Tăng cường ngăn dịch ở biên giới khi Campuchia gỡ lệnh phong tỏa

Trước việc Campuchia có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội , các tỉnh biên giới Tây Nam đã lên phương án tăng cường siết chặt thêm lá chắn COVID-19 biên giới .

Tăng cường ngăn dịch ở biên giới khi Campuchia gỡ lệnh phong tỏa - Hình 1

Tỉnh Long An tăng cường thêm quân số để kiểm soát đường biên giới – Ảnh: S.LÂM

Trong khi đó, nói về việc phòng dịch theo nguyên tắc 5K, ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch UBND tỉnh An Giang – thẳng thắn: “Tôi yêu cầu các địa phương không nhắc nhở đeo khẩu trang nơi công cộng nữa mà phải xử phạt vì đã tuyên truyền nhiều rồi. Địa phương nào xử phạt nhiều sẽ được khen thưởng. Các huyện phải xây dựng nhiều đội xử phạt, có kế hoạch ai lập biên bản ai xử phạt rõ ràng…”.

Tăng quân, lập “sở chỉ huy” ở biên giới

Tại Long An, đại tá Đoàn Văn An – chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An – cho biết vừa tiếp nhận thêm gần 70 sĩ quan, chiến sĩ, dân quân tự vệ từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh này để tăng cường thêm việc siết chặt biên giới.

Hiện tại, gần 133km đường biên giới tỉnh Long An có tất cả 36 chốt, 12 trạm, 9 tổ tuần tra lưu động với gần 700 người ngày đêm canh giữ từng đường mòn, lối mở.

Trong khi đó, chiều 5-5 UBND tỉnh An Giang cũng đã có buổi họp khẩn để bàn các phương án đối phó với trường hợp nhiều người Việt đang ở Campuchia sẽ trở về sau khi nước này tháo lệnh phong tỏa.

Đại tá Bùi Trung Dũng – phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang – cho biết với nhóm người gốc Việt thì các ngành chức năng tích cực vận động, tuyên truyền họ quay trở lại Campuchia , không thể đưa họ vào khu cách ly.

Với người Việt Nam nhập cảnh về nước chỉ có 2 đường cửa khẩu quốc tế là Vĩnh Xương và Tịnh Biên.

“Nếu người dân về nhiều mà không kịp khai báo y tế thì không thể đưa họ vào chung nhóm cách ly hiện tại được mà phải có khu riêng hoặc phải lập tổ, chốt ở khu vực có nhiều bà con từ Campuchia về để họ khai báo y tế, tiếp nhận” – đại tá Dũng nói.

Đại tá Đinh Văn Nơi – giám đốc Công an tỉnh An Giang – cho biết thêm công an tỉnh này sẽ chọn địa bàn TP Châu Đốc làm “sở chỉ huy” để chỉ huy hàng trăm công an sẵn sàng sát cánh cùng lực lượng biên phòng tuần tra, kiểm soát và tiếp nhận người khi có tình huống xấu xảy ra.

Hiện tại, Công an tỉnh An Giang đã chuẩn bị hàng trăm quân để sẵn sàng đi đến các địa phương dự báo có đông người về nước, nhằm tiếp sức lực lượng y tế và biên phòng. Xe cứu thương vận chuyển người không nên đưa sâu vào nội địa mà ưu tiên cho 5 huyện biên giới.

Ông Từ Quốc Tuấn – giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang – cũng cho biết đã quyết định chọn Trung tâm Y tế huyện Châu Thành làm bệnh viện dã chiến vì nơi này mới xây dựng gần đây, có đủ cơ sở và trang thiết bị y tế nên rất phù hợp làm bệnh viện dã chiến.

Đặc biệt, khu vực này có quỹ đất rộng nên có thể tăng giường hay nâng cấp lên để mở rộng giường điều trị cho người bị nhiễm bệnh.

An Giang cũng chỉ đạo mỗi huyện biên giới phải chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận được 300 trường hợp và tìm cách dự phòng thêm 100 trường hợp phải tiếp nhận người bên kia biên giới trở về.

Phối hợp nước bạn cùng chống dịch

Trong khi đó, ở Kiên Giang, đại tá Nguyễn Thế Anh – chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh – cho hay hiện lực lượng biên phòng tỉnh này đang phối hợp tuần tra chung với các lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn Campuchia.

