Tạo điều kiện cho lao động Đắk Lắk trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, tỉnh đã làm việc và đề nghị UBND các tỉnh, thành phía Nam kéo dài thời gian hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Đắk Lắk trở lại làm việc.

Tạo điều kiện cho lao động Đắk Lắk trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc - Hình 1
Sản xuất đồ gỗ nội thất gia dụng cao cấp xuất khẩu tại nhà máy của Công ty CP Công nghiệp gỗ Kaiser (KCN Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát). Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Ông Nguyễn Quang Thuân nhấn mạnh, trong tháng 12/2021, một số doanh nghiệp lớn của các tỉnh, thành phía Nam đến Đắk Lắk tuyển dụng lao động. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tạo điều kiện, phối hợp mở các phiên giao dịch trực tiếp hoặc gián tiếp nhằm thông tin, hỗ trợ kết nối cung – cầu lao động.

Theo thống kê, từ ngày 1/4 – 31/10, Đắk Lắk tiếp nhận khoảng 150.000 người dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó có trên 130.000 người trong độ tuổi lao động. Tổng hợp từ UBND cấp huyện, khoảng 5.000 người lao động đăng ký trở lại làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tại các buổi làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà làm trưởng đoàn vào ngày 2 – 3/12, đại diện UBND TP Hồ Chí Minh thông tin, trong đợt dịch thứ 4, gần 35.000 lao động Đắk Lắk tạm trú tại TP đã trở về địa phương. Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có nhu cầu tiếp nhận khoảng 60.000 lao động làm việc ở lĩnh vực may mặc, giày da, cơ khí, điện – điện tử, chế biến thực phẩm… Để thu hút lao động trở lại làm việc, Thành phố đã thông tin về nhu cầu, chính sách ưu đãi của doanh nghiệp thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm và có chương trình hỗ trợ giảm tiền thuê nhà từ 30 – 50% cho người lao động. UBND TP Hồ Chí Minh có chủ trương xây dựng 80.000 chỗ ở cho người lao động.

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh có trên 38.000 doanh nghiệp với 1,2 triệu lao động đang làm việc, với mức lương trung bình khoảng 8,7 triệu đồng/tháng/người. Đợt dịch thứ 4, khoảng 33.000 lao động Đắk Lắk tạm trú ở Đồng Nai đã về quê. Hiện Đồng Nai thiếu hụt khoảng 40.000 lao động. Tỉnh đang triển khai kế hoạch phối hợp đón người lao động trở lại Đồng Nai làm việc và ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19, hỗ trợ 300.000 đồng/người để thuê trọ, kêu gọi doanh nghiệp có nhiều hình thức hỗ trợ khác.

Video đang HOT

Tại tỉnh Bình Dương, hơn 57.000 lao động Đắk Lắk tạm trú trên địa bàn đã về quê và khoảng 7.000 người đã chủ động trở lại Bình Dương làm việc. Hiện Bình Dương có hơn 55.000 doanh nghiệp hoạt động, đang thiếu khoảng 40.000 lao động. Doanh nghiệp tại Bình Dương đang có nhiều chính sách thu hút lao động trở lại làm việc như: Tăng lương (trung bình 7 – 9 triệu đồng/tháng/người chưa kể tiền tăng ca), hỗ trợ một tháng tiền thuê trọ, tiền nuôi con nhỏ. Bên cạnh đó, tỉnh ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19, hỗ trợ đón người lao động, đẩy mạnh thông tin việc làm và hình thành kết nối sàn trực tuyến để thông tin, tuyển dụng lao động. Tỉnh đang đề nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, số lao động đăng ký trở lại làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam trước Tết Nguyên đán 2022 còn hạn chế vì hiện nay tỉnh đang vào mùa vụ thu hoạch cà phê nên người lao động ở lại làm và ăn Tết với gia đình. Mặt khác, nhiều người còn e ngại dịch bệnh hoặc có con nhỏ chưa có chỗ gửi để đi làm…

