Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Tài chính, các Sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung tại Quyết định số 623/QĐ-LĐTBXH ngày 29/5/2021 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc hỗ trợ cho trẻ em bị nhiễm Covid-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn do lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam ký nêu rõ yêu cầu sử dụng nguồn lực của địa phương, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ kinh phí, đồ dùng thiết yếu, tăng cường dinh dưỡng đối với các đối tượng trẻ em nêu trên.

Video đang HOT

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19 - Hình 1

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam thăm hỏi và cùng vui chơi với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phương châm hành động là không một trẻ em nào rơi vào hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 mà không được hỗ trợ, chăm sóc kịp thời.

Đồng thời, tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các sở, ngành khác và UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trách nhiệm, phổ biến kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em.

Theo bà Lưu Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam, thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tỉnh nhà luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Cục Trẻ em, Tỉnh ủy, HĐND, UBND UBMTTQVN tỉnh, sự phối hợp của các cấp, sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là xu thế hội nhập với khu vực và thế giới ngày càng gia tăng; đại dịch Covid-19 và hậu quả của biến đổi khí hậu đã tác động lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội và tác động trực tiếp đến đối tượng trẻ em.

“Tỷ lệ trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh vẫn còn ở mức cao. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt chiếm tỷ lệ 5,13%, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt chiếm tỷ lệ 11,47% so với tổng số trẻ em toàn tỉnh”, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam cho hay.

Bên cạnh đó, tình hình tai nạn, thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, trẻ em lạm dụng đồ chơi công nghệ, nghiện games, điện tử, trẻ em truy cập các trang mạng internet có nội dung độc hại hoặc các trò chơi không lành mạnh vẫn còn xảy ra.

Khu vui chơi, giải trí cho trẻ em còn thiếu. Một số địa phương chưa quan tâm quy hoạch, bố trí đất để xây dựng các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em. Đội ngũ làm công tác trẻ em cấp huyện còn kiêm nhiệm.

Một số nơi cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em chưa được bố trí theo quy định. Các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm bố trí kinh phí thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tuy nhiên nguồn lực đầu tư cho công tác trẻ em vẫn còn chưa đáp ứng được các mục tiêu đề ra.

Ở nơi bác sĩ vừa điều trị bệnh nhân, vừa làm "bảo mẫu", kiêm luôn "cửu vạn"

Có người nói vui, ở trong khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là phụ nữ mang thai và trẻ em thì bác sĩ giống như "siêu nhân" vì vừa là người điều trị vừa là nguời nhà vừa là "cửu vạn" khuân vác đồ, đồng thời cũng là bảo mẫu cho các bé.

Cả hai vợ chồng cùng tham gia chống dịch, BSCKII Phạm Thị Thanh Hương - Phụ trách Khoa Bệnh Nhiệt đới - Tiêu hoá Nhi (Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh) đã gần 20 ngày nay không được gặp chồng dù anh chị chỉ cách nhau một con đường.

" Thi thoảng có thời gian rảnh, hai vợ chồng gọi điện thoại cho nhau, mà lúc thì anh bận, lúc thì em bận, rồi sau thì mệt, quên, đâm ra có khi mấy ngày mới nói chuyện với nhau một lần ", BS Hương nói.

Ở nơi bác sĩ vừa điều trị bệnh nhân, vừa làm bảo mẫu, kiêm luôn cửu vạn - Hình 1

Các bệnh nhi nhiễm, nghi nghiễm COVID-19 được chăm sóc tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh

Nơi BS Hương làm việc là Khoa tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nhưng đó là những bệnh nhân vô cùng đặc biệt - họ là những sản phụ và trẻ em. Ở những đợt dịch trước, các y, bác sĩ trong khoa luôn sẵn sàng tinh thần cho mọi tình huống. Nhưng, khi đó, Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh không phải điều trị bệnh nhân F0 mà chỉ có một số trường hợp nghi nhiễm.

Đợt dịch này phức tạp hơn, nơi đây tiếp nhận hàng chục bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm. Vì thế, Khoa Bệnh Nhiệt đới - Tiêu hoá Nhi thường xuyên biến động bệnh nhân, luôn có khoảng 50 bệnh nhân và trường hợp nghi nhiễm thuộc cả 2 đối tượng sản và nhi được theo dõi, điều trị.