Theo đại tá Nguyễn Thế Anh, việc phối hợp tuần tra chung giữa các lực lượng 2 nước Việt Nam – Campuchia đã được triển khai từ lâu.

Khi dịch COVID-19 tái bùng phát ở nước láng giềng, công tác phối hợp được thắt chặt trên nhiều mặt. Và tới nay mới chỉ có tỉnh Kiên Giang phối hợp tuần tra chung đường biên với phía bạn.

Ngoài việc trao đổi thông tin về các nhóm người có ý định vượt biên trái phép từ cả 2 phía, công tác tuyên truyền, vận động được đặt lên hàng đầu.

Tuyên truyền trong nội địa là một phần, phần quan trọng là tuyên truyền ngoại biên để bà con kiều bào và người dân nước bạn hiểu về tình hình dịch bệnh.

Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã in hàng ngàn tờ rơi bằng 2 thứ tiếng Việt – Khmer hướng dẫn kiều bào khu vực giáp biên, hoặc khi đi đến khu vực giáp biên phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Các chiến sĩ thuộc đồn biên phòng Hà Tiên, Giang Thành còn triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực khác như: tiếng loa biên phòng (dùng xe máy, xuồng máy lắp loa phóng thanh tuyên truyền song ngữ – PV), cấp khẩu trang y tế miễn phí, cấp dung dịch sát khuẩn miễn phí…

Ông Lê Quốc Anh – bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Hà Tiên – cho biết vừa ký công văn yêu cầu các lực lượng chức năng đóng trên địa bàn, các phường xã khu vực giáp biên tiếp tục duy trì công tác bảo vệ biên giới.

Sở Y tế Kiên Giang cũng đã thành lập các tổ công tác tiền phương gồm nhiều bác sĩ giỏi, kể cả sự hỗ trợ từ tuyến trên, để tăng cường cho tuyến đầu chống dịch.

Hiện tại, các địa bàn giáp biên của Kiên Giang có năng lực tiếp nhận, cách ly khoảng 2.000 người, khi cần sẽ huy động cơ sở y tế từ tuyến sau tăng cường.

Việc xây dựng bệnh viện dã chiến đã gần như hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận cách ly và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Ngày 5-5, theo Phnom Penh Times, đến nay đã có tổng cộng 16.416 ca nhiễm liên quan tới sự kiện cộng đồng ngày 20-2. Còn theo Khmer Times, tỉnh Sihanoukville đã ghi nhận thêm 118 ca nhiễm mới trong sáng 5-5, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này lên 2.141.

Là khu vực có số ca COVID-19 cao thứ 2 tại Campuchia, sau Phnom Penh, nhưng tỉnh trưởng Sihanoukville Kouch Chamroeun đã quyết định bỏ yêu cầu cách ly với du khách bay từ Phnom Penh và Siem Reap tới đây.

Theo Khmer Times, Sihanoukville áp dụng yêu cầu cách ly từ ngày 29-4 đến cuối ngày 5-5 để giới hạn dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, chính quyền tỉnh này đã dỡ bỏ quy định này cùng lúc với lệnh phong tỏa tại đây hết hiệu lực. VŨ NGUYÊN

Lãnh đạo 12 đồn biên phòng trên tuyến biên giới được yêu cầu tuyệt đối không được lơ là

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đắk Nông đã cho lập 25 chốt làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biên giới và phòng chống dịch COVID-19 dọc tuyến biên giới tiếp giáp với tỉnh này.

Lãnh đạo 12 đồn biên phòng trên tuyến biên giới được yêu cầu tuyệt đối không được lơ là - Hình 1

Bộ đội biên phòng Đắk Nông đến tận nương rẫy sát biên giới, phổ biến kiến thức cho người dân - Ảnh: NGUYỄN HOÀN

Ngày 5-5, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ban hành công văn số 2129 triển khai ý kiến chỉ đạo của thường trực Tỉnh ủy về thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông, hiện tại tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã cho lập 25 chốt làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biên giới và phòng chống dịch dọc tuyến biên giới tiếp giáp với tỉnh này. 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã được chi viện thêm cùng với lực lượng biên phòng tăng cường kiểm soát tuyến biên giới.

