Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Đặc biệt, em Đặng Lê Minh Khang xuất sắc đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2021.

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn - Hình 1

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ khen thưởng em Đặng Lê Minh Khang xuất sắc đoạt được huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2021.

Từ những kết quả đã đạt được, PV Báo GD&TĐ có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ về vai trò của giáo dục mũi nhọn; phát triển trường chuyên.

Trường chuyên là trung tâm, hạt nhân đổi mới sáng tạo

-Xin ông cho biết, vai trò của trường chuyên trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh triển khai Chương trình GDPT mới?

-Ông Nguyễn Phúc Tăng: Vai trò của trường chuyên là phát triển năng khiếu về một số môn học như Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Tiếng Pháp trên cơ sở bảo đảm giáo dục phổ thông toàn diện; phát hiện, tạo nguồn, đào tạo nhân lực bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của TP Cần Thơ và đất nước.

Trong giai đoạn triển khai Chương trình GDPT 2018, ngoài vai trò trên, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng còn mang một nhiệm vụ, vai trò hết sức quan trọng đó là trung tâm, hạt nhân đổi mới sáng tạo.

Trường chuyên đi đầu trong việc thực hiện chương trình mới, tiếp cận những định hướng, chủ trương đổi mới; bồi dưỡng, hỗ trợ giáo viên, cán bộ quản lý thực hiện các mô đun của Chương trình GDPT 2018; là điểm đến để các đơn vị trường học trong thành phố học tập, trao đổi, rút kinh nghiệm khi thực hiện Chương trình GDPT mới.

-Trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh, vai trò của Giáo dục mũi nhọn rất quan trọng. Để đạt được kết quả cao như vừa qua, giải pháp của ngành Giáo dục thành phố như thế nào, thưa ông?

-Ông Nguyễn Phúc Tăng: Thành tích đạt được trong những năm qua, nhất là năm 2021, đó là sự kết tinh của quá trình phấn đấu, nỗ lực lâu dài của ngành GD&ĐT thành phố.

Đó cũng là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có thể nói đến sự quan tâm, chăm lo cho giáo dục của lãnh đạo thành phố; sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ quan ban ngành đối với ngành GD&ĐT.

Video đang HOT

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn - Hình 2

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Sự phối hợp, hỗ trợ từ phía gia đình và xã hội. Trong đó cha mẹ học sinh là người luôn kề vai, sát cánh cùng con em mình trong suốt quá trình học tập, bồi dưỡng và dự thi, chăm lo sức khoẻ, hỗ trợ tinh thần, vật chất để các em an tâm tham gia các đội tuyển.

Sự nhiệt huyết, quyết tâm của đội ngũ thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng. Người thầy có vai trò tạo động lực cho học sinh, tạo niềm tin và cung cấp kiến thức, kỹ năng cho người học. Với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm vốn có, giáo viên hình thành cho học sinh những kiến thức, kỹ năng và một tinh thần thoải mái, tự tin khi bước vào giai đoạn ôn tập và dự thi. Mặt khác, giáo viên cũng thường xuyên được học tập, bồi dưỡng chuyên môn bằng nhiều hình thức, cách thức khác nhau.

Học sinh được thầy cô truyền cảm hứng, tạo động lực từ những năm đầu cấp học; xây dựng tư tưởng “Học hết mình, thi hết mình”, sống và làm việc có trách nhiệm với ngôi trường đang học; vinh dự cho gia đình, bản thân khi là thành viên đội tuyển quốc gia… Từ đó các em thêm sự đam mê, niềm hăng say, khao khát chinh phục và cống hiến. Đây là yếu tố quyết định cho sự thành công trong giáo dục mũi nhọn.

