Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt cần phân biệt với các bệnh khác

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là một u lành hay gặp nhất ở nam giới trung niên và tăng dần theo tuổi. Tuy ít gây t.ử v.ong nhưng bệnh có thể làm giảm chất lượng sống của bệnh nhân.

Nhiều người bệnh khi được chẩn đoán tăng sinh tuyến tiền liệt thường lo lắng không biết có phải ung thư hay không? Vậy tăng sinh tuyến tiền liệt có tiến triển thành ung thư không, cần phân biệt với bệnh gì?

1. Nguyên nhân gây tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

ADVERTISEMENT

Đến nay nguyên nhân gây tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt chưa được thống nhất. Tuy nhiên, các nhà khoa học đều thống nhất có yếu tố quan trọng gây tình trạng tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt đó là tuổi càng cao thì nguy cơ mắc phải căn bệnh này càng nhiều.

Khi tuổi trung niên bắt đầu, nội tiết thay đổi và người ta thấy hormon s.inh d.ục nam càng có vai trò tác động mạnh vào tuyến tiền liệt làm cho tuyến tiền liệt phì đại (to ra). Theo nghiên cứu đến độ tuổi trung niên, khoảng 45-50 tuổi, tuyến tiền liệt sẽ to, mặc dù lượng testosterone đã bắt đầu giảm. Chính sự lớn lên của tuyến tiền liệt kèm theo những biến đổi trong cuộc sống, như viêm nhiễm, x.uất t.inh… gây nên những triệu chứng của bệnh.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, tỷ lệ tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt ở người 40 tuổi là 8%, ở người 90 tuổi là 90%. Một khi u xuất hiện thì nó liên tục phát triển. Người ta ước tính tuyến tiền liệt tăng trung bình 20g trong 10 năm.

Yếu tố thứ hai là vai trò của t.inh h.oàn, đây có thể là một trong nguyên nhân gây tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt cần phân biệt với các bệnh khác - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là 1 loại bệnh lành tính, tiến triển chậm, hiếm khi gây t.ử v.ong.

2. Biểu hiện của tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

Khi mắc tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt người bệnh có các triệu chứng gồm: tiểu nhiều lần nhất là hay đi tiểu về ban đêm gây nên tình trạng mất ngủ vì thức giấc và khó lấy lại giấc ngủ, đột nhiên có cảm giác buồn tiểu dữ dội, nước tiểu són ra ngoài không kiểm soát được. Ở một số người gặp tình trạng tiểu buốt thường kết hợp với nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Ngoài ra người bệnh còn có các biểu hiện do chèn ép hay còn gọi là hội chứng tắc nghẽn với các biểu hiện tiểu khó, phải rặn khi tiểu tiện, tia nước tiểu yếu, tiểu xong không có cảm giác thoải mái.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Chính vì vậy, nhiều người nghĩ đây chỉ là những biểu hiện do tuổi già … nên chủ quan không đi khám. Trên thực tế lâm sàng, nhiều bệnh nhân không tiểu được – bí tiểu hoàn toàn mới đến khám, có khoảng 25% bệnh nhân có phì đại tuyến tiền liệt đến khám vì bí tiểu cấp tính.

3. Chẩn đoán tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

Để xác định bệnh ngoài các biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm, xét nghiệm PSA để xem tuyến tiền liệt bị viêm, phì đại hoặc ung thư. Cũng có thể chỉ định thêm chụp niệu đồ tĩnh mạch, soi bàng quang, niệu đạo… nhằm giúp chẩn đoán phân biệt các nguyên nhân đái ra m.áu do tuyến tiền liệt hay do u bàng quang. Và xác định rõ các nguyên nhân tiểu khó do cổ bàng quang, tuyến tiền liệt, hoặc do hẹp niệu đạo.

Ngoài ra, sẽ chỉ định làm các xét nghiệm thường quy như: Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hoá, cấy vi khuẩn nước tiểu.

4. Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt cần phân biệt với bệnh gì?

Với các biểu hiện tiểu nhiều, tiểu khó nên việc chẩn đoán giúp loại trừ và phân biệt với các bệnh cụ thể:

- Ung thư tiền liệt tuyến: Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt và ung thư tiền liệt tuyến đều là bệnh hay gặp ở người cao tuổi. Nếu nghi ngờ sinh thiết để khẳng định chẩn đoán.

- Xơ cứng cổ bàng quang: Đa số người bệnh mắc xơ cứng cổ bàng quang ở độ tuổi trên 60 tuổi với các biểu hiện đái khó, có khi bí đái phải đặt ống thông niệu đạo.

