Tạo mọi nguồn lực để người dân sớm ổn định sản xuất

Ngày 27-11 tại tỉnh Quảng Trị, Bộ NN và PTNT tổ chức Hội nghị Thúc đẩy khôi phục sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai năm 2020. Đồng chủ trì hội nghị gồm Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Nguyễn Xuân Cường và 3 Thứ trưởng cùng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng.

Hội nghị vô cùng ý nghĩa này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt khi có sự tham dự của gần 150 đại biểu đến từ các Bộ, ngành và Lãnh đạo UBND 6 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Quảng Nam , Quảng Ngãi cùng một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp .

Tạo mọi nguồn lực để người dân sớm ổn định sản xuất - Hình 1

Gần 150 đại biểu về dự hội nghị quan trọng về thúc đẩy khôi phục sản xuất nông nghiệp sau thiên tai.

Hàng ngàn héc-ta diện tích nông nghiệp bị vùi lấp

Thay mặt lãnh đạo Bộ NN và PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ với đồng bào các tỉnh miền Trung, đặc biệt là 6 tỉnh bị thiệt hại nặng nề. Đồng thời, Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến nhân dân, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp đã chung tay với Bộ để vượt qua thời điểm khó khăn. Từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11 – 2020, bão, lũ đã xảy ra liên tiếp tại các tỉnh miền Trung với quy mô rộng lớn, cường độ rất mạnh và gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tình trạng “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” chưa từng có trong nhiều năm đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất của hàng triệu người dân trên địa bàn. Tổng thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng, trong đó lĩnh vực nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề. 6 tỉnh trên hiện đối mặt với rất nhiều khó khăn trong khôi phục sản xuất nông nghiệp như diện tích đất sản xuất bị bồi lấp, bị đất đá vùi lấp, thiếu nguồn giống cây trồng , vật nuôi. Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết sản xuất nông nghiệp và hạ tầng nông nghiệp trên địa bàn tỉnh bị tổn thất rất nặng nề, ước giá trị thiệt hại hơn 2.900 tỷ đồng, đặc biệt khó khăn khi gần 1.700 ha đất sản xuất bị bồi lấp, trong đó 1.459,1 ha thay đổi hiện trạng cần phải cải tạo kịp thời để tổ chức sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021. Cũng có đến 186,8 ha rất nhiều đất đá vùi lấp không thể sản xuất nông nghiệp. Gần 1 triệu con gia cầm, gia súc đã bị cuốn trôi theo lũ, cùng với đó hệ thống thủy lợi, cấp nước sinh hoạt trên địa bàn Quảng Trị hư hỏng nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc khôi phục sản xuất nông nghiệp . Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết thiệt hại do thiên tai gây ra cho ngành nông nghiệp tỉnh này ước khoảng 1.190 tỷ đồng, trong đó thủy lợi, đê kè hư hỏng thiệt hại đến 600 tỷ đồng. Nặng nề không kém là tại Quảng Nam , thiệt hại nông nghiệp ước khoảng 6.418 tỷ đồng, trong đó thiệt hại về sản xuất: 5.525 tỷ đồng; về thủy lợi: 868 tỷ đồng.

Nhấn mạnh thêm về khó khăn đất nông nghiệp bị vùi lấp, lãnh đạo Bộ NN và PTNT cho biết tổng diện tích đất nông nghiệp bị vùi lấp của các tỉnh khoảng 2.624 ha. Độ sâu vùi lấp, đặc điểm lớp phủ bề mặt tại các điểm bị vùi lấp rất khác nhau. Như tại Thừa Thiên Huế đang tiến hành thống kê, đánh giá mức độ, diện tích đất bị vùi lấp do đất đá, bèo và rác thải bước đầu xác định khoảng 500 ha. Hay tại Quảng Trị, trong gần 1.700 ha đất bị vùi lấp có đến 266 ha trước mắt không thể khôi phục được. Tại Quảng Ngãi cũng có khoảng 311ha bị vùi lấp, tập trung ở huyện Mộ Đức , Nghĩa Hành, Ba Tơ. Hà Tĩnh cũng có 109 ha (gồm đất trồng lúa và đất màu) bị vùi lấp…Tình hình sạt lở đất, bờ biển đang thực sự là nỗi ám ảnh trong mùa mưa bão vừa qua. Đến đâu ở những vùng này, đều cảm nhận sự điêu đứng, khốn đốn của bà con nông dân trước ngổn ngang khó khăn để vực dậy hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Tạo mọi nguồn lực để người dân sớm ổn định sản xuất - Hình 2

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra nguồn cá giống hỗ trợ nông dân Quảng Trị trước thềm hội nghị.