Ông Nguyễn Phúc Tăng

Sự quản lý chặt chẽ, khoa học của cán bộ quản lý trường chuyên được giao quản lý đội tuyển. Từ kinh nghiệm quản lý tại trường kết hợp với việc học tập, trao đổi với các trường chuyên trong cả nước, cán bộ quản lý trường chuyên Lý Tự Trọng xây dựng kế hoạch chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Từ giai đoạn tuyển sinh đầu cấp, nhà trường đã tìm nguồn học sinh giỏi từ các trường THCS, trao đổi, bồi dưỡng các chuyên đề chuyên cho giáo viên cấp THCS; tổ chức và tham gia các kỳ thi cho học sinh cọ sát, rút kinh nghiệm; mời chuyên gia đầu ngành tập huấn, bồi dưỡng các chuyên đề chuyên sâu cho các đội tuyển và giáo viên…

Sở GD&ĐT chỉ đạo, định hướng và hỗ trợ tài chính, kinh phí cơ sở vật chất và điều phối nhân sự giảng dạy cho trường chuyên nói chung và các đội tuyển nói riêng. Tạo điều kiện để trường mời chuyên gia tập huấn cho học sinh, giáo viên, đưa các đội tuyển đi tập huấn dài hạn… động viên, khen thưởng kịp thời học sinh, giáo viên đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn - Hình 3

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ khen thưởng em Đặng Lê Minh Khang xuất sắc đoạt được huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2021.

Tăng nguồn lực, chính sách cho trường chuyên

-Trong giáo dục mũi nhọn, giáo viên đóng vai trò rất quan trọng. Việc thu hút giáo viên giỏi, đủ tâm, đủ tầm được thực hiện, đãi ngộ ra sao thưa ông?

-Ông Nguyễn Phúc Tăng: Những năm gần đây, ngành GD&ĐT thành phố tạo điều kiện cho những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, đủ tâm, đủ tầm từ các trường THPT chuyển về công tác tại trường chuyên.

Ưu tiên giáo viên trường chuyên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao trình độ; thực hiện các chế độ khen thưởng, động viên kịp thời theo quy định…

-Để phát triển hệ thống trường chuyên, xin ông cho biết giải pháp của ngành là gì?

-Ông Nguyễn Phúc Tăng: Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, ngành GD&ĐT xây dựng một số giải pháp để phát triển hệ thống trường chuyên trên địa bàn thành phố. Cụ thể:

Xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa hiện đại hóa, đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng các hoạt động giáo dục toàn diện, công tác học tập và nghiên cứu khoa học.

Tiếp tục đổi mới công tác quản lý đối với trường THPT chuyên và tập trung phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường. Tạo môi trường làm việc thuận lợi và các điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thầy cô yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Thực hiện đổi mới chương trình, tài liệu dạy học và tuyển sinh. Thực hiện chương trình giáo dục theo hướng hiện đại, tiếp cận với trình độ tiên tiến khu vực và thế giới; xây dựng hệ thống các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi theo khung chuyên đề của Bộ GD&ĐT.

Tăng đầu tư kinh phí từ ngân sách nhà nước để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại cho trường THPT chuyên. Huy động sự đóng góp từ nhân dân, các tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Tham mưu UBND thành phố ban hành các chính sách đặc thù đối với trường chuyên nhất là chế độ khen thưởng đặc biệt đối với học sinh đạt giải các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Đẩy mạnh hợp tác khu vực và quốc tế. Tăng cường khả năng hợp tác và hội nhập giữa trường chuyên với các cơ sở giáo dục có uy tín trong nước và ở nước ngoài nhằm trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng và phát triển tài năng trẻ; đồng thời, thu hút nguồn lực để phát triển nhà trường…

-Xin trân trọng cảm ơn ông!

Định hướng phương thức tuyển sinh theo hướng kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển, phỏng vấn, vấn đáp nhằm tuyển chọn những học sinh vừa khá, giỏi toàn diện, vừa có năng khiếu về một lĩnh vực chuyên sâu. Từng bước áp dụng phương pháp phát hiện năng khiếu, xác định chỉ số IQ, EQ, AQ…

Ông Nguyễn Phúc Tăng

Ngôi trường nơi “tọa độ lửa” Đồng Lộc

Là ngôi trường nằm ở địa bàn còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh, thế nhưng thầy và trò Trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc) luôn tự hào bởi chất lượng giáo dục mũi nhọn và bề dày thành tích của mình.