- Bàng quang thần kinh: Khi mắc bàng quang thần kinh người bệnh cũng có biểu hiện tiểu khó kèm rỉ nước tiểu. Tuy nhiên, bàng quang thần kinh thường gặp ở người có tiền sử chấn thương cột sống, tai biến mạch não.

- Hẹp niệu đạo: Khi mắc hẹp niệu đạo đa số bệnh nhân có biểu hiện tiểu khó, bí đái. Đa số người bệnh hẹp niệu đạo có tiền sử chấn thương niệu đạo hoặc can thiệp qua đường niệu đạo.

- Viêm hoặc áp xe tiền liệt tuyến: Với căn bệnh này ít gặp ở người già, thường gặp ở tuổi trung niên.

ADVERTISEMENT

5. Điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

Tùy từng trường hợp, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị cho phù hợp. Với nguyên tắc điều trị nội khoa và thay đổi cách sinh hoạt, theo dõi tình trạng của bệnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ người bệnh cần thay đổi lối sống như: Cần hạn chế uống nước trước khi đi ngủ, tránh thức uống chứa caffeine, thức ăn cay. Người bệnh không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ, tránh sử dụng một số loại thuốc (ví dụ, thuốc lợi tiểu, thuốc thông mũi, thuốc kháng histamin, thuốc chống trầm cảm).

Ngoài ra, người bệnh cần luyện tập cách tiểu tiện giúp bàng quang hoạt động tốt bằng các bài tập tăng sức mạnh sàn chậu.

Việc chỉ định các phương pháp điều trị ngoại khoa với tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt tùy thuộc vào kích thước của u. Trường hợp được chỉ định điều trị ngoại khoa khi u gây ảnh hưởng nhiều đến đường tiết niệu, lượng tiểu cặn> 100ml, đái khó nhiều. Nếu người bệnh bí đái cấp phải đặt sonde niệu đạo, người bệnh nhiễm khuẩn niệu, sỏi bàng quang hoặc người bệnh đái m.áu mức độ nặng, suy thận.

Phương pháp cắt nội soi qua niệu đạo thường được chỉ định đối với những tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt và vừa trọng lượng

Tóm lại: Tăng sinh tuyến tiền liệt là vấn đề thường gặp, có khoảng 63,8% nam giới trên 60 tuổi mắc bệnh này. Tuy là bệnh lành tính nhưng có thể gây ra những biến loạn cơ năng và thực thể ở vùng cổ bàng quang, đặc biệt là làm cản trở dòng tiểu đi ra từ bàng quang. Vì vậy, khi có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiểu tiện khó khăn, tiểu không kiểm soát cần đến cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Điều trị bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là điều bắt buộc bởi khi kích thước khối u xơ lớn sẽ khiến niệu đạo và bàng quang bị chèn ép từ đó việc bài tiết nước tiểu của người bệnh sẽ gặp trục trặc. Kích thước khối u xơ càng lớn thì việc tiểu tiện càng khó khăn do đường tiểu bị hẹp lại, thậm chí là bị tắc hoàn toàn. Nếu không khắc phục kịp thời người bệnh có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như bí tiểu, n.hiễm t.rùng đường tiết nit sinh lành tính tuyến tiền liệt, nam giới cần nhanh chóng đi khám bệnh để bảo vệ sức khỏe của mình.

ADVERTISEMENT

Phụ nữ 'x.uất t.inh' là bình thường hay bất thường?

X.uất t.inh ở phụ nữ nghe có vẻ rất lạ lẫm nhưng thực tế â.m đ.ạo có thể x.uất t.inh như d.ương v.ật không? Vậy điều đó có bình thường không?

1. X.uất t.inh ở nữ là gì?

X.uất t.inh ở nữ giới là chất lỏng được tống ra ngoài qua niệu đạo trông giống như sữa không có chất béo đã được pha nước, không có mùi như nước tiểu. Nó thường xảy ra với sự kích thích của khu vực được gọi là đ.iểm G, và thường xảy ra khi đạt cực khoái nhưng nhiều lúc không nhất thiết là đạt cực khoái.

Lượng chất lỏng có xu hướng dao động trong khoảng từ 30 đến 150 ml. Đôi khi mọi người thậm chí không nhận ra rằng họ đã x.uất t.inh cho đến khi họ di chuyển và nhìn thấy một điểm ẩm ướt, trong khi những người khác có thể cảm nhận được điều đó đang xảy ra.

