Tăng sức hấp dẫn cho du lịch Đông Nam Bộ – Bài 1: Định vị sản phẩm, chọn điểm nhấn

Vùng Đông Nam Bộ gồm Thành phố Hồ Chí Minh và 5 tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương và Đồng Nai, có vị trí chiến lược quan trọng đối với việc phát triển các ngành kinh tế của cả nước nói chung, ngành du lịch nói riêng.

Tăng sức hấp dẫn cho du lịch Đông Nam Bộ - Bài 1: Định vị sản phẩm, chọn điểm nhấn - Hình 1

Khách tham quan tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Gia Thuận/TTXVN

Theo Chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Đông Nam Bộ được xác định là một trong 7 vùng phát triển du lịch có vai trò quan trọng đối với du lịch cả nước.

Mỗi địa phương một thế mạnh

Thành phố Hồ Chí Minh và từng địa phương thuộc khu vực Đông Nam Bộ đều có nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên văn hóa phục vụ phát triển du lịch rất đa dạng. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến sôi động, thị trường gửi khách và nhận khách năng động bậc nhất cả nước; mỗi năm đón khoảng 40 triệu lượt du khách trong và ngoài nước. Thành phố có lợi thế là đầu mối giao thông của cả nước gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Từ thành phố đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc qua Quốc lộ 1A, đường sắt Thống Nhất, sân bay Tân Sơn Nhất; vị trí thuận lợi trong việc giao lưu với các địa phương trong vùng, cả nước và quốc tế.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ, bên cạnh nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên như Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh hiện sở hữu rất nhiều tài nguyên du lịch nhân văn như: Các di tích lịch sử – văn hóa: Địa đạo Củ Chi – Đền Bến Dược, Hội trường Thống Nhất, Bưu điện thành phố, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; các di tích khảo cổ: Lò gốm Hưng Lợi, di tích mộ Chum Giồng cá vồ, Giồng Phệt ở huyện Cần Giờ.

Trên địa bàn Thành phố còn có nhiều khu du lịch, vui chơi giải trí, các bảo tàng là điểm đến trong hành trình của du khách. Với nhiều lợi thế, các sản phẩm du lịch chủ lực của Thành phố Hồ Chí Minh được xác định là du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị, triển lãm, sự kiện…), du lịch mua sắm, ẩm thực, thể thao, du lịch đường thủy, vui chơi giải trí và văn hóa cộng đồng đô thị. Thành phố cũng coi trọng việc kết nối với các địa phương trong cả nước và quốc tế cùng hợp tác làm phong phú sản phẩm du lịch, để thành phố thực sự là nơi hội tụ, điểm hẹn của nhiều sự kiện văn hóa, du lịch nổi bật.

Tăng sức hấp dẫn cho du lịch Đông Nam Bộ - Bài 1: Định vị sản phẩm, chọn điểm nhấn - Hình 2

Bình minh trên Bãi Sau, biển Vũng Tàu. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Cùng thuộc khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu lại tập trung khai thác các sản phẩm du lịch từ biển đảo, gồm du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, du lịch tàu biển, du lịch thể thao, du lịch sức khỏe và du lịch. Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trịnh Hàng khẳng định: Đối với phát triển sản phẩm du lịch, việc định vị sản phẩm đặc sắc của từng vùng nhằm tạo sức hút đối với du khách là rất quan trọng. Thực tiễn cho thấy ở nhiều vùng, sự liên kết du lịch khó hiệu quả vì các địa phương đều có các sản phẩm du lịch “na ná”, gần giống nhau. Vì vậy, chọn điểm nhấn là du lịch biển đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu đã có được thế mạnh riêng so với các địa phương trong vùng.

