Tập trung ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Trong hai ngày 25 – 26/12, Cục Thú y ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang tổ chức tiêm thí điểm vaccine phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại hai xã Niêm Sơn và Khâu Vai, thuộc huyện Mèo Vạc.

Tập trung ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cục Thú y phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Giang tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Tính đến ngày 25/12, tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã có 32 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục, xảy ra tại hai xã Niêm Sơn và Khâu Vai. Ngay sau khi được Cục Thú y hỗ trợ vaccine, ngành chuyên môn của tỉnh đã phối hợp với huyện Mèo Vạc thành lập các tổ tiêm phòng, giám sát, lấy mẫu theo quy trình tiêm phòng do Cục Thú y hướng dẫn.
Ông Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, từ khi xảy ra ổ dịch, UBND huyện Mèo Vạc đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, tổ chức khoanh vùng, cách ly, cùng với người dân thực hiện tiêu độc khử trùng, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Sau khi tổ chức triển khai lấy mẫu và tiêm phòng, trong vòng 21 ngày, các tổ giám sát sẽ phải thường xuyên theo dõi những con đã được tiêm phòng, tổ chức khoanh vùng những thôn lân cận, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.
Ông Trịnh Văn Bình, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú ý tỉnh Hà Giang cho biết, đây là lần đầu tiên bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xuất hiện tại địa bàn tỉnh Hà Giang, dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của các hộ chăn nuôi. Việc tiêm vaccine phòng bệnh lúc này là rất cần thiết, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh giữa vùng này với các vùng khác. Hà Giang là một trong những địa phương được Cục Thú ý (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông) lựa chọn tiêm thử nghiệm loại vaccine này.

Tập trung ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cục Thú y phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Giang tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Tỉnh Hà Giang hiện có gần 300.000 con trâu, bò. Trước tình trạng dịch bệnh viêm da nổi cục xuất hiện trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò nhằm khống chế, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra diện rộng.
Từ đầu tháng 10 năm 2020 đến nay, bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xảy ra 95 ổ dịch tại hơn 95 xã, 40 huyện của 12 tỉnh, thành phố với 1.179 con trâu, bò mắc bệnh, trong đó có 187 con trâu bò đã chết, buộc phải tiêu hủy, gây thiệt hại cho người chăn nuôi.
Hà Giang là một trong 12 tỉnh xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và là tỉnh thứ ba tiêm thí điểm vaccine phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sau các tỉnh Thái Nguyên và Sơn La. Tính đến ngày 25/12, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xuất hiện tại hai huyện Xín Mần và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang với 36 con mắc bệnh, trong đó chưa ghi nhận trường hợp trâu, bò chết vì bệnh viêm da nổi cục.

Nhiều giải pháp chống rét cho vật nuôi

Các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống rét cho đàn vật nuôi trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài.

Tại Hà Nội: Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cho biết, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã yêu cầu UBND huyện, thị xã, đơn vị liên quan đề nghị chỉ đạo cơ quan chuyên môn triển khai biện pháp phòng chống đói, rét cho vật nuôi.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng vừa có báo cáo về tình hình phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở đàn gia súc trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ giữa tháng 12, tại xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã phát hiện bệnh viêm da nổi cục tại hộ chăn nuôi nuôi 7 con bò; trong đó, có 1 con kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút gây bệnh viêm da nổi cục. Cơ quan thú y đã phối hợp với chính quyền địa phương tiêu hủy con bò mắc bệnh với trọng lượng 280 kg. Hiện tại, 6 con bò còn lại đã được nuôi nhốt, cách ly, theo dõi chặt chẽ.
Theo nhận định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, thời gian tới, nguy cơ xảy ra bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc là rất cao do Hà Nội tiếp giáp với các tỉnh Hà Nam, Thái Nguyên, Bắc Ninh đều có ổ dịch và tình hình có chiều hướng diễn biến phức tạp.
Để đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm không bị chết rét và mắc dịch bệnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội yêu cầu xây dựng các biện pháp chủ động, phòng, chống; thành lập tổ kiểm tra việc tổ chức, thực hiện; đôn đốc các cơ sở, trang trại, hộ chăn nuôi cùng thực hiện. Ngân sách dự phòng của địa phương sẽ được sử dụng để đáp ứng kịp thời việc phòng, chống đói, rét cho vật nuôi; tăng cường tuyên truyền...
Hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tiếp tục phối hợp với huyện Phú Xuyên quyết liệt phòng, chống bệnh viêm da nổi cục, không để lây lan. Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cơ sở; kịp thời phát hiện và thực hiện phòng, chống dịch, khống chế dịch bệnh đúng quy định. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) hỗ trợ vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục.