Cũng theo BS Hương, các bệnh nhi đông hơn, chiếm phần lớn số ca mắc, trong đó có bệnh nhi nhỏ nhất chỉ 2 tháng tuổi và mẹ cũng là bệnh nhân. Hầu hết các ca mắc đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi từ điểm nóng xã Mão Điền, Thuận Thành và trong số đó rất nhiều là chùm ca bệnh trong một gia đình.

Ở nơi bác sĩ vừa điều trị bệnh nhân, vừa làm bảo mẫu, kiêm luôn cửu vạn - Hình 2

Các bác sĩ vừa làm công tác điều trị vừa làm "bảo mẫu" cho các bệnh nhi

Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nói chung cũng áp lực, nhưng với bệnh nhân là trẻ em thì cũng khó khăn hơn. " Độ tuổi phổ biến của bệnh nhi điều trị tại bệnh viện là trên 2 tuổi, vì thế khó khăn nhất là việc thực hiện quy định đeo khẩu trang của các cháu, nhiều cháu phải đeo khẩu trang khó chịu quá lại giật ra", BS Hương cho biết.

BS Hương thông tin thêm, ở bệnh nhi mắc COVID -19 các biểu hiện bệnh không nặng nề như người lớn, có khoảng hơn một nửa các cháu điều trị tại đây không có triệu chứng gì, số còn lại ho, sốt, viêm đường hô hấp trên, nhưng vì là trẻ con, vẫn cần phải có sự chăm sóc của người nhà. Một số trường hợp cả mẹ và con đều mắc bệnh. Nhiều mẹ cũng sốt mà vẫn phải gắng gượng trông con, nhìn rất thương.

Mặc dù vậy, cũng có những trường hợp cả gia đình cùng là bệnh nhân lại mắc vào thời gian khác nhau, mức độ diễn tiến bệnh khác nhau nên mỗi người lại phải điều trị ở một bệnh viện. Do đó, các cháu nhỏ không có người thân ở đây. Lúc đầu nhìn bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ thì sợ, sau dần quen nên các con ngoan ngoãn nghe theo.

Ở nơi bác sĩ vừa điều trị bệnh nhân, vừa làm bảo mẫu, kiêm luôn cửu vạn - Hình 3

Kiêm luôn "cửu vạn" khuân vác đồ

Không chỉ trẻ nhỏ, tại bệnh viện, các bác sĩ đang điều trị cho 4 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 đang mang thai. Mỗi người một hoàn cảnh, một số phận nhưng tất cả đều rất đáng thương. "Có ca chửa ngoài tử cung phải mổ cấp cứu, có ca mắc bệnh lúc nhập viện đã ra huyết đen, bác sĩ cố gắng giữ nhưng thai vẫn hỏng", BS Hương buồn rầu nói.

Trong hoàn cảnh đặc biệt ấy, các nhân viên y tế mặc dù cũng bận rộng với hàng trăm công việc nhưng các anh chị vẫn luôn nhắc nhở nhau, lưu tâm hơn đến những trường hợp đặc biệt đó. Cùng động viên, chia sẻ để họ vượt lên khó khăn mà chiến đấu, chiến thắng bệnh tật.

Để động viên bệnh nhân, các bác sĩ có nhiều "kênh" để trò chuyện chia sẻ với bệnh nhân đảm bảo an toàn, ngoài hệ thống camera và bộ đàm để theo dõi, điều hành công việc ở 3 tầng khu nhà truyền nhiễm. Hàng ngày, nhân viên y tế vào thăm khám trực tiếp cho bệnh nhân đều đặn. Đối với bệnh nhi thì tần suất khám nhiều hơn, ngày nào cũng ít nhất từ 2-3 lần vào, đo nhiệt độ, hỏi han các con.

Ở nơi bác sĩ vừa điều trị bệnh nhân, vừa làm bảo mẫu, kiêm luôn cửu vạn - Hình 4

Tranh thủ chợp mắt để lấy sức tiếp tục "chiến đấu"

"Đây là lần đầu tiên các bác sĩ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nên chúng tôi có nhiều áp lực và lo lắng. Chúng tôi thường xuyên tham vấn các bệnh viện tuyến cuối. Rồi anh chị em trong khoa bảo nhau "vừa làm vừa dò", khám kỹ để nhận biết sớm những dấu hiệu chuyển nặng. Có người nói vui, ở trong khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là phụ nữ mang thai và trẻ em thì bác sĩ giống như "siêu nhân" vì vừa là người điều trị, vừa là nguời nhà, vừa là "cửu vạn" khuân vác đồ đạc, vừa là bảo mẫu chăm sóc nói chuyện và động viên các cháu...", BS Hương chia sẻ.

