Tâm thế giáo viên – lực đẩy thực hiện CTSGK mới

Kinh nghiệm từ mỗi lần đổi mới giáo dục cho thấy, đổi mới chỉ thành công khi đội ngũ giáo viên sẵn sàng nhập cuộc và được chuẩn bị kỹ về chuyên môn đáp ứng yêu cầu.

Tâm thế giáo viên - lực đẩy thực hiện CTSGK mới - Hình 1

Học sinh lớp 1 hào hứng phát biểu bài.

Do vậy, tâm thế giáo viên là điều được ngành GD và các nhà trường coi trọng trong triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới lần này.

Tâm thế – la bàn để GV thay đổi

Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT nhìn nhận: Câu hỏi lớn toàn xã hội đặt ra cho chúng ta là dạy học phát triển phẩm chất, năng lực HS hiện nay khác gì so với trước đây? Điều này đồng nghĩa dạy học, phát triển phẩm chất, năng lực, muốn phát triển HS những năng lực nào, chúng ta sẽ tổ chức hoạt động tương ứng. Thay vì việc GV giảng cho HS nghe thì tổ chức cho các em làm.

Thầy Đào Chí Mạnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Ngọc, TP Vĩnh Yên , tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng: Giáo viên là đối tượng quan trọng trong quá trình dạy học. Muốn dạy HS theo hướng phát triển năng lực phẩm chất, trước tiên GV phải được đào tạo để sở hữu năng lực phẩm chất, từ đó mới truyền tải tới HS được. Điều quan trọng nhất thầy cô chính là tâm thế, tư tưởng và nhận thức; ba điều này giống như la bàn để GV thay đổi đúng hướng.

Thầy Mạnh chia sẻ: Thầy cô Trường Tiểu học Kim Ngọc, khi bắt đầu tiếp cận với chương trình mới cũng có tâm lý e ngại, tuy nhiên, tôi đã áp dụng “bài toán” từ 3 yếu tố: Biết làm, tạo điều kiện để làm và tạo động lực để làm để chia sẻ với GV. Điều này tạo hiệu quả rõ rệt về chuyển biến nhận thức và tâm thế của GV. Chúng ta cần phải hướng dẫn cho thầy cô làm, sau đó tạo điều kiện, động lực để thầy cô thay đổi.

“Đội ngũ GV Trường Tiểu học Kim Ngọc đã sẵn sàng cho việc đổi mới với tâm thế thoải mái, vướng ở đâu giải quyết ở đó. Khi tâm thế đã sẵn sàng, quá trình đồng hành cùng nhau cũng quan trọng. Cứ cuối tuần, tôi lại nhắn tin, lắng nghe ý kiến trao đổi của thầy cô. Các thầy cô rất thoải mái chia sẻ và coi đây là công tác hỗ trợ, đồng hành để triển khai hiệu quả chương trình mới” – thầy Mạnh cho biết.

Tâm thế giáo viên - lực đẩy thực hiện CTSGK mới - Hình 2

Giờ học chuyên đề của cô và trò Trường Tiểu học Ngọc Khánh, quận Ba Đình , Hà Nội .

GV tích cực đổi mới

Cô Đinh Duyên Thịnh – GV Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long, huyện Thanh Oai, Hà Nội thông tin: Tôi nhận thấy HS của mình thích học, có ý thức hơn trong việc học. Các em biết chuẩn bị bài học, ý thức trong việc tự hoàn thành các nhiệm vụ học tập. Tôi cho rằng đây là một tín hiệu đáng mừng về việc đổi mới chương trình học tập

Trước yêu cầu của đổi mới, cô Thịnh đã chủ động, sáng tạo tạo ra những bài giảng gần gũi, giúp các em hứng thú hơn trong mỗi tiết học. Cô Thịnh chia sẻ: Qua nghiên cứu các cuốn SGK và chương trình tập huấn, tôi thấy cần dựa trên 3 nguyên tắc: Huy động được vốn hiểu biết của HS; Hướng dẫn các kỹ năng học tập qua trò chơi và học phải có sự tương tác giữa HS và GV; để HS được sống ở trong bài học của mình nhiều hơn.

Có duyên dạy lớp Một 23 năm, cô Nguyễn Thị Cẩm Ly – GV Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tâm sự: Lớp đầu cấp có vô vàn khó khăn khi học trò phải làm quen với môi trường, cách học mới. Để thu hút HS, các môn học được cô biến hóa thành bài học thú vị qua những trò chơi, trải nghiệm. Cô đóng vai trò định hướng để HS được làm những gì mình yêu thích và say mê. Cô còn khuyến khích HS bằng cách nhờ bố mẹ các em quay clip đọc bài và gửi cho cô nhận xét. Tối nào cô cũng cần mẫn nghe từng bài đọc và góp ý cho các con. Nhờ vậy, HS của cô nhanh biết đọc. Các con cũng tự tin hơn trước máy quay và cô cũng giúp cha mẹ gần gũi con hơn sau mỗi tối.

