Tăng cường kĩ năng, giải tỏa tâm lý học trò sau đại dịch

Sau 2 năm giáo dục ảnh hưởng dịch bệnh, các trường học không chỉ có nhiệm vụ dạy kiến thức mà còn phải tăng cường kĩ năng, tháo gỡ tâm lý học trò.

Tăng cường kĩ năng, giải tỏa tâm lý học trò sau đại dịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các hoạt động ngoại khóa giúp học trò cân bằng tâm lý, tăng cường kĩ năng sống.

Bù lấp giáo dục trải nghiệm

Cô Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phong Khê ( Thành phố Bắc Ninh) trao đổi: Tuy năm học trước việc dạy, học có chịu ảnh hưởng dịch bệnh song cơ bản học sinh vẫn đáp ứng được yêu cầu kiến thức cần đạt. Không những thế, trong hè trường củng cố kiến thức cho những học sinh tiếp thu chậm, do đó chất lượng các khối lớp vào năm học mới đều đảm bảo.

Tuy nhiên cô Thủy cho rằng năm học diễn ra trong dịch bệnh nên hầu hết hoạt động dạy học diễn ra trong phạm vi trường, lớp học, có thời điểm học trực tuyến. Hoạt động ngoại khóa, chuyên đề, trải nghiệm… cắt hoàn toàn để đảm bảo an toàn phòng dịch. Vì vậy, bước vào năm học mới trong bình thường trường đề cao và yêu cầu giáo viên tăng cường hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, học theo chuyên đề để cân bằng lý thuyết và thực tế. Dạy học trải nghiệm phong phú góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện.

Cô Nguyễn Lan Phương, giáo viên Trường Tiểu học Hồng Hà (Hoàn Kiếm cho rằng trẻ 5 tuổi trước khi bước vào lớp 1 (ở Hà Nội) nghỉ học tại nhà phòng dịch nên hoạt động trải nghiệm, làm quen trường lớp, chuyên đề giáo dục ngoài thực tế, các trường Mầm non đều phải tạm gác hoặc chỉ được xem video. Vì vậy, học sinh bước vào lớp 1 giảm độ tự tin đáng kể, các em cũng hạn chế những kĩ năng sống khi thiếu hoạt động trải nghiệm…

Với thực tế đó, sau khai giảng giáo viên đã dành nhiều thời gian để hướng dẫn học sinh làm quen các kĩ năng cơ bản của tiểu học. Cụ thể như cho tìm hiểu các phòng chức năng; phòng y tế chỗ nào; Hướng dẫn vị trí khu vệ sinh và làm quen cách dùng thiết bị; cách tự đi vệ sinh, rửa tay sinh đúng cách. Dạy cách xếp hàng, chào hỏi, nhớ vị trí lớp học, việc tự ăn, ngủ khi bán trú; cách giao tiếp với thầy cô, bạn bè; Hiểu các quy ước, yêu cầu của giáo viên trong giờ học…

ADVERTISEMENT

Tăng cường kĩ năng, giải tỏa tâm lý học trò sau đại dịch - Hình 2

Video đang HOT

Trao đổi cùng thầy cô, chuyên gia giúp học sinh tăng cường giao tiếp, nói lên những điều mong muốn trong học tập.

“Việc dạy kĩ năng qua hoạt động trải nghiệm không thể không triển khai. Đây được xem như nền móng để học sinh lớp 1 có thể học tốt ở những năm tiếp theo…”, cô Phương khẳng định.

Theo cô Trần Thị Hợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Nhạc B (Yên Khánh, Ninh Bình) để phòng chống dịch bệnh nên nhà trường chỉ triển khai các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm theo quy mô nhỏ (nhóm lớp) và tại trường. Vì vậy, chưa thể phát huy tối đa hiệu quả giáo dục trải nghiệm năm học qua.

Năm học này trường tăng cường hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm mang tính tập thể, quy mô theo trường hoặc khối ngay từ đầu năm. Mỗi tháng sẽ tổ chức 1-2 hoạt động ngoại khóa theo chủ đề phù hợp (Lễ hội trăng rằm; giáo dục An toàn giao thông; Thoát nạn, thoát hiểm…). Trong học kỳ I, hoạt động thăm quan, trải nghiệm trong và ngoài địa phương cũng sẽ khởi động triển khai để bù đắp thiếu hụt của hoạt động ngoại khóa từ năm học trước.

