- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

‘Tao vừa được nó, ngon phết!’

On 19/04/2014 @ 10:05 PM In Góc tâm tình

Cái giá những cô gái bị mất trinh trước khi kết hôn phải trả quá đắt. Còn các đấng nam nhi thì có thể thoải mái tung hô, đàm tiếu với bạn bè rằng: 'Tao vừa chén được nó, ngon phết!'.

Đã có ai nói với bạn rằng "Thân phụ nữ phải ráng giữ lấy mình, mất trinh rồi là ở vậy cả một đời" hay chưa? Tất nhiên là có, ít nhất là mẹ của mình, những bà mẹ cả đời vì con cái.

Đó là cái chứng minh người con gái trong sạch và chưa từng "quan hệ". Tôi cũng sẽ giữ cái quý giá ấy cho người tôi lấy làm chồng, vì đơn giản, tôi tôn trọng người tôi yêu. Nhưng không vì lý do đó mà tôi cho phép mình xem thường hay lên án người khác.

Khi viết về những vấn đề được cho là "nhạy cảm" với người Việt Nam, đúng là tôi rất non tay, chưa hiểu biết nhiều và có phần gượng gạo. Nhưng qua những tâm sự đọc được, tôi muốn mình ít nhiều có ý kiến về nó. Bởi dù sao tôi cũng là con gái, nhận được chia sẻ, góp ý của mọi người sẽ giúp tôi nhìn nhận cuộc sống tốt hơn.

Tôi muốn nói với bạn gái đã bị mất trinh là chẳng nên phải cắn răng chịu đựng, cũng chẳng cần phải giả dối mấy lần đi vá víu màng trinh làm gì. Hãy đứng lên đối đầu và cố gắng vượt qua. Nói chung phải mạnh mẽ đối diện với tất cả.

Cuộc sống không thể thiếu tình yêu và khi thất bại trong mối tình đấy, hãy thứ tha và đè nén lại để tìm một người khác xứng đáng với mình hơn. Tôi chỉ mong các bạn gái đừng bi quan, đừng nghĩ quẩn vì có rất nhiều con đường phía trước để đi dẫu chính người trong cuộc vẫn chưa thể mường tượng ra được trên con đường đấy có những gì và mình sẽ bắt gặp ai.

&'Tao vừa được nó, ngon phết!' - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi biết xã hội Việt Nam còn rất khắt khe với những người con gái mất trinh trước hôn nhân, hay những cô gái đã đi vá trinh. Và bản thân những người con gái mất trinh ấy, vá trinh ấy cũng chẳng vui vẻ gì, nhất là sau khi đã bị bỏ rơi lại kèm theo những rèm pha, chỉ trích của người ngoài.

Tôi chỉ mong những người ngoài ấy sẽ chấp nhận và thứ tha lỗi lầm; những người mắc sai lầm hãy nhìn thẳng vấn đề và sửa lỗi để đàng hoàng đứng lên thay vì phải giả tạo vá màng trinh giả. Đừng trách than nhau, đừng căm ghét hay thù hận.

Tôi cũng không hiểu đàn ông với hai chữ "trong sạch" tại sao không gắn liền với nhau? Thậm chí, tôi đọc nhiều bài viết về vấn đề "sạch sẽ" thì cả ngần ấy bài chẳng người viết nào mảy may đến chuyện đàn ông "đã bị bẩn"?

Phải chăng vẫn là thói "trọng nam khinh nữ" từ đời xưa vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến tận bây giờ? Nói thế, không phải tôi ủng hộ chuyện quan hệ trước hôn nhân. Nhưng cuộc sống đúng là luôn không công bằng với phận nữ nhi. Cái giá họ phải trả quá đắt khi mất trinh hoặc khi phát hiện đã vá trinh, còn nam nhi thì có thể thoải mái tung hô, đàm tiếu với bạn bè rằng: "Tao vừa chén được nó, ngon phết!".

Người này "còn" hoặc người này "mất" hay thậm chí là người kia vá đi nữa thì chúng ta cũng không có quyền nhìn nhận đánh giá họ là "đứa hư hỏng, lẳng lơ". Bởi chuyện đó tất cả bản thân mỗi chúng ta đều không ai muốn.

Quá khứ đã qua đi ai mà không muốn thời gian quay trở lại. Nhưng chỉ là ước muốn thôi. Hãy tự bôi xóa vết nhơ, xoa dịu vết đau sưng tấy, đừng cố nhặt lấy những điều không hay...

Câu nói mà tôi cảm thấy rất hay thế này: "Con đường tôi đi bạn không giúp nó thành màu hồng thì xin đừng mang bùn đen trải rộng. Nụ cười trên đôi môi tôi không tỏa nắng thì xin đừng làm tiếng nấc phải phải cất lên".

Tôi vẫn muốn mọi người chia sẻ và cảm thông với những người con gái này. Mong mọi người đừng comment nặng lời. Nếu không chia sẻ và động viên được họ, cũng xin đừng dùng lời nặng nhẹ chì chiết họ.

Theo VNE


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/tao-vua-duoc-no-ngon-phet-20140419i1330359/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.