Tạo sức bật cho du lịch vùng Đông Nam Bộ

Những năm qua, các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ đã linh hoạt liên kết hợp tác phát triển nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế tài nguyên du lịch vùng.

Đây là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế- xã hội của mỗi địa phương. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc liên kết phát triển chưa khai thác hiệu quả các giá trị lợi thế.

Tạo sức bật cho du lịch vùng Đông Nam Bộ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vẻ đẹp đô thị Phước Long (Bình Phước) dưới chân núi Bà Rá. (Ảnh NHẤT SƠN)

Bài 1: Nơi hội tụ tài nguyên du lịch

Trong bảy vùng du lịch của Việt Nam, Đông Nam Bộ là vùng có nhiều lợi thế để phát triển du lịch sinh thái rừng, sinh thái biển-đảo. Đây cũng là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, quê hương của nhiều phong trào yêu nước trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc gắn liền với tên gọi “Miền Đông gian lao mà anh dũng”.

Vùng Đông Nam Bộ là địa bàn chuyển tiếp từ cao nguyên Nam Trung Bộ đến đồng bằng sông Cửu Long, được thiên nhiên ưu ái với nền nhiệt độ cao và hầu như ít thay đổi trong năm.

Đa dạng và hấp dẫn

Với hàng trăm ki-lô-mét bờ biển cùng nhiều danh thắng, di tích lịch sử-văn hóa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ lâu đã là một trung tâm du lịch lớn của cả nước. Những năm gần đây Bà Rịa-Vũng Tàu tập trung đầu tư, xây dựng tuyến đường ven biển nối Vũng Tàu với các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, nhanh chóng biến nhiều vùng đất hoang vắng thành những “điểm đến” hấp dẫn nhà đầu tư và du khách. Nhiều địa danh dần trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới, như Bình Châu-Hồ Cốc, Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc), Long Hải (huyện Long Điền). Đặc biệt, với việc mở rộng sân bay Côn Đảo, mở mới nhiều tuyến tàu cao tốc tới đảo, huyện Côn Đảo đang dần trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng-tâm linh nổi tiếng cả nước, với hàng trăm nghìn lượt du khách đến thăm đảo mỗi năm. Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trịnh Hàng cho biết: Tỉnh xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, là một trong bốn trụ cột kinh tế của địa phương. Việc thu hút đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Vũng Tàu thân thiện, mến khách luôn được tỉnh quan tâm.

ADVERTISEMENT

Khi nói đến vẻ đẹp của Bình Phước, nhiều người thường ví như cô gái đang độ tuổi xuân thì. Đó là những dòng thác Đắk Mai, thác Voi, thác Mơ… đổ vào dòng sông Bé, sông Đồng Nai chảy mềm mại như mái tóc dài của cô gái được những làn gió đại ngàn thổi bay bồng bềnh uốn lượn. Đó là trảng cỏ thuộc xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng trải rộng đến ngút tầm mắt điểm tô thêm hồ nước trong veo và những cánh rừng xanh cho du khách tận hưởng không khí của thảo nguyên trong lành. Đó là rừng quốc gia Bù Gia Mập, một địa điểm du lịch sinh thái kỳ bí, đầy sức hấp dẫn, cuốn hút du khách đến thưởng ngoạn, khám phá. Trong các điểm du lịch di tích tại Bình Phước, phải kể đến điểm du lịch nhiều người biết đến qua bài hát của cố nhạc sĩ Xuân Hồng với ca từ “Cách mạng cần gạo nhiều để đ.ánh Mỹ/Sóc Bom Bo sẵn có cối chày đây/Người Bom Bo sẵn có đôi bàn tay/Với tình yêu nước và thù giặc ngày ngày”-đó là địa điểm sóc Bom Bo (xã Bình Minh, huyện Bù Đăng) nơi năm xưa đồng bào Xtiêng giã gạo nuôi bộ đội đ.ánh Mỹ. Kế đến, một địa danh mà du khách rất đặc biệt chú ý là thành phố Long Khánh (Đồng Nai) được mệnh danh là “Đà Lạt miền đông Nam Bộ”, với khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiều vườn trái cây sum suê, ngon nức tiếng. Khu bảo tồn Thiên nhiên-Văn hóa Đồng Nai, nơi có diện tích tự nhiên hơn 100 nghìn héc-ta, với hệ sinh thái rừng đặc trưng của vùng miền đông Nam Bộ. Cùng với đó là hồ Trị An, diện tích khoảng hơn 32 nghìn héc-ta xen lẫn 72 đảo lớn nhỏ trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Tất cả những yếu tố trên, tạo ra lợi thế rất lớn trong phát triển du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử của Khu bảo tồn. Tây Ninh thì nổi tiếng với đỉnh núi Bà Đen cao nhất Nam Bộ, là điểm hành hương của hơn hai triệu du khách mỗi năm. Đây còn là nơi trú đóng của Trung ương Cục miền nam, cơ quan đầu não lãnh đạo cách mạng miền nam; căn cứ Bời Lời, địa đạo An Thới… là điều kiện tuyệt vời để du lịch về nguồn. Ngoài ra, quần thể kiến trúc Tòa thánh Cao Đài là một công trình nghệ thuật tổng hợp hoành tráng kết hợp hài hòa giữa kiến trúc dân tộc, kiến trúc tôn giáo phương đông Trung Ấn với kiến trúc tôn giáo phương tây được xây dựng vào khoảng năm 1936. Hằng năm, kiến trúc tôn giáo này đã thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế là đầu mối giao thông của cả nước gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không đã trở thành điểm đến sôi động, thị trường gửi khách và nhận khách năng động bậc nhất cả nước. Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết: Bên cạnh nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên như Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, thành phố hiện sở hữu rất nhiều tài nguyên du lịch nhân văn được nhiều du khách biết đến như, các di tích lịch sử-văn hóa: Địa đạo Củ Chi-đền Bến Dược, Hội trường Thống Nhất, Bưu điện thành phố, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Điểm đến hài lòng du khách