Ổn định tâm lý học trò

Có thể thấy học sinh các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, dạy và học chuyển sang trực tuyến gần 100% thì sự ảnh hưởng về tâm lý, thói quen, kĩ năng giao tiếp… có sự thay đổi, tác động tiêu cực rất rõ. Khi trở lại học tập trong bình thường đòi hỏi giáo viên phải hết sức quan tâm để cân bằng tinh thần học trò. Giảm tối đa những tác động tâm lý khi thay đổi cách học; Nhà trường, thầy cô cần chủ động hỗ trợ học sinh trước những biến động tâm lý, nhận thức.

ADVERTISEMENT

Theo cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) học tập trực tuyến trong quá trình dài đã khiến không ít học sinh từ năng động, linh hoạt, giao tiếp hoạt bát thành lầm lì ít nói, ngại tương tác trực tiếp, có biểu hiện trầm cảm ban đầu…

Như vậy bước vào năm học, không chỉ dạy kiến thức mà còn đòi hỏi giáo viên phải đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường hoạt động học nhóm, cho học sinh cùng bàn luận trao đổi… để “lôi” các em vào guồng giao tiếp, suy nghĩ, tương tác tập thể. Mặt khác, để hỗ trợ tâm lý học sinh giáo viên cũng chủ động quan sát và tổ chức các hoạt động dạy học phong phú hơn, có thể học mà chơi, học qua trải nghiệm, đóng kịch, thuyết trình…

Quá trình dạy học, giáo viên tăng cường trao đổi cùng học trò, giúp các em mạnh dạn hơn, chủ động trong cả học tập và đời sống. Việc cân bằng lại tâm lý, thói quen cho học trò cần được giáo viên quan tâm chú trọng, nắm sát các diễn biến tâm lý để kết hợp cùng gia đình giáo dục hỗ trợ…

Cô Tô Bích Liên, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) cũng cho biết, sau 2 năm học dịch bệnh học sinh có xu hướng thu mình trong giao tiếp, học tập ở không gian nhỏ. Thậm chí nhiều em nói rằng muốn trở lại học trực tuyến vì đã hình thành thói quen ở nhà… Do đó, từ đầu năm học mới nhà trường đã đặc biệt chú trọng tới công tác ổn định tâm lý học sinh trong học tập.

Tăng cường kĩ năng, giải tỏa tâm lý học trò sau đại dịch - Hình 3 ADVERTISEMENT

Các hoạt động trải nghiệm giúp giáo dục toàn diện.

Ngoài việc tăng cường hoạt động tập thể, ngoại khóa tạo cơ hội giao tiếp, gắn bó trường còn chú trọng giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học trò tiếp cận với kiến thức không căng thẳng áp lực.

Đặc biệt để nắm bắt tâm lý học đường, có giải pháp hỗ trợ kịp thời trường yêu cầu nhân viên chuyên trách tâm lý học đường, giáo viên chủ nhiệm tự đọc và nâng cao chuyên môn để sẵn sàng hỗ trợ học trò; Cùng đó phát huy vai trò của ban cán sự lớp trong việc nắm bắt hành vi, thái độ, bất thường của học sinh.

“Biến” ban cán sự lớp thành cầu nối, “cánh tay phải” để tiếp nhận thông tin, hiểu được tinh thần, tâm lý tình cảm, mong muốn của học sinh. Khi tâm lý học sinh có biểu hiện cần hỗ trợ, giáo viên phải trao đổi cùng nhà trường, chủ động làm tốt công tác tư vấn hoặc tìm ra biện pháp tháo gỡ, ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra hiện tượng tâm lý tiêu cực trong học trò…

ADVERTISEMENT

“2 năm đại dịch như một cú hích làm thay đổi tâm lý học trò. Có những em bắt nhịp được và phát triển theo chiều hướng tích cực, trở thành học sinh toàn cầu, học tập không biên giới. Ngược lại có nhiều em không bắt nhịp kịp, bị tụt lại, cảm giác vô vọng, trống rỗng, mất phương hướng. Thậm chí bị tự kỷ, rối loạn tâm lý, tinh thần tiêu cực… Như vậy, việc ổn định tâm lý học trò, đưa dạy và học tập trở lại bình thường là vấn đề cần được nhà trường hết sức quan tâm, chú trọng và nỗ lực bằng nhiều cách…”, cô Tô Bích Liên khẳng định.

Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân): Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đại trà cho học sinh, những năm qua, thầy trò Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân) luôn đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, đặc biệt là đề cao vai trò của Ban Giám hiệu, cán bộ và giáo viên nhà trường.

Vì vậy, qua mỗi năm, chất lượng giáo dục được nâng cao rõ nét, nhà trường đã tạo được niềm tin của phụ huynh và học sinh trên địa bàn.