2. X.uất t.inh ở phụ nữ được coi là bình thường không?

X.uất t.inh ở phụ nữ là hoàn toàn bình thường. Khoảng 10% phụ nữ đôi khi phun ra chất dịch trong suốt từ niệu đạo khi hưng phấn t.ình d.ục mạnh mẽ hoặc khi đạt cực khoái. Chất lỏng này rất giống với chất lỏng được sản xuất bởi tuyến tiền liệt ở nam giới.

ADVERTISEMENT

Chất lỏng "tuyến tiền liệt" ở phụ nữ được tiết ra bởi các tuyến Skene (còn được gọi là tuyến paraurethral hoặc "tuyến tiền liệt nữ"), nằm dọc theo thành â.m đ.ạo, gần với niệu đạo - ống mà nước tiểu chảy qua khi nó rời khỏi cơ thể. Các tuyến này, mặc dù nhỏ hơn nhiều so với tuyến tiền liệt của nam giới, nhưng có chức năng tương tự nhau. Các tuyến Skene nằm gần đ.iểm G.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt trong quá trình x.uất t.inh ở một số phụ nữ. Tuyến tiền liệt là một chất được cho là có tác dụng bảo vệ niệu đạo khỏi vi khuẩn. Phụ nữ không có tuyến tiền liệt, nhưng chất được tìm thấy trong x.uất t.inh của phụ nữ tương tự như chất được tìm thấy trong t.inh d.ịch của nam giới.

3. Nữ giới x.uất t.inh có phải là nước tiểu?

Nhiều người đã tranh luận rằng việc x.uất t.inh ở nữ giới là không có thật và những người gặp phải trường hợp này chỉ cần đi vệ sinh trước khi quan hệ t.ình d.ục. Nó được giải phóng qua niệu đạo của bạn, nhưng nó được phát hiện giống với các enzym được tìm thấy trong dịch tuyến tiền liệt của nam giới. Tuyến tiền liệt của nam giới nằm giữa bàng quang và d.ương v.ật và tiết ra chất lỏng để giúp nuôi dưỡng t.inh t.rùng.

Tuy nhiên, theo một số nhà nghiên cứu đã xác định chất lỏng đó từ phụ nữ thực sự là nước tiểu, chất lỏng chảy ra từ bàng quang. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nồng độ urê, creatinin và axit uric - tất cả các thành phần chính của nước tiểu - trong bài tiết của những người tham gia nghiên cứu.

Một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ x.uất t.inh có thể cung cấp dịch tiết có thể bảo vệ chống lại n.hiễm t.rùng tiểu hoặc thậm chí chứa các thành phần kháng khuẩn như kẽm.

4. Tất cả phụ nữ đều có thể x.uất t.inh?

Phụ nữ x.uất t.inh là bình thường hay bất thường? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Phụ nữ x.uất t.inh là hòa toàn bình thường nhưng các bác sĩ khuyên rằng, khi nhận thấy bất kỳ dịch tiết â.m đ.ạo bất thường nên đến gặp bác sĩ phụ khoa.

Có từ 10 - 50% phụ nữ bị "x.uất t.inh không tự chủ". Vì vậy, không phải phụ nữ đều có thể hoặc sẽ x.uất t.inh. Các nhà nghiên cứu t.ình d.ục cho rằng, kích thích đ.iểm G làm tăng xác suất x.uất t.inh. Phụ nữ sẽ đạt được rất nhiều khoái cảm khi được kích thích đ.iểm G, và nếu có thể x.uất t.inh, đó có thể là một cú hích cho phụ nữ và cả đối tác. Tuy nhiên, chưa có có nghiên cứu nào liên kết việc x.uất t.inh của phụ nữ với quan hệ t.ình d.ục tốt hơn. Niềm vui trên giường của chắc chắn không phụ thuộc vào khả năng phụ nữ x.uất t.inh hay không.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng, phụ nữ nhận thấy bất kỳ dịch tiết â.m đ.ạo bất thường nào nên đến gặp bác sĩ phụ khoa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

