Tạo nguồn nhân lực cho vùng khó

Thực hiện Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, danh sách các xã vùng đặc biệt khó khăn và vùng khó khăn đã được điều chỉnh. Theo đó vùng và nguồn tuyển sinh vào các trường nội trú của tỉnh cũng giảm theo.

Trước thực tế này, tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 39 quy định vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc diện tuyển sinh vào các trường phổ thông dân tộc nội trú.

Tạo nguồn nhân lực cho vùng khó - Hình 1

Cô và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đại Từ trao đổi kiến thức sau giờ học.

Đầu năm học 2021-2022, theo Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đại Từ không còn vùng tuyển sinh khi toàn huyện không còn xóm, xã vùng III, vùng đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, thực hiện theo Quyết định số 39 của UBND tỉnh, Nhà trường được tổ chức tuyển sinh đối với các em sinh sống ở địa bàn xã vùng I, vùng II. Nhờ vậy, năm học này, Nhà trường đã tuyển sinh được 90 học sinh, đủ chỉ tiêu vào lớp 6.

Cô giáo Chu Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đại Từ cho rằng: Quyết định này có tính chất mở rộng vùng tuyển sinh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn tuyển đầu vào khi học sinh trong diện xét tuyển có nguyện vọng tiếp tục theo học.

Tương tự, tại 3 trường nội trú còn lại của tỉnh thuộc các huyện Định Hóa, Phú Lương, Đồng Hỷ cũng được mở rộng vùng tuyển sinh, không chỉ giới hạn trong vùng đặc biệt khó khăn. Đến nay, các nhà trường đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu Ngành giao.

Video đang HOT

Thầy giáo Nguyễn Đức Lợi, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ cho biết: Nhà trường rất phấn khởi khi số lượng học sinh được tuyển vào Trường đảm bảo. Như vậy, quy mô trường lớp không thay đổi, chế độ chăm nuôi được duy trì và học sinh người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa được đến trường học tập trung.

Phân tích thêm về mô hình trường nội trú, cô giáo Đỗ Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Phú Lương chia sẻ: Việc các xã được công nhận hết khó khăn, thôn, xóm thoát nghèo là rất mừng, chứng tỏ đời sống nhân dân đã được nâng lên một bước. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống của một số hộ dân ở những vùng này chưa hẳn đã hết khó khăn, bởi từ thoát nghèo đến có cuộc sống khấm khá là một quá trình không phải ngày một, ngày hai…

Năm học 2021-2022 này, Nhà trường được tuyển từ vùng 1 theo Quyết định số 39 của UBND tỉnh là 45 em. Ngoài ra, chúng tôi còn tuyển sinh các em học sinh là người dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Bình, T.X Phổ Yên và T.P Thái Nguyên. Đây là cơ hội tốt để các em trong độ tuổi được học tập, chăm sóc trong môi trường nội trú tập trung, hạn chế tình trạng bỏ học.

Có thể nói, chính sách mở rộng vùng tuyển sinh theo Quyết định số 39 của tỉnh là phương án kịp thời, góp phần tạo nguồn cán bộ cho vùng dân tộc thiểu số. Đồng thời, đây cũng là chính sách tiếp tục chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh, nhằm cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra là có từ 8% số học sinh dân tộc được học trường nội trú.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên: Dạy trò từ điều nhỏ nhất

Với trẻ dân tộc thiểu số, khi bắt đầu rời xa gia đình, bản làng, trường nội trú trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em trong nhiều năm.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên: Dạy trò từ điều nhỏ nhất - Hình 1


Trường Phổ thông DTNT THCS Quế Phong tặng quà động viên học sinh lớp 6 bước vào năm học mới. Ảnh: NTCC

Tiếng Việt chưa thông thạo, khác biệt văn hóa, thay đổi trong sinh hoạt, học tập khiến các em bỡ ngỡ, rụt rè thậm chí khép mình. Thầy cô trở thành chỗ dựa, dồn yêu thương, tâm huyết, kiên nhẫn thêm gấp nhiều lần để dạy các em.

Đón trò từ ngày đầu bỡ ngỡ

Một tuần sau khai giảng, Lo Thị Bẹp mới đến nhập học tại Trường Phổ thông DTNT THCS Tương Dương (Nghệ An). Không người thân đi cùng, mà chỉ có bác xe ôm chở Bẹp từ xã Nga My, vượt gần 60km đường đèo đến trường đóng tại xã Thạch Giám. Hành trang của Bẹp chỉ có một bộ quần áo dài mặc trên người, ôm theo một chiếc chiếu và chăn mới do chính quyền xã tặng để vào ở nội trú. Cô bé tộc người Ơ Đu đứng ngơ ngác trước cổng, chờ thầy cô ra đón.

