Tăng nguy cơ trầm cảm ở nam giới trẻ khi sử dụng thuốc trị hói đầu

Một nghiên cứu mới cho thấy, những người đàn ông trẻ tuổi cân nhắc việc sử dụng thuốc propecia để ngăn ngừa chứng hói đầu vì có thể khiến họ có nguy cơ bị trầm cảm và ý định tự tử.

Thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng trong 10 năm qua, các báo cáo về ý định tự tử ở nam thanh niên sử dụng thuốc đã tăng lên, tăng đáng kể sau năm 2012.

Theo TS Quoc-Dien Trinh, bộ phận phẫu thuật tiết niệu tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ, ở Boston, có một số cách giải thích sinh học liên kết Propecia (Finasteride) với tình trạng tự tử và các sự kiện bất lợi về tâm lý. Bệnh nhân nên nhận thức được tác dụng phụ tiềm ẩn này và nói chuyện với bác sĩ kê đơn nếu họ có thắc mắc.

Video đang HOT

Tăng nguy cơ trầm cảm ở nam giới trẻ khi sử dụng thuốc trị hói đầu - Hình 1

Ban đầu, finasteride được sản xuất để điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến . Trong quá trình thử nghiệm trên những người đàn ông có vấn đề về tuyến tiền liệt, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận một tác dụng phụ khá hấp dẫn của finasteride là kích thích mọc tóc. Sau đó, đã mở rộng thuốc này để điều trị rụng tóc androgen (hói đầu) ở nam giới.

Nhóm của Trinh đã sử dụng dữ liệu từ VigiBase (Cơ sở dữ liệu báo cáo ADR của Tổ chức Y tế Thế giới ), nơi thu thập thông tin từ 153 quốc gia về tất cả các phản ứng có hại của thuốc và chứa hơn 20 triệu báo cáo an toàn. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 356 báo cáo về tình trạng tự tử và gần 3.000 báo cáo về các vấn đề tâm lý khác ở những người dùng Finasteride.

Hầu hết các báo cáo về ý định tự tử, trầm cảm và lo lắng ở những người đàn ông dùng thuốc finasteride để chữa rụng tóc, từ 45 tuổi trở xuống. Những phát hiện này không thấy ở những bệnh nhân lớn tuổi dùng thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Tiến sĩ Michael Irwig, bộ phận nội tiết tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess, ở Boston cho biết, sự khác biệt giữa finasteride ở nam giới trẻ so với nam giới lớn tuổi là làm suy giảm tình dục.

Sự suy giảm mạnh về chức năng tình dục ở một người đàn ông trẻ tuổi có thể dẫn đến những khó khăn trong việc hẹn hò và quan hệ, điều này ít có khả năng xảy ra ở những người đàn ông lớn tuổi, những người có thể đã bị rối loạn chức năng tình dục do lão hóa và đã có một mối quan hệ bền vững.

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới trẻ tuổi có thể dẫn đến trầm cảm và ở một số ít những người đàn ông này có ý định tự tử. Tuy nhiên, đối với ý định tự tử, các nhà khoa học phát hiện có mối liên quan. Nhiều nam thanh niên dùng finasteride có ý định tự tử hơn là trong báo cáo VigiBase.

Theo GS Abdulmaged Traish, khoa tiết niệu tại Đại học Y khoa Boston, finasteride có tác dụng sinh học làm rối loạn hệ thần kinh trung ương ở một số bệnh nhân trẻ tuổi, có thể gây ra các tác động tâm lý như trầm cảm và tự tử. Nếu muốn thử dùng thuốc uống trị rụng tóc finasteride, người dùng nên được thông báo về những rủi ro khi sử dụng thuốc. Các bác sĩ nên trao đổi thẳng thắn, cởi mở với bệnh nhân về những tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc.

Con gái liên tục tự nhổ tóc mỗi ngày, 15 tuổi đã hói cả đầu, mẹ đưa đi khám mới tá hóa phát hiện sự thật

Thỉnh thoảng ngứa da đầu, nhổ tóc sẽ không vấn đề gì, nhưng nếu kéo dài trong thời gian lâu, nhổ đến mức hói cả đầu thì cần phải đến gặp bác sĩ.

Một số người bị hói đầu hoặc thích nhổ tóc có thể là do tác dụng phụ của thuốc, hoặc là di chứng sau khi sinh con... Thế nhưng mới đây nhất, trường hợp của một cô gái 15 tuổi ở Trung Quốc sau đây một lần nữa khiến cho mọi người vô cùng ngạc nhiên.

