Tăng gần 30% học sinh đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam

Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa công bố danh sách các học sinh đủ điều kiện dự thi vào trường năm học 2020-2021.

So với năm học trước, mức cạnh tranh để giành một suất vào trường năm nay có thể sẽ khó khăn hơn do số lượng học sinh vào đến Vòng 2 đông hơn.

Tăng gần 30% học sinh đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 Trường Hà Nội - Amsterdam - Hình 1

Trong danh sách do nhà trường đưa ra, có 1.204 học sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển, đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 năm học tới đây.

Trước đó, nhà trường đã công bố điều kiện tuyển sinh, trong đó, vòng sơ tuyển tính điểm dựa trên thành tích, kết quả đánh giá, kết quả kiểm tra định kỳ cuối năm của các năm học tiểu học của học sinh (Điểm sơ tuyển = Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán , Tiếng Việt trong 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học , Lịch sử và Địa lý cộng Điểm ưu tiên).

Năm nay, những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 điểm trở lên được lọt vào danh sách tham gia kiểm tra ở vòng 2. Trong danh sách, đa số các học sinh đạt điểm 10 ở hầu hết các bài kiểm tra định kỳ cuối năm, một số ít em có từ một đến ba điểm 9.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh cho bốn lớp 6 với 180 học sinh. Năm học trước, đã có 933 học sinh tham gia kiểm tra đánh giá năng lực (vòng 2).

Theo lịch tuyển sinh của nhà trường, vào ngày 24-7, các thí sinh qua vòng sơ tuyển sẽ tiếp tục tham dự vòng kiểm tra đánh giá năng lực với ba bài kiểm tra các môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Thương vụ tỷ đô của cựu nữ sinh trường chuyên

PGS. TS Lê Nguyệt Minh - sinh năm 1982 tại Hà Nội - đang công tác tại ĐH Quốc gia Singapore. Chị là đồng sáng lập công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học "Carmine Therapeutics và Takeda" trị giá 1,2 tỷ SGD, phát triển liệu pháp gien.

Thương vụ tỷ đô của cựu nữ sinh trường chuyên - Hình 1


PGS.TS Lê Nguyệt Minh (thứ hai từ trái sang) và các nghiên cứu sinh trong phòng thí nghiệm tại Singapore. Ảnh: Lee Pik Kwan.

Video đang HOT

Vốn là học sinh chuyên Sinh Trường Hà Nội - Amsterdam, Nguyệt Minh dành cho Báo GD&TĐ những chia sẻ về giáo dục chuyên từ góc nhìn người trong cuộc.

- Từng là HS chuyên, theo chị môi trường chuyên đó quan trọng thế nào?

Tôi không có nhiều thời gian để theo dõi về nội dung tranh luận ở trong nước nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ việc nuôi dưỡng nhân tài qua các trường chuyên.

VVới tôi, 3 năm học chuyên Sinh Trường Hà Nội - Amsterdam (Ams) là một bước phát triển quan trọng trong cuộc đời, từ xác định niềm đam mê đến việc học hiểu sâu về chuyên ngành Sinh học.

Hơn nữa, những người bạn từ trường Ams đã thôi thúc và giúp đỡ tôi phấn đấu suốt những năm qua. Vì rất nhiều bạn ở trường Ams có tài năng và có chí hướng hơn người.

Trường Ams đặc biệt có trào lưu đi du học. Tôi sang được Singapore cũng là nhờ một cô bạn thân ở trường Ams giới thiệu giúp. Khi tôi sang ĐH Harvard (Mỹ), thấy khoảng một nửa người Việt Nam ở đây là Amsers (cựu học sinh THPT Hà Nội - Amsterdam).

Tất cả các Amsers ở Harvard mà mình biết đều rất giỏi và thành công. Với tôi, việc đi du học thay đổi cả cuộc đời, biến ước mơ nhỏ (theo bước chân công chức của bố mẹ ở nhà) đến ước mơ lớn (theo các giáo sư thành công ở MIT và Harvard).

