Tặng sách – lan tỏa tinh thần tích cực trong các khu cách ly, phong tỏa

Nhằm tiếp thêm tinh thần và năng lượng tích cực cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly tại các khu phong tỏa do dịch COVID-19, từ giữa tháng 7/2021 đến nay, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Văn phòng phía Nam Hội Xuất bản Việt Nam cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Sách trao tay, học ngày giãn cách”, mang hàng nghìn đầu sách hay đến các khu phong tỏa để tặng cho từng nhà.

Tặng sách - lan tỏa tinh thần tích cực trong các khu cách ly, phong tỏa - Hình 1
Hoạt động hỗ trợ của Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đối với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (ảnh minh họa).

Niềm vui tinh thần cho người dân

Khu phố phải phong tỏa vì liên quan ca mắc COVID-19 , nhiều ngày qua, bạn Nguyễn Ngọc Phương Quỳnh (20 tuổi, trú tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) dành phần lớn thời gian giãn cách ở nhà để rèn luyện thể dục, xem phim và đọc sách. Vốn có sở thích đọc và mua sách nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch khiến các nhà sách phải tạm ngưng hoạt động, việc đặt và giao hàng qua mạng cũng gặp nhiều khó khăn nên Phương Quỳnh đành đọc lại những cuốn sách cũ trong tủ sách của gia đình, nhiều cuốn được bạn đọc đi đọc lại đến 4-5 lần. Khi biết khu phố của mình được nhận sách từ chương trình “Sách trao tay, học ngày giãn cách” của Thành phố, Quỳnh rất vui và háo hức vì hầu hết các đầu sách được tặng đều là sách mới phát hành gần đây của nhiều tác giả trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều tựa sách thuộc các lĩnh vực khoa học, lịch sử mà bạn quan tâm.

“Hôm nhận được thông báo ra chốt kiểm soát của khu phong tỏa để nhận sách do Thành phố gửi tặng, mình vừa bất ngờ vừa vui khi trong những cuốn sách nhận được có nhiều cuốn mới ra mắt, mình rất muốn đọc nhưng chưa kịp mua vì đại dịch bùng phát bất ngờ. Nhiều người quan niệm rằng trong đại dịch thì điều quan trọng nhất là đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe của người dân, điều đó hoàn toàn đúng, nhưng việc chăm sóc đời sống tinh thần khi thực hiện giãn cách trong thời gian dài cũng quan trọng không kém. Mình muốn dành thời gian giãn cách để đọc thêm nhiều sách thay vì chỉ nằm xem điện thoại hay chơi máy tính”, Phương Quỳnh bày tỏ.

Giống như Phương Quỳnh, gia đình 4 người của chị Huỳnh Hồng Hạnh (33 tuổi, trú tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) cũng nằm trong khu phong tỏa vì hàng xóm có người là F0. Vừa rồi, ngoài lương thực, thực phẩm, gia đình chị Hạnh nhận được sách từ thành phố gửi tặng. Trong đó, có rất nhiều sách thuộc lĩnh vực y khoa và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ mà theo chị Hạnh là rất bổ ích để cả gia đình cùng bổ sung kiến thức, học hỏi thêm kinh nghiệm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe để chống chọi với đại dịch.

Video đang HOT

“Hai bé gái nhà tôi tuy chỉ mới học mẫu giáo và đầu cấp tiểu học nhưng khi nghe bố mẹ giảng giải các kiến thức về giữ gìn vệ sinh cơ thể phòng dịch, ăn uống đúng cách và đủ chất, rèn luyện thể dục… thì rất chăm chú lắng nghe và thích thú làm theo. Đây cũng là cách để các bé sử dụng hiệu quả thời gian nghỉ học ở nhà, không để lãng phí vô ích. Ngoài sách thường thức, gia đình tôi còn đọc truyện cổ tích để giúp các con làm quen mặt chữ, học ghép vần để có thể tự đọc sách, hình thành tư duy tưởng tượng, tìm tòi kiến thức…”, chị Hạnh chia sẻ.

