Tâm sự đẫm nước mắt gửi bố của thôn nữ 19 tuổi lĩnh án chung thân

19 tuổi, Phạm Thị Quế mang cả tuổi thanh xuân của mình chôn vùi trong Trại giam. Trong bức thư gửi bố, Quế trút tất cả nỗi ăn năn muộn màng

… Nhìn bố, tim con như thắt lại. Con thương bố và tự trách mình. Con rất sợ bố giận và không thương con nữa dù con biết đó là điều không xảy ra. Gặp bố, con rất muốn nói rằng con đã nhớ và yêu bố biết nhường nào. Con còn muốn nói lời xin bố tha thứ về tất cả lỗi lầm con đã gây ra. Nhưng con đã không làm được mà chỉ biết nhìn và nuốt nước mắt vào lòng.

Đó là những dòng thư chứa chất bao nỗi nhớ thương, u sầu của nữ phạm nhân Phạm Thị Quế gửi người bố kính yêu của mình. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Phạm Thị Quế lại đang phải đối mặt với bản án tù chung thân về “tội giết người, cướp tài sản”. Sự nông cạn trong suy nghĩ của Quế đã khiến hai người đàn ông hết lòng yêu thương cô nhất đều nhận kết cục… bi thảm.

Tâm sự đẫm nước mắt gửi bố của thôn nữ 19 tuổi lĩnh án chung thân - Hình 1

Phạm Thị Quế lĩnh án chung thân từ năm 19 tuổi và khiến 2 người đàn ông phải bỏ mạng vì mình

Sinh năm 1989, cầm tinh con rắn, ngay từ nhỏ Phạm Thị Quế đã tỏ ra là một cô gái cá tính. Không chỉ có vậy, cô thôn nữ quê ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định luôn ý thức được mình là người con gái đẹp với làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn đầy quyến rũ. Với vẻ ngoài nổi bật đó, Quế được rất nhiều chàng trai săn đón, tán tỉnh. Trong số đó có một người tên là Đào Ngọc Duy – là bạn học cùng trường với Quế. Mối tình thời học trò chớm nở, thì cũng là lúc cả hai phải tạm biệt mái trường thân yêu.

Tốt nghiệp phổ thông trung học, Quế thi đỗ vào trường cao đẳng công nghiệp dệt may Nam Định. Là người si tình, Duy không cam chịu cảnh xa người yêu nên đã đăng ký vào học cùng trường với Quế. Cuộc sống nơi phồn hoa đô thị đã khiến nữ sinh Phạm Thị Quế lột xác hoàn toàn. Từ một thôn nữ quê mùa, chất phác, Quế nhanh chóng bước vào đời lộng lẫy, kiêu sa.

Muốn đẹp, muốn sang trong mắt mọi người, Quế đã không ngần ngại vay mượn tiền để mua cho mình những món đồ xa xỉ… Cái đẹp không bắt nguồn từ tâm hồn đã khiến Phạm Thị Quế càng rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Khi đã hết chỗ để vay, Quế đã lấy trộm sợi dây chuyền vàng của mẹ để “nướng” vào những cuộc chơi vô bổ. Và điều gì đến ắt sẽ đến, khi rơi lâm vào cùng cực của sự bế tắc, túng quấn của sự nợ nần, Phạm Thị Quế đã bán linh hồn cho quỷ dữ.

Đó là vào một tối mùa đông năm 2007, sau khi cùng người yêu của mình “vẽ” ra “kịch bản” cướp tài sản lấy tiền trả nợ, Quế đã nhắn tin dụ anh Triệu Quốc Việt – người đàn ông đang theo đuổi mình đến phòng trọ uống rượu. Dù tìm mọi cách pha thuốc ngủ vào rượu nhằm “chuốc” cho anh Việt say, nhưng anh Việt lại hoàn toàn tỉnh táo. “Mưu hèn” không thành, Quế đã dùng đến “kế bẩn” là rủ anh Việt ra bờ mương tâm sự.