Khác với Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Bình Dương được biết đến với những làng nghề nổi tiếng đã định vị trên địa bàn hơn 300 năm, tiêu biểu như: Làng gốm sứ Lái Thiêu, làng mộc, chạm khắc gỗ ở Chánh Nghĩa, Phú Thọ, làng sơn mài Tương Bình Hiệp… Bình Dương có lợi thế từ hệ thống các con sông chảy qua địa phận Bình Dương như: sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Thị Tính cùng các con kênh rạch; vườn cây trái Lái Thiêu, Khu du lịch Đại Nam, khu du lịch Núi Cậu – lòng hồ Dầu Tiếng, làng tre Phú An, Khu du lịch địa đạo Củ Chi mở rộng phía Bình Dương…

Là địa phương có núi Bà Đen cao 986m – được mệnh danh là “nóc nhà Đông Nam Bộ”, tỉnh Tây Ninh lại có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, hệ sinh thái đa dạng, vừa có sông, núi, hồ và rừng. Tây Ninh còn có nguồn tài nguyên du lịch nhân văn dồi dào với nhiều di sản văn hóa phi vật thể nhân loại và di sản văn hóa vật thể cấp Quốc gia như: Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, múa trống Chhay-dăm, nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu núi Bà Đen. Đặc biệt, tỉnh nằm trên tuyến đường Xuyên Á- là tuyến giao thông huyết mạch đóng vai trò kết nối vận chuyển hàng hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ sang Campuchia và các nước ASEAN; có đường Hồ Chí Minh đi qua nối địa phương với cả nước.

Tăng sức hấp dẫn cho du lịch Đông Nam Bộ - Bài 1: Định vị sản phẩm, chọn điểm nhấn - Hình 3

Chuỗi nhà hàng, khách sạn thơ mộng ở Bãi Sau. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Theo ông Trần Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cùng ở vùng Đông Nam Bộ, Tây Ninh có nhiều sản phẩm du lịch rất riêng như núi Bà Đen, Khu di tích quốc gia đặc biệt Trung ương Cục miền Nam, Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng, Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát. Không những thế, địa phương cũng có nhiều đặc sản ẩm thực có sức hấp dẫn với du khách như: Bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương, mãng cầu núi Bà Đen, ổi, dưa lưới, bò tơ Tây Ninh…

Phát triển sản phẩm mới

Đánh giá về lợi thế cũng như những sản phẩm du lịch đã được hình thành, khai thác tại các địa phương khu vực Đông Nam bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng khẳng định: Vùng Đông Nam Bộ là khu vực động lực phát triển phía Nam với các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Biên Hòa( tỉnh Đồng Nai)… Đặc biệt, Thành phố là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, thương mại và du lịch lớn nhất cả nước; là trung tâm kết nối, thu hút và lan tỏa mọi hoạt động kinh tế – xã hội của vùng nói riêng và cả nước nói chung. Đây chính là lợi thế, khác biệt so với các vùng khác trong phát triển du lịch và phát triển sản phẩm du lịch.

Năm 2019, cả nước đón 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa; trong đó riêng vùng Đông Nam bộ đã đón và phục vụ 9,5 triệu lượt khách quốc tế, gần 40 triệu lượt khách nội địa. Theo nhiều chuyên gia du lịch và đại diện các hãng lữ hành, để các địa phương vùng Đông Nam bộ tiếp tục được du khách lựa chọn là điểm đến, một trong những điểm mấu chốt là mỗi địa phương cũng như toàn vùng không chỉ dừng lại ở các sản phẩm đang được khai thác mà cần quan tâm phát triển các sản phẩm mới theo hướng gia tăng sự trải nghiệm, sự độc đáo, không trùng lặp.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng nhận định: Đối với việc phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của vùng, tránh trùng lặp, các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ cần xác định các nhóm sản phẩm để tập trung đầu tư phát triển ở từng địa phương, ví dụ như: Nhóm sản phẩm du lịch dựa trên khai thác giá trị văn hóa lịch sử, cách mạng; nhóm sản phẩm dựa trên việc khai thác giá trị các đô thị lớn trong vùng phát triển du lịch đô thị, du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo); nhóm sản phẩm dựa trên khai thác các giá trị tài nguyên du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp; nhóm sản phẩm dựa trên khai thác các giá trị tài nguyên du lịch biển, đảo để phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo.

