Tận mục đường lên ‘Đệ nhất thiên sơn’ Bà Đen hiểm trở, hoang vu

Được mệnh danh là đệ nhất thiên sơn Nam Bộ, núi Bà Đen có độ cao 986m so với mực nước biển . Đường lên núi nổi tiếng với sự hiểm trở bởi đá lở, đường dốc và trơn trượt.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 1

Núi Bà Đen được mệnh danh là “đệ nhất thiên sơn Nam Bộ” thuộc địa bàn xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh , có diện tích 24km, độ cao lên đến 986m gồm 3 ngọn núi tạo thành: núi Heo, núi Phụng và núi Bà Đen.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 2

Núi Bà Đen còn được gọi là núi Vân Sơn bởi ngọn núi này quanh năm có một tầng mây bao phủ. Nhìn từ xa, núi Bà Đen như chiếc nón úp ngược ở giữa một vùng đồng bằng.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 3

Ít người biết rằng có đến tận bảy cung đường lên núi Bà Đen, trong đó có những đường vô cùng hiểm trở, khó đi và tiềm ẩn nguy hiểm vì đá lở, đường dốc.

Video đang HOT

Leo núi Bà Đen đường chùa là cung đường phổ biến nhất. Cung đường này ngắn nhưng dốc. Trên đường đi, cây cối hoang sơ mọc khá rậm rạp, có nhiều dốc đá lớn. Tuy nhiên, không gian xanh dọc theo đường chùa thơ mộng nên khá lý tưởng cho người thích chụp ảnh.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 4

Leo núi Bà Đen đường cột điện cũng là một lựa chọn thú vị. Cung đường này đi qua rừng xoài, rừng chuối… mát mẻ nhưng khá dài, ít người qua lại và không có các cửa hàng “tiếp tế” dọc đường. Thời gian leo núi dao động từ 3-5 tiếng tùy thể lực.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 5

Đường Hồ Chí Minh và đường đá trắng nổi tiếng bởi độ khó đi. Thời gian chinh phục thường mất khoảng hai ngày, đòi hỏi rất nhiều thể lực bởi đường dốc và vô cùng hiểm trở và đặc biệt rất dễ đi lạc.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 6

Núi Bà Đen không chỉ hấp dẫn bởi sự hiểm trở, hoang sơ mà còn thu hút bởi mang đậm yếu tố văn hóa- tâm linh .

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 7

Quần thể núi Bà Đen nổi tiếng bởi các chùa và các điện, am thờ. Tùy theo địa điểm của chùa mà người dân gọi là chùa Thượng, chùa Hạ, chùa Trung. Những ngôi chùa này được xây dựng khá sớm.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 8

Chùa Bà/chùa Thượng – ngôi chùa xưa nhất trên núi có tên chữ Linh Sơn Tiên Thạch tự, xây dựng từ giữa thế kỷ XVIII. Nơi thờ chính là hang đá tự nhiên có bài trí tượng Linh Sơn Thánh Mẫu được tạo tác tinh xảo.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 9

Từ chùa Bà, một số con đường được xây dựng với các bậc xuyên qua các tán cây, bậc đá, dốc ngược, khúc khuỷu… để đến các ngôi chùa khác. Các ngôi chùa được xây dựng, tôn tạo trên những dấu tích chùa cổ khai sơn có từ giữa thế kỷ XVIII như: chùa Linh Sơn Hòa Đồng, chùa Linh Sơn Long Châu (chùa Hang), chùa Quan Âm.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 10

Mới đây núi Bà Đen vừa khai trương Tượng Phật Bà cao nhất châu Á. Bức tượng cao 72 m và được dựng trên độ cao 986 m. Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn được đúc bởi hơn 170 tần đồng đỏ theo công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của Châu Âu.

Tận mục đường lên Đệ nhất thiên sơn Bà Đen hiểm trở, hoang vu - Hình 11

Đây được xem như một biểu tượng của tôn giáo, tinh thần, trí tuệ và đức hạnh. Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đã xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” và “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch

Dốc Thẩm Mã và dốc Bắc Sum là hai con dốc đẹp ở Hà Giang - minh chứng cho bức tranh thiên nhiên hùng hồn, tráng lệ của miền đất địa đầu tổ quốc.

