Tân Thủ tướng Fumio Kishida chủ trương đưa Nhật Bản thoát Abenomics

Thủ tướng Fumio Kishida trong lần đầu tiên trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế khẳng định chương trình Abenomics đã không thể tạo ra đà tăng trưởng mạnh mẽ cho Nhật Bản.

Tân Thủ tướng Fumio Kishida chủ trương đưa Nhật Bản thoát Abenomics - Hình 1
Tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu với báo giới tại Tokyo ngày 14/10/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Financial Times ngày 14/10, ông Kishida cam kết sẽ đưa Nhật Bản theo một cách thức phát triển mới. Ông cho rằng đảng Dân chủ Tự do cầm quyền (LDP) đã không thể tạo ra lực đẩy mới bằng Abenomics – một chính sách đã định hình kinh tế Nhật Bản gần một thập kỉ trở lại đây.

“Abenomics rõ ràng mang lại một số bước tiến về tăng trưởng GDP, thu nhập công ty và tạo việc làm. Nhưng chính sách này đã không tạo ra một vòng tuần hoàn khép kín. Tôi muốn tạo ra một vòng tròn tuần hoàn kinh tế nhờ tăng thu nhập không chỉ cho một bộ phận nhóm nhỏ công ty, mà cho đại bộ phận dân chúng, qua đó kích thích tiêu dùng. Tôi tin rằng đây là chìa khóa để xác lập một hình thức tư bản chủ nghĩa mới khác biệt với những gì thực thi trong quá khứ”, ông Kishida nêu quan điểm.

Tại Nhật Bản, chủ nghĩa tự do mới (neoliberalism) là khái niệm thường được dùng để chỉ chương trình cải cách trong thập kỉ 1990 và 2000, tập trung vào giảm thiểu quy định, rào cản kinh doanh, đẩy mạnh tư nhân hóa, cải cách thị trường lao động, chứ không thiên về chính sách tài khóa thặt chặt, cắt giảm đầu tư công.

Với việc ngầm chỉ trích chính sách của ông Shinzo Abe – Thủ tướng nắm quyền lâu nhất tại Nhật Bản, ông Kishia đang mạo hiểm một cách có tính toán khi chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cửa vào ngày 31/10, sau quyết định giải tán Hạ viện được thông qua ngày 14/10. Nó diễn ra tại thời điểm tỉ lệ ủng hộ của dân chúng với tân Thủ tướng Nhật Bản hiện chỉ đạt trên 50%, thấp hơn so với những người tiền nhiệm khác tính ở thời điểm mới lên cầm quyền.

Video đang HOT

Ông Kishida nhấn mạnh chính sách kinh tế mới của ông – với các điểm nhấn về ưu đãi thuế cho doanh nghiệp để doanh nghiệp tăng lương cho người lao động, tăng thu nhập cho nhân viên y tế, sẽ giúp đảo ngược thất bại của những lý thuyết về “hiệu ứng nhỏ giọt” (thẩm thấu thu nhập từ người giàu sang người lao động bình thường) cũng như những cải cách về thị trường dẫn dắt vốn là định hướng chủ đạo trong hoạch định chính sách ở Nhật Bản từ những năm giữa thập kỉ 2000.

Theo tân thủ tướng Nhật Bản, cải cách thể chế trong quá khứ có một số điểm tồn tại, thể hiện rõ qua việc xem xét, đánh giá về chủ nghĩa nguyên lý thị trường, cạnh tranh và sinh tồn doanh nghiệp. Ông đồng thời kêu gọi các công ty, doanh nghiệp cùng công chúng Nhật Bản chia sẻ một tầm nhìn toàn diện hơn về kinh tế.

