Tạp chí du lịch Mỹ đề xuất Huế là điểm đến không thể bỏ lỡ trong năm 2024

Theo dõi VGT trên

Với những tiềm năng, thế mạnh về du lịch và nét đặc trưng về văn hóa, Thừa Thiên Huế vừa được Tạp chí du lịch Travel Leisure (Mỹ) đề xuất là một trong những điểm đến ở châu Á mà du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình du lịch năm 2024.

Tạp chí du lịch Mỹ đề xuất Huế là điểm đến không thể bỏ lỡ trong năm 2024 - Hình 1

Du khách quốc tế tìm hiểu về các di tích ở Huế

Theo các chuyên gia Travel Leisure nhận định, Thừa Thiên Huế là điểm đến lý tưởng để thư giãn, tìm về quá khứ khi du lịch Việt Nam.

Tại vùng đất sông Hương núi Ngự, du khách có thể ghé thăm Kinh thành Huế – cố đô xưa của triều Nguyễn, khám phá những lăng mộ của các vị vua và những ngôi chùa cổ kính như chùa Thiên Mụ, chùa Từ Đàm, chùa Huyền Không Sơn Thượng

Tạp chí du lịch của Mỹ cũng gợi ý du khách trải nghiệm đi thuyền trên sông Hương, ngắm vẻ đẹp hai bên bờ và lắng nghe những giai điệu ca Huế.

Cùng với Thừa Thiên Huế, một số điểm đến khác cũng được Travel Leisure gợi ý như Palawan (Philippines), Takayama (Nhật Bản), biển Đỏ (Ả-rập Xê-út), Incheon (Hàn Quốc), Pak Chong (Thái Lan), công viên quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc), đảo Saint John (Singapore), Kratie (Campuchia), cao nguyên Cameron (Malaysia), Mirissa (Sri Lanka), Meghalaya (Ấn Độ), Ras Al Khaimah (các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).

Khám phá vẻ đẹp Chùa Thiên Mụ - 'Đệ nhất cổ tự' của cố đô Huế

Xây dựng năm 1601, dưới đời vua Nguyễn Hoàng, Chùa Thiên Mụ - ngôi chùa cổ nhất ở Huế, từng được đưa vào danh sách 20 cảnh đẹp đất Thần Kinh ngày ấy giờ vẫn là điểm đến không thể bỏ lỡ với du khách.

Khám phá vẻ đẹp Chùa Thiên Mụ - Đệ nhất cổ tự của cố đô Huế - Hình 1

Chùa Thiên Mụ được xây dựng vào năm 1601, được coi là ngôi chùa cổ nhất ở Huế. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Video đang HOT

"Gió đưa cành trúc la đà

Tiếng chuông Thiên Mụ, canh gà Thọ Xương"

Câu ca dao quen thuộc được truyền tụng ở Huế như thách thức với tạo hóa về vẻ đẹp và sự trường tồn của ngôi cổ tự Thiên Mụ.

Chắc cũng chính vì lẽ đó mà vua Thiệu Trị (1807-1847), vị hoàng đế thứ ba của triều Nguyễn) trong bài thơ đề là Thiên Mụ Chung Thanh đã liệt Chùa Thiên Mụ vào danh sách 20 cảnh đẹp của đất Thần Kinh hồi ấy mà đến ngày nay vẫn còn nguyên vẹn.

Là cái tên không thể không nhắc đến khi nói về xứ Huế mộng mơ, Chùa Thiên Mụ là một trong những địa danh được du khách tìm đến và quan tâm nhiều nhất trong hành trình khám phá cố đô Huế.

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây, Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất của Huế, tọa lạc trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương.

Trước mặt chùa là dòng Hương Giang nước trong xanh uốn lượn, xa xa ẩn hiện dãy Trường Sơn. Sau lưng chùa có hồ nước và dãy đồi thấp che chắn, địa thế ngôi cổ tự đúng là "sơn trường thủy tự" thanh tịnh mà nên thơ.

Đứng nhìn từ xa, khuôn viên chùa có hình dáng như một con rùa khổng lồ cõng trên lưng ngôi chùa cổ kính đang uống nước sông Hương.

