Tấn Beo: Trấn Thành nói việc tôi vạ miệng là chuyện nhảm nhí

Nam danh hài đình đám một thời từng dính sự cố vạ miệng khi nhận xét về đàn em. Tuy nhiên phản ứng của Trấn Thành khiến anh nhẹ lòng.

Tấn Beo chia sẻ về cuộc sống hiện tại

Nhường cơ hội thành MC quốc dân cho Quyền Linh

- Từng phủ sóng khắp trong Nam ngoài Bắc, lý do gì khiến cái tên Tấn Beo lại đột ngột im ắng trong suốt thời gian qua?

Tôi “ẩn mình” trên truyền hình, gameshow thôi chứ vẫn đi diễn đều đặn bên ngoài. Tôi mừng vì dù mình không xuất hiện rộng rãi nhưng đi đến đâu mỗi người cũng đến xem, cổ vũ nồng nhiệt.

Nhiều người gặp kéo tay tôi hỏi sao lâu rồi không thấy Tấn Beo xuất hiện hay ra sản phẩm gì mới. Điều đó khiến tôi vui, đồng thời cũng khiến tôi trăn trở. Khán giả còn nhớ, trông chờ thì tôi không thể làm họ hụt hẫng. Vì vậy, tôi luôn phải cố gắng chọn lọc với mỗi chương trình mình xuất hiện.

Tấn Beo: Trấn Thành nói việc tôi vạ miệng là chuyện nhảm nhí - Hình 1

Tấn Beo từng là tên tuổi hàng đầu của sân khấu kịch phía Nam cuối thập niên 1990. 5 năm gần đây, anh vắng bóng và chỉ thỉnh thoảng đi diễn ở các sân khấu tỉnh, sự kiện…

- Nhiều đồng nghiệp của anh hay kể cả đàn em trong nghề vẫn lựa chọn tham gia gameshow để duy trì tên tuổi,…anh lại đứng bên lề cuộc chơi, anh lý giải thế nào?

Nghệ sĩ mỗi người một định hướng, tôi không phán xét việc các đồng nghiệp tham gia vì cơ bản mỗi người còn phải giữ tên tuổi mình.

Với cá nhân Tấn Beo, tôi chỉ quan niệm nghề của tôi là diễn xuất, còn lại mọi thứ đều dở. Tôi ngồi chấm thi như các bạn miễn cưỡng thì cũng được nhưng mọi thứ khi nói lên nghe nó sáo rỗng lắm.

Tôi từng thấy trường hợp có thí sinh mùa trước còn đi thi, may mắn đoạt quán quân thì mùa sau đã lên ngồi ghế giám khảo. Rồi có bạn cách đó vài tháng diễn cùng mình. Tôi phải nhìn nhận bạn ấy nghề còn non, diễn chưa tự chủ được hình thể và biểu cảm thì ngay chương trình mới nhất cũng được mời làm cố vấn.

Mỗi lần tôi xem như thế cũng khá buồn cười. Tôi tự hỏi các bạn bài vở, mảng miếng còn đi nhờ người khác dựng dùm thì lấy vốn liếng đâu ra mà nhận xét, định hướng cho người khác.

- Bản thân anh cũng từng gặp phải sự cố “vạ miệng” với Trấn Thành mà bị dư luận không ngừng công kích. Có phải đây là một trong những lý do chính khiến anh rút lui?

Chuyện của tôi và Trấn Thành là chỉ là sự cố. Thời điểm vài năm trước, tôi được mời tham gia một chương trình và nhận lời phỏng vấn trên báo. Khi được người ta xin ý kiến về các nghệ sĩ hài trong Nam, trong đó có lứa đàn em Trấn Thành – tôi chỉ chia sẻ tình thật theo những gì mình quan sát.

Trong bài tôi có nói rất rõ là mình đánh giá rất cao Trấn Thành. Cậu ấy thông minh, hoạt bát, có nền tảng học thức và là một MC giỏi nghề. Nhưng ở khía cạnh diễn viên hài thì cần phải tiếp thu vì dẫu sao đây cũng chỉ là nghề tay trái, chưa qua trường lớp.

Tôi thấy việc người trong nghề góp ý với nhau là chuyện bình thường. Như tôi ngày trước, các nghệ sĩ Bảo Quốc, Ngọc Giàu, Hồng Nga… từng thẳng thắn chỉ cho tôi biết còn điểm này, điểm kia chưa hay cần khắc phục để hát, diễn tốt hơn. Vậy mà người ta không chịu đọc những điều đó, chê tôi diễn có bằng Trấn Thành đâu mà đi góp ý. Rồi thế là họ bay vào ném đá tôi suốt khoảng thời gian dài.

Chính tôi sau đó đã điện thoại sang Mỹ cho Trấn Thành. Tôi mừng vì Thành rất hiểu chuyện. Em ấy bảo: “Chuyện nhảm nhí vậy, anh đừng bực làm gì. Vả lại, anh ba dù có chê bai thật đi nữa em cũng không giận. Vì anh là đàn anh, dù thế nào thì em cũng phải nghe”.

Nghe Thành nói thế mà tôi nhẹ lòng. Từ đó tôi cũng xem đây là một bài học cho mình, đồng thời cũng “sợ” khi được một số chương trình khác ngỏ lời mời.

Tấn Beo: Trấn Thành nói việc tôi vạ miệng là chuyện nhảm nhí - Hình 2

Tên tuổi Tấn Beo gắn liền với những tiểu phẩm sân khấu, hài kịch do chính anh dàn dựng và biểu diễn như: Lên chùa bán nhang, Năm Nổ về làng, Mơ làm ca sĩ…

- Tôi có nghe chuyện anh nhường suất dẫn MC “Vượt lên chính mình” cho Quyền Linh dù ban đầu người được ban tổ chức chỉ định là anh. Quyền Linh nhờ đồng hành cùng chương trình này mà giờ được gọi là “MC Quốc dân”, nổi tiếng khắp cả nước. Nhìn vào những thành công của đồng nghiệp có khiến anh nuối tiếc?