Dự đoán, sau Tết Nguyên đán 2022, khoảng 20.000 người dân Đắk Lắk có nhu cầu trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc. UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu UBND cấp huyện tiếp tục rà soát, tổng hợp, thống kê nhu cầu việc làm của người lao động trở về địa phương để UBND tỉnh báo cáo Tỉnh ủy. Trong thời gian tới, Đắk Lắk đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chính sách của doanh nghiệp và các tỉnh, thành phía Nam đến người dân; xây dựng chương trình, ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin, tuyển dụng lao động giữa Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh; xây dựng các sàn thông tin, tuyển dụng lao động trực tuyến… UBND tỉnh cũng báo cáo Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo để có chính sách đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng cho người lao động của Đắk Lắk và kêu gọi các doanh nghiệp có chính sách ưu đãi tốt để tuyển dụng người lao động địa phương.

Nỗ lực kết nối cung - cầu lao động

Chỉ cần vài cú nhấp chuột hoặc gọi điện thoại đến trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương là có thể tìm được việc làm phù hợp, chỗ trọ miễn phí hoặc giá rẻ tại TP HCM dù đang ở quê tránh dịch

Sau khi TP HCM quyết định nới lỏng giãn cách, khôi phục nền kinh tế, doanh nghiệp (DN) được phép hoạt động, người lao động (NLĐ) quay lại nhà máy, xí nghiệp, văn phòng cũng là lúc thành phố đối diện với tình trạng thiếu lao động. Để khắc phục tình trạng này, các sở, ban, ngành của thành phố đồng loạt lên kế hoạch, phối hợp với nhiều tỉnh, thành để đưa NLĐ quay lại làm việc. Kết nối cung - cầu lao động trong hơn 1 tháng qua đã phát huy hiệu quả tích cực.

Ở quê vẫn có thể ứng tuyển

Chị Bùi Thu Thảo (29 tuổi, quê Long An) từng làm công nhân (CN) cho một DN thủy sản tại KCN Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TP HCM). Đợt dịch vừa rồi chị bị thất nghiệp và trở về quê từ đầu tháng 10 để tiết kiệm chi phí trọ và ăn ở.

Về quê được 1 tháng nhưng chị cũng chẳng dám đi đâu vì sợ dịch. Hôm 8-11, chị đến Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) của tỉnh để tìm việc. Chị có nguyện vọng làm gần nhà nhưng không có công việc phù hợp, nếu làm việc khác thì thu nhập quá thấp. "Tôi được cán bộ trung tâm kết nối với một công ty ở TP HCM đang tuyển CN phù hợp với kinh nghiệm của tôi. Họ ưu đãi người có kinh nghiệm nên lương khá, lại còn hỗ trợ một phần chi phí ở trọ nữa nên tôi quyết định quay lại thành phố làm việc. Giữa tháng 11 này, tôi chính thức đi làm" - chị Thảo vui mừng báo tin.

Nỗ lực kết nối cung - cầu lao động - Hình 1

Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM đi vào sản xuất ổn định nhờ người lao động quay lại sau thời gian giãn cách

Tương tự chị Thảo, anh Lê Quang Vinh (33 tuổi, quê Cần Thơ) cũng được kết nối công việc lắp ráp điện tử tại TP HCM khi đến Trung tâm DVVL Thanh niên TP HCM để tìm việc. Anh Vinh kể hơn 10 năm làm việc tại TP HCM, anh chưa bao giờ nghĩ có ngày phải bỏ việc, bỏ nơi trọ hơn chục năm để về quê tránh dịch. "Trước dịch, tổng thu nhập của vợ chồng tôi khoảng 25 triệu đồng/tháng, cũng đủ trang trải cho cả gia đình và dư một ít. Về quê, tôi không thể tìm được công việc phù hợp, với lại mức lương dưới này chỉ bằng một nửa ở TP HCM. Vì thế, sau khi dịch bệnh được khống chế, gia đình tôi quay lại TP HCM. Lần này chúng tôi không phải lo tìm việc, tìm chỗ trọ nữa mà đã được Trung tâm DVVL Thanh niên TP HCM kết nối" - anh Vinh nói.