Để có được những kết quả trong công tác dạy và học, nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đ.ánh giá năng lực học sinh thông qua việc khảo sát để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng. Cùng với đó, công tác phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được nhà trường coi trọng hàng đầu.

Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân): Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Hình 1

ADVERTISEMENT

Một góc Trường THCS Thuận Minh.

Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 483 học sinh với 13 lớp. Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường là 24 người, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đào tạo đạt chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên trong năm học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nỗ lực tìm hiểu, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tốt việc sử dụng phòng thiết bị, thư viện để đưa lý thuyết và thực hành vào giảng dạy; quan tâm sâu sát tới từng học sinh, từ đó có những giải pháp nhằm giảm tỷ lệ học sinh yếu, kém và học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi. Ngoài ra, nhà trường luôn đẩy mạnh công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong giáo dục học sinh, kịp thời nắm bắt tư tưởng, động viên những học sinh có thành tích học tập tốt cũng như có biện pháp giáo dục hiệu quả đối với những học sinh yếu kém.

Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THCS Thuận Minh còn đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Trường duy trì nền nếp tự quản của đội cờ đỏ, các buổi chào cờ đầu tuần, các hoạt động tập thể, giáo dục đạo đức tác phong, nêu gương người tốt, việc tốt... Các thầy cô giáo luôn là những người gần gũi, quan tâm học sinh, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp các em giải quyết những khó khăn, động viên các em vươn lên học tập tốt. Qua đó, cứ mỗi dịp đầu năm học mới, các ngày lễ tết, nhà trường còn thường xuyên tổ chức trao quà giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm ở các khu di tích lịch sử để giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương của học sinh và để phát huy truyền thống cách mạng của quê hương. Đồng thời, giáo dục kỹ năng sống và phối hợp chặt chẽ của hội cha mẹ học sinh trong công tác quản lý, giáo dục. Vì thế, các em học sinh của trường chăm ngoan, có ý thức rèn luyện, vươn lên trong học tập.

Trường THCS Thuận Minh (Thọ Xuân): Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ban Giám hiệu nhà trường trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Nhờ những biện pháp đa dạng, phong phú mà chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đạt được kết quả rất đáng ghi nhận. Năm học 2021 - 2022, tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt, khá chiếm 96,9%; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi là 57,1%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Trao đổi với chúng tôi về định hướng trong thời gian tới, Thầy Trịnh Đình Tứ, Hiệu trưởng Trường THCS Thuận Minh cho biết: Nhà trường tiếp tục coi trọng công tác xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, sáng tạo; đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin... Trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đ.ánh giá, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Chú trọng các phong trào, các cuộc vận động như : "Dạy tốt, học tốt"; "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo" trong việc giảng dạy, giáo dục, đ.ánh giá xếp loại học sinh; "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

ADVERTISEMENT

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo và thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đ.ánh giá, dạy học phân hoá trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông; đổi mới phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghép và tích hợp; chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tập trung xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất trường học, phát huy công tác xã hội hoá giáo dục để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, chất lượng dạy và học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
Nơi "ở tạm" của nhà Đoàn Di Băng trong lúc chờ xây nhà 400 tỷ vẫn khiến dân tình choáng ngợp vì quá sang chảnh
12:52:20 29/11/2022
Ronaldo không biết xấu hổ khi ăn mừng bàn thắng của Bruno Fernandes
15:36:46 29/11/2022
Khu biệt thự vườn của Trường Giang được định giá khoảng 70 tỷ đồng
14:06:46 29/11/2022
Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân
13:45:40 29/11/2022
'Tiểu tam' giật chồng Trương Gia Nghê bị tố làm 'trà xanh' vì đam mê: Dụ dỗ cả người yêu bạn thân
14:12:41 29/11/2022
Bùi Tiến Dũng tiết lộ vợ Tây gặp sự cố sức khỏe trước lúc lâm bồn, phải mổ cấp cứu
14:24:37 29/11/2022
Đám cưới siêu đáng yêu của cặp đôi tí hon ở Nghệ An
14:03:43 29/11/2022
Người đàn ông sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới tuổi khiến các chuyên gia nghi ngờ
13:22:56 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH
ADVERTISEMENT

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đi làm vừa đói vừa mệt, thấy cơm nhà có món mực nhồi thịt sốt me tỉnh táo ngay tức thì

Ẩm thực

18:31:24 29/11/2022
Cắn một miếng mực với mùi vị chua ngọt đậm đà kết hợp với thịt bằm cực kì hấp dẫn, ăn cùng với cơm trắng thì phải nói là ngon xuất sắc

Giải cứu cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày

Sự kiện nóng

18:30:15 29/11/2022
Cháu bé 11 tuổi bị cha mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày và được lực lượng công an giải cứu thành công

Mùa Đông Ấm Với Những Đầu Móng Tay Bọc Nhung

Làm đẹp

18:22:07 29/11/2022
Thật khó để chọn ra một sắc màu khi nhắc đến xu hướng móng tay phổ biến nhất năm 2022. Nguyên nhân của điều này bắt nguồn từ thực tế các mẫu móng tay được yêu chuộng trong năm qua hầu như đều có mẫu số chung nằm ở kết cấu thay vì một ga...

