Tập ngay 5 tư thế yoga này để giúp ngăn ngừa chứng vẹo cột sống do đứng ngồi sai tư thế

Với những người mắc chứng vẹo cột sống, tập yoga có thể cải thiện xương khớpgiảm đau.

Vẹo cột sống là tình trạng rối loạn xương khiến xương cột sống bị cong bất thường. Cột sống có hình cong bình thường khi nhìn từ phía bên. Tuy nhiên, bộ phận này phải thẳng khi nhìn từ trực diện. Rolland Nemirovsky, bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống tại trung tâm Manhattan Sports Therapy cho biết, xương cột sống ở bệnh nhân gặp phải tình trạng này có xu hướng cong về một bên hoặc xoắn vặn như hình chữ C hoặc S.

Chứng vẹo cột sống phổ biến nhất ở trẻ em từ 10-14 tuổi. Chứng bệnh này cũng có thể di truyền trong gia đình. Các triệu chứng cơ bản bao gồm mất cân bằng vai, vòng eo không cân xứng và một phần khu vực mông cao bất thường.

ADVERTISEMENT

Tập ngay 5 tư thế yoga này để giúp ngăn ngừa chứng vẹo cột sống do đứng ngồi sai tư thế - Hình 1 ADVERTISEMENT

Yoga đem lại nhiều tác động tích cực tới khả năng liên kết xương khớp trong cơ thể. Một số tư thế có thể giúp bạn lấy lại hình dạng tự nhiên của xương và cải thiện các bộ phận trong cơ thể. Bắt đầu thói quen tập yoga sẽ làm cơ thể bạn hoàn hảo và ở trong trạng thái tốt nhất.

Người bị vẹo cột sống có thể hưởng nhiều lợi ích từ việc tập các tư thế kéo giãn cơ ở các bài tập yoga. Tuy nhiên, nếu thấy đau đớn, bạn hãy ngừng tập và hỏi ý kiến chuyên gia. Những người dạy yoga có thể giúp bạn tập đúng tư thế và hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Dưới đây là những tư thế yoga đơn giản giúp cải thiện xương cột sống hiệu quả:

Tư thế con bò, con mèo (Cat-Cow Pose)

Tư thế này giúp kéo giãn cột sống và giải phóng cơ lưng. Dưới đây là cách thực hiện:

Bắt đầu với tư thế quỳ, bàn tay và đầu gối ép xuống sàn. Đầu gối cách xa nhau và thẳng với hông. Đầu đặt ở tư thế thoải mái, mắt nhìn xuống dưới.

Tư thế con bò: Hít vào khi hạ phần bụng hướng về mặt sàn. Nâng cằm và ngực, mắt nhìn lên trần nhà. Nâng và mở rộng bả vai hết cỡ. Tránh để tai chạm vai.

Tập ngay 5 tư thế yoga này để giúp ngăn ngừa chứng vẹo cột sống do đứng ngồi sai tư thế - Hình 2

Tư thế con mèo: Khi thở ra, nâng phần bụng bao gồm cả cột sống hướng về trần nhà. Tư thế này có hình dạng giống một con mèo đang duỗi lưng.

Tập ngay 5 tư thế yoga này để giúp ngăn ngừa chứng vẹo cột sống do đứng ngồi sai tư thế - Hình 3

ADVERTISEMENT

Thả lỏng phần đầu, tránh để cằm chạm ngực. Hít vào trong khi trở lại tư thế con bò. Thở ra khi bắt đầu tư thế con mèo.

Tư thế em bé (Child’s Pose)

Tư thế này có thể giúp giảm đau ở lưng và xương cột sống. Dưới đây là cách thực hiện:

Quỳ trên sàn nhà. Chạm hai ngón chân cái vào nhau và ngồi lên trên gót chân. Sau đó, mở rộng đầu gối sao cho thẳng với hông. Thở ra và từ từ hạ thân trên vào khu vực giữa đùi.

Tập ngay 5 tư thế yoga này để giúp ngăn ngừa chứng vẹo cột sống do đứng ngồi sai tư thế - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Mở rộng phần lưng và xương chậu.

Kéo giãn xương cụt về phía sau trong khi nâng đầu hướng về trước.

Đặt hai tay ở cạnh thân trên, lòng bàn tay ép lên sàn nhà, kéo giãn phần vai.

Trọng lượng của vai làm xương vai có xu hướng mở rộng về đằng sau và hai bên. Duy trì tư thế này trong 30-60 giây.

Tư thế tam giác (Triangle Pose)

Tư thế này không chỉ kéo giãn cột sống mà còn cải thiện tư thế đứng. Dưới đây là cách thực hiện:

Tập ngay 5 tư thế yoga này để giúp ngăn ngừa chứng vẹo cột sống do đứng ngồi sai tư thế - Hình 5

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Hai chân cách nhau một khoảng sao cho ở vị trí tự nhiên nhất. Xoay chân phải một góc 90 độ và chân trái một góc 15 độ.

ADVERTISEMENT

Gót chân phải so với vòm chân trái phải thẳng. Bàn chân ép xuống sàn, hai chân phân bổ đều trọng lượng.

Hít sâu, khi thở ra uốn cơ thể từ hông trở lên sang phải. Giữ eo thẳng, tay trái giơ cao hướng về trần nhà trong khi tay phải hướng xuống sàn. Giữ thẳng hai tay.

Có thể đặt tay phải lên cẳng chân, mắt cá chân hoặc sàn nhà để dễ dàng duy trì tư thế. Tay trái thẳng với vai, giữ đầu ở vị trí tự nhiên nhất hoặc xoay sang trái, mắt nhìn vào lòng bàn tay trái.

Cơ thể cong sang một bên, tránh để bị lùi hoặc tiến về phía trước. Xương chậu và ngực mở rộng. Tiếp tục hít thở sâu. Với mỗi lần thở ra, hãy thư giãn để thả lỏng cơ thể.

Hít vào khi cong thân trên để về tư thế ban đầu. Lặp lại tương tự với bên còn lại.

Tư thế Vashista

Tư thế này giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và cải thiện khả năng liên kết cột sống. Dưới đây là cách thực hiện:

Tập ngay 5 tư thế yoga này để giúp ngăn ngừa chứng vẹo cột sống do đứng ngồi sai tư thế - Hình 6

Bắt đầu với tư thế chó úp mặt (Adho Mukha Svanasana). Hạ phần hông và chuyển trọng lượng hướng về phía trước để thực hiện tư thế tấm ván (Plank Pose).

Hai chân ép vào nhau, trọng lượng cơ thể dồn vào bàn tay và cẳng tay. Sau đó, cuộn cơ thể sang phải, giữ thẳng và đặt chân trái lên trên chân phải.

Mở rộng và đưa tay trái hướng lên trần nhà. Cảm nhận xương vai đang được uốn cong. Thắt chặt đùi và ép gót chân xuống sàn.

ADVERTISEMENT

Giữa cơ thể ở một đường thẳng. Mắt nhìn theo tay trái.

Duy trì tư thế tối đa 30 giây. Thở ra khi quay trở lại tư thế tấm ván và chó úp mặt. Lăp lai với bên kia.

Tư thế chiến binh I (Warrior I Pose)

Tư thế yoga này có thể tăng cường sức mạnh và kéo giãn chân, cơ thắt lưng và cơ lưng. Thực hiện tư thế chiến binh I còn hỗ trợ hình thành khung xương chắc khỏe, giữ cho thân trên thẳng và cân bằng. Dưới đây là cách thực hiện:

Tập ngay 5 tư thế yoga này để giúp ngăn ngừa chứng vẹo cột sống do đứng ngồi sai tư thế - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bắt đầu ở vị trí đứng thẳng giống như tư thế ngọn núi (Tadasana). Khi thở ra, đưa chân trái ra sau khoảng 1-1,5 m tùy thuộc vào chiều dài của chân và độ mở của hông.

Xoay chân trái khoảng 45 độ, bàn chân ép xuống sàn. Giữ gót chân trái với gót chân phải thẳng hàng.

Gập gối phải sao cho thẳng với mắt cá chân.

Khi hít vào, giơ hai tay lên. Giữ cho lòng bàn tay cách nhau xa nhau hoặc chạm vào nhau. Mắt hướng về tay.

Thả lỏng vai, tránh để vai chạm tai hoặc hạ thấp hướng về xương sườn.

Duy trì tư thế trong 5-10 nhịp thở. Lặp lại với bên kia.

(Nguồn: Curejoy)

Theo Helino

Bí quyết giúp con bạn tăng chiều cao

Di truyền quyết định 60% chiều cao một người, dinh dưỡng 20%, còn lại là các yếu tố khác như tập thể dục, bổ sung hormone...

Bí quyết giúp con bạn tăng chiều cao - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên trường Đại học Y Dược TPHCM, để giúp con tăng trưởng tối đa, bố mẹ nên hiểu rõ các yếu tố có thể tác động đến chiều cao.

Di truyền

Chiều cao trưởng thành của chúng ta phần lớn được xác định bởi yếu tố di truyền nhưng vẫn có thể tăng cao hơn bình thường. Xác định hệ số di truyền của chiều cao bằng cách ước tính độ cao của bạn giống với người thân như thế nào.

Các báo cáo khoa học của Mỹ cho thấy các yếu tố di truyền quyết định khoảng 60-80% chênh lệch chiều cao giữa mỗi người. Một nghiên cứu khác cho thấy tính di truyền về chiều cao có thể lên đến 87-93% ở các nước phương Tây như Italy và Hà Lan.

Dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng đóng góp 20-40% chiều cao của một người. Trong những năm đầu đời, bệnh tật hoặc thiếu dinh dưỡng có thể gây suy giảm tăng trưởng. Lúc này có thể dùng thuốc bổ sung dinh dưỡng để giúp cơ thể phát triển cao hơn. Lưu ý, bổ sung dinh dưỡng chỉ thúc đẩy tăng trưởng khi bạn còn nhỏ hoặc là trẻ vị thành niên, khi cơ thể vẫn còn phát triển.

ADVERTISEMENT

Các thực phẩm bổ sung quan trọng cho sự tăng trưởng bao gồm vitamin A, B complex, C và quan trọng là vitamin D. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, một thành phần thiết yếu kích thích sự phát triển của xương, cải thiện chiều cao.

Tập thể dục

Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Thể thao Y học cho thấy tập thể dục hỗ trợ phát triển chiều cao. Tập thể dục thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển xương, bởi cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để sửa mô thay vì tăng chiều cao.

Hormone tăng trưởng

Tuyến yên sản xuất và tiết ra hormone tăng trưởng kích thích gan và các mô khác để sản sinh sụn. Cơ thể cần tế bào sụn để tăng trưởng xương.

Tuy nhiên sử dụng quá mức hormone tăng trưởng có thể gây đột biến gen thành "người khổng lồ", một căn bệnh hiếm gặp bắt đầu từ thời thơ ấu hoặc thanh thiếu niên. Ngoài ra, lạm dụng hormone tăng trưởng ở người lớn có thể dẫn đến nguy cơ phát triển khối u trong tuyến yên.

Testosterone

Mức testosterone cũng ảnh hưởng đến chiều cao của một người. Các thông tin y tế báo cáo rằng thiếu hụt testosterone khiến thiếu niên trai giảm tăng trưởng.

Một nghiên cứu trên tạp chí Y học New England cho thấy điều trị liều thấp testosterone có thể kích thích sự gia tăng chiều cao ở trẻ vị thành niên chậm phát triển.

Phong cách sống và tư thế

Nên thay đổi phong cách sống và tạo tư thế tốt cho xương. Dành ít phút để đứng lên, thư giãn hoặc vươn vai có thể giúp bạn cao hơn, tự tin hơn. Tránh để trẻ có thói quen ngồi quá lâu, nhất là ngồi trên máy tính, sẽ làm cong vẹo khung xương và khó phát triển chiều cao.

Yoga và thiền

Yoga và thiền là hai phương pháp tập trung vào hít thở đúng cách, giúp cơ bắp thư giãn. Khi tập luyện, bạn hít sâu giảm căng thẳng cơ thể, tăng cường cột sống và tốt cho xương.

ADVERTISEMENT

Cẩm Anh

Theo vnexpress.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ai hay đau nhức xương khớp nhớ kiêng ăn 6 món, đặc biệt món số 1 càng dùng bệnh càng tăng nặng
22:21:16 24/09/2022
3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên cảnh báo gan đang có bệnh rất nặng
22:41:32 24/09/2022
Các nhà khoa học lại phát hiện ra cách lạ có thể chống lại bệnh tiểu đường
06:07:01 25/09/2022
Hay đau bụng, đi khám phát hiện ung thư
07:58:38 25/09/2022
Bộ Y tế họp khẩn ứng phó với số ca mắc Adenovirus tăng cao
11:11:14 25/09/2022
'Kẻ thù' của thận
07:44:20 26/09/2022
Ăn mấy bữa trong ngày là tốt nhất?
07:51:40 26/09/2022
5 kiểu ho chứng tỏ phổi tổn thương, ung thư "rình rập"
08:36:22 26/09/2022
Bị co giật: Khi nào cần phải đi cấp cứu?
06:24:35 25/09/2022
TP.HCM: Gia tăng số người cao tuổi bị ung thư da
07:54:17 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc
07:16:12 26/09/2022
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!
08:33:16 26/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?
07:08:49 26/09/2022
Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về
08:56:52 26/09/2022
Chính thức: Bão Noru giật cấp 14 vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4
08:24:31 26/09/2022
Dàn Hoa hậu Hong Kong hội ngộ, xin TVB cơ hội việc làm
06:21:55 26/09/2022
Duy Mạnh nhận xét thẳng về em trai Sơn Tùng trước ồn ào, tiên tri luôn về sự nghiệp gây ngỡ ngàng
08:13:40 26/09/2022
Tạ Đình Phong và Trần Quán Hy: "Nghiệt duyên" khi từng cùng mê đắm 1 mỹ nữ không phải Trương Bá Chi
08:15:50 26/09/2022
Dọa bạn gái, nam thanh niên đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư
10:04:08 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cảnh báo nguy hiểm pho mát nhập khẩu từ Pháp có thể chứa kim loại

08:52:20 26/09/2022
Ăn phải thực phẩm chứa kim loại chì có nguy cơ phá hoại não rất cao. Bởi vì, khi lượng chì vượt quá mức cơ thể cho phép sẽ kết hợp với các Protein và axit amin gây tắc nghẽn nguồn cung cấp dinh dưỡng cho não, gây tổn thương tế bào não v...

Hãng Pfizer đồng ý giảm số lượng vaccine ngừa COVID-19 bàn giao cho Chính phủ Mỹ

21:11:53 25/09/2022
Ngày 22/9, hãng sản xuất dược phẩm Pfizer cho biết Mỹ đang giảm đáng kể số lượng đặt mua vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech tài trợ cho các quốc gia nghèo trong năm nay do nhu cầu tiêm phòng giảm tại các quốc gia này

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thức ăn

20:50:26 25/09/2022
Thức ăn bị nhiễm vi khuẩn hay độc tố trong đồ ăn là nguyên nhân chính gây bệnh, gây hại cho trẻ, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thức ăn

Chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

11:20:32 25/09/2022
Để chuẩn bị mở rộng đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát, thống kê số trẻ em trên địa bàn từ 6 tháng tuổi đến...

Cảnh báo ung thư da ở người cao tuổi

11:00:54 25/09/2022
Để phòng tránh ung thư da và có một làn da khỏe mạnh, bác sĩ Tòng khuyến cáo mọi người hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng 10 sáng đến 3 giờ chiều; sử dụng kem chống nắng thường xuyên; che chắn làn da khi ra ngoài trời n...

Kiểm soát cơn đau do chấn thương tủy sống nhờ 5 thay đổi này

10:50:11 25/09/2022
Nhiều bệnh nhân bị chấn thương nặng, bao gồm cả vết thương tủy sống, có xu hướng trở nên trầm cảm và lo lắng. Trong tình huống như vậy, cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn, khiến quá trình hồi phục trở nên khó khăn. Do đó, việc tìm kiếm p...

Viêm phổi và viêm phế quản khác nhau thế nào?

10:43:16 25/09/2022
Nếu bạn bị ho, sốt và ngực cảm giác như bị tắc nghẽn bởi có chất nhầy, vậy rốt cuộc bạn mắc viêm phế quản hay viêm phổi? Cả hai đều là bệnh nhiễm trùng phổi với các triệu chứng tương tự nhau, đặc biệt chúng còn làm người bệnh đau đớn hơ...

Đau thần kinh tọa nguy hiểm thế nào mà khiến Mike Tyson phải ngồi xe lăn?

08:52:59 25/09/2022
Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson bị đau thần kinh tọa khiến ông không thể đi lại, thậm chí không thể nói chuyện. Cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không?
ADVERTISEMENT

Trên 65 tuổi, điều này có thể giúp bạn sống thọ hơn

08:21:34 25/09/2022
Nếu bạn đang muốn sống thọ hơn, đây có thể là một trong những chìa khóa để bạn kéo dài tuổi thọ.Có nhiều thói quen lành mạnh có thể giúp sống thọ hơn, đặc biệt là khi bạn già đi

Thay thế 30 phút lướt mạng bằng tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

06:31:25 25/09/2022
Các nhà nghiên cứu Đức cho biết, thay thế 30 phút sử dụng mạng xã hội mỗi ngày bằng hoạt động thể chất có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Bác sĩ chỉ dẫn nên uống thuốc bổ vào giờ nào là tốt nhất

05:53:21 25/09/2022
Đối với thuốc chữa bệnh, thời điểm uống rất quan trọng. Và ngay cả với thuốc bổ, thời điểm uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

Có bầu 24 tuần, mẹ Hà Nội đau bụng đi khám phát hiện khối u buồng trứng xoắn hoại tử

22:15:32 24/09/2022
Dù đang mang thai ở tuần thứ 24 nhưng các bác sĩ vẫn phẫu thuật thành công khối u buồng trứng xoắn, hoại tử và hiện sức khỏe cả hai mẹ con đều ổn định

Tình hình các loại dịch bệnh mới nhất tại TP.HCM

16:16:22 24/09/2022
Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM về tình hình dịch bệnh mới nhất, ca bệnh Covid-19 mắc mới tăng nhẹ so với vài ngày trước, số ca mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức cao

Ngày qua, Nhật Bản tiếp tục có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới

15:43:38 24/09/2022
Tính đến sáng 24/9, thế giới ghi nhận 619.523.026 ca nhiễm COVID-19 và 6.537.987 ca tử vong do dịch bệnh này. Trong 24 giờ qua, Nhật Bản tiếp tục là quốc gia ghi nhận thêm số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ( 78.058 ca) trong khi Mỹ có số ng...

Phát hiện loại virus giống SARS-CoV-2 trong cơ thể dơi ở Nga có thể lây sang người

08:31:48 24/09/2022
Các nhà khoa học vừa phát hiện một loại virus giống SARS-CoV-2 ẩn náu trong cơ thể dơi ở Nga có thể lây sang người

Phát hiện một loại quả tuyệt vời giúp kéo dài tuổi thọ

08:27:30 24/09/2022
Những loại thực phẩm này cung cấp hầu hết các chất dinh dưỡng và năng lượng mà cơ thể cần, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, như béo phì, tiểu đường và các bệnh tim mạch
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Kho báu đầy trang sức bằng vàng bạc bên trong lăng mộ cổ

Chuyện lạ

10:40:49 26/09/2022
Các nhà khảo cổ phát hiện lăng mộ thuộc về những thợ thủ công thượng lưu với rất nhiều trang sức bằng vàng bạc và hài cốt 7 người

30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi chung kết tại TP.HCM

Sáng tạo

10:40:10 26/09/2022
Vòng bán kết Dự án khởi nghiệp nông nghiệp - đổi mới sáng tạo lần 8 đã khép lại tại TP.HCM với 11 dự án thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ vào vòng chung kết

Dòng iPhone sang năm sẽ không có bản Pro Max?