Chị Thảo, anh Vinh là 2 trong hàng chục ngàn lao động đã được các trung tâm DVVL các tỉnh, thành kết nối với TP HCM để quay lại làm việc sau thời gian về quê tránh dịch. Dù vẫn chưa thể đáp ứng đủ số lượng nhu cầu tuyển dụng của DN nhưng nỗ lực kết nối trên đã phần nào góp phần khôi phục sản xuất, phát triển kinh doanh của thành phố đầu tàu kinh tế cả nước.

Nhiều lựa chọn

Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm DVVL Thanh niên TP HCM, cho biết việc kích hoạt combo "Việc làm 3 trong 1" gồm: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay đã phát huy hiệu quả khi nhiều NLĐ chủ động liên hệ với trung tâm trước khi quay lại thành phố để tìm việc làm. Nhiều DN cũng đã chủ động gửi nhu cầu tuyển dụng đến trung tâm với nhiều chế độ đãi ngộ tốt cho NLĐ nhằm sớm tuyển được người làm.

Theo ông Cường, hơn 50.000 vị trí việc làm có sẵn tại trung tâm với đa dạng ngành nghề sẽ giúp NLĐ có nhiều lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Trung tâm chủ động làm việc với các tỉnh, thành trên cả nước để thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của thành phố. Mọi việc đang diễn ra rất tích cực khi số lượng người tìm việc gọi đến trung tâm ngày một nhiều. Bên cạnh đó, trung tâm trực tiếp làm việc với các chủ khu trọ để miễn phí hoặc giảm tiền trọ cho lao động quay lại thành phố làm việc nhằm san sẻ gánh nặng chi phí với NLĐ. "Điều chúng tôi rất mừng là tấm lòng của nhiều chủ nhà trọ chủ động liên hệ để giảm giá, miễn phí tiền thuê tháng đầu tiên cho CN khó khăn" - ông Cường thông tin.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, cho biết kể từ đầu tháng 10, thành phố đã chủ động làm việc với các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Tây Nguyên để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho NLĐ. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của các DN trên địa bàn thành phố rất lớn, trong đó có nhiều DN cần hàng ngàn lao động để phục vụ sản xuất - kinh doanh.

"Ngoài việc thu hút NLĐ quay lại thành phố làm việc, chúng tôi cũng đang tham mưu với UBND thành phố để đẩy mạnh việc xây dựng nhà ở xã hội cho NLĐ để họ yên tâm gắn bó lâu dài, ổn định cuộc sống. Ngành lao động - thương binh và xã hội thành phố cũng đang đẩy mạnh việc đào tạo lại, đào tạo mới cho NLĐ có nhu cầu để nâng chất đội ngũ lao động có tay nghề, đáp ứng nhu cầu của DN" - ông Lâm nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022
Vĩnh Long: Xe đầu kéo va chạm với xe máy, 1 người tử vong tại chỗ
22:34:05 17/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022

Thông tin đang nóng

3 ca nhiễm Omicron trong cộng đồng ở TP.HCM có nguồn lây như thế nào?
13:21:46 19/01/2022
Thực hư thông tin mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị đinh bắn vào đầu "bị công an tạm giữ"
12:12:07 19/01/2022
Vợ "anh lớn Quận 8" bỗng "quay xe" vụ bị đánh, chừa đường cho Trang Nemo làm ăn
15:15:44 19/01/2022
Vụ bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Người nhà lên tiếng, tiết lộ sự thật đầy xót xa?
14:17:02 19/01/2022
"Thánh nữ" Maria Ozawa chia tay bạn trai đầu bếp điển trai gia thế khủng sau 4 năm, lý do đằng sau được hé lộ
13:46:30 19/01/2022
Bảo Anh chính thức hé lộ mối quan hệ thực sự với Quốc Trường sau 5 năm chia tay Hồ Quang Hiếu
12:46:05 19/01/2022
Thấy que thử thai trong sọt rác, chồng tôi giận dữ hất cả mâm cơm rồi yêu cầu ly hôn
13:08:54 19/01/2022
Maria Ozawa chia tay bạn trai gia thế khủng sau 6 năm yêu, lý do khiến ai cũng sốc
14:46:28 19/01/2022
Trương Dư Hi bị tóm sống hẹn hò với Lưu Học Nghĩa,  lộ hành động cực kỳ tình tứ khiến fan rần rần
12:41:56 19/01/2022
Thái tử Charles mời vợ chồng Meghan đến ở cùng khi trở về Anh, chẳng ngờ Harry lại có hành động "đáng khinh"
12:12:01 19/01/2022