Cô Lô Thị Thùy - Hiệu trưởng nhà trường - nhớ lại: Trước năm học mới, giáo viên không thể nào liên lạc được với gia đình em Lo Thị Bẹp. Sau đó, nhà trường nhờ chính quyền xã Nga My xác minh, tìm hiểu. Lúc này, địa phương thông tin lại, em Lo Thị Bẹp có hoàn cảnh vô cùng éo le. Bố mất sớm, người mẹ sau đó đi bước nữa, để con gái lại cho bà ngoại đã hơn 80 tuổi chăm sóc. Bà đau yếu quanh năm, cháu vẫn đang khờ dại, thiếu đói quay quắt.

Lo Thị Bẹp được ban giám hiệu nhà trường đón, sau đó giao cho giáo viên chủ nhiệm là thầy Phạm Quỳnh. Nhìn hành trang của cô học trò nhỏ, thầy chủ nhiệm hỏi Bẹp mang theo mấy bộ quần áo. Cô bé trả lời chỉ có 1 bộ quần áo dài đang mặc trên người. Vậy là thầy kêu gọi giáo viên trong trường ủng hộ, rồi chở Bẹp lên thị trấn mua sắm quần áo, vật dụng sinh hoạt, bút vở, đồ dùng học tập...

Nhập học muộn hơn, Bẹp được thầy Quỳnh và giáo viên quản sinh hướng dẫn từ cách sắp xếp giường ngủ, giờ giấc sinh hoạt nội trú. Bắt đầu cuộc sống nội trú được gần 1 tuần, Bẹp xin chuyển phòng ở. "Tìm hiểu mới biết, Bẹp vốn không được sống cùng với bố mẹ để mà nhớ, khóc. Nhưng em thấy lạ lẫm, khó hòa nhập với các bạn xung quanh. Vì vậy, em đã trốn sang phòng khác có 1 chị cùng là người Ơ Đu để bớt lạc lõng rồi xin ở lại luôn", thầy Quỳnh kể.

Sau khi được thầy trò chuyện, em đã đồng ý về phòng cũ với các bạn cùng lớp để tiện học tập, sinh hoạt. Nhưng giáo viên và bộ phận quản sinh sẽ sắp xếp để có thêm bạn người Ơ Đu ở cùng Bẹp. Vì đây là một trong số dân tộc rất ít người, học sinh tộc người này ở trường cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên: Dạy trò từ điều nhỏ nhất - Hình 2


Em Lo Thị Bẹp và thầy chủ nhiệm Phạm Quỳnh. Ảnh: NTCC

Lớn lên từ ngôi nhà nội trú

Năm học 2020 - 2021 là quãng thời gian vất vả với cô Lương Ly - chủ nhiệm lớp 7 - Trường Phổ thông DTNT THCS Quế Phong (Nghệ An). Lớp học của cô có 35 bạn, phần lớn con hộ nghèo. Thời gian đầu chưa hòa nhập, nhiều em đòi bỏ trường về bản. Cá biệt là trường hợp em Lương Văn Huy ở xã biên giới Tri Lễ. "Mắc bệnh dạ dày từ khi còn tiểu học, vào trường nội trú, vừa nhớ nhà, vừa xa lạ, Huy nằng nặc đòi về. Có lần, Huy còn trèo tường để trốn ra khỏi trường nội trú cả đêm", cô Lương Ly nhớ lại.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm chủ nhiệm, cô Ly hiểu tâm lý trên là bình thường khi các em vừa rời bản làng, xa gia đình. Với trường hợp đặc biệt hơn, giáo viên phải tìm hiểu rõ vấn đề, quan tâm và kiên nhẫn giúp đỡ. Riêng em Huy, bố mẹ em rất muốn con được học ở trường, còn sắc thuốc, vượt đường xa mang xuống cho con. Thấy vậy, cô đã nhận thay bố mẹ Huy chăm sóc em trong thời gian điều trị bệnh. Sang học kỳ II, cậu bé Huy không còn ý định bỏ khỏi trường nữa. Sức khỏe em cũng tốt lên, hăng hái học tập.

