Tân thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội ước mơ mang loại thuốc tốt nhất đến người dân

Tô Lê Hải, học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã trở thành thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội với tổng số điểm 3 môn xét tuyển Đại học đạt 28,85 trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tân thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội ước mơ mang loại thuốc tốt nhất đến người dân - Hình 1

Tô Lê Hải Thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội

Hải là một học sinh rất đam mê thể thao , đặc biệt yêu thích bóng rổ và chơi đàn guitar. Vì vậy, Tô Lê Hải không phải là mẫu học sinh “mọt sách”, mà luôn chủ động trong học tập để có thể cân đối giữa thời gian học bài và nghỉ ngơi, thư giãn, trải nghiệm cùng với những sở thích của mình. Hải là học sinh chủ động, bài bản và nghiêm túc trong học tập.

Với tinh thần tự học cao, trong ba năm học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Tô Lê Hải đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Giải nhì (vượt cấp) trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2019 – 2020; giải nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2020 – 2021. Kì thi tốt nghiệp THPT 2021, Hải là thủ khoa khối A00 của tỉnh Phú Thọ

Phát hiện sớm năng lực của Hải, triển khai chủ trương phân hoá năng lực học sinh, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên sâu đối với nhóm học sinh có năng lực nổi trội.

Trong các kì thi khảo sát chất lượng do nhà trường và Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức, Tô Lê Hải luôn là học sinh đạt điểm thủ khoa của trường và của tỉnh.

Vì vậy, việc trở thành học sinh đạt điểm khối A00 cao nhất tỉnh Phú Thọ (là một trong hai học sinh đạt điểm 10 môn Hoá của tỉnh Phú Thọ) hoàn toàn không bất ngờ.

Hải chia sẻ: “Em ước mơ trở thành dược sĩ, có thể cung cấp những loại thuốc tốt nhất cho người dân Việt Nam. Trở thành thủ khoa của Đại học Dược năm nay là bước đầu em đã chạm tới ước mơ của mình, nhưng trong những năm tiếp theo ở một môi trường mới, em sẽ cố gắng để trưởng thành hơn, phát huy cao nhất nền tảng kiến thức và kĩ năng mà các thầy cô của Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã trang bị cho em”.

học sinh chuyên Toán , Tô Lê Hải trong ấn tượng của thầy cô và bạn bè là sự thông minh, vui vẻ, hoà đồng với bạn bè. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải, giáo viên chủ nhiệm đồng thời giảng dạy môn Toán của lớp 12 chuyên Toán chia sẻ những cảm nhận về Tô Lê Hải với niềm tự hào và đầy hào hứng.

“Sự trưởng thành của em thể hiện trước hết ở việc lập mục tiêu, có định hướng rất rõ ràng cho từng giai đoạn học tập và quyết tâm cao độ để đạt được mục tiêu đã đề ra. Vì lẽ đó, là một học sinh đến từ xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, đi học xa nhà, nhưng Tô Lê Hải không khiến gia đình phải lo lắng.

Em chủ động và tự chủ, tự lập trong cuộc sống. Với em, để học tốt, trước hết không được ngại khó và rèn cho mình ý thức tự học để có sự chủ động trong tích luỹ kiến thức”- cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải nhận xét.

Video đang HOT

Với khởi đầu tốt đẹp cho một chặng đường mới, Tô Lê Hải mơ ước sẽ đạt được tấm bằng tốt nghiệp xếp loại Xuất sắc của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Nữ sinh người Nùng là thủ khoa Đại học Sư phạm, mong thành chuyên gia tâm lý

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nữ sinh người dân tộc Nùng - Hoàng Thị Ngọc đã nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp và chờ đợi kết quả, Hoàng Thị Ngọc (sinh năm 2002) - học sinh Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú N' Trang Lơng (Đắk Lắk) ngày ngày vẫn theo mẹ làm công việc nương rẫy.

