Tập huấn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 cho người dân và doanh nghiệp

Theo Bộ NN-PTNT, năm 2021, các Chi cục, Trung tâm đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống Một cửa Quốc gia.

Lưu trữ điện tử trên hệ thống Một cửa Quốc gia

Cụ thể, Chi cục Thú y vùng I tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả trên Hệ thống Một cửa Quốc gia thực hiện theo quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật xuất, nhập khẩu. Kết quả đã tiếp nhận và trả kết quả 4.045 hồ sơ.

Chi cục Thú y vùng V tiếp nhận, giải quyết 175 hồ sơ (thủ tục kiểm tra vệ sinh thú y cơ sở cách ly kiểm dịch động vật nhập khẩu 17 hồ sơ có 14 giấy được cấp qua Hệ thống Một cửa Quốc gia; thủ tục cấp giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu 82 hồ sơ; thủ tục cấp giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu 76 hồ sơ (có 1 hồ sơ được giải quyết trên Hệ thống Một cửa Quốc gia).

Tập huấn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 cho người dân và doanh nghiệp - Hình 1

Cục Thú y tổ chức tập huấn dịch vụ công trực tuyếnphần mềm quản lý chuyên ngành.

Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng V tiếp nhận tổng số 25.891 hồ sơ, trong đó hình thức trực tuyến là 5464 hồ sơ; trực tiếp và qua bưu điện là 20.427 hồ sơ. Đã giải quyết 25.891 hồ sơ, đúng hạn 25801, đang giải quyết 90 hồ sơ.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Trung bộ tiếp nhận 21 hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; hồ sơ giải quyết đúng hạn 100%.

Còn tại Trung tâm Kiểm định và khảo nghiệm thuốc Bảo vệ thực vật phía Bắc, thủ tục kiểm tra nhà nước chất lượng thuốc bảo vệ thực vật và kiểm tra nhà nước về chất lượng phân bón đang được thử nghiệm trên phần mềm một cửa quốc gia. Kết quả, đã tiếp nhận 25 hồ sơ, trả kết quả 13 hồ sơ, 13 hồ sơ quá hạn do việc sử dụng phần mềm chưa thành thạo, việc trả kết quả thử nghiệm trên hệ thống bị chậm.

Đối với Trung tâm Khảo nghiệm phân bón quốc gia, đơn vị tiếp nhận và giải quyết hơn 200 hồ sơ. Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3 tiếp nhận và trả kết quả 4.363 hồ sơ cho doanh nghiệp trên Hệ thống Một cửa quốc gia để cấp chứng thư số cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc, Hàn Quốc và 5 thị trường mở rộng (Indonesia, Argentina, New Zealand, Panama, Brazil). Đối với các hồ sơ tiếp nhận trực tiếp hoặc qua bưu điện kết quả giải quyết thủ tục hành chính sẽ được gửi qua dịch vụ bưu chính công ích khi doanh nghiệp có yêu cầu.

Bộ NN-PTNT cũng cho biết, các đơn vị đã thực hiện việc lưu trữ hồ sơ điện tử giải quyết thủ tục hành chính; số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính đang còn hiệu lực từ nay đến 31/12/2025 theo Nghị định số 45/2020/NĐ-CP.

Đối với các hồ sơ được tiếp nhận, xử lý, trả kết quả được thực hiện lưu trữ điện tử trên Hệ thống Một cửa quốc gia. Tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3 đã thực hiện số hóa biên bản thẩm định lô hàng, các phiếu kết quả sinh học, hóa học chứng thư khi thực hiện cấp chứng thư số cho lô hàng thủy sản cho các cơ sở sản xuất năm trong danh sách ưu tiên và ngoài danh sách ưu tiên thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung tâm trên Hệ thống Một cửa quốc gia.