Lãnh đạo 12 đồn biên phòng trên tuyến biên giới được yêu cầu tuyệt đối không được lơ là mất cảnh giác, mà phải tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở. Nếu để xảy ra việc xâm nhập vượt biên trái phép, lãnh đạo đồn phải chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm.

Tại cuộc họp với ban chỉ đạo phòng chống dịch, ông Ngô Danh - bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông - nhấn mạnh nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong cộng đồng.

Ông Danh yêu cầu ngoài thực hiện các biện pháp như cài đặt ứng dụng NCOV, Bluezone, thực hiện các biện pháp 5K, còn phát động thêm phong trào toàn dân tố giác người nhập cảnh, vượt biên trái phép và các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, nếu ai cố tình bao che sẽ bị xử lý nghiêm.

Đối với việc khó khăn nguồn nước sạch tại các chốt phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới, ban chỉ đạo cũng đã đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ xe chữa cháy để cấp nước sạch cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Cũng tại cuộc họp, UBND tỉnh Đắk Nông thống nhất sẽ tạm dừng một số hoạt động vui chơi, giải trí như: karaoke, vũ trường, massage, game trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 5-5 đến khi có thông báo tiếp theo.

Các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, các hoạt động tôn giáo, hội chợ, hội nghị không cần thiết... cần hạn chế tổ chức; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Sở Y tế được yêu cầu tiếp tục thực hiện các đợt tiêm vắc xin đảm bảo an toàn, đúng đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, nghiên cứu, đề xuất bổ sung tiêm vắc xin cho đội ngũ thường xuyên tham gia các hoạt động phòng chống dịch như trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, các đoàn kiểm tra, giám sát...

Đắk Lắk: 1 người nghi nhiễm, tạm dừng dịch vụ karaoke, bida, vũ trường,...

Theo công điện của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk, vào khoảng 13h chiều 4-5, Trạm y tế thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar có tiếp nhận 1 trường hợp đến khai báo y tế trở về từ TP Đà Nẵng. Trường hợp này có yếu tố dịch tễ và xuất hiện triệu chứng bệnh COVID-19 như ho, sốt, chảy nước mũi...

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, trường hợp này đã được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm và đang chờ kết quả. Hiện người này đã được đưa đến cách ly tại khoa nhiễm của Trung tâm Y tế huyện Cư Mgar.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cư M'gar, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp nghi nhiễm, các lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn tại Trạm y tế thị trấn Ea Pốk, nhà nghỉ Tứ Quý, nhà xe Toàn Thông và cách ly tại nhà các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nêu trên.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn, chiều cùng ngày, UBND đã có công văn chỉ đạo thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, kể từ ngày 4-5, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán bar/pub, vũ trường, massage, karaoke, bida, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.

Đối với các cơ sở dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. TRUNG TÂN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng02:22Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn02:35TP.HCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ làm điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh01:57Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần03:44

Tiêu điểm

Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng
09:58:30 25/06/2021
Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'
22:55:09 24/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
240 người Việt ở Mỹ hồi hương
11:30:59 25/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19
22:07:40 24/06/2021
Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?
16:21:42 24/06/2021
Sẵn sàng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT ngoại trú theo định suất từ ngày 1/7/2021
06:20:53 25/06/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bất ngờ dằn mặt Nhâm Hoàng Khang vì một người: Không có tư cách, đừng đi quá giới hạn
13:11:21 25/06/2021
Thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong
11:29:45 25/06/2021
Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên
11:01:47 25/06/2021
Bị đồn 13 năm vô sinh vì đóng phim 18+ quá nhiều, "Tây Môn Khánh" đẹp trai nhất màn ảnh giờ đây ra sao ở tuổi 61?
11:58:50 25/06/2021
Hội bạn Hà Thành tụ họp: Việt Anh - Huyền Lizzie rạng rỡ nhưng netizen chỉ soi Quỳnh Nga ưỡn người cong vắt như cố khoe vòng 3 hay gì?
14:08:29 25/06/2021
Con gái "cô Xuyến" Hoàng Yến có chia sẻ đặc biệt khi mẹ bị chồng cũ đánh, ai ngờ nhắc hẳn đến chuyện người thứ 3!
12:11:27 25/06/2021
Trấn Thành ẩn ý có tin vui, Hari Won đăng status làm rõ luôn tin đồn mang thai?
13:11:31 25/06/2021
Bạn gái Trần Bảo Sơn 'ghen tị' vì con gái quá giống bố
12:47:59 25/06/2021
"Chặt chém" Dương Mịch - Angela Baby khốc liệt trên thảm đỏ, Quan Hiểu Đồng khiến Cnet ngã ngửa vì ảnh lộ mặt mộc
13:08:04 25/06/2021
"Vắt kiệt sức" bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ
12:14:16 25/06/2021

