Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; các huyện, thị, thành khẩn trương tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả và linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 được duy trì thường trực trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022 - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Ảnh tư liệu: Trung Kiên/TTXVN

Theo đó, tỉnh Phú Thọ đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến, quán triệt sâu rộng tới cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân: trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần hạn chế tối đa việc di chuyển khi không cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh; đồng thời tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình đang học tập, làm việc, sinh sống ngoài tỉnh hạn chế đến/trở về tỉnh trong thời gian này.

Trường hợp do nhu cầu phải đến/trở về tỉnh Phú Thọ, yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương, luôn tuân thủ nghiêm các quy định 5K và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, cụ thể:

Đối với người đến/trở về từ các xã thuộc cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3: chủ động tự theo dõi sức khỏe 7 ngày kể từ ngày trở về địa bàn tỉnh; khuyến khích tự thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên.

Đối với người đến/trở về từ các xã thuộc cấp độ 4: phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên.

Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, phải được xét nghiệm do nhân viên y tế thực hiện hoặc tự thực hiện xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế, cá nhân tự chi trả chi phí; đồng thời tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến/trở về địa phương đối với các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vaccine; cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó lần thứ 2 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; cá nhân tự chi trả phí xét nghiệm. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến/ trở về địa phương đối với các trường hợp chưa tiêm đủ 2 liều vaccine; sau đó tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo; cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó lần thứ 2 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; cá nhân tự chi trả phí xét nghiệm.

Các trường hợp đến/trở về từ ngoại tỉnh trong ngày, không lưu trú lại phải thực hiện khai báo y tế bằng quét mã QR-code tại các địa điểm đến để phục vụ công tác truy vết, phòng dịch.

Video đang HOT

Hạn chế tối đa số người tại các sự kiện như đám cưới, đám hiếu, đám giỗ, sang cát, mừng thọ… tại các địa bàn có dịch ở cấp độ 2 trở lên quy định tại Văn bản số 5551/UBND-KGVX, ngày 29/11/2021 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; gia đình tổ chức phải ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch với chính quyền địa phương. UBND cấp xã, tổ COVID-19 cộng đồng và lực lượng chức năng giám sát việc thực hiện theo quy định; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 22/1 đến 18 giờ ngày 23/1, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 308 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 79 trường hợp trở về từ Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Vĩnh Long đã được địa phương cách ly, quản lý; 87 trường hợp từ F1 hoặc trong vùng cách ly, phong tỏa đã được quản lý; 142 trường hợp mắc mới cộng đồng.
Phú Thọ đang ở cấp độ 1 của dịch với 10/13 huyện, thị xã, thành phố ở cấp độ 1; 3 huyện, thành thị gồm: thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và huyện Lâm Thao ở cấp độ 2. Toàn tỉnh có 3 xã ở cấp độ 3; 32 xã ở cấp độ 2 và 190 xã, phường, thị trấn còn lại ở cấp độ 1. Hiện Phú Thọ có 98,0% người trên 18 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19; 121.099 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm đủ hai mũi vaccine, chiếm 94,9%.

Trao nhau set quà, order món Tết

Dịch bệnh kéo dài, thu nhập giảm khiến xu hướng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần có sự thay đổi, trong đó tập trung vào hàng thực phẩm thiết yếu, bổ dưỡng sức khoẻ, đặc biệt có cả những set quà hương liệu phòng dịch.

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 1
Các sản phẩm Tết truyền thống về cơ bản không mới nhưng hình thức luôn được cải tiến mới mẻ và độc đáo.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức chiều 23/1, chị Nguyễn Thu Hương - Chủ Nhà hàng Bể cá (NHBC) cho biết: "Dịp Tết năm nay, các set quà Tết của NHBC vẫn tập trung vào các sản phẩm truyền thống như: Bánh mứt kẹo Tết, mứt quất handmade, trà nhài nhà ướp, rượu mơ; tinh dầu mùi già, tinh dầu bách xanh, hương trầm, trầm tháp thiên nhiên, rượu mơ ngâm có giá từ 600.000 đồng đến 1.620.000 đồng/set quà; làn cói quà Tết giá 560.000 đồng gồm các sản phẩm mứt quất cánh mỏng NHBC 200.000 đồng; mứt gừng size to 70.000 đồng; kẹo lạc giòn size to 80.000 đồng; trà nhài là 110.000 đồng; làn cói chấn song hoa đào 100.000 đồng".