Chị Hạnh cho biết, gia đình chị cũng như nhiều hộ dân trong khu phố rất bất ngờ và cảm kích khi người dân trong khu cách ly không chỉ được Thành phố đảm bảo vật chất mà còn được chăm lo về tinh thần. Theo chị Hạnh, việc khép cửa và đọc sách là cách giúp người dân, thanh thiếu niên bớt buồn chán trong mùa dịch, vừa bổ sung thêm kiến thức, vừa có những “chuyến phiêu lưu” cho tinh thần.

Sự chung tay tiếp sức

Theo ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, từ khi được phát động vào ngày 18/7 đến nay, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng chương trình “Sách trao tay, học ngày giãn cách” đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ hàng chục nhà xuất bản, đơn vị phát hành và các nhà sách trên khắp địa bàn TP Hồ Chí Minh như Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Saigon Books, Huy Hoàng Bookstore, Thái Hà Books, Công ty Fahasa, Công ty Hương Trang, Công ty Văn hóa Văn Lang, Công ty Minh Long, Công ty Quảng Văn… với số lượng sách lên đến hơn hàng trăm tựa và 10.000 ấn bản (cả sách giấy và sách điện tử). Các đầu sách đa dạng các thể loại như sách văn học, thiếu nhi; sách kiến thức phổ thông (khám phá, khoa học thường thức, sức khoẻ…); sách kỹ năng sống; sách truyện (truyện chữ, truyện tranh)… để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau.

Ông Lê Hoàng cho biết thêm, nhằm đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch , những sách giấy, tạp chí được các nhà xuất bản đóng góp cho chương trình sẽ được tập trung về Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh để Ban tổ chức phân loại, đóng gói, khử trùng trước khi gửi đến các khu cách ly, phong tỏa, các bệnh viện dã chiến trên địa bàn để chuyển đến người dân. Ngoài ra, các ấn bản sách điện tử và sách nói do các đơn vị gửi về sẽ được Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổng hợp và đăng tải lên ứng dụng đọc sách miễn phí Voiz FM và ứng dụng Waka để người dân có thể nghe, đọc trực tuyến.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Toàn bộ quá trình trao tặng sách đến người dân được Thành Đoàn phối hợp với Hiệp hội Xuất bản TP Hồ Chí Minh triển khai nhanh chóng, bảo đảm các nguyên tắc 5K phòng, chống dịch COVID-19. Sách khi được chuyển đến các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn sẽ được các Quận,

Huyện đoàn linh hoạt trao tặng đến người dân theo điều kiện tại chỗ. Có nơi sẽ đặt sách ở các bàn nhận đồ tại chốt kiểm soát để người dân đến lấy, đơn vị khác thì đóng gói sẵn từng phần 4-5 cuốn sách trao tận cửa nhà của từng hộ dân trong khu vực. Riêng khu cách ly tập trung thì các bạn đoàn viên sẽ liên hệ quản lý từng khu để được hỗ trợ vào dán các thông tin có mã QR hướng dẫn người dân sử dụng chương trình đọc sách miễn phí trên các nền tảng ứng dụng

Theo chị Trịnh Thị Hiền Trân, khi TP Hồ Chí Minh đang tập trung tất cả mọi nguồn lực thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch, sự xuất hiện của chương trình “Sách trao tay, học ngày giãn cách” đặc biệt có ý nghĩa, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo cơ hội cho người dân tìm hiểu kiến thức mới bằng những cuốn sách hay, sách giá trị khi thực hiện cách ly, giãn cách. Thông qua chương trình, Ban tổ chức chương trình mong muốn truyền tải năng lượng tích cực đến người dân; đồng thời, qua đó góp phần lan tỏa văn hoá đọc trong cộng đồng