Tiếp nối truyền thống đó, thầy và trò nhà trường đang nỗ lực vươn lên để rạng danh ngôi trường của vùng đất Anh hùng tọa độ lửa Đồng Lộc.

Ngôi trường nơi tọa độ lửa Đồng Lộc - Hình 1

Thầy và trò Trường THPT Đồng Lộc.

Trường THPT Đồng Lộc nằm ở vùng bán sơn địa còn nhiều khó khăn của huyện Can Lộc, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Phần lớn học sinh ở đây ít có điều kiện để học thêm mà chủ yếu chỉ tiếp thu kiến thức ở trên lớp. Thấu hiểu khó khăn đó, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên nhà trường luôn cố gắng dành nhiều thời gian tổ chức dạy học trên lớp hiệu quả nhất cho các em.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Lộc Trần Đức Tài chia sẻ: Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên yên tâm dạy học, cống hiến và thể hiện bản thân. Đội ngũ giáo viên của nhà trường phần lớn còn trẻ, nhiệt tình, tâm huyết cho nên luôn luôn tìm tòi, đổi mới và sáng tạo ở mỗi tiết dạy. Không ít giáo viên trong trường, ngoài giờ lên lớp còn đưa học sinh về kèm cặp miễn phí tại nhà.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các tổ chuyên môn và giáo viên nhà trường đã linh hoạt xây dựng kế hoạch dạy học và chủ động xây dựng bài dạy hiệu quả nhất trong dạy học trực tuyến. Nhà trường còn có ngân hàng đề online, các thầy cô tạo đề và chữa đề trực tuyến hằng ngày cho học sinh nhằm bảo đảm các em không bị gián đoạn kiến thức. Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, giáo viên Toán của Trường THPT Đồng Lộc, cho biết: Có nhiều em hoàn cảnh rất khó khăn nhưng luôn chăm ngoan và nỗ lực, quyết tâm trong học tập. Ở trường, đội ngũ giáo viên luôn chú trọng dạy các em nắm vững lý thuyết cơ bản, sau đó mới nâng dần từ dễ lên khó.

Trường THPT Đồng Lộc được thành lập tháng 9/1973. Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giáo viên Trường THPT Đồng Lộc đã luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua bao khó khăn, thử thách để đạt được những thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập. Nhiều năm liền trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng đội tuyển học sinh giỏi; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%.

Nằm ở mảnh đất anh hùng, nơi có Khu di tích lịch sử quốc gia Ngã ba Đồng Lộc cho nên việc giáo dục truyền thống, tư tưởng đạo đức, ý thức cho học sinh luôn là nhiệm vụ song hành với nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều năm học liền, Trường THPT Đồng Lộc luôn đạt danh hiệu trường xuất sắc toàn tỉnh.

Năm học 2020 - 2021 là một năm đánh dấu nhiều thành tích rực rỡ của thầy và trò Trường THPT Đồng Lộc. Tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, nhà trường có chín giải Nhất, 25 giải Nhì, 15 giải Ba và 22 giải Khuyến khích, số học sinh đạt giải chiếm tỷ lệ 70% số học sinh tham gia.

Trong đó, lớp 11A1 có 13 trong tổng số 18 học sinh đạt giải, với ba giải Nhất, ba giải Nhì, ba giải Ba và bốn giải Khuyến khích. Thành tích này đã đưa Trường THPT Đồng Lộc đứng thứ năm trong toàn tỉnh Hà Tĩnh về tỷ lệ đậu học sinh giỏi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trường THPT Đồng Lộc có 25 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, gần 100 học sinh đạt từ 25 điểm trở lên. Trong đó lớp 12A1 có 11 em đạt từ 27 điểm trở lên, 34 trong tổng số 38 em của lớp đạt từ 25 điểm trở lên.