Tăng sức hấp dẫn cho du lịch Đông Nam Bộ - Bài 1: Định vị sản phẩm, chọn điểm nhấn - Hình 4

Toàn cảnh Linh Sơn Thiên Thạch động (Ðiện Bà) trong quần thể di tích núi Bà Ðen. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Coi trọng phát triển sản phẩm du lịch, góp phần phát triển bền vững du lịch Đông Nam bộ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, toàn vùng cần tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm du lịch đã hình thành và phát triển thêm sản phẩm mới, tour tuyến mới theo nhiều chủ đề, đáp ứng đa dạng nhu cầu và thị hiếu của các phân khúc du khách; tiếp tục nghiên cứu đưa thêm sản phẩm du lịch y tế và du lịch xanh, du lịch tâm linh vào các chương trình kích cầu du lịch.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm phát triển sản phẩm du lịch. Riêng ở sản phẩm du lịch đường thủy thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục liên kết với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh, thành phố Tây Nam bộ, tạo nên nhiều sản phẩm hấp dẫn, điểm nhấn cũng như xây dựng hệ thống các nhà chờ, bến đậu; nâng cao chất lượng môi trường nước trên các tuyến đường thủy của thành phố, các tuyến nội đô kênh Nhiêu Lộc, kênh Tàu Hủ, rạch Bến Nghé, rạch Lò Gốm, tạo thuận lợi cho sự đi lại của các phương tiện du lịch thủy trên thượng lưu sông Sài Gòn.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho hay: Sắp tới, tỉnh tập trung khai thác tuyến du lịch đường sông nhằm đón đối tượng du khách đi theo tuyến đường sông Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Củ Chi. Bên cạnh đó, quần thể núi Cậu, lòng hồ Dầu Tiếng hay làng tre Phú An (được coi là Bảo tàng tre lớn nhất Việt Nam)… là những điều kiện thuận lợi để tỉnh tiếp tục phát triển, làm mới nhiều sản phẩm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách khi đến Bình Dương.

Quan tâm đến việc tạo ra các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, lấy dẫn chứng cụ thể tại Tây Ninh – một địa phương thuộc khu vực Đông Nam bộ, đại diện Tập đoàn Sun Group chia sẻ: Khởi đầu là quần thể khu du lịch Núi Bà Đen với hệ thống cáp treo hiện đại, doanh nghiệp sẽ tiếp tục triển khai nhiều hạng mục khác để biến Núi Bà Đen thành điểm đến du lịch tâm linh, sinh thái hấp dẫn bậc nhất Nam bộ. Tương lai, Tây Ninh sẽ có thêm vườn Thượng uyển, công viên chủ đề, các khu nghỉ dưỡng, sân golf… góp phần phát triển du lịch ở Tây Ninh, đưa tỉnh trở thành một cực tăng trưởng mới của vùng kinh tế Đông Nam bộ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phòng khách sạn lộ thiên giữa núi
13:34:51 27/10/2020
Khách bị lừa tiền khi đặt homestay 'ma' ở Đà Lạt
08:45:54 28/10/2020
Lên Hà Giang, nghe người Mèo kể chuyện mùa nước đổ
14:01:35 27/10/2020
3 vách đá đứng hút khách check-in ở Việt Nam
14:51:52 27/10/2020
Khám phá những khu nghỉ dưỡng của Việt Nam: Xinh, xanh và sang
15:24:24 27/10/2020
Nơi du khách đến để đào kim cương
10:27:44 27/10/2020
Hà Giang: Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI - 2020 "Hoa trên đá" sẽ diễn ra ngày 28/11
15:22:49 27/10/2020
Đến Phan Rang - Tháp Chàm không thể bỏ qua 2 điểm này
15:05:40 28/10/2020
Trà Vinh ra mắt điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Cồn Hô
12:57:07 27/10/2020
Sắp Halloween rồi, bạn có dám check-in 5 địa điểm bị đồn thổi 'ma ám' trên thế giới?
13:54:13 27/10/2020