Video đang HOT

Tập huấn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4

Theo báo cáo kết quả kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính của Bộ NN-PTNT ngày 29/11/2021, các Chi cục, Trung tâm đã thực hiện tốt việc cung cấp số điện thoại đường dây nóng, niêm yết công khai tại Bộ phận Một cửa để tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về các các quy định hành chính và hành vi hành chính trên hệ thống tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp; qua đường bưu điện hoặc trên trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử để giải đáp kịp thời các vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Trong 10 tháng đầu năm, hầu hết các đơn vị không có phản ánh kiến nghị; riêng Trung tâm kiểm định và khảo nghiệm thuốc Bảo vệ thực vật phía Bắc đã tiếp nhận 6 phản ánh kiến nghị qua điện thoại trao đổi về lô hàng chậm trả kết quả và đã được cung cấp thông tin đầy đủ.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã cử công chức tại Bộ phận Một cửa và công chức tham gia giải quyết thủ tục hành chính tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn hướng dẫn quy trình giải quyết thủ tục hành chính như: quy trình ISO, cấp chứng thư số cho lô hàng xuất khẩu… Chi cục Thú y vùng V gửi thư mời tập huấn cho các doanh nghiệp về thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Trung bộ phối hợp với Trung tâm tin học và thống kê tổ chức tập huấn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính.

Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3: cử công chức tham gia khóa tập huấn cấp chứng thư điện tử do các chuyên gia Châu Âu đào tạo; tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký cấp chứng thư cho lo hàng thủy sản xuất khẩu sang thị trường Châu Âu trên hệ thống điện tử và trên Hệ thống Một cửa Quốc gia.

Tại trang thông tin điện tử của các đơn vị đã có các nội dung phổ biến, tuyên truyền về các quy định liên quan đến thủ tục hành chính như: chuyên mục riêng hướng dẫn về thủ tục hành chính; hỏi đáp các quy định của pháp luật quy định về thủ tục hành chính (Trung tâm Khảo nghiệm phân bón quốc gia).

Chế độ thông tin báo cáo định kỳ, đột xuất được thực hiện tương đối tốt đảm bảo cung cấp kịp thời cho công tác chỉ đạo điều hành.

Cục Trồng trọt giảm gần 60% thời gian cho doanh nghiệp làm hồ sơ qua một cửa quốc gia

Mới kết nối hệ thống một cửa quốc gia từ tháng 5/2021, đến nay Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) đã tiếp nhận 80 hồ sơ, hơn 70 hồ sơ đã được xử lý nhanh gọn giúp giảm gần 60% thời gian cùng nhiều chi phí, thủ tục giấy tờ cho người dân, doanh nghiệp.

Cục Trồng trọt giảm gần 60% thời gian cho doanh nghiệp làm hồ sơ qua một cửa quốc gia - Hình 1

Cán bộ văn phòng Cục Trồng trọt giải quyết, xử lý hồ sơ trực tuyến ngày càng chuyên nghiệp. Ảnh: Trần Quang

Giải quyết 5 thủ tục hành chính theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Khải Hòa - Phó Chánh văn phòng Cục Trồng trọt cho biết, từ tháng 5/2021 đến nay hệ thống một cửa quốc gia tại Cục đã tiếp nhận 80 hồ sơ và đã xử lý trên 70 hồ sơ.

"Thay vì tiếp nhận và xử lý trực tiếp như trước đây, hiện công việc này đã được Cục xử lý nhanh qua trực tuyến.Qua đó giúp doanh nghiệp, người dân giảm được trên 60% thời gian (khoảng 10/15 ngày làm việc so với trước) và 10% các thủ tục, giấy tờ liên quan, nhất là tại các cửa khẩu", ông Hòa khẳng định.

Bà Trần Thị Hòa - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, khi Luật Trồng trọt đã được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 19/11/2018, Cục Trồng trọt đã tham mưu trình Bộ NNPTNT và cơ quan có thẩm quyền ban hành 6 Nghị định và 1 Chỉ thị; đồng thời trình Bộ NNPTNT ban hành 61 thông tư.

Theo đó, Cục triển khai thực hiện và giải quyết 5 TTHC theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Bên cạnh đó, Cục Trồng trọt đã xây dựng website www.cuctrongtrot.gov.vn đăng tải các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo của ngành và các thông tin chỉ đạo sản xuất; Hệ thống văn phòng điện tử www.newvpdt.mard.gov.vn và www.vpdt.mard.gov.vn được Cục Trồng trọt triển khai thực hiện hiệu quả; Hệ thống quản lý chất lượng của Cục đã được công bố phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015.