Từ tình thương và tâm huyết của những người thầy, nhiều thế hệ học sinh của Trường THPT Đồng Lộc đã vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập. Em Nguyễn Hữu Đạt, tân sinh viên của Học viện Biên phòng là một trong những gương học sinh vượt khó của trường trong năm học 2020 - 2021. Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, nhà đông anh em, nhưng Đạt luôn chăm chỉ học tập. Cùng với sự dìu dắt của thầy cô, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua em giành được 28 điểm ở khối C, trong đó có điểm 10 môn Lịch sử và trúng tuyển vào Học viện Biên phòng. Nguyễn Hữu Đạt, chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình khó khăn cho nên ngoài việc tự thân nỗ lực học tập, em nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của thầy cô.

Với bề dày thành tích trong dạy và học, Trường THPT Đồng Lộc đã khẳng định được vị thế của một trường chuẩn quốc gia bậc THPT, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:211 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40

Tiêu điểm

Vụ nâng điểm 37 học sinh ở cấp 2 Bình Trị Đông A: Sở giao về Phòng GD Bình Tân
09:10:53 17/01/2022
Bài thi đánh giá năng lực năm 2022: Phù hợp chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông
19:49:08 17/01/2022
Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh mầm non, tiểu học tại TP.HCM
14:21:19 17/01/2022
Trường Đại học Mở TPHCM trao bằng cho 196 Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2021
20:20:40 17/01/2022
Nữ sinh Lào Cai và hành trình chinh phục Đại học Nam Kinh
09:12:55 17/01/2022
Một số tỉnh thành điều chỉnh hình thức dạy học theo mức độ dịch COVID-19
10:03:22 17/01/2022
Úc mở cửa đón du học sinh Việt
18:48:44 17/01/2022
'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học
05:55:05 18/01/2022
Nam sinh lớp 12 đứng sau fanpage học Văn 'đình đám' ở Hà Nội
08:43:39 17/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: "Quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại trường"
08:46:29 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Link clip 'nóng' của Idol TikToker Gia Thị Linh 'nổi như cồn' chỉ sau 1 đêm
15:30:30 18/01/2022
Trang Nemo lộ diện hậu drama, vừa livestream chốt đơn ầm ầm vừa hát hò tưng bừng
15:35:08 18/01/2022
Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
NÓNG: Công an Thạch Thất khẩn trương điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, phát hiện nhiều vật như đinh bắn vào đầu
16:39:45 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
Định chia tay người yêu nhưng khi đến nhà anh ấy chơi, tôi đã thay đổi thái độ khi nhìn thấy đứa nhỏ nằm liệt giường
14:23:53 18/01/2022
Bảo Thy toát lên mùi phu nhân hào môn xuống phố, 1 chi tiết cho thấy được ông xã đại gia cưng như trứng
15:23:03 18/01/2022
Có 1 tài tử mỗi lần dự đám cưới là lại như... đóng phim: Visual cực phẩm chiếm hết spotlight, khách mời thi nhau vây quanh vì mê
15:13:25 18/01/2022
Trần Hạo Dân và những minh tinh TVB bán hàng không ai thèm mua
16:53:20 18/01/2022

Tin mới nhất

Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

20:10:53 18/01/2022
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1/2022, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu,...

Nữ sinh THỦ KHOA KÉP giành 7 kỳ học bổng loại A của ĐH top đầu: Từng "trái lời" cha mẹ, khóc như mưa vì áp lực và thay đổi vì 1 CÂU NÓI

15:00:20 18/01/2022
Con đường đến thành tích thủ khoa kép với 8 kỳ học bổng liên tiếp, trong đó có đến 7 kỳ loại A của Ngoan không êm đềm như bề ngoài

Mường Lay tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non

10:27:16 18/01/2022
Nhằm giúp trẻ bậc mầm non là con em đồng bào dân tộc thiểu số có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, tạo tiền đề lĩnh hội kiến thức khi vào bậc tiểu học, Phòng Giáo dục và Ðào tạo thị xã Mường Lay (Ðiện Biên) đã triển khai nhi...