3 việc người chồng lý tưởng thường làm sau màn ân ái nồng nàn
13:43:00 27/11/2022
Đàn ông... đến tháng
08:32:59 28/11/2022
Nhịn "yêu" khi mang thai: Có cần thiết không?
08:36:53 28/11/2022
Chán "chuyện ấy" sau sinh: Bình thường hay bất thường?
09:18:44 27/11/2022
T.inh t.rùng nam giới giảm hơn 60% trong 45 năm: Báo động khủng hoảng sinh sản
09:21:11 27/11/2022
Giải pháp nào cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn?
08:04:26 28/11/2022
5 cách giúp giảm căng thẳng thời kỳ mãn kinh
08:09:00 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Ảnh tân hôn đậm chất miền Tây của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
17:31:49 28/11/2022
5 thói quen tai hại khi ngủ dễ đưa bệnh vào người, nguy hiểm khó lường, bỏ ngay trước khi quá muộn
18:01:42 28/11/2022
7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt
20:36:35 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
Sơn Tùng công khai hint hẹn hò với Hải Tú giữa tin đồn sắp có đám cưới
21:14:23 28/11/2022
Giữa ồn ào Nờ Ô Nô, Lâm Ống Húc được gọi tên vì làm từ thiện tử tế
19:33:53 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đàn ông “tiền mãn kinh”

19:40:51 26/11/2022
Chẳng riêng gì phụ nữ, đàn ông cũng có không ít chuyện thầm kín liên quan đến cuộc sống t.ình d.ục, trong đó có hiện tượng mãn dục hay còn gọi là hội chứng mãn kinh ở nam giới

Phụ nữ làm 'chuyện ấy' thông minh và nhớ lâu

14:28:44 26/11/2022
Hiểu được tác dụng của việc l.àm c.huyện ấ.y giúp cải thiện trí nhớ, tăng trí thông minh có thể giúp chúng ta biết cách tận hưởng liều thuốc quý này một cách hiệu quả nhất

Vì sao có hiện tượng đầu óc trống rỗng, suy giảm trí nhớ sau khi "yêu"?

09:18:52 26/11/2022
Bên cạnh những tác động tích cực về mặt thể chất và tinh thần, không ít người sau khi l.àm c.huyện ấ.y rơi vào trạng thái mơ màng và đầu óc trống rỗng.Chị P.T.L (Hà Nội) chia sẻ, sau mỗi lần l.àm c.huyện ấ.y , chị luôn cảm giác trong người lâ...

Vì sao phụ nữ thích “yêu” trong ngày rụng trứng?

09:13:31 26/11/2022
Vào những ngày rụng trứng nhu cầu yêu của chị em được cho sẽ cao hơn nhiều so với những ngày thường nhật. Chị L.H (Hà Nội) chia sẻ, mỗi lần đến ngày rụng trứng, trong người chị luôn cảm thấy khó chịu, ngực đau nhức, đặc biệt rất thèm đư...

3 sự thật bất ngờ về chuyện chăn gối sau sinh

08:51:40 26/11/2022
Chuyện phòng the trong thời gian cho con bú khiến nhiều cặp vợ chồng dở khóc dở cười .ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, mang thai, sinh con và trở thành ngư...

8 nguy cơ có thể gặp phải khi nam giới nhịn “yêu” quá lâu

20:25:15 25/11/2022
Quan hệ t.ình d.ục là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người, đặc biệt là với nam giới. Vì thế khi nhu cầu t.ình d.ục không được thỏa mãn, cơ thể sẽ xuất hiện những phản ứng tiêu cực

Làm "chuyện ấy" lần đầu ở độ tuổi nào phù hợp nhất?

19:46:53 25/11/2022
Thật khó để tìm ra độ tuổi chính xác nhất nên l.àm c.huyện ấ.y lần đầu nhưng theo chuyên gia nên hoãn cái sự sung sướng ấy lại cho đến khi trưởng thành

Bất ngờ với 13 lợi ích của "chuyện ấy" khi mang thai

10:09:10 25/11/2022
Nhiều người e ngại việc yêu trong giai đoạn bầu bí sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại mà khi nghe tới công dụng ắt hẳn ai cũng vô cùng ngạc nhiên
ADVERTISEMENT

Trai trẻ cầu cứu vì lo sợ "không làm tròn trách nhiệm" với nàng

09:57:31 25/11/2022
Từng có ý định tiến tới hôn nhân nhưng chàng trai 27 tuổi vô cùng tự ti và mặc cảm về chuyện ấy . Đây cũng là hiện tượng mà có tới hơn 30% nam giới từng gặp phải

Đàn ông… mãn kinh

18:53:15 24/11/2022
Trên thực tế, không chỉ phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh, nam giới cũng phải đối mặt với tình trạng này nhưng triệu chứng không rõ ràng, dễ lẫn với các bệnh khác

Tần suất “yêu” như thế nào giúp dễ mang thai?