Hà Giang - mảnh đất hoang sơ luôn được du khách xa gần nhắc đến với biết bao mỹ từ tuyệt đẹp. Nét đẹp của Hà Giang hùng vĩ, nguy nga, tráng lệ mà cũng đầy huyền bí, tạo nên một sức hút khó cưỡng với lữ khách gần xa. Ai du lịch Hà Giang về cũng muốn một lần trở lại, để ngắm thiên nhiên đất trời, để trải nghiệm những cung đèo hiểm trở.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 1

Những con dốc tuyệt đẹp ở Hà Giang. Ảnh:Minh Phụng

Có nhiều điều làm nên vẻ đẹp của miền đá nở hoa Hà Giang. Tiêu biểu là mùa hoa tam giác mạch, là những ngôi làng người Mông, là những em bé dân tộc, là sông Nho Quế, là đèo Mã Pì Lèng,... À, còn một "đặc sản" hấp dẫn khác của Hà Giang. Đó là những con dốc huyền thoại - nơi mà ai chưa check in thì xem như chưa từng đến với Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 2

Dốc Thẩm Mã nằm trên quốc lộ 4C. Ảnh:Trần Lê Ngọc Thu

Một trong những con dốc đẹp ở Hà Giang, được du khách cho "lên sóng" nhiều nhất là dốc Thẩm Mã. Gọi là dốc nhưng đây đích thực là đoạn đường đèo uốn lượn, nằm trên tuyến Quốc lộ 4C, nối liền thị trấn Yên Minh và Phố Cáo.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 3

Điểm check in không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang. Ảnh:Duyên Duyên

Dốc Thẩm Mã vốn là một đoạn đèo gồm chín khúc, uốn lượn đẹp mắt như một dải lụa giữa núi rừng. Đây là cung đường quen thuộc mà những du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú của Hà Giang đều phải đi qua.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 4

Cung đường đầy sức hút với du khách. Ảnh:Nhật Nam

Người dân địa phương cho biết, tên gọi Thẩm Mã xuất phát từ câu chuyện thẩm định sức ngựa thời xưa. Trước đây, ngay tại con dốc này, người dân thường cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên trên đỉnh. Con nào khỏe, thồ tốt sẽ được giữ lại nuôi. Còn ngựa già yếu, sức khỏe kém được sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 5

Những em bé với chiếc gùi đầy hoa ở dốc Thẩm Mã. Ảnh:Duyên Duyên

Ngày nay, Thẩm Mã trở thành một trong những con dốc đẹp ở Hà Giang thu hút du khách. Ai du lịch miền cao nguyên đá Đồng Văn mà quên check in điểm đến này sẽ tiếc nuối khôn nguôi. Có gì đâu ngoài cung đường với những khúc cua ngoằn ngoèo, ấy vậy mà lên ảnh đẹp và ảo diệu, hùng vĩ khôn chừng.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 6

Dốc Thẩm Mã là một trong những đoạn đèo dốc hiểm trở bậc nhất Hà Giang. Ảnh:Hải An

Có dịp đến với Hà Giang, bạn hãy cùng bạn bè phượt một chuyến trên tuyến quốc lộ 4C để đi ngang dốc Thẩm Mã. Tự mình trải nghiệm cảm giác cầm lái, băng qua những khúc cua tay áo hiểm trở để lên đến đỉnh dốc, bạn sẽ hiểu vì sao nơi này được giới phượt thủ yêu thích.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 7

Du khách sẽ được trải nghiệm những khúc cua cực gắt. Ảnh: Lion Trip

Từ trên đỉnh nhìn xuống, đoạn đường đèo dốc hiện lên như một dải lụa mềm mại. Chung quanh là sườn núi hiểm trở, là không khí lảng bảng sương mờ, là nét đẹp giàu chất thơ riêng có của Hà Giang. Hai bên đoạn đèo dốc là vách đá dựng đứng, chênh vênh, ngay bên dưới vực thẳm nghìn thước đầy thách thức.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 8

Trước đây, con dốc này dùng để thẩm định sức ngựa. Ảnh:Duyên Duyên

Nếu xưa kia, con dốc là nơi thẩm định sức ngựa thì giờ đây địa điểm này xem như thẩm định sức người. Phải yêu thiên nhiên Hà Giang lắm, phải vững vàng tay lái lắm thì người ta mới xông pha phượt xe máy trên những cung đường đẹp của Hà Giang để có thể đặt chân đến đây mà ngắm cảnh, mà chụp ảnh.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 9