ADVERTISEMENT

*Tại Hải Phòng: Trước đợt rét tăng cường trong một tuần qua, các cơ quan chức năng và bà con nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố Hải Phòng đang tích cực tăng cường thực hiện các biện pháp chống rét cho thủy sản.

Nhiều giải pháp chống rét cho vật nuôi - Hình 1
Người dân phường Tân Thành, quận Đồ Sơn, dựng nhà bạt tránh rét, sản xuất Tôm thẻ chân trắng vụ Đông. Ảnh: Trần Hoàng Ngọc/TTXVN

Hải Phòng là thành phố có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế thủy sản toàn diện về nuôi trồng, khai thác, chế biến và dịch vụ hậu cần nghề cá. Hải Phòng được đánh giá diện tích tiềm năng nuôi trồng thủy sản khoảng 42.000 ha; trong đó, nuôi trồng thủy sản nước ngọt 10.200 ha chiếm khoảng 24%, nước lợ là 14.400 ha chiếm 36%, tiềm năng nuôi hải sản nước mặn khoảng 17.400 ha, chiếm 40%. Hiện, Hải Phòng đã nuôi trồng thủy sản trên diện tích hơn 12.000 ha.

Chị Trần Thị Văn, người dân vùng nuôi trồng thủy sản nước lợ khu dân cư Tân Hợp, phường Tân Thành, quận Đồ Sơn, một trong những vùng nuôi trồng thủy sản lớn của Hải Phòng đang nỗ lực chống rét cho thủy sản.

Chị Văn đang triển khai làm vòm bạt che chắn chống rét cho diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng của gia đình. Chị Văn cho biết, hơn một năm nay, bà con trong khu vực đang áp dụng nhà bạt để có thể tránh rét, tập trung nuôi tôm cho vụ Đông. Việc làm nhà bạt có tăng chi phí đầu tư nhưng giúp giữ ấm cho khu vực ao nuôi từ 5 - 8 độ C so với ngoài trời, giúp tôm sinh trưởng tốt. Nuôi tôm vụ Đông cũng giúp thu nhập cao hơn khoảng 1,5 lần so với vụ Xuân - Hè. Thời gian tới, gia đình chị Văn sẽ cố gắng làm nhà bạt cho toàn bộ 3ha gia đình đang nuôi tôm.

ADVERTISEMENT

Theo ông Vũ Bá Công, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng, Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương nhận định dưới tác động của hiện tượng La Nina thời tiết nước ta có những diễn biến phức tạp, mùa đông năm nay có thể sẽ có những đợt rét đậm, rét hại mạnh hơn so với mọi năm, gây bất lợi cho sinh trưởng và phát triển của thủy sản nuôi, đặc biệt khu vực Bắc bộ.

Do đó Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng đã chỉ đạo các phòng kinh tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các đơn vị liên quan đôn tốc, kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức cá nhân lên kế hoạch chống rét cả giai đoạn chuyển mùa và trong đợt rét.

Ông Đỗ Đức Thịnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hải Phòng cho biết, Chi cục Thủy sản Hải Phòng đã thông báo và hướng dẫn bà con cần xem xét, chỉ nuôi tại các khu vực có điều kiện sinh thái, hạ tầng phù hợp (có mái che, có khả năng kiểm soát điều kiện môi trường; duy trì mực nước ao có độ sâu hơn 2m trở lên để ổn định nhiệt độ; đào hố sâu 2.5-3m, rộng 2-3m2 để cá rút xuống trú đông; định kỳ dùng vôi CaO, liều lượng 2-3kg/100m2 (1 lần/tháng) bón xuống ao nuôi để phòng ngừa bệnh nấm, ký sinh trùng cho cá; cho thủy sản ăn đầy đủ, khi nhiệt độ nước ao xuống dưới 15độ C thì ngừng cho ăn, vào thời điểm nắng ấm trong ngày có thể cho ăn bằng thức anh tinh, thức ăn chế biến.

ADVERTISEMENT

Đối với các đối tượng thủy sản nuôi đã đạt kích thước thương phẩm, có thể tranh thủ thu hoạch tránh rét; các đơn vị sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản chủ động sửa chữa cải tạo cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện chủ động cung ứng nguồn giống phục vụ sản xuất năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường
07:42:43 01/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa
12:28:32 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu
14:39:53 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa
19:23:09 02/10/2022
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
17:52:16 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
Động thái của Phương Oanh sau khi bị ‘tóm sống’ khi xem ca nhạc cùng shark Bình
17:47:43 02/10/2022
Ảnh cưới thời xưa của bố mẹ gây sốt vì nhan sắc đỉnh, quy mô khủng
18:22:15 02/10/2022
Bất chấp chỉ trích, Thủy Tiên khoe ảnh tới miền Trung từ thiện sau bão Noru, tuyên bố đầy bất ngờ
18:15:12 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Sau biến cố gia đình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có tuyên bố khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ
17:55:19 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'