Thông tin đang nóng

Sáng nay - Công Vinh, Thủy Tiên than trời vì đếm tiền “liệt tay” gửi cho 13.000 hộ dân miền Trung
09:27:49 29/10/2020
Em gái Công Vinh lên tiếng bênh vực khi Thủy Tiên và anh trai bị chỉ trích: “Mặc kệ miệng đời, mình không hổ thẹn lương tâm”
09:17:28 29/10/2020
Hôn nhân 10 năm của Lệ Quyên và chồng đại gia: Đồng hành từ số 0 đến khi gia tài đồ sộ, nghi vấn toang và sự xuất hiện của trai trẻ
09:18:48 29/10/2020
Đêm tân hôn, vừa nhìn thấy vết máu đỏ trên ga giường, chồng sầm mặt rồi đùng đùng đuổi tôi về nhà mẹ đẻ lúc 4 giờ sáng
08:55:51 29/10/2020
Em chồng ôm con về nhà khóc lóc, tôi vừa thốt ra một câu an ủi thì bị em ấy lườm cháy mặt, còn mẹ chồng hầm hầm đuổi tôi đi
08:58:31 29/10/2020
Vừa định cầm đũa gắp con tôm hùm bỏ vào bát liền bị mẹ chồng tương lai nói 1 câu ngượng mặt, cô gái có pha xử lý cực rắn khiến ai nấy đều hả hê
09:28:57 29/10/2020
Chồng vừa đi thăm bố vợ ốm về thì chết điếng khi vợ đặt vào tay túi hành lý và đơn ly hôn, câu nói "dọn rác" của cô mới đủ "đau điếng"
09:15:25 29/10/2020
Đỗ xe đợi vợ nhận hàng online, tôi giật thót khi thấy gã shipper lao vào tát vợ, rồi bàng hoàng khi anh ta tiết lộ bí mật
09:13:12 29/10/2020
Haaland lập kỷ lục ghi bàn khó tin ở Cúp C1, Ronaldo – Messi "phục sát đất"
09:10:19 29/10/2020
Phụ nữ có tuổi thọ cao thường có 3 bộ phận cơ thể rất nhỏ, chị em kiểm tra thử xem nhé!
08:52:59 29/10/2020

Tin mới nhất

5 điểm săn mây hút khách ở Đà Lạt

09:53:09 29/10/2020
Điểm săn mây như đồi Thiên Phúc Đức, đồi chè Cầu Đất... xa trung tâm thành phố bạn nên dậy sớm từ 4h để di chuyển và ngắm bình minh.

6 ảnh Việt Nam thắng giải quốc tế

09:48:18 29/10/2020
Bức ảnh Rừng dừa nước chụp tại Quảng Ngãi của nhiếp ảnh gia Khánh Phan đạt giải mục Hành trình và khám phá, cuộc thi ảnh quốc tế Siena 2020.

Khám phá thế giới bên trong 3 khách sạn cổ nhất TP HCM

18:28:49 28/10/2020
Ít ai biết, trong lòng khách sạn cổ kính Continental Sài Gòn có 3 cây hoa sứ được trồng từ thời khách sạn mới đi vào hoạt động, và vẫn còn tươi tốt sau 140 năm.

Mùa thu vàng Châu Âu

18:23:10 28/10/2020
Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng chủ đạo của lá rụng.

Việt Nam trong danh sách địa điểm mới cho những người đam mê đạp xe

18:22:47 28/10/2020
Tận hưởng cảnh đẹp trên những cung đường đạp xe là một thú vui bên cạnh luyện tập sức khỏe của hàng triệu người đam mê bộ môn đạp xe đạp trên khắp thế giới.

Đến với xứ Gò Quao

18:22:23 28/10/2020
Tiếp tục trong chuyến khảo sát các địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch ở tỉnh Kiên Giang.

Vì Covid-19, Nhật Bản hạn chế khách ngắm thảm lá vàng có “một không hai”

18:19:10 28/10/2020
Mọi năm, cảnh lá vàng tuyệt sắc chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn ở hồ nước Tsutnamu, công viên quốc gia Towada-Hachimantai, tỉnh Aomori ở đông bắc Nhật Bản luôn thu hút một lượng lớn du khách.