Theo dự kiến, chương trình “Sách trao tay, học ngày giãn cách” tiếp tục được TP Hồ Chí Minh triển khai trong thời gian tới cho đến khi hoàn thành việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Riêng Quận đoàn Phú Nhuận bên cạnh chương trình tặng sách của Thành phố cũng đang phối hợp cùng Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh tổ chức thêm chương trình “Đưa sách vào khu cách ly, khu phong tỏa” trên địa bàn quận, với chủ đề “Khép cửa đọc sách”. Đến nay, gần 1.000 đầu sách giấy đa dạng thể loại, đề tài cùng nhiều gói cước đọc thư viện sách điện tử với hơn 200 đầu sách đọc trong 3 tháng, nghe kho sách 2.000 quyển trên ứng dụng Voiz FM trong 30 ngày đã được gửi đến người dân tại 30 khu phong tỏa trên địa bàn quận.

Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động của cảng cá Thọ Quang

Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tổ chức họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động của cảng cá Thọ Quang - Hình 1
Cảng cá Thọ Quang sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, tính từ 13 giờ ngày 31/7 đến 13 giờ ngày 1/8, Đà Nẵng ghi nhận 76 ca mắc COVID-19, 55 trường hợp cách ly tập trung, 6 trường hợp trong khu vực phong tỏa, 15 ca chưa được cách ly. Các ca mới phát sinh chủ yếu trên địa bàn quận Sơn Trà, tập trung ở phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Bắc, Phước Mỹ, Mân Thái. Đáng chú ý, trường hợp F1 liên quan chuỗi V.H.B (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), đã hoàn thành cách ly tại khách sạn Seven Sea (quận Sơn Trà), sau khi xét nghiệm đã ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 1/8, Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm cho 52.566 lượt người, tập trung lấy mẫu tại 2 điểm nóng là lò mổ Đà Sơn và cảng cá Thọ Quang. Đây là kỷ lục về số lượng người được xét nghiệm trong ngày của thành phố Đà Nẵng. Hiện thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát 2.587 trường hợp F1 và 4.434 trường hợp F2.

Ông Phan Văn Sơn đề xuất, quận Sơn Trà cần tăng tốc truy vết, phong tỏa, xét nghiệm những điểm nóng trên địa bàn quận; quản lý chặt chẽ khu phong tỏa, tuyệt đối không cho người dân ra ngoài tại khu vực phong tỏa cứng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 của UBND thành phố.

Đánh giá về tình hình kiểm soát dịch bệnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) Tôn Thất Thạnh cho hay, ngoài chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang, thì các chuỗi lây nhiễm khác đều đã được kiểm soát.

Ông Thạnh đề xuất, quận Sơn Trà phong tỏa cứng, nội bất xuất ngoại bất nhập với phường Thọ Quang (trước đó đã phong tỏa cứng phường Nại Hiên Đông); tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 100% người dân tại 2 phường Nại Hiên Đông và Thọ Quang (quân Sơn Trà). Ngoài ra, các phường Mân Thái, An Hải Bắc, Phước Mỹ số ca lây nhiễm không cao nên chỉ tổ chức lấy xét nghiệm 100% đại diện hộ gia đình.

Ông Thạnh đề nghị, quận Sơn Trà xem xét quy trình cách ly tại khách sạn Seven Sea. Đối với những người hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, phải có sự giám sát của cơ sở y tế 14 ngày và thực hiện lấy mẫu thêm 2 lần.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, đề nghị Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 triển khai Công điện 103 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có nội dung quan trọng cần lưu ý đó là "tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 đến khi hết giãn cách".

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, tính từ ngày 3/5/2021 đến nay, Đà Nẵng đã vượt mốc 1.000 ca; đặc biệt, hôm nay (1/8) Đà Nẵng phát hiện 76 ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay. Điều này chứng tỏ dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang ở mức độ nguy hiểm cao.

Ông Quảng cho hay, đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng vẫn chưa truy vết hết các trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang, việc này dẫn đến nhiều ca mắc COVID-19 còn phát sinh ở cộng đồng liên quan đến cảng cá.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các quận huyện có biện pháp để truy vết những người có liên quan đến cảng cá Thọ Quang; tiến hành phát phiếu điều tra đến hộ gia đình khai báo có liên quan đến cảng cá Thọ Quang hay không và yêu cầu các địa phương hoàn thành trong vòng 2 ngày.