Đến đây, du khách có thể chụp ảnh cùng những em bé dân tộc. Ảnh:Nhật Nam

Ngày nay, khu vực quanh dốc Thẩm Mã tập trung nhiều trẻ em dân tộc. Các bé với chiếc gùi đầy hoa thường cho du khách mượn để chụp ảnh. Thỉnh thoảng làm mẫu và bán mấy vòng hoa để du khách có thêm những khoảnh khắc sống ảo đậm chất Hà Giang. Ở con dốc này, dẫu mưa hay nắng, dẫu mùa xuân hay mùa đông thì vẻ đẹp vẫn đầy quyến rũ.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 10

Lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp ở dốc Thẩm Mã. Ảnh:Minh Phụng

Từ thành phố Hà Giang, bạn chỉ việc đi theo quốc lộ 4C là đến con dốc này. Đặc biệt, trên tuyến đường này còn kết nối với một con dốc đẹp khác ở Hà Giang là dốc Bắc Sum. Chỉ cần đi theo một tuyến đường thôi, du khách đã cùng lúc check in được 2 con dốc đẹp bậc nhất miền cao nguyên đá.

Từ trung tâm thành phố, nếu đi theo tuyến Quốc lộ 4C, bạn sẽ gặp dốc Bắc Sum trước. Con dốc này bắt đầu từ cầu Tân Sơn trên suối Bản Thăng thuộc thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, Vị Xuyên kéo dài đến xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 11

Dốc Bắc Sum như một con rắn uốn lượn. Ảnh: Facebook Dốc Bắc Sum Hà Giang

Địa điểm này nằm gần núi đôi Quản Bạ, trở thành điểm đến lý thú không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Hà Giang. Nếu dốc Thẩm Mã trông như một dải lụa thì dốc Bắc Sum giống như con rắn nằm uốn mình dưới chân núi.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 12

Cung đường thu hút các phượt thủ. Ảnh:moto.cat

Men theo khúc cua cong qua lượn lại, du khách được trải nghiệm cảm giác đầy sự phiêu lưu giữa núi rừng Hà Giang. Để rồi khi lên cao, bức tranh của núi rừng hiện ra như chốn bồng lai tiên cảnh. Xa xa là núi rừng xanh tươi mướt mát, là mây trời lãng đãng trôi thật bình yên, thơ mộng.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 13

Du khách quốc tế hào hứng check in dốc Bắc Sum. Ảnh:julienmoraine

Nhìn lại cung đường mà bạn vừa đi qua, chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng xen lẫn thán phục tay lái lụa của mình. Và thi vị hơn nữa khi bạn đã lên được vị trí cao hơn, hít thở cái không khí se lạnh đặc trưng của miền núi, hòa mình vào cảnh đẹp mỹ mãn mà tạo hóa ban tặng cho Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 14

Ngắm con dốc từ trên cao. Ảnh:dinhtt

Từ Hà Giang di chuyển lên dốc Bắc Sum khoảng trên dưới 20 km, tùy địa điểm bạn xuất phát. Cung đường này đưa du khách đến với huyện Quản Bạ - nơi có hai ngọn núi đôi tuyệt đẹp nằm giữa đất trời. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để vừa trải nghiệm cung đường đèo dốc, vừa thu trọn tầm mắt cảnh đẹp mãn nhãn của Hà Giang.

Hà Giang - miền đất mà ai cũng có thể đến được chỉ cần yêu vẻ đẹp hùng vĩ của nơi này, thích khám phá những cung đường hiểm trở và hòa mình vào nhịp sống bình dị, đậm đà bản sắc dân tộc.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 15

Ôm trọn cảnh đẹp Hà Giang vào lòng. Ảnh:Nhật Nam

Theo kinh nghiệm oanh tạc Hà Giang của nhiều bạn trẻ, để chinh phục thành công những con dốc, bạn cần có một tinh thần vững vàng và phải đảm bảo các yếu tố an toàn. Cụ thể:

Đi phượt bằng xe máy phải đảm bảo xe luôn đủ xăng. Nếu có thể, bạn hãy mua thêm một ít xăng để đề phòng xăng hết giữa đường. Đừng quên kiểm tra kỹ đèn, phanh, phản quang... khi thuê xe.