Tôi chấp nhận nhường vị trí ấy cho Quyền Linh thì xác định rõ không nghĩ đến chuyện hơn thua nữa rồi. Cơ hội ấy là do tôi dành Linh, nhưng bạn ấy phải đủ tài, đủ khéo mới lấy lòng được khán giả. Rõ ràng đó là may mắn, phúc phần của Linh chứ không của ai khác.

Ban đầu, đài không chấp nhận lời đề nghị của tôi nên vẫn tiếp tục tìm kiếm người khác. Nhưng tôi cố gắng trao đổi với ban biên tập để thuyết phục họ đồng ý. Kèm theo đó, tôi phải đưa ra cam kết Quyền Linh tham gia, nếu không ổn thì tôi sẽ thay.

Linh ban đầu còn khá bỡ ngỡ nhưng lâu dần lại quen. Từ đó, tôi quyết định rút hẳn và ban tổ chức cũng yên tâm để Linh dẫn.

- Thị trường gameshow hài đang bão hòa, nhiều trường hợp nghệ sĩ hài trẻ cũng bị chê bởi lối diễn ồn ào, khiên cưỡng. Ở vị trí đàn anh trong nghề, anh nhìn nhận thế nào?

Hài bây giờ dễ dãi hơn xưa, chỉ chú trọng chọc cười rồi thôi chứ chả quan tâm đằng sau tiếng cười ấy phải truyền tải thông điệp gì đâu.

Có thể vì một phần thị hiếu khán giả cũng khác nên bắt buộc các diễn viên cũng phải “chạy” theo để thích nghi. Với Tấn Beo, tôi thà xuất hiện ít nhưng kịch bản phải được đầu tư, chắt lọc tử tế chứ không cười rồi quên luôn mình đang cười vì điều gì.

Các vở diễn của tôi cách đây gần 20 năm đến giờ tôi vẫn mang diễn đi diễn lại. Đi diễn một số nơi, có nhiều cháu bé rất nhỏ – thậm chí lúc tôi diễn còn chưa sinh nhưng đến giờ họ vẫn thích xem.

Còn việc muốn diễn vở mới không khó, chỉ cần vài ngày là có một kịch bản ngay. Nhưng quan trọng nội dung ra sao , bản thân mình có thấm hay không. Người diễn còn không hiểu để sống chết với vai diễn thì sao có thể mong khán giả họ hiểu.

Tôi chỉ nghĩ đơn giản công chúng đang mến, thần tượng mình. Giờ nếu tôi vì chạy theo xu hướng thì không khéo bị đánh giá. Thế nên ở hiện tại tôi càng phải ý thức gìn giữ tên tuổi mình.

Không thích khán giả nghĩ nghệ sĩ là người hay thay chồng đổi vợ

Tấn Beo: Trấn Thành nói việc tôi vạ miệng là chuyện nhảm nhí - Hình 3

Nam danh hài cho biết anh vẫn “sống khỏe” mà không cần phải xuất hiện trên truyền hình như nhiều đồng nghiệp.

- Không xuất hiện trên truyền hình, trong khi sân khấu – lĩnh vực chính đưa tên tuổi Tấn Beo nổi đình đám trước đây giờ đã teo tóp, anh duy trì kinh tế cho mình thế nào?

Tôi không lên truyền hình, tham gia gameshow nhưng vẫn sống đủ với thu nhập của mình. Hiện mỗi tuần tôi đều đặn tham gia những event, chương trình,…Thu nhập từ những suất diễn này cho tôi có sự ổn định về kinh tế, không phải nghĩ ngợi nhiều.

Cát-xê của tôi cũng rất vô chừng. Có những sự kiện tôi diễn được trả giá cao, rồi thêm cả tiền khách tham dự tặng. Nhưng ở vài nơi, tôi chấp nhận diễn miễn phí vì khán giả mến mộ nhưng họ không đủ điều kiện mời mình.

Thực ra chừng này tuổi, tôi quan niệm tiền bạc không còn là thứ quá quan trọng.Tôi có nhà, có xe , có chút ít vốn tích lũy cho gia đình và tuổi già sau này,… dù có thể không giàu có hơn ai.

- Nhìn lại những đồng nghiệp thân thiết với mình: Hồng Tơ, Duy Phương, Phước Sang,… đều có những biến cố trong đời sống, anh suy ngẫm điều gì?

Tôi chỉ thấy nghề này bạc bẽo và buồn thôi. Không chỉ riêng những người bạn, người anh tôi đâu mà kể cả các nghệ sĩ lớn tuổi, đến khi về tuổi xế chiều đều khổ.

Tôi nhìn họ rồi sau đó cũng tự nhìn lại mình. Đôi lúc tôi cũng tự nhủ nếu bản thân gặp phải những biến cố tương tự cũng chẳng biết sẽ gồng gánh thế nào. Thế nên bây giờ tôi phải cố gắng giữ cái tên của mình thật trong sạch, bình lặng làm nghề. Tôi có thể không giàu, không nổi tiếng nhưng chắc chắn sẽ không để mình vướng scandal với khán giả.

Tôi vẫn hay nói vui với mỗi người chúng tôi là nghệ sĩ, ngoài chuyện biết diễn còn có thêm một nghề nữa là không tạo scandal, giữ sạch mành lưới. Cho dù sau này không làm nghề được nữa, chuyển sang đẩy xe , bán dạo thì vẫn rất hãnh diện.

- Khi nhiều nghệ sĩ vẫn khoe gia đình đầm ấm trên mặt báo thì anh vẫn kín kẽ chuyện vợ con nhiều năm nay. Vì sao vậy?

Tôi ít chia sẻ về gia đình vì thấy không có gì để nói. Tôi nghĩ khán giả biết Tấn Beo là đủ rồi, còn vợ và các con tôi hãy để họ sống cuộc sống bình thường như bao người khác.