Lần đầu tiên Tiểu Trần đến Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Thượng Hải (Trung Quốc) là lúc cô 15 tuổi. Qua kiểm tra, bác sĩ nhận thấy chân tóc của bệnh nhân thưa thớt, hói nhiều chỗ, da trên đỉnh đầu lộ rõ. Nếu là người tiếp xúc ban đầu, có lẽ họ sẽ khó nhận ra sự bất thường đằng sau khuôn mặt xinh đẹp của cô gái này.

Tiểu Trần được mẹ dẫn đến gặp bác sĩ, lời chia sẻ của bà chất chứa nỗi bất lực: " Con bé còn nhỏ mà thường xuyên tự nhổ tóc. Tôi ngăn cản bằng mọi cách nhưng vẫn không được. Tôi lo bạn bè của con gái mình sẽ sợ hãi khi vô tình nhìn thấy ".

Bác sĩ nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm, kết quả cho thấy Tiểu Trần mắc phải hội chứng trichotillomania - bệnh liên quan đến tình trạng rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Thực tế, các trường hợp giống Tiểu Trần không hề hiếm. Trước đó, đã có không ít trường hợp có liên quan tới việc nhổ tóc một cách bất thường được truyền thông đưa tin như Megan Prosser (19 tuổi, ở Mỹ). Tình trạng tâm thần của Megan được phát hiện năm cô 8 tuổi, ban đầu chỉ là nhổ lông mi và một ít tóc. Thế nhưng, hơn 10 năm trôi qua, tình trạng vẫn không thuyên giảm và cô nhổ tóc nhiều đến mức da đầu hói nhiều mảng lớn.

Hay một trường hợp khác phải kể đến là May Brownn (17 tuổi, ở Anh), cô co thoi quen tư nhô toc từ năm 11 tuổi và đến năm 17 tuổi đã hói cả đầu. Mặc dù nhiều lần cố gắng kìm hãm sự thèm muốn nhổ tóc ở chỗ đông người, nhưng cô không thể chế ngự được cảm xúc này khi ngồi một mình. Để không bị gọi lẻ "kẻ hói đầu", cô buộc phải sử dụng tóc giả và một số phụ kiện làm tóc.

Ngoài ra, còn một số người nổi tiếng khác như Katy Perry, Victoria Beckham, Kate Beckinsale, Naomi Campbell..., cũng từng mắc phải tình trạng này và trường hợp nặng phải nhờ tới y khoa can thiệp.

1. Trichotillomania là gì?

Trichotillomania là một căn bệnh liên quan tới rối loạn ám ảnh cưỡng chế, không quá hiếm gặp trong xã hội hiện nay. Căn bệnh này còn có tên gọi khác là ''rối loạn giật tóc", một hội chứng tâm thần khiến người bệnh thôi thúc lặp đi lặp lại 1 hành động nhổ tóc, lông mày hoặc vùng da khác trên cơ thể một cách không thể ngăn cản được.

Con gái liên tục tự nhổ tóc mỗi ngày, 15 tuổi đã hói cả đầu, mẹ đưa đi khám mới tá hóa phát hiện sự thật - Hình 1

Việc nhổ lông hay tóc trong thời gian dài sẽ làm tổn thương lỗ chân lông và gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Nếu là người bệnh dưới 5 tuổi, tình trạng bệnh sẽ tự thuyên giảm, nhưng nếu xuất hiện ở độ tuổi vị thành niên, nó còn là một biểu hiện xung đột về hành vi.

Tỷ lệ nhiễm trichotillomania suốt đời là từ 0,6-4,0%. Trong đó tỷ lệ nữ mắc nhiều gấp 3 lần nam giới, thanh thiếu niên từ 9-13 tuổi là đối tượng dễ mắc nhất.

Trichotillomania ảnh hưởng đến người bệnh như thế nào?

Trichotillomania được hiểu đơn giản nhất là bị rối loạn cảm xúc, nếu gặp phải một điều gì đó khiến người bệnh bị tổn thương tâm lý, họ sẽ ngày càng lo lắng và trầm cảm nặng hơn. Đồng thời, người bệnh cũng có thể mắc các dạng rối loạn ám ảnh cưỡng chế khác.

Các dấu hiệu và triệu chứng của trichotillomania bao gồm:

- Liên tục nhổ tóc, lông mi, lông mày...