Có thể nói, sau gần ba tháng triển khai, Chương trình, SGK mới đã bước đầu “thổi làn gió” tích cực vào công tác dạy, học của các nhà trường. Những tiết học của HS lớp 1 trở nên sôi động hơn với nhiều hoạt động giáo dục được thầy cô tổ chức nhằm tạo sự hứng thú học tập cho HS. Các em được tự tìm tòi, khám phá và chiếm lĩnh tri thức; từ đó hình thành phát triển những phẩm chất, năng lực cần thiết.

Chương trình GDPT mới giao quyền chủ động chuyên môn cho GV, các nhà trường, giúp thầy cô được chủ động, sáng tạo xây dựng và tổ chức bài dạy sao cho hiệu quả, phù hợp với đối tượng HS. Sự “cởi trói” về chuyên môn này được GV, nhà trường đón nhận tích cực và từng bước thực hiện hiệu quả.

Giáo viên, học sinh được lợi gì từ chương trình giáo dục phổ thông mới?

Chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng thống nhất nhưng mềm dẻo và linh hoạt, giúp giáo viên phát huy sự sáng tạo...

Đây là những nhận định của giáo viên, chuyên gia tại tọa đàm tổng kết 6 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông.

Giáo viên, học sinh được lợi gì từ chương trình giáo dục phổ thông mới? - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chia sẻ tại tọa đàm.

Đổi mới chương trình giáo dục, SGK theo hướng mở

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên ngành giáo dục cả nước triển khai chương trình giáo dục phổ thông, SGK mới, bắt đầu với lớp 1.

Ở lần đổi mới này, lần đầu tiên Việt Nam thực hiện mục tiêu giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Đây cũng lần đầu tiên xây dựng một chương trình giáo dục một cách tổng thể, toàn diện, đồng bộ tất cả các môn học, hoạt động giáo dục ở các cấp học, lớp học theo mục tiêu giáo dục mới.

Nghị quyết 88 quy định cả nước thực hiện một Chương trình Giáo dục phổ thông thống nhất nhưng mềm dẻo và linh hoạt; chương trình là gốc, SGK chỉ có vai trò là tài liệu dạy học và có nhiều SGK cho mỗi môn học. Đây cũng là lần đầu tiên việc biên soạn SGK ở nước ta được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, để các tổ chức, cá nhân được tham gia vào quá trình này.

Sau 2 tháng triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới theo tinh thần của Nghị quyết số 88, theo đánh giá của thầy Đào Chí Mạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Ngọc (tỉnh Vĩnh Phúc), những ngày đầu, khi tiếp cận với chương trình mới, giáo viên của trường cũng có tâm lý e ngại. Tuy nhiên, đến nay thầy cô đã sẵn sàng cho việc đổi mới, vướng ở đâu thì giải quyết ở đó.

"Điều quan trọng nhất để bắt đầu hành trình chính là cán bộ quản lý, cụ thể hiệu trưởng, cần tạo cơ chế cho giáo viên có tâm thế tốt, được phát huy quyền chủ động, sáng tạo, tự chủ của mình theo đúng tinh thần của chương trình giáo dục phổ thông mới" - thầy Ngọc cho biết.

Giáo viên, học sinh được lợi gì từ chương trình giáo dục phổ thông mới? - Hình 2


Thầy Đào Chí Mạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Ngọc.

Cũng theo đánh giá của thầy Đào Chí Mạnh, SGK mới có kênh hình, kênh chữ được sắp xếp rất khoa học, phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi học sinh lớp 1. Các bài học được sắp xếp theo từng chủ đề, có những gợi ý mở tạo thuận lợi cho giáo viên tổ chức hoạt động dạy học và định hướng phát triển phẩm chất năng lực.

Thầy Mạnh cũng đánh giá cao phiên bản điện tử của SGK, giúp giáo viên tiết kiệm thời gian soạn giáo án. Các video sinh động của SGK điện tử giúp học sinh hứng thú hơn với bài học.

Cũng đồng tình với quan điểm này, cô Đinh Duyên Thịnh, giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long (Thanh Oai, Hà Nội) cho biết, sau những khó khăn ban đầu, đến nay cô đã nhận được phản hồi tích của học sinh, phụ huynh.