Thủ tướng Kishida cũng vạch ra đường hướng hợp tác sâu rộng hơn giữa nhà nước với khu vực tư nhân để duy trì, bảo vệ tài sản và công nghệ chiến lược, như chip bán dẫn hay đất hiếm vốn được coi là cốt yếu với an ninh kinh tế. “Điều quan trọng là phải bảo đảm duy trì được một nền kinh tế tự cường khi hướng đến phát triển trong tương lai. Chúng ta phải chắc rằng Nhật Bản có được các công nghệ thiết yếu đối với chuỗi cung ứng toàn cầu để từ đó xác lập được vai trò không thể thiếu” – ông Kishida nói.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng lần đầu tiên công khai ý định về cải cách quản trị doanh nghiệp vốn được coi là trụ cột trong chương trình Abenomics bên cạnh chính sách nới lỏng tài chính và sử dụng các gói kích thích tài khóa. Nhật Bản lần đầu tiên thông qua Bộ luật quản trị doanh nghiệp vào năm 2015. Nhưng ông Kishida cho rằng có thể cần tới một bộ luật khác, độc lập nhằm hỗ trợ nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bởi việc áp dụng chung một quy định là không thực tế, các công ty nhỏ không thể thực hiện quản trị công ty như các doanh nghiệp lớn.

Giới lãnh đạo doanh nghiệp ngầm bày tỏ nghi ngờ đối với chương trình nghị sự kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản. Họ lấy dẫn chứng về việc Nhật Bản đã thất bại ra sao trong việc thoát khỏi tình trạng giảm phát cũng như mở cửa điều tiết thị trường có phần rời rạc ngay cả khi chính sách Abenomics nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của dư luận, công chúng trong nước.

Ông Kishida cũng sẽ phải đối diện với môi trường địa chính trị phức tạp hơn nhiều so với những người tiền nhiệm, với một Trung Quốc hành xử ngày một mạnh mẽ, cùng với đó là việc các nước gấp rút chạy đua tìm kiểm bảo đảm chuỗi cung ứng quốc gia sau những bất ổn mà đại dịch COVID-19 gây ra.

Khi được hỏi về sáng kiến quan quan hệ đối tác an ninh ba bên Mỹ-Anh-Australia (AUKUS) mới được thiết lập, ông Kishida nói rằng Nhật Bản không có kế hoạch gia nhập khung hợp tác này. Nhưng ông cũng khẳng định Mỹ và các nước châu Âu cần phải quan tâm và can dự sâu hơn vào môi trường an ninh ở châu Á nếu muốn hướng đến ổn định tại khu vực trước ảnh hưởng ngày một lớn từ Trung Quốc.

“Trên mặt trận kinh tế, việc ổn định quan hệ với Trung Quốc là cần thiết. Nhưng ở cấp độ chính trị, Nhật Bản phải tỏ ra quyết đoán trước Trung Quốc”, tân Thủ tướng Nhật Bản nêu quan điểm khi đề cập đến quan hệ Trung-Nhật, cùng với đó là yêu cầu gia tăng chi tiêu cho quân sự, quốc phòng trong thời gian tới.

Tân Thủ tướng Fumio Kishida giải tán Hạ viện

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 14/10, tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã giải tán Hạ viện trước khi nhiệm kỳ hiện nay của các hạ nghị sĩ kết thúc vào ngày 21/10, để tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn.

Tân Thủ tướng Fumio Kishida giải tán Hạ viện - Hình 1
Toàn cảnh một phiên họp của Hạ viện ở Tokyo, ngày 8/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến, nội các sẽ nhóm họp trong chiều 14/10 để ấn định thời gian tổ chức tổng tuyển cử. Nhiều khả năng cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 31/10 và chiến dịch tranh cử sẽ bắt đầu vào ngày 19/10. Nếu cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 31/10, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử thời hậu chiến Nhật Bản tổ chức bầu cử Hạ viện sau khi nhiệm kỳ của các hạ nghị sĩ đã kết thúc. Đây cũng sẽ là cuộc bầu cử toàn quốc đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh đại dịch.

Giới phân tích nhận định nguyên nhân chủ yếu khiến Thủ tướng Kishida giải tán Hạ viện chỉ 10 ngày sau khi nhậm chức là do ông muốn tận dụng sự gia tăng tỷ lệ ủng hộ nội các sau sự thay đổi trong chính quyền và sự lắng dịu của dịch COVID-19 ở nước này.