Từ phía sau, Duy cầm sẵn hung khí tấn công liên tiếp vào đầu anh Việt, khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau khi lấy đi tài sản, đôi “uyên ương” đã đẩy nạn nhân xuống cống. Nạn nhân được xác định tử vong do ngạt nước và chấn thương vùng đầu. Cả Duy và Quế đều bị bắt khi đang trên đường tiêu thụ tang vật.

Quế kể lại: “Em và Duy cùng nghĩ rằng lên kế hoạch đánh anh Việt. Trong khi 2 đứa đang cần tiền, đến lúc đánh xong rồi, em mới bảo Duy là đưa Việt vào viện cấp cứu nhưng Duy nói đã lỡ tay mất rồi. Sau đấy, Duy cùng với em đưa thi thể anh Việt ra ngoài bờ sông ở cách phòng trọ em khoảng 2km rồi thả xuống đấy”.

Đã 9 năm trôi qua, nhưng ký ức về phiên tòa xét xử năm ấy vẫn in đậm trong tâm trí của Phạm Thị Quế. Nữ phạm nhân nhớ lại: Đó là một ngày cuối năm lạnh buốt, những người thân của hai bị cáo đều có mặt đông đủ. Hình ảnh bố mẹ già, cùng các anh chị em thể hiện rõ sự khắc khổ, xót đau sau mỗi lần tòa luận tội.

Khi bản án tuyên lên, Phạm Thị Quế đã khóc như một đứa trẻ bị bỏ đói. Cả thân hình căng đầy sức trẻ của cô khụy sụp xuống như một cây chuối đổ. Hai bàn tay cứ xuýt xoa đan vào nhau chắp lạy, cầu xin mọi người tha thứ. Nhưng tất cả đều đã quá muộn! Chỉ vì đạt mục đích của mình, Phạm Thị Quế đã đẩy hai người đàn ông ra khỏi vòng tay yêu thương. Người thì chết, người lĩnh án tử hình. Còn bản thân Quế cũng phải nhận bản án tù chung thân không biết ngày về.

Quế sụt sùi nói, đó là khoảnh khắc ám ảnh nhất sẽ theo cô suốt cả cuộc đời này: “Gia đình em và gia đình Duy cũng đến. Cảm giác duy nhất chỉ là sợ hãi. Mọi người trong nhà đều cảm thấy xót xa. Lúc đầu em cũng chưa thể hình dung được bản án mình nhận nó như thế nào. Mọi cái nó bế tắc lắm. Lúc nghe tin em không định hình nổi cảm xúc lúc ấy như thế nào nữa… Duy thì lúc nào cũng chỉ có 1 tâm niệm là dù xảy ra thế nào đi chăng nữa thì Duy vẫn muốn em cố gắng sống cải tạo để sau này có cơ hội trở về”.

19 tuổi, thôn nữ Phạm Thị Quế mang cả tuổi thanh xuân của mình chôn vùi trong Trại giam Ninh Khánh. Đây cũng là nữ phạm nhân đầu tiên thi hành án tù chung thân tại trại giam này. Đối diện với bản án dài đằng đẵng, Phạm Thị Quế trĩu nặng tư tưởng. Ám ảnh về tâm lý luôn đè nặng trong suy nghĩ của phạm nhân này trong những ngày đầu nhập trại.

Ngoài lao động, cải tạo nữ phạm nhân này hầu như không tiếp xúc, nói chuyện với bất kỳ đồng cảnh nào. Sự lầm lì và khó gần của Phạm Thị Quế đã có lúc khiến các quản giáo trăn trở. Nhưng rồi chỉ một thời gian ngắn, các quản giáo đã “kê đơn, bốc thuốc” chữa trị căn bệnh trầm cảm của nữ phạm nhân này. Từ một người chỉ biết ám ảnh, mặc cảm về tội ác, giờ đây tâm lý của Quế đã trở lại trạng thái cân bằng và suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống. Hát hay, múa đẹp là những thế mạnh của Quế cũng đã được phát huy hết khả năng ngay trên chính mảnh đất… gieo mầm thiện.