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa vùng Đông Nam Bộ diễn ra khá nhanh, trong khi đó không gian xanh chưa bắt kịp quá trình này; xu hướng của khách du lịch nội địa là tìm về với thiên nhiên để được tận hưởng không gian sống trong lành. Nắm bắt xu hướng xanh, nhiều tỉnh, thành phố hiện đang tập trung phát triển mô hình du lịch sinh thái kết hợp tham quan, trải nghiệm thực tế tại các vườn trái cây, thu hút du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Trên địa bàn thành phố Long Khánh (Đồng Nai) có khoảng 90 nhà vườn kinh doanh du lịch sinh thái, giúp nâng cao thu nhập và giải quyết nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương. Đồng Nai cũng đang khai thác các thế mạnh mà thiên nhiên đã ban tặng bằng việc tổ chức khai thác tua du lịch từ một đến hai ngày, gồm: về nguồn; giáo dục môi trường; khám phá thiên nhiên xanh; du lịch trên hồ Trị An; tua đạp xe, đi bộ xuyên rừng. Các tua này ngày càng thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch chất lượng cao. Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trịnh Hàng cho biết: Nếu như trước đây du khách đến Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ thuần túy để tắm biển thì nay đã có thêm nhiều những sản phẩm, dịch vụ để du khách lựa chọn. Với hệ sinh thái biển đa dạng, nhiều du khách rất hào hứng với những sản phẩm du lịch biển đảo phong phú như: lặn biển, câu cá, ngắm san hô, nghỉ dưỡng. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, chỉ riêng Di tích và Danh thắng núi Bà Đen, hằng năm đã có rất nhiều lễ hội dân gian, như: Lễ hội xuân núi Bà, Lễ hội truyền thống động Kim Quang (tổ chức vào mồng 4 tháng Giêng), Lễ Vía Bà (tổ chức vào các ngày mồng 4, 5, 6 tháng 5 âm lịch). Mỗi lần diễn ra lễ hội, đã thu hút hàng chục vạn người đến cúng viếng. Ngoài ra, trong khu vực núi Bà Đen còn có rất nhiều hang động, suối, rừng thích hợp với du lịch khám phá, bảo tồn. Chị Huỳnh Thanh Nam, một công chức tại địa phương nói: “Tôi thường leo l.ên đ.ỉnh núi mỗi tháng một lần, vừa rèn luyện thể thao, vừa lấy lại cảm giác thăng bằng sau những ngày làm việc, vừa tham gia thu dọn rác thải, bảo vệ môi trường”.