Cuộc sống ở nước ngoài có phát huy được khả năng phụ thuộc rất nhiều vào bạn bè xung quanh, gồm có những người bạn nước ngoài tốt bụng và cả những người bạn đồng hương từ Trường Ams.

- Theo quan sát và đánh giá của chị, khi thực hành nghiên cứu tại Hồng Kông, Mỹ, Singapore, Nhà nước có nên đầu tư ngân sách cho hệ thống trường chuyên không?

Trường chuyên phải lựa chọn HS qua học lực, chứ không từ quen biết và thu nhập cao. Nếu chỉ lựa chọn qua học lực và không yêu cầu đóng học phí (kể cả mức rất thấp), thì tất nhiên, Nhà nước phải đầu tư ngân sách để đào tạo các nhân tài đã được chọn lọc này.

Việc đầu tư cho nhân tài ở các nước như Singapore và Mỹ là cực kỳ quan trọng. Nếu không có đầu tư của chính phủ thì giáo dục sẽ trở thành thuần thương mại và nhân tài không thể vượt khó mà học giỏi được.

Như tôi đề cập ở trên, bản thân học qua bao nhiêu trường lớp hầu như đều do học bổng và trợ cấp của các chính phủ. Nếu Nhà nước không đầu tư cho Trường Ams nữa thì các bạn nghèo như tôi không thể được đào tạo một cách quy củ và không có đủ cơ hội tiến lên trong xã hội.

Tiền học bổng và tiền thưởng không chỉ giúp tôi nuôi bản thân mà còn giúp đỡ cả gia đình, trong đó có thuốc thang cho mẹ (mẹ tôi ốm liệt giường 15 năm nay). Các trường chuyên cần được trang bị phòng thí nghiệm hiện đại để HS thực tập và tiếp cận với công nghệ tiên tiến.

Trường chuyên cũng nên gửi HS đến các công ty và các trường ĐH, Viện nghiên cứu để thực tập. Khi học ở Mỹ, tôi thường xuyên gặp các bạn HS phổ thông đến nghe giảng và tham gia nghiên cứu.

Thương vụ tỷ đô của cựu nữ sinh trường chuyên - Hình 2

PGS.TS Lê Nguyệt Minh (người ngồi bên trái) cùng GS Harvey trong buổi ra mắt sách Sinh học phân tử của tế bào tại Việt Nam.

- Chị có dự định góp phần chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để nâng cao chất lượng dạy và học của Trường Ams nói riêng cũng như khối các trường chuyên nói chung?

Từ năm 2006, tôi có tổ chức dự án dịch sách Sinh học phân tử của tế bào, một cuốn sách rất tốt và nổi tiếng trên thế giới. Việc dịch sách này cũng bắt nguồn từ kinh nghiệm học sách trắng đen cổ điển khi tôi ở Việt Nam và mong ước đóng góp cho giáo dục của nước nhà.

Qua hơn 10 năm vật lộn với dự án, tôi và các bạn trong nhóm đã hoàn thiện thành công bản dịch rất công phu với tinh thần 100% tình nguyện. 5 tập sách màu đã được Nhà Xuất bản Trẻ tái bản nhiều lần và được các bạn trẻ mọi miền Tổ quốc yêu thích.

Tôi xin được một công ty tài trợ 500 cuốn sách này gửi đến thư viện các trường ĐH. Trường phổ thông đầu tiên tôi đề nghị gửi sách tặng là Trường Ams, vì cuốn sách này chuyên sâu và cung cấp rất nhiều kiến thức cho nghiên cứu sinh học, rất phù hợp cho HS và GV chuyên Sinh.

Từ đó, tôi muốn nhấn mạnh, tài liệu giảng dạy cập nhật là rất quan trọng. Việc liên hệ kiến thức với thực tiễn và thực tập càng quan trọng hơn nữa. Tôi từng tham gia dạy trường hè khoa học Việt Nam với một chương trình rất hay về kĩ năng và cảm hứng khoa học cho cả sinh viên ĐH và học sinh THPT.

