lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường

12:40:08 11/05/2021
Cá không chỉ là một nguồn cung cấp giàu protein và chất béo lành mạnh mà nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, tốt cho người bệnh đáí tháo đường.

Gia tăng rối loạn tâm thần vì nắng nóng

12:37:18 11/05/2021
Từ tháng 3 đến nay, số người tới khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM gia tăng liên tục. Thủ phạm được chỉ ra là do thời tiết oi bức, nắng mưa thất thường khiến nhiều người thấy bứt rứt, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần....

Nhiễm trùng huyết do nặn mụn sai cách, chuyên gia đưa ra cảnh báo gì?

12:35:48 11/05/2021
Những biến chứng nguy hiểm do nặn mụn sai cách để lại vô cùng nguy hiểm. Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo gì với tình trạng nhiễm trùng huyết xảy ra khi nặn mụn sai cách.

Uống cà phê thời điểm nào tốt cho sức khỏe?

12:33:13 11/05/2021
Uống một tách cà phê vào sáng sớm, có thể không giúp bạn tỉnh táo và đầy năng lượng như mong muốn.

Bảo vệ đôi mắt dưới ánh nắng mặt trời

12:30:11 11/05/2021
Phơi nắng quá nhiều có ảnh hưởng xấu tới da, mắt và hệ miễn dịch. Tác hại của ánh nắng đối với sức khỏe là do tia cực tím có trong ánh nắng gồm cả 3 loại UV-A, UV-B và UV-C.

Đau đầu gối ở tuổi thanh thiếu niên

12:28:44 11/05/2021
Cháu em 15 tuổi, thời gian gần đây cháu hay bị đau đầu gối, thường đau nhức hơn khi cử động. Vậy xin hỏi bác sĩ, nguyên nhân do đâu, cháu mắc bệnh gì?

Giải pháp để hệ xương khớp khỏe mạnh

12:23:01 11/05/2021
Cao hổ cốt lâu nay vẫn được quảng cáo là thần dược chữa trị các bệnh về xương khớp. Thế nhưng sự thật có đúng như vậy không vẫn còn nhiều người mơ hồ. Chúng ta cần đi tìm những giải pháp bền vững để có hệ xương khớp khỏe mạnh.

Đối tượng nào dễ bị rối loạn tiền đình?

12:20:11 11/05/2021
Rối loạn tiền đình ngày càng trở nên phổ biến hơn, bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi. Theo một nghiên cứu cho thấy, có khoảng 35% người lớn trên 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh này.

Dùng nhiều đồ uống có đường làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết

12:16:16 11/05/2021
Tỷ lệ ung thư ruột kết trên những người trẻ tuổi ở Mỹ đang gia tăng và một trong những nguyên nhân là do dùng quá nhiều đồ uống có đường, đặc biệt là phụ nữ.

4 thói quen nấu ăn không khác “đầu độc” cơ thể, triệu người làm không biết

12:15:01 11/05/2021
Món xào được nhiều người ưa thích bởi có được hương vị thơm ngon. Dù vậy, bạn nên tránh 4 thói quen nấu ăn dưới đây khi xào bởi chúng gây hại sức khỏe, được ví như đầu độc cơ thể.

Bệnh ngoài da tăng do nắng nóng

12:06:46 11/05/2021
Mùa hè và các thời điểm giao mùa, số bệnh nhân khám da liễu luôn cao hơn mức bình thường.

7 tác hại của việc nằm điều hòa đối với sức khỏe

12:05:10 11/05/2021
Nắng nóng kéo dài đang diễn ra trên diện rộng. Lúc này máy điều hòa là vật dụng cứu cánh cho con người. Tuy nhiên tác hại của nó thì không phải ai cũng biết.

Nam giới hói đầu dễ nhập viện vì Covid-19?

10:03:00 11/05/2021
Đàn ông hói đầu mắc Covid-19 có nguy cơ cao gấp 2,5 lần phải nhập viện do bệnh nặng so với các cá nhân nam giới đầu tóc bình thường, theo cảnh báo của giới nghiên cứu.

Những thói quen này có thể hại thận của bạn

10:01:13 11/05/2021
Thận giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, điều hòa huyết áp, giải độc các cơ quan nội tạng, loại bỏ nước dư thừa và kiểm soát mức khoáng chất cần thiết có trong máu.

Những lợi ích tuyệt vời của sô cô la đen khiến bạn bất ngờ

09:38:24 11/05/2021
Bạn có biết rằng ăn sô cô la đen với lượng vừa đủ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong, giảm huyết áp và viêm nhiễm, theo Timesnownews.com.

Có thể bạn quan tâm

Jennifer Lopez và Ben Affleck khi còn mặn nồng

Sao âu mỹ

18:00:00 11/05/2021
Jennifer Lopez và Ben Affleck từng có hai năm hẹn hò (2002-2004). Sau 17 năm chia tay, đôi tình nhân hiện tại thường xuyên gặp gỡ.