Về kết quả ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại hóa hành chính, lãnh đạo Cục Trồng trọt cho hay: Các chương trình, kế hoạch về ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ NNPTNT đã được Cục Trồng trọt kịp thời triển khai thực hiện như: triển khai họp trực tuyến, thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, cơ chế một cửa quốc gia cho 5 TTHC và hệ thống xử lý văn bản qua văn phòng điện tử.

Cục Trồng trọt giảm gần 60% thời gian cho doanh nghiệp làm hồ sơ qua một cửa quốc gia - Hình 2

Bộ NNPTNT triển khai 29 thủ tục hành chính trên cơ chế một cửa quốc gia mang lại nhiều lợi ích thiết thực

"Cục đang đề xuất tiếp tục áp dụng DVCTT cấp độ 3, 4 cho các TTHC khác có tần suất thực hiện cao", bà Hòa khẳng định.

Qua đó đã xây dựng được hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm quản lý, dữ liệu chuyên ngành, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin của Cục; Số đơn vị có mạng WAN, LAN, số đơn vị kết nối vào Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước:

Mạng cục bộ (LAN - Local Area Network): Hệ thống mạng LAN, internet hoạt động ổn định, tất cả công chức, viên chức thuộc Văn phòng Cục Trồng trọt được trang bị máy tính kết nối internet bằng cáp quang - FTTH với tốc độ truy nhập internet cao để làm việc và tra cứu thông tin; máy chủ phục vụ việc cập nhật dữ liệu và Webserver.

Hệ thống văn phòng điện tử tại địa chỉ www.vpdtnew.mard.gov.vn được Cục Trồng trọt triển khai thực hiện hiệu quả; Số đơn vị sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành: 100% các đơn vị thuộc Cục có tài khoản Văn phòng điện tử và triển khai áp dụng từ ngày 15/3/2020; Tỷ lệ văn bản được trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử: kể từ ngày 01/01/2020, 100% văn bản được phát hành trên Văn phòng điện tử; Tỷ lệ cán bộ, công chức được cấp tài khoản hộp thư điện tử công vụ: 100%.

Cũng theo bà Hòa, Cục còn phối hợp với Trung tâm tin học hoàn thành và chính thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên môi trường mạng tại địachỉ:https://dvc.mard.gov.vn/Pages/default.aspx từ năm 2017.

Theo đó, ngày 20/3/2020, Trung tâm Tin học thống kê đã có Công văn số 44/TH về việc chuẩn hóa, tích hợp dịch vụ công của Bộ lên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Trong đó, Cục Trồng trọt có 05 TTHC được tích hợp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia bao gồm: Thủ tục cấp Bằng bảo hộ quyền đối với giống cây trồng; Thủ tục đình chỉ hiệu lực bằng bảo hộ giống cây trồng; Thủ tục Hủy bỏ hiệu lực bằng bảo hộ giống cây trồng; Thủ tục phục hồi hiệu lực bằng bảo hộ giống cây trồng; Thủ tục cấp lại bằng bảo hộ giống cây trồng.

Cục Trồng trọt giảm gần 60% thời gian cho doanh nghiệp làm hồ sơ qua một cửa quốc gia - Hình 3

Trong giai đoạn 2020 -2030, Cục Trồng trọt sẽ tập trung vào những nội dung cụ thể về thể chế; TTHC; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hiện đại hóa hành chính. Ảnh: Cán bộ văn phòng Cục Trồng trọt làm thủ tục trực tuyến. Ảnh: Trần Quang

Tăng cường nguồn lực thực hiện hiệu quả chương trình cải cách hành chính

Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đã đạt được, bà Hòa cũng chỉ ra các tồn tại, hạn chế như việc triển khai các hoạt động như kiểm tra việc thi hành pháp luật, rà soát văn bản pháp luật, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nên việc xây dựng thể chế còn có nhiều hạn chế vì kính phí triển khai công tác xây dựng Văn bản quy phạm pháp luật còn thấp nên khó khăn cho việc tổ chức lấy ý kiến rộng rãi.