Học sinh có ý thức hơn trong việc học, biết chuẩn bị bài học, ý thức hơn để tự hoàn thành các nhiệm vụ học tập. Cô cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng về việc đổi mới lần này.

Giáo viên, học sinh được lợi gì từ chương trình giáo dục phổ thông mới? - Hình 3


Cô Đinh Duyên Thịnh - Giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long.

Học sinh được phát triển phẩm chất, năng lực toàn diện

Ghi nhận tín hiệu này, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, SGK trước đây là duy nhất, là "pháp lệnh" yêu cầu các nhà trường phải triển khai thực hiện. Nhưng bây giờ có nhiều bộ SGK để thực hiện, giáo viên có quyền lựa chọn SGK để triển khai một chương trình. Như vậy, cách tiếp cận cũng rất khác so với trước đây.

"Đây chính là chuyển biến từ một nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang một nền giáo dục chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực" - ông Độ nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GDĐT cũng cho biết, Bộ đã thành lập ban biên soạn xây dựng chương trình với những nhà khoa học uy tín.

Theo đó, phải xây dựng sơ đồ ngược, bắt đầu từ chuẩn đầu ra, hướng tới hình ảnh người học sinh Việt Nam tương lai ít nhất phải tập trung 5 phẩm chất cỗt lõi (yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm); 10 năng lực cơ bản với 3 năng lực quan trọng (tự học và tự chủ, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo)...

Giáo viên phát huy tối đa sự chủ động, sáng tạo

Thực tế kinh nghiệm từ mỗi lần đổi mới giáo dục cho thấy, đổi mới chỉ thành công khi đội ngũ giáo viên sẵn sàng nhập cuộc và được chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn đáp ứng yêu cầu của đổi mới.

Chia sẻ về điều này, thầy Đào Chí Mạnh cho rằng: "Điều quan trọng nhất với người giáo viên chính là tâm thế, tư tưởng và nhận thức; ba điều này giống như la bàn để giáo viên thay đổi đúng hướng".

Không "nằm ngoài cuộc", cô Đinh Duyên Thịnh cho biết mình luôn sẵn sàng, bởi đổi mới và không ngừng sáng tạo là một trong những đặc thù của nghề giáo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?
17:06:50 24/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021

Tin mới nhất

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Giáo viên lý giải bảng điểm tổng kết 'đẹp như mơ' của học sinh

10:55:31 26/01/2021
Nhiều phụ huynh băn khoăn sao giờ đây điểm tổng kết cuối học kỳ của các con cao hơn hẳn so với trước đây. Nhiều mức điểm 7,5 hay thậm chí 8,5 vẫn xếp thứ hạng gần cuối lớp.

Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1

10:11:03 26/01/2021
Ngày 25-1, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1 cho 38 học viên là cán bộ sĩ quan trong toàn quân năm 2020.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

09:58:01 26/01/2021
Các cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Thầy trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tổ chức lễ báo công mừng 100 năm thành lập trường

09:40:08 26/01/2021
Sáng 25/1, tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám (Hà Nội), thầy và trò trường tiểu học Lê Ngọc Hân long trọng tổ chức lễ báo công chào mừng 100 năm thành lập trường và vinh danh các học sinh có thành tích học tập tốt.

Lan tỏa phong trào ứng dụng CNTT trong các hoạt động GD

09:36:37 26/01/2021
Chiều 25/1, ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 5 năm học 2020-2021 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên 55 trường học trên địa bàn quận.

Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”

09:09:22 26/01/2021
 Dưới hình thức hội chợ chào Xuân Tân Sửu, các thầy cô giáo Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) mang đến những trải nghiệm sáng tạo khoa học thú vị, giúp học sinh và phụ huynh tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM.

Ưu điểm của chương trình tú tài quốc tế tại Tesla

09:06:23 26/01/2021
Năm nay, Tesla chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB bậc trung học cơ sở (MYP), kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời bổ sung nhiều môn học, kiến thức quốc tế.

Số thí sinh ứng tuyển ĐH Harvard cao kỷ lục

06:46:10 26/01/2021
Số lượng đơn đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard, Mỹ, tăng 42% so với năm ngoái. Ngôi trường danh tiếng này phải lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh.

Nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho học sinh phổ thông

06:43:41 26/01/2021
Từ tháng 12/2020 đến 1/2021, chương trình Huấn luyện Sơ Cấp Cứu - URGO FIRST-AID TRAINING được tổ chức tại các trường phổ thông của 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

TP.HCM: Nhiều trường công khai thực đơn bán trú qua ứng dụng eNetViet

06:41:19 26/01/2021
Bữa ăn học đường chiếm phần quan trọng trong khẩu phần ăn thực tế hàng ngày của học sinh. Việc công khai thực đơn bữa ăn bán trú giúp nhà trường xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, cha mẹ học sinh thêm an tâm.

Thợ giỏi thời @

06:37:23 26/01/2021
Trương Thế Diệu - người dám chấp nhận chuyện không cố vào bằng được đại học, mà sẵn sàng đi học trường nghề, để làm nghề, nhưng nhất định phải học nghề giỏi, để làm thợ giỏi.

Dạy SGK mới lớp 1: Thành công từ sáng tạo và trách nhiệm

06:35:08 26/01/2021
Nói như NGƯT Vũ Thế Hưng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu (Nam Định): Nếu học sinh thấy mới thì giáo viên phải là người đầu tiên tiếp cận và nhân lên nội dung hay của cái mới đó. 

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh

21:43:40 25/01/2021
Dẫu có chút tiếc nuối khi thiếu vắng giải nhất, nhưng với số lượng 42 giải nhì, 34 giải ba và 13 giải khuyến khích, Hà Tĩnh tiếp tục củng cố vững chắc vị trí là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ và số lượng học sinh đạt giải...

Trước khi tốt nghiệp, 85% sinh viên đã có việc làm

21:41:00 25/01/2021
Theo khảo sát mới nhất của trường ĐH Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đ...

Đặng Bảo Trâm – CEO trẻ tiên phong mang môn học nghi thức về Việt Nam

21:35:07 25/01/2021
Mang trong mình lý tưởng lớn, khát vọng giúp cho mọi người làm kinh doanh trở nên tự tin hơn, chuyên nghiệp hơn khi giao tiếp với khách hàng.

Cần Thơ: Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021

21:32:19 25/01/2021
Sáng 25/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Tuyên dương, khen thưởng tập thể giáo viên và học sinh đã đạt thành tích cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm học 2020-2021

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu năm 2021?

21:28:01 25/01/2021
Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Chương trình GDPT mới: Học sinh tiến bộ, ưu tiên tuyển thêm giáo viên

21:26:02 25/01/2021
Nhiều giáo viên cho biết, thời gian đầu áp dụng chương trình GDPT mới với học sinh lớp 1, cả cô và trò đều khó khăn, vất vả, thế nhưng khi đã quen với cách học mới, học sinh học đọc viết nhanh hơn, chủ động và mạnh dạn hơn.

Tổ hợp A00 có thể xét tuyển ngành nào của khối công an, quân đội?

21:22:17 25/01/2021
Thí sinh xét tuyển tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) có thể đăng ký vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy, Học viện An ninh Nhân dân và 16 học viện, trường sĩ quan.

Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TPHCM tuyển sinh 120 chỉ tiêu năm 2021

21:20:38 25/01/2021
Ngày 24/1, Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TPHCM đã tham gia sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, và kết hợp công bố kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Phân hiệu.

TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 tích hợp

21:17:31 25/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông tin về kế hoạch tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021.

Hiệu quả ban đầu từ thí điểm đề án chuyển đổi số trong trường học Thanh Hóa

21:15:44 25/01/2021
Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, ngành giáo dục (GD) Thanh Hóa đã thực hiện thí điểm trong một số trường học. 

Khánh Hòa: Năm học 2021 - 2022 tuyển sinh lớp 10 tiếp tục phương thức thi tuyển

21:11:54 25/01/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh.

Năm học của nỗ lực và cố gắng

21:10:18 25/01/2021
GD-ĐT đóng góp to lớn vào phát triển KTXH của đất nước là nhận định của lãnh đạo nhiều địa phương; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của Bộ GD&ĐT trong phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho HS, GV.

“Chữa bệnh” hướng nghiệp theo phong trào

20:56:42 25/01/2021
Hiện nhiều trường học tổ chức chương trình Hướng nghiệp với mục đích giúp người trẻ xác định mục tiêu đúng đắn khi chọn ngành nghề.

Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp

20:54:54 25/01/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi...

Có thể bạn quan tâm

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Sáng tạo

11:33:37 26/01/2021
Những căn nhà trải qua trăm năm vẫn còn lưu lại được nét kiến trúc tinh tế, kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Dắt xe máy chui qua hầm tránh tắc đường

Hài hước

11:33:01 26/01/2021
Tuyến đường chính đang sửa chữa buộc nhiều người đi xe máy phải chui qua hầm dưới đường ray tránh cảnh tắc đường.