Về triển khai Nghị quyết 08 của Thành ủy và Chỉ thị 05 của UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng biểu dương các đơn vị, quận huyện đã chủ động trong việc triển khai, có nhiều biện pháp sáng tạo; có nhiều cách làm hay cần được nhân rộng. Đơn cử như, quận Thanh Khê linh động trong việc xác định chốt cứng, chốt mềm, huy động nhiều lực lượng tham gia kiểm soát thực hiện Chỉ thị 05 của UBND thành phố.

Ông Quảng nhận định, Đà Nẵng triển khai Chỉ thị 05 của UBND thành phố vào đúng ngày Chủ Nhật, vì vậy chưa bộc lộ điểm thiếu sót, ngày mai (2/8) có thể sẽ phát sinh những yếu tố phức tạp, xung đột. Vì vậy Bí thư Thành ủy đề nghị các địa phương chuẩn bị phương án để tránh bị động, chủ động và linh hoạt trong việc xử lý. Cùng với đó, các địa phương cần phổ biến nội dung của Chỉ thị 05 UBND thành phố đến lực lượng tại các chốt để nắm và hiểu rõ, thực hiện hiệu quả.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, lưu ý các địa phương cần phải thực hiện công tác tuyên truyền đến từng khu dân cư; lập bản đồ của các chốt trên địa bàn và khu dân cư, chuyển về Sở Thông tin và Truyền thông để theo dõi liên kết, hỗ trợ quản lý tại các điểm chốt; yêu cầu cơ quan chức năng tuyệt đối đảm bảo cung ứng hàng hóa đối với điểm phong tỏa, khu cách ly, triển khai khẩn trương gói hỗ trợ của thành phố và của Trung ương.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị quận Sơn Trà tập trung tăng cường lực lượng kiểm soát chặt, phong tỏa cứng phường Nại Hiên Đông và Thọ Quang, đảm bảo người dân không được ra khỏi phường, cung ứng đầy đủ thực phẩm cho người dân ở đây.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị tiếp tục dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang, trong đó dừng việc tiếp nhận tất cả tàu các địa phương khác vào; xem xét tiếp nhận tàu cá Đà Nẵng.

Giao quận, huyện, xã, phường phát phiếu điều tra các trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang.

Giao cho văn phòng, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu mẫu đi đường và số hóa mẫu giấy đi đường; xử lýnghiêm những người cấp tùy tiện giấy đi đường không đúng quy định.

Tổng đài 1022 phát huy vai trò trả lời kiến nghị của người dân, phân công người có trách nhiệm giải đáp câu hỏi, theo tinh thần tất cả ý kiến của người dân phải trả lời nhanh nhất...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Ông Dũng "lò vôi" tiếp nhận 7 nhà máy oxy mini: Chỉ hợp tác với Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội để công khai và minh bạch03:497 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: "Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước"06:46Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Hà Nội: Y tế gõ cửa từng nhà, đưa 28 F1 ở ổ dịch Thanh Xuân Nam đi cách ly01:20TPHCM: Biến ngõ hẻm, nhà dân thành khoa phòng, giường bệnh điều trị F003:09Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy nghi bị sét đánh tử vong
15:07:19 15/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'Thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?
13:19:21 16/09/2021
Việt Nam tiếp nhận hơn 850 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca
16:26:40 16/09/2021
Bí thư thị trấn ở Bình Dương chết trong xe nghi do ngộ độc thuốc
23:50:24 15/09/2021
Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ và Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì?
23:59:43 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Sốc: Cặp đôi vô tư làm 'chuyện ấy' trên máy bay, hành động phản cảm bị chỉ trích gay gắt
20:34:59 16/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy
21:50:11 16/09/2021
Netizen ngã ngửa vì tin nhắn của nhóc tỳ 2 tuổi nhà Hoà Minzy gửi bố đại gia, nội dung là gì?
20:26:34 16/09/2021
Sắc vóc Bành Tiểu Nhiễm sau hai năm im ắng
21:48:16 16/09/2021
Tranh cãi ảnh tạp chí của Triệu Lệ Dĩnh: Khí chất kém lại còn copy đối thủ, bị 2 tình địch Dương Mịch - Nghê Ni "đè bẹp"
21:29:57 16/09/2021