Điều đáng nói là việc thực hiện các TTHC của Văn phòng Bảo hộ giống có quá nhiều TTHC; cơ sở hạ tầng kém (đường truyền, máy tính và các máy văn phòng khác) do vậy nhiều khi không đáp ứng yêu cầu.

Các văn bản pháp lý được xây dựng từ lâu do vậy nhiều vấn đề cần sửa đổi khung pháp lý. Hơn nữa, việc thiếu kinh phí tổ chức đào tạo, tập huấn cho người sử dụng từ Văn phòng bảo hộ giống cây trồng đến các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp đơn...

Nói về nhiệm vụ cải cách hành chính giai đoạn 2020 -2030, lãnh đạo Cục Trồng trọt cho biết, Cục sẽ tập trung vào những nội dung cụ thể về thể chế; TTHC; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hiện đại hóa hành chính.

Cụ thể về thể chế, Cục Trồng trọt sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của ngành cho phù hợp với các quy định trong nước và cam kết với quốc tế.

Rà soát, sửa đổi, bổ sung, chuẩn hóa, đơn giản hóa các thủ tục hành chính phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật; Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các TTHC.

Về hiện đại hóa hành chính, Cục sẽ tiếp tục triển khai Hệ thống văn phòng điện tử tại địa chỉ www.vpdtnew.mard.gov.vn tiến tới tiếp nhận, phát hành và lưu giữ hoàn toàn trên môi trường điện tử; Tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng trong việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên môi trường mạng đối với các TTHC thuộc Cục Trồng trọt.

Tiếp tục thực hiện giải quyết TTHC trên cổng thông tin một cửa quốc gia đối với các thủ tục đã kết nối và triển khai xây dựng mới đối với các thủ tục đang có kế hoạch xây dựng, áp dụng trên cổng thông tin một cửa quốc gia.

Do đó, lãnh đạo Cục Trồng trọt kiến nghị với Bộ NNPTNT, Chính phủ về nội dung cần sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định, chế độ, chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tế để đẩy mạnh cải cách hành chính trong thời gian tới.

Cục Trồng trọt cũng đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện tốt hơn nữa các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước trong giai đoạn tới. Đồng thời tăng cường nguồn lực để thực hiện hiệu quả chương trình cải cách hành chính giai đoạn tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Vĩnh Long: Xe đầu kéo va chạm với xe máy, 1 người tử vong tại chỗ
22:34:05 17/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Vợ "anh lớn Quận 8" bỗng "quay xe" vụ bị đánh, chừa đường cho Trang Nemo làm ăn
15:15:44 19/01/2022
Vụ bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Người nhà lên tiếng, tiết lộ sự thật đầy xót xa?
14:17:02 19/01/2022
NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
Maria Ozawa chia tay bạn trai gia thế khủng sau 6 năm yêu, lý do khiến ai cũng sốc
14:46:28 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 dị vật nghi là đinh trong sọ não: Mối quan hệ của người mẹ và nhân tình bị ngăn cấm
16:05:27 19/01/2022
Mẹ gọi lên thành phố bảo chị dâu sắm Tết, anh trai nói ra 8 từ khiến bà tái mặt
16:11:08 19/01/2022
Mỹ nhân "nuốt nước mắt" tố Trương Đình cướp chồng, giờ hạnh phúc viên mãn
14:26:45 19/01/2022
“Triệu Mẫn” Trần Ngọc Kỳ trượt dốc, bị chê “không có hào quang nữ chính”, Đường Yên có muối mặt?
14:44:20 19/01/2022
Quẳng túi cát được buộc sợi xích xuống sông, người đàn ông thu hoạch đầy bất ngờ sau đó 
14:14:01 19/01/2022
Tống Tổ Nhi nhăn mặt khó chịu khi bị bạn trai cũ "cáo già"ve vãn dưới nước
16:29:38 19/01/2022

Tin mới nhất

Mỹ mua lượng nông sản lớn chưa từng có của Việt Nam, “vua tiêu” bật mí điều gì để bán nhiều hàng hơn?