Với tổng điểm 3 môn là 27 điểm (Ngữ văn 9,25 điểm; Lịch sử 9,25 điểm; Địa lý 8,5 điểm) cộng các điểm ưu tiên, Ngọc đạt 29,75 điểm, trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày biết tin, cô nữ sinh trường nội trú vô cùng bất ngờ, vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Nữ sinh người Nùng là thủ khoa Đại học Sư phạm, mong thành chuyên gia tâm lý - Hình 1

Hoàng Thị Ngọc - thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: NVCC)

Ngọc chia sẻ: "Đan xen giữa niềm vui là sự tự hào vì em đã khép lại hành trình phấn đấu miệt mài với kết quả trọn vẹn. Phía trước sẽ là một chặng đường mới nhiều thử thách nhưng em sẽ cố gắng với ước mơ của mình. Tuyệt vời hơn khi thành tích này chính là món quà ý nghĩa em dành tặng mẹ - người đã thầm lặng hi sinh cả cuộc đời vì em, vì gia đình".

Khó khăn là cơ hội để rèn luyện bản thân

Quê gốc ở tỉnh Lạng Sơn nhưng từ năm 1999, gia đình Ngọc đã chuyển vào Đắk Lắk sinh sống. Sinh ra trong một gia đình đông con, có 7 chị em, bố lại mất khi Ngọc chỉ mới 5 tuổi, mọi gánh nặng lo toan đều dồn lên vai người mẹ.

Hiện tại, mẹ Ngọc vẫn phải lo cho ba chị em ăn học, chị của Ngọc đang học đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh và một người em năm nay bắt đầu học lớp 12.

Từ năm lớp 6, Ngọc đã bắt đầu cuộc sống tự lập ở trường nội trú. Lên cấp 3, theo học tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú N' Trang Lơng, quãng đường từ nhà tới trường gần 100 cây số, thỉnh thoảng, Ngọc mới được về thăm nhà.

Có khi mỗi tháng, em chỉ về nhà một lần, tranh thủ những ngày được về, Ngọc phụ giúp mẹ công việc nương rẫy. Mặc dù bận rộn và lo toan nhiều việc nhưng mẹ luôn quan tâm, động viên ba chị em Ngọc học tập tốt.

Thấu hiểu những nỗi vất vả, nhọc nhằn của mẹ, Hoàng Thị Ngọc càng nỗ lực, quyết tâm và từng bước đạt được những mục tiêu mà bản thân đặt ra.

Nữ sinh người Nùng là thủ khoa Đại học Sư phạm, mong thành chuyên gia tâm lý - Hình 2

Với Hoàng Thị Ngọc, mẹ chính là nguồn động viên lớn nhất trong mỗi chặng đường học tập của mình. (Ảnh: NVCC)

Năm lớp 10, Ngọc giành huy chương vàng môn Lịch sử kỳ thi Olympic 10/3 của tỉnh Đắk Lắk và huy chương đồng môn Lịch sử kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 do Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức cho học sinh các tỉnh miền Nam.

Năm lớp 12, Ngọc tiếp tục gặt hái thành tích với giải ba Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Lịch Sử. Đặc biệt, cô nàng cũng khép lại chặng đường 12 năm học tập thành công khi trúng tuyển vào ngành Tâm lý học của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí thủ khoa đầu vào của trường.

"Em cảm thấy may mắn vì gia đình luôn ủng hộ và động viên em trên mỗi chặng đường học tập.

Học tập ở trường nội trú, mọi thứ vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đây cũng chính là môi trường để em rèn luyện bản thân nhiều hơn.

Ở trường, các thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ chúng em. Cô giáo dạy Ngữ văn Nguyễn Thị Mai Hương đã tận tình hỗ trợ em trong những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường cấp 3. Bên cạnh Lịch sử thì Văn học cũng là lĩnh vực em yêu thích, cô thường xuyên gửi tài liệu để em học tập, ôn thi thật tốt. Nhờ vậy mà em đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua.

Có những thời điểm khó khăn, em không tự tin để tham dự kỳ thi học sinh giỏi, các thầy cô lại động viên để em vượt qua nỗi lo sợ đó. Chính các thầy cô đã dạy cho em bài học về niềm tin, niềm tin ở chính mình và tự tin vào những nỗ lực của bản thân, giúp em trưởng thành từng ngày", Ngọc tâm sự.