Tin mới nhất

"Sự cố nghề nghiệp" khiến nhiều nhân viên y tế ở TPHCM phơi nhiễm Covid-19

16:33:26 25/06/2021
Sự cố nghề nghiệp đang xảy ra với chính nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19 ở TPHCM. Hiện tượng phơi nhiễm Covid-19 khiến nhiều người làm công tác chuyên môn trở thành bệnh nhân.

Quy trình sản xuất 150 triệu bơm tiêm trong chiến dịch tiêm chủng quốc gia

16:29:49 25/06/2021
Quy trình sản xuất 150 triệu bơm tiêm trong chiến dịch tiêm chủng quốc gia

Huyện đoàn Tiên Yên khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”

16:28:31 25/06/2021
Ngày 23/6, Huyện đoàn Tiên Yên tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2021 và khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Tằng Quốc Thiện, thôn Co Mười - Khe Liềng, xã Hà Lâu.

Bình Thuận nỗ lực hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay

16:24:15 25/06/2021
Trưa 25-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh và sở ngành liên quan đến công tác triển khai phòng chống dịch.

Nhân viên lấy mẫu xét nghiệm không nhất thiết mặc bảo hộ liền thân

16:14:07 25/06/2021
Nội dung được nêu ra trong công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh thành mới đây của Bộ Y tế.

TP.HCM đã tiêm vaccine cho hơn 400.000 người, hoãn tiêm hơn 40.000 người

15:38:25 25/06/2021
Những người hoãn tiêm vaccine COVID-19 sẽ được rà soát cho tiêm vét. 73 trường hợp có phản ứng phản vệ đã được xử lý ổn. Dự kiến 2 ngày cuối tuần này TP sẽ hoàn tất tiêm hơn 800.000 liều vaccine. ​

Bảo đảm vững vàng công trình đê điều trong mọi tình huống

15:34:43 25/06/2021
Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, qua công tác kiểm tra trước mùa mưa lũ năm nay, Sở đã xác định các vị trí trọng điểm, xung yếu, tham mưu UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án hộ đê chi tiết cụ thể, bảo đảm bảo chủ động sẵn ...

TP HCM: Đã có hơn 404.000 người được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

15:31:35 25/06/2021
Đây là đợt tiêm chủng vắc-xin Covid-19 lần thứ 4 tại TP HCM và cũng là đợt tiêm chủng quy mô lớn nhất cả nước.

TP Hồ Chí Minh: Sẽ hoàn thành tiêm 806.000 liều vaccine trong ngày 26/6

15:13:30 25/06/2021
Trưa 25/6, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đến cuối ngày 24/6, TP đã tổ chức tiêm chủng ngừa Covid-19 được cho hơn 404.000 người, trong đ...

Đau lòng bé trai 6 tuổi ở Hải Dương bị bỏng điện tứ chi và nước mắt ước nguyện của người cha

15:00:09 25/06/2021
Nếu con trai bị tháo bỏ tứ chi, tôi mong có được những đôi bàn tay, đôi bàn chân giả và mong con được đến trường học chữ cho đỡ khổ tâm…, bố cháu Hải nghẹn ngào.

Năm công trình thủy điện trên sông Đà sẵn sàng chống lũ

14:58:28 25/06/2021
Hội đồng Tư vấn KH&CN đánh giá an toàn đập, hồ chứa trên bậc thang thủy điện sông Đà (Hội đồng) cho biết 5 công trình hồ chứa, đập trên bậc thang thủy điện sông Đà đủ điều kiện tham gia chống lũ và tích nước năm 2021.

Không chạy theo thành tích khi phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

14:34:46 25/06/2021
Sáng 25-6, tại trụ sở Thành ủy, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tr...