Khi được hỏi cảm nhận về những nỗi vất vả, nhọc nhằn của các y bác sĩ tham gia chống dịch, nữ bác sĩ tâm sự: " Chúng tôi quyết tâm đã "ra trận" thì không rời bỏ vị trí. Dù mỗi người một hoàn cảnh riêng nhưng đã xác định theo đuổi ngành Y thì cũng đồng nghĩa với việc phải chấp nhận hy sinh để cống hiến. Ngay đầu mùa dịch, anh chị em cán bộ y tế cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần, lúc nào cũng mang sẵn đồ đạc ở viện, chủ động thu xếp việc nhà để sẵn sàng trực chiến.. .".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42Xe ôm đi giao rau bị CSGT TP.HCM phạt Chỉ thị 16 vì không có 'tờ giấy lận lưng'05:32

Tiêu điểm

Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư
23:25:31 27/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
Giao hàng sau 18h, nhiều tài xế AhaMove bị phạt
00:34:03 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Tình trẻ khen Trương Ngọc Ánh như cô tiên
18:10:26 28/07/2021

Tin mới nhất

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Thủ tướng: 'Cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại'

01:16:25 29/07/2021
Người đứng đầu Chính phủ mong nhân dân vững tin, tự giác chấp hành quy định chống dịch, hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại.

Thiếu trách nhiệm trong quản lý, Sở GTVT Bình Định bị yêu cầu kiểm điểm

01:03:46 29/07/2021
Để xe khách dừng đỗ không đúng quy định trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở GTVT cần sớm tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

01:01:52 29/07/2021
UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên), đã quyết định tạm đình chỉ Chủ tịch xã Tân Khánh để làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Nghĩ về tình người trong cơn bão Covid-19

01:00:25 29/07/2021
Những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch Covid-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước.

Đắk Lắk: Biểu dương nhiều F0 không để phát sinh F1

00:58:17 29/07/2021
Đi từ vùng dịch về địa phương, nhiều người dân tại Đắk Lắk đã chủ động ở nhà riêng, vào rẫy tự cách ly không tiếp xúc với bất kỳ ai để lỡ mắc bệnh sẽ không có các trường F1 liên quan.

Chủ tịch nước tin tưởng Chính phủ mới hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi Covid-19

00:53:56 29/07/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ vào chiều tối 28/7.

Lãnh đạo TPHCM xót xa khi thấy người dân gặp khó khăn khi về quê

00:42:49 29/07/2021
Hàng trăm bà con về các tỉnh thuộc ĐBSCL bị vướng lại ở Bình Chánh, Long An. Bà con phải chờ hàng giờ, trong thời điểm mùa mưa, chúng tôi cảm thấy rất xót xa, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nói.

Đường phố Đồng Nai, Long An sau 18h

23:18:34 28/07/2021
Các tuyến đường trung tâm vắng vẻ, hàng quán đóng cửa sau khi Đồng Nai và Long An yêu cầu người dân không ra đường ban đêm, ngày 28/7.

Mẹ vũ công Hiền Sến bị mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước'

23:07:58 28/07/2021
Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông vừa có công văn mời bà Nguyễn Thị Hằng, mẹ vũ công Hiền Sến lên làm việc vì đăng tải bài viết nói Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước.

Quốc hội phê chuẩn Phó chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh

22:47:32 28/07/2021
Quốc hội khóa XV phê chuẩn Phó chủ tịch, 4 Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh theo đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

Người tung tin giả Hà Nội "lập 3.000 chốt" bị phạt 12,5 triệu đồng

21:43:58 28/07/2021
Ngày 28/7, Sở TT-TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.K.T. (33 tuổi, ở quận Tây Hồ) vì đăng tin giả Hà Nội lập 3.000 chốt.

Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch

21:38:58 28/07/2021
Chạy xe máy về đến Nghệ An, anh Định mới biết vợ con đang bị mắc kẹt tại Thừa Thiên Huế. Sau đó, vợ con anh Định được cơ quan chức năng hỗ trợ vé tàu về quê.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô

21:25:30 28/07/2021
Ngày 28/7, lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát Covid-19 trên tuyến phố Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Kim Mã... để kiểm soát người và phương tiện ra vào nội đô.

