Tân Châu – Điểm đến du lịch kỳ thú kỳ III: Thăm “thủ phủ” cá giống, trải nghiệm du lịch tâm linh

Tân Châu quả là điểm đến du lịch (DL) kỳ thú bởi khi du khách đến đây, ngoài đi DL làng nghề, trải nghiệm văn hóa lịch sử, tâm linh của một vùng đất, du khách còn được tìm hiểu thêm một nghề mỗi năm mang về cho đất nước 2,2 tỷ USD, giải quyết 500.000 lao động có việc làm ổn định, đó là nghề nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu.

Thăm “thủ phủ” cá tra

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, ở An Giang, nghề nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu được hình thành và phát triển rất sớm. Đầu tiên, ngư dân Tân Châu bắt cá basa bột ngoài thiên nhiên mang về ương nuôi lên thành con giống , sau đó bán cho những hộ nuôi cá thương phẩm, nuôi phục vụ chế biến xuất khẩu. Dần về sau, sản lượng xuất khẩu cá basa ngày càng tăng, con giống không đáp ứng nổi nhu cầu của các hộ nuôi cá basa nguyên liệu. Ngoài vấn đề con giống , thời gian nuôi cá basa phải mất từ 10 – 12 tháng, trong khi con cá tra nuôi chỉ 6 tháng đã xuất bán.

Trước thực tế này, ngư dân đầu nguồn Tân Châu nghĩ ra cách, vớt cá tra bột ngoài thiên nhiên mang về thuần dưỡng và cho sinh sản nhân tạo để chủ động nguồn giống phục vụ xuất khẩu. Khi những container cá basa đầu tiên của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ (năm 1996) thì ngay lập tức, sản phẩm đã chinh phục được người tiêu dùng tại đây và các nhà xuất khẩu đã nhanh chóng đưa cá basa, cá tra sang các thị trường khác như: EU, Nga, Trung Quốc.

Tân Châu - Điểm đến du lịch kỳ thú kỳ III: Thăm thủ phủ cá giống, trải nghiệm du lịch tâm linh - Hình 1

Về Tân châu, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục đờn ca tài tử do những nghệ nhân địa phương phục vụ

Trải qua gần 3 thập niên, nghề nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu đã trở thành một ngành hàng mang tính chủ lực của ĐBSCL. Tại An Giang, nếu Tân Châu là “thủ phủ” của cá basa, cá tra giống thì ở các địa phương như: Châu Phú, Châu Thành, Chợ Mới, Phú Tân, Thoại Sơn, TP. Long Xuyên, ngư dân bắt con giống cá tra ở Tân Châu về thả nuôi thành cá thương phẩm phục vụ xuất khẩu.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng, hộ nuôi cá tra giống ở xã Vĩnh Hòa (TX. Tân Châu) cho biết, lợi thế của 2 dòng sông Hậu, sông Tiền là lưu tốc dòng chảy lớn, nước sạch quanh năm và giàu ô-xy nên ngư dân Tân Châu sớm phát triển nghề ương nuôi cá bột, cá giống . Để có con bột, ngư dân các xã: Vĩnh Hòa, Tân An, Vĩnh Xương đã may đáy đặt cá bằng lưới vải mùng. Lưới được căng giữa sông để vớt bột cá basa, cá tra. Khi có con bột ngoài thiên nhiên, ngư dân mang về thuần dưỡng , nuôi lên thành cá giống để cung cấp cho toàn vùng ĐBSCL.

Trải nghiệm du lịch tâm linh

Diện tích nuôi cá basa, cá tra giống ban đầu chỉ vài héc-ta, đến năm 1997 và 1998, diện tích ao chuyên làm cá giống của thị xã lên gần 200ha. Nhiều ngư dân đã nhanh chóng giàu lên từ nghề này. Từ con giống thiên nhiên, ngư dân mang về thuần dưỡng và cho cá tra sinh sản nhân tạo để chủ động về nguồn cung. Thành công này đã mở ra triển vọng rất lớn cho ngành công nghiệp cá tra và đỉnh cao của ngành hàng này là kim ngạch xuất khẩu năm 2018 đạt 2,23 tỷ USD, giải quyết 500.000 lao động cả nước có việc làm ổn định.