Tin mới nhất

BS Trương Hữu Khanh và tết của những bệnh nhi: ‘Không để các con chịu thiệt thòi’

17:34:35 19/01/2022
Gần nửa đời người gắn bó với ngành truyền nhiễm nhi khoa, BS Trương Hữu Khanh có nhiều tình cảm và kỷ niệm đặc biệt với các bệnh nhi

TP.HCM: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm hiệu trưởng mắc Covid-19 vẫn đến trường

17:31:49 19/01/2022
Ngày 19.1, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Dương Anh Đức liên quan đến thông tin một hiệu trưởng mắc Covid-19, là F0 nhưng vẫn đến trường làm việc

Alibaba dự đoán 3 ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

09:28:22 19/01/2022
Alibaba.com nhận định về xu hướng thị trường toàn cầu và đưa ra dự đoán ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022

Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn phải được thực hiện chậm nhất cuối năm 2024

09:19:25 19/01/2022
Về lộ trình, theo quy định tại khoản 7 Điều 79 Luật Bảo vệ môi trường 2020, các quy định về phân loại tại nguồn và thu giá dịch vụ theo khối lượng hoặc thể tích chất thải phải được thực hiện chậm nhất là ngày 31/12/2024. Như vậy, các đị...

Nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, Lào Cai xuất hiện sương muối

09:16:22 19/01/2022
Do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng sớm 18/1, đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, Lào Cai) đã xuất hiện sương muối phủ trắng núi rừng

Bàn giao 'Ngôi nhà chung' hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật ở Cần Thơ

09:14:16 19/01/2022
Ngày 18/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ bàn giao công trình Ngôi nhà chung cho Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ

TP Hồ Chí Minh ngăn chăn tình trạng 'tín dụng đen', đòi nợ thuê dịp cuối năm

09:11:13 19/01/2022
Theo ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh, dịp cuối năm, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen, đòi nợ thuê xảy ra với thủ đoạn rất tinh vi, phức tạp vì vậy cần sự vào cuộc của nh...

Điện Biên chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

09:08:27 19/01/2022
Ngày 18/1, Công đoàn Viên chức tỉnh Điện Biên (Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên) tổ chức chương trình Tết Sum vầy - Xuân Bình an, gặp mặt đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Lâm Đồng: Khuyến cáo du khách tự test Covid-19

08:56:22 19/01/2022
Lâm Đồng vận động người dân hạn chế di chuyển khi không cần thiết trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần; khách lưu trú được khuyến cáo tự test Covid-19

19-1: Hướng về Hoàng Sa, máu thịt của Tổ quốc

08:53:51 19/01/2022
Đòi công lý cho Hoàng Sa là điều rất chính đáng và được đặt ra thường xuyên, đòi hỏi sự chung tay góp sức của mỗi người dân Việt Nam

Tối thiểu 75.000 tỉ đồng để giảm nghèo giai đoạn tới

08:48:04 19/01/2022
Tối 18-1, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với ngân sách tối thiểu 75.000 tỉ đồng

Vất vả và bất hợp lý trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay phải xét nghiệm

08:44:13 19/01/2022
Ra tới sân bay mới hay bé sơ sinh, bé nhỏ dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin cần phải có giấy xét nghiệm âm tính, nhiều gia đình đã lỡ cả chuyến bay về Tết, chật vật tìm nơi xét nghiệm

Lấy tiền và đất ở đâu để làm 1 triệu căn nhà ở xã hội?