“Thật ra thời gian đầu, tư tưởng em cũng chưa ổn định cho lắm nên có vi phạm. Sau này cán bộ cũng động viên, cũng giáo dục em nhiều, em lại cải tạo bình thường… Quá khứ tất cả gần như vẫn còn nguyên như cũ. Vì ở đây lâu rồi nên cảm thấy mọi cái nó chai sạn. Còn mọi cảm xúc mọi suy nghĩ thì đều như cũ” – Quế chia sẻ.

Dù đã tìm được niềm vui trong cải tạo lao động, nhưng trong thẳm sâu tâm can của nữ phạm nhân này vẫn còn đó những nỗi niềm chất chứa vì đã “vẽ” vào quá khứ một nét bút buồn. Có lẽ vì thế mà không riêng gì Quế, mà bất kể phạm nhân nào đang chấp hành án cũng thường rất “nhạy cảm” khi nhắc về những ký ức. Quế bảo, bây giờ sợ nhất là đối diện với những nỗi nhớ – những nỗi nhớ không biết phải gọi đó là gì. Chỉ biết rằng, khi cánh cổng nhà giam khép lại, khi màn đêm giăng lối, khi chỉ còn lại một mình trong bóng đêm, đó cũng là lúc kỷ niệm ùa về. Và trong hỗn độn những kỷ niệm ngọt ngào, hình ảnh của người yêu năm xưa cứ khắc khoải, khôn nguôi. Quế thừa nhận, cho đến giờ vẫn không thể quên được hình bóng của Duy, dù thời gian có làm mọi thứ phôi phai.

Bởi thế mà trong một lá thư sám hối Quế từng viết: “Với người đàn ông đã bị tôi giết hại, tôi đã phải đền tội bằng bản án chung thân chưa biết ngày về, cay đắng nhìn tuổi thanh xuân trôi qua trong mòn mỏi. Nhưng với người con trai đã yêu tôi đến mù quáng, đã vì tôi mà gây ra tội ác kinh hoàng, để rồi phải trả giá bằng cái chết, thì dù có chịu thêm 10 cái án chung thân nữa, lương tâm tôi vẫn chẳng thể nào thanh thản”.

Trong những giấc ngủ mộng mị, Quế thường xuyên mơ đến người đàn ông đã vì mình mà phải nhận bản án tử: “Thường em hay nghĩ đến Duy nhiều hơn. Nguyên nhân mọi chuyện tất cả là vì em thôi. Em chỉ hay mơ về Duy thôi, về những kỷ niệm chúng em đã có trong quá khứ”.

Khi chúng tôi nhắc đến đấng sinh thành, đôi mắt to tròn của nữ phạm nhân này bỗng cụp hẳn xuống. Những giọt nước mắt tích tụ trong gần 10 năm qua cứ thế tuôn xối xả. Quế trải lòng, bố là người yêu thương mình nhất, kỳ vọng về mình nhất nhưng cũng là người phải chịu tủi hổ nhất về mình. Từ khi vụ án mạng xảy ra, mà chính cô con gái út của ông là chủ mưu, thì người đàn ông là trụ cột của một gia đình chỉ còn lại cái xác không hồn. Sự khắc khổ khi phải chịu búa rìu từ phía dư luận rằng có đứa con gây ra vụ án “kinh thiên động địa” đã khiến ông mất phương hướng.

Quế sụt sùi: “Bố em thì bị bệnh tiểu đường. Thời gian gần đây bố em gầy yếu hơn nhiều. Ngày trước thì hàng tháng lên thăm em nhưng sau này khi sức khỏe yếu đi, 1 phần ko có người đưa đi nên 2,3,4 tháng lên thăm 1 lần. Không biết có đủ thời gian để chờ đợi em không?”