18:50:13 24/11/2022
Vấn đề tế nhị nhưng được đông đảo cặp vợ chồng quan tâm đó chính là tần suất quan hệ t.ình d.ục thế nào để giúp dễ thụ thai nhất

6 điều nữ giới không nên làm sau khi “yêu”

18:47:33 24/11/2022
Theo chuyên gia, để bảo vệ sức khỏe, có một số điều cấm kỵ không nên làm sau khi yêu bởi sai một li đi một dặm . Sau những phút giây thăng hoa của cảm xúc là một thực tế mà chị em phụ nữ nào cũng cần quan tâm

Mất hứng thú với mọi thứ chỉ vì một thói quen này

07:27:12 24/11/2022
Ngày 20/11, thông tin trên một trang báo, bác sĩ Võ Duy Tâm, Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health, cho biết về một bệnh nhân chia sẻ mỗi sáng thức dậy rất uể oải, không muốn ra khỏi giường, giảm nhiệt huyết cho các công việc thường ...

Những lưu ý khi giúp nàng thăng hoa

07:24:36 24/11/2022
Một nhóm nghiên cứu Ấn Độ đã tuyển chọn 645 phụ nữ, tuổi từ 21 đến 40, tất cả đều tham gia vào các mối quan hệ khác giới ổn định trung bình trong bảy năm

"Yêu" càng nhiều càng dễ đậu thai: Đúng hay sai?

09:16:16 23/11/2022
Nhiều cặp đôi cho rằng, cứ tăng tần suất quan hệ thì sẽ tăng cơ hội mang thai. Điều này có đúng hay không? Chị Thu Hương (26 tuổi, Hà Nội) cho biết, chị đã lập gia đình được 3 tháng

Mẹ bầu lưu ý 6 điều khi quan hệ để “thích cho mẹ, an toàn cho con”

09:08:36 23/11/2022
Khi mang thai, quan hệ t.ình d.ục như thế nào để tận hưởng cuộc vui trọn vẹn mà vẫn an toàn cho con là điều được nhiều mẹ bầu tìm hiểu
ADVERTISEMENT

Ăn hàu có thực sự tăng sinh lực “chuyện ấy”, ăn thế nào cho đúng?

09:02:27 23/11/2022
Hàu sữa được nhiều người cho là trợ thủ đắc lực trong chuyện chăn gối của nam giới. Điều này có đúng không và nên ăn hàu như thế nào cho hiệu quả?

Người đàn ông quyết kéo dài "cậu nhỏ" mới lấy vợ, BS khuyên đàn ông nên làm việc này trước khi cố tăng kích cỡ

18:27:42 22/11/2022
Với những quý ông có s.úng đạt chuẩn nhưng vẫn muốn tìm mọi cách thay đổi kích cỡ, các bác sĩ cho rằng ngoài khám nam khoa họ cần khám bệnh tâm thần

“Yêu” những tháng cuối thai kỳ có ảnh hưởng đến em bé không?

10:23:10 22/11/2022
Nhiều mẹ bầu lo lắng quan hệ khi mang thai tháng cuối sẽ dẫn tới việc sinh non hoặc chạm đầu thai nhi. Vậy sự thật thế nào?

Hụt hẫng vì "chuyện ấy" nửa vời: Bác sĩ chỉ 4 bước giúp “cuộc yêu” thăng hoa

10:16:45 22/11/2022
Chồng chỉ yêu vợ qua quýt cho xong nhu cầu hoặc chẳng để ý đến khúc dạo đầu dạo cuối, cứ tiến thẳng khung thành mặc kệ cảm xúc của vợ khiến nhiều chị em hụt hẫng, chán nản

Dùng thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn “yêu” không?

10:14:41 22/11/2022
Sử dụng thuốc tránh thai để an toàn khi yêu là cách được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên việc làm này về lâu dài có khiến phái nữ giảm muốn hay không?

Đông y trị liệu chứng âm lãnh ở nam giới

08:18:56 21/11/2022
Âm lãnh là một chứng bệnh không hiếm gặp ở cả hai giới, biểu hiện bằng tình trạng bộ phận s.inh d.ục có cảm giác lạnh lẽo, kèm theo bụng dưới lạnh đau, suy giảm ham muốn t.ình d.ục, nam giới thường bị liệt dương ở các mức độ nặng nhẹ khác n...

Ngưng thở khi ngủ, ngủ ngáy ảnh hưởng thế nào đến quan hệ vợ chồng?