ADVERTISEMENT

Ngoài những sản phẩm du lịch đã có thương hiệu, Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức các tua du lịch trải nghiệm. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, thành phố bắt tay triển khai chiến lược “mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch” theo tiêu chí “quen mà lạ” nhằm tạo ra những sản phẩm, tua du lịch độc đáo, khác biệt để thu hút du khách trong nước và cả khách quốc tế trong giai đoạn bình thường mới. Mới đây Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đồng Nai liên kết phát triển du lịch bằng phương tiện tàu hỏa. Du khách tham quan tua sẽ được trải nghiệm văn hóa lịch sử hay đơn giản chỉ “check-in”, uống cà-phê, thưởng thức ẩm thực địa phương, dạo quanh làng nghề trong ngày.

Vùng Đông Nam Bộ là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch của nhiều vùng, miền. Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về Phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém và khó khăn, thách thức; đồng thời, đề ra các mục tiêu và giải pháp. Trong đó có đặt ra nhiệm vụ vùng Đông Nam Bộ phải trở thành trung tâm du lịch khu vực Đông Nam Á; Phát triển thành phố Vũng Tàu thành trung tâm du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế. Nghị quyết đưa ra những giải pháp chủ yếu, trong đó có việc cần hoàn thiện thể chế, chính sách và đẩy mạnh phát triển liên kết vùng; hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đô thị. Đây là một trong những giải pháp để các tỉnh rút ngắn khoảng cách, tạo động lực để liên kết phát triển du lịch của vùng.

(Còn nữa)

NHÓM PHÓNG VIÊN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hé lộ nguyên nhân hot Tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 20
22:21:11 02/02/2023
Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 20
22:11:32 02/02/2023
Ngân 98 bị chê ăn mặc lố khi tổ chức sinh nhật cho Lương Bằng Quang
20:38:38 02/02/2023
5 năm vợ không có bầu tôi ly hôn, 4 năm sau gặp vợ cũ ở trường mầm non, tôi năn nỉ cô ấy tái hôn
22:21:35 02/02/2023
Hồ Ca chi bộn tiền để giấu ảnh vợ và con gái
19:32:05 02/02/2023
Bố mẹ ly hôn, quý tử lai Tây Hoàng Oanh vẫn đủ đầy tình thương
20:28:19 02/02/2023
Phát ngôn của "bà hoàng showbiz" Thái Lan Chompoo Araya nếu chồng có tiểu tam bên ngoài, nghe xong thấy chất lừ!
23:25:19 02/02/2023
Hành khách đăng bài trên Facebook bị cán bộ hải quan sân bay gây sức ép, bắt xóa bài
22:01:55 02/02/2023
Mặc áo mưa thả rông vòng 1, Võ Huỳnh Ngọc Phụng nhận đủ gạch
20:06:34 02/02/2023
Nữ ca sĩ Vbiz bán hết tài sản sang Mỹ du học nhưng nửa đêm bật khóc nhận là "sinh viên nghèo" giờ sống thế nào?
19:28:33 02/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chi tiêu "mạnh tay" ở World Cup, nhiều du khách "cạn túi" hết tiền về nước

14:57:10 21/12/2022
Nhiều du khách Argentina thú nhận, họ đã vét sạch túi để chi tiêu cho kỳ World Cup ở Qatar và kết quả là không còn đủ tiền để mua vé máy bay về nước

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại TP.HCM

08:39:23 21/12/2022
Lễ Giáng sinh đến gần, nhiều đường phố, nhà thờ, xóm đạo tại TP.HCM được trang trí lung linh ánh sáng, đầy màu sắc thu hút người dân đến vui chơi, chụp ảnh

Du khách Việt đi 100 quốc gia, đón Giáng sinh trên đảo băng nơi tận cùng thế giới

08:38:51 21/12/2022
Lênh đênh trên cano giữa biển băng lạnh buốt, chìm đắm trong bầu trời cam rực rỡ, những đêm cực quang tuyệt đẹp… là trải nghiệm giáng sinh đáng nhớ năm 2022 của chị Thúy Anh tại vùng đất băng tuyết Greenland

Check in bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp dưới chân núi Sơn Trà

08:38:33 21/12/2022
Ngoài những bãi biển xinh đẹp nổi tiếng tấp nập du khách, thiên nhiên còn ban tặng cho Đà Nẵng một Bãi Rạng hoang sơ và bình yên

Bất ngờ những điều ít biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

08:38:14 21/12/2022
Nhà tù nhỏ nhất thế giới, được thiết kế dành cho hai tù nhân, nằm trên đảo Sark ở hạt Guernsey, Anh. Nơi giam giữ phạm nhân này hoạt động từ năm 1856 cho đến nay

Không gian đầy sắc màu bên Nhà thờ Lớn Hà Nội

08:37:03 21/12/2022
Không khí Noel đang đến gần, ngoài các địa điểm công cộng tại Hà Nội đã hoàn thành việc trang trí chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh thì Nhà thờ Lớn Hà Nội là một trong những điểm đến thu hút đông đảo người dân, du khách những ngày gần đây

Vì sao khách Hàn Quốc đổ xô đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang du lịch dài ngày?

08:36:30 21/12/2022
Theo Korea Herald, du khách Hàn đặc biệt yêu thích các điểm đến ở Việt Nam và dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng hơn tại đây

Ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Australia

08:36:15 21/12/2022
Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy gừng Epicure, nét đặc trưng mùa Giáng sinh sau 11 năm, vẫn còn là một bí ẩn
ADVERTISEMENT

Không khí đón lễ Giáng sinh tại Ấn Độ

08:16:38 20/12/2022
Lễ Giáng sinh mang nét đặc sắc Ấn Độ được tái hiện sống động trong cuốn Indian Christmas: Essays, Memories, Hymns , theo trang Outlook India

Ghé thăm ngôi làng của ông già Noel

08:15:55 20/12/2022
Làng Rovaniemi ở Phần Lan được xem là quê hương của ông già Noel, với văn phòng chính thức trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm

Truyền thông Úc gợi ý Quy Nhơn là điểm đến du khách nên khám phá

08:15:10 20/12/2022
Mới đây, tác giả Steve Madgwick của tạp chí du lịch nổi tiếng Traveller (Úc) đã ca ngợi Quy Nhơn là viên ngọc ẩn và hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bãi biển

Khu đô thị cách hồ Hoàn Kiếm 14 Km có thiên nga, vịt trời đi lại tự do trên đường

08:14:50 20/12/2022
Ecopark là thành phố xanh lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết tại khu đô thị chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm 14km này là nơi hàng nghìn cá thể chim tìm về làm tổ. Hàng ngày những đàn thiên nga, vịt trời đi lại tư do trong khu đô ...

Chàng trai Việt chi 200 triệu đến Nam Phi, kể lúc 'hú vía' ở khu bảo tồn lớn nhất thế giới

08:14:33 20/12/2022
Ngoài ghé thăm hai khu bảo tồn thiên nhiên ở bờ đông và bờ tây của Nam Phi, tận mắt quan sát các loài động vật hoang dã ở cự ly rất gần, anh Hiếu còn được tìm hiểu văn hóa bản địa và thưởng thức các món ngon nơi đây

Itaewon vắng lắng dịp Giáng sinh

08:12:54 20/12/2022
Từng một thời là tụ điểm náo nhiệt vào các dịp lễ hội, khu phố đêm Itaewon nổi tiếng của Hàn Quốc trở nên vắng lặng vào dịp Giáng sinh năm nay, khi người dân Hàn Quốc vẫn ám ảnh về cái c.hết của 158 người trong vụ chen lấn xảy ra hồi cuố...

Cây cô đơn - Điểm check in đẹp và 'chill' bậc nhất Tà Xùa

08:12:31 20/12/2022
Cây cô đơn Tà Xùa là một tọa độ cực chill và thú vị mà người trẻ thích mê khi du có dịp du lịch Sơn La. Tà Xùa không chỉ thu hút khách du lịch bằng khung cảnh ngập tràn nắng gió, bồng bềnh mây trôi mà còn xuất hiện thêm cây cô đơn đứng ...

Bí ẩn làng cổ Bát Quái sản sinh vô số nhân tài, không bị lũ lụt, hạn hán

08:11:58 20/12/2022
Sau khi được bậc kỳ tài nổi tiếng thiết kế và cải tạo, ngôi làng được mệnh danh là đệ nhất kỳ thôn này không còn chịu lũ lụt hạn hán nữa, nhân tài cũng xuất hiện ngày càng nhiều
ADVERTISEMENT

TP Sa Đéc có thêm Farmstay chuẩn bị đưa vào phục vụ dịp Tết Dương lịch 2023

10:04:13 19/12/2022
Tọa lạc tại số 139, đường ĐT 852B, ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc, Farmstay Út Bửu hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm không gian của một nông trại trồng cây ăn trái thu nhỏ ngay giữa Làng hoa Sa Đéc trăm tuổi. Hiện, c...

Vì sao du khách Hàn Quốc đang đổ về Việt Nam?

10:03:25 19/12/2022
Thời nay, mọi người thường có xu hướng thích đi du lịch dài hạn để thư giãn, trốn khỏi cuộc sống thành phố ồn ào, vội vã

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Siberia của Nga

10:02:57 19/12/2022
Siberia nằm trong lãnh thổ nước Nga và được coi là một trong những nơi lạnh nhất thế giới. Vùng lãnh thổ này ẩn chứa những sự thật vô cùng thú vị không phải ai cũng biết

Tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên yên bình tại hồ Trị An

10:02:38 19/12/2022
Hồ Trị An (tỉnh Đồng Nai) từ lâu đã thu hút những người thích trải nghiệm cùng cảnh sắc thiên nhiên. Hồ Trị An là một hồ nước ngọt rộng lớn thuộc tổ hợp đ.ập thủy điện Trị An, nằm cách trung tâm thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khoảng 3...

Ảnh hiếm có khó tìm về hàng quán vỉa hè Sài Gòn năm 1991

10:01:51 19/12/2022
Thanh niên ngồi ăn sáng trên nắp cống, phụ nữ và trẻ em ngồi xổm dưới lòng đường ăn quà vặt... là những hình ảnh hiếm có khó tìm về hàng quán vỉa hè Sài Gòn năm 1991 do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện

Du khách lên bản du lịch mới ở Điện Biên, khen cảnh đẹp như phim, mê món ăn người Thái

10:00:57 19/12/2022
Bản Nà Sự (xã Chà Nưa) là một bản du lịch cộng đồng mới đi vào hoạt động tại Điện Biên. Tới đây, du khách sẽ lạc vào không gian sống của bà con người Thái với những nếp nhà sàn, ẩm thực phong phú, những hoạt động văn hóa văn nghệ hấp dẫ...

Những thành phố cô đơn về đêm

10:00:24 19/12/2022
Nhiếp ảnh gia Liam Wong ghi lại những khoảnh khắc về đêm ấn tượng của các thành phố trên thế giới. Một đêm mưa ở Harajuku (Tokyo, Nhật Bản). Các bức ảnh này nằm trong cuốn sách After Dark của Liam Wong. Theo nhiếp ảnh gia này, các thành...

Khám phá tu viện cổ Tả Phìn với vẻ đẹp ma mị đầy huyền bí

09:00:56 18/12/2022
Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng chừng 12km về phía Đông, tu viện cổ Tả Phìn nằm tại bản Tả Phìn với vẻ đẹp cổ kính cùng lối kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Pháp thuộc với những bức tường đá đầy rêu phong và những tác động của thờ...

Sa Pa - thiên đường ngắm tuyết cho mùa đông

09:00:15 18/12/2022
Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada vừa đề xuất Sa Pa (Lào Cai) của Việt Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn có tuyết rơi ở châu Á

Hàng ngàn du khách đến mua sắm Tết ở chợ cổ trăm năm

08:59:54 18/12/2022
Mỗi ngày có khoảng 4.000 - 5.000 khách đến Chợ Bến Thành mua sắm, trong đó 60% là người nước ngoài. Nhiều sạp hàng đang thuê thêm người bán cả tối, phục vụ Tết

Vũng tàu có đèn tuyết đón Noel và Tết

08:59:13 18/12/2022
Buổi tối, tuyến đường ven biển đầy đèn tuyết lấp lánh trên những cây tùng bách tán cao khoảng 10m. Công ty Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (UPC) vừa hoàn tất việc gắn hàng chục ngàn mét đèn tuyết lên những cây tùng bách...

Đất lành sen mọc

08:22:37 18/12/2022
Sen thân thuộc đến mức, đi bất kỳ đâu trong tỉnh An Giang cũng đều gặp. Chưa bao giờ những sản phẩm từ sen lại khan hiếm trên thị trường. Đặc tính dễ trồng, dễ sống đã giúp sen đi tới đâu, nơi đó trở thành đất lành

Những ngôi nhà bí ẩn chống cướp biển trên 'đảo của người trường thọ'

08:20:22 18/12/2022
Đảo Ikaria của Hy Lạp, ngoài khơi biển Aegean, vốn nổi tiếng là nơi có nhiều ngôi nhà được xây dựng dưới những tảng đá khổng lồ để ngụy trang khỏi sự tấn công của cướp biển

Trekking Lảo Thẩn, khám phá núi rừng đại ngàn

09:12:14 17/12/2022
Nếu trót yêu mây trời của vùng núi Tây Bắc, hành trình chinh phục núi Lảo Thẩn - nóc nhà của Y Tý chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Eurasianet: Nga thúc đẩy Turkmenistan trở thành trung tâm trung chuyển hàng hoá đến Nam Á

Thế giới

04:54:46 03/02/2023
Tại diễn đàn kinh doanh được tổ chức nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nga ở thủ đô Ashgabat, các công ty Turkmenistan và Nga đã ký hơn 50 thỏa thuận trị giá gần 2,2 tỷ USD...

