Tân Phó Chủ tịch tài chính VFF lần đầu hé lộ chi tiết kế hoạch kiếm tiền

Ông Lê Văn Thành , tân Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF đã có những chia sẻ chi tiết về kế hoạch kiếm tiền cho VFF .

Tân Phó Chủ tịch tài chính VFF lần đầu hé lộ chi tiết kế hoạch kiếm tiền - Hình 1

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành

Tại Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2020, ông Lê Văn Thành , Chủ tịch HĐQT Công ty CP Động Lực, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã được bầu vào vị trí Phó chủ tịch, phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Hơn một tuần sau khi nhận nhiệm vụ mới, trong cuộc trò chuyện cùng Báo Giao thông, ông Thành cho biết mình vẫn đang nung nấu những ý tưởng kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam.

Phải công khai, minh bạch

Được biết, ông từng có nhiều lần tham gia tranh cử nhưng không thành công, vậy khi được thông báo là người giành chiến thắng, cảm giác của ông ra sao ?

Đương nhiên tôi rất xúc động. Khi phát biểu nhậm chức tôi còn cảm thấy run, dù bản thân không lạ lẫm gì bầu không khí như vậy. Tôi cảm ơn các tổ chức thành viên, các CLB đã lựa chọn tôi, đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm. Những lá phiếu cũng là sự ghi nhận đóng góp của tôi cho bóng đá Việt Nam những năm qua. Ở cương vị mới, chắc chắn tôi sẽ nỗ lực để có thêm nhiều đóng góp hơn nữa.

Đâu là động lực giúp ông theo đuổi mục tiêu làm Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF lâu đến vậy?

Tôi sống đơn giản nhưng những mục tiêu mình đã nhắm tới thì sẽ theo đuổi đến cùng. Tôi luôn muốn đóng góp ý tưởng, kinh nghiệm của mình cho bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi là người làm kinh doanh, công việc tài chính đương nhiên phù hợp hơn cả.

So với chức danh Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ, chức danh Phó chủ tịch, phụ trách tài chính và vận động tài trợ có ý nghĩa như thế nào với ông?

Nâng tầm rất nhiều chứ. Trên cương vị Phó chủ tịch, phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF, tôi sẽ được tham gia trực tiếp họp bàn với Thường trực VFF và có tiếng nói hơn trong các quyết sách về tài chính của VFF.

Chiếc ghế Phó chủ tịch, phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF thời gian qua khá nhiều thị phi. Bầu Đức “ngồi” 4 năm nhưng không có đóng góp đáng kể. Ông Cấn Văn Nghĩa thì từ chức chỉ sau vài tháng trúng cử. Ông có cảm thấy áp lực khi được tín nhiệm giữ chức vụ này?

Mỗi người có một cách làm việc, cách tiếp cận công việc. Tôi không dám bàn về những người tiền nhiệm. Riêng bản thân tôi, tôi chưa cảm thấy chút áp lực nào. Về mặt chuyên môn, các kế hoạch tài chính cho liên đoàn tôi đã xây dựng tỉ mỉ từ khi còn là Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ, giờ cứ theo đó triển khai sẽ đem lại hiệu quả. Về mặt tư tưởng, tôi xác định đã làm là phải công khai, minh bạch, mà khi minh bạch thì chẳng có lý do gì mình sợ này, sợ kia.

Phó chủ tịch, phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF đương nhiên phải biết kiếm tiền. Đâu là cơ sở để ông tự tin mình sẽ kiếm được nhiều tiền cho VFF?

Tôi rất tự tin. Như đã nói ở trên, sau nhiều năm lăn lộn với thể thao nói chung, bóng đá nói riêng, tôi tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Những kinh nghiệm này sẽ giúp tôi thực hiện nhiệm vụ mới hiệu quả hơn. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam đang có hình ảnh rất đẹp. Thành tích và lối chơi của đội tuyển quốc gia khiến người hâm mộ nức lòng, đây là tiền đề rất tốt để công tác vận động tài trợ trở nên dễ dàng hơn.