Mẹo săn vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ Vietjet, Vietnam Airlines và Bamboo Airways

18:09:02 28/10/2020
Vé máy bay đi Đà Nẵng cập nhật mới nhất từ hãng hàng không Vietjet, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airways.

10 bức ảnh đẹp mê ly về phong cảnh nước Anh

18:08:39 28/10/2020
Vẻ đẹp miền quê lẫn đô thị của nước Anh đều được bắt trọn trong Cuộc thi nhiếp ảnh gia phong cảnh (Landscape Photographer of the Year 2020).

Làng cổ Cự Đà – Nơi lưu giữ nét xưa

18:07:05 28/10/2020
Nép mình bên dòng sông Nhuệ, ẩn sâu sau khu đô thị Thanh Hà, làng Cự Đà (xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) vẫn giữ được cho riêng mình vẻ đẹp yên bình

'Mãn nhãn' với cảnh sắc mùa Thu trên khắp thế giới

16:51:21 28/10/2020
Vào những ngày trời bắt đầu chuyển mình sang Thu, ngắm những con đường lá vàng, rừng cây thay lá hay mặt nước hồ trong xanh, hiền dịu, chắc chắn bạn sẽ thấy, đây chính là mùa đẹp nhất trong năm.

Ngắm những bức ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp đoạt giải quốc tế EPSON 2020

16:49:27 28/10/2020
Cuộc thi ảnh quốc tế EPSON International Pano Awards 2020 đã thu hút sự tham gia của 5.859 tác phẩm đến từ 1.452 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên tại 96 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngắm thủ đô phong cảnh tuyệt đẹp của Issac Levitan trong thu vàng

16:42:07 28/10/2020
Volga... con sông vĩ đại trải qua nhiều thế kỷ đã tạo nên các thành phố, thị trấn và làng mạc thơ mộng dọc hai bên bờ.

Xây siêu thị, lộ ra thế giới 1.000 năm của tộc người huyền thoại

16:41:44 28/10/2020
Một siêu thị ở Dublin, Ireland trở nên độc nhất vô nhị khi quyết định lắp sàn bằng kính để khách mua hàng vượt thời gian chiêm ngưỡng một phần thế giới của tộc người Viking nổi tiếng.

Famtrip mùa nước nổi Đồng Tháp

15:09:40 28/10/2020
Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức đoàn Famtrip giới thiệu chương trình mùa nước nổi và sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tại Đồng Tháp.

Khu vườn đáng yêu trên đảo Jeju, Hàn Quốc chính là điểm du lịch lý tưởng dành cho tín đồ mê ‘sống ảo’

15:08:30 28/10/2020
Fan hâm mộ Snoopy tới Hàn Quốc thì đừng bỏ qua điểm đến cực hot này nhé!

Thăm nhà lưu niệm nhạc sĩ thiên tài Mozart

14:08:09 28/10/2020
Cộng hòa Áo là quốc gia áp chót trong chuyến lữ hành tham quan các nước Đông Âu của chúng tôi.

Săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn

14:05:51 28/10/2020
Núi Lảo Thẩn, nóc nhà Y Tý (Lào Cai), là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua.

4 ngày chinh phục 2 đỉnh núi

08:51:18 28/10/2020
7 người đi qua chặng đường gần 60 km để khám phá 2 đỉnh núi Tà Chì Nhù và Tà Xùa trong 4 ngày.

Mùa thu 'nhuộm vàng' Trung Quốc

08:48:56 28/10/2020
Mùa thu Trung Quốc không chỉ có lá phong, ngân hạnh rực vàng mà còn có rừng gỗ dương Tân Cương hay những vạt lau trắng xóa ở Bắc Kinh.

Lên Đà Lạt check-in vườn hồng trĩu quả

08:43:25 28/10/2020
Ghé thăm các khu vườn, tự tay hái, thưởng thức hồng mùa thu là trải nghiệm hấp dẫn nhiều du khách.

Bà Rịa - Vũng Tàu kín phòng dịp cuối tuần

08:40:52 28/10/2020
Cuối tuần, lượng khách tới Bà Rịa - Vũng Tàu tăng khoảng 70% so với ngày thường; các khách sạn gần như kín phòng.

