Tăng chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào ĐH Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội tăng 30% chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp.

Tại chương trình On EduTalk – Tư vấn tuyển sinh 2020 mới đây, Tiến sĩ Nguyễn Thị Cúc Phương , Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội chia sẻ, đề án tuyển sinh chính thức của trường Đại học Hà Nội đã công bố từ đầu tháng 6 với một số thay đổi có lợi cho sinh viên.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhất là sau khi Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập, Đại học Hà Nội đã tăng chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp từ 10% năm 2019 lên 30% năm 2020. Ngoài ra, trường cũng mở thêm ba chương trình mới, đồng nghĩa với việc tăng thêm 150 chỉ tiêu tuyển sinh.

Tăng chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào ĐH Hà Nội - Hình 1

Chương trình On EduTalk – Tư vấn tuyển sinh Đại học Hà Nội do VTV cab phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức.

Theo đó, năm nay, trường dành 5% chỉ tiêu cho việc xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các thí sinh đạt giải quốc gia, các kỳ thi Olympic. 25% chỉ tiêu dành cho hình thức xét tuyển kết hợp theo quy định của nhà trường. Cụ thể đối tượng tham gia xét tuyển kết hợp gồm:

- Học sinh các lớp chuyên, trường chuyên đạt học lực giỏi trong các năm học cấp ba, điểm thi THPT 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ hoặc Toán – Lý – Ngoại ngữ đạt 21 điểm trở lên và điểm trung bình môn Tiếng Anh mỗi năm 7,0 trở lên;

- Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của 10 ngôn ngữ trong đó có tiếng Anh (IELTS, TOEFL, CAE); thí sinh có kết quả các bài thi chuẩn quốc tế như SAT, ACT, A-LEVEL..

70% chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho hình thức xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT. Trong trường hợp xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển kết hợp còn thừa chỉ tiêu, các chỉ tiêu thừa này sẽ được chuyển sang cho hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh sử dụng hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, việc sở hữu những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể giúp các em học vượt từ nửa năm đến một năm, từ đó rút ngắn lại thời gian học tập.

Chia sẻ về điều kiện đăng ký xét tuyển chung của trường, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Trường ĐH Hà Nội, cho biết, học sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT ba môn Toán – Văn – Ngoại ngữ và Toán – Lý – Ngoại ngữ đạt 16 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên, trên thực tế, do tỷ lệ cạnh tranh cao nên thông thường, điểm trúng tuyển vào các ngành sẽ cao hơn. Những ngành đang có nhu cầu việc làm cao và có thu nhập tốt như Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, điểm trúng tuyển có thể lên tới 8 đến 8,5 điểm mỗi môn.

Bên cạnh đó, trừ ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông đa phương tiện, các ngành còn lại của trường Đại học Hà Nội đều nhân đôi điểm ngoại ngữ. Đây là một lợi thế lớn cho những học sinh có nền tảng và năng lực ngoại ngữ tốt từ THPT.

Chương trình đào tạo quốc tế lấy bằng chính quy

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng cho biết, trường có 4 chương trình liên kết với các đại học nước ngoài bao gồm cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành kép Marketing và Tài chính liên kết với Đại học La Trobe của Australia, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành liên kết với Đại học IMC KREMS – Áo, ngành Kế toán Ứng dụng liên kết với Đại học Oxford Brookes – Anh và Cử nhân Kinh doanh liên kết với Đại học Waikato – New Zealand.

Tất cả chương trình này đều được giảng dạy tại Việt Nam, bằng tiếng Anh với giáo trình và tài liệu quốc tế. Sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình học, nếu có nguyện vọng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp để tiếp tục học tập tại các trường liên kết tại nước ngoài. Các chương trình này tuyển sinh bằng học bạ và trình độ tiếng Anh. Nếu sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh có thể học thêm tại Trường Đại học Hà Nội trong 6 tháng.