Tân Phó Chủ tịch tài chính VFF lần đầu hé lộ chi tiết kế hoạch kiếm tiền - Hình 2

Công ty cổ phần Động Lực của ông Lê Văn Thành thường xuyên đồng hành cùng các Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu quốc tế

Tăng nguồn thu từ vé và bản quyền

Ông từng phát biểu rằng, bản quyền truyền hình và vé bóng đá là hai nguồn thu chính trong kế hoạch của ông. Ông dự định thay đổi như thế nào để hai mảng này trở thành “gà đẻ trứng vàng”?

Nói ra chi tiết thì dài lắm, tôi chỉ vắn tắt ý tưởng của mình như sau. Về bản quyền truyền hình, trước đây mỗi trận của đội tuyển quốc gia các nhà đài Việt Nam chỉ trả 30 – 50 triệu đồng, đó là cái giá quá thấp. Gần nhất, tôi đã bán được có trận khoảng 10 tỷ. Khi chúng ta mua bản quyền các giải đấu quốc tế có sự góp mặt của tuyển Việt Nam thì số tiền bỏ ra đều lên tới hàng chục tỷ, thậm chí nhiều hơn.

Theo tôi, để bản quyền truyền hình của đội tuyển quốc gia có giá trị lớn thì phải vận hành cơ chế thị trường. Miếng bánh này cần có sự tham gia của nhiều đơn vị truyền hình, kể cả đơn vị nước ngoài. Khi đó sẽ tạo ra sự cạnh tranh, thúc đẩy giá trị bản quyền.

Với vé bóng đá, đội tuyển quốc gia đá tối đa là 400 – 500 nghìn đồng/vé, thấp thì 150 – 200 nghìn đồng. Tôi cho rằng mức giá này không còn phù hợp, nhất là khi nhìn vào những kẻ trục lợi bán cả 10 triệu đồng/cặp vé vẫn có người mua. Một buổi biểu diễn của ca sĩ hạng A vé cũng cỡ chục triệu đồng.

Vì vậy, tôi nghĩ chẳng có lý do gì để đội tuyển quốc gia – tập thể đại diện cho cả đất nước lại bán vé thi đấu với mức giá thấp. Theo tôi, vé cũng cần bán theo cơ chế thị trường mới có nguồn thu lớn. Trên thế giới , vé và bản quyền truyền hình thường chiếm 70% doanh thu, rõ ràng con số của Việt Nam vẫn rất khiêm tốn.

Ở góc độ một doanh nhân, theo ông đội tuyển Việt Nam, bóng đá Việt Nam cần thể hiện được những gì để trở nên thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư, nhà tài trợ?

Bản thân bóng đá vốn là một món hàng cực kỳ hấp dẫn. Không phải bỗng nhiên thế giới coi bóng đá là môn thể thao vua. Không riêng bóng đá Việt Nam, mọi nền bóng đá nếu muốn hấp dẫn với nhà tài trợ, nhà đầu tư thì cần có thành tích cao dựa trên lối đá đẹp và đặc biệt phải trong sạch, không bán độ, dàn xếp tỉ số.

Dĩ nhiên, khi bóng đá không có thành tích thì rất khó kiếm tiền. Vì vậy, muốn bóng đá Việt Nam có nền tảng tài chính vững mạnh, ổn định thì điều tất yếu là duy trì thành công. Muốn duy trì thành công lại phải xây dựng nền móng vững chắc, tạo ra lực lượng kế cận hùng hậu.

Mảng dịch vụ ăn theo đội tuyển (bán đồ lưu niệm, quần áo) dường như vẫn chưa được chú trọng thời gian qua, ông có ý định mở rộng mảng này?

Đúng là mảng dịch vụ này lâu nay VFF chưa triển khai, làm hụt một nguồn thu đáng kể. Tôi đã đi thăm quan, học hỏi nhiều nền bóng đá, nhiều CLB lớn trên thế giới và hiểu phải làm như thế nào. Tuy nhiên, phải nói thật là ở Việt Nam muốn một sớm một chiều có tiền từ bán áo đấu, vật phẩm liên quan tới đội tuyển là không dễ.