Mark Zuckerberg từng tự tay giết một con dê để đãi CEO Twitter 

Thế giới số

17:58:27 11/05/2021
Một con dê từng được chính tay Mark Zuckerberg giết để phục vụ bữa tối cho Jack Dorsey, CEO Twitter.

Tựa game phù hợp cho gia đình chơi cùng trẻ nhỏ 

Game offline

17:41:45 11/05/2021
Đồ họa màu sắc, lối chơi đơn giản nhưng cuốn hút giúp các game dưới đây chiếm được tình cảm người chơi mọi lứa tuổi.

"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới

Pháp luật

17:39:18 11/05/2021
Hạ lẻn vào nhà chị Tr. hòng hiếp dâm nạn nhân nhưng bị chống trả. Không thực hiện được hành vi, hắn quay sang năn nỉ nạn nhân bỏ qua, khi không được chấp nhận liền chém.

Lai Bâng ngày càng gây thất vọng 

Esport

17:38:45 11/05/2021
Ở trong cả 2 trận chung kết với Team Flash, người đi rừng SGP đều thể hiện màn trình diễn nhạt nhòa.

Đẳng cấp thời trang của Hoa hậu Hàn Quốc trong phim mới: Tủ đồ 100% váy áo xa xỉ, xem bóc giá mà toát mồ hôi

Phong cách sao

17:36:56 11/05/2021
Lee Bo Young đích thị là yêu nữ hàng hiệu top đầu màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

14 set váy áo xinh xắn nhẹ nhàng, để bạn có được style chuẩn nữ chính phim Hàn

Thời trang

17:34:30 11/05/2021
Học theo style nữ chính phim Hàn để có một hình ảnh thu hút nhất khi đến công sở nhé.

Đặng Luân quan tâm đặc biệt tới Dương Mịch, xưng hô vô cùng đáng yêu

Sao châu á

17:32:42 11/05/2021
Dương Mịch - Đặng Luân nhận về cơn mưa lời khen từ cộng động mạng khi cả 2 có những màn đối đáp khiến người hâm mộ phấn khích và tò mò về những màn tung hứng của đối phương. Bên cạnh đó, trang phục mà nữ diễn viên diện lên người cũng đư...

Tưởng là đồ chơi trẻ con, mẹ chồng lấy "bảo bối" của tôi cho cháu nghịch khiến tôi ngượng tím mặt

Tâm sự

17:32:05 11/05/2021
Giật vội món bảo bối từ tay mấy đứa trẻ, tôi chạy thẳng vào nhà trước sự ngỡ ngàng của mẹ chồng và mấy bà hàng xóm.

Hot girl Việt Phạm Hương sở hữu dàn siêu xe Lamborghini Huracan và Ferrari 488 GTB gây xôn xao

Netizen

17:23:47 11/05/2021
Nổi tiếng qua những đoạn clip chia sẻ về cuộc sống thường ngày trên TikTok, Phạm Hương vừa sở hữu vẻ ngoài vô cùng cuốn hút, vừa cực kỳ giỏi giang trong công việc.

Toyota sẽ bán siêu xe từ năm sau, công suất không dưới 1.000 mã lực, giá không dưới '7 con số'

Ôtô

17:22:25 11/05/2021
Toyota GR Super Sport có vẻ như chắc chắn sẽ có phiên bản đại trà bán ra thị trường.

Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?

Sao việt

17:14:12 11/05/2021
Trước thềm bán kết Miss Universe 69th vào sáng 15/05, Hoa hậu Khánh Vân gửi đến khán giả bộ ảnh mới trong trang phục dạ hội, hé lộ sự chuẩn bị cho những phần thi quan trọng sắp tới.

Cách nấu canh chua cá hồi không bị tanh cho bà bầu

Ẩm thực

17:12:47 11/05/2021
Trong thế giới ẩm thực hải sản, cá hồi là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món, nhưng món canh chua vẫn là phổ biến.

Bị chê 'thành danh not thành công': Erik lội ngược dòng, Amee im một chỗ 

Nhạc việt

17:11:25 11/05/2021
Đã là nghệ sĩ, hãy chuẩn bị mọi thứ chỉn chu nhất khi lên sân khấu, bởi khán giả đến xem họ trình diễn chứ không đến nhận xét buổi luyện thanh.

Đúng 3 ngày tới, những con giáp này sẽ ‘vang danh lẫy lừng’, có thể gây dựng được đại nghiệp cho bản thân

Trắc nghiệm

17:10:48 11/05/2021
Chiếm trọn tình yêu thương của Thần Tài nên họ luôn được sủng ái, nhất là trên đường tài lộc. Nhờ vậy mà cuộc sống của những con giáp này sẽ vô cùng vượng phát, lộc lá cứ liên tiếp kéo về nhà.