Với địa thế và dáng hình đó, Chùa Thiên Mụ được chia làm hai khu vực: khu vực phía trước tượng trưng cho đầu rùa, được sắp xếp các kiến trúc mang tính kỷ niệm như bia đá, chuông đồng... còn ở phía sau mang dáng hình thân rùa là các kiến trúc điện thờ, nhà tăng... Hai khu vực này được ngăn cách nhau bởi cánh cửa tam quan.

Khám phá vẻ đẹp Chùa Thiên Mụ - Đệ nhất cổ tự của cố đô Huế - Hình 2

Tháp Phước Duyên. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Một biểu tượng gắn liền với chùa không thể không nhắc đến chính là tháp Phước Duyên, tháp cao 21 mét, gồm 7 tầng, mỗi tầng đều có thờ tượng Phật, bên trong có cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng, nơi trước đây có thờ tượng Phật bằng vàng.

Bên cạnh đó, ở mỗi tầng tháp đều có cửa sổ trang trí bằng các thanh đồng uốn dẹp giúp ánh sáng lan tỏa trong lòng tháp. Đứng trên tầng cao của tháp có thể nhìn hướng tầm mắt bao quát một khúc sông Hương và dãy Trường Sơn ẩn hiện xa xa.

Hai bên tháp còn có nhà bia và lầu chuông, trong lầu chuông có treo quả đại hồng chuông với nhiều đường nét độc đáo. Chính vì vậy đã tạo nên những nét riêng vừa hấp dẫn vừa bí ẩn cho Chùa Thiên Mụ.

Truyền thuyết kể rằng khi chúa Nguyễn Hoàng vào làm Trấn thủ xứ Thuận Hóa kiêm trấn thủ Quảng Nam, ông đã đích thân đi xem xét địa thế ở đây nhằm chuẩn bị cho mưu đồ mở mang cơ nghiệp, xây dựng giang sơn cho dòng họ Nguyễn sau này.

Trong một lần rong ruổi vó ngựa dọc bờ sông Hương ngược lên đầu nguồn, ông bắt gặp một ngọn đồi nhỏ nhô lên bên dòng nước trong xanh uốn khúc, thế đất như hình một con rồng đang quay đầu nhìn lại, ngọn đồi này có tên là đồi Hà Khê.

Người dân địa phương cho biết nơi đây ban đêm thường có một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện trên đồi, nói với mọi người: "Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh." Vì thế, nơi đây còn được gọi là Thiên Mụ Sơn.

Tư tưởng lớn của chúa Nguyễn Hoàng dường như cùng bắt nhịp được với ý nguyện của dân chúng. Nguyễn Hoàng cả mừng, vào năm 1601 đã cho dựng một ngôi chùa trên đồi, ngoảnh mặt ra sông Hương, đặt tên là "Thiên Mụ."

Với quy mô được mở rộng và cảnh đẹp tự nhiên, Chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

Trải qua bao sóng gió lịch sử, Chùa Thiên Mụ từng được dùng làm đàn Tế Đất dưới triều Tây Sơn (khoảng năm 1788), rồi được trùng tu tái thiết nhiều lần dưới triều vua nhà Nguyễn.

Năm 1884, nhân dịp mừng lễ "bát thọ" (mừng sinh nhật thứ 80) của bà Thuận Thiên Cao Hoàng hậu (vợ vua Gia Long, bà nội của vua Thiệu Trị), vua Thiệu Trị kiến trúc lại ngôi chùa một cách quy mô hơn: Xây thêm tháp Từ Nhân (sau đổi là tháp Phước Duyên), đình Hương Nguyện và dựng hai tấm bia ghi chép thơ văn của nhà vua.

Khám phá vẻ đẹp Chùa Thiên Mụ - Đệ nhất cổ tự của cố đô Huế - Hình 3

Toàn cảnh chùa Thiên Mụ. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Khuôn viên Chùa Thiên Mụ được chia làm hai khu vực: Khu vực trước cửa Nghi Môn gồm có các công trình kiến trúc: Bến thuyền có 24 bậc tam cấp lên xuống, cổng tam quan là bốn trụ biểu xây sát đường cái, từ cổng tam quan bước lên 15 bậc tam cấp là đình Hương Nguyện (nay chỉ còn lại nền đất và bộ móng xây bằng đá thanh).

Sau đình Hương Nguyện là tháp Phước Duyên xây bằng gạch vồ bảy tầng cao vòi vọi, hai bên đình Hương Nguyện có hai lầu bia hình tứ giác (dựng thời Thiệu Trị), lui về phía trong có hai lầu hình lục giác một lầu để bia và một lầu để chuông (dựng thời Nguyễn Phúc Chu). Đây là những công trình có tính chất lưu niệm (bia, tháp).

Khu vực phía trong cửa Nghi Môn gồm các điện Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan âm, nhà Trai, nhà Khách, vườn hoa, phía sau cùng là vườn thông tĩnh mịch.

Trong phạm vi Chùa Thiên Mụ đâu đâu cũng toát lên một chút thơ, một chút mộng của xứ Huế. Mỗi công trình, kiến trúc dù được xây dựng dưới triều đại nào cũng đều thể hiện sự tín ngưỡng, trang trọng và hài hòa với những công trình trước đó.

Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất, kiến trúc đồ sộ nhất và cũng là ngôi chùa đẹp nhất của xứ Huế. Năm 1695, Chúa Nguyễn Phúc Chu đã mở đại giới đàn rất long trọng tại Chùa Thiên Mụ. Lịch sử huy hoàng của các Chúa Nguyễn trong quá trình khai phá, lập nghiệp ở Đàng trong có thể nói được mở đầu bằng công trình xây dựng Chùa Thiên Mụ.

Tọa lạc bên bờ sông Hương thơ mộng, Chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính đã góp phần điểm tô cho bức tranh thiên nhiên nơi đây càng thêm duyên dáng, thi vị.

Tiếng chuông chùa như linh hồn của Huế, vang vọng mãi trong dòng nước sông Hương chảy qua trước Kinh Thành, xuôi về cửa biển, đọng lại trong lòng khách phương xa khi đến Huế một nỗi niềm vương vấn chốn Thần Kinh. Có lẽ vì thế mà du khách thập phương đã xem Chùa Thiên Mụ như là một điểm đến trang nghiêm khó lòng mà bỏ qua.

Vãn cảnh chùa, du khách như đang đi vào không gian của trăm năm, thanh tịnh và thơ mộng. Khách bước qua khỏi cổng chùa đã thấy lòng lắng lại, tĩnh tâm, bỏ lại đằng sau những phiền muộn, lo âu./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Hàng trăm tỉ đồng doanh thu phim 'Mai' của Trấn Thành trên Box Office Vietnam liệu có chính xác?05:56Khoảnh khắc Tổng thống Biden suýt vấp ngã 2 lần khi bước lên Không lực Một08:21Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Trọn vẹn clip Mai Phương thuyết trình gây sốt CK Head to Head: Lố giờ nhưng xử lý đầy bản lĩnh, kết quả ra sao?03:44Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm04:07Ô tô khách giường nằm mất lái, chắn ngang vành đai 3 trên cao00:50'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Lee Young Ae "đại náo" sân bay đi Milan Fashion Week: Thần thái như trên sàn catwalk, khoe nhan sắc xứng danh "tường thành" xứ Hàn02:58Danh tính tài xế xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu01:33Khoảnh khắc hơn 100 ô tô đ.âm n.hau do đường đóng băng ở Trung Quốc05:24Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Gặp em ngày nắng - Tập 8: Phương "ủ mưu" lấy lòng bà nội của Huy03:16Tuấn Trần tơi tả vì bị ác thú truy đuổi trong phim mới của đạo diễn Em Chưa 1800:49Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 8: Phương và Huy có 'vượt ải' của bà Thương?03:11'Quỷ thay đầu': Siêu phẩm kinh dị mới đến từ nhà sản xuất của 'IT' và 'Doctor Sleep'02:19Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:54BLACKPINK có chủ ý "ra riêng" từ 7 năm trước, lộ thời điểm Rosé công bố công ty?02:52

Tiêu điểm

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ bị bỏ hoang
12:12:10 24/02/2024
Cô gái Việt 3 năm du lịch 50 quốc gia
19:38:53 25/02/2024
Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú
21:15:57 25/02/2024
Rêu, rong và bình yên làng chài Nhơn Hải níu chân du khách
10:06:10 25/02/2024
Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới
14:36:31 24/02/2024
'Ngôi làng hạnh phúc trên mây'
12:40:10 25/02/2024
Ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ trữ tình của đầm Thị Nại - Quy Nhơn
13:05:17 25/02/2024
Những ghềnh đá đen huyền ảo ở Bàn Than, Hòn Mang, Hòn Dứa
08:32:28 26/02/2024
15 điểm đến nên nhìn tận mắt một lần trong đời
09:11:08 26/02/2024
Khi buôn làng trở thành điểm du lịch
09:28:18 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh gây bức xúc vì nhận xét Lan Ngọc bằng từ ngữ thô tục, Trường Giang - Lâm Vỹ Dạ nghe xong cũng giật mình
06:28:36 26/02/2024
Cô dâu Trung Quốc tự chuẩn bị hồi môn hơn 100 tỷ đồng, danh tính chú rể khiến nhiều người bất ngờ
04:04:10 26/02/2024
Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng
08:16:59 26/02/2024
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein
06:05:24 26/02/2024
Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt
07:30:34 26/02/2024
Sao nữ vỡ òa tuyên bố kết hôn với trưởng phòng cảnh sát hình sự, thì ra nên duyên từ buổi họp lớp cấp 3
07:09:11 26/02/2024
Suri Cruise bộc lộ cá tính thời trang, xưa chăm khoe eo giờ ăn mặc lùng bùng, khó tin là rich-kid một thời
04:03:35 26/02/2024
Diva Hồng Nhung t.uổi 54: Vóc dáng gợi cảm, viên mãn bên bạn trai Tây
06:59:39 26/02/2024
Người làm thuê
08:01:08 26/02/2024
Xe khách chở gần 30 cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo
07:36:46 26/02/2024

Tin mới nhất

Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu

10:20:04 26/02/2024
Nằm sâu trong một thung lũng nhỏ ở xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La), Hang Táu là ngôi làng của 1 dòng họ người Mông di cư đến đây từ gần 100 năm trước.

Lạng Sơn: Hang Phja Thạng được xếp hạng di tích quốc gia

10:17:33 26/02/2024
Di tích khảo cổ hang Phja Thạng (xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) vừa được xếp hạng di tích quốc gia. Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa

24 giờ khám phá từng ngóc ngách tại Nam đảo Phú Quốc

10:13:23 26/02/2024
Phía Nam đảo Phú Quốc đang là điểm đến thời thượng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm vui chơi giải trí hấp dẫn. Nếu chưa biết cần phải làm gì ở chốn thiên đường này thì dưới đây là gợi ý lịch trình 24 giờ

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tuyến du lịch mới

10:05:17 26/02/2024
UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Khám phá thiên nhiên thác Mụ Mệ, vườn Địa Đàng, hang Vàng và thác Lụa , hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

Có một Cô Tô trầm lặng

10:02:23 26/02/2024
Khác với khung cảnh chen chúc người xe vào những tháng hè, Cô Tô vào mùa thu đông mang dáng vẻ trầm lặng. Đây là thời gian thích hợp để khám phá vẻ đẹp thanh bình của hòn đảo phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh.

Thác Nàng Tiên: Vẻ đẹp tuyệt mỹ hoang sơ

09:59:47 26/02/2024
Thác Nàng Tiên thuộc địa phận bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ (Sơn La) như dải mây trắng vắt từ trên đỉnh núi xuống tận vực sâu tạo nên lớp sương mù mờ ảo như mây.

Camping trên đỉnh Phượng Hoàng

09:57:22 26/02/2024
Cuối thu, khi những cánh đồng cỏ xanh ngả sang vàng, cũng là lúc đồi Phượng Hoàng (xã Bắc Sơn, TP Uông Bí, Quảng Ninh) vào mùa lãng mạn nhất.

[Ảnh] Đảo Quan Lạn mùa vắng khách

09:54:52 26/02/2024
Khác hẳn với sự ồn ào náo nhiệt của mùa du lịch cao điểm hè, Quan Lạn vào thu rất đỗi bình yên. Những người dân cũng quay về với mảnh lưới, cây cuốc, cái cào... để mưu sinh hàng ngày.

