Tạo lập sinh kế bền vững cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam

Song song với công tác tìm kiếm những người mất tích; vệ sinh môi trường , ngăn ngừa dịch bệnh , đảm bảo chỗ ở tạm cho bà con bị mất nhà do sạt lở núi , đảm bảo chỗ học hành cho học sinh, từng bước ổn định đời sống và khôi phục sản xuất cho đồng bào là những nhiệm vụ trọng tâm đang được tỉnh Quảng Nam thực hiện một cách quyết liệt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Tạo lập sinh kế bền vững cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam - Hình 1
Các mũi tìm kiếm người mất tích ở khu vực thôn 1, xã Trà Leng.

Lần dò theo từng khe suối để tìm người mất tích

Gần một tháng sau trận sạt lở núi kinh hoàng, đến nay đường về xã Trà Leng, huyện Nam Trà My vẫn còn nhiều khó khăn, mưa rừng vẫn còn tiếp tục, vách núi cao có thể sạt lở bất cứ lúc nào. Khó khăn là vậy nhưng trên khắp các dòng sông, khe suối, lòng hồ, các lực lượng, chủ yếu là quân đội và dân quân vẫn miệt mài tìm kiếm người mất tích.

Cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tham gia tìm kiếm người mất tích ở xã Trà Leng nhiều ngày qua, Thượng tá Nguyễn Hoàng Ất , Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5) tâm sự: Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5 nói chung, đơn vị nói riêng đã nỗ lực hết mình để tìm kiếm những người mất tích với mong muốn làm dịu bớt nỗi đau của bà con nơi đây. Hiện tại, ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, các lực lượng tiếp tục sử dụng nhiều xe múc bùn đất, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ dò dẫm theo từng dòng suối để tìm cho bằng được những người gặp nạn.

Trung tá Trần Văn Tám, Phó Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: Cùng với các mũi tìm kiếm dưới lòng sông, khe suối, một bộ phận cán bộ, chiến sĩ cơ quan quân sự huyện và lực lượng dân quân tại địa phương đang “chốt” quân tại tất cả các thôn để làm nhà ở tạm, sửa chữa nhà hư hỏng để người dân có chỗ ở; phấn đấu đến cuối năm nay, toàn bộ những hộ có nhà bị cuốn trôi, nhà bị hư hại nặng đều có chỗ ở. Các lực lượng cũng tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường để ngăn ngừa dịch bệnh , dọn dẹp khối lượng lớn bùn đất tại các trường học để học sinh đi học trở lại.

“Thôn 2, xã Trà Leng có 30 ngôi nhà bị hư hại hoàn toàn, lực lượng vũ trang huyện đã làm lại 24 nhà ở tạm, số còn lại đang ở chung nhà với người thân. Ngoài việc làm lại nhà, chúng tôi còn làm vệ sinh để ngăn ngừa dịch bệnh , dọn dẹp các trường học để học sinh đi học trở lại. Tại xã Trà Vân, chúng tôi đã làm lại 17 ngôi nhà bị hư hại hoàn toàn do sạt lở núi , đảm bảo cho bà con có chỗ ở an toàn trước những cơn mưa rừng dai dẳng”, Trung tá Trần Văn Tám chia sẻ.

Tìm chỗ ở ổn định và tạo sinh kế bền vững cho đồng bào

Cùng với việc tích cực tìm kiếm người mất tích, việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho đồng bào ở những vùng sạt lở núi , vùng lũ quét, vùng sâu vùng xa đang được các địa phương, đơn vị, các nhà hảo tâm trong cả nước tiếp tục thực hiện. Công tác ngăn ngừa dịch bệnh , ổn định đời sống và từng bước khôi phục sản xuất cho đồng bào được xác định là nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Quảng Nam đặc biệt quan tâm.

Tại các xã sạt lở nặng như Trà Leng, Trà Vân, huyện Nam Trà My và các xã Phước Thành, Phước Lộc của huyện Phước Sơn, chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm kiếm quỹ đất thích hợp để bố trí chỗ ở ổn định, lâu dài cho đồng bào.