Mặt khác, chương trình chính quy của nhà trường gồm hệ đại trà và chất lượng cao. Với chương trình chất lượng cao, sinh viên sẽ có nhiều điều kiện thực tập, kiến tập tại các cơ sở kinh doanh, đơn vị đối tác với nhà trường để kiểm nghiệm những kiến thức đã học trong môi trường thực tế. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này được trường hỗ trợ tìm việc làm. Với các ngành ngôn ngữ chất lượng cao, sinh viên ra trường sẽ thành thạo hai ngoại ngữ trong đó có tiếng Anh.

Trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên đi học tại nước ngoài qua các chương trình trao đổi. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Cúc Phương , một năm trường có 250 đến 300 sinh viên đi học tại những trường đối tác, trong đó nhiều em đạt học bổng 100% hoặc học bổng bán phần chi trả tiền ở và tiền ăn trong quá trình học.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Hà Nội dù thuộc khối ngành ngôn ngữ hay các chuyên ngành đào tạo bằng ngoại ngữ đều có nhiều cơ hội việc làm. Thực tế, sinh viên của trường hiện công tác trên tất cả lĩnh vực và có sức cạnh tranh cao nhờ vốn ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn tốt.

Cùng với đó, trường có phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp với mục tiêu tổ chức các chương trình hướng nghiệp, trò chuyện để tạo cơ hội giới thiệu sinh viên với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Trường Đại học Hà Nội cũng đang xây dựng phần mềm hội chợ việc làm nhằm tạo ra một nền tảng trực tuyến kết nối hiệu quả hơn giữa sinh viên và nhà tuyển dụng.

Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo cũng như tuyển sinh của Trường Đại học Hà Nội được Tiến sĩ Nguyễn Thị Cúc Phương và Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng giải đáp trong chương trình On EduTalk – Tư vấn tuyển sinh 2020 do Đài truyền hình VTVcab phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện. Theo dõi đầy đủ chương trình tại https://www.facebook.com/watch/live/?v=670585353519350&ref=watch_permalink

Lợi thế của sinh viên Học viện Quốc tế CHM

Nhờ chương trình học bám sát tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên CHM có nhiều lợi thế trong ngành khách sạn, nhà hàng ngay khi vừa ra trường.

Thông tin được đưa ra tại chương trình On EduTalk - Tư vấn tuyển sinh đại học do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp VTVcab triển khai. Chương trình có sự tham gia của ông Vũ Tất Đạt - Tổng Giám đốc Học viện Quốc tế CHM, bà Đới Quế Sa - Giảng viên ngành Nghệ thuật Ẩm thực Học viện Quốc tế CHM, ông Trương Minh Hoàng - Giám đốc chương trình Học thông minh - Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Lợi thế của sinh viên Học viện Quốc tế CHM - Hình 1

Chương trình On EduTalk - Tư vấn tuyển sinh Học viện Quốc tế CHM.

Sinh viên được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Chia sẻ về chương trình đào tạo hai ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực của học viện, ông Vũ Tất Đạt cho biết: "Trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Tiêu chuẩn đầu vào tương đương của Anh quốc, học viên cần có bằng tốt nghiệp cấp THPT và tiếng Anh tương đương 5.5 IELTS".

Ngoài ra, học viện cũng đề xuất với phía Anh quốc đưa vào chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn giảng dạy bằng tiếng Việt. Điều này giúp sinh viên tự tin và có nhiều cơ hội hơn khi thi tuyển đầu vào, đồng thời đảm bảo chất lượng giảng dạy, tránh những rào cản về ngôn ngữ. Tuy nhiên, sinh viên phải đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh là 5.5 IELTS.

Khóa học tại Học viện Quốc tế CHM được phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, mang đến cho học viên những giờ học bổ ích để tiếp thu kiến thức hiệu quả. Học viên hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được chứng nhận bởi Tổng cục Du lịch về nghiệp vụ tiêu chuẩn nghề quốc gia (VTOS); Hội đồng khảo thí BTEC Edexcel (Anh quốc); Liên đoàn du lịch và quản trị khách sạn CTH (Anh quốc).