Đồng chí Nguyễn Văn Phương được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế

14:32:12 25/06/2021
Sáng 25-6, Hội nghị Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế họp phiên bất thường để bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bộ Y tế tiếp nhận bơm kim tiêm cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 từ T&T Group

14:28:52 25/06/2021
150 triệu bơm kim tiêm do T&T Group tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đảm bảo vật tư phục vụ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Ông Trần Việt Trường tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

14:24:31 25/06/2021
Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Thành ủy Thanh Hoá Lê Anh Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP

14:09:08 25/06/2021
Sáng 25/6, HĐND TP Thanh Hóa đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bệnh nhân COVID-19 nặng ở Đắk Lắk được ra viện

14:06:07 25/06/2021
Ngành Y tế Đắk Lắk vừa trao giấy xuất viện cho BN3836 (trú phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ) từng phải thở máy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế được bầu làm Phó Bí thư

14:05:36 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế vừa được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Lê Trung Chinh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

14:00:25 25/06/2021
Ngày 25/6, HĐND TP Đà Nẵng Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tụ tập ăn uống trong khu cách ly tập trung ở Bắc Giang, 5 người bị phạt

13:59:01 25/06/2021
5 người tụ tập ăn uống tại khu cách ly tập trung vừa bị Công an huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) lập biên bản, xử phạt hành chính 6 triệu đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh dành 886 tỷ đồng phục vụ phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng

13:57:45 25/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dành 886 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách thành phố, nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các nguồn vận động hợp pháp khác để phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi...

HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII bầu các chức danh chủ chốt

13:55:24 25/06/2021
Sáng 25-6, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Kỳ họp cũng bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, Hội thẩm TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026...

Nhật Bản tiếp tục viện trợ 1 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam

13:52:54 25/06/2021
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết chính phủ nước này sẽ viện trợ thêm một triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho Việt Nam.

Huyện Thường Tín sẽ tạo nên bước đột phá mới, phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới

13:43:05 25/06/2021
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng với quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền, ủng hộ của Nhân dân và sự vào cuộc của các sở, ban, ngành thành phố, huyện Thường Tín sẽ tạo nên bước đột ...

TP Thủ Đức: Xe container bốc cháy trên cầu vượt

13:40:07 25/06/2021
Tối 24/6, một chiếc xe container đang đậu trên cầu vượt Trạm 2, TP Thủ Đức, TP HCM thì bất ngờ bốc cháy. Lực lượng chức năng sau đó có mặt kịp thời dập tắt ngọn lửa.

Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Châu Đốc

11:06:52 25/06/2021
Sau 45 vụ sạt lở, 100 nhà dân phải di dời, tỉnh đã ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ đông sông Châu Đốc tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú.

Hơn 3.500 công nhân Pouyuen phải nghỉ việc 7 ngày

10:58:27 25/06/2021
3.546 công nhân làm việc tại nhà máy Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP HCM, sinh sống ở Tiền Giang được yêu cầu tạm nghỉ việc từ hôm nay.

Áp chỉ tiêu tối đa 20% xuất sắc, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn quá thiệt thòi

09:01:36 25/06/2021
Áp chỉ tiêu tối đa 20% tổ trưởng, tổ phó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là không đúng với Nghị định 90/2020/NĐ-CP, dễ khiến giáo viên giỏi bất mãn với công việc.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tuần mới 28/6 – 4/7: Top 5 con giáp đào hoa nhất, Ngọ đứng vị trí số 1

Trắc nghiệm

16:32:57 25/06/2021
Người tuổi Thìn hoàn toàn có cơ hội trở thành con giáp phát tài nửa cuối năm 2021. Tình hình tài chính của bạn sẽ sớm có dấu hiệu phát triển tích cực do chuyện tiền bạc được giải quyết ổn thỏa, làm ăn kinh doanh có lộc trời ban.

Hà Nội thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến để phòng ngừa sai sót

Học hành

16:31:08 25/06/2021
Ngày 26-6, phụ huynh học sinh toàn thành phố có thể truy cập vào địa chỉ TSdaucap.hanoi.gov.vn để thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến nhằm phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

Trần Đức Bo tiết lộ gu bạn gái, có giống với số đông các anh trai không nè?

Netizen

16:29:21 25/06/2021
Nhắc đến một trong những hiện tượng mạng thị phi nhất nhì MXH thì Trần Đức Bo có lẽ là cái tên được nhiều người nhớ tới đầu tiên.

Điểm danh những mẫu ô tô đang giảm giá trăm triệu

Ôtô

16:25:32 25/06/2021
Tháng 6/2021, hàng loạt các mẫu xe được giảm giá để kích cầu, trong đó, nhiều mẫu giảm đến cả trăm triệu đồng.

Kawasaki Ninja ZX-25R 2022 ra mắt, giá từ 157 triệu đồng

Xe máy

16:22:08 25/06/2021
Kawasaki Ninja ZX-25R 2022 ra mắt tại Indonesia với 3 màu mới, trang bị hệ thống phanh ABS, giá từ 98.850.000 rupiah (khoảng 157 triệu đồng).

Jisoo khoe vẻ đẹp sang trọng trên ELLE, chia sẻ lời khuyên mà tất cả phụ nữ nên nghe

Sao châu á

16:20:32 25/06/2021
Một lần nữa, visual của BLACKPINK cho thấy sức hút đặc biệt của mình.

Realme ra mắt TV thông minh Full HD 32 inch giá 256 USD 

Thế giới số

16:20:12 25/06/2021
Realme mới đây đã trình làng TV thông minh 32 inch mới, được gọi là Realme Smart TV trang bị khá hấp dẫn.

Bắc Ninh: Ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây

Sự kiện nóng

16:19:50 25/06/2021
Trong 24h, tính đến 6h ngày 25/6, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.565 ca, trong đó 5 ca dương tính mới: 3 ca là F1 trong các khu cách ly tập trung; 2 ca trong cộng đồng, không rõ nguồn lây.

Cập nhật Liên Quân Mobile phiên bản mới: Trụ đường Rồng không còn dễ phá, nhiều trang bị được chỉnh sửa sức mạnh

Esport

16:18:45 25/06/2021
Meta của Liên Quân sau bản cập nhật tiếp theo chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều với việc các tướng đỡ đòn, đấu sĩ bị giảm sức mạnh gián tiếp lẫn thay đổi cơ chế trụ đường Rồng.

Hành động vô lý, phản cảm của dàn nhân vật 'Cây táo nở hoa'

Phim việt

16:16:53 25/06/2021
Bà Ích đẩy con ngã vào xe, Ngọc dễ dãi đồng ý để cô gái lạ vào nhà, Ngà mù quáng nghe lời mẹ... là loạt tình tiết gây ức chế ở Cây táo nở hoa với người xem.

3 cách làm tép, ốc và thịt bò xúc bánh đa dân dã chiêu đãi gia đình

Ẩm thực

16:14:27 25/06/2021
Hướng dẫn bạn 3 cách làm tép, ốc và thịt bò xúc bánh đa dân dã lạ vị chiêu đãi gia đình. Đây sẽ là 3 món xào mang đến cho gia đình bạn một mùi vị mới cũng là môt món ăn cực kì thích hợp để mọi người quây quần nhâm nhi cùng nhau. Vào bếp...

Resident Evil Village phiên bản Nhật và toàn cầu khác nhau như thế nào?

Game offline

16:12:11 25/06/2021
Tuy Nhật Bản là quê hương của series kinh dị đình đám, trò chơi này đã phải chịu những quy tắc kiểm duyệt khắt khe trên chính sân nhà.

Lisa BLACKPINK lén lút dạy trai đẹp nhảy lúc nào không biết, giờ thì lộ hết rồi nhé!

Nhạc quốc tế

16:11:40 25/06/2021
Ngày 24/6, người hâm mộ Kpop truyền tay nhau một đoạn clip Jackson (GOT7) thực hiện những động tác vũ đạo vô cùng đáng yêu tại chương trình Xin Nhờ Tủ Lạnh số mới nhất.

Hình ảnh đối lập trên phim và ngoài đời của Hương Giang

Hậu trường phim

16:11:14 25/06/2021
Hương Giang thường đảm nhận những vai diễn xuất thân ở vùng nông thôn với tạo hình giản dị, mộc mạc.

Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận khiến cô ả tái mét mặt vội "chuồn" gấp

Tâm sự

16:07:57 25/06/2021
Cô thư kí đặt tờ giấy siêu âm trên bàn rồi tuyên bố dõng dạc: Là con của anh Q đấy ạ.