Kết quả thăm dò dư luận do hãng tin Kyodo thực hiện vào đầu tuần trước cho thấy tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Kishida là 55,7%, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ ủng hộ nội các của người tiền nhiệm Yoshihide Suga vào thời điểm đầu tháng 9 (30,1%). Trong khi đó, dịch COVID-19 đang có dấu hiệu lắng dịu ở Nhật Bản khi số ca mắc mới liên tục giảm từ mức đỉnh 25.892 ca vào ngày 20/8 xuống còn 369 ca vào ngày 11/10, mức thấp nhất trong năm nay.

Tuy nhiên, cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới là phép thử lớn đầu tiên đối với Thủ tướng Kishida trong vai trò người đứng đầu đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Hiện nay, LDP đang giữ 276 trong số 465 ghế ở Hạ viện, trong khi đảng Công minh - đối tác của LDP trong liên minh cầm quyền hiện nay ở Nhật Bản - có 29 ghế. LDP đặt mục tiêu duy trì đa số ghế ở Hạ viện trong cuộc bầu cử này.

Trước đó, hôm 12/10, LDP đã công bố cương lĩnh tranh cử cho cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới, trong đó cam kết hỗ trợ tầng lớp trung lưu thông qua việc thực hiện "chủ nghĩa tư bản mới" với trọng tâm là tăng trưởng kinh tế và tái phân phối của cải. Bên cạnh đó, LDP cũng cam kết tăng cường an ninh kinh tế, một vấn đề mà Thủ tướng Kishida đang nỗ lực thúc đẩy trong bối cảnh cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ ngày càng trở nên quyết liệt.

Liên quan tới vấn đề sửa đổi Hiến pháp, LDP cam kết thúc đẩy các cuộc tranh luận về việc sửa đổi Hiến pháp, trong đó Điều 9, để làm rõ vị trí của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).

Các cam kết tranh cử quan trọng khác của LDP bao gồm: tăng cường các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19 bằng cách thúc đẩy chương trình tiêm chủng và hỗ trợ tài chính cho những người bị tác động tiêu cực bởi đại dịch, bao gồm cả những người không có việc làm thường xuyên và những người đang nuôi con nhỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1280 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12

Tiêu điểm

Trung Quốc ra 1 quyết định, khiến cả thế giới có nguy cơ "đứng yên" hơn 40 ngày
15:42:35 04/12/2021
Chuyên gia cảnh báo biến thể Omicron thống trị thế giới sau 3-6 tháng nữa
21:44:12 03/12/2021
Câu chuyện của người đã tiêm vắc xin bị nhiễm biến thể Omicron
18:06:43 04/12/2021
Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin lao dốc không phanh
07:52:26 05/12/2021
Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc
19:26:39 05/12/2021
Tìm thấy bằng chứng Omicron gây tái nhiễm Covid-19 cao hơn
08:42:33 04/12/2021
Phát hiện mới về đột biến giúp Omicron tránh được hệ thống miễn dịch
18:03:34 04/12/2021
Phát hiện mới về biến thể Omicron
08:21:23 05/12/2021
Nga thông báo đã định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga - Mỹ
09:17:40 04/12/2021
Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron
01:03:16 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Chốt lại drama, Khoa Pug nói lời cuối về mâu thuẫn với Johnny Đặng!
15:08:23 05/12/2021
CĐM truy lùng nữ streamer, người khiến game thủ chỉ muốn biến thành khẩu súng để được “cầm nắm vuốt ve”
15:06:03 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
Miss Grand 9 mùa 10 hoa hậu: Thùy Tiên đẹp nhất?
15:31:17 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Hậu trường ảnh cưới của Thúy Ngân - Karik: Ngọt hơn cả ảnh công bố
15:09:55 05/12/2021
Góc uy tín: Minh Tú đích thân công khai ảnh người yêu và còn chuẩn bị luôn của hồi môn đi lấy chồng?
16:57:46 05/12/2021
Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 
17:09:15 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021

Tin mới nhất

Thổ Nhĩ Kỳ phá âm mưu ám sát Tổng thống Erdogan

21:03:12 05/12/2021
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tình báo nước này được cho đã phá âm mưu ám sát Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bằng bom ngay trước khi ông có một bài phát biểu

