Tăng cường phòng, chống buôn lậu, hàng cấm trên tuyến biên giới Quảng Trị

Theo dõi VGT trên

Càng cận kề Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025, tình hình buôn bán hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới Quảng Trị giáp các huyện Salavan, Savannakhet – Lào càng diễn biến phức tạp.

Các đơn vị chức năng ở tỉnh Quảng Trị đã tăng cường các giải pháp ngăn chặn và xử lý vi phạm.

Tỉnh Quảng Trị có đường biên giới giáp Lào dài hơn 200km, địa hình hiểm trở, đa dạng bao gồm rừng, núi và sông. Đặc biệt, có hơn 12km đường sông Sê Pôn kéo dài từ Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo, thị trấn vùng biên Lao Bảo, huyện Hướng Hóa về đến hết xã Tân Long, Hướng Hóa, là nơi các đối tượng lợi dụng để vận chuyển, tập kết hàng cấm, hàng lậu.

Tăng cường phòng, chống buôn lậu, hàng cấm trên tuyến biên giới Quảng Trị - Hình 1
Công an Quảng Trị phát hiện, bắt giữ một vụ dùng xe ôtô hạ tải để vận chuyển hàng hóa lậu từ biên giới về đồng bằng.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Vũ, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo cho biết, các đối tượng thuê người canh ở nhiều nơi trên đoạn sông này, thường chờ vào lúc đêm khuya, tìm cách vận chuyển hàng sang phía Việt Nam tập kết và cất giấu. Vì thế, đơn vị luôn duy trì quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động nắm bắt tình hình và tích cực phối hợp các lực lượng Công an, Hải quan, chính quyền địa phương để bảo đảm quản lý chặt địa bàn và tuyến biên giới.

Trong năm 2024, đơn vị đã trực tiếp và phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 13 vụ, 22 đối tượng buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 113kg ma túy đá, 2kg ma túy dạng bột, 25.549 viên ma túy tổng hợp (MTTH) và 40 bánh heroin. Bên cạnh đó, phát hiện, bắt giữ 6 vụ với 9 đối tượng tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép. Riêng công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đơn vị phát hiện, bắt giữ hơn 80 vụ, tang vật thu được gồm 95,7 tấn đường, 296 chai rượu ngoại và nhiều mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng khác, tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 2 tháng giáp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, đơn vị đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 6 vụ/6 đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ các loại, thu giữ 164 hộp pháo, tổng khối lượng khoảng 300kg. Cùng với việc kiểm tra, kiểm soát chặt tuyến biên giới, đơn vị tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác tố giác tội phạm. Nâng cao chất lượng công tác giải quyết, xử lý nguồn tin báo, không ngừng củng cố niềm tin trong nhân dân, tạo động lực để người dân sẵn sàng cung cấp thông tin về hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại cho lực lượng chức năng.

Video đang HOT

Ông Trần Ngọc Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan CKQT La Lay (xã A Ngo và A Bung, huyện Đakrông) cho biết, dưới vỏ bọc là vận chuyển hành khách và hàng hóa, một số phương tiện đã gia công, gia cố một số nơi ở trên các xe tải thùng, xe ôtô đầu kéo để cất giấu, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, đặc biệt là pháo các loại để vận chuyển từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Trước tình hình trên, lực lượng Hải quan, Bộ đội Biên phòng phối hợp kiểm tra, soi chiếu, kiểm soát rất kỹ lưỡng các phương tiện qua lại cửa khẩu, nhất là tại các vị trí có dấu hiệu gia cố như vết sơn, vết hàn, điểm gia cố, khung gầm, đèn, lốp dự phòng.

“Chẳng hạn, lúc 16h40 ngày 2/1, tại CKQT La Lay, Đồn Biên phòng CKQT La Lay chủ trì, phối hợp lực lượng Hải quan phát hiện xe đầu kéo mang biển số Lào 1635 kéo theo rơ moóc 1704, do Hồ Duy Văn (SN 1983, trú phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), điều khiển nhập cảnh từ Lào về Việt Nam có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra phương tiện, phát hiện trong thùng xe có 6 thùng carton, bên trong chứa 108 hộp hình vuông, được ngụy trang bằng cách vùi sâu trong than đá với tổng trọng lượng khoảng 180kg”, ông Trần Ngọc Dũng đơn cử.

