Tặng máy tính cho 43 học sinh gặp khó khăn ở Hà Nội

Ngày 24/9, với mong muốn giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng máy tính cho 43 em.

Tặng máy tính cho 43 học sinh gặp khó khăn ở Hà Nội - Hình 1
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình.

Số máy tính này do các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ từ phía các tổ chức, doanh nghiệp. Những nghĩa cử này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 , với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Thầy và trò ở Thủ đô đã chuyển sang dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thành phố còn hơn 10.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không được trang bị máy tính để học trực tuyến.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị máy tính để học trực tuyến.

Video đang HOT

Tặng máy tính cho 43 học sinh gặp khó khăn ở Hà Nội - Hình 2
Trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phấn khởi trước món quà quý, em Nguyễn Thu Uyên, học sinh lớp 12D6 Trường THPT Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: Chiếc máy tính là món quà rất thiết thực và là nguồn động lực để em quyết tâm học tập, vượt qua nghịch cảnh, sống có ý nghĩa, trách nhiệm với gia đình và xã hội .

Chiều cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao 85,978 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố để kịp thời hỗ trợ những người lao động tự do bị mất việc nhưng không đủ điều kiện để nhận hỗ trợ theo chính sách của Chính phủ, thành phố, cũng như các sinh viên đang thuê trọ, người ngước ngoài đang học tập, làm việc tại Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Mức hỗ trợ là 500.000 đồng/1 trường hợp.

Những tấm lòng sẻ chia với người dân xóm trọ Phúc Xá giữa đại dịch COVID-19

Sáng 28/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Tổ chức Samaritan's Purse International Relief phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức chương trình "Gian hàng 0 đồng" trao 250 phần quà, mỗi phần quà trị giá khoảng 700.000 đồng cho các hộ gia đình vô gia cư tại bãi giữa sông Hồng và những lao động mất việc làm gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Những tấm lòng sẻ chia với người dân xóm trọ Phúc Xá giữa đại dịch COVID-19 - Hình 1
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương (phải) trao quà hỗ trợ cho người dân phường Phúc Xá.

Đây là những lao động từ các tỉnh lân cận hàng ngày làm thuê tại chợ đầu mối Long Biên. Họ làm đủ nghề, từ cửu vạn, đẩy xe hàng, gánh hàng thuê đến đồng nát, nhặt ve chai, bán hoa quả... Dịch COVID-19 ập đến đã khiến cuộc sống của họ trở nên cực kỳ khó khăn.

Hà Nội liên tiếp thực hiện giãn cách xã hội, chợ Long Biên đóng cửa, hàng trăm người lao động nghèo xóm trọ trên địa bàn phường Phúc Xá (quận Ba Đình) không có việc làm, chỉ biết quanh quẩn trong khu nhà trọ. Lúc này, họ chỉ còn biết trông chờ vào sự cứu trợ từ chính quyền địa phương và các mạnh thường quân.

Từ Hưng Yên lên Hà Nội kiếm việc làm, vợ chồng bà Đoàn Thị Sự thuê trọ tại số nhà 35/127, phường Phúc Xá. Chồng bà bị bệnh về cột sống nên vận động rất khó khăn, không làm được việc nặng. Vì thế, bà là lao động chính trong nhà, hàng ngày đi gánh thuê ở chợ Long Biên. Số tiền kiếm được hàng tháng, vừa lo tiền thuốc cho chồng, vừa gửi về quê phụ giúp 2 đứa con.

Nhận phần quà hỗ trợ từ "Gian hàng 0 đồng", bà Sự rơm rớm nước mắt nói: "Chợ Long Biên đóng cửa nên tôi cũng không có việc làm. Thu nhập không có, về quê cũng không được nên cuộc sống rất khó khăn. Nếu không có sự hỗ trợ của các cấp chính quyền thì vợ chồng tôi không biết phải xoay sở như thế nào".