Chồng hạnh phúc khi vợ tặng que thử thai 2 vạch trong ngày sinh nhật

Netizen

18:09:34 29/11/2022
Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh người chồng hạnh phúc khi được vợ tặng que thử thai 2 vạch trong ngày sinh nhật đã thu hút đông đảo chú ý của mọi người

Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang

Sao việt

18:08:09 29/11/2022
Sau nhiều năm sinh sống tại Mỹ, Thúy Nga vừa dắt con gái trở về Việt Nam để thăm lại bạn bè khi xưa. Trong cuộc gặp gỡ, nữ danh hài đã hội ngộ Lê Giang và cùng nhau ăn uống vui vẻ

Ông xã Đỗ Mỹ Linh tổng kết năm 2022: Tay nâng 2 cúp, tay ôm vợ Hoa hậu

Bên lề sân cỏ

18:07:39 29/11/2022
Mới đây, trên trang cá nhân thiếu gia Đỗ Vinh Quang - ông xã Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa đăng tải khoảnh khắc cùng các cầu thủ CLB Hà Nội ăn mừng chiến thắng giải vô địch Cúp Quốc gia 2022. Bên cạnh đó, anh bày tỏ sự mãn nguyện vì những thàn...

Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá Hà Giang

Du lịch

18:00:59 29/11/2022
Cứ vào dịp cuối năm, mùa hoa tam giác mạch lại nở rộ, vùng cao nguyên đá Hà Giang như được khoác lên mình một màu áo hồng khiến sự thô ráp, chai sạn của đá cũng trở nên mềm mại hơn

5 Nàng Thơ – Chàng Thơ Giúp Alessandro Michele Xây Dựng Nên Đế Chế Gucci Hùng Mạnh

Thời trang

17:51:58 29/11/2022
Không phải tự nhiên mà các nàng thơ – chàng thơ lại được các nhà thiết kế bậc thầy ưu ái cho nhiều đặc quyền đến như vậy

Nhan sắc trong trẻo của mỹ nhân phim ‘Dưới bóng trung điện’

Hậu trường phim

17:46:58 29/11/2022
Nữ diễn viên Oh Ye Ju đang nhận được nhiều sự quan tâm nhờ vai diễn Yoon Cheong Ha trong phim truyền hình Hàn Quốc Dưới bóng trung điện (Under The Queen s Umbrella)

Cần Thơ: Bắt ổ cá độ bóng đá hàng trăm triệu đồng trong quán cà phê

Pháp luật

17:11:15 29/11/2022
Trưa 29.11, Công an TP.Cần Thơ cho biết, Công an quận Ninh Kiều đang tạm giữ hình sự Trần Tấn Đạt Anh (28 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Lưu Hoàng Vi (36 tuổi), Nguyễn Văn Điện (47 tuổi, cùng ngụ TP.Cần Thơ) và Châu Văn Lập (47 tuổi, ngụ Vĩnh Lo...

'Hạnh phúc m.áu' - nhiều cú twist mạnh nhưng cũng không ít sự gượng gạo

Phim việt

17:00:44 29/11/2022
Hạnh phúc m.áu có không ít điểm sáng về kịch bản. Tuy nhiên, cách xây dựng tâm lý nhân vật và diễn xuất của diễn viên còn nhiều điểm phải bàn

Thị trường ô tô Việt Nam được "bơm" thêm lượng xe mới cao kỷ lục

Ôtô

16:57:44 29/11/2022
Cả lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu đều ở mức cao kỷ lục trong tháng 11 vừa qua. Đây là tín hiệu cho thấy, đợt cao điểm nhất trong năm của thị trường ô tô đã chính thức bắt đầu

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân “đọ giọng” với vocalist thế hệ mới MiiNa (DREAMeR)

Nhạc việt

16:55:09 29/11/2022
Qua bản song ca này, MiiNa một lần nữa khẳng định được thực lực của bản thân: không chỉ là một nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp mà giọng hát cũng là một vũ khí đáng gờm. Với sức hút và chất lượng của ca khúc, trong hành trình tham dự The Masked Si...