Mong là mô hình trường hè có thể mở rộng hơn nếu được các tổ chức, cá nhân quan tâm, hỗ trợ, tài trợ hơn nữa. Trong thời gian tới, tôi sẵn sàng tham gia các hoạt động để nâng cao chất lượng dạy và học môn Sinh học mà mình theo đuổi, tại Trường Hà Nội - Amsterdam và các trường chuyên trên cả nước.

The Strait Times - Tờ nhật báo hàng đầu của Singapore - đưa tin thoả thuận 1,2 tỷ SGD giữa một công ty khởi nghiệp về Công nghệ Sinh học - Công ty Carmine Therapeutics và Công ty Takeda để phát triển liệu pháp gen cho 2 bệnh hiếm dựa vào túi xuất bào (extracellular vesicles) của hồng cầu.

Dự án này sẽ do Công ty Carmine thực hiện theo các bước do Takeda hướng dẫn và tài trợ. Đằng sau start-up này là PGS.TS Lê Nguyệt Minh, GS Lodish (MIT), GS Shi Jiahai (CityU Hồng Kông) và Công ty ESCO (Singapore) thành lập vào tháng 1/2019. Công nghệ về túi xuất bào của hồng cầu là một công nghệ đưa gen vào tế bào rất mới, do PGS.TS Lê Nguyệt Minh và học trò sáng chế.

Nhóm nghiên cứu, gồm hơn 10 người do Nguyệt Minh hướng dẫn, đang tiếp tục phát triển công nghệ này tại ĐHQG Singapore và tiếp tục chuyển giao cho Carmine. Đồng thời, Nguyệt Minh cũng cố vấn trực tiếp cho Carmine trong các nghiên cứu của công ty ở Singapore và Boston (Mỹ).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội
18:29:24 02/08/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021
Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế
21:22:09 01/08/2021
Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế
10:24:51 02/08/2021
Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học
20:43:09 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý
21:50:45 01/08/2021
Ngành truyền thông, quan hệ công chúng sẽ lấy điểm chuẩn cao
11:23:53 02/08/2021

Thông tin đang nóng

BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp
10:47:58 03/08/2021
Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021
Mới: Mẹ nạn nhân người Việt bật khóc trong đêm, tố cáo kẻ mạo danh đi quyên góp trục lợi
11:42:24 03/08/2021
Chùa Hoà Lạc Kobe đứng ra tổ chức mai táng cho thanh niên bị đẩy xuống sông ở Nhật, khẳng định không kêu gọi ủng hộ
12:36:50 03/08/2021
Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
10:43:52 03/08/2021
Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
12:44:20 03/08/2021
Sốc: Nghi vấn cô gái kém 39 tuổi bị tài tử U80 của Sắc Đẹp Ngàn Cân ép phá thai không phải bạn gái, chỉ là "bạn giường"
11:26:56 03/08/2021
Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ
12:32:41 03/08/2021
Chồng mua váy tặng vợ nhưng nhầm size, cô đi đổi mới biết thông tin sốc và pha lật kèo khiến gã bội bạc tẽn tò
13:22:15 03/08/2021
Diễn viên gạo cội Kim Yong Gun thừa nhận ép bạn gái phá thai
10:03:48 03/08/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân có thể không biến động nhiều

12:25:43 03/08/2021
PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận định chung, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay khả năng sẽ không tăng nhiều, dao động từ 0,25 đến 1 điểm.

Hành trình vượt khó xóa mù chữ của Lào Cai

12:24:22 03/08/2021
Công tác xóa mù chữ là một trong những Chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Tự chủ đại học nhìn từ học phí – Bài 1: Học phí đại học không nên là rào cản

12:19:11 03/08/2021
Học phí khi các trường ĐH thực hiện tự chủ và dần tiến tới tự chủ là một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội bởi ảnh hưởng thiết thực đến từng gia đình, từng thí sinh trong việc quyết định lựa chọn hướng đi sau tốt nghiệp ...