23:36:35 02/10/2022
Trưa 2-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến hiện trường, thị sát dự án trọng điểm quốc gia - sân bay quốc tế Long Thành

Mưa chỉ hơn 1 giờ nhưng trung tâm TP Kon Tum ngập sâu

20:52:22 02/10/2022
Chiều 2-10, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, khiến các tuyến đường trung tâm TP Kon Tum (Kon Tum) bị ngập sâu. Người dân nghi ngờ cống thoát nước TP này có vấn đề, hễ mưa là ngập

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

20:45:09 02/10/2022
Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp về đích

Metro số 2 đang đi vào 'vết xe' của metro số 1

20:39:38 02/10/2022
Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM) đang đi vào vết xe của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên khi các hiệp định vay vốn đã hết hạn mà dự án còn chưa được khởi công

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ 'Đồng khởi mới'

16:35:18 02/10/2022
Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triể...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 2: Xung kích trong phát triển kinh tế

16:29:35 02/10/2022
Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, từ năm 2016 đến nay, khởi nghiệp là phong trào lớn của thanh niên địa phương. Ngoài việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các cuộc thi và tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp, hàng năm, Tỉnh...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng

16:27:58 02/10/2022
Xung phong tham gia chiến dịch Hành quân xanh năm 2022, binh nhất Huỳnh Hoài An (19 tuổi) thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chia sẻ, đây là dịp để em cống hiến sức trẻ cho cộng đồng; là cơ hội rèn luyện để trưởng thành hơn, tíc...

Lũ quét gây ngập lụt ở thị trấn Mường Xén, Nghệ An

14:50:30 02/10/2022
Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện các đơn vị chức năng chưa thể xác định được thiệt hại do trận lũ quét gây ra. Huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các địa phương di dời nhiều hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi ...
ADVERTISEMENT

Hà Tĩnh tập trung hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ lụt

14:45:13 02/10/2022
Ông cũng đề nghị cấp ủy chính quyền huyện Đức Thọ và xã Quang Vĩnh luôn theo dõi sát tình hình nhân dân, diễn biến của mưa lũ để chủ động các phương án đối phó; sẵn sàng nhân lực, phương tiện, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân, ...

Bế mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

14:43:41 02/10/2022
Sau 4 vòng thi tranh tài sôi nổi là: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông, Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng, lựa chọn được đội thi xuất sắc, xứng đáng nhất để tra...

Kiểm soát chất lượng hàng hóa tại siêu thị

13:02:04 02/10/2022
Còn theo ông Nguyễn Anh Đức, đại diện Saigon Co.op - doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tới nhiều nước, sau thông tin trên, phía đối tác phía Nhật Bản, Singapore đã gọi điện tới doanh nghiệp mong muốn thu mua trực tiếp, nhng đơn vị không đ...

'Xanh hóa' dệt may: Doanh nghiệp đối mặt rào cản gì?

12:47:21 02/10/2022
Các quy chuẩn này sẽ ngày càng cao dựa trên mức độ tuân thủ của các doanh nghiệp về trách nhiệm đối với người lao động, môi trường, xã hội và người tiêu dùng trước khi các sản phẩm được đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Các quy chuẩn này...

Hàng Việt bắt nhịp 'tiêu dùng xanh'

12:31:57 02/10/2022
Bởi nếu sản phẩm có thị trường tiêu thụ tốt, đầu ra mạnh sẽ tạo đà để doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu và sản phẩm thân thiện với môi trường nhiều hơn. Còn hiện tại, nhu cầu thị trường chưa lớn nên trong nước chưa có...

Phát triển du lịch Long An - Bài 1: Nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ

12:30:40 02/10/2022
Ví dụ, Long An có thế mạnh về du lịch nông nghiệp nên có thể tập trung phát triển sản phẩm này. Cụ thể, phát triển du lịch liên quan đến sản phẩm chanh không hạt, hiện đã có thị trường xuất khẩu và nhiều nước biết tới. Hiện nay, Long An...

Đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể trong bối cảnh mới

12:23:34 02/10/2022
“Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt mà huyện Phú Thiện hết sức quan tâm. Ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành t...

Cân bằng mục tiêu kiểm soát lạm phát và phục hồi kinh tế

12:03:02 02/10/2022
Trong 2 năm gần đây thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất mạnh cả về điểm số và thanh khoản, nhưng sự tăng trưởng này lại chưa mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế mà có tính đầu cơ. Tương tự, bất động sản cao cấp và bất động sản ...
ADVERTISEMENT

Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

11:49:56 02/10/2022
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cho biết, xuất phát từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã thực hiện trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã đượ...

Dành 1 tỉ đồng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, mồ côi vì COVID-19

09:30:21 02/10/2022
Tại TP Hồ Chí Minh, TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chương trình trao học bổng là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ c...

Giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương: Cần một giải pháp đồng bộ

08:52:28 02/10/2022
Đề xuất giải pháp ngăn chặn rác thải ở biển, điển hình ở Hội An (Quảng Nam), Tiến sỹ Kiều Thị Kính, Đại Học Đà Nẵng cho rằng, trước hết cần kết nối các nguồn lực từ các dự án, cơ quan quản lý, các hội - đoàn thể; thực hiện Chiến lược về...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Người cao tuổi là rường cột của gia đình và cộng đồng

08:52:03 02/10/2022
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên và hệ thống chính trị có sự quyết tâm cao hơn nữa để từng chi bộ, từng người dân tham gia triển khai; phải có chương trình hành động cụ thể, đô...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 4

08:48:02 02/10/2022
Cũng trong ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên minh Thiện nguyện toàn quốc tổ chức Chương trình “Thương lắm miền Trung” đi thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Chương trình đã t...

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; bình ổn lãi suất cho vay

08:23:34 02/10/2022
Về việc cấp phép bay với hãng hàng không chở hàng của ông Jonathan Hạnh Nguyễn phải rà soát quốc tịch của cổ đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu rõ, đây là một ý trong công văn góp ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi...

Khả năng xuất hiện 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 10/2022

07:58:35 02/10/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 10/2022 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

Nhu cầu giảm gây khó khăn cho xuất khẩu cao su

06:17:16 02/10/2022
Cụ thể, giá bán cao su đã có giai đoạn biến động mạnh trong quý II/2022 khi phục hồi trong tháng 6 rồi lại giảm nhanh vào tháng 7. Thị trường bị tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh, khủng hoảng chính trị, tình trạng thiếu container, c...

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối phó lạm phát, đôn đáo tìm đơn hàng

06:15:21 02/10/2022
Diễn biến lạm phát làm cho tiêu dùng đồ gỗ của các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia nhập khẩu lớn đồ gỗ Việt Nam chững lại. Theo giải thích của các chuyên gia ngành gỗ, lượng tiêu thụ không nhiều, làm cho lượng hàng tồn kho của nhà ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc

Sao việt

00:21:59 03/10/2022
Được biết nhóc tỳ nhà Đàm Vĩnh Hưng có tên là Huỳnh Đàm Vĩnh Quân. Đây được xem là một cú chấn động với làng giải trí khi lần đầu ông hoàng nhạc Việt đề cập tới vấn đề gia đình

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

Netizen

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...

Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi bị phát tán ảnh nhạy cảm trong bồn tắm

Sao châu á

00:01:14 03/10/2022
Sau khi loạt tìn đồn về ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên MXH, nữ ca sĩ đình đám Jennie (BLACKPINK) cũng có những phản ứng đầu tiên

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng khi vào tứ kết Futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

23:57:50 02/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam đã giành tấm vé vào chơi tứ kết tại VCK Futsal châu Á 2022 dù để thua Nhật Bản 0-2. HLV Diego Giustozzi khẳng định sẽ hướng tới trận đấu với Iran bằng sự tập trung cao độ

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

Phim châu á

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phản ứng của Ronaldo khi MU bị Man City đè bẹp

Bóng đá thế giới

23:47:17 02/10/2022
Cristiano Ronaldo và Casemiro không thể che giấu nỗi thất vọng thời điểm Man City tỏ ra vượt trội so với MU tại vòng 9 Premier League tối 2/10 (giờ Hà Nội)

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

Thế giới

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

Hậu trường phim

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  

Nữ MC VTV cứ mặc đồ 2 mảnh là khiến bao người xuýt xoa

Người đẹp

23:34:06 02/10/2022
Rất hiếm khi diện đồ 2 mảnh nhưng mỗi lần khoe ảnh, nữ MC đẹp nhất nhì VTV là Ngô Mai Phương nhận về không ít lời khen từ netizen. Nữ MC Mai Phương (tên đầy đủ Ngô Thị Mai Phương) là một gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VT...

Phim Kaity Nguyễn - Lan Ngọc phơi bày những góc khuất trong showbiz

Phim việt

23:32:22 02/10/2022
Phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vừa tung trailer chính thức đồng thời ấn định ngày khởi  chiếu chính thức vào ngày 13.10.2022

Đi phượt ở Hà Giang mùa này có gì hay?

Du lịch

23:31:17 02/10/2022
Đối với những bạn trẻ yêu thích phượt thì Hà Giang luôn là điểm đến thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm bản sắc văn hóa đa dạng

Cựu tiền đạo tuyển Anh vướng bê bối ngoại tình

Bên lề sân cỏ

23:28:19 02/10/2022
Truyền thông Anh tiết lộ cựu tiền đạo Jermaine Defoe có hành vi ngoại tình chỉ vài ngày sau khi làm lễ cưới với bạn gái Donna Tierney