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: "Mỹ không sợ cạnh tranh với Trung Quốc"

20:58:20 05/12/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, Trung Quốc đang gia tăng nhanh chóng kho vũ khí hạt nhân và đặt mục tiêu đưa kho này lên ít nhất 1.000 đầu đạn hạt nhân vào năm 2030

Omicron lan ra 38 nước, chưa ghi nhận ca tử vong nào

20:36:04 05/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã có ở 38 quốc gia/vùng lãnh thổ, song chưa ghi nhận ca tử vong nào vì biến thể này. WHO kêu gọi mọi người không nên quá hoang mang

Sự kiện siêu lây nhiễm Omicron ngoài Nam Phi là ở đâu?

20:17:22 05/12/2021
Một bữa tiệc Giáng sinh ở Oslo (Na Uy) là đợt bùng phát biến thể Omicron lớn nhất ngoài Nam Phi, với gần 100 người có thể nhiễm bệnh

Bộ Y tế Singapore: Các vắc xin hiện có vẫn phòng vệ được Omicron

19:57:27 05/12/2021
Trong cập nhật về biến thể Omicron ngày 5-12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho rằng còn quá sớm để kết luận về mức độ nặng của bệnh COVID-19 mà biến thể này có thể gây ra

Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết

18:03:16 05/12/2021
5 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người bị bắt, sau khi lực lượng an ninh Myanmar được cho là đã lao xe vào một nhóm người biểu tình phản đối đảo chính ở cố đô Yangon vào sáng nay

Bí mật thú vị về tên gọi của các tên lửa Nga

18:00:44 05/12/2021
Theo truyền thống của ngành chế tạo tên lửa Nga, tên đặt cho các mẫu vũ khí được tạo ra, và một số tên của tên lửa, thường không liên quan đến hình dáng và mục đích của chúng. Vấn đề nằm ở đâu?

1.600 người di cư thiệt mạng khi vượt biển tới châu Âu trong năm 2021

17:57:57 05/12/2021
Thảm kịch chìm xuồng tại eo biển Manche khiến ít nhất 31 người di cư thiệt mạng gần đây đã gây chấn động dư luận

Nga, Mỹ "nóng - lạnh" trước thềm thảo luận thượng đỉnh

17:55:19 05/12/2021
Nhà Trắng và Điện Kremlin ngày 4/12 đều xác nhận, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ điện đàm vào ngày 7/12 tới để trao đổi về tình hình tại Ukraine, cùng những vấn đề về đảm bảo an ninh chiến lược khác

Mỹ bàn giao trường học cho Việt Nam

17:40:04 05/12/2021
Ngôi trường tiểu học khang trang 2 tầng với 8 phòng học đã được chính phủ Mỹ bàn giao cho tỉnh Nam Định

Lực lượng an ninh Ấn Độ giết nhầm ít nhất 11 thường dân

16:49:45 05/12/2021
Theo Hãng tin Reuters, giới chức Ấn Độ thừa nhận lực lượng an ninh nước này đã giết nhầm ít nhất 11 thường dân ở phía đông bắc bang Nagaland hôm 4-12

Núi lửa phun tại Indonesia: 13 người thiệt mạng, tro bụi ngập tới mái nhà

14:16:52 05/12/2021
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng vì đợt phun trào nghiêm trọng đang diễn ra tại núi lửa Semeru tại Indonesia

Nga bác thông tin trên báo Mỹ về kế hoạch tấn công Ukraine

13:44:47 05/12/2021
Ngày 4/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bác bỏ thông tin mà truyền thông Mỹ đăng tải về kế hoạch tấn công Ukraine

Hàng chục dân thường bị sát hại tại Mali

13:25:58 05/12/2021
Ngày 4/12, giới chức địa phương cho biết các đối tượng nghi là phần tử thánh chiến đã tấn công một xe chở khách ở tỉnh bất ổn Mopti, miền Trung Mali, sát hại ít nhất 30 dân thường

Anh dựng thêm "rào chắn" ngăn siêu biến chủng Omicron

13:01:24 05/12/2021
Anh siết chặt quy định với người nhập cảnh, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn Omicron, biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, hoành hành

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump?