Quần thể danh thắng Tràng An - Viên ngọc quý của Di sản Thế giới tại Việt Nam

09:51:34 26/02/2024
Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng thiên nhiên kỳ bí, không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người. Ngày 23/6/2014, tại thủ đô Doha (Qatar) Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục

Lộ diện 425 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng

09:48:25 26/02/2024
Được mệnh danh là Vương quốc hang động - nơi có nhiều bí ẩn và bất tận, sau 20 năm được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, các chuyên gia hang động đã khảo sát

Về Cà Mau săn 'cá leo cây'

09:36:00 26/02/2024
Cà Mau - mảnh đất nơi cuối trời Tổ quốc những năm qua trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người. Rừng U Minh, biển Khai Long, chợ nổi hay đầm Thị Tường đều là những vẻ đẹp bình dị

Nghĩ từ những đỉnh núi

09:33:17 26/02/2024
Nhiều người trẻ đã lựa chọn leo núi với đam mê chinh phục những đỉnh trời như một triết lý sống. Điều gì khiến những đỉnh núi cao bốn mùa mây phủ ngày càng hút chân lữ khách đến thế?

Du lịch 'chữa lành' ở Yên Tử

09:31:05 26/02/2024
Nếu chọn một nơi để chữa lành cho tâm hồn mình, tôi thường nghĩ về Yên Tử. Ở đó có nhiều ngả rẽ như đường Tùng cuồn cuộn rễ cây; khu lăng mộ tịch liêu dưới bóng cây đại già; thiền viện uy nghi, tĩnh mịch...

Côn Đảo - điểm đến quen mà ... lạ

09:19:33 26/02/2024
Đã nhiều lần đặt chân đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) nhưng với tôi, mỗi lần đến với hòn đảo này đều có một cảm giác tươi mới.

Những điểm đến đẹp như mơ mà lại rất rẻ ở châu Âu

09:15:33 26/02/2024
Du lịch Châu Âu sẽ không quá đắt đỏ nếu bạn biết lựa chọn điểm đến và thời gian tham quan phù hợp. Thời điểm thích hợp nhất bạn nên ghé thăm thành phố xinh đẹp này là vào tháng 7 bởi ngoài khung cảnh thiên nhiên

Côn Đảo được bình chọn là hòn đảo thiên đường của châu Á

09:06:44 26/02/2024
Theo CNN, thiên đường biển Côn Đảo sở hữu rạn san hô nguyên sơ, những vách đá granit sừng sững tuyệt đẹp, những hàng dừa tươi mát nằm dọc bờ biển màu xanh pha lê óng ánh nắng vàng

Pha Luông - điểm đến thay thế Fansipan

09:03:39 26/02/2024
Pha Luông là đỉnh núi đã từng được nhà thơ Quang Dũng viết trong thi phẩm nổi tiếng Tây Tiến: Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm, nhà ai Pha Luông mưa xa khơi.

Đà Lạt, Sa Pa lọt Top 10 điểm đến mới nổi 2017 của châu Á

09:00:31 26/02/2024
2 danh thắng nổi tiếng của Việt Nam là Đà Lạt và Sa Pa vừa lọt vào Top 10 điểm đến châu Á mới nổi của năm 2017 do trang tư vấn du lịch nổi tiếng TripAdvisor bình chọn.

11 điểm đến nguy hiểm bậc nhất thế giới

08:57:31 26/02/2024
Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, thích thám hiểm thì dưới đây là danh sách 11 địa điểm ly kỳ và nguy hiểm nhất trên thế giới.

Top 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2017

08:54:13 26/02/2024
Cùng khám phá những hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2017 do trang du lịch uy tín Travel + Leisure công bố. Palawan, Philippines: Không chỉ được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất châu Á mà nơi đây

Kep hoang sơ với những hòn đảo mê hồn

08:50:08 26/02/2024
Kep nằm cách thủ đô Phnom Penh khoảng 110km. Con đường đi tới Kep rất đẹp với những cánh đồng lúa xanh mướt 2 bên đường, từng đàn bò ung dung gặm cỏ, nền trời xanh biếc, xa xa là những dãy núi cao trùng điệp...