08:41:25 19/01/2022
Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội của TPHCM

Hà Nội kiến nghị sớm đồng bộ thông tin tiêm chủng vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

08:32:40 19/01/2022
Hà Nội kiến nghị Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông sớm đồng bộ dữ liệu tiêm chủng vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Giáo dục nghề nghiệp lấy đào tạo lại làm nền tảng phát triển

08:29:22 19/01/2022
Dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng hoạt động giáo dục nghề nghiệp vẫn được triển khai một cách linh hoạt

Doanh nghiệp - người lao động san sẻ khó khăn, vì sự phát triển bền vững

08:25:21 19/01/2022
Long An có khoảng 370.000 công nhân, lao động với hơn 13.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Trải qua thời gian dài khó khăn do dịch COVID-19 trong năm 2021, các doanh nghiệp đã nỗ lực và dần khôi phục lại sản xuất

Mức thưởng Tết Âm lịch 2022 bình quân hơn 6,1 triệu đồng, giảm nhẹ so với năm 2021

08:20:30 19/01/2022
Trong đó, loại hình công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng là 5,59 triệu đồng/người, bằng 96% so với năm 2021 (5,85 triệu đồng/người), bằng 90,7% so với năm 2020 (6,16 triệu đồng/người); doanh nghiệ...

Quốc lộ 1: 50m gom gần 1kg đinh hình thoi, 4km gom hơn 100g vật nhọn

08:20:14 19/01/2022
Trong ngày 18-1, gần 1kg đinh hình thoi sắc nhọn được thu gom trên khoảng 50m quốc lộ 1 (đoạn qua quận Bình Tân) và hơn 100g vật nhọn từ dây thắng xe máy (đã cắt ngắn) được thu gom trên khoảng 4km quốc lộ 1 (đoạn qua huyện Bình Chánh, T...

Trên 4.400 lao động tại Hưng Yên được trả lương ngừng việc từ vốn chính sách

08:18:15 19/01/2022
Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh Hưng Yên vừa cho biết, đến nay đơn vị đã giải ngân hơn 13,5 tỷ đồng cho 39 lượt người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho trên 4.400 lao động

Thủ tướng: Đại dịch Covid-19 là động lực thúc đẩy chuyển đổi số

08:12:23 19/01/2022
Việc xây dựng thành công Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đã góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số

Trung Quốc đóng cửa, thanh long Bình Thuận “gõ cửa” thị trường Ấn Độ

08:11:16 19/01/2022
Các cửa khẩu biên giới đất liền sang Trung Quốc đóng cửa, trái thanh long Bình Thuận bắt đầu tìm đến thị trường Ấn Độ nhiều hơn

Tổ chức đưa đón người già, khuyết tật và người có bệnh nền đi tiêm vaccine phòng dịch

07:35:20 19/01/2022
Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine toàn dân, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã chủ động bố trí phương tiện đưa đón người cao tuổi, người có bệnh nền, người khuyết tật đến địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 một cách an toàn

Về quê đón Tết trong mùa COVID - người dân cần lưu ý gì

07:18:47 19/01/2022
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài 9 ngày, nhiều người rất mong chờ được trở về quê sum họp gia đình sau một năm gặp nhiều ảnh hưởng, thực hiện giãn cách, hạn chế di chuyển... vì dịch bệ...

Góp ý hoàn thiện Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

07:12:07 19/01/2022
Ngày 18/1, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động; trong đó, có cộng đồng doanh nghiệp để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo vệ quy...

Giá vàng hôm nay 19/1: Tài chính Mỹ biến động, vàng chịu áp lực lớn

06:44:36 19/01/2022
Giá vàng hôm nay 19/1 trên thị trường quốc tế biến động dữ dội trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tụt giảm trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên đỉnh 2 năm

Giá tiêu hôm nay 19/1, tiếp tục tăng, xu hướng giá tiêu 2022 sẽ phụ thuộc vào thị trường Mỹ, Trung Quốc?

06:43:20 19/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 77.500 - 80.000 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 19/1, Giá cà phê có thể giảm trong ngắn hạn, yếu tố khống chế mạnh giá trong nước

06:41:36 19/01/2022
Kỳ vọng những ách tắc trong vận tải hàng hóa quốc tế sẽ sớm được tháo gỡ và từ đó, mối lo thiếu hụt cà phê cho thị trường tiêu dùng toàn cầu sẽ giảm dần trong ngắn và trung hạn

Ô tô 5 năm dẫm chân tại chỗ, công nghiệp mũi nhọn yếu thế

06:35:05 19/01/2022
Năm 2021 ô tô sản xuất, lắp ráp đạt 299.800 xe, tăng 9,1% so với năm 2020. Tuy nhiên, so với thời điểm 2016 sản lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước đạt 283.300 xe thì công nghiệp ô tô Việt Nam gần như dẫm chân tại chỗ

Có thể bạn quan tâm

Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt: Chị em ăn thường xuyên, đảm bảo da đẹp như da em bé!