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 2
Sét quà bánh mứt kẹo truyền thống của Nhà hàng Bể Cá.

Theo chị Nguyễn Thu Hương, năm nay NHBC gợi ý cho khách hàng các set quà có giá từ 550.000 - 970.000 đồng/set nhưng cũng có quà tặng có giá 200.000 đồng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch kéo dài. Ngoài ra, còn có giỏ quà nông sản gồm: Đồ khô gia vị, măng rừng Tuyên Quang, miến dong Phia Đén Cao Bằng, mộc nhĩ, nấm hương Điện Biên, hồng tiêu, nước mắm nhĩ Phú Quốc. Các làn quà gồm gánh chưng, giò chả, nem chua, bò ngâm nước mắm, tai heo ngâm dấm, hành tím Lý Sơn chua ngọt; làn quà mâm cỗ Tết là gà lễ, xôi gấc, canh bóng, canh măng, nem tôm, giò hoa ngũ sắc, thịt đông...

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 3
Giỏ quà Tết thơm với tinh dầu mùi già, tinh dầu bách xanh, hương trầm, trầm tháp thiên nhiên, rượu mơ ngâm.

Dịp Tết này trên thị trường, nhìn chung các sản phẩm Tết truyền thống về cơ bản không mới nhưng hình thức luôn được cải tiến mới mẻ và độc đáo hơn. Ví dụ năm nay các loại mứt kẹo của một số cửa hàng online còn có thêm bao bì gỗ bọc gấm các màu. Các mẫu làn quà bằng tre, cói được kết thêm phụ kiện hoa đào, các loại ruy băng dây nơ sử dụng các loại dây thổ cẩm dệt tay Tây Bắc để mang đến không khí mùa xuân và thuần Việt. Ngoài ra, một số nơi còn còn kết hợp thêm các sản phẩm quà Tết là đồ gốm thủ công đặc biệt cho năm Nhâm Dần như: Hổ gốm, hũ đựng trà gốm được đựng trong các hộp nan tre...

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 4
Bếp Quân không chỉ là thương hiệu ẩm thực uy tín mà còn gợi nhớ miền ký ức hương xưa, vị cũ vào mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Không chỉ có các set quà Tết với các đồ ngọt bánh kẹo, trà mứt cổ truyền mà các sản phẩm đồ ăn mặn, món ăn cổ truyền của Việt Nam cũng khá "hút" khách đặt nhân dịp Tết này.

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 5
Cách trang trí các giỏ quà Tết ngày càng tinh tế.

"COVID-19 kéo dài khiến nhiều người dân đã quen dần với thức ăn sơ chế, trong đó món chim quay móc mật là thức ăn thơm ngon bổ dưỡng, luôn xuất hiện trong mâm cỗ Tết truyền thống. Hiện Trư Ký Hotot đã nhận được nhiều đơn hàng lớn, khách hàng ở tỉnh xa. Nhà hàng đang tiếp tục chế biến sơ chế để tạo ra lượng sản phẩm đủ ra thị trường. Dự kiến sau ngày 23 Tết, nhà hàng sẽ ngừng nhận set quà Tết chim quay do khâu vận chuyển vào những ngày cận kết khó khăn", anh Dương Thái Long - Chủ nhà hàng Trư Ký Hotot, số 63 Trần Nhân Tông, Hà Nội cho biết.

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 6
Set tứ quý 4 chim quay có giá 690.000 đồng

Theo một số shop thực phẩm ở Hà Nội, dịch bệnh kéo dài, khó khăn kinh tế đã ảnh hưởng tới sức mua của thị trường. Đối với các set quà biếu tặng, lượng mua từ doanh nghiệp giảm nhiều so với những năm trước. Nếu như những năm trước, giá trị các đơn hàng quà tặng tối thiểu là 1 triệu đồng/set quà, tối đa là 5 triệu/set quà thì năm nay giá set quà Tết dao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Mặc dù thắt chặt chi tiêu nhưng Tết cổ truyền làn ngày lễ lớn nhất trong năm nên vẫn được người dân mua bán nhiều để phục vụ cho mâm cỗ tươm tất dịp Tết.

Vì vậy trong những ngày này, tại Bếp Quân, Bếp Quyên, Bếp Hoa... lượng khách đặt mua online quà Tết khá sôi động. Giỏ quà Tết tại Bếp Quân có giá 319.000 đồng bao gồm thịt chưng mắm tép và kho quẹt; giỏ quà 419.000 đồng gồm thịt chưng mắm tép kho quẹt khô gà TomYum (sản phẩm mới trên thị trường) và giỏ quà thứ 3 gồm thịt chưng mắm tép, kho quẹt và bò một nắng có giá 484.000 đồng/giỏ. Phía Bếp Quyên cũng vừa đăng tải thông báo ngừng nhận đơn phục vụ Tết với các món gồm thịt kho Đông pha; chả rươi đặc biệt; nem rươi đặc biệt; vó bò, gân bò, rau tiến vua chua ngọt...

ADVERTISING

X

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 7

"Thịt kho Đông pha làm rất kỳ công bằng niêu đất, gấp đôi thời gian làm so với cách kho thịt thông thường. Thịt được kho nguyên miếng một kg, được đặt trong nồi đất hấp cách thuỷ. Nồi thịt kho được gói bằng vải lụa theo phong cách Nhật Bản và đặt trong giỏ mây làm quà tặng rất trang nhã", chị Vĩnh Quyên, chủ Bếp Quyên đăng tải trên mạng xã hội.

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 8
Bánh chưng xanh non, thành vuông tròn tự nhiên không bị xanh ngắt.

Xu hướng mua đồ online đang bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt sau đợt dịch thứ 4. Đồ ăn là mặt hàng được quan tâm bậc nhất, xuất phát từ nhu cầu đặt đồ online trong đợt dịch vừa rồi. Nhiều đầu bếp cho biết họ đang thực sự để tâm đến thị trường này dù nắm trong tay một số chuỗi nhà hàng lớn. Theo họ, việc kinh doanh nhà hàng trong năm vừa qua gặp quá nhiều khó khăn do những lần đóng/mở liên tục. Trong khi đó, lượng đơn online lại ổn định và đem lại doanh thu không kém cạnh.

Trao nhau set quà, order món Tết - Hình 9
Mỗi set chim quay sẽ được tẩm ướp và chiên sơ 80%, ăn khách chỉ cần cho nồi chiên hoặc rán lại 5 - 10 phút là có thể ăn liền.

Đầu bếp Hùng Râu, CEO chuỗi nhà hàng Thái lớn ở Hà Nội, cũng xác nhận tình trạng "ngập việc" tương tự với các đơn hàng online. Sản phẩm chính của anh trong đợt Tết vẫn là bán online gà ủ muối hoa tiêu, tai heo, lưỡi heo, bắp bò và có cả món gà Đông Tảo nhằm đáp ứng nhu cầu làm quà Tết của nhiều người. "Trong tháng cuối năm này, lượng sản phẩm tôi bán ra đã tăng gấp đôi, gấp 3 lần so với bình thường, nhất là dịp cuối tháng. Tuy nhiên, lợi nhuận không tăng đột biến do giá đầu vào tăng, nhân công phải làm tăng ca", đại diện chuỗi nhà hàng Thái chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33Cuộc ly hôn ngàn tỷ chính thức khép lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn giữ nguyên 1 'thói ăn chơi'08:18‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô sở hữu trại cá lên đến 30 tỷ, từng kinh doanh BĐS và nợ như ‘chúa Chổm’03:22Clip ông bố Việt Nam khóc nức nở khi tiễn con gái đi lấy chồng ở sân bay viral khắp MXH Trung Quốc, xem xong ai cũng phải bật khóc00:17'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Clip: Rơi từ tầng 5 xuống đất, bé trai vẫn sống sót thần kỳ00:16Ông chủ Facebook và chuyện tình ly kỳ cùng vợ gốc Việt khiến dân tình ngỡ ngàng04:48Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Vừa kết thúc vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vén màn bí mật về hành trình có nhiều chân dài sắp tới13:29B. R. Shetty: Bán thuốc dạo một bước thành tỷ phú đô la, chưa kịp hưởng thụ thì phá sản vì nợ nần05:47Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Tin tức thời tiết hôm nay, 8.5.2022: Cảnh báo nguy cơ lũ quét vùng núi Bắc bộ04:54Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37

Tiêu điểm

Người phụ nữ bấm được biển ngũ quý 7: Ai trả 500 triệu tôi mới bán
17:32:04 15/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam
10:11:19 16/05/2022
Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu
17:25:03 16/05/2022
Hot boy sân cỏ kiêm thủ khoa đại học Phan Tuấn Tài: Trên sân đá bóng hết mình, về nhà bán hàng online nhiệt tình
23:25:23 16/05/2022
Bất chấp trời mưa, CĐV tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn cuồng nhiệt cổ vũ cho U23 Việt Nam
20:18:27 15/05/2022
Bé trai 4 tuổi mất tích, mẹ uống thuốc diệt cỏ tự tử: Gia đình cầu cứu
10:12:27 16/05/2022
Giá vàng hôm nay 16/5: Gảm sâu về ngưỡng 1.800 USD/ounce
07:09:11 16/05/2022
Thị trường hết sóng, nhà đầu tư rút vốn đột ngột, người trót cọc tiền lao đao khó thoát hàng
07:37:02 16/05/2022
Hà Nội: 5 ô tô đâm liên hoàn, 1 xe lật chắn ngang đường Vành đai 3
22:47:46 15/05/2022
Yên tâm vì lương hưu luôn được điều chỉnh để đảm bảo cuộc sống nhờ tham gia BHXH
08:13:10 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Sửng sốt dị vật 'khủng' trong hậu môn nam thanh niên 19 tuổi
10:25:58 17/05/2022
Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'
09:06:59 17/05/2022
Cát Phượng bị CĐM chỉ trích 'ác độc', Thái Hoà bỏ là đúng khi từng 'phá thai' con của Kiều Minh Tuấn
10:44:56 17/05/2022
Hà Thanh Xuân có động thái mới sau khi 'Vua cá Koi' bị lộ ảnh xách túi, đưa vợ đi diễn
09:28:30 17/05/2022
Chuyện tình cảm của Cát Phượng và vợ cũ vua cá Koi trùng hợp đến không ngờ: Đến mốc thời gian cũng giống nhau
11:03:23 17/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"
09:44:16 17/05/2022
Phương Trinh Jolie được chồng trẻ cưng như “trứng mỏng”, phục vụ tận răng hậu đám cưới tiền tỷ
11:25:25 17/05/2022
Mê mẩn trước loạt ảnh Ngọc Trinh thả dáng ở biển, tự tin khoe trọn thân hình chuẩn ‘Nữ hoàng nội y’
10:18:26 17/05/2022
Sau gần 1 năm Phi Nhung qua đời, Hồ Văn Cường có động thái lạ, đột ngột thay đổi 1 thứ gây bàn tán
09:47:43 17/05/2022
NTK nổi tiếng đá xéo Kiều Minh Tuấn khi chia tay Cát Phượng?
13:17:12 17/05/2022

Tin mới nhất

Giảm chi phí logistics, tăng năng lực xuất nhập khẩu hàng hóa

14:06:43 17/05/2022
Logistics là chuỗi dịch vụ vận tải hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Thống kê của VLA cho biết, Việt Nam hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế và nội địa, trong đó có tới 97% là doanh nghiệp vừa, ...