- Cảm giác căng thẳng tăng cao trước khi chống cự lại suy nghĩ muốn nhổ tóc.

- Cảm giác sảng khoái và nhẹ nhõm sau khi nhổ tóc.

- Cắn, nhai hoặc ăn tóc.

- Chơi đùa với tóc như kéo tóc rồi xoa lên môi, mặt.

- Cảm giác đau khổ, bất lực liên quan tới việc nhổ tóc.

Con gái liên tục tự nhổ tóc mỗi ngày, 15 tuổi đã hói cả đầu, mẹ đưa đi khám mới tá hóa phát hiện sự thật - Hình 2

Nhổ tóc là cách người bệnh đối phó với những gì không thoải mái như sự căng thẳng, buồn chán.

Những người mắc hội chứng này cũng thường hay cắn móng tay hoặc bặm môi. Đôi khi họ còn nhổ lông động vật, búp bê hoặc từ các vật liệu khác như áo quần.

Đối với cảm xúc tích cực, việc nhổ tóc là cách người bệnh đối phó với những gì không thoải mái như sự căng thẳng, buồn chán, cô đơn, mệt mỏi, thất vọng. Ngược lại, với cảm xúc tích cực, đây là cách khiến họ cảm thấy thõa mãn, giúp giảm bớt sự mệt mỏi.

Trichotillomania là một chứng rối loạn lâu dài (mãn tính). Nếu không điều trị, các triệu chứng có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng theo thời gian. Ví dụ, sự thay đổi hormone của kinh nguyệt có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở phụ nữ. Hiếm khi chứng nhổ tóc biến mất sau vài năm xuất hiện.

Trichotillomania có thực sự nghiêm trọng không?

Nguyên nhân của hội chứng này không rõ ràng, cũng giống như nhiều chứng rối loạn cảm xúc khác, đây có thể là kết hợp của yếu tố di truyền và môi trường.

Mặc dù căn bệnh này chỉ là do các vấn đề về tâm lý và cảm xúc, nhưng lại có tác động tiêu cực rất lớn đến cuộc sống của người bệnh, bao gồm những điều sau:

Con gái liên tục tự nhổ tóc mỗi ngày, 15 tuổi đã hói cả đầu, mẹ đưa đi khám mới tá hóa phát hiện sự thật - Hình 3

Nhiều người mắc trichotillomania cho biết họ cảm thấy xấu hổ và bẽ mặt.

- Cảm xúc đau khổ

Nhiều người mắc trichotillomania cho biết họ cảm thấy xấu hổ và bẽ mặt. Khi ra đường, họ luôn tự ti, mặc cảm, lo lắng và bắt đầu có xu hướng lạm dụng rượu hoặc chất kích thích.

- Ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc

Việc rụng tóc hay hói đầu tuy có thể sử dụng tóc giả để che đi, nhưng nhiều người cũng hạn chế thân mật vì sợ tình trạng của mình sẽ bị phát hiện.

- Da và tóc bị tổn thương

Nhổ tóc liên tục có thể gây ra sẹo và các tổn thương khác, bao gồm cả nhiễm trùng trên da đầu hoặc khu vực cụ thể nơi nhổ tóc, có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến sự phát triển của tóc.

- Hình thành khối u

Một số người có biểu hiện khác như ăn tóc, việc này dẫn tới hình thành một khối u lông lớn trong đường tiêu hóa. Trong thời gian dài, khối tóc này sẽ khiến người bệnh sụt cân, nôn mửa, tắc ruột và thậm chí tử vong.

Người lớn có thể nghĩ rằng trẻ em thường không có chuyện buồn, cuộc sống của chúng lúc nào cũng đẹp đẽ. Nhưng thực tế, trẻ em có những nguồn căng thẳng riêng. Đôi khi, chính người lớn lại là tác nhân khiến trẻ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, thậm chí dẫn đến các bệnh về tâm thần.