Cô Nguyễn Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT THCS Quế Phong, chia sẻ: Giáo viên nội trú, luôn phải nỗ lực gấp nhiều lần, không chỉ dạy kiến thức, mà còn là cha mẹ thứ 2 lo cho học sinh từ những điều nhỏ nhất. Cái rõ nhất sau 4 năm học, là các em mạnh dạn, tự tin lên rất nhiều. Học sinh có tiến bộ về kiến thức, kỹ năng, thể chất cũng tốt hơn để sẵn sàng bước vào bậc THPT.

Lương Thị Lan Anh (cựu HS Trường Phổ thông DTNT THPT số 2 Nghệ An) vừa trúng tuyển vào ngành Bác sĩ Đa khoa (Trường ĐH Y Hà Nội). Kết quả này, không quá bất ngờ với thầy cô và nữ sinh người Thái. Bởi em đã có nỗ lực không ngừng suốt 12 năm qua. Lan ở "nội trú" từ năm lớp 6, trải qua những ngày đầu khóc như mưa vì nhớ bố mẹ, sau đó dần dần cởi mở, mạnh dạn hơn. Lên THPT, em đã nhanh chóng hòa nhập với thầy cô, bạn bè mới, dù có chút áp lực bởi các bạn đến từ nhiều huyện trong tỉnh đều học giỏi.

Môi trường THPT kiến thức sâu rộng hơn, nhà trường cũng tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, CLB để rèn kỹ năng cho học sinh. "Khi chọn ngành, bố mẹ muốn em học Quân y để đỡ lo chi phí. Nhưng ở nội trú 7 năm đã giúp em trưởng thành rất nhiều, biết tự lập, sắp xếp cuộc sống sinh hoạt. Vì vậy, em chọn Trường ĐH Y Hà Nội theo mơ ước và sẵn sàng cho cuộc sống sinh viên, kể cả đi làm thêm để trang trải cuộc sống", Lan Anh nói.

Trường Phổ thông DTNT THCS Tương Dương tập trung học sinh của 6 thành phần dân tộc, như: Thái, Mông, Khơ Mú, Ơ Đu... Văn hóa, tập tục sinh sống, kỹ năng của các em khác nhau. Khi mới vào trường, học sinh chưa biết tự chăm sóc bản thân, chưa quen sử dụng thiết bị hiện đại, ngại giao tiếp, khép kín, phân biệt dân tộc. Trước thực tế đó, nhà trường giao giáo viên phụ trách từng lớp lồng ghép hoạt động giáo dục nội quy, kỹ năng cho học sinh. Các em dần hòa nhập, háo hức, phấn khởi khi được đi học bình thường. - Cô Lô Thị Thùy

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy
12:18:03 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021
Đồng Tháp: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến
14:49:27 01/12/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt
10:04:45 30/11/2021
Học một đằng thi - kiểm tra một nẻo, làm sao chặn được dạy thêm cưỡng bức?
11:20:50 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Khẩn: Tình trạng hiện giờ của Khoa Pug
21:31:27 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”
20:14:49 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021
Ryu Si Won bị đuổi khỏi showbiz vì đánh vợ, nay sống sung sướng khiến dư luận phẫn nộ
18:01:27 01/12/2021
Nhân chứng sống trong vụ drama Khoa Pug tố Johnny Đặng 'ăn cháo đá bát', lừa hơn 34 tỉ ở đâu sao không lên tiếng
19:41:09 01/12/2021
Twist căng: Khoa Pug - Johnny Đặng không hề nghỉ chơi, đang “ve sầu thoát xác” để “lùa gà” Việt?
21:19:32 01/12/2021
Khoa Pug nói về người bạn thèm nổi tiếng, chơi với mình được lên báo rất nhiều, trùng khớp Johnny Đặng vừa khoe có thêm nhiều fan
17:49:49 01/12/2021
Mai Ngô đá xéo những nghệ sĩ dao kéo, thách đấu ‘tay đôi' với một nửa showbiz
18:03:13 01/12/2021
1 sao nam đình đám lén lút ngoại tình với nhân viên, bà cả tới tận nơi đánh ghen ầm ĩ với "trà xanh"
20:48:07 01/12/2021

Tin mới nhất

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

22:15:58 01/12/2021
Thực hiện Nghị quyết số 3768/NQ-HĐ ngày 24.11.2021 của Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Kim Sơn ký, ngày 1.12.2021 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quy...