Bộ GTVT lại nhắc VEC khắc phục ngay hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

14:04:36 17/05/2022
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn giao thông trên ...

Dự án triệu đô của “Săn nhà triệu đô” đắt giá đến mức nào?

13:56:31 17/05/2022
Chỉ sau vài tập phát sóng, Săn nhà triệu đô - chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về nghề môi giới bất động sản đã thu hút được sự chú ý của công chúng bởi Ban giám khảo là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, các nhà môi giới năng...

Thiên đường vui chơi tiệc tùng - sống có gu, hưởng thụ vẫn sinh lời

13:49:18 17/05/2022
Thuộc tổ hợp khách sạn InterContinental, đối diện Sun World và Quảng trường Sun Carnival, The Holiday Ha Long là tâm điểm tiệc tùng bất tận cho du khách sành điệu và các nhà đầu tư thời thượng

Block Akoya – Sức hút đầu tư từ tầm nhìn đắt giá

13:43:00 17/05/2022
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, một căn hộ có tầm nhìn đẹp, thông thoáng trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của các khách hàng thành đạt

Quảng Nam sửa sai gần 150.000 sổ đỏ ghi ‘đất thổ cư’ như thế nào?

13:26:17 17/05/2022
Gần 150.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp đã ghi gộp đất ở và đất vườn thành đất thổ cư mà không tách riêng diện tích đất ở. Việc này đã gây ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài trên địa bàn tỉnh thời gian qua

Sốt đất Tây Nguyên vừa cắt, lộ ra loạt chủ đất ngã ngửa vì mất trắng đất thổ cư dù chỉ giao dịch đất vườn

11:34:30 17/05/2022
Bán đất, nhiều hộ dân ở xã Cư Suê (Đắk Lắk) mang sổ đổ cho người mua tự làm thủ tục sang tên và đã mất sạch đất thổ cư

Tiềm năng thị trường bất động sản Lạng Sơn thu hút giới đầu tư

11:31:22 17/05/2022
Với những thế mạnh riêng, thị trường bất động sản Lạng Sơn ngày càng sôi động và được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhất là trong bối cảnh đây lại là địa phương đang hội tụ lợi thế về giá

Phố thương mại Thăng Long Luxury đáng đầu tư tại Bàu Bàng 2022

11:28:03 17/05/2022
Tuyệt phẩm nhà phố thương mại Thăng Long Luxury với hàng loạt các dãy nhà dọc trên đại lộ 25m xung quanh được bao quanh bởi hệ thống tiện ích xứng tầm chuyên gia, tiếp tục chinh phục giới đầu tư bằng những ý tưởng đột phá cho bài toán đ...

Hải Phòng đón tổ hợp thủy trị liệu, bể bơi 4 mùa công nghệ mới

11:18:34 17/05/2022
Hệ tiện ích Wellness (chăm sóc sức khỏe) không chỉ thể hiện tầm nhìn khác biệt của đơn vị phát triển DOJILAND mà còn ngầm khẳng định vị thế của chủ nhân căn hộ tại Diamond Crown Hai Phong, tổ hợp All in one đẳng cấp bậc nhất thành phố C...

Thanh Hóa: Một thanh niên rơi xuống vực sau tai nạn giao thông

11:12:13 17/05/2022
Nam thanh niên rơi xuống vực sâu khoảng 15 m sau tai nạn giao thông đã được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cứu nạn lên bờ thành công. Đáng tiếc do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong

Imperium Town Nha Trang – khởi nguồn cuộc sống thịnh vượng

11:04:07 17/05/2022
Imperium Town Nha Trang giúp hiện thực hóa giấc mơ an cư cao cấp bên Vịnh Ngọc, đồng thời đón đầu tiềm năng tăng giá cùng triển vọng phục hồi của ngành du lịch, bất động sản trong năm 2022