Đừng bỏ qua SỨC KHỎE TÂM THẦN TRẺ EM vì những tác nhân gây căng thẳng thời thơ ấu là có thật nhưng trẻ lại chưa biết cách đối phó. Hãy chú ý đến trẻ nhiều hơn, có như vậy trẻ mới có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Hơn 2.000 F0 ở TP HCM phải hỗ trợ hô hấp
01:10:33 06/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm?
13:26:09 04/08/2021
Lời khuyên của bác sỹ với F0 khi tự chăm sóc tại nhà
19:39:37 04/08/2021
Lý do Sở Y tế TPHCM một ngày ra 2 văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trước đó
11:19:49 04/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Mũi một AstraZeneca, mũi 2 Moderna được không?
07:39:11 06/08/2021
Bộ Y tế: Những thông tin cần biết về vắc xin Covid-19 Sinopharm
00:09:36 05/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Người dân có được chọn loại vắc xin để tiêm?
11:16:09 05/08/2021
Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này
01:40:25 05/08/2021
Củ riềng có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
09:13:47 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Dân mạng chửi sấp mặt luật sư giúp Ngô Diệc Phàm thắng 12 vụ kiện
06:31:05 06/08/2021
Đàm Thu Trang 'ghen ra mặt' khi Suchin dám 'ôm chồng mẹ ngủ'
06:33:20 06/08/2021
Sáng 6/8, thêm 4.009 ca Covid-19, tổng số hơn 58.000 ca được điều trị khỏi
06:12:26 06/08/2021
Nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi: Có gì ăn nấy, sống 'nghèo mà vui'
06:42:37 06/08/2021
Toàn cảnh giai đoạn Ngô Diệc Phàm bị bắt: Rò rỉ 1001 tình tiết vụ cưỡng hiếp, ma túy, Angela Baby - Phạm Băng Băng và 7 sao vạ lây
05:56:42 06/08/2021
Bố vợ lén vay con rể 100 triệu, tôi trách móc thì ông tức tối buông câu “sét đánh”
07:18:13 06/08/2021
Cuộc sống của dàn sao Việt ở Singapore
06:28:08 06/08/2021
Messi ngỡ ngàng khi phải rời Barca
08:09:21 06/08/2021
Điểm tên hàng loạt mẫu xe ôtô giảm giá "sốc" ngay tuần đầu tháng 8
07:13:49 06/08/2021
Tiết Cương: Tôi hối tiếc khi làm mất 250 triệu của Cát Tường
08:27:09 06/08/2021

Tin mới nhất

Vì sao Việt Nam chưa có chủ trương tiêm dịch vụ vắc xin Covid-19?

10:04:37 06/08/2021
Thời gian gần đây có một số ý kiến đề xuất việc tiêm dịch vụ vắc xin phòng Covid-19. Bộ Y tế cho biết tạm thời chưa tính tới phương án này, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn này là miễn phí.

Các nhà khoa học bác bỏ tin đồn vaccine COVID-19 gây vô sinh

01:56:17 06/08/2021
Sau khi xuất hiện tin đồn vaccine COVID-19 gây vô sinh ở cả nam giới và nữ giới, các nhà khoa học đã bác bỏ thông tin không chính xác này.

Những quan niệm sai lầm khi F0 tự chăm sóc tại nhà

01:26:51 06/08/2021
Khò họng bằng nước muối nóng đậm, uống nhiều nước chanh, gừng, bổ sung vitamin C quá nhiều... là những sai lầm thường gặp đối với F0 tự chăm sóc tại nhà.

Kết quả test nhanh Covid-19 có ý nghĩa gì?

01:24:26 06/08/2021
Xin hỏi bác sĩ khi nào thì nên tự xét nghiệm nhanh tại nhà, có nên không, kết quả này có ý nghĩa gì và khác gì với xét nghiệm PCR ?(Phạm Tuấn Tài, Yên Bái)

Ba tầng cuối trị Covid-19 tại TP HCM 'gần như hết công suất'

01:22:22 06/08/2021
Phó bí thư Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi nhận định tầng 3 và 4, trong 5 tầng điều trị Covid-19, đang chịu rất nhiều áp lực; các bệnh viện 3 tầng cuối này gần như đã hoạt động hết công suất.

Tự test nhanh thế nào để kết quả chính xác?

01:20:48 06/08/2021
Các chuyên gia cho rằng người dân trước khi tự test nhanh cần được tập huấn kỹ cách lấy mẫu, thực hiện thao tác đúng hướng dẫn trên bộ test, quẹt que đủ độ sâu, thời gian quẹt đảm bảo 5-10 giây.

Gia Lai: Con trai của sản phụ F0 chào đời tại Bệnh viện dã chiến

21:04:44 05/08/2021
Ngày 5/8, lãnh đạo Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin, đơn vị đã tiến hành phẫu thuật lấy thai an toàn cho một sản phụ là F0 - bệnh nhân 109113.