20:08:52 19/01/2022
Năm 2021, Mỹ trở thành thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam, chứ không phải là Trung Quốc nữa

Thứ quả rừng xưa dân nghèo hái nhai cho vui, nay hóa trái đặc sản, bẻ đôi ra, nhìn thấy nhà giàu cũng muốn ăn

20:06:26 19/01/2022
Quả vả (tiếng Tày gọi là mác ngỏa), tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus. Quả vả to hơn quả sung gấp nhiều lần, khi quả còn xanh có nhiều nhựa, nhiều nước bên trong, ăn rất chát

Nuôi ếch kết hợp nuôi cá, ít tốn thức ăn, nhẹ công chăm, nông dân Hậu Giang khấm khá hẳn lên

20:03:37 19/01/2022
Những năm gần đây, mô hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá được nhiều nông dân huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) lựa chọn

Ngư dân làng biển lớn nhất, nhì tỉnh Cà Mau nói: "Chắc năm nay cá khoai cũng sợ dịch nên trốn hết rồi..."

20:01:08 19/01/2022
Ông Trần Quốc Yên, Chủ tịch UBND thị trấn Cái ôi Vàm, huyện Phú Tân, cho biết: Hàng năm, khoảng tháng 10 là ngư dân đã có nguồn hàng dồi dào, nhưng 2 năm nay sản lượng cá khoai giảm mạnh. iển hình như năm nay, đến thời điểm này, cả làng...

Vĩnh Long: Cả làng trồng loài mai vàng nguyên thủy, quanh năm uốn tỉa, tết đến lặt lá bán giá cao khách vẫn ưng

19:56:35 19/01/2022
Làng mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) hình thành trên 80 năm và được công nhận làng nghề truyền thống năm 2009. Đây là bước ngoặt và động lực để những người dân phát triển làng nghề

"Săn lùng" đặc sản vùng miền về ăn Tết, "thượng đế" cần lưu ý những gì?

19:54:03 19/01/2022
Càng cận Tết, các mặt hàng thực phẩm, đặc sản vùng miền ngày càng thu hút người tiêu dùng

Long An: Vì sao trồng lúa mùa nổi năng suất thấp mà nông dân ở đây vẫn thu lợi nhuận cao?

19:51:47 19/01/2022
100ha lúa mùa nổi được thực hiện tại ấp Láng Sen, xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đã cho thu hoạch, năng suất đạt khá, nông dân thu lợi nhuận cao

Trồng loài cây nửa đứng nửa nằm, 3 năm hái mà trái vẫn ra đều đều, ông nông dân An Giang rủng rỉnh tiền tiêu

19:49:34 19/01/2022
Anh Phạm Văn Tiếp, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới (An Giang) chọn trồng giống đu đủ Thái xen canh trong vườn cây ăn trái

Giá heo hơi nhích lên chậm như rùa, người nuôi khổ sở vì chả thấy lãi đâu

19:47:07 19/01/2022
Giá thành sản xuất heo hơi đang ở mức cao hơn giá heo hơi bán ra tại các trang trại từ 5.000 đồng - 6.000 đồng/kg, khiến người nuôi heo tiếp tục chịu cảnh thua lỗ

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa

17:54:23 19/01/2022
Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất như kế hoạch đã xây dựng trước đó để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ trưởng Y tế: Mua sắm thiết bị chống Covid rất dễ bị quy kết tham nhũng

17:52:16 19/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, trong bối cảnh dịch Covid-19, giá hàng hóa tăng cao, khó khăn mua thiết bị y tế vì không có giá tham khảo phù hợp nên rất dễ bị quy kết là tiêu cực, tham nhũng

Bí thư TPHCM: Không thể né tránh Covid-19 xâm nhập, quan trọng là kiểm soát

17:50:09 19/01/2022
Ông Nguyễn Văn Nên cho rằng thành phố còn rất nhiều thử thách phía trước. TPHCM không thể né tránh sự xâm nhập của dịch Covid-19, điều quan trọng là tìm cách để kiểm soát, thích ứng

BS Trương Hữu Khanh và tết của những bệnh nhi: ‘Không để các con chịu thiệt thòi’

17:34:35 19/01/2022
Gần nửa đời người gắn bó với ngành truyền nhiễm nhi khoa, BS Trương Hữu Khanh có nhiều tình cảm và kỷ niệm đặc biệt với các bệnh nhi

TP.HCM: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm hiệu trưởng mắc Covid-19 vẫn đến trường

17:31:49 19/01/2022
Ngày 19.1, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Dương Anh Đức liên quan đến thông tin một hiệu trưởng mắc Covid-19, là F0 nhưng vẫn đến trường làm việc

Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?