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm

12:17:18 03/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2021 theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế

12:10:10 03/08/2021
Ngay trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế, học sinh Việt Nam đã giành được 2 Huy chương Đồng cùng thành tích cao toàn đội tại một số phần thi.

Bộ Giáo dục giải trình quy chế mới về đào tạo tiến sĩ

11:29:59 03/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, đa chiều và trách nhiệm của các nhà khoa học và các nhà quản lý.

10X giành cú đúp huy chương Vàng Olympic Vật lý muốn thành nhà thiên văn học

11:24:19 03/08/2021
Giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia cùng nhiều huy chương Vàng Olympic quốc tế, Trần Quang Vinh muốn trở thành nhà nghiên cứu Vật lý, Thiên văn học.

Việt Nam giành 4 Huy chương tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2021

10:15:05 03/08/2021
Ngày 02/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2021 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II

21:24:42 02/08/2021
Các trường ở Hà Nội đang tổ chức kiểm tra học kỳ II, năm học 2020 – 2021 cho học sinh (HS). Các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi để HS hoàn thành bài kiểm tra. 

Hà Nội: Điều đặc biệt của lứa học sinh vừa ôn thi lớp 5 vừa học kiến thức lớp 6

21:17:37 02/08/2021
Dịch bệnh Covid- 19 là yếu tố khách quan dẫn đến một tình huống khá đặc biệt với học sinh (HS) lứa 2010 tại Hà Nội khi một lúc đóng 2 vai trò: Học sinh lớp 5 “kiêm” lớp 6.

Một số trường ĐH tại Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

21:08:55 02/08/2021
Một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định hoãn, lùi lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

13 thí sinh Hà Tĩnh ra Bắc Giang thi tốt nghiệp THPT đợt 2

21:03:54 02/08/2021
13 thí sinh ở Hà Tĩnh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ được gửi ra Bắc Giang để tham gia kỳ thi.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!

12:27:01 02/08/2021
Bởi lẽ, khi đối chiếu với điểm thi tốt nghiệp với kết quả học bạ lớp 12 ở nhiều môn có độ chênh rất cao, thậm chí lên tới hơn 3 điểm.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

12:23:17 02/08/2021
Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch

12:20:47 02/08/2021
Dù thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp kéo dài đến ngày 10-8 thay vì 31-7 như trước đây nhưng đến nay, nhiều quận, huyện tại TP HCM vẫn khó thực hiện đúng kế hoạch

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

12:15:45 02/08/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh v...

Thêm 5 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

12:02:14 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển kết quả học bạ THPT của ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing dao động từ 18 đến 28 điểm.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:52 01/08/2021
Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 trong ngày 6, 7/8 tới.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Có thể bạn quan tâm

Đại gia dùng Lexus sẽ hết bực mình với hệ thống giải trí khi sắp có loại mạnh gấp 5 lần hiện tại, dùng được cả trên xe Toyota

Ôtô

15:58:38 03/08/2021
Có tên Lexus Interface, giao diện kết nối người – xe trên xe Lexus sẽ sử dụng màn hình 14 inch với bộ xử lý mạnh gấp 5 lần thế hệ cũ.

Dùng lợn săn loại nấm chỉ dành cho giới siêu giàu 

Clip hay

15:57:48 03/08/2021
Với khứu giác nhạy bén đáng kinh ngạc, lợn từng được huấn luyện để săn tìm truffle, loại nấm được mệnh danh kim cương đen.

Bình Định: 18 ca dương tính SARS-CoV-2, có 2 tiểu thương chợ đầu mối

Sự kiện nóng

15:57:28 03/08/2021
Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết đã ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19. Hiện toàn tỉnh có 236 người mắc Covid-19, trong đó 50 ca mắc ngoài cộng đồng.