Được biết, pháo lậu được các đối tượng vận chuyển qua biên giới chủ yếu loại hộp 9 ống, 36 ống và 49 ống. Trong đó, loại được ưa chuộng nhất là hộp 49 ống, nặng 1,8kg, có giá bán bên kia biên giới khoảng 300 – 400 nghìn đồng/hộp. Chỉ cần vận chuyển qua khỏi khu vực biên giới, mỗi hộp pháo bán lại chêch lệch từ 50.000 – 100.000 đồng, còn nếu vận chuyển về nội địa thì giá bán gấp 2 – 2,5 lần. Lợi nhuận thu được từ việc bán pháo lậu khá cao nên các đối tượng dùng đủ phương thức, thủ đoạn để vận chuyển qua biên giới.

Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, năm 2024, Công an tỉnh và Công an các đơn vị địa phương trong tỉnh đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hơn 320 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại xảy ra trên toàn tỉnh, tập trung chủ yếu ở các địa bàn tuyến biên giới như Hướng Hóa, Đakrông. Trong đó, riêng về pháo lậu, Công an huyện Đakrông đã phát hiện, bắt giữ nhiều nhất với 31 vụ, thu giữ hơn 1,2 tấn pháo các loại. Đặc biệt, gần 2 tháng giáp Tết Nguyên đán năm nay, đơn vị này đã phát hiện, bắt giữ gần 10 vụ pháo với gần 300kg pháo các loại.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 8/2 đến 13/2/2024, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các đơn vị Công an đã phát hiện, bắt giữ 98 vụ/105 đối tượng có các hành vi vi phạm liên quan đến pháo, trong đó 3 vụ/8 đối tượng có hành vi sản xuất pháo trái phép, 95 vụ/97 đối tượng có hành vi sử dụng pháo trái phép, gây hậu quả xấu; Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận, cấp cứu 5 trường hợp bị tai nạn do các loại pháo lậu trên gây ra.

“Từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tình hình mua bán, sử dụng pháo lậu trên địa bàn tỉnh sẽ có những diễn biến phức tạp và tăng mạnh. Nguyên nhân, Quảng Trị có đường biên giới giáp với Lào dài, hệ thống giao thông từ miền núi về xuôi thuận lợi, việc buôn bán pháo lậu mang lại lợi nhuận cao”, Đại tá Lê Phi Hùng nhận định.

Trước tình hình trên, hiện Công an Quảng Trị đang tập trung lực lượng để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến quốc lộ 9 và vùng nội địa giáp biên giới, cửa khẩu; tăng cường công tác thu thập thông tin, nắm chắc tình hình để đánh án.

Cam go "cuộc chiến" ở cửa ngõ biên giới Quảng Trị

Hàng chục năm qua, địa hình, đường giao thông đi lại ở các cửa ngõ, khu vực biên giới đường bộ của tỉnh Quảng Trị hầu như không có sự thay đổi.

Song, đường đi của các đối tượng buôn lậu, hàng cấm lại khác. Nhìn bề ngoài, tưởng chừng như ngày càng được lắng xuống, nhưng thực tế, rất khó để "hạ nhiệt". Việc chống hàng lậu, hàng cấm ở đây vì thế như một "cuộc chiến" khó có hồi kết thúc.