Kiến nghị cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

21:22:08 28/07/2021
Cục Đường sắt Việt Nam vừa kiến nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Thực hư thông tin cán bộ phường ở Hà Nội ưu ái cho người thân được tiêm vaccine

21:14:40 28/07/2021
Lãnh đạo phường Tứ Liên cho biết bà T. là cán bộ hết hạn hợp đồng từ tháng 6, thông tin bà này ưu ái đưa người thân vào danh sách tiêm vaccine chỉ là hiểu lầm.

TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt

21:10:37 28/07/2021
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị Nhà nước tại TPHCM phải đeo thẻ hoặc mặc đồng phục trong suốt quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại để nhận diện.

Hà Nội xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng vi phạm giãn cách xã hội chỉ trong 1 ngày

21:06:18 28/07/2021
Trong ngày thứ 5 Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng xử phạt 898 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Hải Phòng chuẩn bị phương án thí điểm 3 tại chỗ khi có ca COVID-19

20:59:36 28/07/2021
Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hoặc có ca nhiễm COVID-19, doanh nghiệp ở Hải Phòng thực hiện 3 tại chỗ vừa đảm bảo sản xuất, vừa an toàn cho người lao động.

Quốc hội trao cơ chế đặc biệt để Chính phủ, Thủ tướng chống dịch

20:56:19 28/07/2021
Quốc hội tán thành việc giao Chính phủ, Thủ tướng quyết định và chịu trách nhiệm về việc thực hiện một số giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ nhất hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng

20:44:24 28/07/2021
Trong kỳ họp này, Quốc hội hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng là xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao của bộ máy Nhà nước.

Chủ tịch Hà Nội: Nơi nguy cơ cao được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17

20:40:12 28/07/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn Chỉ thị số 17 đối với địa bàn có nguy cơ cao.

Doanh thu tăng vọt, lợi nhuận bứt phá, cổ phiếu thép thăng hoa

20:16:45 28/07/2021
Nhiều mã cổ phiếu doanh nghiệp thép thăng hoa từ đầu năm nhờ kết quả kinh doanh bứt phá, bất chấp ảnh hưởng tiêu cực dịch COVID-19.

PVFCCo tăng trưởng mạnh 6 tháng đầu năm 2021

20:14:48 28/07/2021
Dù dịch bệnh, PVFCCo vẫn công bố kết quả tích cực về hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2021, đặc biệt có sự tăng trưởng mạnh về sản phẩm hóa chất và NPK Phú Mỹ.

Giải mã yếu tố 'Neo-bank' trong nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO

20:10:30 28/07/2021
Sự kết hợp giữa ngân hàng và mô hình Neo-bank tiên tiến, giúp VPBank NEO vượt ra khỏi khuôn khổ của một ứng dụng ngân hàng điện tử truyền thống.

Tiệm bán hoa, hàng sửa điện thoại chuyển sang bán rau, cá để tồn tại

20:07:45 28/07/2021
Trang Facebook chuyên về cung cấp đặt hoa tươi cho Hà Nội và TP.HCM bỗng dưng tràn ngập các giỏ rau củ quả, đây là cách thích ứng nhanh trong bối cảnh dịch bệnh.

Cuối năm nay, VN-Index sẽ lên 1.700 điểm?

20:03:54 28/07/2021
Đồng quan điểm, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Phân tích đầu tư, Công ty CK Mirae Asset cho rằng, các thị trường khác trong khu vực cũng đã ghi nhận giảm 10-15% trong giai đoạn đỉnh dịch nên với thị trường chứng khoán trong nước, nếu kiểm ...

Ngân hàng thắt chặt cho vay mua nhà

20:02:25 28/07/2021
Cùng với lĩnh vực đầu tư kinh doanh chứng khoán, bất động sản, ngân hàng cho biết đang có kế hoạch thắt chặt hơn với hoạt động cho vay mua nhà để ở nửa cuối năm nay.

Vissan lại tiếp tục cung cấp thịt heo cho TP.HCM

18:47:01 28/07/2021
Vissan khẳng định tiếp tục cung ứng thịt heo cho thị trường TP.HCM sau khi thông báo tạm dừng sáng nay (28/7) vì có công nhân mắc COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Anh và Cộng hòa Czech viện trợ vaccine cho Việt Nam

Sự kiện nóng

01:46:25 29/07/2021
Anh và Cộng hòa Czech công bố viện trợ tổng cộng hơn 660.000 liều vaccine để giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta

Sức khỏe

01:33:50 29/07/2021
Ngày 28/7, theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại biến thể Delta.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.