Nhiều người dân Hà Nội không ngại giãn cách, đi hiến máu vì người bệnh

16:10:31 05/08/2021
Ngay sau kết thúc ca trực kéo dài 15 ngày và được về nhà, việc đầu tiên chàng trung úy trẻ muốn làm là ghé vào Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có cần test dị ứng trước tiêm phòng?

16:02:50 05/08/2021
Các hợp chất PEG và Polysorbate là nguyên nhân gây dị ứng của vắc xin. Vậy cho tôi hỏi, tôi muốn làm test xem cơ thể mình có bị dị ứng của 2 hợp chất nêu trên tại các bệnh viện có được không ạ?

Thoát cửa tử, bệnh nhân Covid-19 nói bản thân đáng bị trừng phạt

11:29:08 05/08/2021
Người đàn ông suýt chết vì Covid-19 tâm sự, ông đáng bị trừng phạt vì không quan tâm tới chuyện tiêm vắc xin Covid-19.

Nghệ An: Cháu bé 3 tuổi bị chó nhà cắn gây tổn thương nặng vùng mặt

11:23:50 05/08/2021
Khi con chó đang ăn, bé V. (3 tuổi) đi lại gần ôm để chơi thì bất ngờ bị tấn công, cắn vào vùng mặt gây tổn thương nặng. Ngay sau đó, người nhà đã đưa cháu V. vào bệnh viện để cấp cứu.

Ai nên xét nghiệm chỉ số PSA tìm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

11:19:28 05/08/2021
Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh lý ác tính thường gặp ở nam giới cao tuổi. Chỉ số PSA được đánh giá là bước đột phá trong việc phát hiện và điều trị ung thư tiền liệt tuyến.

Quy trình kiểm định vắc xin Sinopharm mất 2 ngày

11:00:34 05/08/2021
Vắc xin Sinopharm được cấp giấy chứng nhận xuất xưởng theo quy định của WHO trong trường hợp khẩn cấp, hoàn tất trong 48 giờ.

Khác biệt trong diễn tiến bệnh Covid-19 ở người đã tiêm vaccine và người chưa chủng ngừa

10:57:52 05/08/2021
Covid-19 vẫn đang hoành hành ở Mỹ, nguyên nhân là do xuất hiện các biến thể nguy hiểm hơn, có khả năng lan truyền mạnh hơn.

5 nguyên tắc xây dựng bữa ăn cho bệnh nhân tiểu đường sau điều trị Covid-19

10:45:19 05/08/2021
Sau điều trị Covid-19, một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp là yếu tố rất quan trọng để người bệnh hồi phục sức khỏe.

Người bị viêm xoang ăn thực phẩm nào sẽ tốt?

09:08:33 05/08/2021
Gừng, mật ong, dứa, tỏi... là thực phẩm người bị viêm xoang nên ăn thường xuyên.

Hà Giang: Hái quả rừng ăn, 1 em nhỏ tử vong, 6 em nhập viện cấp cứu

07:24:16 05/08/2021
Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn hiện đang điều trị, chăm sóc tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc do ăn quả của cây hồng châu rừng.

Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?

01:36:52 05/08/2021
Hay bị ợ chua có thể là dấu hiệu cảnh báo của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Đây là tình trạng khá phổ biến.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngồi lâu làm việc, hãy bổ sung chất này!

01:33:11 05/08/2021
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này; Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?...

Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine trong 10 ngày tới

01:17:58 05/08/2021
Từ nay đến 15/8, tỉnh Bình Dương huy động 177 đơn vị tham gia tiêm 325.000 liều vaccine cho nhiều đối tượng khác nhau.

Sắp đánh giá kết quả giai đoạn 2 của vacine Nano Covax

14:18:52 04/08/2021
Trong tuần tới, Bộ Y tế cũng đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a của loại vaccine này để có căn cứ xem xét cấp phép có điều kiện trong tình trạng khẩn cấp.

Sở Y tế TP.HCM: 4 mức độ chuyển nặng khi F0 cách ly tại nhà

14:15:32 04/08/2021
Dựa trên chỉ số SpO2, người nhiễm SARS-CoV-2 đang cách ly tại nhà có thể tự nhận biết các dấu hiệu chuyển biến bất thường và liên lạc ngay cơ quan y tế.

Có thể bạn quan tâm

YouTuber mua xe cứu hỏa để thỏa mãn sở thích

Clip hay

10:28:18 06/08/2021
Lawrie Rose, 31 tuổi đã chi gần 3.000 USD cho một chiếc xe cứu hỏa vẫn có máy bơm nước.