Vừa cẩn thận xếp gọn phần quà gồm gạo, mì tôm, lạc, sữa... vào chiếc tủ gỗ ở góc căn phòng trọ nhỏ, bà Nguyễn Thị Diểm (13/127/7, phường Phúc Xá) vừa kể, bà quê ở Hưng Yên, lên Hà Nội kiếm sống ở chợ Long Biên. Hàng ngày, bà nhận làm đủ việc, ai bảo gì làm nấy, từ gánh hoa quả đến đẩy xe hàng, miễn sao có tiền để vừa gửi về quê vừa duy trì cuộc sống tạm bợ của mình.

"Tôi và vài chị em nữa thuê chung 1 phòng trọ giá khoảng 1 triệu đồng/tháng. Mất việc làm, chúng tôi không còn thu nhập, cũng không về quê được. May là đợt dịch này, chủ nhà trọ miễn toàn bộ tiền trọ cho chúng tôi. Chính quyền cũng hỗ trợ lương thực nên chúng tôi không bị đứt bữa. Dân xóm trọ chúng tôi cũng thương nhau lắm, có lương thực hỗ trợ là lại san sẻ, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn này", bà Diểm chia sẻ.

Bà Trần Thị Tố Tâm, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá cho biết, do giãn cách xã hội, rất nhiều người lao động khó khăn, tạm trú trên địa bàn phường bị mất việc làm, nhất là những lao động trọ ở khu vực gầm cầu Long Biên. Chợ đầu mối Long Biên đóng cửa để phòng dịch nên họ không có thu nhập, cũng không về quê được, phải lo từng bữa ăn, cuộc sống rất chật vật.

Những tấm lòng sẻ chia với người dân xóm trọ Phúc Xá giữa đại dịch COVID-19 - Hình 2
Người dân xếp hàng đảm bảo giãn cách nhận quà tại "Gian hàng 0 đồng".

Để hỗ trợ người lao động, chính quyền địa phương đã vận động, kêu gọi các nhà tài trợ trong và ngoài địa bàn phường Phúc Xá cùng chung tay hỗ trợ. Từ ngày 25 đến 27/8, UBND phường Phúc Xá đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức "Gian hàng 0 đồng", hỗ trợ 1.400 suất quà là các nhu yếu phẩm cho người lao động gặp khó khăn trên địa bàn phường, trong đó có người lao động khó khăn mất việc và bị mắc kẹt đang ở trọ gầm cầu Long Biên.

Với tinh thần chia sẻ, không để ai bị bỏ lại phía sau, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã vận động Tổ chức Samaritan's Purse International Relief chuẩn bị 250 phần quà với tổng trị giá hơn 160 triệu đồng hỗ trợ cho những người dân nghèo gặp khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá.

Trao tận tay người dân những phần quà hỗ trợ, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch khiến nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là những lao động tự do bị mất việc làm. Cùng với cả hệ thống chính trị và các đoàn thể của thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội mong muốn những phần quà hỗ trợ này sẽ làm vơi bớt phần nào những khó khăn cho những lao động bị mất việc đang sinh sống trong các khu nhà trọ của phường Phúc Xá.

"Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các Chi hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội rà soát các đối tượng là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội, các hội viên thuộc các Chi hội gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 để có kế hoạch hỗ trợ. Trước mắt, có khoảng 270 người nước ngoài và 19 hội viên người Việt Nam đang cần được hỗ trợ", bà Trần Thị Phương chia sẻ.

Thời gian qua, các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 liên tục được tổ chức trên khắp các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội. Những tấm lòng, sự sẻ chia dù ít, dù nhiều đã phần nào giúp người dân duy trì cuộc sống, yên tâm thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?01:53Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02

Tiêu điểm

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021
Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình
14:46:50 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
NS Công Lý gầy rộc đi sau 3 tháng nhập viện, cuộc hội ngộ với Tự Long gây ngậm ngùi
06:54:45 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?
01:02:35 23/10/2021
Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?
01:43:55 23/10/2021

Tin mới nhất

Bắc Bộ rét sâu, Biển Đông khả năng sắp đón bão

09:00:40 23/10/2021
Không khí lạnh tăng cường khiến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét, trong khi đó một vùng thấp khả năng xuất hiện trên Biển Đông và mạnh lên thành bão.

Lính tàu Không số kể 10 giờ sinh tử đưa tàu chở 60 tấn vũ khí vượt cạn Biển Đông

08:53:24 23/10/2021
Tàu 41 chở 60 tấn vũ khí mắc cạn Biển Đông nguy cơ phải phá huỷ, nhưng sau hơn 10 giờ vật lộn với sóng biển, tàu lùi nhanh khỏi vùng cạn, thoát hiểm trong gang tấc.

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Đào tạo nghề cho LĐNT: Điều chỉnh để thích ứng

07:53:39 23/10/2021
Thời gian qua Quảng Ninh đã đẩy mạnh thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Giá cà phê hôm nay 23/10: Biến động trái chiều phiên cuối tuần; Giá sẽ còn tăng trong ngắn hạn

07:50:49 23/10/2021
Hiện nguồn cung từ Brazil vẫn đang hạn chế trong khi nhu cầu mua hàng tích trữ phục vụ cho các dịp lễ cuối năm của các nhà rang xay vẫn đang rất lớn.

Giá tiêu hôm nay 23/10, nối dài đà giảm, cao nhất 87.500đ/kg, tín hiệu xuất khẩu khả quan

07:48:27 23/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

'Gói an sinh Công đoàn' đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn

07:42:32 23/10/2021
Ngày 22/10, ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết, Liên đoàn đang tích cực triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động theo Quyết định số 3022 và Gói an sinh Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt N...

Cho phép kéo dài thời gian làm việc với TS, GS là hợp lý, tốt cho cả hai bên

07:09:33 23/10/2021
Nhiều người thầy giàu kinh nghiệm có nguyện vọng được cống hiến, trong khi trường đại học có nhu cầu thì việc kéo dài thời gian làm việc của giảng viên là hợp lý.

Phấn đấu 90% nữ nhà giáo đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

06:41:45 23/10/2021
Công đoàn giáo dục Việt Nam yêu cầu đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc trường - Đảm việc nhà, phấn đấu tỉ lệ nữ cán bộ, nhà giáo đạt danh hiệu từ 90% trở lên. 

Tiêm vaccine cho 500 chức sắc, chức việc, người có uy tín các tôn giáo ở Cần Thơ

06:24:13 23/10/2021
Ngày 22/10, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Cần Thơ) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ trang thiết bị chống dịch COVID-19 cho Công an tỉnh An Giang

06:11:38 23/10/2021
Chiều 22/10, Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Công an tỉnh An Giang và trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế, thuốc và các nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trụ cột an sinh đối với người dân

06:11:02 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) là những trụ cột an sinh xã hội đặc biệt quan trọng đối với người dân.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11?

05:43:01 23/10/2021
Xác định dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) và đảm bảo đạt các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học do Bộ GDĐT quy định nên TP.Cần Thơ sẽ cho học sinh trở lại trường.

Cuộc sống mưu sinh bình thường mới với người bán vé số ở Cần Thơ

05:41:34 23/10/2021
Sau hơn 15 kỳ tạm dừng phát hành do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (hơn 3 tháng), hoạt động kinh doanh xổ số khu vực miền Nam được mở thưởng lại từ ngày 22/10.

Cơ sở giáo dục mầm non tư thục tại Hà Nội được hỗ trợ 20-40 triệu đồng

05:40:42 23/10/2021
Từ tháng 10/2021, các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục trên địa bàn Hà Nội sẽ được hỗ trợ 20-40 triệu đồng.

TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin cho 130.000 học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp

05:36:28 23/10/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đang lập danh sách tham mưu với cấp có thẩm quyền ưu tiên chích 2 mũi vắc xin cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc dự kiến đi thực tập tại doanh nghiệp.

Ý thức dùng công nghệ quét mã QR code cho cuộc sống bình thường mới

05:33:25 23/10/2021
Sau hơn 1 tháng Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều loại hình dịch vụ, cửa hàng hoạt động trở lại với các quy định về phòng chống dịch, trong đó, yêu cầu tiên quyết là phải quét mã QR, nhằm truy vấn dữ liệu liên quan khi có các ca nghi nhi...

Nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

05:12:41 23/10/2021
Với hạn mức mới, bảo hiểm tiền gửi Việt Nam bảo đảm toàn bộ tiền gửi của khoảng 91% người gửi tiền trong hệ thống ngân hàng.

28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

05:09:03 23/10/2021
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, tính đến ngày 22-10-2021 đã có 28 nhà máy điện gió với tổng công suất 1.247,4MW đã được công nhận vận hành thương mại (COD), bao gồm các nhà máy điện gió Phương Mai 1 (tổng công suất 24MW), Hư...

Giá thịt lợn xuống đáy, Phó Thủ tướng chỉ ra điểm bất hợp lý

05:03:32 23/10/2021
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, mức chênh lệch giữa giá xuất chuồng và giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng là bất hợp lý.

Niềm vui của người lao động khi kết thúc "3 tại chỗ"

05:00:21 23/10/2021
Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai đã hoạt động trở lại hoặc chuyển trạng thái hoạt động từ sản xuất 3 tại chỗ sang hình thức 1 cung đường, 2 điểm đến.

Lào Cai tổng kết Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021

04:57:40 23/10/2021
Ngày 22/10, UBND tỉnh Lào Cai tổng kết Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017-2021 nhằm đánh giá những kết quả đạt được của chương trình; đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm nâng...

Ngành Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp Bình Dương vượt khó

04:54:52 23/10/2021
Hội nghị do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm đối thoại, trao đổi giữa các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp liên quan đến triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành ngân hàng để tháo gỡ kh...

Làm tất cả để đón người lao động quay lại làm việc

04:46:09 23/10/2021
Người lao động sẽ được đưa đón, được tiêm vắc-xin miễn phí, được hỗ trợ tìm việc làm, chỗ ở giá rẻ khi quay lại TP HCM làm việc

Lào Cai: Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

04:39:17 23/10/2021
Việc triển khai Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017-2021 đã tạo ra bước đột phá mới trong công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quảng Ninh “làm sạch” sản phẩm chương trình OCOP

04:36:35 23/10/2021
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ninh về Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) do Ban Xây dựng Nông thôn mới tỉnh chủ trì, sau kiểm tra, rà soát kỹ đã thống nhất báo cáo UBND tỉnh triển khai các biện pháp làm sạch các sản ph...

83.000 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được hỗ trợ

04:34:25 23/10/2021
Ngày 22-10, Công ty CP Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (Chương trình phúc lợi MOVI) và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã sơ kết chương trình hỗ trợ giãn nợ cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đảm bảo chuỗi cung ứng là yếu tố then chốt để khôi phục sản xuất

04:33:39 23/10/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới đã làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng hàng hóa ở cả hai chiều cung - cầu.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

Đức Pháp chủ cả cuộc đời gắn bó với ngôi chùa thôn quê

01:33:55 23/10/2021
Khi Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ được suy tôn lên ngôi vị Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo VN muốn thỉnh ngài về trụ sở Trung ương ở chùa Quán Sứ, tuy nhiên Đức pháp chủ từ chối.