Lại xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Nghệ An

10:59:09 17/05/2022
Trong khi các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân gây sụt đất bất thường xảy ra ở xã Châu Hồng (H.Quỳ Hợp, Nghệ An) thì tại địa phương này lại xuất hiện thêm 2 hố tử thần khác, trong đó có 1 hố sâu hơn 15 m

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan, làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tại New York

10:42:02 17/05/2022
Chiều ngày 16/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE

HoSE đang test hệ thống lô lẻ, có thể thực hiện ngay đầu tháng 6

10:31:04 17/05/2022
HoSE đang test với các công ty chứng khoán và tuần sau sẽ hoàn tất. Ngay sau khi hoàn tất, đầu tháng 6 có thể sẽ giao dịch lô lẻ

Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

10:28:29 17/05/2022
Theo đó Hòa Phát vi phạm trong việc không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập

VNDirect chốt quyền trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 5%

10:25:01 17/05/2022
Ngày 27/5 đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông và ngày 10/6 thanh toán. Số tiền doanh nghiệp dự kiến chi ra để trả cổ tức năm 2021 là 609 tỷ đồng

Hơn 1,1 tỷ cổ phiếu niêm yết bổ sung trong nửa đầu tháng 5

10:18:44 17/05/2022
Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM đã chấp thuận cho 11 doanh nghiệp niêm yết bổ sung cổ phiếu trong 2 tuần đầu tháng 5

Nhận định thị trường ngày 17/5: Quá trình dò đáy vẫn chưa kết thúc

10:02:50 17/05/2022
Theo MBS nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn; trong khi VDSC cho rằng dòng tiền bắt giá thấp vẫn nỗ lực hỗ trợ thị trường

Giá heo hơi hôm nay 17/5: Biến động ở cả 3 miền

09:35:30 17/05/2022
Trong đó, tỉnh Hưng Yên nâng giá thu mua lên mức 58.000 đồng/kg sau khi tăng thêm 1.000 đồng/kg, ngang bằng với Hà Nội

Giá cà phê hôm nay 17/5: Trong nước tăng thêm gần 1.000 đồng/kg

09:33:43 17/05/2022
Giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh tại hai sàn phái sinh trong bối cảnh áp lực từ vụ thu hoạch mới của các nước

Giá tiêu hôm nay 17/5: Duy trì ổn định

09:31:50 17/05/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước chững lại và đi ngang sau nhiều phiên giảm mạnh. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mức 73.000 - 76.000 đồng/kg

Cổ phiếu ‘lạ’: Tăng bùng nổ, giao dịch bèo

08:57:48 17/05/2022
Mã GCB của Petec Bình Định tăng 99% sau một tháng nhưng giao dịch èo uột, trung bình chỉ vài chục cổ phiếu một ngày, nhiều phiên đóng băng thanh khoản

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp, cái chân kiềng lung lay của nền tài chính VN

08:43:11 17/05/2022
Thị trường trái phiếu được ví là một chân kiềng của hoạt động kinh tế quốc gia, nếu chân kiềng không vững thì thứ nó đỡ sẽ lung lay và nguy cơ sụp đổ

Dự án nhà ở xã hội của Vinhomes khi nào được triển khai?

08:33:32 17/05/2022
Vinhomes sẽ phát triển nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Homes, với giá bán từ gần 300 triệu đồng/căn

Giá vàng hôm nay 17/5: Chưa thoát nổi đáy

08:23:06 17/05/2022
6h sáng nay 17/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.824 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác

08:14:31 17/05/2022
Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã chỉ đạo thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng, giải trình, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cô giáo trùm túi nilon đen lên đầu trẻ

07:47:59 17/05/2022
Cơ quan chức năng huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đang vào cuộc xác minh, làm rõ clip ghi lại cảnh giáo viên một trường Mầm non tư thục trùm túi nilon đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo

Có thể bạn quan tâm

Jennifer Connelly: Từ nữ thần nức tiếng Hollywood đến ‘người tình’ của Tom Cruise