Truy tìm người dương tính với SARS-CoV-2 trốn khỏi Bệnh viện Đồng Nai

Sự kiện nóng

10:26:29 06/08/2021
Tối 5/8, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng chức năng và Công an phường Tam Hòa truy tìm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vào chiều cùng ngày.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park và bài học từ UAE cho mục tiêu mới

Bóng đá việt nam

10:24:56 06/08/2021
HLV Park Hang Seo chắc chắn có rất nhiều bài học sau khi cùng tuyển Việt Nam giành tấm vé vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup trên đất UAE.

Nữ cán bộ "tố" bị Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư xâm phạm

Thế giới

10:24:05 06/08/2021
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư bị nữ cán bộ của sở này tố xâm phạm.

MXH sốc nặng vì clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm bị đánh đập dã man, văng người bất tỉnh trong nhà tù

Sao châu á

10:20:43 06/08/2021
Phía dưới phần bình luận, netizen xứ Trung đã có nhiều nhận xét phân tích thực hư về nhân vật được cho là Ngô Diệc Phàm trong clip.

Dịch vụ cho thuê người béo tại Nhật Bản

Chuyện lạ

10:18:57 06/08/2021
Một dịch vụ mới của Nhật Bản đang thu hút sự chú ý khi cho phép cả cá nhân và công ty thuê người béo với giá 2.000 yen (18 USD) mỗi giờ.

Không dọn tủ lạnh trước khi về quê tránh dịch, cô gái "khóc thét" khi nhìn thấy cảnh tượng rợn người bên trong

Netizen

10:16:21 06/08/2021
Mặc dù được dân mạng khuyên vứt đi nhưng gia chủ đã quyết định làm 1 việc khiến ai nấy đề trầm trồ.

5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế

Học hành

10:14:55 06/08/2021
Giáo dục là một trong những lĩnh vực được chú trọng đầu tư, nâng cao thường xuyên cả quy mô và chất lượng tại Nga.

Khoảnh khắc Võ Hạ Trâm nén cơn đau sau ca sinh mổ để ôm con gái

Sao việt

10:11:13 06/08/2021
Ca sĩ Võ Hạ Trâm tiếp tục chia sẻ đoạn video ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc hạnh phúc khi ôm con gái tại bệnh viện.

Sẽ ra sao nếu các loài động vật đều có tạo hình khối hộp vuông như Minecraft?

Game offline

10:08:27 06/08/2021
Đã bao giờ bạn hình dung về việc thế giới quanh ta bỗng nhiên trở thành những khối vuông như trong Minecraft chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay những bức hình dưới đây để thưởng thức trải nghiệm thị giác hết sức đặc biệt.

Làm món khấu đuôi heo nhồi sụn xua tan bí bách ngày giãn cách

Ẩm thực

09:59:50 06/08/2021
Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chiên khấu đuôi nhồi thay vì nướng. Đun dầu ăn nóng già, cho khấu đuôi nhồi vào rán vàng, chiên giòn vỏ bên ngoài.

'Giải mã' công thức phối đồ mùa Hè đơn giản nhưng vô cùng sang trọng của Công nương Diana

Phong cách sao

09:54:00 06/08/2021
Dù đã qua đời hơn 20 năm nhưng những câu chuyện thời trang xoay quanh Vương phi xứ Wales, Diana, vẫn được công chúng nhắc đến.

Paris Hilton khao khát sinh con cho chồng doanh nhân Carter Reum

Sao âu mỹ

09:53:00 06/08/2021
Trong một phỏng vấn mới đây với tạp chí Delish, người đẹp 40 tuổi Paris Hilton cho biết cô phải tự tiêm thuốc kích trứng và trải qua nhiều khó khăn trong hành trình có con.

Top 10 xe SUV tốt nhất trong tầm giá dưới 30.000 USD: Honda CR-V xếp thứ 4

Ôtô

09:43:38 06/08/2021
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, Jeep Wrangler, Nissan Rogue, GMC Acadia, Honda CR-V, Toyota RAV4… là những xe SUV tốt nhất thế giới trong tầm giá dưới 30.000 USD.

Những mẫu iPhone không nên mua lúc này

Đồ 2-tek

09:32:41 06/08/2021
iPhone X hay 12 Pro Max là hai trong số nhiều smartphone iOS không nên mua lúc này.