Giờ đây, dù đã ở cái tuổi bên kia sườn dốc cuộc đời, nhưng bố mẹ của nữ phạm nhân này vẫn hàng tháng dắt díu, vượt quãng đường sá xa xôi để thăm con gái. Tuy những lần thăm gặp ngắn ngủi, nhưng đó là “liều thuốc tinh thần”, là động lực thức tỉnh bản thiện, giúp Phạm Thị Quế củng cố niềm tin trước những biến cố cuộc đời và khát khao phục thiện.

… Bố kính yêu!

Ngày con bị bắt, ngày con đi ngược lại đạo lý của một con người, con mới chỉ 18 tuổi. Cái tuổi mà mọi suy nghĩ, hành động còn nông nổi, còn cần sự bao bọc của bố mẹ. Giờ đây, con rất nhớ nhà, nhớ trường lớp, nhớ những bữa cơm gia đình đến cồn cào. Con thèm được chạy nhảy và thèm một nụ cười vô tư. Và con sợ, sợ không có bố mẹ bên cạnh để mà dựa dẫm…

… Thế đấy, con cứ mải miết nghĩ đến những cảm xúc của bản thân mình, nghĩ đến sự nuôi nấng, chăm bẵm và chiều chuộng của bố mẹ dành cho con và giờ nó không có nữa. Con nghĩ đến độ tóc con xuất hiện tóc trắng như người ở độ tuổi 40. Nghĩ nhiều là thế, nhưng con đâu nghĩ đến những điều mà bố mẹ và gia đình đang phải trải qua. Nào là áp lực từ phía dư luận, nào là nỗi lo về án của con và còn lo lắng con sẽ phải làm sao khi không có người thân ruột thịt bên cạnh. Bởi trong mắt bố mẹ, con vẫn là đứa con bé nhỏ cần được bảo vệ và chăm sóc. Con đã không cảm nhận được tất cả những điều đó, mà chỉ nghĩ tới bản thân mình. Con cảm thấy mình thật tồi tệ!

… Giờ đây con đã trưởng thành hơn cả con tưởng tượng. Con biết tự chăm sóc bản thân mình. Con biết làm và làm tốt tất cả mọi công việc, con biết nhẫn nhịn và chịu đựng. Càng trưởng thành bao nhiêu thì con càng cảm thấy có lỗi với bố bấy nhiêu.

… Từ nhỏ, bố luôn là người yêu thương con nhất, chiều chuộng con nhất và kỳ vọng vào con nhiều nhất. Thế nhưng cuối cùng con lại là người khiến bố phải buồn, phải thất vọng hơn cả. Số lần bố lên thăm con đồng nghĩa với sự tiều tụy và gầy mòn con nhìn thấy. Con biết, tuổi tác và bệnh tật là một lý do, nhưng hơn cả là vì con, vì con gái bố không tốt phải không?

… Có lẽ, lá thư này sẽ giúp con gửi tới bố những điều con muốn nói. Và sự tha thứ từ bố mà con có thể cảm nhận là bố phải luôn khỏe mạnh để chờ con về. Bố đừng nghĩ ngợi và lo lắng cho con, giờ con lớn rồi. Con sẽ sống thật tốt, sẽ cố gắng cải tạo để có thể về với bố và gia đình sớm nhất có thể. Hàng ngày, con luôn mong bố khỏe mạnh bố ạ. Con yêu và nhớ bố nhiều!

… Từ nơi buồng giam lạnh lẽo, Phạm Thị Quế đã mượn cây bút và trang giấy để gửi gắm nỗi lòng của mình với người cha kính yêu của mình. Có thể, những lời dòng thư trên được viết ra trong những đêm mất ngủ nào đó, nhưng với Quế thì đó là một sự giải tỏa cần thiết./.