Tân Châu - Điểm đến du lịch kỳ thú kỳ III: Thăm thủ phủ cá giống, trải nghiệm du lịch tâm linh - Hình 2

Ngày hội Văn hóa – thể thao du lịch dân tộc Chăm là sản phẩm du lịch độc đáo ở miền Tây

Thăm “thủ phủ” cá tra giống, du khách sẽ có dịp cùng ngư dân lênh đênh trên sông để dớt cá tra bột vào mùa nước nổi, thu hoạch cá giống vào mùa khô, xuống bè cho cá ăn vào sáng sớm hoặc chiều tối để trải nghiệm cuộc sống cùng ngư dân. Du khách sẽ được ở lại trên bè vào ban đêm để nghe đờn ca tài tử, thưởng thức cùng ngư dân những món ăn ngon của địa phương như: cá tra nhúng mắm, cá tra kho lạt dầm me ăn với rau sống, bông súng, bông điển điển, rau muống bóp xổi, cá tra đúc lò, cá tra chiên sả, cá tra nấu cà ri và nhiều món ăn thú vị khác.

Đến với Tân Châu, ngoài tham quan các cơ sở sản xuất cá giống của ông Ba Hoàng, của Công ty Cổ phần Việt Úc An Giang, thăm làng bè trên sông Cái Vừng, lênh đênh cùng du thuyền trên sông Kênh Xáng và nghe vọng cổ hoài lang, du khách còn được các hướng dẫn viên DL đưa đi tham quan các địa danh văn hóa, lịch sử như: Giồng Trà Dên, chùa Giồng Thành, Núi Nổi, chùa Bửu Sơn Kỳ Hương, mộ Sư Ông, thăm và tìm hiểu về khu nghĩa địa người Chăm tồn tại trên 100 năm và cùng nhiều di tích khác trên địa bàn.

Tân Châu - Điểm đến du lịch kỳ thú kỳ III: Thăm thủ phủ cá giống, trải nghiệm du lịch tâm linh - Hình 3

Du khách dạo quanh TX. Tân Châu bằng phương tiện xe lôi đạp

Thời gian gần đây, để đẩy mạnh phát triển lĩnh vực DL trên địa bàn, TX. Tân Châu đã hợp tác với Trường Đại học tôn Đức Thắng thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình phát triển DL TX. Tân Châu giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030″. Đề tài hướng đến xây dựng một mô hình mẫu thực tế theo mô hình DL sinh thái gắn với DL làng nghề và văn hóa Chăm. Xác định các khu, tuyến, điểm DL, các sản phẩm DL chủ yếu. Xây dựng hệ thống chương trình tham quan trên địa bàn thị xã và liên tuyến trong tỉnh. Cùng với đó là công tác tổ chức đào tạo, nâng cao năng lực quản lý và kỹ năng làm DL cho cán bộ quản lý, công ty DL và người dân địa phương. Đây là việc làm mang tính căn cơ nhằm giúp DL Tân Châu phát triển mạnh và bền vững.

“Để DL phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua, TX. Tân Châu đã tập trung đầu tư hạ tầng phục vụ DL thông qua việc đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Tân An có ý nghĩa rất lớn trong việc kết nối giao thông, giúp việc tham quan DL của du khách từ nội địa ra biên giới sẽ nhanh hơn. Ngoài nguồn lực bên ngoài, địa phương còn vận dụng nhiều nguồn lực khác để nâng cấp các tuyến đường nội ô thị xã, xây dựng tuyến phố văn minh… Tất cả nhằm đưa DL trở thành một ngành mũi nhọn của địa phương” – Phó Chủ tịch UBND TX. Tân Châu Trần Hoàng Hải chia sẻ.

Tân Châu - điểm đến du lịch kỳ thú

Nói đến TX. Tân Châu (An Giang), người dân cả nước không chỉ biết đến là vùng biên giới có thương mại - dịch vụ phát triển mà nơi đây còn nổi tiếng là điểm đến du lịch (DL) kỳ thú ở miền cực Nam Tổ quốc.

Đến Tân Châu, ngoài thăm làng lụa, làng lúa, làng hoa, du khách còn có dịp đến làng Chăm thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương, tìm hiểu văn hóa lịch sử của một vùng đất, thăm 'Thủ phủ' cá tra, nơi sản xuất con giống cung cấp cho cả nước, trải nghiệm DL sông nước miệt vườn và ngắm nhìn thiên nhiên kỳ thú.

KỲ I - Du lịch làng Chăm

An Giang có 4 dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khmer cùng sinh sống. Ở mảnh đất đầu nguồn này, mỗi dân tộc đều có nền văn hóa, truyền thống, bản sắc và tập tục riêng. Nếu bạn có dịp về An Giang, hãy một lần ghé qua làng Chăm để biết được tập quán sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm, thăm các thánh đường hồi giáo với những kiến trúc đẹp, ăn các loại bánh đặc sản như bánh tổ chim (do chính tay phụ nữ Chăm làm) và tìm hiểu những tập tục đẹp mà người Chăm bao đời còn gìn giữ.

Tân Châu - điểm đến du lịch kỳ thú - Hình 1

Sân khấu phục dựng đám cưới người Chăm

Từ tìm hiểu lễ hội ...

Từ lâu, tour DL làng Chăm đã trở thành một sản phẩm DL độc đáo, mang sắc thái riêng của khách lữ hành trong cả nước. Đến với làng Chăm, du khách sẽ có một hành trình khám phá văn hóa, con người, một vùng đất mà xưa nay rất nổi tiếng. Đến đây, trong không gian yên tĩnh của vùng quê, du khách sẽ cảm nhận được sự thân thiện, hiếu khách của bà con dân tộc; được hòa mình cùng đồng bào DTTS Chăm để trải nghiệm các hoạt động mang tính thường nhật như: chèo xuồng đánh bắt cá cùng các chàng trai, dệt sà rông, khăn choàng tắm hay thêu đan cùng các cô gái; uống trà đinh lăng, trò chuyện với các cụ già, vui chơi, đùa giỡn với trẻ con...

Đến với làng Chăm, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng các thánh đường Hồi giáo uy nghi bên dòng sông Hậu với lối kiến trúc độc đáo và những bến nước có những chiếc ghe ngo đẹp mắt. Đây là phương tiện để thanh niên các xóm tham gia đua ghe trong Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT&DL).

Cộng đồng Hồi giáo Chăm An Giang hiện có 11.171 người (chiếm 0,58 % so dân số cả tỉnh). Đồng bào DTTS Chăm sinh sống bằng nghề mua bán nhỏ, chăn nuôi bò, dê; dệt vải, thêu đan, đánh bắt thủy sản và một số ít làm nông nghiệp; nhiều năm qua các hoạt động giao lưu VH-TT&DL được duy trì, phát triển. Lĩnh vực giáo dục được chú trọng đầu tư, góp phần đẩy lùi nhiều hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan.

Đồng bào DTTS Chăm An Giang sinh sống cặp theo các triền sông, tập trung ở 9 xã, phường thuộc 3 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố. Người Chăm An Giang theo đạo Islam, mỗi ngày cúng lạy 5 lần và sinh hoạt tôn giáo ở 12 thánh đường, 16 tiểu thánh đường. Các ngày lễ lớn về tôn giáo, dân tộc hàng năm được tổ chức rất long trọng như: lễ đón mừng tháng Ramadan, lễ kỷ niệm ngày sinh Thiên sứ Nabi Muhammad (S.A.W) và Ngày hội VH-TT&DL. Hiện nay, Ngày hội VH-TT&DL đã trở thành một sản phẩm DL đặc sắc ở miền Tây sông nước.

Tân Châu - điểm đến du lịch kỳ thú - Hình 2

Ngày cưới, bà con trong xóm đến chúc mừng cho đôi nam nữ được hạnh phúc

...Đến những tập tục đẹp

Tại ngày hội VH-TT&DL, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đã được diễn ra như: thi đấu bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã, kéo co, đẩy gậy, mỗi loại hình thu hút rất nhiều người tham gia. Ngày này, đồng bào DTTS Chăm các nơi (trong trang phục truyền thống lộng lẫy, đầy màu sắc) đã đến các sân thi đấu thể thao, cổ vũ cho đội nhà. Các cổ động viên, người thì đánh trống, người cầm băng-rol reo hò, múa hát, cổ vũ tinh thần cho đội nhà. Những buổi thi đấu thể thao đã thực sự trở thành ngày hội của các nam thanh, nữ tú trong xóm. Đây cũng là dịp để mọi người quen nhau, nhiều trường hợp sau một thời gian tìm hiểu rồi đi đến hôn nhân.

Ban ngày xem thi đấu thể thao, buổi tối du khách được xem các đội văn nghệ ở 9 xóm Chăm trong tỉnh thi thố tài năng với các màn trình diễn trang phục, phục dựng thông qua hình thức sân khấu hóa những lễ hội truyền thống của đồng bào DTTS Chăm như: lễ cưới, lễ Ramadan, Roya; xem trình tấu các tiết mục hòa tấu nhạc cụ truyền thống.

"Tour DL làng Chăm thật ý nghĩa. Về đây được ngắm bến Châu Giang, được thả hồn theo điệu trống baranưng và cùng các tràng trai, cô gái ngồi uống cà-phê ngắm dòng sông Hậu hiền hòa thì rất thích. Những món ăn của người Chăm nấu cũng tuyệt vời. Em thích nhất là món cà-ri ăn với cơm nị, ngoài ra còn có món Cà Púa, bánh tổ chim, thật tuyệt vời..." - em Trần Thị Lan Hương (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Tân Châu - điểm đến du lịch kỳ thú - Hình 3

Nghề dệt sà rông, khăn choàng tắm được người Chăm duy trì đến ngày hôm nay

Đến với làng Chăm, du khách được nghe dân làng chia sẻ những câu chuyện hay, những tập tục đẹp được duy trì bao đời nay, đó là những nghĩa cử cao đẹp trong "nhường cơm, sẻ áo", giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

"Là người Chăm theo đạo Islam, tín đồ phải làm từ thiện cùng một số quy định khác. Những người có điều kiện phải trích ra 2,5% trên tổng thu nhập để chia sẻ cho những người nghèo. Chính việc "Nhường cơm, sẻ áo" đã giúp cho bà con trong cộng đồng ngày càng gắn bó nhau hơn..." - ông Haji Jacky, Trưởng ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang, chia sẻ.

Tour DL làng chăm ngày nay đã trở thành một trong những tour DL hấp hẫn du khách của các hãng lữ hành - khi đưa khách về ĐBSCL, về vùng sông nước miệt vườn. Nằm trong hành trình tour này, các hãng lữ hành sẽ đưa du khách đến với làng nghề truyền thống tơ lụa Tân Châu, tham quan mô hình trồng dâu nuôi tằm, trồng mặc nưa để nhuộm ra mặt hàng Lãnh Mỹ A cùng nhiều sản phẩm khác.

Tân Châu - điểm đến du lịch kỳ thú - Hình 4

"Ngày hội VH-TT&DL dân tộc Chăm được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào và đây cũng là dịp để quảng bá hoạt động VH-TT&DL, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc anh em..."- Phó Chủ tịch UBND TX. Tân Châu Trần Hoàng Hải khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới
07:26:14 18/01/2021
Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô
08:12:33 18/01/2021
Mùa hoa ban trắng Đà Lạt
10:03:26 18/01/2021
Điều ít biết về thành phố đông dân nhất Trung Quốc
10:57:05 18/01/2021
Điều cực kỳ lý thú ít người biết về nguồn gốc tên gọi Đà Lạt
07:29:21 18/01/2021
Bên trong hòn đảo giá 80.000 USD một đêm
11:17:45 19/01/2021
Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh
22:09:42 19/01/2021
Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua
22:09:35 19/01/2021
Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”
07:30:28 18/01/2021
Vì sao Fiji là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?
08:35:05 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021

Tin mới nhất

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng

22:09:39 19/01/2021
Thị trường du lịch Quảng Ninh vào mùa đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Bạn trẻ đến Đà Lạt ngắm đồi hoa oải hương thơm ngát, đẹp tựa trời Âu

21:48:05 19/01/2021
Nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân đến triền đồi tràn ngập sắc tím hoa oải hương (Lavender) ở làng hoa Vạn Thành, TP.Đà Lạt. Ở đây mùi hương thơm ngát lan tỏa trong không khí dễ chịu.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên

21:46:46 19/01/2021
Cứ đến tháng chạp, những trảng Sim sẽ lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên, níu chân du khách bằng vẻ đẹp dung dị, đằm thắm bằng sắc tím của một loài hoa dại.