Ông Phan Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Trà Leng, huyện Nam Trà My cho biết: “Bên cạnh nỗ lực tìm kiếm người mất tích, công tác ổn định đời sống cho bà con được thực hiện một cách quyết liệt. Hiện tại, tất cả những gia đình có nhà bị hư hại hoàn toàn đã được làm lại nhà ở tạm, cuộc sống cơ bản ổn định. Mặt khác, chúng tôi đang phối hợp với các ngành chức năng tìm quỹ đất thích hợp để bố trí chỗ ở ổn định, lâu dài cho người dân, từ đó tạo sinh kế bền vững cho bà con. Dự kiến đến đầu năm tới, việc làm lại nhà ở mới vững chãi cho bà con sẽ được tiến hành”.

Tạo lập sinh kế bền vững cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam - Hình 2
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi người bị thương trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Khẩn trương làm lại nhà ở tạm và xây dựng phương án khả thi nhất để làm lại nhà ở vững chãi ở những vị trí thuận lợi nhằm ổn định đời sống lâu dài cho đồng bào sớm được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đặt ra. Ngay sau khi bão số 9 đi qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu: “Đối với những nhà bị hư hại một phần hoặc bị hư hại nặng thì khẩn trương sửa chữa lại, lợp lại mái nhà để bà con có chỗ ở. Những hộ có nhà bị sập hoàn toàn được bố trí ở ghép với người thân, họ hàng xung quanh để bà con có chỗ ở tạm thời. Tuyệt đối không để bà con phải sống cảnh “màn trời chiếu đất” và thiếu lương thực, thực phẩm. Tất cả các địa phương trong vùng sạt lở nặng phải khẩn trương tìm kiếm quỹ đất, lên kế hoạch để sớm làm lại nhà ở vững chắc cho đồng bào, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng bào có sinh kế mới tốt hơn so với nơi ở cũ. Tỉnh Quảng Nam đã đảm bảo được nguồn kinh phí để sửa chữa và làm lại nhà ở mới cho đồng bào”.

Thiệt hại do thiên tai gây ra là không nhỏ và phải mất một thời gian dài mới khắc phục được. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt, đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cuộc sống của đồng bào ở vùng sạt lở núi Quảng Nam đã dần ổn định.

Huyện miền núi Bình Định khôi phục sản xuất sau mưa lũ

Sau các đợt mưa lũ liên tiếp, nhiều diện tích đất sản xuất của người dân tại các huyện miền núi tỉnh Bình Định bị tàn phá, công trình thủy lợi bị hư hại.

Huyện miền núi Bình Định khôi phục sản xuất sau mưa lũ - Hình 1
Hơn 6 ha ruộng tại xã Bok Tới, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định bị đất cát vùi lấp sau các đợt mưa lũ vừa qua.

Hiện nay, chính quyền địa phương cùng người dân đang tích cực khôi phục sản xuất, chuẩn bị cho vụ mùa mới.

Tại huyện miền núi An Lão, do ảnh hưởng của các cơn bão số 6, số 9 và áp thấp sau bão số 10 toàn huyện có gần 7 km kênh mương bị sạt lở, bồi lấp, trên 30 đập bổi bị nước lũ cuốn trôi. Cánh đồng dâu tằm, ớt của người dân thôn Trà Cong, xã An Hòa, huyện An Lão cũng không thể sản xuất.

Gia đình ông Nguyễn Phú Quốc tại thôn Trà Cong có 2 sào đất trồng ớt nhưng qua các trận lũ đã bị hư hại hoàn toàn. Ruộng của ông bị một lớp đất cát dày gần 20 cm phủ lên bề mặt không thể sản xuất được. "Năm nào cũng vậy, lũ về là kênh mương ở đây bị vỡ, đất cát tràn vào. Tôi kiến nghị cần đầu tư kiên cố hóa kênh mương để không xảy ra tình trạng này nữa", ông Quốc nói.

Trong khi đó, huyện Hoài Ân có trên 10 km kênh mương bị sạt lở, có 45 đập tạm, đập bổi bị nước lũ cuốn trôi, 15 ha ruộng bị sa bồi thủy phá, chủ yếu ở các xã vùng cao như Bok Tới, Đăk Mang, Ân Sơn.