Không có điều kiện để học thêm ở bên ngoài, nữ thủ khoa cho biết, sau những tiết học ở trường, phương pháp học tập tốt nhất chính là tự học.

Đối với các môn khoa học xã hội, Ngọc thường bắt đầu từ việc nắm chắc những kiến thức cơ bản trong sách vở, từ đó liên hệ mở rộng để nâng cao hiểu biết của mình.

Trong quá trình ôn tập môn Ngữ văn, Hoàng Thị Ngọc chú trọng đọc và viết thật nhiều để vừa nắm được kiến thức bài học, vừa làm giàu vốn từ cho bản thân, rèn luyện cảm xúc, khả năng năng phân tích, bình luận.

Đối với môn Lịch sử và Địa lý, Ngọc luôn ghi chép lại những kiến thức trọng tâm, tìm tòi và đọc thêm những tài liệu khác để rèn luyện khả năng ghi nhớ và mở rộng kiến thức cho mình.

Tân thủ khoa cũng cho rằng, luyện đề thi là một trong những phương pháp hiệu quả để làm quen với các dạng bài thi, khắc phục được những lỗi sai thường gặp phải.

Mơ ước trở thành chuyên gia tâm lý

Nói về lựa chọn theo học ngành Tâm lý học, tân thủ khoa trường sư phạm cho biết: "Em là một người sống tình cảm, hướng nhiều về cảm xúc, thích gần gũi và chia sẻ với mọi người xung quanh, vì vậy em nghĩ ngành Tâm lý học sẽ phù hợp với mình.

Cuộc sống hiện đại càng xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh, ở một phương diện nào đó, tâm lý là ngành học có liên quan đến sức khỏe con người. Em nhận thấy, đây là một lĩnh vực quan trọng trong xã hội ngày nay, một ngành học ý nghĩa để mình theo đuổi. Em ước mơ sau này sẽ trở thành chuyên gia tâm lý giỏi để có nhiều đóng góp cho cuộc sống và xã hội".

Nữ sinh người Nùng là thủ khoa Đại học Sư phạm, mong thành chuyên gia tâm lý - Hình 3

Ngọc (bên phải) cùng bạn thân lưu giữ kỷ niệm thời áo trắng. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, Ngọc cho biết bản thân vẫn cần phải học hỏi nhiều về kiến thức và kỹ năng. Bước vào môi trường đại học, em có dự định sẽ học thêm tiếng Anh để mở rộng cơ hội học tập và tiếp cận với thế giới tri thức.

Ngọc cũng kỳ vọng trường đại học sẽ là nơi để em tiếp tục rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, thuyết trình,... bởi đây là những kỹ năng quan trọng đối với ngành học mà em đã lựa chọn.

Đến thời điểm hiện tại, Ngọc và các tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành thủ tục nhập học online và chuẩn bị cho một chặng đường học tập mới.

"Vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên chúng em chưa được tới trường và phải nhập học trực tuyến. Tuy nhiên, nhà trường đã tạo điều kiện để chúng em tham gia vào các nhóm sinh viên, em đã được giao lưu, trò chuyện với các anh chị khóa trên và tìm hiểu về các hoạt động của trường.

Dịch bệnh có thể sẽ còn gây ra những khó khăn nhưng em cũng đã chuẩn bị các phương án học tập cho mình. Hi vọng thời gian tới, cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, chúng em sẽ được đến trường, gặp gỡ bạn bè, thầy cô. Em sẽ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện thêm về kỹ năng và học tập ở mọi người xung quanh nhiều hơn nữa", tân thủ khoa cho biết.