Xây dựng dữ liệu đào tạo giáo viên và dữ liệu giáo viên để đào tạo theo nhu cầu

10:24:22 18/01/2022
TS Nguyễn Ngọc Hiền: Hiện nay chưa có một hệ thống dữ liệu giáo viên, dữ liệu đào tạo giáo viên trong cả nước nên rất khó xác định nhu cầu để đặt hàng đào tạo

Sứ mệnh to lớn

10:22:13 18/01/2022
Giáo dục là phương tiện để giúp chúng ta trở thành người có văn hóa, bảo đảm cho sự trường tồn của một dân tộc, một quốc gia. 

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tuyển sinh năm 2022

10:19:46 18/01/2022
Theo Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, năm 2022 trường tuyển sinh 4 nghề trình độ cao đẳng và 2 nghề trình độ trung cấp

Dịch bệnh và nỗi khổ của sinh viên năm cuối: Đứt gãy nguồn cung

10:17:51 18/01/2022
Dịch bệnh khiến sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng không ra trường đúng hạn, trong đó có các sinh viên sư phạm. 

Người thầy của giáo dục vùng khó

08:04:21 18/01/2022
Đã 24 năm thầy giáo Trần Đình Phúc gắn bó với giáo dục Nậm Tha (Văn Bàn, Lào Cai). Dù công tác trong điều kiện khó khăn nhưng thầy luôn kiên trì bám trường, lớp mang kiến thức đến với học sinh. 

Nữ sinh Hà Nội chinh phục Olympic Khoa học trẻ quốc tế

07:40:00 18/01/2022
Năm 2021, đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế đã xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc. 

Thừa Thiên Huế tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

20:51:50 17/01/2022
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức gặp mặt và tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu trên địa bàn tỉnh

Trường đại học ứng phó thế nào khi sinh viên tìm người học thuê, thi hộ cuối học kỳ?

17:29:21 17/01/2022
Nhiều trường đại học kịp thời có những cách ứng phó, ngăn chặn mánh khóe gian lận của sinh viên khi học, thi online

Thi vào cấp 2 chất lượng cao - Nên đi học ôn từ lớp mấy: Đây là kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm giảng dạy của thầy giáo ở Hà Nội

14:56:19 17/01/2022
Thi vào cấp 2 CHẤT LƯỢNG CAO - Nên đi học ôn từ lớp mấy? Đây là câu hỏi mà đa số các bậc phụ huynh đều quan tâm

Bị điều chuyển, tinh giản nếu chỉ đạt bậc 1-2/6, GV tiếng Anh ở Hòa Bình nói gì?

09:22:43 17/01/2022
Trước việc giáo viên tiếng Anh nếu không đạt bậc theo yêu cầu sẽ bị điều chuyển hoặc thuộc diện tinh giản biên chế, thì giáo viên nơi đây có chia sẻ về vấn đề này

Tránh lạm dụng văn mẫu: Nhìn từ chương trình sách giáo khoa

09:19:18 17/01/2022
Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ xin đưa ra một số ý kiến từ chương trình và sách giáo khoa, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng văn mẫu

“Trái tim lửa” ở vùng lạnh Tu Mơ Rông

09:06:01 17/01/2022
Ngày cô Sâm về xã Ngọc Lây công tác, nhân viên văn phòng trường nói: Chào đón chị đến với nơi lạnh nhất của huyện Tu Mơ Rông. 

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

09:03:18 17/01/2022
Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết

Tuyển chọn “hạt giống tốt”, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

09:01:20 17/01/2022
Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN

Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ: Thí sinh có thiệt thòi?

08:48:26 17/01/2022
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định nếu các thí sinh thể hiện đúng năng lực của mình thì sẽ không bị mất cơ hội vào ĐH

'Xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp vẫn là chủ đạo'

08:41:55 17/01/2022
Trước thông tin một số trường đại học giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh không khỏi lo lắng. 