Cấp thiết sửa chữa thủy lợi, hỗ trợ kịp thời nguồn giống

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND 6 tỉnh cùng đại diện Quân khu 4, Quân khu 5 đều đóng góp nhiều ý kiến và đề xuất xác đáng cho công tác khôi phục sản xuất nông nghiệp. Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết phải cấp thiết sửa chữa công trình thủy lợi, đồng thời cung cấp nguồn giống cây trồng vật nuôi chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông – Xuân. Không chỉ Quảng Trị mà nhiều tỉnh cũng đang lâm cảnh thiếu hụt nghiêm trọng nguồn giống cây trồng, vật nuôi. Nhu cầu cấp thiết là nguồn giống gia cầm để tổ chức sản xuất trong nông hộ, trang trại do thời gian nuôi ngắn nên sẽ giúp khôi phục sinh kế nhanh hơn các đối tượng nuôi khác. Các địa phương cũng cần hỗ trợ kỹ thuật để sớm phục hồi nhanh diện tích cây ăn quả bị hư hại nặng. Lãnh đạo các địa phương cũng đặc biệt nhấn mạnh chính sự vào cuộc kịp thời, hỗ trợ sâu sát của Bộ NN và PTNT đã giúp công tác khắc phục nhanh và hiệu quả hơn. Bộ NN và PTNT đã cử các đoàn công tác vào các địa phương thực hiện điều tra đánh giá thiệt hại và chỉ đạo các biện pháp khắc phục; biên soạn và gửi các tài liệu hướng dẫn khắc phục vườn cây lâu năm bị ảnh hưởng do ngập lụt.Đã tổ chức 07 lớp tập huấn tại 5 tỉnh cho người dân nuôi trồng thủy sản vùng bị ảnh hưởng bởi mưa, bão, lũ về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản mùa mưa bão, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hỗ trợ giống, cây trồng cho trồng trọt: Bộ NN và PTNT đã ký 04 Quyết định xuất hỗ trợ 23,0 tấn hạt giống ngô và 15,8 tấn hạt giống rau cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, Bộ NN và PTNT cũng hỗ trợ 13 tấn lúa, ngô giống các loại, để giúp người dân 4 tỉnh trên từ nguồn xã hội hóa. Đã kêu gọi các doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ 76 triệu giống tôm thẻ chân trắng, 150 tấn thức ăn hỗn hợp nuôi tôm nước lợ, 150 tấn hoá chất, sản phẩm xử lý môi trường. Thực tế đến ngày 23 – 11- 2020, các doanh nghiệp đã hỗ trợ 140 triệu con tôm thẻ chân trắng; 50 tấn thức ăn; 30 tấn hoá chất, sản phẩm xử lý môi trường NTTS cho 480 hộ dân và 600 kg cá bố mẹ (gồm cá chép, cá rô phi, cá trắm cỏ) cho Trung tâm giống của tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Phát biểu kết luận sau nhiều ý kiến phân tích, đóng góp tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đặc biệt lưu ý tình hình tại sườn núi phía tây các tỉnh bởi diễn biến sạt lở đất đang và sẽ tiếp diễn phức tạp. Đồng thời đề nghị các địa phương không được chủ quan, tuyệt đối không để dân đói. “Không để người dân bị thiếu đói, thiếu nước sinh hoạt. Tạo mọi nguồn lực để người dân sớm ổn định sản xuất. Tập trung sản xuất những nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ kịp thời ngay trong dịp Tết nguyên đán. Đảm bảo vệ sinh môi trường, không để lây lan dịch bệnh trong chăn nuôi. Khử trùng và xử lý môi trường chăn nuôi. Sản xuất đảm bảo phù hợp với mùa vụ và thời tiết (tránh nuôi thả giống vào thời điểm quá lạnh, môi trường chưa sẵn sàng”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đối với xử lý những vùng đất bị vùi lấp , đã có những hướng dẫn cụ thể sau khi Bộ NN và PTNT tiến hành lấy mẫu phân tích và đánh giá từ thực địa. Khắc phục khẩn cấp các công trình đê điều, chống sạt lở bị thiệt hại do bão, mưa lũ. Khôi phục công trình thủy lợi nội đồng bị hư hỏng, bảo đảm việc phân phối, tưới nước mặt ruộng. Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án WB8 để bảo đảm an toàn cho 189 hồ; tổ chức sửa chữa, nâng cấp 71 hồ chứa đang bị hư hỏng; sửa chữa các hồ thiếu năng lực xả lũ và tuyến đường huyết mạch phục vụ cứu hộ, cứu nạn. Rà soát, khoanh vùng diện tích không bảo đảm nguồn nước cung cấp (do công trình hư hỏng, kênh mương bồi lấp chưa kịp khôi phục) để có phương án chuyển đổi sản xuất phù hợp với tình hình nguồn nước…