TP HCM ra hướng dẫn cụ thể khi tổ chức dạy học trực tiếp

22:14:28 01/12/2021
Khi tổ chức dạy học trực tiếp, cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP HCM; các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng

TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại

22:10:32 01/12/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học đã xịt khử khuẩn và tổng vệ sinh các lớp, đồ dùng giảng dạy... để học sinh trở lại học trực tiếp trong tháng 12 này

Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM

22:08:34 01/12/2021
Ngày 1-12, Tổ chức Study Melbourne, một sáng kiến của Chính phủ Bang Victoria – Australia đã khai trương Trung tâm Giáo dục - Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TPHCM

Thái Nguyên: Nữ giảng viên nhiệt huyết với công tác đoàn, say mê nghiên cứu khoa học

14:55:38 01/12/2021
Sau 10 năm đứng trên bục giảng gắn bó với công tác Đoàn, hội dù ở vai trò, nhiệm vụ nào nữ giảng viên trẻ cũng luôn nỗ lực phát huy tinh thần cống hiến, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. 

TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12

14:50:45 01/12/2021
Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, thành phố thí điểm cho học sinh các lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12, thời gian thực hiện là 2 tuần

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 1, 8 và lớp 9 tới trường học vào 6/12

14:50:31 01/12/2021
UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất cho học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 đi học lại từ ngày 6/12 tới

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

12:24:04 01/12/2021
Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

'Một số nơi cứ đưa PowerPoint lên rồi gọi đó là chuyển đổi số'

11:18:43 01/12/2021
Đó là một trong những bất cập được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẳng thắn chỉ ra tại tọa đàm khoa học Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Có thể bạn quan tâm

‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng

Sao châu á

00:47:16 02/12/2021
Trước tin đồn bị chồng cắm sừng, mới đây nữ diễn viên Như Ý truyện - Hồ Khả đã có màn đáp trả những tin đồn cực kỳ tin tế

Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim

Sức khỏe

00:31:45 02/12/2021
Cơn đau tim là một trong những biến cố đáng sợ nhất, nhưng vẫn có thể phòng ngừa được

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

Thế giới

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi

Sao việt

23:49:14 01/12/2021
Liên quan đến vụ việc người mẫu Khả Trang tố bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man gây xôn xao dư luận, phía gia đình chồng người mẫu cho biết, sự việc đang được công an điều tra, làm rõ

Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình

Nhạc việt

23:47:35 01/12/2021
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một người tài hoa, sự nghiệp của ông thành công với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Dù trải qua hàng chục năm nhưng nhạc Trịnh vẫn mang lại sức hút riêng cho nhiều đối tượng khán giả

LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất

Game offline

23:46:54 01/12/2021
Giải pháp âm thanh mới nhất từ LG cho thấy sự thấu hiểu nhu cầu của các game thủ khi mang đến âm thanh, thiết kế và tính năng được tối ưu hóa, với mi-crô tích hợp giúp game thủ trò chuyện rõ ràng không cần đến tai nghe

Xu hướng Fairycore grunge gây sốt mạng xã hội

Thời trang

23:46:19 01/12/2021
Peter Pan nói: Tất cả những gì bạn cần là niềm tin, sự tin tưởng và một chút bụi bặm của pixie. Xu hướng fairycore grunge đang chiếm lĩnh TikTok và phần còn lại của mạng xã hội

Người đẹp Siberia diện váy của Lê Thanh Hòa tại Hoa hậu Hòa bình

Phong cách sao

23:45:28 01/12/2021
Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập Lam Vũ của Lê Thanh Hòa được trình làng vào tháng 12/2016. Chiếc váy có dáng xòe, điểm nhấn nằm ở họa tiết gốm sứ màu xanh được đính kết ở thân trên

Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn

Du lịch

23:35:11 01/12/2021
Chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) vô cùng vắng vẻ, dù nơi đây vốn là nơi mua sắm sầm uất, nhộn nhịp

Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”

Netizen

23:33:49 01/12/2021
Cư dân mạng đang không ngừng xôn xao bàn tán về drama ăn cháo đá bát cực căng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

Sự kiện nóng

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Vũ Thu Phương bỏ nghề 8 năm, lý do liên quan đến scandal tình dục từng chấn động Hollywood!

Show việt

23:24:47 01/12/2021
Lý do Vũ Thu Phương giải nghệ có liên quan đến scandal chấn động của Hollywood