Học viện có số lượng học viên ổn định, mỗi năm khoảng 250 - 300 học viên cho 2 chuyên ngành chính là Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. Với giáo trình dạy học luôn theo sát các tiêu chuẩn quốc tế, bám sát tiêu chuẩn của tổng cục dạy nghề (VTOS) và nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong và ngoài nước, học viên sẽ có kiến thức và kỹ năng sát với thực tiễn để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Ngoài những phòng học đào tạo về lý thuyết cơ bản, sinh viên còn được học trong môi trường thực tiễn. "Trường có một phòng đào tạo mẫu khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao và 6 bếp đào tạo khác nhau, với đầy đủ máy móc, thiết bị, bếp Âu, bếp Á, bếp bánh, lò nướng, máy trộn, tủ đông... như khi làm tại khách sạn. Ngoài ra còn có những phòng học chuyên nghiệp về pha chế đồ uống", bà Đới Quế Sa cho biết thêm.

Hai phương thức xét tuyển chính năm học 2020-2021

Nhà trường tuyển sinh liên tục từ cấp THCS và THPT. Mỗi năm có bốn kỳ tuyển sinh chính (tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10). Trong đó, chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn BTEC Pearson sẽ có hai kỳ tuyển sinh chính vào tháng 4 và tháng 7. Những kỳ học còn lại áp dụng cho những chương trình về nghiệp vụ cơ bản.

Đối tượng học viên chính là học sinh đã tốt nghiệp THPT. Học sinh chỉ tốt nghiệp THCS có thể vừa học văn hóa, vừa kết hợp đào tạo chuyên môn tại học viện. Cùng với đó, CHM còn có những chương trình đào tạo ngắn hạn mang tính nghiệp vụ vận hành, kéo dài tối thiểu một tháng.

Năm nay, CHM có hai phương thức xét tuyển chính: xét tuyển bằng học bạ THPT để đánh giá về năng lực học tập của các bạn học viên, xét tuyển liên quan đến trắc nghiệm và phỏng vấn đam mê nghề, tuy nhiên vẫn phải đáp ứng những yêu cầu đầu vào về tiếng Anh.

Chi tiết hai chuyên ngành đào tạo chính của Học viện Quốc tế CHM được các đại diện nhà trường chia sẻ tại chương trình "On EduTalk - Tư vấn tuyển sinh Đại học". Xem đầy đủ chương trình tại https://ahoy.twilio.com/flex-in-action-demo?utm_source=quantcast&utm_medium=cpc&utm_campaign=Flex.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'
17:23:47 18/06/2021
Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’
22:15:17 18/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên
13:03:00 20/06/2021
Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Giữa tin đồn tái hợp với Phùng Thiệu Phong, bức ảnh Triệu Lệ Dĩnh xuống xe bất ngờ hot rần rần vì 2 điểm đặc biệt
11:41:17 20/06/2021
Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?
11:44:40 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao

16:48:05 20/06/2021
Để giúp học sinh lựa chọn nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học, các thầy cô giáo đã phân tích vùng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giúp học sinh đạt kết quả cao khi làm bài thi. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công

09:43:47 20/06/2021
Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam vẫn đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. 

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

09:29:02 20/06/2021
Chia kỳ thi thành 2 đợt, siết chặt chấm thi, thí sinh được bảo lưu điểm bài thi là những điểm đổi mới thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần đặc biệt lưu ý.

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Có thể bạn quan tâm

Chống nắng cho ôtô vào mùa nóng

Ôtô

17:14:32 20/06/2021
Bạn cần các biện pháp sau đây để bảo vệ ôtô trước tác hại của thời tiết nắng nóng.

Tử vi ngày 21/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình nên kiểm soát cảm xúc

Trắc nghiệm

17:13:53 20/06/2021
Thiên Bình không nên quá suy đoán nhiều. Có lẽ bạn đang để cho cảm xúc vượt qua lý trí. Để có một cuộc sống tốt là khi mà bạn đã biết làm chủ chính mình. Đừng đi tìm thành công ở đâu xa xôi mà hãy học cách kỷ luật và kiểm soát bản thân....

Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt

Netizen

17:13:28 20/06/2021
Chỉ trong khoảng 10 phút đầu buổi phát sóng, người hâm mộ đã được dịp hú hồn khi một trong những chữ cái trong tên họ của bà đột nhiên rơi xuống đất. Âm thanh lớn đến mức chính nữ đại gia cũng giật mình mà ngoái lại nhìn.

Chanathip khuấy đảo đối phương, có 1 kiến tạo trong ngày trở lại

Bóng đá thế giới

17:12:41 20/06/2021
Chanathip Songkrasin đã quay trở lại tại vòng 18 J.League 1 2021 sau khi vắng mặt khoảng 1 tháng vì chấn thương.

Hoàng Anh mặc đồ đôi với tình tin đồn, khoe khoảnh khắc tình tứ

Sao việt

17:10:40 20/06/2021
Sau khi ly hôn vợ, Hoàng Anh khiến nhiều người đồn đoán đang trong một mối quan hệ mới khi thường xuyên thân mật cùng một nữ ca sĩ.

Cua giả chết kẹp 'cậu vàng' sưng miệng 

Hài hước

17:09:05 20/06/2021
Cứu vàng với Sen ơi, cứ tưởng nó chết rồi!, cậu vàng said.

5 tuyển thủ Viettel tự tập tại phòng, sẵn sàng cho AFC Champions League

Bóng đá việt nam

17:08:41 20/06/2021
Nhóm cầu thủ Viettel sau khi giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam đã bay sang Thái Lan cùng CLB Viettel chuẩn bị bước vào các trận đấu của AFC Champions League.

Thực đơn cuối tuần không cầu kì chỉ 5 món nấu nhanh nhưng đảm bảo ngon xuất sắc

Ẩm thực

17:07:25 20/06/2021
Cuối tuần trời nắng nóng không muốn nấu bếp lâu thì bạn thử ngay thực đơn cuối tuần này nhé!

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

Đời sống

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Có 1 bộ đôi serum - toner gây "xót ví" nhưng hiệu quả thì miễn bàn, da dẻ mùa Hè ngồi máy lạnh cần lắm đấy!

Làm đẹp

16:59:51 20/06/2021
Để làn da luôn sáng khỏe, căng mịn, chị em hè này phải nhớ trang bị bộ đôi toner - serum đỉnh cao sau đây.

Jihyo (TWICE) diện chung áo với mẫu hãng nhưng "chiếm sóng" nhờ 1 chi tiết "mlem" hơn hẳn

Phong cách sao

16:57:28 20/06/2021
Chính nhờ điểm đặc biệt này mà Jihyo luôn tạo cảm giác gợi cảm khó cưỡng.

Cứ sắm 3 phụ kiện này, chị em sẽ "auto" nữ tính dù có buộc hay búi hết tóc lên

Thời trang

16:53:45 20/06/2021
Dẫu hè nóng bức có buộc tóc lên, chị em đừng quên sử dụng thêm phụ kiện để vẻ ngoài thêm phần thu hút nhé.

Triệu Lệ Dĩnh đụng crush lâu năm lẫn hội "bạn trai cũ" ở bom tấn mới, còn đầu tư đúng chuẩn Hollywood ai mà chịu nổi

Phim châu á

16:52:15 20/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên đầu tiên được gọi tên trong dự án mới của NSX Minh Lan Truyện.

Có gì bên trong vòi voi? 

Clip hay

16:38:13 20/06/2021
Được cấu tạo từ khoảng 40.000 thớ cơ, vòi voi có thể nâng vật nặng, hút hàng chục lít nước hay đánh hơi bom mìn.

TP.HCM tìm người tới quán bún riêu, xe nước mía ở quận Gò Vấp

Sự kiện nóng

16:35:43 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới tiệm bún riêu, quán nước giải khát trên đường Nguyễn Thái Sơn (phường 4, quận Gò Vấp) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.