Về lâu dài, cần thực hiện một số giải pháp cụ thể như quy hoạch lại sản xuất phù hợp với điều kiện vùng lũ, nguy cơ sạt lở cao; chuyển đổi đất, cây trồng, thời vụ; chăn nuôi, chăn nuôi đại gia súc; xây dựng, quy hoạch xử dụng đất; xử lý môi trường sau thiên tai; đầu tư hạ tầng sản xuất, bao gồm: Hạ tầng thủy lợi, phòng chống thiên tai bền vững; xây dựng các hồ chứa thủy lợi lớn, đa mục tiêu,… đảm bảo khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn nước, phòng chống lũ hạ du; Hạ tầng bảo đảm thoát lũ nhanh. Khép lại hội nghị, đã thu về nhiều kết quả hơn dự kiến. Đó là nhiều khó khăn từ thực tế được “soi” kỹ hơn, những đề xuất được quan tâm sát sao , qua đó chương trình khôi phục sản xuất nông nghiệp tại các địa phương đang được tiếp sức thực sự. Với sự vào cuộc của Bộ và chính quyền địa phương như trên, người nông dân ắt đầy tin tưởng, phấn khởi để bắt tay vào khôi phục sản xuất nông nghiệp một cách tích cực nhất, như nghị lực lấp lánh của họ trong mọi khắc nghiệt thiên tai lâu nay.

Miền Trung sau bão lũ: Dốc sức khôi phục sản xuất nông nghiệp

Ngày 27-11, tại Quảng Trị, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị "Triển khai công tác khôi phục sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai". Gần 150 đại biểu các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tham dự.

Miền Trung sau bão lũ: Dốc sức khôi phục sản xuất nông nghiệp - Hình 1

Quảng Trị huy động lực lượng khơi thông kênh mương nội đồng bị vùi lấp sau bão lũ. Ảnh: VĂN THẮNG

Ưu tiên giống ngắn ngày

Theo Bộ NN-PTNT, ngoài thiệt hại về người, nhà cửa và các công trình dân sinh, bão lũ dồn dập từ cuối tháng 9 đến tháng 11-2020 ở miền Trung đã gây thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Lĩnh vực nông nghiệp thiệt hại nặng nề với hàng vạn hécta lúa; cây công nghiệp, cây ăn quả và cây trồng khác bị thiệt hại hơn 70%; hàng triệu con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi... Khó nhất là vụ đông xuân cận kề nhưng 2.620ha đất nông nghiệp bị vùi lấp, lượng giống dự trữ trong dân đều đã bị hư hỏng hoặc lũ cuốn trôi...

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cho biết, Bộ NN-PTNT đã chỉ đạo hỗ trợ giống rau, xây dựng các mô hình điểm tái thiết sản xuất ở các địa phương miền Trung, như bưởi Thanh Trà ở Thừa Thiên - Huế, hồ tiêu ở Quảng Trị... Đồng thời, sẽ xin Thủ tướng cho các tỉnh ứng trước giống, kịp thời sản xuất. Định hướng về con giống, vật nuôi trong thời gian đến, Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết, đang hỗ trợ người dân sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt lương thực ngắn ngày để phục vụ nhu cầu trước mắt. Trong đó, ưu tiên các giống rau màu, vật nuôi có thời gian sinh trưởng ngắn, có thể thu hoạch sớm.

Tại hội nghị, ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Giống cây trồng Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Thái Bình Seed, gửi lời chia sẻ với đồng bào 6 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, và cho biết, công ty sẽ tặng 50 tấn giống hỗ trợ bà con.

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp thông tin, hiện 745km kênh mương bị vùi lấp, ảnh hưởng đến vụ đông xuân. Ngoài ra, hơn 300 trạm bơm bị ngâm nước, bồi lắng cửa vào, cửa ra. Máy móc ngâm nước lâu ngày rất có thể hỏng hóc nặng. Thủy lợi nội đồng dù đã kiên cố hóa vẫn bị sạt lở nặng, bồi lắng. "Đây là vấn đề cần xử lý ngay, các địa phương khẩn trương vào cuộc. Tôi thấy, cần có chiến dịch toàn dân ra quân làm thủy lợi nội đồng, như cách Quảng Trị đã và đang làm", Thứ trưởng Hiệp đề nghị.