Nghe học sinh vùng nông thôn Hà Tĩnh thuyết minh về địa chỉ đỏ bằng tiếng Anh

19:20:06 16/01/2022
Tích cực áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại vào những tiết học, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tạo hứng thú học tập cho học sinh

Có thể bạn quan tâm

Xinh đẹp như Hồ Ngọc Hà vẫn tự nhận mình có "làn da trâu"

Phong cách sao

20:16:41 18/01/2022
Điều gì đã làm một mỹ nhân hàng đầu showbiz Việt phải méo mặt nhận da mình là da trâu thế này

Nhân viên giúp Trang Nemo đánh người bị truy lùng danh tính, một sự thật bất ngờ được hé lộ?

Netizen

20:14:24 18/01/2022
Đã 2 ngày kể từ thời điểm diễn ra cuộc xô xát giữa Trang Nemo và Trần My, người trong cuộc chưa hề có chia sẻ gì thêm. Bởi vậy netizen không ngừng tìm kiếm thông tin bên lề về các nhân vật liên quan

Xe nhập khan hiếm, đại lý đẩy giá bán

Ôtô

20:14:14 18/01/2022
Trong nửa cuối tháng 12, tổng số ô tô nhập khẩu vào Việt Nam là 6.205 xe, đạt kim ngạch gần 219 triệu USD

Lisa tiếp tục lập thành tích khủng, “bỏ xa” BTS, trở thành idol Kpop đầu tiên làm được điều này

Sao châu á

20:14:05 18/01/2022
Mới đây, Lisa đã trở thành idol Kpop đầu tiên và duy nhất đạt 72 triệu người theo dõi trên Instagram

Australia ghi nhận ngày có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất

Thế giới

20:11:06 18/01/2022
Ngày 18/1, Australia ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng có tại nước này, trong bối cảnh đợt bùng phát dịch do biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ bệnh nhân nhập viện tăng lên các mốc kỷ lục, dù số ca mắc m...

Làng Tràng Cát vào vụ, người dân tất bật vì bán chạy thứ lá "thần thánh" không thể thiếu mỗi dịp Tết

Đời sống

20:06:08 18/01/2022
Lá dong Tràng Cát có lịch sử từ lâu đời. Những ngày này, người dân ở đây lại tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên Đán 2022

Đậu mơ kẹp phô mai chiên

Ẩm thực

20:05:31 18/01/2022
Đậu mơ chiên vàng giòn thơm ngon, cắn vào bên trong có một lớp phô mai beo béo trộn lẫn vị các loại rau thơm. Để đổi món cho cả gia đình, các chị em hãy trổ tài làm món cực đơn giản này nha!

Mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda giảm giá còn hơn 30 triệu đồng

Xe máy

20:04:41 18/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda bất ngờ giảm xuống còn hơn 30 triệu đồng

Không ăn cơm và tập luyện, 9X Sài Gòn detox 10 ngày trước Tết với đồ thô giảm liền 5kg

Làm đẹp

19:58:39 18/01/2022
Chỉ còn 2 tuần lễ nữa là Tết nguyên Đán, liệu bạn có đang suy nghĩ về 1 hành trình giảm cân lành mạnh cấp tốc? Cô nàng này đã thực hiện khá đơn giản mà sút liền 5kg chỉ trong 10 ngày

Búp bê sống Việt Nam mặc đồ trong suốt hoá cáo 3 đuôi, da trắng dáng nuột đẹp hút hồn

Người đẹp

19:57:21 18/01/2022
Làng hot girl Việt không thiếu những cô nàng sở hữu nhan sắc long lanh, body bốc lửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng được khen ngợi là búp bê sống như Lilly Luta

Khởi tố Chủ tịch xã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Pháp luật

19:57:21 18/01/2022
Cơ quan công an xác định ông Ngô Văn Quân đã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Kính Song Thành: Lý Dịch Phong bị chê "mập tràn màn hình" nhưng visual vẫn đỉnh, không thua Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình

Phim châu á

19:49:07 18/01/2022
Dù đẹp trai chẳng thua kém gì Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình nhưng Lý Dịch Phong của Kính Song Thành vẫn bị chê tơi tả