Clip tai nạn của trẻ nhỏ gây sốc dân mạng và cảnh tỉnh các bậc phụ huynh

Netizen

11:30:43 26/01/2021
Đoạn clip ghi lại một vụ tai nạn bất ngờ trong lúc đứa trẻ đang chơi đùa đã gây sốc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Đây chắc chắn là một lời cảnh báo đầy giá trị cho các bậc phụ huynh.

Bắt giữ 'trùm' buôn bán ma tuý Thái Bình vừa ra tù lại phạm tội

Pháp luật

11:28:50 26/01/2021
Vũ Tiến Hoà (biệt danh Hoà “sánh”, 50 tuổi), ông trùm buôn bán trái phép chất ma tuý, vừa bị Công an H.Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) bắt giữ.

5 sai lầm khủng khiếp khi ăn cà muối, cẩn thận kẻo ung thư

Sức khỏe

11:28:29 26/01/2021
Cà muối là món ăn ngon, đưa cơm được nhiều người Việt yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn món này đúng cách.

Những tựa game sở hữu đồ họa siêu đỉnh cao, có sẵn trên cả IOS và Android

Game offline

11:26:53 26/01/2021
Trong năm 2020, đã có rất nhiều siêu phẩm game mobile ra mắt và khiến cho anh em game thủ thỏa sức trải nghiệm. Tất cả đã cùng tạo nên một bức tranh tuyệt vời với rất nhiều yếu tố thú vị như lối chơi đặc sắc, cốt truyện có chiều sâu, hệ...

PSG trả lương 15 triệu euro/mùa, Sergio Ramos sắp rời Real Madrid

Bóng đá thế giới

11:25:56 26/01/2021
Nhà vô địch Ligue 1 sẵn sàng trả lương khủng 15 triệu euro/mùa, nhiều hơn rất nhiều đề nghị gia hạn của Real Madrid, Sergio Ramos khó cưỡng rời Bernabeu.

Dương Mịch khoe nhan sắc cực xinh đẹp, hút hồn cả làng game khi tham gia giải đấu Liên Quân Mobile bản Trung

Esport

11:24:02 26/01/2021
Xuất hiện ở giải đấu Vương Giả Vinh Diệu dành cho người nổi tiếng, Dương Mịch khiến người xem mải mê ngắm nhìn nhan sắc quên cả theo dõi tình tiết giải đấu.

YG “giương Đông, kích Tây” màn comeback của Rosé (Black Pink): Tung teaser bản b-side, ca khúc chủ đề kín như bưng

Nhạc quốc tế

11:21:44 26/01/2021
Sau khi thông báo sẽ biểu diễn ca khúc solo ngay tại concert online đầu tiên của Black Pink, Rosé bất ngờ đánh úp người hâm mộ bằng một video teaser cho dự án album mới.

Lộ diện 'gà mới' của Châu Đăng Khoa thay thế Orange: Thì ra là con gái cố ca sĩ 'sư tử' Kim Loan

Nhạc việt

11:18:20 26/01/2021
Sofia - nghệ sĩ mới nhà Châu Đăng Khoa sở hữu giọng hát nội lực thể hiện trong MV mới Nhớ người hay nhớ.

Bí kíp phân công giáo viên trực Tết dù không có tiền cũng không ai bắt bẻ

Đời sống

11:09:46 26/01/2021
Ngay từ ngày tựu trường đầu tiên đã thực hiện chấm công, bảng chấm công công khai ngay phòng nghỉ giáo viên, nhân viên, có tổng kết hàng tuần, hàng tháng.

Điều tra nguyên nhân Chi Cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự rơi lầu chung cư tử vong

Sự kiện nóng

11:07:13 26/01/2021
Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ người đàn ông là Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân rơi từ tầng cao chung cư Carina Plaza xuống đất tử vong.

Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000

Ôtô

11:06:36 26/01/2021
Sáng 26/1, Công ty Honda Việt Nam đã xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000 – Mẫu xe Honda City tại nhà máy Vĩnh Phúc, kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của liên doanh này tại Việt Nam.

Katie Holmes và tình trẻ sành điệu trên phố

Sao âu mỹ

11:06:18 26/01/2021
Nữ diễn viên 42 tuổi Katie Holmes và chàng người tình 33 tuổi Emilio Vitolo Jr nổi bật trên đường phố New York hôm 25/1 với áo khoác dáng dài sắc màu tươi trẻ.

Ngọc Diễm và Ngọc Châu tranh cãi vì bất đồng quan điểm trong chuyện... luộc trứng

Show việt

11:04:52 26/01/2021
Tuy nhiên, Ngọc Diễm & Ngọc Châu sau đó đã giải quyết được vấn đề một cách ổn thỏa.