Nhóm PV

Theo_VOV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hành trình đoàn tụ đầy xúc động từ Việt Nam sang Singapore của MC Hoàng Oanh, con trai và chồng Tây cực phẩm10:55CLIP: Người đàn ông lấm len mua hoa hồng tặng bà xã, phản ứng của người vợ càng gây thích thú00:35Chồng con họp gia đình, phàn nàn Thu Minh đúng ngày sinh nhật04:53Camera an ninh "bóc" pha đối đầu trực diện của 2 xe máy, nguyên nhân tai nạn khiến tất cả ngán ngẩm00:48Phim mới "Nếu thời gian trở lại" lên sóng VTV100:30Ca sĩ Mai Tiến Dũng lần đầu kể chuyện đưa Tóc Tiên về ở chung, lý do bắt nguồn từ xích mích của nữ ca sĩ với mẹ ruột06:56"Bạn muốn hẹn hò": Mẹ nữ chính kì kèo không muốn con gái bấm nút, còn trách chương trình khiến Quyền Linh - Hồng Vân phải thanh minh37:09Cô gái bị nhóm người lao vào giật tóc, đánh giữa quán nhậu: 'Mày cướp chồng bạn tao à?"02:14Chị đẹp Mỹ Tâm và dàn sao Rap Việt đổ bộ, thảm đỏ RÒM bất ngờ nóng ngàn độ!14:45Tự nhận thấy mình tỏ tình với Dương Tử "sến rện" ở Dư Sinh, Tiêu Chiến xấu hổ muốn độn thổ00:24Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách tại sự kiện, “chị đại” để luôn kiểu đầu theo trend Jennie (BLACKPINK)?00:15"Ròm" ra mắt sau án phạt 40 triệu: Trấn Thành khóc, đứng bật dậy khỏi ghế để cùng làm điều này với Mỹ Tâm02:20Nữ thần fancam Hani (EXID) hôn ngấu nghiến con gái nhà người ta ở trailer Young Adult Matter02:00Phạm Quỳnh Anh khoe căn hộ tiện nghi sau 2 năm ly hôn "ông bầu" đình đám09:07Hương Giang bất ngờ tránh né khi bị Lan Ngọc hỏi chuyện yêu CEO Matt Liu01:03:57Vợ chồng Hoàng Bách - Thanh Thảo gây xúc động khi lần đầu chia sẻ clip sinh nở đầy kỷ niệm trong tiệc sinh nhật tròn 1 tuổi của bé Hippo07:06CLIP: Mở cửa bước xuống khi ô tô đang lùi, nữ tài xế bị xe xịn "hành" chóng mặt00:36Go Kyung Pyo đang nghe điện thoại vẫn hôn vội lên tóc Seohyun như vợ chồng son ở teaser Private Life00:31Clip: Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, còn dùng 1 chân lái xe gây bức xúc00:13'Thâu tâm họa sư': Chuyện tình hợp đồng hôn nhân phiên bản cổ trang giữa công tử lạnh lùng và nữ họa sĩ lắm chiêu03:57Vua Bánh Mì bản Việt mở màn với drama không ngớt: Vợ chồng Cao Minh Đạt "ông ăn chả bà ăn nem" thi nhau ngoại tình01:08'Trói buộc yêu thương' trailer tập 3: NSƯT Hữu Châu khiến NSND Kim Xuân 'cứng họng', không thể phản bác01:56Làm nhanh trứng gà hấp nhâm nhi ngày mưa00:37Nước sông Tiền Đường cuốn phăng ôtô00:46Đánh giá nhanh Suzuki Intruder 150 - sport cruiser giá 89,9 triệu02:26Xỉu ngang xỉu dọc với màn "khoá môi" suýt soát của Tiêu Chiến và Dương Tử ở teaser Dư Sinh, nhưng lịch chiếu đâu rồi?02:05Dương Dương tái xuất "ỳ đùng khói lửa", tạo hình bao ngầu ở trailer phim hành động của Thành Long01:00Nhóm bạn thân xinh như hoa gây “bão” mạng00:10Ông hoàng nhạc Việt: "Để chịu thua người khác thì đó không phải là Đàm Vĩnh Hưng"34:09Nhung 17 tổn thương vì bị dư luận “ném đá”09:00