Cả dốc Thẩm Mã và Bắc Sum đều là hai con đèo dốc hiểm trở. Vì thế người lái xe nên có tay lái vững vàng, có kinh nghiệm đi những cung đường khó. Tốt nhất, bạn nên đi theo đoàn để được hỗ trợ.

Dù đi Hà Giang mùa nào thì bạn cũng nên mang theo áo ấm. Vì khí hậu ở đây thường lạnh, nhất là vào ban đêm.

Để tiện cho việc đi xe máy, bạn nên mặc trang phục gọn gàng. Nhớ mang theo áo khoác, kem chống nắng vì cái nắng của miền cao cũng "ăn da" không kém.

Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống vì các cung đường đèo rất hiếm hàng quán. Đặc biệt, hãy mang theo bánh kẹo để cho các em bé dân tộc ở dốc Thẩm Mã hoặc bất kỳ đâu ở Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 16

Bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo khi du lịch Hà Giang. Ảnh:Trần Lê Tấn Hiếu

Hà Giang - miền đất xinh đẹp vùng cực Bắc nước ta luôn có lý do để du khách gần xa thương nhớ. Một trong số đó là đặc sản những con dốc vừa đẹp, vừa hiểm trở, đúng với cảnh đẹp hùng vĩ, tráng lệ mà thiên nhiên dành tặng cho nơi này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết
23:51:37 27/07/2021
Khám phá và chiêm ngưỡng những tàn tích cổ đại trên thế giới (Phần 1)
08:08:29 26/07/2021
Ben Affleck đưa Jennifer Lopez đi nghỉ trên du thuyền siêu "khủng"
17:20:29 27/07/2021
Trải nghiệm ở suối nước nóng Triêm Đức
08:08:24 26/07/2021
Bắc Giang: Nói không với phụ gia, đặc sản Thổ Hà hút khách gần xa
13:11:28 27/07/2021
Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua
08:12:06 27/07/2021
UNESCO ghi danh thêm 4 địa danh vào danh sách Di sản thế giới
08:12:02 27/07/2021
Chuyện chưa kể về bí mật sau những bức tượng trên đỉnh núi cao 1,5 ngàn mét
13:05:44 27/07/2021
Cận cảnh 2 khách sạn của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc
18:43:19 26/07/2021
Mẹo du lịch một mình an toàn tất cả du khách nữ nên biết
22:25:58 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn
20:29:35 27/07/2021
Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi
22:50:02 27/07/2021
Nghệ sĩ qua đời vì Covid-19, Trường Giang: Má không cái áo quan để mặc, không tiếng kèn nhưng con nghĩ má hạnh phúc
22:35:35 27/07/2021

Tin mới nhất

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

22:20:40 27/07/2021
Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt N...

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch

22:09:44 27/07/2021
Hàng trăm tấn rau củ, hàng nghìn bữa cơm và nhiều việc ý nghĩa khác được các travel blogger sẻ chia đến bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa Sài Gòn...

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục

22:09:00 27/07/2021
Hãy cùng Luhanhvietnam điểm danh những con đường đèo đẹp ở Hà Giang khiến cho bất cứ phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được chinh phục.

3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021

21:54:27 27/07/2021
Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone được tổ chức từ năm 2007 để tôn vinh sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Những tác phẩm đạt giải cao thường thể hiện biểu cảm đau buồn, sự cô lập, niềm hy vọng và vẻ đẹp.

Những điều tiếp viên hàng không 'soi' khi lên máy bay

21:52:53 27/07/2021
Phi hành đoàn thường dành hàng trăm giờ trên máy bay mỗi năm. Do đó, họ học cách chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất về nơi họ làm việc, cũng như hành khách trên các chặng bay.

Hướng dẫn du lịch đến xứ sở băng giá Cáp Nhĩ Tân

21:51:10 27/07/2021
Du lịch Cáp Nhĩ Tân tuyệt vời nhất khi đi vào mùa đông là lúc diễn ra lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới, thế nhưng thành phố này không chỉ có băng tuyết...

Mục sở thị các thị trấn cổ ở Mỹ đẹp như họa

21:49:28 27/07/2021
Nhắc đến Mỹ người ta sẽ nghĩ ngay đến sự hiện đại, sôi động và xa hoa nhưng ít ai biết rằng trong những thành phố nhộn nhịp ấy vẫn có những thị trấn cổ kính và bình yên tựa như trong cổ tích làm say lòng người.

Khám phá nước Mỹ: Cách tận hưởng 4 mùa sôi động khi du lịch Pittsburgh

19:47:28 27/07/2021
Bạn có thể lựa chọn du lịch Pittsburgh trong 4 mùa: mùa hè nóng ẩm, sau đó là mùa đông băng giá, mùa xuân của thiên nhiên cây cỏ và mùa thu yên bình vùng nông thôn.

Miền quê bình yên, mộc mạc ở Thái Lan

17:38:57 27/07/2021
Con đường quốc lộ chia làng thành hai nửa: bên này là làng xóm lâu đời, nhà cửa khang trang, một ngôi chợ khá lớn bán đủ mọi thứ, quanh đó là đoạn phố ngắn cũng có tiệm áo cưới, bán bia rượu, cà phê, sửa điện thoại...

Avana Retreat- bức họa giữa núi rừng Tây Bắc

15:11:09 27/07/2021
Không giống một khu nghỉ dưỡng thông thường, Avana Retreat là một resort khác biệt, hướng đến phát triển du lịch bền vững. Ông Vũ Huy, CEO Avana Retreat dành cho nơi này rất nhiều tâm huyết, niềm đam mê với du lịch để tạo nên sự khác bi...

Trà Sư - Mượt mà mùa nước nổi

15:10:15 27/07/2021
Rừng tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo của huyện Tịnh Biên (An Giang) là một trong những khu rừng tràm đẹp nhất miền Tây từ lâu đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua của biết bao du khách xa gần người đi nao nức, kẻ về vấn vương.

Khám phá núi Mắt Thần - ngọn núi độc nhất vô nhị ở Việt Nam

15:05:11 27/07/2021
Núi Mắt Thần - cái tên gợi nên bao sự kỳ bí, huyền ảo này được đặt cho một ngọn núi nằm trong thung lũng xóm Bản Danh, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp!

15:03:52 27/07/2021
Từ đầu tháng Ba, nước tại hồ EaKao bắt đầu thu mình lại. Dọc bờ hồ để lộ ra nhiều bãi cỏ xanh mướt. Nơi đây là địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm bình minh và săn ảnh hoàng hôn ở Buôn Mê Thuột.

Khám phá Mẫu Sơn

15:01:01 27/07/2021
Đường đến di tích, từ thành phố Lạng Sơn theo quốc lộ 4B (Lạng Sơn - Đình Lập) đến Km 15 rẽ trái, đi khoảng 15km đèo dốc quanh co thì đến Khu du lịch Mẫu Sơn.

Top 6 hồ nước trên miệng núi lửa đẹp nhất thế giới

14:58:41 27/07/2021
Được hình thành trên miệng núi lửa, các hồ nước dưới đây gây ấn tượng với nhiều du khách bởi vẻ đẹp độc nhất vô nhị và hiếm có trên thế giới.

Khách sạn ở Hà Nội của KTS 'phù thuỷ' Bensley lên báo Mỹ

14:55:02 27/07/2021
Capella Hanoi toạ lạc tại phố Lê Phụng Hiểu, cách Nhà hát lớn vài bước chân. Đây là công trình tôn vinh nghệ thuật opera, tái hiện một khách sạn cổ điển ở thời hoàng kim của nghệ thuật opera và giao hưởng thính phòng.

Khám phá vẻ đẹp kỳ lạ tại "viên ngọc quý" của nước Mỹ

14:53:49 27/07/2021
Thung lũng Shenandoah, Virginia là một viên ngọc quý của nước Mỹ với công viên đẹp như tranh vẽ cùng các thác nước lung linh, cảnh quan như hớp hồn du khách.

Khách du lịch bị mê hoặc bởi bí mật của bộ lạc “Những người nói chuyện bằng mật mã Navajo” nổi tiếng

13:04:40 27/07/2021
Từng có 29 thổ dân Navajo gia nhập lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ. Họ sử dụng chính ngôn ngữ của bộ lạc mình để tạo ra một loại mật mã phục vụ trên chiến tuyến, mà sau này đã được chứng minh là không thể phá vỡ trong thời Thế chiến 2.

Chàng trai Bắc Giang say mê quảng bá hình ảnh du lịch quê hương

11:00:54 27/07/2021
Với niềm đam mê nhiếp ảnh và yêu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh, chàng trai trẻ Nguyễn Kế đã dành phần lớn thời gian rảnh rỗi và công sức để ghi lại những hình ảnh đẹp của quê hương.

Khách du lịch với khám phá 9 “hồ không đáy” huyền bí trên sa mạc New Mexico

11:00:11 27/07/2021
Vườn Quốc gia Hồ không đáy là ốc đảo rộng hơn 5.600m vuông, ẩn mình trong sa mạc thuộc bang New Mexico của nước Mỹ. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn với 9 hồ không đáy bí ẩn và Mecca dưới nước có một không hai.

UNESCO đưa 3 địa danh châu Á vào danh sách Di sản thế giới

10:15:41 27/07/2021
Ủy ban Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 25-7 đã ghi danh thêm 3 địa điểm nổi tiếng ở châu Á vào danh sách Di sản thế giới.

Loạt điểm đến sở hữu vẻ đẹp siêu thực ở Mỹ khiến 'tín đồ xê dịch' trầm trồ

10:15:36 27/07/2021
Mỹ được tạo hóa ban tặng rất nhiều danh tham thắng cảnh đẹp, trong đó có nhiều điểm đến mang vẻ đẹp siêu thực khiến du khách ngỡ ngàng chẳng nỡ rời bước.

Hình ảnh phố cổ Hội An vắng lặng ngày đầu giãn cách

10:15:31 27/07/2021
Quán sá đều đóng cửa, đường phố vắng người. Một vài người ra đường mua hàng thực phẩm thiết yếu đều tuân thủ đeo khẩu trang, thông điệp 5K.

Tận mục 4 con sông đẹp tại các di sản thế giới ở Việt Nam

10:15:27 27/07/2021
Theo trang thông tin Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc chính là 3 hang xuyên qua lòng núi, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Đây đều là những hang động xuyên thủy, được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng xuyên qua núi mà tạo thành han...

5 địa điểm ở châu Âu và châu Á vừa được ghi danh Di sản văn hóa thế giới

10:15:21 27/07/2021
Theo thông tin từ UNESCO, 5 địa điểm ở châu Âu và 1 địa điểm ở châu Á vừa được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản Thế giới, trong đó có một di sản đa quốc gia, là 11 thị trấn liên quan đến suối khoáng nóng thuộc 7 nước châu Âu.

Lý do Phú Quốc vào top 100 điểm đến tuyệt nhất của Time

10:15:15 27/07/2021
Lần đầu vào top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021 của tạp chí Time, Phú Quốc đã thể hiện sức hút với vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, những quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp, cùng khả năng thích ứng tốt giữa dịch Covid-19...

Có thể bạn quan tâm

Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden

Thế giới

01:10:51 28/07/2021
Biden từng kỳ vọng giúp nước Mỹ nhanh chóng thoát đại dịch và hướng đến những kế hoạch khác, nhưng chủng Delta trỗi dậy đe dọa tham vọng này.

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá

Sức khỏe

01:08:44 28/07/2021
Mỹ ghi nhận một số người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng, được gọi là hiện tượng nhiễm nCoV đột phá.

Thêm 26 người Đà Nẵng, 2 Hà Tĩnh nghi Covid-19

Sự kiện nóng

01:07:18 28/07/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng tối 27/7 cho biết trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV.

Grab dừng giao hàng ở Hà Nội

Đời sống

00:47:50 28/07/2021
Tối 27/7, Grab thông báo dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

‘Quái vật nhạc số’ Kpop chào bằng tiếng Việt khi giới thiệu album mới

Nhạc quốc tế

23:59:19 27/07/2021
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment - chào bằng tiếng Việt trong dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.

Trận chiến về rap giữa ICD và Tage, ai hay hơn?

Nhạc việt

23:57:19 27/07/2021
Tage thực hiện bản diss Overrated - do anh viết lời và Sonny Tran sản xuất âm nhạc - để đáp trả màn công kích Chân chạm đất từ ICD. Sau 3 ngày, Overrated nhận hơn một triệu lượt xem.

Cuộc quyết chiến của hai con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

23:50:08 27/07/2021
Không chỉ vì quyền giao phối, việc rắn hổ mang chúa chiến đấu với kẻ xâm nhập còn để bảo vệ vùng lãnh thổ, chứng tỏ sức mạnh.

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.