Về Cần Thơ, “lạc giữa rừng hoa” ngày cận Tết

21:42:21 19/01/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, bà con ở làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang tất bật chăm sóc hoa cho kịp khoe sắc đón xuân về.

Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An

15:51:47 19/01/2021
Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông ở bản Đống (xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) chăm sóc bảo vệ để tạo cảnh quan cho bản làng, những ngày giáp Tết đã bắt đầu bung nở đẹp như mơ.

Thiếu nữ Hà thành khoe sắc bên hàng phong lá đỏ đẹp như xứ Hàn

15:50:21 19/01/2021
Thời gian gần đây, nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đua nhau kéo đến con đường trồng phong mùa đỏ lá nằm trong khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để chụp ảnh.

Khung cảnh ngoạn mục về địa hình miền núi hoang dã Canada

15:46:55 19/01/2021
Những hình ảnh phong cảnh tuyệt đẹp này đã do nhiếp ảnh gia nghiệp dư James Cliburn ghi lại ở vùng núi hoang dã Canada.

Đến Đà Lạt xem chiếu bóng ‘ngàn sao’

15:45:22 19/01/2021
Nhâm nhi trà và xem phim tình cảm trong không gian yên ắng là trải nghiệm du khách nên thử khi tới phố núi.

Nơi đầu tiên hoa mơ nở ở Nhật Bản

11:21:28 19/01/2021
Tại Atami năm nay, lễ hội hoa mơ tổ chức từ 9/1 tới 7/3, du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi tới.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

09:58:24 18/01/2021
3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Những phiên chợ chỉ họp 1 lần duy nhất vào trước Tết ở Sài Gòn

21:04:02 17/01/2021
Ở Sài Gòn có những phiên chợ vô cùng độc đáo vì chợ chỉ hợp một phiên duy nhất vào trước Tết Nguyên đán.

Muôn vẻ California qua ống kính của người dân địa phương

21:02:08 17/01/2021
Hơn 100 nhiếp ảnh gia ở California, Mỹ, đã ghi lại đời sống quê nhà phong phú của họ và chia sẻ trong cuốn sách ảnh.

10 điểm đến được du khách nước ngoài đánh giá cao nhất tại TP.HCM

21:01:13 17/01/2021
TP.HCM gây ấn tượng bởi sự pha trộn hài hòa giữa cũ và mới. Đến đây, du khách sẽ tìm thấy cả những trung tâm mua sắm sang trọng cũng như những khu chợ cổ kính đông đúc với những quầy hàng bán thức ăn đường phố hấp dẫn.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu

07:38:29 17/01/2021
Đa dạng các loại hàng hoá, đặc sản địa phương và đa sắc màu trang phục của bà con các dân tộc. Đó là hình ảnh phiên chợ vùng cao Hà Lâu (Tiên Yên) - phiên chợ gần 60 năm tuổi được khôi phục và duy trì hoạt động cho tới ngày nay.

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 

16:36:18 16/01/2021
Dừng trên đảo, Sadie Whitelocks bất ngờ lao xuống nước lạnh, người tê cóng đến mức khi lên bờ cô phải uống một ly rượu để lấy lại cảm giác.

5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 

16:32:51 16/01/2021
Tết Âm lịch là thời điểm đẹp để bạn dành thời gian nghỉ dưỡng và tận hưởng những cảnh đẹp Sa Pa, Mộc Châu, Ninh Bình....

Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 

16:27:22 16/01/2021
Bước qua những bậc cầu thang cũ kỹ, du khách dần cảm nhận được chút hoài niệm, tách biệt và bình yên.

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.

Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'

Sao châu á

22:25:02 19/01/2021
Việc Trịnh Sảng đòi bỏ hai đứa con khi chúng chưa chào đời vấp phải sự chỉ trích dữ dội. Vương Tư Thông - tỷ phú lắm chuyện - nói rằng Trịnh Sảng từ lâu đã có vấn đề thần kinh.