12:17:42 05/12/2021
Nếu quyết định tái tranh cử vào năm 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như chắc chắn sẽ đối đầu với những người từng là trợ lý thân cận, các đồng minh của ông trong đảng Cộng hòa

Máy bay dân sự Nga hạ độ cao vì bị phi cơ do thám Mỹ "cắt mặt"

12:12:45 05/12/2021
Truyền thông Nga cho biết một máy bay thương mại của nước này dường như đã phải hạ độ cao 500 m để tránh đâm vào một phi cơ do thám của Mỹ ở Biển Đen

Người đầu tiên phát hiện Omicron lo ngại về tốc độ đột biến của siêu chủng

11:20:47 05/12/2021
Nhà khoa học đầu tiên phát hiện ra siêu biến thể Omicron, Sikhulile Moyo, lo ngại về tốc độ mà chủng này đột biến và thay đổi, và đưa ra giả thuyết về nguyên nhân chủng này xuất hiện

Nam Phi chạy đua tiêm chủng chống chọi Omicron

11:17:35 05/12/2021
Giới nghiên cứu Nam Phi đang chạy đua tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân, đồng thời nỗ lực giải mã bí ẩn biến chủng Omicron vì mối lo nó có đến 50 đột biến so với chủng gốc

Vì sao hàng nghìn người trẻ tại Mỹ sợ sinh nhật lần thứ 21?

10:44:14 05/12/2021
Hầu hết các sinh viên đại học đều háo hức tới sinh nhật 21 tuổi của họ, nhưng Lakshmi Parvathinathan lại sợ hãi

Trung Quốc chạy đua với Mỹ phát triển công nghệ liên lạc laser

10:40:13 05/12/2021
Mạng lưới vệ tinh mà Trung Quốc đang phát triển có thể truyền tải dữ liệu liên lạc bằng cách chiếu tia laser trong không gian với tốc độ rất cao

Mỹ nói vệ tinh bị tấn công hàng ngày

10:38:29 05/12/2021
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, các vệ tinh của nước này bị đối thủ tấn công hàng ngày, và cảnh báo Washington có nguy cơ thua trong cuộc đua không gian nếu không hành động nhanh chóng

Thách thức của Trung Quốc khi vận hành hạm đội lớn nhất thế giới

09:48:42 05/12/2021
Dù sở hữu hạm đội hiện đã vượt Mỹ về số lượng tàu chiến, nhưng chuyên gia đánh giá rằng Trung Quốc có thể đối mặt với hàng loạt thách thức khi vận hành những chiến hạm này

Tổng thống Brazil bị điều tra vì tung tin thất thiệt về vaccine Covid-19

09:44:36 05/12/2021
Tòa án Tối cao Brazil thông báo mở cuộc điều tra Tổng thống nước này Jair Bolsonaro vì ông đã lan truyền thông tin thất thiệt về vaccine Covid-19

"Cái nôi" đào tạo những thủ lĩnh Taliban tương lai ở Pakistan

09:42:02 05/12/2021
Trường dạy giáo lý Hồi giáo Darul Uloom Haqqania, một trong những chủng viện lớn nhất và lâu đời nhất của Pakistan, là nơi đào tạo ra nhiều thủ lĩnh Taliban hơn bất kỳ trường học nào trên thế giới

Các văn phòng của Google đông dần trở lại

09:03:30 05/12/2021
Số nhân viên của Google tới văn phòng làm việc tăng mỗi tuần, đặc biệt là số nhân viên trẻ

100 thành phố ô nhiễm nhất thế giới đều ở châu Á

08:42:31 05/12/2021
Báo cáo thường niên mới nhất của công ty theo dõi chất lượng không khí IQAir cho thấy 100 thành phố ô nhiễm nhất thế giới năm 2020 đều nằm ở châu Á

Nhiều trẻ em ở Nam Phi nhập viện từ khi Omicron xuất hiện, nhưng bệnh nhẹ

08:32:50 05/12/2021
Quan chức y tế Nam Phi cho rằng số ca trẻ em nhiễm Covid-19 nhập viện tại nước này tăng cao sau sự xuất hiện của biến thể Omicron nhưng không nên gây hoảng loạn vì chủ yếu là triệu chứng nhẹ