Loạt gái xinh ở nhà vẫn lên đồ "cực gắt", có cô còn tranh thủ diện vội áo cắt xẻ táo bạo nhìn nóng cả con mắt!

Netizen

15:56:42 03/08/2021
Ở thời điểm hiện tại, gần như trai xinh gái đẹp ở cả hai miền tổ quốc ai đang ở đâu thì giữ nguyên hiện trạng ở đấy.

Quảng Ngãi, Ninh Bình: Nhiều người về từ phía Nam dương tính SARS-CoV-2

Đời sống

15:56:14 03/08/2021
Ngày 3/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin 19 trường hợp mắc Covid-19 mới đều trở về từ TPHCM và Bình Dương bằng xe cá nhân. Các ca mắc mới tại Ninh Bình cũng đều trở về từ TPHCM.

Giãn cách xã hội không nhàm chán với thực đơn 10 món ăn sáng ngon-bổ-rẻ cho cả gia đình

Ẩm thực

15:53:05 03/08/2021
Giãn cách xã hội để chống dịch không thể ra ngoài ăn sáng thì hãy vào bếp cùng thực hiện những món ăn sáng siêu hấp dẫn này cho cả gia đình bạn nhé!

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

Sức khỏe

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Chuyện tình lãng mạn của Shin Min Ah - Kim Seon Ho bùng nổ trong 'Hometown Cha Cha Cha'

Phim châu á

15:44:50 03/08/2021
Đoạn teaser thứ 2 của Hometown Cha Cha Cha dự báo mối tình lãng mạn sắp bùng nổ tại ngôi làng ven biển Gongjin.

Hậu phương tài sắc của 'truyền nhân Phelps'

Sao thể thao

15:43:48 03/08/2021
Hôn thê Meghan Haila của kình ngư Caeleb Dressel - người giành 5 HC vàng Olympic Tokyo - từng là một VĐV bơi cừ khôi và cả hai mới cưới được hơn 5 tháng.

Chúc mừng 3 con giáp vượt vũ môn, sự nghiệp chuyển mình, cuộc sống thăng hoa trong tháng 8 dương lịch

Trắc nghiệm

15:43:19 03/08/2021
Tháng 8 phát tài đang đến với 3 con giáp may mắn dưới đây. Bản mệnh vừa được Thần Tài chiếu cố, quý nhân giúp đỡ nên công việc hanh thông, cuộc sống thăng hoa viên mãn.

Miko Lan Trinh bênh vực bạn trai chuyển giới khi bị nói đàn ông đi chợ

Sao việt

15:41:47 03/08/2021
Miko Lan Trinh bênh vực bạn trai khi bị hỏi đàn ông hay đàn bà, sao lúc nào cũng thấy đi chợ nấu ăn

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

Thế giới số

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Suýt nữa thì BTS ra mắt với những nghệ danh ngộ nghĩnh này

Nhạc quốc tế

15:41:05 03/08/2021
Trong một tập Knowing Bros của JTBC, Jungkook cha sẻ rằng Seagull từng là một trong những nghệ danh tiềm năng của anh bởi anh tới từ Busan và loài chim đại diện của thành phố quê hương anh là chim hải âu.

Cả Cbiz né như né tà, vậy mà Ngô Diệc Phàm từng được Trịnh Sảng "thả thính" ác liệt đến mức ngây người, "cạn lời" toàn tập

Sao châu á

15:38:38 03/08/2021
Lật lại show truyền hình mà Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng từng tham gia mới thấy người đẹp họ Trịnh từng táo bạo nhường nào.

Vẻ mặt tiu nghỉu của chú chó khi lén đi chơi bị chủ phát hiện

Hài hước

15:38:05 03/08/2021
Rón rén ra ngoài cổng định trốn đi chơi nhưng không may bị phát hiện, chú chó buồn thiu, tiu nghỉu quay mông đi vào nhà.