Tiêu điểm

Ông bố bạo hành con trai
17:23:00 23/09/2020
3 thanh thiếu niên cưỡi xe máy, cầm "Thanh Long yển nguyệt đao của Quan Vân Trường" đi đánh nhau
18:53:45 24/09/2020
Bộ Công an đề nghị giải quyết 'Đơn khiếu nại khẩn cấp' của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
16:49:15 24/09/2020
Bé trai gần 3 năm sống trong đòn roi của bố
22:20:25 24/09/2020
TT-Huế: Khởi tố giám đốc mua bán trái phép lượng lớn hóa đơn chứng từ
18:41:55 23/09/2020
Nữ quái cho vay lãi nặng núp bóng chủ shop thời trang
09:14:10 23/09/2020
Bà bầu tiếp tục vướng lao lý
07:32:56 24/09/2020
Trộm từ nước hoa của sếp đến máy tính của nhân viên
22:18:17 23/09/2020
Giám đốc Công ty Mai Lâm “ôm” hơn 300 tỷ đồng của đối tác rồi bỏ trốn
06:25:40 24/09/2020
Thợ may lĩnh án vì không nhường đường cho người đi bộ
21:16:19 23/09/2020

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên tiếp tục có động thái lạ khi bóng gió: "Ăn cây táo mà rào cây sung... thế là phải chặt hết táo cả sung không?"
04:36:06 25/09/2020
Vụ bê bối “săn gái” chấn động của loạt tài tử hạng A Jang Dong Gun, Joo Jin Mo chính thức khép lại: Kẻ ác đi tù từ chị đến em!
06:15:16 25/09/2020
Dương Khắc Linh - Sara Lưu tụ họp tại biệt thự triệu đô của vợ chồng Đăng Khôi, sáng nhất nhan sắc "gái 2 con" Thuỷ Anh
05:03:57 25/09/2020
Hồ Việt Trung: 'Tôi sẽ không đi bước nữa cho đến khi con gái 18 tuổi'
05:11:17 25/09/2020
Quốc Cường: Từ diễn viên, võ sư lừng lẫy thành kẻ lang thang, mất trí nhớ
05:01:04 25/09/2020
Sự giả tạo đằng sau hình ảnh chị em thân thiết ở Kpop
05:07:26 25/09/2020
Liên tục bị dân tình soi ra động thái “đáng ngờ” trong 3 ngày gần nhau, phải chăng Hyun Bin - Son Ye Jin đang “ngấm ngầm” công khai quan hệ?
06:29:57 25/09/2020
Ngoại hình bạn trai doanh nhân của Diễm My 9X
06:06:03 25/09/2020
Cao Minh Đạt không nhận ra con ruột, thẳng thừng đòi hốt cốt nhục "lên phường" ở Vua Bánh Mì tập 3
05:52:30 25/09/2020
Mạc Anh Thư: 'Tôi và Huy Khánh lao vào nhau khi vừa bỏ cuộc tình sâu đậm'
04:55:24 25/09/2020

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây mua bán các loại vũ khí thô sơ qua Facebook

06:32:29 25/09/2020
Tối 24/9, Công an TP Lào Cai cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã phá thành công một đường dây chuyên mua bán các loại vũ khí thô sơ như dao, gậy rút, súng điện, súng bắn đạn bi, dùi cui điện qua Facebook.

Lang Sơn: Vứt bỏ 6.000 con gà giống khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra

06:30:11 25/09/2020
Khi phát hiện lực lượng chức năng đang truy đuổi, đối tượng đã bỏ lại 6.200 con gà giống từ 3 – 5 ngày tuổi chứa trong 4 lồng sắt để chạy thoát khