Tâm sự đắng lòng của phụ huynh khi con vào lớp 1 học online

Khi cô yêu cầu con mở mic để trả lời thì con lại lúng túng bấm vào nút kết thúc. Thế là con khóc nức nở vì sợ hãi. Các bạn của con cũng tội nghiệp không kém.

Suốt ngày, con chỉ quanh quẩn ở trong nhà

Năm nay cô con gái út của tôi bước vào lớp 1. Cháu đã học online được hai tuần rồi. Chưa bao giờ tôi tưởng tượng con vào lớp Một lại cực khổ đến như thế. Cả nhà từng nháo nhào về chuyện học hành của con.

Từ chuyện kiếm mấy ngày trời mới mua nổi được cái máy tính cũ để cho con học bài. Rồi chưa kể, cả nhà phải phân công, cắt cử người ngồi bên để học hành cùng con. Có hôm con còn khóc nức nở vì đang học bị rớt mạng… Tôi thương con, thương tất cả những đứa trẻ lớp 1 từng rơi vào tình cảnh như con gái tôi.

Suốt một năm nay thật đặc biệt và đáng nhớ của con gái tôi. Ngay sau kì nghỉ lễ 30/4, các con đột ngột thông báo tạm dừng đến trường. Rồi chỉ ít ngày sau nhà trường thông báo các con sẽ nghỉ hè luôn. Các con chẳng có dịp để chia tay cô giáo cùng các bạn học của mình.

Những ngày hè, tình hình dịch ở địa phương tôi ngày càng phức tạp. Tất cả đều phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Suốt ngày, con chỉ quanh quẩn ở trong nhà. Tôi cũng không dám cho con đi đâu cả. Ngày nào con cũng hỏi mẹ bao giờ thì hết dịch. Bao giờ thì con sẽ được đi chơi như trước. Con nhớ trường, nhớ các bạn lắm rồi. Nhìn con, tôi chỉ biết động viên con cố lên, dịch sắp hết rồi. Rồi cuộc sống sẽ trở lại bình thường thôi.

Gần đến ngày tựu trường, tôi thật sự giật mình vì lo lắng cho con. Chẳng biết rồi đây con sẽ học hành thế nào trong tình hình này. Trong khi đó ông xã thì cứ chì chiết, trách móc tôi việc không cho con đi học chữ sớm. Anh đã từng nhắc tôi chuyện này ngay sau khi kì nghỉ Tết.

Thế nhưng sau nhiều đắn đo, tôi lại không cho con đi học. Tôi muốn con phát triển tự nhiên. Tôi muốn cháu cứ vui chơi đúng với tuổi thơ của mình. Khi nào vào năm học mới, tôi sẽ đồng hành cùng con một thời gian là ổn. Tôi đâu ngờ, tình hình lại xảy ra như vậy.

Tâm sự đắng lòng của phụ huynh khi con vào lớp 1 học online - Hình 1

Con khóc nức nở vì bấm nhầm mic

Video đang HOT

Cuối cùng tôi bắt đầu làm cô giáo bất đắc dĩ của con. Tôi rất sợ mai này con mình sẽ trở thành vịt lạc đàn. Tôi đành gác lại tất cả việc nhà để dạy dỗ con gái. Chỉ mong sao con biết đọc, biết viết trước để theo kịp bạn bè.

Thế là tôi bắt đầu chiến dịch nhồi nhét chữ cho con. Hàng ngày tôi dạy con ghép vần và tập viết. Con gái tôi chăm chỉ nhưng lại không tập trung. Cháu rất hay quên. Nhiều khi vừa học xong, cháu lại quên mất. Chưa kể, chữ cháu xấu kinh khủng. Bực mình, tôi thường lớn tiếng nạt nộ cháu. Con bé thấy mẹ giận dữ thì càng sợ hãi. Thành thử việc học hành của cháu cũng không đạt kết quả cao.

Rồi cuối cùng cũng đến ngày con học chính thức. Cô giáo chủ nhiệm của con tạo nhóm trên Zalo. Rồi cô yêu cầu phụ huynh tạo gmail để các con học trên Google meet . Hàng ngày cô giáo của con sẽ dạy khoảng hơn tiếng có sự giám sát của phụ huynh. Nhìn con háo hức vào năm học mới mà tôi thì rầu rĩ vô cùng.

Buổi học đầu tiên của con thật ấn tượng và đáng nhớ. Con ngồi học rất nghiêm túc. Con làm theo hết các yêu cầu của cô. Khi cô yêu cầu con mở mic để trả lời thì con lại lúng túng bấm vào nút kết thúc. Thế là con khóc nức nở vì sợ hãi. Các bạn của con cũng tội nghiệp không kém. Đâu đó, tiếng phụ huynh nạt nộ, quát mắng con ầm ầm. Rồi cả những cái ngáp vì mệt mỏi rất đáng yêu của các con.

Giờ thì con đã quen với cách học online của cô rồi. Rất may cô giáo của con là người có kinh nghiệm dạy trẻ. Hàng ngày, cô gọi từng em một đọc bài. Vừa dạy, cô vừa khen nên các con rất thích học. Con gái của tôi cũng thế. Mỗi khi được cô khen, con vui vẻ lắm. Con rất háo hức đến giờ học để được nghe cô giáo khen. Nhìn con như vậy, tôi hạnh phúc vô cùng.

Giờ đây, tôi chỉ mong sao dịch qua mau để các con được đến trường. Cố gắng lên tất cả các con. Thương lắm.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1

Hai con học online cùng lúc, chị Nguyễn Thị Hương, ngụ quận 12, TP HCM, vừa đốc thúc bé út lớp 1 trên gác, chốc chốc lại chạy xuống trông chừng bé học lớp 2.

Buổi học đầu tiên của hai con gái chị Hương, đều là học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng, quận 12, diễn ra cùng lúc chiều 20/9. Nhà không có máy tính, vợ chồng chị phải nhường điện thoại cho con. Chị mở loa ngoài để con không phải đeo tai nghe nên bố trí bé út trên gác trọ, bé lớn ở gian dưới để tránh gây ồn.

Quen việc học trực tuyến từ năm ngoái nên bé lớp 2 khá tự giác, chị Hương chỉ thỉnh thoảng ngó qua nhắc nhở. Trong khi đó, con gái út chưa quen cách học này nên xị mặt, vùng vằng khi mẹ yêu cầu tập trung.

"Từ hôm tựu trường đến nay, cháu có 3 buổi làm quen với cô giáo, bạn bè và cách học online, nhưng mấy hôm đó còn được thoải mái. Hôm nay vào học chính thức, phải ngồi ngay ngắn nên cháu khó chịu, không ngồi được lâu", chị Hương kể.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1 - Hình 1

Con gái chị Nguyễn Thị Hương, trú phường Đông Hưng Thuận, quận 12 học trực tuyến tại nhà trọ ngày 20/9. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Học trên điện thoại bất tiện bởi màn hình bé, nhiều bài có hình vẽ hoặc chữ hiện lên không rõ. Thấy con dí sát mắt vào màn hình, đôi khi phụng phịu, thương con mà chị không biết làm thế nào. Hơn hai tháng qua, vợ chồng chị Hương thất nghiệp, chi tiêu sinh hoạt phụ thuộc vào chút tiền dành dụm và trợ cấp từ chính quyền. Chạy ăn từng bữa còn khó nên chị không thể mua máy tính cho con.

Bù lại, người mẹ tận dụng khoảng thời gian thất nghiệp ở nhà để dạy con học chữ cái và con số - nội dung lẽ ra trẻ được dạy ở lớp lá. Đến nay, con út biết hết mặt chữ và biết đếm, nắm được nội dung bài học đầu tiên của môn Toán và Tiếng Việt. "Hai năm học trực tuyến cùng con, phần nào tôi đã thuộc bài nên chỗ nào con không hiểu, tôi có thể giảng lại. Tuy nhiên, việc học trên lớp rất quan trọng vì thầy cô mới có nghiệp vụ dạy đúng cách nên tôi phải cố theo", chị nói.

Trong tiết học, chị phải chạy hai nơi. Đến giờ làm bài tập tại nhà, chị cho hai con ngồi cùng chỗ để tiện chỉ bảo. Sau mỗi buổi học cô giáo đều gửi việc cần làm và thời khóa biểu hôm sau. Làm xong mọi việc thì ba mẹ con cũng mệt rã rời.

Ở những gia đình có điều kiện kinh tế ổn hơn, máy tính, điện thoại đầy đủ, phụ huynh cũng toát mồ hôi khi con kém tập trung, không thích học. Ngồi cùng con buổi học chính thức đầu năm, chị Lê Thị Huyền, 34 tuổi, phụ huynh trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn (quận 3) bơ phờ vì bé hiếu động.

Qua hai tuần làm quen trực tuyến, con trai chị tập dần thói quen dậy đúng giờ và các thao tác trên lớp online. Tuy nhiên, những buổi này khá thoải mái vì cô giáo chỉ trò chuyện, cho các bé làm quen với nhau, có thể cười đùa, nói chuyện. Đến khi học chính thức, phải ngồi ngay ngắn, giữ trật tự, cậu bé tỏ ra khó chịu.

Có khiếu học Toán, biết đếm từ sớm nên những bài học đầu tiên trong sách giáo khoa trở nên nhàm chán với cậu bé. Buổi sáng, khi xem các video bài giảng được ghi hình sẵn của cô, bé vừa ngồi vừa lắc lư thân mình. Bị mẹ nhắc tập trung, bé lấy giấy gấp thuyền, máy bay. Đến chiều, khi cô giảng bài trên Google Meet nội dung đã phát buổi sáng, cậu bé có vẻ hào hứng hơn nhưng rồi cũng chóng chán, thỉnh thoảng xin mẹ nghỉ một chút.

Tuy nhiên, khi được cô giáo gọi tên trả lời câu hỏi hoặc nhận xét bạn trả lời, cậu trở nên sôi nổi. Mỗi lần trả lời đúng, được cô thưởng điểm bằng hình con vật ngộ nghĩnh, cậu bé lại thêm hăng hái. "Điều này giúp tôi nhận ra nên có cách cho con thích học một cách tự nhiên, kích thích sự thích thú học tập thay vì ép buộc hay gò bó một cách nghiêm khắc", chị nói.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1 - Hình 2

Bài tập Toán đầu tiên của con chị Lê Thị Huyền, TP Thủ Đức, ngày 20/9. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Cũng như nhiều phụ huynh, chị Huyền lo con bị hổng kiến thức do lớp lá trước đó học muộn, kết thúc sớm. Nhiều kỹ năng mang tính cơ bản như phân biệt trên, dưới, phải trái, nhiều bé vẫn nhầm lẫn. Học online lại thêm thiệt thòi cho trẻ bởi chất lượng tiếp thu kiến thức không cao.

"Dù gì tôi vẫn ủng hộ và cố gắng cho con học trong thời gian này vì có học vẫn hơn không. Tôi không đặt nặng mục tiêu phải học giỏi, biết nhiều mà quan trọng là con duy trì cảm giác, kích thích sự ham học cho con", chị Huyền cho biết.

Cùng kèm con học lớp 1 trực tuyến, nhiều phụ huynh khác cũng chật vật vì vừa lo việc cơ quan, vừa đôn đốc con học nghiêm túc. Có bé nằm dài giẫy giụa khi vào lớp được ít phút. Có em lại táy máy mở trò chơi hoặc video hoạt hình xem nếu bố mẹ rời mắt.

Một số phụ huynh khá nhàn khi con trẻ tập trung, học ở trường tư chất lượng cao, sĩ số ít. Chị Phan Thu Hoài, phụ huynh một trường quốc tế TP Thủ Đức, cho biết con trai có hơn 2 tháng làm quen ở trường trước ngày học chính thức. Lớp học gần 20 học sinh được chia làm hai ca nên sự tương tác giữa cô trò khá tốt. Nhờ ít học sinh, cô giáo kiểm soát lớp học tốt hơn, trẻ cũng tập trung hơn.

"Mấy tuần đầu cũng chật vật lắm, gọi được bé dậy sớm cũng là vấn đề. Bây giờ thì quen nếp rồi, buổi sáng ăn uống xong là con tự giác ngồi vào bàn học", chị kể. Mỗi sáng, con chị Hoài học 4 tiết, mỗi tiết 30 phút. Trừ tiết tiếng Anh bé không hào hứng do còn lạ lẫm, các tiết Toán, Tiếng Việt đều học khá tốt.

Còn chị Đỗ Yến Hoa, phụ huynh trường Tiểu học Lương Thế Vinh, TP Thủ Đức đánh giá cao việc tinh gọn tiết học lớp 1 và 2 còn 20-25 phút của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Việc này vừa vặn với sức tập trung của trẻ, nhờ đó con chị và nhiều bạn trong lớp thấy thoải mái hơn. "Tôi ngồi kèm con học liên tục nhưng cảm thấy khá nhẹ nhàng, có thể tranh thủ làm việc", người mẹ chia sẻ.

Phụ huynh Sài Gòn toát mồ hôi kèm con học lớp 1 - Hình 3

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Lương Thế Vinh, TP HCM ngồi học ngay ngắn, tập trung trong giờ Tiếng Việt sáng 20/9. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Tuần này, hơn 680.000 học sinh tiểu học TP HCM bắt đầu chương trình năm học mới bằng hình thức trực tuyến sau hai tuần được hướng dẫn, làm quen cách học. Nhà trường đa dạng hình thức dạy, phổ biến là gửi thời khóa biểu với bài giảng E-learning để phụ huynh cho con học trước. Tiếp đó, giáo viên giảng bài trực tuyến, tương tác, giải đáp thắc mắc cho học sinh.

Ngoài việc học online, học sinh lớp 1 và 2 có thêm các video bài giảng trên hệ thống giáo dục trực tuyến của thành phố hoctructuyen.hcm.edu.vn và chương trình dạy học trên truyền hình.

Hồi cuối tháng 8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn nhà trường ưu tiên dạy môn Tiếng Việt và Toán cho trẻ lớp 1 để giúp hình thành kỹ năng đọc, viết, nói, nghe, tính toán. Đối với học sinh lớp 3, 4 và 5, Bộ yêu cầu các trường sử dụng kho học liệu sẵn có và bổ sung để dạy học bằng các phương án phù hợp với từng đối tượng trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21

Tiêu điểm

Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 2: Văn hóa học đường thời học trực tuyến
14:29:31 19/10/2021
TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh
18:12:57 19/10/2021
Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên
21:08:13 19/10/2021
Ấm lửa thiện nguyện ở Trường THPT Lý Tự Trọng
14:19:34 19/10/2021
Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng
19:50:53 19/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý
17:46:35 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra dấu hiệu phạm tội
17:19:26 20/10/2021
Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Trước vụ kiện showbiz, bà Phương Hằng 2 lần vạch mặt, đẩy chồng cũ vào tù như thế nào?
19:40:33 20/10/2021
Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Lê Bống đăng chúc mừng 20/10 nhưng ảnh 1 đằng caption 1 nẻo, nguyên vòng 3 còn đập vô mắt người xem
17:50:52 20/10/2021
Cô con gái hở hàm ếch của Vương Phi gây sốt với ảnh đời thường khoe vóc dáng đáng ngưỡng mộ, mới 15 tuổi mà đã cao 1m70
19:03:41 20/10/2021
Khoe ảnh "da thịt" hút mắt kèm dòng trạng thái gây chú ý, Noo Phước Thịnh lại bị cho là chơi chữ phản cảm 
19:31:52 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021

Tin mới nhất

Cô giáo Trần Thúy Nga - Người đồng nghiệp tâm huyết, gương mẫu

21:17:13 20/10/2021
Đối với cô giáo Trần Thúy Nga - giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn - Lịch sử, tổ trưởng tổ Xã hội trường THCS Mai Động (Hoàng Mai - Hà Nội), nghề giáo như một cơ duyên...!

Giới trẻ Singapore biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

21:13:57 20/10/2021
Đối với một số người, đại dịch Covid-19 là một thứ tồi tệ nhưng nhiều người Singapore trẻ tuổi coi nó là cơ hội để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022

21:10:13 20/10/2021
Sáng nay (20/10), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chào đón hơn 1.150 tân sinh viên của 9 ngành đào tạo. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương tham dự Lễ...

"Chêm" ngoại ngữ vào tiếng Việt: Học đòi, thiếu văn hóa

21:08:34 20/10/2021
Cái gốc của văn hóa là phải biết trân trọng giá trị cội nguồn, trân trọng tiếng nói của dân tộc.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp – trực tuyến

21:04:29 20/10/2021
Đà Nẵng sẽ thí điểm cho HS khối lớp 1 và 9 tại các trường học ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10. 

Học trò vùng xanh Hòa Bắc (Đà Nẵng) háo hức trong ngày trở lại trường

21:02:15 20/10/2021
Sáng 20/10, Đinh Thị Ánh Thư, HS lớp Một được ba chở đến trường, đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi mới vào lớp. Ngày đầu tiên được gặp cô, gặp bạn sau gần 2 tháng chỉ nhìn qua màn hình điện thoại bé xíu, Thư rất vui. 

Trao 300 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

20:56:24 20/10/2021
Sáng 20/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao 300 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các huyện Bình Sơn, Lý Sơn, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Trà Bồng, TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ.

Xóa bỏ định kiến 'Con gái không nên học Công nghệ thông tin'

20:54:30 20/10/2021
Nguyễn Huyền My, 26 tuổi, thừa nhận ngành học Công nghệ thông tin khó, đòi hỏi nhiều sáng tạo, tư duy logic.

Môn Văn, bình thường thôi!

20:52:10 20/10/2021
Môn Văn cần được nhìn nhận và đối xử bình đẳng như các môn học khác. Việc quá coi trọng bằng cách gán cho nó những giá trị quá to tát vô tình đã làm thất bại mục tiêu môn học.

Ninh Bình: 2 học sinh giành "bạc và vàng" kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO

20:48:46 20/10/2021
Em Vũ Thành Lâm lớp 9A đạt huy chương vàng và Ngô Hà Phương lớp 8A đạt huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO năm 2021 đều là HS Trường THCS thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh- Ninh Bình) 

Nữ tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ gieo mầm thế hệ trẻ

20:34:47 20/10/2021
Sau nhiều năm công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tiến sĩ Trương Vân Anh đã chuyển hướng sang nghề giáo và được bổ nhiệm vị trí Phụ trách Khoa Khí tượng Thủy văn - Trường Đại học Tài nguyên và ...

Gấp rút dọn trường đón học sinh

20:28:13 20/10/2021
Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đang gấp rút sửa chữa, vệ sinh trường lớp để đón học sinh quay trở lại. Khó khăn đang bủa vây các trường được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Cha mẹ đi làm, con học online ra sao?

20:25:16 20/10/2021
Đây là mối quan tâm của nhiều phụ huynh ở TP.HCM khi họ đã đi làm trở lại trong khi con vẫn ở nhà học trực tuyến. Theo các chuyên gia, vẫn có cách để phụ huynh yên tâm đồng hành cùng con khi mình đến công sở.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường

20:19:20 20/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM bắt đầu cho phép sinh viên trở lại trường để học tập, thực hành, làm luận văn tốt nghiệp.

Học sinh Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022

20:17:50 20/10/2021
Học sinh TP Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022. Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đang tham mưu UBND TP trình HĐND TP xem xét miễn giảm luôn học phí học kỳ 2.

Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"

20:15:11 20/10/2021
Sáng nay 20/10, trường Đại học Kinh tế, ĐH QGHN đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022. Chủ đề năm học mới của trường là: Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu

Cô giáo 9X xuyên rừng, vượt hơn 300 km để vào gieo chữ ở "ốc đảo"

20:12:34 20/10/2021
Nhà ở Đăk Lăk nhưng cô giáo Phan Thị Thu vẫn vượt hàng trăm cây số và không ít hiểm nguy để xuyên rừng vào ốc đảo Hà Đông (Gia Lai), gieo chữ cho học trò.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp thực hành bằng hình thức trực tiếp

20:08:55 20/10/2021
Mặc dù đa phần học trực tuyến nhưng kỳ thi tốt nghiệp tay nghề của các trường nghề đều được thực hiện offline tranh thủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lắng xuống.

Quận Bình Thạnh trao học bổng toàn phần cho 20 học sinh bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19

20:05:54 20/10/2021
20 học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận được bảo trợ học hết cấp THPT, với tổng kinh phí là 2,76 tỷ đồng.

ĐH Kinh tế - Luật hợp tác với ACCA nâng cao chất lượng dạy và học

20:00:47 20/10/2021
Thỏa thuận hợp tác nhằm mở ra cơ hội toàn cầu cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán.

Một trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên vào trường từ ngày mai

19:49:59 20/10/2021
Một trường đại học (ĐH) thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM cho phép sinh viên vào trường từ ngày mai (21.10).

Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?

19:43:26 20/10/2021
Nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch thì trường học ở TP.HCM sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu

19:25:39 20/10/2021
7 năm qua, kể từ khi triển khai thực hiện mô hình tiếng trống khuyến học, ý thức học tập của học sinh trên địa bàn xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa đã có nhiều chuyển biến.

Phát triển, nâng cao kiến thức và kĩ năng trong mảng giáo dục STEM và Robotics

19:25:37 20/10/2021
Các bài học trong chương trình STEM Robotics được xây dựng theo những chủ đề dựa trên các vấn đề thực tiễn.

Dạy học trực tuyến cho trẻ hòa nhập, khuyết tật: Dù vất vả, thầy cô vẫn sẵn lòng

19:25:28 20/10/2021
Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến. Bởi, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài… 

TT-Huế: Ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi

16:35:06 20/10/2021
Chiều ngày 19.10, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi và chương trình truyền cảm hứng đọc sách.

Vượt qua khủng hoảng Covid-19 để vươn lên: Đổi mới dạy và học: Không thể chần chừ!

16:30:51 20/10/2021
Bước vào giai đoạn bình thường mới, nhiều mặt của đời sống xã hội đang được điều chỉnh. Ngành giáo dục cần quyết liệt đối diện với những thách thức, tận dụng thời cơ để chuyển mình

Chặng đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân đam mê giáo dục

14:27:10 20/10/2021
Hệ thống giáo dục Phần Lan (FIS) là một trong những đơn vị tiên phong đưa giáo dục Phần Lan về Việt Nam. Báo GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với chị Nguyễn Đào Ngọc Anh - người sáng lập và điều hành hệ thống.

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Nguyễn Thành Tài: "Tôi cảm thấy rất đau xót, cay đắng và nặng nề"

Pháp luật

23:21:21 20/10/2021
Trong đơn kháng cáo, cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài trình bày, khi nghe tòa tuyên án, ông cảm thấy rất đau xót, cay đắng và nặng nề.