Bởi lẽ, người hâm mộ chưa có ý thức giữ gìn hình ảnh cho đội tuyển. Cái thể hiện rõ nhất là họ sẵn sàng mua những chiếc áo nhái với giá rẻ thay vì hàng chính hãng. Thế nên, muốn thay đổi thì trước hết phải thay đổi từ suy nghĩ của người hâm mộ. Tiếp đó, VFF phải siết chặt vấn đề bản quyền hình ảnh của đội tuyển chứ như hiện tại nhiều khi hình ảnh của đội tuyển bị lợi dụng mà đâu phải lúc nào chúng ta cũng xử lý được.

Được biết, ông cũng đang là Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam , thêm một vai trò mới tức khối lượng công việc sẽ nhiều hơn, ông sắp xếp công việc thế nào và có sợ mình sẽ quá tải?

Làm việc mình thích thì không bao giờ cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Đúng là công việc hơi nhiều nhưng tôi vẫn có thể sắp xếp để hoàn thành. Nói là thế nhưng sắp tới tôi cũng xin rút lui khỏi Liên đoàn Bóng chuyền để tập trung cho bóng đá.

Trong giới thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, ông không phải là nhân vật lạ lẫm, kinh nghiệm trong những năm hoạt động thể thao sẽ giúp gì cho ông ở vai trò mới?

Cách đây 30 năm, tôi có gặp Chủ tịch một nhãn hàng Nhật Bản chuyên sản xuất dụng cụ cầu lông. Ông ấy nói muốn hợp tác với tôi để bán vợt cầu lông tại Việt Nam. Tôi nhìn giá thì thấy choáng quá, tôi nói giá này bán cho dân tôi thì khó hơn lên trời. Ông ấy lại nói, tôi sẽ giúp ông bán. Thế rồi ông ấy bày cho tôi tài trợ một giải cầu lông và quả thật sau đó tôi bán được nhiều vợt thật. Bài học này đã dạy cho tôi biết thế nào là đầu tư để bán hàng, thế nào là tìm đối tượng khách hàng phù hợp.

Bóng đá muốn kiếm tiền cần định vị được giá trị của mình, biết đối tượng khách hàng nào cần mình và có kế hoạch tiếp cận phù hợp. Nhưng người làm tài trợ như tôi là bán các sản phẩm của bóng đá, không phải xin tài trợ, như vậy mới chuyên nghiệp và lâu dài.

Cảm ơn ông vì cuộc trò chuyện!

Chỉ được 4 phiếu, người cam kết mang về hơn trăm tỉ cho VFF trượt ghế nóng!

Thế thì ai đã trúng sau cuộc bỏ phiếu tại Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) được tổ chức vào sáng 21.11? Tân Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ là ông Lê Văn Thành!

Chỉ được 4 phiếu, người cam kết mang về hơn trăm tỉ cho VFF trượt ghế nóng! - Hình 1

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tặng hao chúc mừng ông Lê Văn Thành

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức từ tháng 6 năm 2019 (6 tháng kể từ Đai hội VFF khóa 8 tiến hành vào tháng 12.2018), cuộc đua vào chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận và giới truyền thông.

Vì một số ứng viên xin rút nên cuộc đua chỉ còn 3 ứng viên gồm ông Phạm Thanh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ VFF; ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cacao Việt Nam và ông Lê Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF.

Chỉ được 4 phiếu, người cam kết mang về hơn trăm tỉ cho VFF trượt ghế nóng! - Hình 2

Đại hội thường niên VFF

Chỉ được 4 phiếu, người cam kết mang về hơn trăm tỉ cho VFF trượt ghế nóng! - Hình 3

Bỏ phiếu!

Tại Đại hội thường niên VFF vào sáng 21.11, có 71 đại biểu tham gia bỏ phiếu. Ban Bầu cử do ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban Kỷ luật VFF làm trưởng ban tiến hành công tác kiểm phiếu trực tiếp tại Đại hội. Đây cũng là lần đầu tiên việc kiểm phiếu được thực hiện ngay trước Đại hội, nhằm đảm bảo tối đa tính công khai, minh bạch trong công tác bầu cử.

71 phiếu phát ra, Ban bầu cử thu về 71 phiếu, trong đó có 4 phiếu không hợp lệ, 67 phiếu hợp lệ. Ông Phạm Thanh Hùng được 28 phiếu, ông Trần Văn Liêng được vỏn vẹn 4 phiếu.

Ông Lê Văn Thành đắc cử chức Phó chủ tịch tài trợ VFF với 35 phiếu, chiếm 52%. Hiện ông Thành còn đang giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Chỉ được 4 phiếu, người cam kết mang về hơn trăm tỉ cho VFF trượt ghế nóng! - Hình 4

Ông Trần Văn Liêng

Xin được nhắc lại, trong một lần trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên cách đây vài tháng, một trong ba ứng viên là ông Trần Văn Liêng cho hay: "Trước Đại hội nhiệm kỳ VFF khóa 8, tôi đã từng là một trong các ứng viên và cũng đã từng đưa ra đề án rất rõ ràng về việc nếu trúng cử, tôi sẽ làm gì để có lợi cho bóng đá Việt Nam. Rất tiếc là ở đại hội vào tháng 12.2018, ông Cấn Văn Nghĩa đã trúng cử, đề án của tôi đã bị VFF bỏ qua.

Tôi đã được tái đề cử và một lần nữa tôi sẽ bước vào cuộc đua một cách quyết liệt. Hệ sinh thái bóng đá Việt Nam (VFEco) do tôi xây dựng là một app ứng dụng hoạt động trên nền tảng điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác cho phép người hâm mộ dễ dàng tiếp cận các sản phẩm bóng đá. Nguồn thu chính của VFEco là người dùng trả phí tải app ứng dụng theo các gói dịch vụ sản phẩm bóng đá. Tôi đã từng đưa ra con số dự toán là năm 2019 VFEco sẽ mang về khoảng 125 tỉ đồng cho VFF. Nay tôi không lặp lại con số đó nữa nhưng tôi sẽ chứng minh được bằng hành động cụ thể".

Chỉ được 4 phiếu, người cam kết mang về hơn trăm tỉ cho VFF trượt ghế nóng! - Hình 5

Ông Lê Văn Thành cam kết sẽ làm hết sức cho bóng đá Việt Nam có nhiều tiền

Nhưng đáng tiếc, ông Liêng đã một lần nữa không trúng cử. Chiếc ghế nóng VFF đã có chủ mà như phát biểu của Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng: "Theo quan điểm của tôi, chúng ta không nên đặt nặng vấn đề còn bao nhiêu năm, bởi đó là tư duy nhiệm kỳ và sẽ làm cản trở đến mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam trong dài hạn. Điều quan trọng là VFF nhận thấy sự cần thiết phải kiện toàn bộ máy để để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn, tạo sự thúc đẩy nhanh hơn, toàn diện hơn đối với hoạt động bóng đá trong nước, không chỉ trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ mà còn tạo sự tiếp nối qua các giai đoạn, các thời kỳ theo mục tiêu, định hướng mà VFF đặt ra"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV vô địch Thai League: 'Cầu thủ Bình Dương đá vậy là quá láo'00:42Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 102:21Báo Thái ấn tượng với chiến thắng đầu tiên của Kiatisak00:34Hà Nội FC mất tiền vệ ĐTVN sau trận thua bẽ mặt trước Nam Định00:14LTĐ vòng 1 V-League 2021: HAGL gặp khó ở Thống Nhất05:09Sếp lớn Malaysia thừa nhận lo lắng trước diễn tiến từ Việt Nam10:16Công Phượng bung sức để trở thành 'hạt nhân' của HLV Kiatisak02:52Báo Thái: Ngoại binh sẽ giúp Kiatisak 'xưng bá' V.League08:01HLV Nam Định phản pháo sau khi bị Hà Nội FC tố 'chơi đểu'01:35Trailer V.League 2021 gây ấn tượng với người hâm mộ01:13Tiền vệ Tuấn Anh trở lại ở trận HAGL vs SLNA06:48'Sếp' Muangthong tiết lộ bến đỗ mới của Văn Lâm00:55HLV Polking: 'Tôi không muốn lãng phí thời gian với Lee Nguyễn'00:56NÓNG: ĐT Futsal Việt Nam được trao quyền tham dự World Cup 2021?07:00CLIP: Sức khỏe còn yếu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đội mưa xuống sân chào HLV Kiatisuk04:48Lee Nguyễn: Gánh nặng kỳ vọng của một siêu sao02:46Thủ môn bị HLV Park Hang Seo 'bỏ rơi' lọt top 1 Đông Nam Á06:02Cầu thủ Nigeria: 'Tôi đang đàm phán với một số CLB ở V-League'18:56Muangthong ra 'tối hậu thư' cho Văn Lâm00:33Văn Lâm xét nghiệm COVID-19 trước khi gia nhập Cerezo Osaka05:56

Tiêu điểm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United
23:59:22 19/01/2021
Lộ lý do sân Thiên Trường sũng nước ở trận gặp Hà Nội FC
18:42:52 18/01/2021
HLV Petrovic: ‘Tôi chỉ có 5 cầu thủ đủ trình chơi ở V.League’
22:30:21 18/01/2021
HLV Polking: 'Tôi không muốn lãng phí thời gian với Lee Nguyễn'
22:29:32 19/01/2021
Thầy Park mong được như... Kiatisak
21:43:28 18/01/2021
Thua trận đầu cầm quân HA Gia Lai, Kiatisak nói gì?
07:03:33 18/01/2021
Thế giới choáng ngợp vì khán giả V-League 2021
15:28:31 19/01/2021
Hoàng Anh Gia Lai thất bại
07:07:26 18/01/2021
Đội tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới theo kiểu chưa từng có ở châu Á
20:28:38 18/01/2021
Timothy trở lại với bóng đá Việt Nam
06:35:45 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021

Tin mới nhất

Gramoz: 'Hà Nội FC là đối thủ yêu thích của tôi''

23:06:04 19/01/2021
Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với tiền đạo đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League 2021 - Gramoz Kurtaj về những trải nghiệm với bóng đá Nam Định nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Phóng viên Thái: 'HAGL đáng gờm hơn nhờ Tuấn Anh'

22:53:40 19/01/2021
Chia sẻ với chúng tôi, phóng viên của kênh truyền hình Thairth TV cho rằng HAGL đã trình diễn 1 lối chơi không quá tệ trước Sài Gòn FC.

'Lứa trẻ xuất sắc SLNA' gây ấn tượng ở VL U19 QG 2021

22:36:26 19/01/2021
Trận đấu lượt cuối của lượt đi tại bảng B thuộc khuôn khổ Vòng loại U19 Quốc gia 2021, U19 SLNA đã dễ dàng đánh bại U19 Thừa Thiên - Huế với tỷ số 3-1.

HLV Polking đau đầu vì 'cựu thần đồng HAGL'

22:26:05 19/01/2021
Cầu thủ được CLB TPHCM mượn từ HAGL - Phan Thanh Hậu sẽ phải ngồi ngoài vì sự cố đáng tiếc.

HLV Bình Định bí mật đến do thám 'ẩn số' Sài Gòn

22:22:30 19/01/2021
Trong trận đấu giữa Sài Gòn và HAGL, HLV Nguyễn Đức Thắng xuất hiện với vai trò trinh sát nhằm chuẩn bị cho trận đấu tới của CLB Bình Định.

Tiền vệ Tuấn Anh trở lại ở trận HAGL vs SLNA

21:03:11 19/01/2021
Theo đó tiền vệ Tuấn Anh đã hoàn toàn khỏe mạnh và đủ sức tham dự trận đấu tại vòng 2 V-League 2021 của HAGL gặp SLNA.

Đông Á Thanh Hóa mang tin vui cho NHM trước trận gặp Viettel

20:59:53 19/01/2021
Đội bóng xứ Thanh vừa có quyết định nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ trước trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở mùa giải năm nay.

Sau Bùi Tiến Dũng, tới lượt Quế Ngọc Hải mang tin vui cho Viettel

20:57:14 19/01/2021
Trung vệ Quế Ngọc Hải đã có thể tập luyện cùng Viettel sau chấn thương rách cơ đùi gặp phải trong đợt tập trung ĐT Việt Nam.

Điểm nhấn vòng 1 V.League 2021: Cú sốc tại Thiên Trường, nỗi buồn của các HLV ngoại…

20:54:20 19/01/2021
Vòng 1 V.League 2021 đã trôi qua với những cảm xúc trái chiều cho các đội bóng. Hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý nhất.

Lee Nguyễn có thể được sử dụng ngay sau khi hết cách ly

20:51:01 19/01/2021
Việc CLB TP.HCM phải đón nhận những ca chấn thương ngay đầu mùa giải là lý do khiến HLV Polking nhiều khả năng sẽ sử dụng Lee Nguyễn ngay từ đầu.

Nam Định gây ấn tượng trên khán đài: Sẽ tốt hơn nếu là cả dưới sân

20:48:14 19/01/2021
CLB Nam Định đã tạo dấu ấn mạnh trong ngày khai màn với chiến thắng tưng bừng 3-0 trước Hà Nội. Nhưng sẽ ấn tượng hơn nữa nếu sân Thiên Trường được chăm chút, đầu tư để có một mặt sân đạt chuẩn.

Các đội V.League nên dè chừng CLB Hải Phòng

16:41:27 19/01/2021
Chiến thắng tối thiểu trước CLB Viettel hôm 16/1 hé lộ những tín hiệu đáng gờm từ đội bóng Hải Phòng ở V.League 2021.

Sự khó lường của V-League 2021

16:35:44 19/01/2021
Thất bại của Hà Nội và Viettel ngay vòng 1 hứa hẹn một mùa giải khốc liệt chưa từng có trong lịch sử V-League.

Lần đầu tiên Xuân Trường bị fan chê tới tấp

15:49:45 19/01/2021
HAGL đã có trận ra quân V-League không đến nỗi nào, nhưng ngôi sao của họ là Lương Xuân Trường bị fan chê tới tấp.

Cuộc cách mạng lối chơi đáng chờ đợi của HLV Kiatisak và Vũ Tiến Thành

15:40:27 19/01/2021
Màn trình diễn hấp dẫn giữa HAGL và Sài Gòn FC ở trận mở màn V-League 2021 hứa hẹn những tín hiệu tích cực cho cuộc cách mạng mà 2 HLV Kiatisak và Vũ Tiến Thành đang thực hiện.

Các cầu thủ U.22 được sử dụng thế nào ở vòng đấu đầu tiên V-League 2021

15:34:49 19/01/2021
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 của bóng đá Việt Nam là bảo vệ thành công tấm HCV tại SEA Games 31 trên sân nhà. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, các cầu thủ U.22 cần phải được trui rèn càng nhiều càng tốt tại giải đấu số...

Đến bao giờ sân V-League mới hết bị than phiền ?

15:32:02 19/01/2021
Ngoài những gam màu tươi sáng, giải đấu hàng đầu Việt Nam sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu không còn vướng phải những hạt sạn: Một số sân vận động vẫn không đáp ứng được yêu cầu về công tác tổ chức trận đấu khiến nhiều đội bóng khóc ròng.

5 vấn đề của Hà Nội phải khắc phục nhanh trước trận gặp Bình Dương

15:25:18 19/01/2021
Đội bóng thủ đô đầy tham vọng Hà Nội đã có trận mờ đầu quá tệ khi để xảy ra rất nhiều vấn đề. Từ trận thảm bại ở sân Thiên Trường cho thấy nếu không kịp khắc phục các điểm yếu, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm rất khó lòng bật lên được

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

15:13:28 19/01/2021
V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà lò xay HLV luôn bật sẵn.

HAGL thua... quen rồi, Kiatisuk làm cách mạng không dễ

14:45:02 19/01/2021
HAGL chơi hăng hái, nhiệt tình nhưng vẫn phải chuốc thất bại trước Sài Gòn theo cách quen thuộc. Không dễ để Kiatisuk xây dựng đội quân chiến thắng...

Tiền vệ Tuấn Anh quan trọng như thế nào với HA Gia Lai?

14:18:20 19/01/2021
Vắng Tuấn Anh, HA Gia Lai nhận thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận ra quân tại V-League. Chính HLV Kiatisuk cũng đánh giá sự vắng mặt này là một trong những mất mát đáng kể nhất của HA Gia Lai.

CLB Nhật Bản nôn nóng muốn đón Văn Lâm càng sớm càng tốt

14:16:43 19/01/2021
CLB Cerezo Osaka được cho là đang cố gắng hỗ trợ Văn Lâm xin visa để sang Nhật Bản thi đấu càng sớm càng tốt.

Thua Sài Gòn FC, HLV Kiatisuk lập kỷ lục buồn ở HA Gia Lai

13:29:18 19/01/2021
Thống kê cho thấy, trận thua Sài Gòn FC hôm 17/1 là trận thua đầu tiên của HA Gia Lai khi đá trận mở màn V-League, trong 4 mùa giải gần đây. Đáng tiếc, thất bại này gắn với HLV nổi tiếng Kiatisuk.

Báo Thái Lan: "Kiatisuk khẳng định HA Gia Lai chơi hay, chỉ thiếu may mắn"

13:19:40 19/01/2021
HA Gia Lai của HLV Kiatisuk có khởi đầu không như ý tại V-League 2021, khi thua Sài Gòn FC 0-1. Báo chí Thái Lan dẫn lời Zico Thái, đánh giá HA Gia Lai vẫn chơi hay trong trận đấu này.

Đằng sau cú ngã của những CLB lớn ở ngày khai mạc V.League

12:32:35 19/01/2021
Thất bại của CLB Hà Nội, Viettel trước những đội bóng bị đánh giá thấp hơn ở vòng mở màn là kết quả được báo trước từ quá trình chuẩn bị vội vã.

Phan Thanh Hậu muốn khóc vì phải rời xa sân cỏ

11:51:20 19/01/2021
Thanh Hậu buồn bã trong cabin của đội bóng TP.HCM sau trận gặp CLB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân ở vòng 1 V.League 2021 hôm 17/1.

Vòng 2 V.League 2021: Đội nào sẽ được hưởng niềm vui?

08:15:40 19/01/2021
7 đội khách vòng 1 đều được đá sân nhà lượt trận này và đây chính là cơ hội để HAGL, Thanh Hoá, Hà Nội và TP.HCM có những điểm số đầu tiên. Nhưng xem ra mọi việc không hề đơn giản như vậy, bởi lực lượng các đội năm nay khá đồng đều.

Có thể bạn quan tâm

Sở hữu đôi gò bồng đảo siêu đẹp, đồng nghiệp của Yua Mikami tức tối chia sẻ: 'Đừng thô lỗ, hãy lịch sự với vòng một của tôi'

Người đẹp

04:41:37 20/01/2021
Cùng sở hữu đôi gò bồng đảo siêu gợi cảm như Yua Mikami, thế nhưng cô nàng hot girl này lại vô cùng giữ gìn báu vật của mình.

Mâu Thủy hờ hững vòng một táo bạo, Á hậu Thụy Vân hóa 'nữ tổng tài' quyền lực

Phong cách sao

04:39:20 20/01/2021
BẢN TIN HOA HẬU 19/1: Á hậu Mâu Thủy khoe vòng một nóng bỏng, Á hậu Thụy Vân đầy quyền lực với phong cách thời trang thanh lịch khi hóa thân thành hình tượng nữ tổng tài.

Loạt tiệm nail mở tiệc sale: Vào “đặt gạch” ngay để có nail xinh đón Tết bạn ơi

Làm đẹp

04:23:10 20/01/2021
Nhiều tiệm nail đã bắt đầu chạy chương trình sale để bạn tậu móng xinh đón Tết.

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.