Triển khai vụ Đông Xuân 2020 - 2021, tại xã Bok Tới, những ngày qua, nhiều phương tiện cơ giới như máy ủi, máy xúc đã nạo vét, thu gom lượng đất cát vùi lấp tại các cánh đồng ở thôn T1, T2.

Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hoài Ân Võ Duy Tín cho biết, đối với diện tích bị đất cát vùi lấp nhiều, huyện hỗ trợ người dân khắc phục bằng cơ giới; còn đối với những điểm thiệt hại nhỏ lẻ sẽ vận động người dân ra quân khắc phục.

Tại diện tích bị đất cát bồi lấp nặng, địa phương lên phương án hỗ trợ người dân chuyển đổi trồng lúa sang trồng cây hoa màu khác phù hợp, đem lại hiệu quả sản xuất. Cùng với đó vận động người dân hạn chế mở đường khai thác keo để tránh hiện tượng mưa lũ gây xói lở, đất cát bồi lấp.

Vụ Đông Xuân 2020 - 2021, tỉnh Bình Định dự kiến gieo sạ gần 48.000 ha lúa và trên 20.000 ha hoa màu. Các địa phương đang tích cực huy động các nguồn lực để giúp dân dọn rác và bùn đất trên các cánh đồng để kịp thời sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021, đồng thời hỗ trợ nguồn giống cho người dân canh tác.

Huyện miền núi Bình Định khôi phục sản xuất sau mưa lũ - Hình 2
Người dân xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định ra quân dọn vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021.

Ngoài ra, các địa phương tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ trồng trọt, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đầu tư sửa chữa công trình thủy lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sản xuất, nâng cao hiệu quả canh tác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Con trai siêu mẫu Stephanie Seymour sốc thuốc chết
16:40:16 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021

Tin mới nhất

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Grab đề xuất phân làn riêng có thu phí cho xe công nghệ vào sân bay Tân Sơn Nhất

22:09:38 19/01/2021
Grab đề xuất cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét bố trí một làn riêng cho taxi công nghệ đón khách, và thu phí không quá 10.000 đồng/lượt.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

22:07:13 19/01/2021
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Trần Phú, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang củ...

Quy định mới về Ủy viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

22:00:58 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 73/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 09/QĐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 389/QĐ-TTg ngày 19-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập ...

Đề nghị mở làn riêng để xe công nghệ đón khách ở Tân Sơn Nhất

21:58:29 19/01/2021
Grab Việt Nam đã có đề nghị Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bố trí một làn xe riêng cho tất cả xe công nghệ đón khách tại nhà ga quốc nội của cảng.

Người lao động gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng ăn Tết

21:54:54 19/01/2021
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định về chi hỗ trợ cho Đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP.HCM còn hơn 72.000 vé xe giường nằm phục vụ khách dịp Tết Tân Sửu

21:52:26 19/01/2021
Sau mấy ngày mở bán vé Tết, Bến xe Miền Đông đã bán được 253.475 vé, đang còn 72.813 vé giường nằm phục vụ hành khách.

Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử thực sự dân chủ, khách quan

21:47:56 19/01/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa ban hành thông tri hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuyên dương 104 tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19

21:42:25 19/01/2021
Hôm nay 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết tại Lào Cai

21:39:59 19/01/2021
Chiều 19-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng Lào Cai; Công an tỉnh Lào Cai...

TP.HCM sẽ di dời hàng loạt điểm khai thác nước thô để tránh ô nhiễm

21:38:21 19/01/2021
Nhằm hạn chế ô nhiễm nước thô và nhiễm mặn, TP.HCM lên kế hoạch di dời hàng loạt nhà máy cấp nước thô về phía thượng nguồn các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai.

Tặng móc khóa an ninh cho người dân dưới chân núi Lang Biang

21:37:54 19/01/2021
Hàng ngàn “móc khóa an ninh, vì bình yên cuộc sống” được trao tặng cho nông dân làng hoa dưới chân núi Lang Biang, và người dân trên địa bàn TT.Lạc Dương để tố giác tội phạm.

Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ

21:33:10 19/01/2021
Một đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, buông cả hai tay trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ khiến nhiều người ớn lạnh.

Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình

21:30:24 19/01/2021
Cuối năm là thời điểm rộ lên tình trạng sinh viên bị lôi kéo vào các công ty đa cấp trá hình cũng như bị lừa việc làm thêm. Các trường đại học cũng đang tích cực tìm nhiều cách để nâng cao nhận thức cho sinh viên.

Phiếu tín nhiệm không quá bán bị loại khỏi danh sách giới thiệu ứng cử ĐBQH

20:46:00 19/01/2021
Những trường hợp người ứng cử ĐBQH không đạt trên 50% phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu, trừ trường hợp đặc biệt cần báo cáo rõ.

Quảng Bình đăng cai tổ chức Lễ hội hoa Quốc tế 2023

20:43:41 19/01/2021
Lễ hội hoa Quốc tế dự kiến tổ chức vào năm 2023 tại Quảng Bình và được diễn ra trong khoảng 183 ngày, từ ngày 1/12/2023 - 31/5/2024.

Học viện CSND và Cục CSĐT tội phạm về ma túy ký kết chương trình hợp tác

20:38:43 19/01/2021
Chiều 19/1, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) và Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về mà tuý đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.

Ấm áp Chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

20:34:13 19/01/2021
Ngày 19-1, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình Đông ấm - Xuân y...

47 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?

20:32:11 19/01/2021
Ngày này 47 năm trước Hoàng Sa của chúng ta bất ngờ bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm. Chắc ít người biết rõ Trung Quốc sau đó đã làm gì và đã tuyên truyền với dân chúng của họ như thế nào.

Chính thức bổ nhiệm tân Giám đốc Ban Quản lý dự án 2

20:29:26 19/01/2021
Ông Lê Thắng, chính thức được Bộ GTVT bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 kể từ ngày 1/1/2021...

Cụm thi đua số 7 giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”

20:18:11 19/01/2021
Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an cùng đăng ký nỗ lực đạt danh hiệu Cờ thi đua Chính phủ trong năm 2021

Không đưa vào danh sách hiệp thương người có tín nhiệm dưới 50%, 'trường hợp đặc biệt' phải báo cáo

20:12:36 19/01/2021
Theo hướng dẫn của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, những trường hợp người ứng cử không đạt sự tín nhiệm của trên 50% tổng số cử tri tham dự tại hội nghị cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu tại hội nghị hiệp thương lần thứ...

Nhiều tổ chức ráo riết lôi kéo người Việt nhập cảnh trái phép

20:11:10 19/01/2021
Hiện không ít những đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép đang ráo riết lôi kéo người Việt Nam vượt biên bất hợp pháp khi nhu cầu về nước dịp Tết tăng cao.

Vì sao Giám đốc sở Y tế Đắk Nông bị điều chuyển làm chuyên viên?

20:08:09 19/01/2021
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc sở Y tế Đắk Nông vừa được điều chuyển về làm chuyên viên Phòng Nghiệp vụ y, dược.

Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư triển khai nhiệm vụ năm 2021

19:20:23 19/01/2021
Ngày 19-1, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.

Ngày mai, tiêm vaccine COVID-19 liều thấp nhất cho 17 người còn lại

19:16:01 19/01/2021
17 tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi 2 Nanocovax - vaccine phòng COVID-19 với liều lượng 25 mcg.

Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

19:10:41 19/01/2021
Vừa qua, Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng Nam: Chủ động phòng chống rét hại cho đàn gia súc, gia cầm

18:59:55 19/01/2021
Tại Quảng Nam, các huyện miền núi đang tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Chặng đường của "Vedette" Vũ Thu Phương truyền cảm hứng ra sao tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020?

Show việt

22:30:57 19/01/2021
Là người chưa từng bước vào top nguy hiểm trước khi bị loại khỏi top 6, Vũ Thu Phương luôn mang đến với Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 nguồn năng lượng tích cực và sự cầu tiến tuyệt vời.

ít nhất 134 xe ô tô đâm liên hoàn do bão tuyết tại Nhật Bản

Thế giới

22:30:40 19/01/2021
Ngày 19/1, ít nhất 134 xe ô tô đã đâm liên hoàn trên đoạn đường dài khoảng 1 km thuộc tuyến đường cao tốc Tohoku thuộc tỉnh Miyai, miền Bắc Nhật Bản, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.

HLV Polking: 'Tôi không muốn lãng phí thời gian với Lee Nguyễn'

Bóng đá việt nam

22:29:32 19/01/2021
Trao đổi với chúng tôi, HLV trưởng CLB TP.HCM - Mano Polking cho rằng Lee Nguyễn sẽ giúp ông giải quyết bài toán tấn công ở những trận đấu tới.

Lập hàng loạt website để lừa đảo

Pháp luật

22:28:12 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết hiện đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do các đối tượng chưa rõ lai lịch thực hiện...

Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'

Sao châu á

22:25:02 19/01/2021
Việc Trịnh Sảng đòi bỏ hai đứa con khi chúng chưa chào đời vấp phải sự chỉ trích dữ dội. Vương Tư Thông - tỷ phú lắm chuyện - nói rằng Trịnh Sảng từ lâu đã có vấn đề thần kinh.

Khoảnh khắc tiên tri trong show thực tế: Trịnh Sảng quay lưng bỏ đi khi tình cũ giả mang thai, yêu cầu chịu trách nhiệm

Show quốc tế

22:25:01 19/01/2021
 Netizen cho rằng đây là đoạn video tiên tri trước ồn ào nhờ mang thai hộ và thái độ phũ phàng đòi phá thai của Trịnh Sảng.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn lập hội làm "giang hồ chơi chuối", thế mà hồi ở Chị Mười Ba chiến nhau tưởng chết luôn!

Hậu trường phim

22:22:09 19/01/2021
Nhà sản xuất phim Chìa Khóa Trăm Tỷ vừa chính thức hé lộ tạo hình, tính cách của hai nhân vật chính do diễn viên Thu Trang và Kiều Minh Tuấn thủ vai.

Hậu bê bối lăng mạ BTV, phim của Irene (Red Velvet) tung trailer xịn, netizen không ưa vẫn gật gù "diễn khá đấy!"

Phim châu á

22:19:36 19/01/2021
Sau scandal của Irene, Double Patty vẫn sẽ phát hành đúng hẹn vào tháng 2 tới.

Chuyển nhượng 19/1: MU sáng cửa có 'bom tấn', bước ngoặt vụ Messi

Bóng đá thế giới

22:19:25 19/01/2021
Bước ngoặt vụ Messi, MU sáng cửa có bom tấn hay Eriksen có thể trở lại Tottenham là những tin chuyển nhượng đáng chú ý hôm nay 19/1.

Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh

Du lịch

22:09:42 19/01/2021
Nhìn những quần thể kiến trúc ở nơi này, mọi người có thể thấy được mức độ giàu có của những người buôn lụa tại đây.

Nam chính Call Me By Your Name rơi vào bể phốt "nướng sườn bạn gái" man rợ, fan Việt lo ngại "cất poster" phần 2

Phim âu mỹ

22:07:56 19/01/2021
Tài tử Armie Hammer của bộ phim đam mỹ Call Me By Your Name gặp phải nhiều cáo buộc liên quan tới sở thích ăn thịt người từ bạn gái cũ, làm khán giả Việt quan ngại.

Chị Mười Ba 2 cán mốc doanh thu trăm tỷ, làm phần 3 luôn thôi nào Thu Trang ơi!

Phim việt

22:06:41 19/01/2021
Lại thêm một bộ phim nữa gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ và cái tên được xướng lên lần này là Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử.

Bí quyết trị chữa đau nhức xương khớp trong cái rét ở miền Trung

Sức khỏe

22:04:28 19/01/2021
Dựa trên phương pháp điều trị từ nền y học Trung Quốc, các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã vận dụng một cách sáng tạo để phát triển phương pháp Hỏa long cứu.

Mua ngay sữa tắm mùi già để đón Tết thơm phức, giá chỉ từ 150k

Làm đẹp

22:01:14 19/01/2021
Ngoài quần áo, giày dép, bạn phải tậu cả sữa tắm mùi già để đón Tết mới đúng bài.