Lựa chọn ngành học ngoài sư phạm nên không được miễn học phí, đó là một trong những nỗi lo của Hoàng Thị Ngọc về hành trình học tập phía trước. Hiện tại, Ngọc đang làm thủ tục miễn giảm học phí theo diện sinh viên người dân tộc thiểu số và gia đình thuộc hộ cận nghèo với hi vọng giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Bên cạnh đó, Ngọc cũng chia sẻ về quyết tâm học tập, nỗ lực đạt thành tích cao và giành được học bổng để trang trải cho chi phí học tập tại thành phố, từng bước chinh phục ước mơ của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường
20:19:20 20/10/2021
TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021
Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"
20:15:11 20/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Nghi án vợ bắt quả tang chồng và bồ tại khách sạn sau ngày 20/10, dùng dao phóng xuyên đầu chồng
16:54:39 21/10/2021
Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ
17:20:04 21/10/2021
Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh
17:14:20 21/10/2021
Tiệc thôi nôi 2 nhóc tỳ sinh đôi nhà Dương Khắc Linh: Đông Nhi ẵm theo Winnie, cả dàn sao Vbiz tề tựu chúc mừng
17:46:23 21/10/2021
NÓNG: Thiên tài piano Trung Quốc bị bắt vì tội mua dâm
21:24:06 21/10/2021
Ca sĩ Minh Quân phải cắt bỏ 80% dạ dày sau 1 tuần nhập viện
16:17:52 21/10/2021
Cảnh hết thời của loạt sao thần tượng Đài Loan đình đám một thời
20:57:15 21/10/2021
Ảnh hậu trường "bóc trần" nhan sắc nàng thơ mới của Cbiz: Visual nhạt nhoà, khác 1 trời 1 vực với poster được PTS
17:13:24 21/10/2021
Đầu bếp bán 260 con gà ủ muối hoa tiêu/ngày ở Hà Nội 
18:07:51 21/10/2021
Quỳnh Nga chỉ nói 1 câu, làm rõ luôn mối quan hệ với Việt Anh nhưng có đáng tin không đây?
20:24:20 21/10/2021

Tin mới nhất

Tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 500 học sinh

19:33:16 21/10/2021
Sáng 21-10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường THCS Tân Long (T.P Thái Nguyên - ảnh).

Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập

18:54:49 21/10/2021
Thông minh, vui tính, dễ gần, đó là những lời nhận xét của thầy cô, bạn bè về em Nguyễn Khánh Dương, học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Bắc Giang).

Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh

17:14:18 21/10/2021
Ngày 21/10, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đồng loạt thực hiện dạy trực tiếp trở lại sau quá trình học online, do trước đó địa phương này ghi nhận liên tiếp các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng trực tuyến

16:11:36 21/10/2021
Trường CĐ Công thương TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng số Facebook. 

Giáo dục ba chân và một… gậy

16:09:18 21/10/2021
 Với thế chân kiềng dựa vào ba trụ cột mà giáo dục và đào tạo Việt Nam vẫn chưa vững thì cần thêm cái gì?

Viết tiếp ước mơ dang dở của cha

16:04:51 21/10/2021
Cha của Minh Khang mới mất rồi, chúng tôi ngỡ ngàng khi nhận tin nhắn của Ngọc Diễm, phát thanh viên Đài truyền hình Long An, vào lúc hơn 21h tối.

Nữ sinh 3 năm đoạt học bổng sinh viên xuất sắc

16:04:47 21/10/2021
Quỳnh Anh giành học bổng sinh viên xuất sắc suốt ba năm với GPA 3.7/4.0, điểm rèn luyện trên 90, nhờ cách đặt mục tiêu khoa học và chi tiết.

Những đại học Mỹ nhận trăm nghìn đơn ứng tuyển mỗi năm

16:04:39 21/10/2021
Năm 2020, hai đại học California tại Los Angeles và San Diego nhận được hơn 100.000 hồ sơ ứng tuyển, cao gấp 11 lần so với mức trung bình cả nước.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

15:08:22 21/10/2021
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Văn mẫu: Triệt tiêu cảm xúc của người học

14:28:19 21/10/2021
Việc lạm dụng các sách văn mẫu, thói quen dạy theo văn mẫu sẽ dẫn tới nhiều bất cập, nhất là khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Tôi e "bão giấy khen" sẽ vẫn tiếp diễn, chỉ thay thế học sinh tiên tiến bằng HSG

13:02:09 21/10/2021
Chỉ tiêu thì cấp trên giao, giáo viên dù muốn, dù không vẫn phải thực hiện theo những số liệu đã được tổ chuyên môn và trường thống nhất ở thời điểm đầu năm học.

Giáo viên tâm đắc với cách thức bồi dưỡng mới

12:07:48 21/10/2021
Mô hình mới trong bồi dưỡng giáo viên được nhận định là thuận tiện, hiệu quả; thúc đẩy được tinh thần tự học, tự bồi dưỡng với tài liệu tập huấn chất lượng và sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, giáo viên cốt cán. 

3 lời khuyên để chinh phục học bổng du học Singapore

12:04:45 21/10/2021
Hiểu rõ chương trình học bổng; biết đánh giá bản thân để nổi bật hơn so với các ứng viên khác, luôn đặt mình vào vị trí của hội đồng đánh giá, theo Lan Hương, là những yếu tố giúp học sinh apply thành công học bổng du học.

Đà Nẵng: Cần đầu tư phát triển hệ thống thư viện để phục vụ độc giả

11:56:25 21/10/2021
Hướng đến mục tiêu phát triển văn hóa đọc cho người dân, trong những năm qua Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi viết truyện, đọc sách thúc đẩy mạnh mẽ sự gắn kết của độc giả và sách, tín hiệu vui là các hoạt động này ngày càng...

Học sinh Bắc Ninh đạt giải quốc tế từ ý tưởng giúp đỡ người yếu thế

11:53:38 21/10/2021
Chứng kiến các bác thương binh, những người không may bị cụt tay hoặc liệt tay gặp khó khăn sinh hoạt..., Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An (Trường THPT Hàn Thuyên) đã tạo ra một sản phẩm hữu ích, đạt giải quốc tế. 

Khơi nguồn tri thức từ lớp học hạnh phúc

11:50:40 21/10/2021
Để kiến tạo môi trường giáo dục hạnh phúc, các nhà trường, giáo viên đang hàng ngày phải thay đổi từ định hướng tới tư duy, phương pháp dạy học. 

Tuyển sinh đại học 2022: Chung hay riêng?

11:48:59 21/10/2021
Hiện đang có nhiều ý kiến lo ngại về việc bùng nổ các kỳ thi riêng của các trường đại học (ĐH) gây tốn kém, vất vả cho thí sinh và xã hội. Yêu cầu đặt ra là tăng tự chủ nhưng phải rốt ráo gắn với trách nhiệm của các trường ĐH, đặc biệt ...

Muốn thí điểm 9+5 thì cần làm rõ nhiều vấn đề, đừng đem con bỏ chợ

11:46:47 21/10/2021
Đây là chương trình thí điểm nhưng bằng cấp mà thí sinh đạt được sẽ sử dụng trong thị trường lao động thật chứ làm gì có bằng tốt nghiệp dạng thí điểm.

Đài Loan rộng cửa đón du học sinh Việt Nam

09:10:58 21/10/2021
Đài Loan mở rộng cửa đón du học sinh Việt Nam sang học tập mà không yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, chỉ cần cách ly 2 tuần. 

Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM

09:08:47 21/10/2021
Gần 250 học sinh 2 trường tiểu học và THCS-THPT tại xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) đã đi học trở lại vào sáng qua 20.10 sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Những nữ sinh Sài Gòn không thích... bảng điểm quá đẹp

09:05:19 21/10/2021
Ngoài việc học tập ở trường, những nữ sinh Sài Gòn dành nhiều thời gian để chơi bóng rổ, tham gia CLB kèn Harmonica và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Họ không cho rằng bảng điểm quá đẹp là tất cả hành trang nếu muốn thành công.

Học sinh mẫu giáo ở Thanh Hóa ngày ngày đi bộ 6 km đến trường

08:54:25 21/10/2021
Thật khó để tin rằng, học sinh mẫu giáo có thể đi bộ quãng đường từ 2 - 6km đến trường, nhiều hôm đến được trường rồi mệt quá, các em lăn ra ngủ.

TP.HCM: Nhiều trường đủ điều kiện dạy trực tiếp

08:54:23 21/10/2021
Căn cứ vào bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục, nhiều trường đạt từ tám tiêu chí trở lên, đủ điều kiện để mở cửa.

Khi học sinh trở lại trường vẫn học song song giữa trực tiếp với trực tuyến

08:54:21 21/10/2021
Trong trạng thái bình thường mới, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19, nhiều địa phương đã và đang chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp.

Cân nhắc chọn chương trình học ngoại ngữ

08:52:51 21/10/2021
Hiện nay, có một số hệ thống kiểm tra để cấp chứng chỉ ngoại ngữ với 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, điển hình như Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS).

Có thể bạn quan tâm

HLV Tuchel tiết lộ lý do Chelsea 'bỏ' Haaland để ký Lukaku

Bóng đá thế giới

00:18:19 22/10/2021
Thuyền trưởng người Đức thừa nhận, Chelsea đã hỏi mua Erling Haaland trước khi quyết định ký hợp đồng với Romelu Lukaku từ Inter Milan.

Vòng loại U23 châu Á 2022: Quyết tâm cao độ

Bóng đá việt nam

00:11:23 22/10/2021
Vòng loại U23 châu Á 2022 càng đến gần, thầy trò HLV Park Hang-seo càng thể hiện sự quyết tâm cao độ hướng đến giành vị trí nhất bảng I để có vé dự vòng chung kết diễn ra vào tháng 6 năm sau tại Uzbekistan.

Thủ tướng đề nghị LHQ tăng cường hỗ trợ vaccine Covid-19

Đời sống

00:07:37 22/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị LHQ tiếp tục hỗ trợ vaccine sớm nhất, nhiều nhất có thể, thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất để Việt Nam sớm tự chủ vaccine.

Anh truy tố kẻ đâm chết nghị sĩ

Thế giới

23:53:39 21/10/2021
Cơ quan Công tố Hoàng gia cho biết người đàn ông 25 tuổi bị truy tố tội giết người, sau khi đâm chết nghị sĩ David Amess.

7 ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp Thần Tài nâng đỡ, tài lộc ùa về, vận may kéo đến, tiền vào đầy túi

Trắc nghiệm

23:52:31 21/10/2021
Người tuổi Tỵ vốn thông minh, giỏi giang, khôn khéo nên luôn có nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Và khi họ khó khăn, luôn luôn có quý nhân ra tay giúp đỡ.

Điểm khác biệt của biến thể Delta Plus và Delta

Sức khỏe

23:29:44 21/10/2021
Delta Plus là dòng phụ của biến thể Delta, dễ lây nhiễm hơn và đang lan truyền mạnh mẽ ở Anh, nhiều chuyên gia cho rằng nó là nguồn cơn khiến ca Covid nước này tăng kỷ lục.

Khoe mặt mộc hoàn hảo ở tuổi 50, nhưng Lê Tư lại để lộ không gian sống chứng minh đẳng cấp “làm dâu hào môn”

Sao châu á

23:28:43 21/10/2021
Chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ biết cuộc sống của Lê Tư hiện tại sang chảnh tới mức nào.

Thu Thủy bất ngờ vì đã lâu mới được ông xã làm điều này

Sao việt

23:26:24 21/10/2021
Thu Thủy đang tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng con, nữ ca sĩ cũng rục rịch cho sự trở lại của mình trong thời gian tới.

Hải sâm nấu gà

Ẩm thực

23:25:25 21/10/2021
Hải sâm nấu thịt gà bằng nước dùng, thêm rau tươi. Đây là một món ăn rất ngon, không ngán.

Ngắm nhan sắc của mỹ nhân sở hữu vòng 1 đẹp nhất Nhật Bản

Người đẹp

23:18:52 21/10/2021
Vòng 1 đẹp mê của nàng thơ được mệnh danh đệ nhất ngực đẹp showbiz Nhật...

Cao Thái Hà khoe ảnh 'cực nóng', khiến fan 'xịt máu mũi' hậu giãn cách

Phong cách sao

23:13:59 21/10/2021
Trong loạt ảnh mới được Cao Thái Hà đăng tải trên trang cá nhân mới đây, vòng eo con kiến của nữ diễn viên khiến nhiều fan phải xịt máu mũi.

Á hậu Huyền My: 'Trong tình yêu, tôi trẻ con và hơi nhõng nhẽo'

Phỏng vấn sao

23:13:58 21/10/2021
Nhiều lúc tôi thấy mình không cần trưởng thành hơn nữa, mình chỉ cần như thế này thôi. Trong tình yêu, tôi cũng là một người khá trẻ con, hơi nhõng nhẽo, Á hậu Huyền My chia sẻ