13:53:53 19/01/2022
Ông S. kể trên Dân trí, gia đình ông đã bí mật theo dõi và phát hiện ông V. nhiều lần chở bà T. trên xe ô tô riêng

Alibaba dự đoán 3 ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

09:28:22 19/01/2022
Alibaba.com nhận định về xu hướng thị trường toàn cầu và đưa ra dự đoán ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022

Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn phải được thực hiện chậm nhất cuối năm 2024

09:19:25 19/01/2022
Về lộ trình, theo quy định tại khoản 7 Điều 79 Luật Bảo vệ môi trường 2020, các quy định về phân loại tại nguồn và thu giá dịch vụ theo khối lượng hoặc thể tích chất thải phải được thực hiện chậm nhất là ngày 31/12/2024. Như vậy, các đị...

Nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, Lào Cai xuất hiện sương muối

09:16:22 19/01/2022
Do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng sớm 18/1, đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, Lào Cai) đã xuất hiện sương muối phủ trắng núi rừng

Bàn giao 'Ngôi nhà chung' hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật ở Cần Thơ

09:14:16 19/01/2022
Ngày 18/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ bàn giao công trình Ngôi nhà chung cho Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ

TP Hồ Chí Minh ngăn chăn tình trạng 'tín dụng đen', đòi nợ thuê dịp cuối năm

09:11:13 19/01/2022
Theo ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh, dịp cuối năm, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen, đòi nợ thuê xảy ra với thủ đoạn rất tinh vi, phức tạp vì vậy cần sự vào cuộc của nh...

Điện Biên chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

09:08:27 19/01/2022
Ngày 18/1, Công đoàn Viên chức tỉnh Điện Biên (Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên) tổ chức chương trình Tết Sum vầy - Xuân Bình an, gặp mặt đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Lâm Đồng: Khuyến cáo du khách tự test Covid-19

08:56:22 19/01/2022
Lâm Đồng vận động người dân hạn chế di chuyển khi không cần thiết trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần; khách lưu trú được khuyến cáo tự test Covid-19

19-1: Hướng về Hoàng Sa, máu thịt của Tổ quốc

08:53:51 19/01/2022
Đòi công lý cho Hoàng Sa là điều rất chính đáng và được đặt ra thường xuyên, đòi hỏi sự chung tay góp sức của mỗi người dân Việt Nam

Tối thiểu 75.000 tỉ đồng để giảm nghèo giai đoạn tới

08:48:04 19/01/2022
Tối 18-1, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với ngân sách tối thiểu 75.000 tỉ đồng

Vất vả và bất hợp lý trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay phải xét nghiệm

08:44:13 19/01/2022
Ra tới sân bay mới hay bé sơ sinh, bé nhỏ dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin cần phải có giấy xét nghiệm âm tính, nhiều gia đình đã lỡ cả chuyến bay về Tết, chật vật tìm nơi xét nghiệm

Lấy tiền và đất ở đâu để làm 1 triệu căn nhà ở xã hội?

08:41:25 19/01/2022
Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội của TPHCM

Hà Nội kiến nghị sớm đồng bộ thông tin tiêm chủng vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

08:32:40 19/01/2022
Hà Nội kiến nghị Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông sớm đồng bộ dữ liệu tiêm chủng vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Giáo dục nghề nghiệp lấy đào tạo lại làm nền tảng phát triển

08:29:22 19/01/2022
Dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng hoạt động giáo dục nghề nghiệp vẫn được triển khai một cách linh hoạt

Doanh nghiệp - người lao động san sẻ khó khăn, vì sự phát triển bền vững

08:25:21 19/01/2022
Long An có khoảng 370.000 công nhân, lao động với hơn 13.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Trải qua thời gian dài khó khăn do dịch COVID-19 trong năm 2021, các doanh nghiệp đã nỗ lực và dần khôi phục lại sản xuất