Trước thực trạng đất sản xuất bị bồi lấp nặng, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, thời gian tới, Bộ NN-PTNT sẽ phối hợp với các tỉnh đánh giá kỹ thực trạng hơn 3.000ha ruộng bị vùi lấp đất, cát do mưa lũ, để có giải pháp sản xuất phù hợp. Nơi nào bùn cát vùi lấp mỏng thì có thể khắc phục để tái sản xuất cho vụ đông xuân 2020-2021; nơi nào vùi lấp quá dày thì có thể nghiên cứu, xem xét chuyển đổi sang sản xuất cây trồng khác phù hợp.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: "Chúng ta phải triển khai đánh giá lại toàn bộ tái cơ cấu nông nghiệp, kinh tế nông thôn theo hướng thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu. Đối với những điểm sạt lở từ biển, núi, đồng bằng, các địa phương phải tính toán lại tổng thể đề án quy hoạch, chiến lược phát triển căn cơ, nhằm đảm bảo không chỉ thích ứng mà phải chủ động thích ứng một cách bền vững bằng các nhóm giải pháp. Bộ sẽ có đề xuất Chính phủ, Trung ương có những chương trình tổng thể, dự án phù hợp đảm bảo được mục tiêu thích ứng với thiên tai một cách chủ động, biến nguy thành cơ".

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các địa phương không được chủ quan, tuyệt đối không để dân đói. 16.000 tấn gạo vừa rồi chưa giải quyết hết vấn đề, vì còn nhiều vùng chia cắt. Mặt khác, không chỉ có gạo mà người dân còn cần các loại thực phẩm khác. Về môi trường, phải tiếp tục đẩy mạnh việc vệ sinh chuồng trại, ao nuôi. Chính quyền, doanh nghiệp, người dân cần huy động tổng lực, không chỉ đợi công ty môi trường. Năm nay, dự báo mùa đông đến sớm, rét đậm, mưa phùn, gió bấc, chúng ta phải hết sức thận trọng. Ví dụ như dịch tả heo châu Phi rất dễ lây lan trong điều kiện như thế. Trong trung hạn và dài hạn, cần đánh giá lại toàn bộ để tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tái cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng tích cực, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan.

"Chúng ta cần xác định sống chung với các hiện tượng lũ lụt, mưa bão, biến đổi khi hậu là bình thường. Từ đó, có sự thích ứng, đưa ra được đối tượng, quy trình sản xuất, giải pháp tổng thể phù hợp với điều kiện này", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kết luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
Việt Hương: "Huỳnh Lập mượn tôi 9 chỉ vàng nhưng chưa trả tiền"
20:26:58 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
Mối thân tình giữa Song Hye Kyo và Huỳnh Hiểu Minh
19:54:05 21/01/2021
Tóc Tiên khoe ảnh bikini cực "nóng" bên Hoàng Touliver, gửi lời chúc mừng sinh nhật đặc biệt khiến dân tình ngã ngửa
20:30:16 21/01/2021
Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show
21:40:06 21/01/2021
Tăng Chí Vỹ gây tranh cãi khi nhậm chức Phó tổng giám đốc TVB
19:42:07 21/01/2021

Tin mới nhất

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Phát hiện thi thể xăm chữ Tâm ở ngực trôi trên sông Hồng

22:57:11 21/01/2021
Cơ quan chức năng đang thông báo tìm thân nhân nạn nhân. Người xấu số mặc áo phông màu tím, quần đùi màu đen, lưng cũng xăm chữ.

Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng

22:44:36 21/01/2021
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.

TP.HCM: Thanh toán không dùng tiền mặt là tiêu chí đánh giá thi đua trường học

22:21:37 21/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về kết luận và chỉ đạo sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt

Nhiều điểm mới trong quá trình hiệp thương đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp

22:20:15 21/01/2021
Ngày 21/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày hướng dẫn về việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại...

Tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng

22:15:21 21/01/2021
Sáng 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công trình Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia kiể...

Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng

22:10:48 21/01/2021
Chiều tối 21/1, nhiều tuyến đường ở quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển hết sức khó khăn.

"Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi"

22:05:25 21/01/2021
Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang.

Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

22:05:04 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hải Phòng: Sắp có thêm 2 bến cảng trị giá 6.425 tỷ đồng tại cảng Lạch Huyệ

22:02:32 21/01/2021
TP Hải Phòng sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2 bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng Hải Phòng do Tập đoàn Hateco thực hiện.

Xử phạt lái xe khách đi dưới tầng 1 cầu Thăng Long

21:58:20 21/01/2021
Khi thấy thông báo cầu Nhật Tân đang tắc đường, lái xe đã điều khiển xe khách di chuyển dưới tầng 1 cầu Thăng Long. Hành vi này được người dân đi đường ghi lại và gửi cho cơ quan chức năng.