Muôn nẻo hàng lậu qua biên giới

Ở phía Tây và phía Đông vùng núi của tỉnh Quảng Trị có 2 cửa khẩu quốc tế là La Lay (xã A Ngo và A Bung, huyện Đakrông giáp huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế) và Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa giáp huyện Lệ Thủy, Quảng Bình). Theo lý thuyết, hàng lậu, hàng cấm có thể được vận chuyển từ Lào vào Quảng Trị qua các địa hình, đường đi dọc từ Lao Bảo đến La Lay trước khi theo 2 tuyến chính là đường Hồ Chí Minh nhánh Đông (phía La Lay) và quốc lộ 9 (phía Lao Bảo) về TP Đông Hà và các địa phương khác. Trên thực tế, hầu như không có hàng lậu vào Quảng Trị qua cửa khẩu La Lay và địa hình, đường đi khu vực từ cầu treo Đakrông giáp quốc lộ 9 vào tới A Ngo giáp A Lưới. Ngược lại, loại hàng hóa này vào Quảng Trị đều từ khu vực cửa khẩu Lao Bảo kéo dài hơn 20km dọc đường biên giới về hướng La Lay đến đoạn ứng với Km50 trên quốc lộ 9.

Khoảng từ năm 2017 trở về trước, hàng lậu sau khi được vận chuyển, tập kết vào biên giới Quảng Trị, tiếp tục được vận chuyển về xuôi chủ yếu theo 3 phương thức, bao gồm gùi cõng, chở bằng xe môtô và ôtô các loại. Đáng chú ý, kể từ sau năm 2017 khi Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan quyết định giải thể Chi cục Hải quan Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo (đóng tại Km59 trên quốc lộ 9), hầu như không còn tình trạng người dân gùi cõng hàng lậu vòng qua đây để về xuôi đông đúc như đi trẫy hội. Không còn diễn ra tình trạng này song liệu hàng lậu có thuyên giảm? Câu trả lời của nhiều vị lãnh đạo ngành chức năng địa phương là chưa bao giờ! Trong thực tế, khoảng 6 năm lại đây, hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng lậu qua biên giới vào Quảng Trị và tỏa đi các địa phương khác ngày càng trở nên tinh vi, phức tạp hơn.

Cam go cuộc chiến ở cửa ngõ biên giới Quảng Trị - Hình 1
Công an Quảng Trị thu giữ tang vật vụ vận chuyển pháo nổ trên quốc lộ 9.

Theo tìm hiểu của PV Báo CAND, hàng lậu được vận chuyển, tập kết sẵn ở khu vực biên giới Lào dọc theo hơn 20km đường biên nói trên. Trong đó, về bên trái cánh gà cửa khẩu, tập trung chủ yếu tại các khu vực đối diện bến đò Tân Kim, thị trấn Lao Bảo và Nại Cửu, xã Tân Thành; về bên phải tại các khu vực đối diện tổ 4, khóm Ka Tăng (Lao Bảo). Sau đó, chúng được tiếp tục vận chuyển theo một số phương thức khác nhau, chủ yếu bằng thuyền máy qua sông Sê Pôn về phía Lao Bảo và Tân Thành để tập kết tại 2 bến đò này và bằng các xe tải nhỏ, môtô để tập kết vào tổ 4, khóm Ka Tăng. Từ đây, hàng hóa lậu tỏa về xuôi duy nhất theo quốc lộ 9, trên các xe ôtô chở khách và hàng hóa với phần lớn loại xe 16 chỗ đã hết đời được cải tạo thành xe 4 chỗ.

Theo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Quảng Trị, chỉ trong 10 tháng năm 2023, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 1.609 vụ với 1.320 đối tượng vi phạm, số tiền thu nộp ngân sách 43,67 tỉ đồng, tăng 2,34% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xử lý hình sự 218 vụ/353 đối tượng, tăng 7,39% về số vụ và tăng 14,98% về đối tượng so với cùng kỳ năm trước. Các mặt hàng bắt giữ chủ yếu pháo nổ với hơn 2.109kg; 5.030kg sản phẩm động vật; hơn 795m3 gỗ và 6.100kg lâm sản ngoài gỗ; bia, rượu ngoại với 5.635 chai và 41.818 lon; 663,5 tấn đường kính; hơn 53.400 bao thuốc lá và hơn 84.000 gói mỹ phẩm...

Nỗ lực đẩy lùi ma túy

Khoảng 3 năm lại đây, các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ ma túy với số lượng lớn hơn gấp 10 lần so với 10 năm liên tục trước đó. Đáng lo ngại, bên cạnh đối tượng buôn bán, vận chuyển, số người nghiện ở địa phương này cũng gia tăng rất nhanh. Từ chỗ chỉ có thành phố, thị xã mới có con nghiện, nay hầu khắp miền núi, đồng bằng và miền biển đều có con nghiện ma túy.

Cũng như hàng hóa lậu, ma túy từ bên kia biên giới Lào được buôn bán, cất giấu, vận chuyển vào Quảng Trị chủ yếu qua các khu vực 2 bên cánh gà cửa khẩu Lao Bảo, trong đó về bên trái có hơn 20km đường sông Sê Pôn. Để ngăn chặn "cái chết trắng", các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không ngừng nghiên cứu, tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền xây dựng kế hoạch, phương án đấu tranh triệt xóa và phòng ngừa; chủ động chủ trì, phối hợp nhịp nhàng để công tác đánh án được kịp thời, mang lại hiệu quả cao và an toàn cho lực lượng.

Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2023, Công an Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng khác, phát hiện, bắt giữ 146 vụ/222 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, lực lượng Công an tỉnh chủ trì, đồng chủ trì phát hiện, bắt giữ 135 vụ/209 đối tượng, thu giữ hơn 37kg ma túy tổng hợp Methaphetamine (ma túy đá), 30,53kg Ketamine, 1,32kg MDMA (thuốc lắc). Bên cạnh đó, lực lượng phát hiện, bắt giữ và xử lý hành chính 245 vụ/257 đối tượng. Trong 2 tháng 10 và 11/2023, số vụ, số đối tượng và số lượng ma túy được phát hiện, bắt giữ chưa được thống kê tổng hợp, song ước tính lớn gần bằng 1/4 thời gian 9 tháng trước liền kề. Điển hình, vào lúc 01h50 ngày 1/12, tại địa phận xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, Tổ công tác gồm Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Đội kiểm soát phòng, chống ma túy Hải quan tỉnh, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Hướng Hóa và Công an xã Tân Liên (Hướng Hóa) phát hiện, bắt giữ Trần Anh Tú (SN 2000) và Trần Hoàng Giang (SN 1996, cùng trú xã Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 55.000 viên ma túy loại hồng phiến, 2 xe ôtô và một số đồ vật khác có liên quan. Các đối tượng khai nhận số ma tuý này đều do bọn chúng buôn bán, vận chuyển từ khu vực biên giới Lào giáp với tỉnh Quảng Trị về xuôi.

Nhận định, trong những ngày còn lại của năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình hình buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu trên tuyến biên giới Quảng Trị, đặc biệt pháo nổ và ma túy có chiều hướng gia tăng phức tạp, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, biện pháp đấu tranh với loại tội phạm này một cách có hiệu quả

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng VượngKhởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xãXử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
12:47:14 06/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025

Tin đang nóng

Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy ViênChâu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
07:01:23 07/02/2025
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hêHoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê
07:22:59 07/02/2025
Mai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khácMai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khác
06:41:17 07/02/2025
Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơmLo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm
05:52:02 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Bức ảnh dấy tranh cãi Song Hye Kyo liệu còn xứng danh tường thành nhan sắc xứ Hàn?Bức ảnh dấy tranh cãi Song Hye Kyo liệu còn xứng danh tường thành nhan sắc xứ Hàn?
06:56:03 07/02/2025
Biết con dâu bị dị ứng hải sản nhưng mẹ chồng tôi luôn cố tình nấu toàn đồ biển mỗi lần con cháu đến chơiBiết con dâu bị dị ứng hải sản nhưng mẹ chồng tôi luôn cố tình nấu toàn đồ biển mỗi lần con cháu đến chơi
05:49:10 07/02/2025
Đi lễ chùa đầu năm, tôi cay đắng khi nghe được câu khấn của chồng tại nơi linh thiêngĐi lễ chùa đầu năm, tôi cay đắng khi nghe được câu khấn của chồng tại nơi linh thiêng
05:45:55 07/02/2025

Tin mới nhất

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

07:54:00 07/02/2025
Trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, xuất lậu sang Trung Quốc, CQĐT đã kê biên nhiều bất động sản, cổ phần của Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương.
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

6 mẹo loại bỏ việc nhà của người phụ nữ trung niên: Một khi đã trải nghiệm, bạn sẽ biết chúng tuyệt vời thế nào!