Có thể bạn quan tâm

Tự Long đến thăm Công Lý trong bệnh viện, cuộc hội ngộ của tình bạn tri kỷ khiến netizen ngậm ngùi

Sao việt

08:59:37 23/10/2021
Thông tin NS Công Lý bất ngờ nhập viện sau khi bị trượt ngã tại nhà khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả lo lắng.

Hủy diệt HLE, T1 lại thống trị các trận nội chiến LCK tại CKTG

Esport

08:59:27 23/10/2021
Như một thói quen, T1 luôn là cái tên được quan tâm hàng đầu tại các kỳ CKTG. Năm nay, trên đất Iceland, sự trở lại của nhà á quân LCK càng khiến giải đấu sôi sục.

iPhone SE 3 sẽ có thiết kế giống iPhone XR 

Đồ 2-tek

08:56:41 23/10/2021
iPhone SE tiếp theo được cho là có thiết kế như iPhone XR nhưng dùng cảm biến vân tay và là smartphone cuối cùng của Apple tích hợp màn LCD.

Nàng coser gốc Việt khiến fan One Piece chao đảo khi hóa thân thành nữ khảo cổ của băng Mũ Rơm

Cosplay

08:48:45 23/10/2021
Mặc dù nổi tiếng và có rất nhiều fan, cũng được rất nhiều nghệ sĩ chọn để hóa trang, nhưng nhưng bộ ảnh cosplay Robin đẹp và để lại dấu ấn trong lòng fan thì không nhiều.

DV Minh Cúc – Osin bá đạo dám cà khịa lại chủ trong “Hương vị tình thân”

Phim việt

08:48:43 23/10/2021
Sau tập 61 Hương vị tình thân phần 2 vừa được lên sóng, khán giả tỏ ra rất thích thú trong phần khẩu chiến giữa Sâm (Minh Cúc) và Thy (Thu Quỳnh).

Khám phá hậu trường ghi hình "Hãy yêu nhau đi"

Show việt

08:48:01 23/10/2021
Trong một không gian ấm áp, lãng mạn xen kẽ là những tiết mục âm nhạc ngọt ngào, Hãy yêu nhau đi dẫn dắt khán giả và người chơi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Trở thành người mẫu sau khi dự lễ cưới chị gái

Thời trang

08:43:53 23/10/2021
Samuel Aitken được công ty quản lý người mẫu phát hiện trong đám cưới của chị gái. Trước đó, anh thường hạn chế tiếp xúc ở các sự kiện công cộng.

Món măng tây xào súp lơ xanh ngon lạ miệng

Ẩm thực

08:43:45 23/10/2021
Món măng tây xào súp lơ xanh có vị tươi của rau, vị chanh chua dịu, quả việt quất ngon ngọt và phô mai bào ngậy béo tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ mỗi vòng eo nhỏ khó tin, Rosé (BLACKPINK) xứng danh "thánh body" nhờ bộ phận đặc biệt này

Sao châu á

08:41:39 23/10/2021
Vũ khí ngoại hình này của Rosé (BLACKPINK) khiến netizen không khỏi xuýt xoa, trầm trồ.

Một số giải đáp về vaccine COVID-19 cho trẻ em

Sức khỏe

08:38:19 23/10/2021
Một số quốc gia trên thế giới đã và đang tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em. Hiện có rất nhiều thắc mắc và lo ngại từ phía phụ huynh liên quan đến vấn đề này.

Bị "fan cứng" chê bai nhan sắc thật, nữ streamer xinh đẹp tức giận lên tiếng phản pháo cực gắt

Netizen

08:37:57 23/10/2021
Xiao ShuiXi là một nữ streamer/ vũ công khá nổi tiếng tại Douyu, với ngoại hình xinh đẹp và tư thế nhảy nóng bỏng, cô đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ.

Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ

Thế giới

08:31:38 23/10/2021
Tâm lý ghét người giàu khá phổ biến. Tuy nhiên, có những người vừa ghét người giàu hơn mình, lại vừa hâm mộ các tỷ phú hàng đầu thế giới.