Staycation - giải pháp du lịch tối ưu trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu

15:24:51 27/10/2020
Phải làm sao với Giấc mơ du lịch khi dịch bệnh toàn cầu vẫn đang diễn ra?

Bất ngờ về thành phố sống chung với lũ suốt hàng trăm năm

15:19:28 27/10/2020
Người dân ở thành phố Rotterdam (Hà Lan) đã sống chung với lũ trong hàng trăm năm qua.

Du lịch trực tuyến Kagoshima, điểm đến nổi tiếng ở cực nam Nhật Bản

14:57:36 27/10/2020
Ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc đi du lịch nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng là không khả thi đối với du khách Việt.

Đắm mình trong cảnh đẹp mùa thu ngập sắc vàng ở châu Âu

14:55:19 27/10/2020
Châu Âu đang bước vào mùa Thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa Hè mà thay vào đó là màu vàng chủ đạo của lá rụng. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp vừa lãng mạn vừa cổ điển.

Những khu nghỉ dưỡng sinh thái tại Việt Nam

14:52:39 27/10/2020
Những biệt thự với thiết kế sang trọng, tiện ích đẳng cấp, hòa quyện thiên nhiên trong lành ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Điểm hẹn nghệ thuật giữa trời thu Đại Lải

14:47:43 27/10/2020
Trong tiết trời trong lành và se lạnh man mác của mùa Thu, miền xanh Đại Lải là điểm đến tuyệt mỹ cho những người yêu cái đẹp để đắm chìm vào không gian đầy chất thơ và ghi dấu những khoảnh khắc nghệ thuật!

Khám phá những bản thảo tác phẩm Tchaikovsky tại Bảo tàng Âm nhạc

14:47:20 27/10/2020
Đứng trong Bảo tàng, du khách được lắng nghe những giai điệu nhẹ nhàng và nhìn ngắm vô số bản thảo các tác phẩm với nhiều nét bút gạch xóa khi Tchaikovsky đang trăn trở với những nốt nhạc còn dang dở.

Ấn tượng những bức ảnh độc đáo chụp từ trên cao

13:34:21 27/10/2020
Những bức ảnh dưới đây đem tới một góc nhìn mới mẻ và đầy thú vị về thế giới tự nhiên và cuộc sống con người khi nhìn từ trên cao.

Hoa Kỳ có kế hoạch mở hành lang du lịch mới giữa New York và London

13:04:13 27/10/2020
Hoa Kỳ đang có kế hoạch mở một hành lang du lịch giữa New York và London trong thời gian cho kỳ nghỉ lễ lần này.

Hành trình vạn lý đến thượng nguồn Mekong – Lan Thương (Phần 7)

13:03:49 27/10/2020
Các ruộng muối này đã đem lại cùng lúc hai nguồn thu nhập cho người dân tộc Tạng địa phương, đó là bán muối và làm du lịch.

Những lần du khách phá hoại điểm du lịch trên thế giới

12:53:02 27/10/2020
Gây ra các hành động xấu khi đi du lịch, nhiều người không chỉ phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm của cư dân địa phương mà còn đối mặt với án phạt.

Mùa thu đẹp như tranh ở hồ Plitvice

10:30:28 27/10/2020
Vườn quốc gia hồ Plitvice có gần 20 hồ nước lớn nhỏ soi bóng những hàng cây đổi màu sang thu làm say lòng biết bao du khách.

Có thể bạn quan tâm

Nói tạm biệt với 4 thói quen xấu để tăng khả năng thụ thai, sớm chào đón con yêu khỏe mạnh

Sức khỏe

09:52:34 29/10/2020
Muốn tăng khả năng thụ thai, chị em cần nói lời tạm biệt ngay với 4 thói quen xấu này.

Cựu nữ sinh Ngoại thương đẹp dịu dàng bên cúc họa mi đầu mùa

Netizen

09:52:28 29/10/2020
Chử Bảo Ngọc (sinh năm 1998, Phú Thọ) là cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Mới đây Ngọc Chử nhận được nhiều lời ngợi khen trong những khoảnh khắc nhẹ nhàng bên cúc họa mi đầu mùa.