Tin mới nhất

Điều khác biệt để nông dân Nhật thu 40.000 USD, Việt Nam chỉ 1.000 USD

05:40:10 17/09/2021
Không có tiềm năng phát triển nông nghiệp như ở Việt Nam, nhưng nhờ ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, một người nông dân Nhật trung bình xuất khẩu nông sản thu được 40.000 USD năm 2019, trong khi Việt Nam là 1.000 USD.

Covid 24h: Hà Nội dỡ chốt kiểm soát, TP HCM giảm ca tử vong

01:44:18 17/09/2021
Hà Nội đã dỡ 39 chốt kiểm soát phương tiện vào vùng đỏ trên tuyến đường chính ở các quận, huyện; TP HCM ca tử vong do Covid-19 thấp nhất một tháng qua.

Chủ tịch nước đề nghị có chế độ đãi ngộ cho y, bác sĩ chống dịch

01:41:26 17/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị xem xét chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn với đội ngũ y bác sĩ, những người ở tuyến đấu chống dịch.

Đề xuất đưa kit xét nghiệm Covid-19 vào diện bình ổn giá

01:31:33 17/09/2021
14 hiệp hội vừa kiến nghị Thủ tướng đưa kit xét nghiệm Covid-19 vào diện được trợ giá, bình ổn giá nhằm giảm gánh nặng cho người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa

23:04:03 16/09/2021
Chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ dừng triển khai 3 vùng, phong tỏa hẹp nhất để nới lỏng giãn cách

23:00:48 16/09/2021
Phó Chủ tịch Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay, không phong tỏa lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất để kiểm soát tốt dịch bệnh.

TP HCM tiếp tục xét nghiệm thần tốc đến ngày 30-9

22:24:41 16/09/2021
Từ nay đến hết ngày 30-9, TP HCM sẽ triển khai xét nghiệm thần tốc để tiếp tục bóc tách ngay nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời dựa trên kết quả đánh giá, phân loại lại vùng nguy cơ.

Giáo viên ở TP.HCM đến trường không cần giấy đi đường

22:16:33 16/09/2021
Giáo viên, giảng viên được Công an TP.HCM bổ sung vào đối tượng lưu thông không cần giấy đi đường từ ngày 16/9.

Kiều bào ủng hộ thêm một tỷ đồng chống Covid-19

22:13:49 16/09/2021
Cộng đồng người Việt tại Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine quyên góp thêm hơn một tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước.

TP HCM vẫn thiếu shipper trong ngày đầu được chạy liên quận

21:44:22 16/09/2021
Nhiều ứng dụng cho biết đã mở cho shipper hoạt động liên quận ngay từ sáng nay (16/9) nhưng nhiều người dùng vẫn chưa dễ tiếp cận.

Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động

21:41:20 16/09/2021
Nhiều hàng quán mở cửa trở lại khi shipper được giao hàng liên quận, một số nơi đường phố tấp nập hơn trong ngày đầu TP HCM điều chỉnh một số hoạt động.

Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?

21:04:11 16/09/2021
Công an TP.HCM thông báo triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát giãn cách xã hội từ ngày 16.9 đến ngày 30.9.

Gói hỗ trợ Covid-19 TP.HCM đợt 3: Lập tổ công tác, công khai danh sách tại địa phương

21:00:56 16/09/2021
Ngày 16.9, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM gửi công văn khẩn, đề nghị UBND các quận huyện, phường, xã lập danh sách xét duyệt người dân thật sự khó khăn do dịch Covid-19 để TP thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3.

TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch

20:50:23 16/09/2021
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết việc đề xuất rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca xuống còn 6 tuần nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm và sớm đạt miễn dịch.

Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách

20:45:33 16/09/2021
Tôi giữ nguyên giá bán như trước khi giãn cách vì thực tế nhiều người không đi làm được cũng giảm thu nhập, chủ quán vịt trên phố Ngọc Khánh (Hà Nội) chia sẻ. Quyết định này cũng giống hầu hết các quán đang mở bán mang về.

Hà Nội: Thêm 4 điểm test nhanh COVID-19 phục vụ lưu thông hàng hóa

20:30:42 16/09/2021
Thành phố Hà Nội vừa bổ sung 4 điểm test nhanh COVID-19 cho người điều khiển phương tiện lưu thông hàng hóa tại địa bàn theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải thành phố.

Hà Nội: Hơn 150 nghìn lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hỗ trợ

20:24:58 16/09/2021
Tính đến hết ngày 15/9, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã ra quyết định hỗ trợ cho 154.083 lao động tự do với số tiền 231,12 tỷ đồng. 132.725 lao động tự do đã được nhận hỗ trợ với số tiền 199,08 tỷ đồng.

Buổi sinh nhật "đặc biệt" ở nơi chỉ có tiếng tít tít của máy thở

20:21:35 16/09/2021
Đọc được những dòng tin nhắn gửi gắm tâm tư của người con lâu ngày không được gặp mẹ, Phòng Công tác xã hội trực thuộc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai đã kết nối để cho con gửi lời nhắn nhủ yêu thương tới mẹ trong ngày si...

Chủ tịch Quốc hội gợi ý Thanh Hoá thí điểm thuế nhà ở

20:16:30 16/09/2021
Theo ông Vương Đình Huệ, khi được trao cơ chế đặc thù, Thanh Hóa có thể đi đầu thí điểm đề án thuế nhà ở, sau này áp dụng cho Hà Nội, TP HCM.

Vốn tín dụng 'bắt nhịp' xây dựng nông thôn mới Lào Cai

20:13:51 16/09/2021
Hệ thống ngân hàng tại Lào Cai đã tích cực chung tay, góp sức cùng địa phương thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

Khánh Hòa: Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Incheon đến Cam Ranh

20:09:09 16/09/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy phép cho chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Incheon (Hàn Quốc) đến Khánh Hòa vào ngày 18/9.

Vì sao tình trạng tiêm vaccine COVID-19 sai đối tượng vẫn liên tiếp tái diễn?

20:04:12 16/09/2021
Thời gian qua đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tiêm vaccine COVID-19 sai đối tượng, mặc dù đã có nhiều vụ việc bị xử lý, tuy nhiên vì sao hành vi này vẫn liên tục tái diễn?

Huy động nguồn lực hỗ trợ hợp tác xã khôi phục, phát triển sản xuất

19:18:23 16/09/2021
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vừa ban hành công văn số 630/LMHTXVN-CSPT gửi Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, địa phương về triển khai Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 9/9/2021 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh d...

Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu thực hiện tiêm chủng vaccine COVID-19 theo đúng hướng dẫn

19:15:43 16/09/2021
 Gần đây, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vaccine không theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng Nai: Nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng được phép tham gia điều trị cho các F0

19:12:00 16/09/2021
Ngày 16/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa có văn bản chấp thuận về việc cho nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tiếp tục tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Những "món quà vô giá" giữa Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị COVID-19 khắc nghiệt

19:09:49 16/09/2021
Buổi sinh nhật của bà T không phải ngồi giữa vòng tay yêu thương của những người thân trong gia đình, mà chính là giữa bệnh phòng – nơi có hàng trăm bệnh nhân F0 nặng, nguy kịch.

Hà Nội yêu cầu nhà hàng, quán ăn quét mã QR

19:07:53 16/09/2021
Các cơ sở được phép kinh doanh tại 19 quận, huyện vùng xanh ở Hà Nội phải tạo điểm quét QR Code để khách khai báo y tế.

Đất nền giảm giá, sức mua yếu

18:37:45 16/09/2021
Tháng 8, do giãn cách chống dịch, thị trường sơ cấp chỉ bán được 6 nền đất, trong khi nhà đầu tư thứ cấp giảm giá vì áp lực tài chính.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại

18:35:49 16/09/2021
Nguồn thu của đại gia đình cô Dung (gồm 7 người) trông chờ cả vào quán phở. Hai tháng nghỉ vì dịch bệnh, không có thu nhập nhưng vẫn phải đóng tiền thuê cửa hàng khiến cô như ngồi trên đống lửa....

Có thể bạn quan tâm

Hội những người căm ghét Met Gala: Chê "giả trân" chưa đủ, còn muốn "đấm" hết khách mời

Phong cách sao

05:18:45 17/09/2021
Thật ngược đời khi Met Gala có thể là ước mơ của người này nhưng lại là cơn khó ở của người khác.

Ai nói rằng chỉ váy mới phù hợp cho một buổi hẹn hò? 'Summer Dates' dành riêng cho các cô gái + quần tây siêu tiện lợi!

Thời trang

04:37:08 17/09/2021
Khi hẹn hò, bạn luôn muốn thể hiện những gì dịu dàng và duyên dáng nhất với bạn trai hoặc đối tác của mình, nhưng cố tình mặc váy mà mình không thường mặc hoặc đi giày cao gót quá gò bó cũng thực sự không thoải mái.

99% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng

Sức khỏe

01:55:58 17/09/2021
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng đột biến ở Mỹ, phần lớn các trường hợp tử vong và nhập viện vẫn tiếp tục áp đảo ở những người chưa tiêm chủng.

'TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố'

Sự kiện nóng

01:43:07 17/09/2021
TP HCM cần vẽ lại bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng biện pháp phòng chống tương ứng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.

Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba

Thế giới

01:39:59 17/09/2021
Amy Piccioni, 55 tuổi, khi biết hiện tượng nhiễm nCoV đột phá ở người đã tiêm chủng, bắt đầu tìm cách để được tiêm liều vaccine tăng cường.

Một ứng dụng giao hàng bị netizen tấn công, nghi vấn vì những ồn ào chuyện sao kê của nghệ sĩ đại điện?

Netizen

00:39:39 17/09/2021
Sau Vietcombank lại đến một ứng dụng bị netizen đánh giá 1 sao vì có nghệ sĩ liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Người đàn ông ở miền Tây bị đâm chết trong phòng trọ

Pháp luật

00:03:53 17/09/2021
Xảy ra mâu thuẫn, Ngô Hoàng Trí, 42 tuổi, ở Vĩnh Long cầm dao đâm chết người đàn ông ở cùng dãy nhà trọ với mình.

Đây chính là 3 con giáp nữ vừa thông minh tài giỏi lại là vợ đảm mẹ hiền, đem lộc tới cho cả nhà

Trắc nghiệm

23:59:26 16/09/2021
Phụ nữ tuổi Mão có đức hạnh vô cùng tốt. Trời sinh họ có số phú quý và đem theo nhiều phước lộc cho những người xung quanh. Đặc biệt sau khi kết hôn, sự nghiệp của chồng sẽ thành công vượt bậc, tình cảm vợ chồng hòa thuận, đồng lòng.

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

Du lịch

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Xuân Nghi: Hợp tác với mixer/ masterer của Taylor Swift, giải đáp thắc mắc vì sao không đi hát nhiều hơn

Nhạc việt

23:57:20 16/09/2021
Nhấc máy kết nối với Billboard từ Mỹ, Xuân Nghi là nhân vật tiếp theo của chương trình phỏng vấn trực tuyến Mùa 16.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

Nhạc quốc tế

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Con gái của Johnny Depp thả rông ra phố

Sao âu mỹ

23:53:42 16/09/2021
Lily Rose Depp đã được nhìn thấy ở thành phố New York sau khi chạm mặt bạn trai cũ Timothée Chalamet tại sự kiện Met Gala.