Tôi quan niệm cái gì của mình thì cứ giữ, đừng mang ra khoe. Thiên hạ thấy thì trầm trồ nhưng ít ai chúc phúc cho mình đâu. Đến khi mâu thuẫn, cãi vã thì khi nhìn lại những giây phút êm ấm trên mặt báo chẳng phải đau lòng hơn sao?

Vợ tôi cũng là người hy sinh, bao dung. Tôi đi làm, có tiền là đưa hết cho vợ giữ. Cô ấy thay tôi lo việc trong việc ngoài, chăm lo các con trong những ngày chồng xa nhà.

Lâu nay người ta thường cho rằng nghệ sĩ hay thay chồng đổi vợ. Tôi không thích thế hệ khán giả hôm nay vẫn nghĩ chúng tôi như thế.

Tấn Beo: Trấn Thành nói việc tôi vạ miệng là chuyện nhảm nhí - Hình 4

Dù hiếm khi chia sẻ chuyện gia đình nhưng Tấn Beo cho biết anh có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh vợ và ba cậu con trai.

- Anh có ba người con trai và cả ba đều ăn học thành tài. Là một nghệ sĩ rong ruổi khắp nơi, anh dạy con thế nào?

Ông bà thường nói các con thường nhìn vào cha mẹ để sống cho mình. Các con tôi nhìn vào cha Tấn Beo, thấy tôi cuộc sống hay làm nghề đàng hoàng, không gây tai tiếng thì tự chúng cũng phải sống thế nào để gia đình yên tâm.

Trong việc dạy dỗ và nuôi dạy con, tôi cũng không bao giờ dùng đòn roi. Mỗi khi con phạm sai, tôi chỉ nói “mốt không làm mấy chuyện đó nữa, ba không thích” rồi chỉ ra lỗi sai thế nào. Các con bây giờ thông minh, học cao hơn tôi ngày xưa nên tự khắc chúng cũng ý thức được.

Tôi cho các con có cuộc sống đầy đủ, không thua kém bè bạn nhưng đổi lại các con cũng phải hiểu những gì chúng có được đều là sự vất vả làm việc suốt mấy chục năm của cha mẹ. Tôi muốn chúng phải trân quý những giọt mồ hôi của người lao động ngay từ bé.

- Với nghề nghiệp và cuộc sống hiện tại, còn điều gì khiến anh trăn trở?

Tôi giờ đi diễn đó đây để duy trì lửa nghề, đồng thời có đồng ra vào trang trải gia đình. Bây giờ, tôi vẫn còn đủ sức gánh cả gia đình mình trên vai. Tôi không chỉ đi hát, mà còn ra ngoài làm ăn nữa. Tôi nghĩ mình có thể không nổi đình đám, không có nhà chục tỷ hay siêu xe như ai, nhưng tôi vẫn có cái tổ ấm đủ để bản thân thanh thản tuổi xế chiều.

Tôi còn nhiều dự định với nghề lắm, như vẫn ấp ủ một bộ phim điện ảnh hay kế hoạch mở một sân khấu nho nhỏ để diễn hàng tuần. Tôi nghĩ mình sẽ diễn cho tới khi hết duyên với nghề. Khi ấy, tôi chuyển sang làm việc khác, bán cà phê, chạy xe dạo cũng được, miễn mọi thứ trong sạch và không thẹn với lương tâm và khán giả.

Bài và ảnh:Tuấn Chiêu

Theo Vietnamnet

Trấn Thành: 'Tôi may mắn và trưởng thành hơn khi lấy Hari Won'

Trấn Thành chia sẻ về chương trình 'Running Man' phiên bản Việt khiến anh học hỏi, trải nghiệm nhiều điều. Ngoài ra, danh hài còn nhắc tới sự không hợp tuổi nhưng làm nên thành công của mình trong cuộc hôn nhân với vợ.

Chào Trấn Thành, lí do gì ở Running Man phiên bản Việt đã có cái gật đầu của Trấn Thành?

Đầu tiên, vợ tôi có một nửa dòng máu Hàn Quốc. Tôi ngày càng thích văn hoá của Hàn Quốc. Cách họ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp cùng tư duy mới mẻ và tri thức của họ. Các bạn có thể thấy các bộ phim Hàn Quốc ngày càng hấp dẫn, nhất là những bộ phim điện ảnh. Tôi đánh giá rất cao cách các diễn viên Hàn Quốc truyền đạt cảm xúc cũng như biên kịch đưa ra các tình tiết cho bộ phim. Tôi thích cách người Hàn Quốc tư duy. Cho đến khi tôi biết đến Running man, đây là chương trình "hot" nhất tại Hàn Quốc. Tại sao tôi lại không tham gia? Đây cũng là lần đầu tiên, tôi được làm việc với cả ê kíp Hàn Quốc chuyên nghiệp nhất. Họ là một đội ngũ quốc tế, mang tầm ảnh hưởng của khu vực. Tôi nghĩ đây là một vinh dự cho Trấn Thành khi được tham dự Running Man show tại Việt Nam.

Kể từ trước khi công bố tham gia chương trình Running Man, đến khi đã tham gia, Trấn Thành đã thay đổi ngoại hình khá nhiều. Có phải chương trình đã tiêu tốn nhiều sức lực của anh?

Tôi xuống cân do tôi biết nhục chứ không phải tham gia Running Man. Khi tôi mập là vì tôi phải tham gia "Cua lại vợ bầu" cho vai Hồ Trọng Thoại, hình ảnh một người đàn ông bỏ bê bản thân mình. Tôi biết nhục nên tôi đẹp. Nói như vậy cũng có nghĩa là tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào Rinning Man thật đẹp, để chạy không "lòi mỡ". Đã vào chương trình này, tôi khẳng định, mập cũng thành ốm vì nó vật, nó đè, nó cào cấu, nó bắt chạy, bắt thục xì dầu, kéo co, hít đất... Mọi chuyện đều sẽ xảy ra tại một show vận động thực tế như vậy. Vào đây, mập như má Ngọc Giàu cũng sẽ gầy đi thôi.

Khi vận động nhiều sẽ có những va chạm hay thương tích, bà xã Hari Won của anh có xót xa không?

Vợ tôi rất phấn khích và cũng mong muốn tham gia vào show. Tôi nghĩ hai vợ chồng của tôi giống nhau ở chỗ là rất thích vận động, rất thích tham gia những chương trình truyền hình thực tế. Mang bản thân ra chơi hết mình để cho mọi người thấy cá tính. Tôi thích những điều gì đó thực tế. Vợ tôi cực kì phấn khích mỗi lần tôi về với thân hình bầm dập. Tôi cũng không hiểu vì sao cô ấy thích. Tâm lí vợ tôi "không bình thường" quý vị ạ.

Tham gia các chương trình truyền hình, mọi người đều có tâm lí muốn chiến thắng. Anh có sợ sẽ mất lòng đồng nghiệp khi cạnh tranh hết mình hay không?

Có chứ. Tham gia show nhưng không muốn chiến thắng, tốt nhất đên đi về. Chơi nghiêm túc là phải thắng. Ngoài chiến thắng, tôi lại muốn vui. Chơi một trò chơi chỉ để thắng, không động lại gì cả thì chơi làm gì? Chơi phải vui thật sự, dĩ nhiên thắng sẽ càng vui hơn. Tôi muốn chơi làm sao thật lầy lội, có những điều người khác không làm nhưng mình phải làm. Tôi và vợ đều thích những cái lầy lội, cào cấu.

Tất cả các show truyền hình nổi tiếng khi mang về Việt Nam thường bị soi mói từ phía khán giả. Anh có lo lắng chương trình này sẽ càng bị xét nét vì format ở Hàn quá đình đám?

Là nghệ sĩ lại sợ bị soi chắc chắn không phải là nghệ sĩ. Đã là nghệ sĩ, bản thân tham gia chương trình, khán giả có quyền trình bày ý kiến của mình. Vì vậy, chúng ta nên vui vẻ đón nhận. Bất cứ một chương trình nào trong nước cũng bị đem ra so sánh chứ đừng nói đến phiên bản nước ngoài. Tôi nghĩ, mỗi một quốc gia có văn hoá đặc trưng riêng của quốc gia đó. Người ta chỉ có thể só sánh các yếu tố trong chương trình có vui không, có chất lượng không? Mỗi quốc gia có một điều kiện kinh tế nhất định cho mỗi show truyền hình tuỳ vào thị trường của đất nước đó. Chúng ta không thể so sánh một cách khập khiễng. Tôi vẫn tự tin phiên bản Việt Nam sẽ có những điều thú vị của riêng 7 nhân vật ở Việt Nam.

Trấn Thành: Tôi may mắn và trưởng thành hơn khi lấy Hari Won - Hình 1

Trấn Thành chia sẻ về chương trình 'Running Man' phiên bản Việt khiến anh học hỏi, trải nghiệm nhiều điều

Anh nghĩ như thế nào khi các chương trình truyền hình đang bị cho là bão hoà?

Tôi cho là Running Man là một cuộc đổi mới, một món ăn lạ. Đây cũng là điều tôi mong muốn từ lâu nhưng chưa có đơn vị nào thật sự có điều kiện để thực hiện. Tôi thấy vinh dự khi ê kíp Hàn Quốc gửi lời mời đầu tiên đến tôi. Tôi cũng may mắn vì được làm với cả một đội ngũ chuyên nghiệp. Họ đã làm một trăm mấy tập, đi nhiều quốc gia và đã thành công. Nay họ mang nó đến Việt Nam, gom mọi chất xám và chuẩn bị chu đáo nhất cho mình. Rõ ràng, so với những gì chúng ta chỉ ghi hình tại trường quay, chương trình này lại quay nhiều ngoại cảnh, thực tế, mang cá tính của người nghệ sĩ vào chương trình. Có vận động, có thể dục thể thao, có thắng thua, có chơi xấu... Mỗi một trò chơi sẽ thấy được cá tính của mỗi con người. Đây là show mang nhiều điều mới lạ trong từng tập quay. Không trò chơi nào giống trò chơi nào. Cách chơi cũng khác. Nó như một cuốn phim nhiều tập cho mỗi thành viên trong một gia đình. Tôi nghĩ chương trình này thổi một cơn gió mát đến những người cần sự mới lạ, thích vui vẻ và sự thông minh.

Anh tham gia nhiều show truyền hình Việt Nam, đây là lần đầu tham gia với ê kíp Hàn Quốc, anh có sự so sánh cách làm việc giữa hai bên như thế nào?

Tôi không dám so sánh. Tôi chỉ muốn nói tôi đã học hỏi được từ ê kíp Hàn Quốc rất nhiều. Mỗi một con người phải thấy họ hơn chúng ta. Đầu tiên đó là trách nhiệm và ý thức của mỗi một người. Ví dụ trong nhóm chúng ta hay làm việc, có người phân bì hay đùn việc cho nhau. Còn họ lại tự lao vào làm và làm thật nhiệt tình để tốt nhất khâu của mình và không ảnh hưởng đến ai. Chỉ 5 phút thôi, họ đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ. Chúng ta phải học họ vì họ quá nghiêm túc, quá trách nhiệm, quá nhiệt tình trong mọi công việc. Tôi thấy các anh quay phim làm việc mà tội nghiệp lẫn khâm phục. Chúng tôi chạy nhanh bao nhiêu, họ phải chạy nhanh cỡ đó lại phải canh góc máy. Chúng tôi đứng nói chuyện bao lâu, họ phải đứng canh góc máy ở tư thế đó bấy lâu.

Tôi rất thương các anh camera men trong chương trình này. Lần đầu tôi thấy một show có đến mấy chục máy quay ở mọi nơi. Tôi nghĩ, chúng ta nên ủng hộ họ để họ có lại được kinh phí, để họ tự tin đầu tư vào Việt Nam tiếp tục, để đất nước chúng ta có nhiều chương trình chất lượng để xem, thay vì chỉ ngồi đó chỉ trích show này không bằng show kia của nước ngoài. Chúng ta phải ủng hộ người Việt, ủng hộ những người tiên phong để họ đưa người về đây làm việc, dựng luôn phim cho chúng ta. Tôi mong show này là show quốc dân, tạo nên cú hit để các đơn vị không chỉ Hàn Quốc mà các đơn vị quốc tế khác tin tưởng vào thị trường Việt Nam.

Có sự thoả thuận về cát sê hay những điều kiện gì kèm theo cho một show quá cực thế này không?

Tôi nghĩ họ yêu mến và trân trọng mình. Họ đề nghị, tôi cũng đưa ra cho họ mức đề nghị của tôi. Hai bên cảm thấy hợp lí sẽ làm việc cùng nhau. Bên Running man cũng dành một sự ưu ái đặc biệt dành cho tôi. Tôi thấy trong lúc ghi hình, họ rất trân trọng nghệ sĩ Việt Nam. Họ hỏi ý kiến của tôi để chương trình thêm hay, hoặc có mời khách mời tham gia vào chương trình, họ cũng hỏi kinh nghiệm của tôi để gây được hiệu ứng tốt nhất. Tôi thấy đây là lần hợp tác làm việc rất tích cực và hiệu quả với ê kíp nước ngoài.

Trong cuộc đời tôi, tiền luôn đứng yếu tố thứ hai. Không có tiền không được. Yếu tố đầu tiên khi tham gia bất kì chương trình nào vẫn là bản thân có thích hay không, có mang lại hiệu quả cho cuộc đời mình không, có đáng tham gia không. Phải vượt qua được yếu tố đầu mới nghĩ đến yếu tố tiền bạc.

Chương trình này có tính cạnh tranh lớn, anh có sợ sẽ có sự rạn nứt giữa các anh em nghệ sĩ vì anh và họ đã quá thân?

Lúc đầu tôi thật sự sợ. Vì chơi game sẽ lòi tính ra hết. Bất cứ điều gì khi đụng đến quyền lợi đều sẽ lòi tính ra, không ai còn giấu được vì vui là sẽ quên. Bình thường chúng ta có thể diễn để khoả lấp đi những điểm chưa tốt của mình. Khi bước vào hơn thua, giành quyền lợi, danh vị... đều lòi tất cả.

Tôi hơi lo nhưng may mắn trong 7 người chơi cùng nhau không có ai cộc, không ai xấu tính, không người nào hơn thua, sân si. Tôi không biết phiên bản quốc tế như thế nào vì tôi không có thời gian xem. Với phiên bản Việt Nam, chúng tôi may mắn kiếm được 7 con người rất lành tính.

Anh nghĩ thế nào về Lan Ngọc?

Lan Ngọc không bình thường. Cô ấy cần một lí do để tồn tại tiếp ở hành tinh này. Con bé nằm ở đâu đó trong thế giới "marvel", chưa tìm được lí do xuống trái đất. Show này rất may mắn khi có Lan Ngọc. Cô ấy quá lầy và quá khùng, hai mặt hai mang. Mặc dù cô ấy là nữ duy nhất nhưng không bao giờ tỏ ra yếu đuối, cần sự che chở mà giả bộ thương hại, diễn trò đau thương để anh em đồng nghiệp sơ hở là phản công bất chấp. Lan Ngọc là một nhân vật cực kì thú vị của chương trình.

Lan Ngọc có tố Trấn Thành là người chơi xấu nhất trong chương trình và có một tập là "tiêu diệt Trấn Thành", anh nghĩ sao về câu nói này?

Quý vị thấy cuộc đời tôi luôn bị những điều gán ghép rất tội nghiệp cho tôi. Tôi sống rất chân thành. Cha mẹ đặt cho tôi tên Trấn thành cho thấy tôi phải chân thành một cách sâu sắc, có dấu sắc mới ra "Trấn Thành", ấy vậy mà các bạn ấy lại hùa nhau cào cấu tôi. Một chương trình có tên là "Chạy đi chờ chi" cuối cùng đổi tên thành "Tiêu diệt Trấn Thành". Là vì sao? Chỉ vì tập một, tôi là người thắng đầu tiên và từ tập đó, không bao giờ tôi được thắng nữa. Các bạn ấy sẽ "giết" tôi đầu tiên. Tôi đã sống như thế nào để cả gia đình gồm 6 thành viên quay lại đối xử với tôi như thế? Tôi không hiểu.

Trấn Thành: Tôi may mắn và trưởng thành hơn khi lấy Hari Won - Hình 2

Trấn Thành: Tôi may mắn và trưởng thành hơn khi lấy Hari Won - Hình 3

Đáng lí anh phải quen với sự trù dập này trong chính gia đình mình ngoài thực tế chứ?

Tôi cũng không hiểu. Khi quay bất cứ một chương trình nào đó, ai dập được tôi như kiểu lụm được vàng. Tôi hiền lành quá mà. Tại sao lại dập tôi như vậy?

Anh có nghĩ nếu khách mời là vợ anh thì anh sẽ còn bị dập tan nát hơn không?

Quý vị nghĩ đi, tôi sống ngoài đời yên đâu mà vào game, vợ tôi chịu tha cho tôi. Có dịp, cô ấy sẽ đì tôi bạo dạn nữa. Không lẽ, là đàn ông chơi game hay quay chương trình lại "đè" vợ mình. Tôi đành chấp nhận bị cô ấy cào cấu, cuộc đời không còn gì nữa. Đừng ai nói đến tôi. Tôi đi đây.

Có nhiều bình luận từ khán giả cho rằng, từ khi kết hôn với Hari Won, anh vui vẻ, lầy lội nhưng cũng điềm tĩnh hơn. Anh nghĩ sao về ý kiến này?

Cảm ơn quý khán giả đã ưu ái và thương tôi. Tôi vẫn khùng như xưa, không khác gì cả. Chỉ khác duy nhất là bản thân ý thức được việc mình đã có vợ, ráng làm điều gì đó để thiên hạ nhìn vào cũng nở mày nở mặt cho gia đình vợ, kẻo người ta lại bảo lấy phải đứa con nít về nhà lại kì. Mai mốt có con, con lại quay sang giáo dục ba rằng: "Ba sống sao cho nên người đi". Tôi sợ một ngày con tôi quay sang bảo tôi: "Ba làm ơn đừng nói nữa, con mệt mỏi quá". Bây giờ mình sửa đổi dần dần để con mình chào đời, nó thấy ba nó mà kính nể.

Anh nghĩ sao khi bản thân có một cú lật quá ngoạn mục từ phim ảnh đến hình ảnh trong cuộc sống so với trước đây?

Tôi nghĩ, sau khi kết hôn tôi may mắn hơn dù tuổi của hai vợ chồng tôi không hợp. Vợ tôi mạng thuỷ, tôi mạng hoả. Vợ tôi tuổi sửu, tôi tuổi mẹo. Không liên quan gì với nhau. Thậm chí, thấy không hợp. Sau khi lấy nhau, tôi lại cảm thấy mọi chuyện vui hơn, may mắn hơn. Giống như khi tôi tham gia vào điện ảnh, tôi không chạy theo số lượng nữa mà chạy theo chất lượng. Khi tham gia một bộ phim, tôi đầu tư chất xám cho bộ phim đó để mang đến sản phẩm chất lượng nhất. Show truyền hình cũng vậy. Tôi không xuất hiện đại trà như năm ngoái. Tôi sẽ chọn những show tốt nhất, mang đến tầm ảnh hưởng và mang đến nguồn cảm hứng cho khán giả khi theo dõi. Đặc biệt show đó phải mang tính nhân văn nên hi vọng năm nay khán giả sẽ yêu mến Trấn Thành nhiều hơn.

"Cua lại vợ bầu" đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử Việt Nam, cán mốc hơn hai trăm tỉ. Tại sao không thấy có bất kì công bố nào?

Vì phim vẫn còn chiếu và giảm giá. Chúng tôi chưa tổng kết được con số cuối cùng. Riêng cá nhân tôi không muốn phim mình đứng nhất. Tôi tự nhận thấy tác phẩm của mình không hoàn hảo. Nó may mắn và chúng tôi thấy mình bỏ công xứng đáng. Phim chất lượng và thay đổi được cách nhìn của mọi người về Trấn Thành, về Nhất Trung, về điện ảnh Việt, về phim Tết tại Việt Nam. Chúng tôi nhận được những lời khen tích cực, những con số đáng để chúng tôi tự hào. Nhưng chúng tôi hiểu, sản phẩm của mình vẫn còn lỗi. Chúng tôi muốn làm những tác phẩm tốt hơn. Tôi không mong muốn bộ phim này sẽ là bộ phim có doanh số cao nhất mọi thời đại. Tôi mong muốn có những bộ phim khác vượt mặt chúng tôi để lấy những con số khác làm cột mốc để vươn lên.

Dịp Tết khi hai phim có anh tham gia xảy ra nhiều tình tiết drama nhưng ai cũng nghĩ người được lợi nhất là Trấn Thành. Vì cả hai phim đều thắng trên trăm tỉ. Vậy anh có mất mát gì không?

Mất nhiều chứ. Mất tình cảm, mất thời gian để theo dõi. May mắn là khán giả đã yêu thương nên vượt qua hết. Khán giả đã cho tôi những con số đáng khích lệ trong sự nghiệp làm điện ảnh của mình. Tôi đã nói là phải làm. Mọi người bảo đời tôi chả có bộ phim nào ra hồn. Tôi phải đầu tư làm cho đàng hoàng. Cả hai bộ phim đều được khán giả đón nhận hình ảnh mới của Trấn Thành trong điện ảnh.

Tôi đang muốn xây dựng một series phim tâm lí tình cảm cho nhiều đối tượng khán giả khác nhau vào những dịp đặc biệt của năm. Tôi sống thiên về nội tâm nên tôi thích làm những bộ phim để thay đổi tư duy. Ví dụ khi xem "Cua lại vợ bầu", các bạn sẽ về nhà yêu người yêu của mình hơn, sẽ suy nghĩ lại mình đã làm gì trong những năm mình yêu người ta và đã đủ xứng đáng cho mối tình này chưa. Mọi người thường nói về đàn ông ngoại tình, tôi lại đưa tình huống phụ nữ ngoại tình, vậy cô ấy có đáng được thông cảm không? Cô ấy có thật sự đáng để được lắng nghe câu chuyện không? Người đàn ông nên làm gì để bao dung cho lỗi lầm của người yêu?... Tôi muốn khán giả có tư duy khác và biết đâu tôi sẽ giúp họ giải quyết được vấn đề họ gặp trong cuộc sống hay cuộc tình của họ.

Cảm ơn Trấn Thành rất nhiều về những chia sẻ này.

Lam Khánh

Theo nld.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Minh Tuyết: 'Ông xã nói dù không có con nhưng có tôi là anh vui'
10:33:13 22/01/2021
Siêu mẫu Thanh Hằng tiết lộ 'đang yêu'... một cô gái
11:12:37 23/01/2021
Tại sao Á hậu Băng Châu cự tuyệt chụp ảnh bikini và rút khỏi showbiz suốt 15 năm qua?
08:21:00 22/01/2021
‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'
06:31:24 22/01/2021
Thanh Lam lo khi bạn trai có nhiều bệnh nhân xinh đẹp
05:52:25 22/01/2021
Phỏng vấn nóng MC Vĩnh Phú dẫn dắt đêm gala WeChoice 2020: "Khi được xướng tên cố NS Chí Tài, tôi cảm thấy vô cùng nghẹn ngào"
11:49:10 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021
Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi
11:18:31 23/01/2021
Khánh Vân bơ phờ dọn ra khỏi căn nhà từng bị chê bai bừa bộn
10:31:39 23/01/2021
Mỹ Kỳ đọ sắc “một chín một mười” với Đỗ Nhật Hà, liệu có “chuyền may mắn” ở Đại sứ Hoàn Mỹ 2020
11:01:25 23/01/2021
Kết quả 6 hạng mục giải trí WeChoice Awards 2020: Thuỷ Tiên - MCK được xướng tên, bất ngờ nhất Jack và “cuộc đua nghẹt thở” với Sơn Tùng
12:13:42 23/01/2021
Giữa drama với Thiều Bảo Trâm - Hải Tú, Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị "đào mộ" status nói về chuyện tình tay ba
12:22:47 23/01/2021
H’Hen Niê vàng rực, đầy năng lượng khi tái xuất trên thảm đỏ WeChoice Awards 2020
10:32:56 23/01/2021
'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh
10:43:37 23/01/2021

Tin mới nhất

Cẩm Đan: ‘Ồn ào chuyện tình cảm là điều tôi không muốn’

22:33:40 20/01/2021
Tôi không mong muốn những ồn ào trong chuyện tình cảm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân. Thời điểm này, tôi không có nhu cầu hẹn hò ai, Cẩm Đan nói.

Rapper Mr.T: "Tôi "dao kéo" nhan sắc để phục vụ khán giả"

21:17:33 20/01/2021
Mr. T không ngại công khai chuyện dao kéo, với anh làm đẹp để phục vụ nghệ thuật, phục vụ khán giả thì nên làm.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz

21:06:29 20/01/2021
Quyền Linh thoải mái khi chia sẻ về hành trình gắn bó cùng chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Hành động đặc biệt của Thúy Nga trong tang lễ người thân Hoài Linh và đằng sau tin đồn qua đời

08:31:14 20/01/2021
Đó là hình ảnh tôi ghi lại để chia sẻ cho cộng đồng mạng coi chứ không vì câu views, kiếm tiền. Tôi không muốn bị mang tiếng, danh hài Thúy Nga chia sẻ.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải

06:22:13 20/01/2021
MC Phí Linh lần đầu chia sẻ cảm nhận sau khi trở lại với WeChoice Awards 2020, đồng thời cô cũng hé lộ nhiều điều về cuộc sống gia đình sau khi sinh con.

Khánh Ly: Hôm trước thì Thái Thanh, vừa xong Chí Tài lại đến ông Lam Phương, giờ là Lệ Thu

08:15:33 19/01/2021
Tôi nhìn lại quanh mình và chợt thấy không còn bao nhiêu người nữa - Khánh Ly nói.

Trương Thế Vinh: 'Thỉnh thoảng tôi bị ngán yêu'

10:23:38 18/01/2021
Trương Thế Vinh trải lòng về một năm qua và cả những câu chuyện tình cảm của bản thân.

Karik: “Là nghệ sĩ phải trân trọng sự tử tế người hâm mộ dành cho mình”

06:28:53 18/01/2021
Từ những bài học đúc kết trong 10 năm hoạt động nghệ thuật, Karik cho rằng đông fan hay dù chỉ còn một người thì mình vẫn phải tôn trọng.

Nhã Phương: "Thập tử nhất sinh" vì băng huyết, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương

20:42:23 17/01/2021
Sau khi sinh con xong, tôi dễ nhạy cảm. Tách con ra là tôi sợ hãi, sợ mất con, Nhã Phương nói.

Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'

07:26:46 17/01/2021
Nữ diễn viên cho biết cô may mắn khi luôn có sự hỗ trợ của gia đình chồng trong việc chăm sóc con.

Binz và một năm "ờ mây zing gút chóp"

06:28:30 17/01/2021
2020 là một năm thành công ngoài sức mong đợi của Binz. Nhưng sau tất cả, Binz mang đến cho chúng ta một câu chuyện còn đẹp hơn cả những bản hit, hay sự hào nhoáng của một nghệ sĩ thành công.

Con gái Cẩm Vân: 'Nửa cơ thể tôi bị mất cảm giác sau vụ lật xe'

20:15:35 16/01/2021
Cece Trương tâm sự cô thường cầm micro bằng tay trái. Sau vụ tai nạn năm 16 tuổi, giọng ca trẻ bị mất cảm giác nửa người.

Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn

17:20:44 16/01/2021
Sau bao thăng trầm trong sự nghiệp, Angela Phương Trinh giờ đây đã có thể thoải mái trải lòng về những cái được, cái mất trong suốt thời gian ẩn mình vừa qua.

Lý Hải: "Tai nạn xảy ra liên tục, tôi bị lật xuồng không biết bao nhiêu lần"

08:51:36 16/01/2021
Dù chuẩn bị rất kỹ nhưng vẫn xảy ra tai nạn. Tét trán, tét đầu, rách mí mắt, trẹo vai, dập phần mềm phải chở vô viện. Riêng tôi lái xuồng bị lật không biết bao nhiêu lần, Lý Hải nói.

Thuỷ Tiên: "Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi"

06:23:42 16/01/2021
Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi

Đạo diễn Việt Tú: "Cả thế giới đều ghi nhận những gì Việt Nam đã làm được, và 20 nhân vật này chính là những người đại diện cho những điều kỳ diệu ấy"

20:48:35 15/01/2021
Cùng lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Việt Tú - thành viên Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020!

Will: 'Đóng Cậu Vàng tôi bị chó cắn chảy máu, tiêm 3 mũi'

19:26:17 15/01/2021
Nam diễn viên cho biết anh đón nhận những lời khen và chê về vai diễn Lý Cường trong phim Cậu Vàng với tâm thế bình thản.

Diễm My 9X: 'Tôi cố gắng để che đậy sự mắc cỡ của mình trước đám đông và ống kính'

09:57:25 15/01/2021
Diễm My 9X cho biết, bản thân cô đã trải qua hành trình cam go để đi từ sự ghét bỏ của khán giả để chạm đến sự yêu thương.

Nhã Phương: 'Dù là phim anh Giang kêu đóng chung nhưng tôi không thích sẽ không đóng'

08:51:56 15/01/2021
Nhã Phương đã đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng bằng một dự án phim tâm lí và kinh dị. Tuy nhiên, cô lại cho biết vai diễn này không phải là vai đột phá của cô.

Nhã Phương: 'Anh Giang đến thăm khi tôi đưa con lên Đà Lạt quay phim'

06:57:23 15/01/2021
Nữ diễn viên kể cô từng xin đoàn phim dừng quay vì quá mệt và buồn ngủ. Thông cảm cho hoàn cảnh chăm sóc con nhỏ của cô nên đồng nghiệp đều hỗ trợ.

Á hậu Thúy An: "Ông xã thích sự thật thà, chất phác của tôi"

14:03:31 14/01/2021
Thúy An mới đây đã lên xe hoa. Chồng cô là tiến sĩ từng sinh sống ở Anh 12 năm. Cả hai làm lễ kết hôn chính thức ở Kiên Giang vào ngày 8/1 và ở TP.HCM vào cuối tháng 1 sắp tới.

Bình Minh: 'Tôi không sợ hết thời'

10:04:24 14/01/2021
Bình Minh dành một năm rèn thể lực với cường độ cao để đáp ứng sức khỏe và vóc dáng đóng vai võ sĩ phim Sám hối.

Phỏng vấn nóng NS Vân Dung về Táo Quân 2021: "Gia đình Táo vẫn giữ nguyên nhưng sẽ có nhân tố mới xuất hiện"

06:40:00 14/01/2021
Nghệ sĩ Vân Dung lần đầu tiết lộ những điểm đổi mới của chương trình Táo Quân 2021.

Như Phúc hạnh phúc với cuộc sống của bà mẹ bốn con

06:07:31 14/01/2021
Diễn viên Như Phúc của phim Vòng xoáy tình yêu hiện dành thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ gồm bốn người con và mong muốn có thể sớm tái xuất nghề diễn.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp được trời ban lộc giơ tay là có tiền trong tháng tới

Trắc nghiệm

14:55:08 23/01/2021
Trong tháng 10, những con giáp được trời ban lộc này may mắn tới tấp. Thời gian này, khởi vận khởi sắc, giơ tay là có tiền đầy ví. Cụ thể, đó là con giáp nào?

Thuốc trị rối loạn mỡ máu làm tăng đường huyết?

Sức khỏe

14:55:05 23/01/2021
Thuốc có chứa atorvastatin là thuốc hạ lipid máu tổng hợp, thuộc nhóm statin - một nhóm thuốc được kê đơn phổ biến nhằm làm giảm lượng LDL-cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch.

Danh ca Ngọc Sơn: 'Mẹ luôn ở dưới sân khấu theo dõi các buổi biểu diễn của tôi'

Show việt

14:52:46 23/01/2021
Đối với danh ca Ngọc Sơn, mẹ vô cùng quan trọng, là nguồn động viên tinh thần to lớn trong cuộc sống và trên con đường nghệ thuật của anh.

3 lý do bạn không nên đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu

14:52:14 23/01/2021
Trải qua thất bại trong tình yêu có thể khiến bạn thất vọng và đau khổ. Nhưng một mối tình đã kết thúc không có nghĩa là tình yêu hoàn toàn kết thúc với bạn.

BMW M1 của Paul Walker có giá từ 350.000 USD

Ôtô

14:51:25 23/01/2021
Chiếc xe thể thao BMW M1 đời 1980 của nam diễn viên quá cố Paul Walker sắp được bán đấu giá tại Mỹ.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài cuối: Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Học hành

14:51:06 23/01/2021
Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào...

Haaland ghi cú đúp ở Bundesliga

Bóng đá thế giới

14:40:34 23/01/2021
Tiền đạo Erling Haaland ghi hai bàn trong sáu phút, nhưng Dortmund vẫn thua chủ nhà Monchengladbach 2-4, ở vòng 18 Bundesliga tối 22/1.

Trên 4.700 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn

Đời sống

14:38:45 23/01/2021
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban An toàn giao thông (ATGT) quận, huyện, nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và ...

Tin lời thầy phán, chồng cưng mèo hơn... vợ

Tâm sự

14:32:10 23/01/2021
Chị không phải là người yêu động vật, nhưng trong suy nghĩ của chị, chỉ có đàn ông yêu mèo mới là người cuốn hút, dịu dàng và đáng tin cậy.

Ca sĩ Phương Anh: Hạnh phúc được về đón Tết với ba mẹ

Nhạc việt

14:29:03 23/01/2021
Ngay khi vừa chiến thắng giải Mai Vàng 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, ca sĩ Phương Anh đã thực hiện dự án nhạc Xuân trước khi về quê đón Tết cùng gia đình.

HLV Vũ Tiến Thành: 'Bình Định không phải dạng vừa'

Bóng đá việt nam

14:28:47 23/01/2021
HLV của Sài Gòn đề cao tân Bình Định trong cuộc đối đầu chiều nay ở vòng 2 V-League 2021.

Hiện tượng tôm diễu hành trên cạn

Chuyện lạ

14:26:01 23/01/2021
Là đặc sản được yêu thích bởi du khách và người địa phương, loại tôm Thái Lan này khiến giới khoa học bất ngờ trước hành vi rời khỏi nước và bò trên cạn một quãng dài.

Mickelson thêm mốc thành tích ở PGA Tour

Sao thể thao

14:22:11 23/01/2021
Bị cắt loại ở American Express, nhưng Phil Mickelson lần đầu ghi chuỗi 18 điểm par trong 29 năm đấu PGA Tour.

Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'

Sao việt

14:16:49 23/01/2021
Bạn gái doanh nhân Lý Thuỳ Chang gửi lời chúc mừng sinh nhật ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo.

Chè con ong dẻo thơm ấm nồng cho ngày lạnh

Ẩm thực

14:15:00 23/01/2021
Chè con ong sau khi nấu xong sẽ rất dẻo và thơm ấm nồng vị gừng, khi được nấu kỹ bạn có thể bảo quản món này đến vài ngày vẫn không hề bị cứng.