Ẩm thực

17:32:35 19/01/2022
Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt

Choáng trước ngoại hình khổng lồ của mèo 12,5 kg

Chuyện lạ

17:30:25 19/01/2022
Con mèo cưng của một người phụ nữ đến từ Nga to lớn ngoại cỡ, nặng 12,5 kg và dài gần 1 mét

Đề nghị truy tố nghịch tử sát hại bố, mẹ và em gái vì bị ‘ép nhận con’

Pháp luật

17:29:44 19/01/2022
Cho rằng bé trai 8 tuổi không phải con mình, nhưng bị người thân ép nhận, Hiếu bực tức và ra tay sát hại bố, mẹ và em gái ngay tại nhà riêng

Honda Việt Nam giới thiệu xe côn tay Winner thế hệ mới

Xe máy

17:26:26 19/01/2022
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa giới thiệu mẫu xe côn tay Winner thế hệ mới 2022 với nhiều tính năng mang tính đột phá

Lee Jun Ho, Choi Woo Sik: Sự quyến rũ khó cưỡng của những tài năng

Hậu trường phim

17:22:52 19/01/2022
Với hóa thân hoàn hảo vào vai diễn, Lee Jun Ho (Cổ tay áo màu đỏ) và Choi Woo Sik (Mùa hè yêu dấu của chúng ta) đã thổi hồn cho nhân vật của mình, để trở thành những nam chính ấn tượng trên màn ảnh Hàn Quốc

Điểm danh 9 mẫu xe hơi nhanh nhất trong tầm giá dưới 30.000 USD

Ôtô

17:22:36 19/01/2022
Với thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ 5 giây, Chevrolet Camaro V6 chính là mẫu xe hơi nhanh nhất thế giới trong tầm giá dưới 30.000 USD

"Phố trong làng": Nam và Ngọc liệu sẽ có kết thúc đẹp?

Phim việt

17:20:05 19/01/2022
Những tập gần đây của bộ phim Phố trong làng, chuyện tình của Nam và Ngọc đã có những bước chuyển biến mới

Châu Kiệt Luân bất ngờ thông báo bà xã mang thai lần 3, mở tiệc tưng bừng giữa tin đồn bạo hành vợ

Sao châu á

17:19:19 19/01/2022
Thời gian qua, bà xã Châu Kiệt Luân cực khéo léo trong chuyện giấu bụng bầu, chính vì vậy khi thiên vương họ Châu thông báo tin vui, ai cũng vô cùng bất ngờ

Bộ phim chuyển thể hay nhất của tác giả 'Rừng Na Uy'

Phim châu á

17:15:45 19/01/2022
Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Haruki Murakami đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Tác phẩm Drive My Car gần đây gặt hái cơn mưa giải thưởng

Ngày đầu ra mắt mẹ chồng tương lai buông câu: "Muốn có nhà 20 tỷ, cần một điều kiện!"

Tâm sự

17:09:16 19/01/2022
Câu nói của mẹ anh làm tôi sững sờ, chưa khi nào tôi nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh như thế

Châu Đăng Khoa nói gì khi chi tiền tỷ quay MV cho 'gà cưng'?

Nhạc việt

17:08:24 19/01/2022
Giữa tháng 1/2022, bộ 3 Châu Đăng Khoa - Sofia - Khói chính thức cho ra mắt Là do em xui thôi ứng dụng công nghệ xR Virtual Performance, tiếp bước bản MV chính thức vẫn đang gây bão với độ viral khủng trên thị trường nhạc Việt

Những idol K-pop thường bị nhầm là con lai vì nhan sắc cực phẩm

Nhạc quốc tế

17:04:17 19/01/2022
Thị trường K-pop ngày càng gây ấn tượng với những idol ngoại quốc hoặc idol lai. Họ mang đến một vẻ ngoài vừa đậm đét phương Đông lại vừa có chất US-UK