Brad Pitt chia tay bạn gái 9X

Sao âu mỹ

09:51:55 29/10/2020
Tài tử Brad Pitt và người mẫu Đức Nicole Poturalski kết thúc mối quan hệ sau một thời gian ngắn hẹn hò.

SCMP: Người Việt tương thân tương ái trong bão lũ

Thế giới

09:51:20 29/10/2020
Khi miền Trung kiên cường đối phó với bão lũ, người dân trên khắp cả nước chung tay giúp đỡ bà con ở những vùng bị ảnh hưởng vượt qua thời gian khó khăn nào.

Người Bắc Ninh đội mưa dự phiên tòa xét xử giám đốc rút súng dọa bắn tài xế

Pháp đình

09:50:50 29/10/2020
Từ giám đốc công ty bảo vệ ở Bắc Ninh, Nguyễn Văn Sướng trở thành bị cáo trong vụ án Đe dọa giết người sau khi rút súng dọa bắn tài xế xe tải.

Messi giúp Barca thắng thuyết phục Juventus

Bóng đá thế giới

09:50:44 29/10/2020
Lionel Messi ghi bàn và kiến tạo trong chiến thắng 2-0 của Barcelona trước Juventus tại vòng bảng Champions League rạng sáng 29/10 (giờ Hà Nội).

Những món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông

Ẩm thực

09:50:25 29/10/2020
Xá xíu, há cảo, xíu mại... là những món ăn được nhiều thực khách yêu thích và làm nên tên tuổi cho ẩm thực Trung Quốc.

Căn hộ 5 triệu USD của bạn gái Donald Trump Jr.

Sáng tạo

09:47:35 29/10/2020
Kimberly Guilfoyle - bạn gái Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump - rao bán căn hộ sang trọng ở thành phố New York với giá 5 triệu USD.

Đo mức độ trí tuệ cảm xúc của nhóm máu A - B - AB - O

Trắc nghiệm

09:46:02 29/10/2020
Hãy thử khám phá xem EQ của bạn sẽ như thế nào thông qua nhóm máu của bản thân nhé!

Tảng đá khoảng 30.000 tấn vỡ đôi sau bão

Chuyện lạ

09:45:54 29/10/2020
Khách du lịch được cảnh báo tránh xa tảng đá bị sóng đập vỡ đôi tại đảo Koh Talu của tỉnh Krabi.

Anh là chàng trai lãng mạn nhé

Tình yêu

09:43:04 29/10/2020
Em được sinh ra ở miền Tây, đang làm việc tại Sài Gòn, sinh năm 1989.

Review nhanh hộp đựng cơm được mua với giá 70K, thiết kế "sang chảnh" khiến chị em mê ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng liệu dùng có hợp lý?

Mua sắm

09:42:45 29/10/2020
Với giá thành rẻ lại được thiết kế sang chảnh, đa năng, liệu hộp cơm văn phòng này có là sản phẩm đáng mua cho dân công sở?

PD Produce X 101 xin được giảm án tù vì tình hình sức khoẻ nghiêm trọng phải ngồi xe lăn

Show quốc tế

09:41:35 29/10/2020
PD Produce X 101 hy vọng nhận được sự khoan hồng từ toà án.

Cô gái hài hước, thích bóng đá

Tâm sự

09:39:12 29/10/2020
Mình 32 tuổi, quê ở miền Trung, hiện sống và làm việc tại Hà Nội.

Bị liệt cả 2 chân, chàng trai 18 tuổi chọn nghề streamer tự kiếm tiền nuôi thân, "gánh" luôn cả gia đình

Game online

09:39:08 29/10/2020
Từ khi sinh ra, nam streamer Qizai đã phải sống chung với căn bệnh teo cơ. Tình hình của anh bắt đầu trở nên tồi tệ hơn khi lên 7 tuổi. Hiện tại đã 18 tuổi, Qizai không thể đi lại bình thường do căn bệnh đã khiến anh bị liệt từ thắt lưn...