Chùa Non Nước: Điểm du xuân tuyệt vời đầu năm mới

08:39:59 26/02/2024
Chùa Non Nước ở Sóc Sơn (Hà Nội) vừa là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, vừa hấp dẫn du khách bởi lịch sử lâu đời và phong cảnh thiên nhiên yên bình, thanh tịnh, phù hợp đến thưởng ngoạn, chiêm bái dịp đầu xuân.

Vì sao khách đến, vì sao khách đi?

08:37:22 26/02/2024
Nhiều tổ chức du lịch quốc tế đã khái quát lý do khiến Việt Nam được khách nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên, điều rất đáng quan tâm là số khách du lịch quay trở lại thấp, thời gian lưu trú ngắn, mức độ chi tiêu hạn chế.

Chàng trai Việt chinh phục hàng chục ngọn núi tuyết ở Nhật dưới cái lạnh âm độ

08:35:07 26/02/2024
Sang Nhật làm việc được 8 năm, Văn Hoài đam mê leo núi và đã chinh phục được hàng chục ngọn núi tuyết tuyệt đẹp ở Nhật Bản.

Lâm Đồng: Ga Đà Lạt với kiến trúc, công năng đặc biệt, ngày càng hút khách

08:29:55 26/02/2024
Nhà ga Đà Lạt (Lâm Đồng) là một công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo và là nơi ghi dấu đặc biệt lịch sử của ngành đường sắt Việt Nam.

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

08:27:11 26/02/2024
Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng.

Mai này, ở hòn Đá Bạc...

08:23:39 26/02/2024
Cái hòn Đá Bạc rộng hơn 6 ha nằm chơ vơ ngoài vịnh Thái Lan vài năm trước kia như một hoang đảo, vậy mà giờ đây đang trở thành điểm mưu sinh cho hàng trăm hộ trong vùng.

Có thể bạn quan tâm

Linh Ngọc Đàm ra mắt bố mẹ bạn trai, sẽ sớm làm đám cưới?

Netizen

10:58:14 26/02/2024
Nhận định này đã được Linh Ngọc Đàm - nữ streamer nổi tiếng làng game Việt và bạn trai người ngoại quốc chứng minh đầy ngọt ngào, trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng mạng.

Búp bê Thái Lan, bùa yêu... nhan nhản mạng xã hội

Tin nổi bật

10:37:00 26/02/2024
Đáng nói là hoạt động này diễn ra công khai với những lời khẳng định chắc nịch của người bán: Không linh không bán, không hiếm không bán, không rẻ cũng không bán .

VKS Bình Dương làm việc với 3 bị can vụ 'làm phiền 20 phút'

Pháp luật

10:33:30 26/02/2024
Vụ án đã kéo dài suốt năm năm qua, tòa nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung với nhận định chưa đủ cơ sở buộc tội các bị cáo.

Giảm cân hiệu quả hơn nhờ ba loại hạt này

Sức khỏe

10:22:58 26/02/2024
Quinoa được coi là thực phẩm vàng bởi nó là thực phẩm duy nhất trên thế giới cân bằng được các chất như protein, đường, xơ nhưng lại không chứa gluten (một loại protein gây khó tiêu) và rất giàu các nguyên tố vi lượng, vitamin.

Những câu hỏi hóc búa với Ukraine và đồng minh sau 2 năm xung đột

Thế giới

09:38:04 26/02/2024
Trong khi người châu Âu tự hào chỉ ra những thay đổi mà họ đã thực hiện, vẫn chưa chắc chắn rằng những thay đổi đó đang diễn ra nhanh như yêu cầu của thế giới, đặc biệt là khi liên quan đến Ukraine.

Hà Nhi và Anh Tú đầy nồng nàn và ma mị trong sản phẩm kết hợp - 'Khước từ'

Nhạc việt

09:07:48 26/02/2024
Nhi tin rằng, khi còn trẻ, không nên chỉ giới hạn bản thân trong những điều đã thành thạo, mà cần dũng cảm thử sức với những thách thức mới.