Lấy lại sự tự tin với top 4 loại kem trị mụn đầu đen được các beauty vlogger yêu thích nhất

Làm đẹp

23:17:59 20/10/2021
Tìm hiểu ngay những loại kem trị mụn đầu đen đang được nhiều beauty vlogger review nhiều nhất hiện nay cùng emdep.vn nhé.

Bình chọn tân binh hay nhất Premier League: Ronaldo không có tên trong danh sách

Bóng đá thế giới

23:14:45 20/10/2021
Sự trở lại của Cristiano Ronaldo với MU đã thu hút sự chú ý ở Premier League, tuy nhiên màn trình diễn của Ronaldo chưa đủ để lọt vào danh sách những tân binh xuất sắc nhất do WhoScored bình chọn.

Gil Lê tung ảnh để tóc dài khác lạ, netizen rần rần gọi tên Hoàng Thuỳ Linh vì... quá giống?

Sao việt

23:14:16 20/10/2021
Netizen nhận xét Gil Lê và Hoàng Thuỳ Linh nét mặt ngày càng giống nhau sau thời gian vướng nghi vấn hẹn hò.

Sự thử thách của số phận!

Bóng đá việt nam

23:09:10 20/10/2021
Từng là thủ thành số 1 ở đội tuyển Việt Nam, nhưng thời gian qua cái tên Trần Nguyên Mạnh rất hiếm khi được nhắc đến dưới thời của HLV Park Hang-seo, dẫu phong độ của anh vẫn rất ổn trong mầu áo CLB.

Chung khung hình với Địch Lệ Nhiệt Ba, ai ngờ Dương Mịch lại lộ sạch khuyết điểm, visual kém xa đàn em nữ thần

Sao châu á

23:06:56 20/10/2021
Thế mới thấy dù xinh đẹp cỡ nào Dương Mịch vẫn có khoảnh khắc thua kém Địch Lệ Nhiệt Ba.

Miss Grand Vietnam - Thùy Tiên nóng bỏng với làn da nâu bóng giòn

Phong cách sao

23:06:56 20/10/2021
Thời gian gần đây, người đẹp Thùy Tiên liên tục mang đến cho fan sắc đẹp những hình ảnh mới lạ cùng phong cách đa dạng trước ngày lên đường dự thi Miss Grand International 2021.

Có Z Flip3, mặc thế nào cho ‘ngầu’?

Thời trang

23:05:31 20/10/2021
Galaxy Z Flip3 5G cùng lớp áo nhiều màu sắc trở thành phụ kiện để gen Z thể hiện tuyên ngôn thời trang và khẳng định cá tính.

'Nữ hoàng nội y' Demi Rose khoe đường cong nghẹt thở

Người đẹp

23:00:19 20/10/2021
Mẫu nội y nấm lùn của Anh Demi Rose lại khiến fan sôi sục vì loạt ảnh mới.

May mắn tề tựu trong 55 ngày tới, 3 con giáp không có gì ngoài điều kiện, tiền xài dư dả đến sang năm

Trắc nghiệm

22:55:02 20/10/2021
Những vướng mắc của bạn cũng được giải quyết êm đẹp, không xảy ra bất cứ trở ngại nào quá lớn. Tuổi Tỵ chỉ cần bình tĩnh nắm bắt cơ hội tốt, bạn sẽ đổi đời, đổi vận.

Huyền Thương - Nữ 9x tài năng: Từ quản lý truyền thông đến chủ phòng trà hot nhất SG

Netizen

22:27:41 20/10/2021
Cô nàng 9x Huyền Thương hay còn được mọi người gọi với nickname Môi Hồng (sinh năm 1990).

Trung Quốc ký 3 hợp đồng khủng mua khí đốt hóa lỏng từ Mỹ

Thế giới

22:24:42 20/10/2021
Trung Quốc đã ký 3 hợp đồng 20 năm với nhà xuất khẩu khí đốt hóa lỏng (LNG) Venture Global của Mỹ, trong bối cảnh nền kinh tế số 2 thế giới đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu điện.