Có thể bạn quan tâm

Haaland lên mạng thể hiện sự cay cú với trọng tài sau khi Dortmund để thua Bayern

Bên lề sân cỏ

21:16:10 05/12/2021
Haaland lên mạng thể hiện sự cay cú với trọng tài sau khi Dortmund để thua Bayern

Qua thời đỉnh cao, Range Rover Evoque xuống giá, dễ mua như Hyundai Tucson

Ôtô

21:14:43 05/12/2021
Vào năm 2012, một chiếc Range Rover Evoque sau khi đóng đủ các loại thuế phí có giá khoảng 3 tỷ đồng

Nấm nấu thả

Ẩm thực

21:14:22 05/12/2021
Món salad đơn giản, chỉ mất 15 phút để chế biến nhưng lại rất bắt miệng, thích hợp để làm món khai vị nhanh trong các bữa tiệc ấm cúng tại gia đình

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè

Đời sống

21:12:32 05/12/2021
Chập tối, chiếc xe Vinfast LuxA2.0 bất ngờ bốc cháy dữ dội. Dù Cảnh sát đã đến dập lửa nhưng chiếc xe đã bị thiêu rụi

Đã tìm thấy trận tranh vô địch kịch tính nhất lịch sử

Bóng đá thế giới

21:09:40 05/12/2021
Trận đấu tranh ngôi vương giải VĐQG Paraguay xứng đáng là trận tranh vô địch kịch tính nhất lịch sử

Cặp đùi mật ong là gì? Những nữ idol xuất chúng này đã thay đổi tiêu chuẩn vẻ đẹp toàn Kpop với chuẩn mực này

Sao châu á

21:07:01 05/12/2021
Đi ngược lại với tiêu chuẩn xứ Hàn, những nữ idol sở hữu cặp đùi mật ong đã tạo nên định nghĩa mới về cái đẹp tại Kpop

Tin tức Covid-19 Cà Mau ngày 5.12: Ghi nhận 444 ca mắc mới, 4 ca tử vong

Sự kiện nóng

21:06:30 05/12/2021
Trong ngày hôm nay, tỉnh Cà Mau ghi nhận 444 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 240 ca cộng đồng

5 năm trở lại, HMD vẫn sống bám vào quá khứ của Nokia 

Đồ 2-tek

21:04:15 05/12/2021
Không phải là một màn comeback mà fan Nokia đang mong đợi

Tử vi tuần mới 6/12 - 12/12 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử thiếu tự tin, Xử Nữ cần quyết đoán hơn

Trắc nghiệm

21:04:10 05/12/2021
Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo cho thấy Song Tử sẽ có thể cảm thấy hơi thiếu tự tin vào mình, tuy nhiên nếu cung hoàng đạo này sẽ cứ làm hết sức bản thân và thể hiện thái độ chân thành thì kết quả sẽ khác

Cuộc thi Thuỳ Tiên từng "trắng tay" ra về phản ứng sao khi nàng hậu đăng quang Miss Grand?

Sao việt

20:59:41 05/12/2021
Trước khi đạt danh hiệu cao nhất của cuộc thi Miss Grand 2021, Thuỳ Tiên từng thất bại ở đấu trường Miss International năm 2018

HLV Phan Thanh Hùng “thay máu” SHB Đà Nẵng: 17 ngôi sao ra đi

Bóng đá việt nam

20:47:37 05/12/2021
Cho tới thời điểm nay, 17 cầu thủ trong danh sách thi đấu mùa 2021 đã chia tay SHB Đà Nẵng. Theo chiều ngược lại, HLV Phan Thanh Hùng đã mang về 7 nội binh dày dạn kinh nghiệm để thay thế

Nữ đại gia người Việt ở Mỹ dù đã lên chức bà ngoại nhưng vẫn khiến người người hâm mộ về nhan sắc và ngoại hình

Netizen

20:46:44 05/12/2021
Nữ đại gia Mimi Morris khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về độ giàu có và nhan sắc được gìn giữ cẩn thận dù ở tuổi 52