6 mẹo loại bỏ việc nhà của người phụ nữ trung niên: Một khi đã trải nghiệm, bạn sẽ biết chúng tuyệt vời thế nào!

Sáng tạo

11:00:20 07/02/2025
Có những chuyện tưởng chừng rất nhỏ thôi nhưng lâu dần lại khiến bạn phải đau đầu giải quyết. Trên thực tế, những vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách thay đổi cách suy nghĩ.
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Lạ vui

10:58:21 07/02/2025
Đó là chim đà điểu đầu mào Australia được kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới năm 2007.
Trang phục HoL Faker lộ bằng chứng "pay to win" nhưng cộng đồng lại muốn điều "không tưởng"

Trang phục HoL Faker lộ bằng chứng "pay to win" nhưng cộng đồng lại muốn điều "không tưởng"

Mọt game

10:54:29 07/02/2025
Trong lịch sử LMHT, có lẽ Faker luôn được công nhận là tuyển thủ vĩ đại nhất với số lượng danh hiệu CKTG vượt trội. Vì vậy, việc Riot Games tạo ra trang phục để tôn vinh Quỷ Vương cũng là điều hợp lý
Các bước cấp ẩm cho da khô

Các bước cấp ẩm cho da khô

Làm đẹp

10:51:10 07/02/2025
Mỗi loại da sẽ có đặc tính riêng và cần chế độ chăm sóc khác nhau. Đối với type da khô, bạn cần chú trọng nhiều vào bước dưỡng ẩm và khóa ẩm. Tuy nhiên, trước khi chăm sóc da cũng không được bỏ qua bước vệ sinh da.
Cách bày ban thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đón ngày vía Thần Tài

Cách bày ban thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đón ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

10:47:20 07/02/2025
Bài trí ban thờ Thần Tài chuẩn phong thủy là cách tốt để các gia chủ gửi gắm mong cầu làm ăn phát tài, sinh lộc với những may mắn, thuận lợi trong công việc.
Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa

Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa

Thời trang

10:43:43 07/02/2025
Áo hoa, váy voan hoa là những trang phục vừa phù hợp với thời tiết mát mẻ của mùa xuân, vừa giúp quý cô thể hiện rõ nét phong thái tự tin và thời thượng của mình.
Cuộc đời sóng gió của nữ chính 'Vườn sao băng' phiên bản Hàn Quốc

Cuộc đời sóng gió của nữ chính 'Vườn sao băng' phiên bản Hàn Quốc

Sao châu á

10:31:52 07/02/2025
Goo Hye Sun từng nổi tiếng khắp châu Á qua siêu phẩm Vườn sao băng phiên bản Hàn Quốc nhưng sự nghiệp phim ảnh thực tế lại lận đận, hôn nhân cũng sóng gió.
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Tin nổi bật

10:28:25 07/02/2025
Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điểm a khoản 1 Điều 260 BLHS.
Lê Giang: "Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm"

Lê Giang: "Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm"

Sao việt

10:19:54 07/02/2025
Nữ diễn viên gọi người em thân thiết Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm, cũng như là bảo chứng phòng vé khi ra mắt phim.
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng

Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng

Netizen

10:08:20 07/02/2025
Bộ ảnh cưới của cặp đôi đến từ Bắc Giang đang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội nhờ phong cách độc đáo tái hiện không khí đám cưới từ thập niên 1980.
Ái nữ cựu chủ tịch CLB Sài Gòn ăn mặc xuề xòa đi ngoài đường lúc 12h đêm đúng ngày Duy Mạnh vắng

Ái nữ cựu chủ tịch CLB Sài Gòn ăn mặc xuề xòa đi ngoài đường lúc 12h đêm đúng ngày Duy Mạnh vắng

Sao thể thao

09:54:10 07/02/2025
Quỳnh Anh hoàn thành công việc trở về nhà vào lúc gần 12h đêm. Cô nàng cập nhật trạng thái trên mạng xã hội khiến dân tình lập tức chú ý.