Có thể bạn quan tâm

Lexus ES 250 F SPORT 2022 đã có giá bán chính thức, về đại lý cuối tháng 3

Ôtô

20:07:13 19/01/2022
Dự kiến có mặt tại đại lý vào cuối tháng 3, Lexus ES 250 F Sport 2022 sẽ gia tăng sự lựa chọn cho những khách hàng yêu thích xe sang phong cách thể thao và muốn tận hưởng trải nghiệm lái hứng khởi

Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"

Netizen

20:05:42 19/01/2022
Sau khi hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, chàng trai chẳng ngờ nhận cái tin sốc tận óc

Diễn viên Disney bị chỉ trích vì giễu nhại Britney Spears

Sao âu mỹ

20:05:23 19/01/2022
Rachel Zegler phải lên tiếng giải thích và xin lỗi sau trò đùa được cho là kém duyên về Britney Spear

Ca sĩ soán ngôi đầu của Hương Ly trên bảng xếp hạng #zingchart

Nhạc việt

20:04:26 19/01/2022
NB3 Hoài Bảo từng tạo cú đột phá trên thị trường với ca khúc Thương thầm. Bài hát thống trị top 1 #zingchart liên tiếp 3 tuần, cán mốc 50 triệu lượt nghe trên Zing MP3 và ghi danh vào top 20 ca khúc Vpop phổ biến nhất năm 2021

Tưởng "vớ" được chồng giàu, tôi suy sụp khi vô tình thấy cuốn sổ đen ghi chép bí mật động trời của anh

Tâm sự

20:03:56 19/01/2022
Tôi không ngờ, người yêu mình lại có một cuộc sống trác táng đến thế

Những thần tượng K-pop giàu có lại thích dùng điện thoại "cục gạch"

Nhạc quốc tế

20:03:06 19/01/2022
Là những ngôi sao đình đám, các idol K-pop luôn xuất hiện một cách đầy hào nhoáng. Trước người hâm mộ, các thần tượng lúc nào cũng ăn vận sang trọng, make up lộng lẫy và tỏa ra khí chất ngút trời

2 Cách làm bắp cải xào cà chua và bắp cải xào trứng thơm ngon thanh vị

Ẩm thực

20:02:14 19/01/2022
Một bữa ăn chuẩn Việt không thể thiếu sự góp mặt của các món xào.  mách bạn 2 cách chế biến món xào cực ngon và đơn giản với nguyên liệu bắp cải

Những tình huống bàn thắng tự tìm đến với các cầu thủ

Clip hay

20:00:03 19/01/2022
Nhiều người cho rằng các tình huống này là top những bàn thắng ảo ma nhất trong bóng đá

Trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu "ghé thăm", cơ thể phụ nữ sẽ có 3 thay đổi này, hãy nhanh chóng chuẩn bị băng vệ sinh

Kiến thức giới tính

19:59:29 19/01/2022
Trên thực tế, đối với một số nữ giới lần đầu tiên có kỳ kinh nguyệt hoặc bị kinh nguyệt không đều, họ không biết khi nào thì kinh nguyệt sẽ đến, và đôi khi chính họ cũng ngạc nhiên

Chủ quán massage để nhân viên bán dâm với giá 250.000 đồng

Pháp luật

19:54:26 19/01/2022
Kiểm tra quán massage Đêm Đêm ở Quảng Nam, cảnh sát phát hiện một đôi nam nữ thực hiện mua bán dâm với giá 250.000 đồng

Gucci bị chỉ trích vì dùng hổ thật để quay quảng cáo

Thời trang

19:51:48 19/01/2022
Việc sử dụng hổ thật để quay quảng cáo cho bộ sưu tập Tết khiến Gucci vướng phải nhiều ý kiến trái chiều

Yoona (SNSD) lộ ảnh ở hậu trường phim với Lee Jong Suk, nhan sắc ra sao mà fan choáng ngợp?

Sao châu á

19:48:21 19/01/2022
Mới đây, những hình ảnh hiếm hoi ở hậu trường bộ phim truyền hình Big Mouth đã được người qua đường ghi lại