Sao âu mỹ

14:41:38 17/05/2022
Thập niên 1990, Jennifer Connelly được xem là một tượng đài nhan sắc ở Hollywood với vẻ đẹp vạn người mê

Xu hướng thiết kế phòng tắm đơn sắc hiện đại lên ngôi

Sáng tạo

14:41:00 17/05/2022
Chỉ cần sử dụng một màu với nội thất có thể tạo ra tác động mạnh mẽ. Dưới đây là những cách bạn có thể biến phòng tắm của mình thành một nơi nghỉ dưỡng êm dịu với bảng màu đơn sắc

Squad Solar City Car chỉ từ 150 triệu đồng, chạy năng lượng mặt trời

Ôtô

14:39:40 17/05/2022
Squad Solar City Car có giá cả phải chăng, kích thước nhỏ gọn, tính năng tiện dụng, và đặc biệt là không yêu cầu bằng lái ô tô để điều khiển

Song Joong Ki lần đầu công khai quan tâm 1 sao nữ hạng A, nghi vấn hẹn hò hậu ly hôn

Sao châu á

14:38:42 17/05/2022
Nhiều người không khỏi bất ngờ khi Song Joong Ki công khai đăng bài về 1 sao nữ trên trang cá nhân dù không có dự án chung

Bộ Công Thương dừng áp thuế chống bán phá giá với thép mạ từ Hàn Quốc, Trung Quốc

Thế giới

14:37:17 17/05/2022
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 924/QĐ-BCT về việc chấm dứt việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Mã vụ việc ER01.AD02

"Hết sử dụng hạn" - "hết hạn sử dụng": Đố A Xìn biết Hari Won chọn cái nào?

Show việt

14:36:00 17/05/2022
Một lần nữa, trình độ tiếng Việt của Hari Won chắc sẽ lại được Trấn Thành phiên dịch cho khán giả

Chàng trai được yêu thích nhất trong “Lưới trời”: Khang chỉ xếp hạng ba, trùm cuối là ai?

Phim việt

14:35:30 17/05/2022
Không chỉ hót hòn họt với những cô gái xinh đẹp, Lưới trời còn thu hút khán giả bởi những chàng soái ca . Dù là những chàng trai trẻ như Khang, Thắng, Dũng hay những người đàn ông chững chạc như ông Hải, bác sĩ Minh cũng khiến không biế...

Cách nấu súp gà nấm thơm ngon giàu dinh dưỡng cực đơn giản

Ẩm thực

14:31:34 17/05/2022
Cách nấu súp gà nấm ngon đúng chuẩn là khi bạn chọn được nguyên liệu tươi cũng như nắm được công thức chế biến

Nửa đêm chồng ra ngoài, thấy chậu nước gừng tôi đã bật khóc

Tâm sự

14:27:48 17/05/2022
Dạo gần đây, mẹ tôi thường mất ngủ. Tôi đã mua thuốc cho bà nhưng chưa có tác dụng

Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

Chuyện lạ

14:22:34 17/05/2022
Mặc dù đã 102 tuổi, nhưng cụ Sawang Janpram, Thái Lan vẫn rất chăm chỉ luyện tập thể thao. Mới đây cụ đã phá kỷ lục chạy 100m tại Thái Lan với tư cách vận động viên hạng 100 - 105 tuổi khi hoàn thành quãng đường này với thời gian là 27,...

Bà Pang cám ơn U-23 Campuchia vì giúp Thái Lan

Bóng đá việt nam

14:10:47 17/05/2022
Bà Pang cám ơn HLV Honda rối rít vì đẩy Malaysia gặp chủ nhà VN ở bán kết SEA Games 31

Hóa ra Nam Trung bị ép mặc váy đám cưới Ngô Thanh Vân

Sao việt

14:10:44 17/05/2022
Tiết lộ mới đây của bà xã Huy Trần về trang phục phù dâu Nam Trung khiến nhiều người bất ngờ