Tạm giữ kẻ dùng clip 'nóng' cưỡng đoạt tiền của người phụ nữ ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:55:48 02/02/2023
Thiếu tiền tiêu xài, Đức dùng c.lip n.óng đe dọa, uy h.iếp tinh thần và yêu cầu chị P. đưa cho 15 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip lên mạng xã hội...

NewJeans vượt BTS phá kỷ lục quốc dân nhưng vẫn gây tranh cãi

Nhạc quốc tế

23:53:28 02/02/2023
Thành tích mới của NewJeans khẳng định hiệu ứng khủng của ca khúc Ditto tại Hàn Quốc...

Người trẻ lưu giữ nét đẹp của âm nhạc truyền thống

Nhạc việt

23:47:52 02/02/2023
Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng làm mới âm nhạc truyền thống đang được rất nhiều khán giả đón nhận và quan tâm, đặc biệt là giới trẻ...

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Góc tâm tình

23:36:27 02/02/2023
Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa...

Thanh Thanh Huyền nhận vương miện trước thềm chinh chiến Miss Charm, Diệp Lâm Anh và dàn người đẹp đến chúc mừng

Sao việt

23:33:45 02/02/2023
Hôm nay (ngày 2/2), Thanh Thanh Huyền đã tổ chức buổi gặp gỡ với truyền thông trước thềm chinh chiến Miss Charm 2023...

Tóm gọn ảnh hẹn hò của cặp đôi “vì yêu cứ đ.âm đầu” Hyuna - Dawn sau nghi vấn tái hợp

Sao châu á

23:28:45 02/02/2023
Chiều hôm 2/2, cựu phóng viên giải trí Lee Jin Ho công bố hình ảnh hẹn hò của Hyuna - Dawn trong clip mới nhất. Theo Lee Jin Ho, Dawn gần đây xuất hiện tại ký túc xá của Hyuna...

"Hotgirl trà sữa" lấy tỷ phú hơn 19 tuổi, đẻ lần 2 được cưng hết mực

Netizen

22:52:04 02/02/2023
Là gương mặt nổi đình nổi đám trên mạng xã hội Trung Quốc một thời, cuộc sống sau khi lấy chồng của hot girl trà sữa Chương Trạch Thiên vẫn luôn là chủ đề nhận được đông đảo sự quan tâm của công chúng...

Gấu hoang dã nổi tiếng mạng xã hội với gần 500 tấm ảnh selfie

Lạ vui

22:15:36 02/02/2023
Một chú gấu đen hoang dã ở Mỹ đã trở thành hiện tượng mạng xã hội với gần 500 tấm ảnh selfie cùng máy bẫy ảnh do một công viên lắp đặt...

Thi đấu kém 84 trận, Messi đã xô đổ kỷ lục ghi bàn của Ronaldo

Sao thể thao

21:54:28 02/02/2023
Từ trước đến nay, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo luôn được đặt lên bàn cân so sánh với nhau về sức ảnh hưởng trong làng bóng đá...

Nữ diễn viên bị phản đối kịch liệt khi nhận đề cử Oscar 2023 là ai?

Hậu trường phim

21:38:41 02/02/2023
Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ phải đối mặt với nhiều điều tiếng khi công bố danh sách đề cử Oscar 2023 chính thức. Trong đó, nhiều khán giả phản đối đề cử dành cho nữ diễn viên người Anh Andrea Riseborough...

Tài xế xe khách vi phạm nồng độ cồn ‘kịch khung’ trên cao tốc Nội Bài

Tin nổi bật

21:37:27 02/02/2023
CSGT phát hiện tài xế điều khiển ô tô khách loại 40 chỗ vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,470 mg/L khí thở trên tuyến cao tốc Nội Bài...

NSƯT Ngọc Trinh: Từng phải xin vai diễn để vượt qua cái bóng của 'Mùi ngò gai'

Tv show

21:30:44 02/02/2023
Nghệ sĩ Ngọc Trinh trải lòng về những thành công trong sự nghiệp nghệ thuật của mình và quan điểm làm nghề trong chương trình Khoảnh khắc rực rỡ...