Đồ 2-tek

10:39:21 26/09/2022
Apple được cho là đã chuẩn bị cho những thay đổi lớn hơn cho iPhone năm 2023 của mình. Quy ước đặt tên của Apple cho iPhone 15 được cho là sẽ có sự thay đổi

Silent Hill 2 kỷ niệm hơn hai thập kỷ với các thước phim hậu trường

Game offline

10:36:18 26/09/2022
Hôm nay là kỷ niệm 21 năm ngày phát hành Silent Hill 2 và các clip hậu trường về kỹ thuật quay chuyển động của nó đang được chia sẻ

Sự kiện Ethereum Merge đẩy giá GPU của Trung Quốc xuống 'mức thấp nhất'

Thế giới số

10:35:41 26/09/2022
Sau sự kiện hợp nhất của đồng Ethereum, làn sóng khai thác tiền mã hóa đã dừng lại. Điều này khiến mức giá của card đồ họa bị giảm xuống mức thấp nhất trong thời gian qua

Top game thể thao đáng chơi nhất

Game online

10:35:23 26/09/2022
Nếu bạn yêu thích thể thao mà không thể chơi được? Vậy hãy để Mọt chỉ cho bạn những tựa game thể thao đáng chơi nhất nhé

Cách pha cà phê ngon hơn ở quán

Ẩm thực

10:35:07 26/09/2022
Một ly cà phê yến mạch kem tươi ngọt ấm thơm ngậy rất thích hợp dùng vào bữa sáng mùa thu se lạnh. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê yến mạch:

'Thót tim' hàng xóm cứu mạng chàng trai định nhảy từ tầng 11 xuống

Netizen

10:33:21 26/09/2022
Sự việc thót tim vừa mới xảy ra tại Nga. Đoạn clip do người đứng ở tòa nhà đối diện quay được rồi đăng tải lên mạng xã hội

Công bố nội thất 2 phiên bản Ford Territory 2023 sắp bán tại Việt Nam: Nhiều sự khác biệt, giá sẽ chênh lệch nhiều

Ôtô

10:30:11 26/09/2022
Nhiều trang bị tiện nghi bên trong 2 phiên bản Ford Territory được hé lộ từ đoạn clip ngắn được chính hãng công bố. Dường như việc hé lộ chính thức hình ảnh và thông tin của xe chưa ra mắt đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, đ...

Du lịch Nghệ An: Ăn chơi gì ở Cửa Lò

Du lịch

10:29:23 26/09/2022
Cửa Lò là điểm đến nghỉ mát lý tưởng của du khách Việt Nam, với bãi biển nước trong, hải sản tươi ngon. Cửa Lò được người Pháp phát hiện và trở thành nơi nghỉ mát từ năm 1907 nhưng những năm 2000, bãi biển này mới thực sự thu hút đông k...

Sao nam Vbiz đang mắc bệnh nặng, tiết lộ sợ không kịp bình phục để chịu tang bố

Sao việt

10:27:37 26/09/2022
Hình ảnh người mẫu Đàm Quang Phúc đang nỗ lực từng ngày chiến đấu với bệnh não đa ổ tiến triển vì sợ làm gánh nặng cho mẹ và muốn tròn chữ hiếu với ba. Hình ảnh nam siêu mẫu chống gậy tập đi khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Kim Woo Bin tuyên bố chiến thắng căn bệnh ung thư vòm họng sau hơn 5 năm điều trị

Sao châu á

10:25:48 26/09/2022
Nam diễn viên hàng đầu đã chiến thắng bệnh tật và chính thức quay trở lại màn ảnh rộng trong Alienoid, Black Knight hay trước đó là phim truyền hình Our Blues vừa kết thúc trong tháng 6