Phụ nữ chung tay xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

21:55:32 21/01/2021
Chiều 21/1, tại TP. Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc năm 2020.

Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh

21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?

20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.

Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người

20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.

Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”

20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....

Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương

20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.

Tai nạn giao thông ở Quảng Bình, QL1 ùn tắc 3km cả 2 chiều nhiều giờ

20:05:57 21/01/2021
Trên đường tránh TP Đồng Hới (QL1), xe ô tô đầu kéo đâm vào đuôi xe tải đi cùng chiều làm tắc đường hai đầu khoảng 6km trong nhiều giờ

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

19:53:41 21/01/2021
Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.

Thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo xã Vĩnh Tế

19:32:09 21/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 21-1, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc (An Giang) Lâm Quang Thi đến thăm và tặng quà hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

19:31:07 21/01/2021
Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thù...

Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

18:47:55 21/01/2021
Ngày 21-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21-7-2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30-3, Ngân hàng Chính ...

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19 làm việc tại Cần Thơ

18:34:57 21/01/2021
Theo lãnh đạo sở y tế thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 15/1/2021, tổng số trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn là 10 người (đều là những người nhập cảnh được cách ly tập trung).

Vận chuyển 2,5 tạ cá khoai nghi ướp phoóc môn

18:29:27 21/01/2021
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa mới phát hiện, bắt quả tang xe tải vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phoóc môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.

Hà Nội cảnh báo lơ là phòng dịch COVID-19, ‘quên’ nhắc nhở đeo khẩu trang

18:16:28 21/01/2021
Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết qua kiểm tra các siêu thị cho thấy có tình trạng buông lỏng việc phòng, chống dịch COVID-19, ‘có trang bị nước sát khuẩn nhưng không ai nhắc nhở đeo khẩu trang.

Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm

18:12:54 21/01/2021
Trị giá hơn 400 tỷ đồng, nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới được đưa vào sử dụng là điểm nhấn của giao thông Hà Nội. Công trình được gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Có thể bạn quan tâm

79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021

Học hành

04:55:22 22/01/2021
 Ngày 21-1, Sở GD-ĐT đã tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2020-2021. 

Hôn nhân với Hoắc Kiến Hoa ngày càng mặn nồng, Lâm Tâm Như khoe nhan sắc 'lên hương' ở tuổi 45

Phong cách sao

04:31:25 22/01/2021
Vẻ đẹp của Lâm Tâm Như thu hút toàn bộ ống kính giới truyền thông trong sự kiện mới.

Phương pháp tiêm nghìn lỗ trên mặt: Chục triệu đổ vào 1 mũi nhưng chuyên gia chăm sóc da lại chỉ ra 1 điều nguy hại

Làm đẹp

04:28:11 22/01/2021
Mặc dù đây không phải là phương pháp mới nhưng đợt gần Tết lại là phương pháp được hội chị em lựa chọn nhiều.

Mùa đông này bạn mặc 'Camel + 5 màu này' = trông rất chất!

Thời trang

04:25:24 22/01/2021
Màu sắc đang trở thành những điểm nhấn giúp cộng điểm cho mùa đông lạnh giá, chỉ cần chúng ta nắm bắt được xu hướng thời trang về màu sắc là không sợ bị lỗi mốt, lạc hậu.

Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku

Bóng đá việt nam

00:15:28 22/01/2021
Tiền vệ HAGL có tâm lý khá thoải mái và sẵn sàng cho ngày trở lại trong cuộc đối đầu với SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền

Bên lề sân cỏ

00:08:27 22/01/2021
Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội.

Cơn giận của Pogba và bản lĩnh Man United

Bóng đá thế giới

00:06:10 22/01/2021
Ba ngày sau khi sút văng cơ hội ngon ăn nhất của MU trước Liverpool, Paul Pogba tự sửa sai bằng cú đá sấm sét giúp Quỷ đỏ trở lại ngôi đầu bảng Premier League.

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

Pháp luật

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

Thế giới số

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Thế trận "nghẹt thở" trước giờ WCA 2020 đóng cổng vote: Jack - Sơn Tùng, Hải Tú - Tlinh so kè sát nút, tất cả hạng mục đều khó lường

Sao việt

23:26:57 21/01/2021
Chỉ còn 1 tiếng nữa cổng bình chọn của WeChoice Awards 2020 (WCA 2020) sẽ đóng lại nhưng khán giả vẫn chưa thể đoán được cái tên nào sẽ được vinh danh vào ngày 22/1.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.