08:14:51 21/11/2022
Ngưng thở, ngủ ngáy khi ngủ có thể có tác động tiêu cực đến đời sống vợ chồng. Ngưng thở khi ngủ có biểu hiện đầu tiên thường là ngủ ngáy với những cơn ngưng thở ngắn. Và ngủ ngáy thường xuyên sẽ có nguy cơ ngưng thở khi ngủ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phúng Phính bất ngờ diện váy cưới, nghi vấn đã quay lại làm mẫu ảnh

Netizen

23:07:09 28/11/2022
Sau một thời gian biến mất khỏi mạng xã hội, mới đây Phúng Phính (một cô bé bán vòng hoa trên dốc Thẩm Mã) đã bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô bé thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, khác hẳn với gương mặt đẫm nước mắt hồi mới thông báo kết th...

Gia Lai: Bé trai 2 tuổi t.ử v.ong sau vài giờ tiêm ở tiệm thuốc tây

Sức khỏe

22:31:35 28/11/2022
Sau khi thăm khám, chủ tiệm thuốc tây có tiêm cho cháu T. một số mũi thuốc. Tiêm xong gia đình có đưa cháu T. về nhà, vài giờ sau đó cháu T. yếu dần và t.ử v.ong trên đường đi cấp cứu

Cameroon 3 - 3 Serbia: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Bóng đá thế giới

22:31:13 28/11/2022
Serbia có sự phối hợp ăn ý của các cầu thủ tấn công, trong khi Cameroon có tốc độ và kỹ thuật của các cá nhân. Cả hai đã không tạo ra được sự khác biệt, trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 3-3

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

Nhạc quốc tế

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm

Thế giới

22:25:22 28/11/2022
Cãi nhau với vợ, người chồng tức giận đến sống nhờ nhà bạn. Trong thời gian này, anh ta ngoại tình với 3 người phụ nữ, không ngờ bị vợ đến cửa bắt quả tang

Chuyện tình ái của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn sau 8 năm ly hôn

Sao việt

22:20:50 28/11/2022
Sau 8 năm ly hôn, cả Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đều đã có người mới, tuy nhiên cách hành xử của họ trong mối quan hệ hiện tại lại trái ngược nhau

Liên Bỉnh Phát được fan tổ chức bữa tiệc sinh nhật muộn đầy ấm áp

Sao châu á

22:13:32 28/11/2022
Với tính chất công việc nên Liên Bỉnh Phát thường hiếm khi được đón 1 sinh nhật đúng ngày trọn vẹn bên những người thân yêu

Tiền đạo ghi 2 bàn thắng cho Hàn Quốc trong 3 phút

Sao thể thao

22:13:24 28/11/2022
Sau trận đấu tại World Cup 2022, Cho Gue-sung (24 tuổi) không chỉ gây ấn tượng bởi kỹ năng chơi bóng mà còn được chú ý bởi vẻ ngoài điển trai

Phan Văn Đức gia nhập CLB Công an Hà Nội

Bóng đá việt nam

22:06:32 28/11/2022
CLB Công an Hà Nội thông báo chiêu mộ thành công tiền vệ Phan Văn Đức. Ngoài ra, tân binh của V-League 2023 cũng có được sự phục vụ của Nguyễn Xuân Nam (CLB Bình Định), Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng (CLB TP.HCM), Hồ Ngọc Thắng (CLB Phú Th...

Đoạn điệp khúc "li-la" trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Nhạc việt

22:03:21 28/11/2022
Phân tích và cảm thụ văn học đối với các bạn học sinh chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Để có thể đưa ra những bài cảm nhận, phân tích chuẩn xác, chúng ta đều phải đặt mình vào bối cảnh ra đời của tác phẩm hay tình trạng tại thời điểm đ...

Món bánh vừa ngon vừa dễ làm từ "nhân sâm mùa đông" - giá rẻ mà mua đâu cũng có!

Ẩm thực

22:02:53 28/11/2022
Củ cải được mệnh danh là nhân sâm mùa đông , chúng có gì mà bổ dưỡng đến vậy. Khi đói, đừng chỉ lấp đầy dạ dày. Hãy lấp đầy cả trái tim bạn bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng

Mua xe SUV đi chơi Tết, chọn Honda CR-V hay Hyundai Tucson?

Ôtô

22:02:20 28/11/2022
Mua Hyundai Tucson hay Honda CR-V luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người đang có nhu cầu mua xe đa dụng gầm cao

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

Học hành

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn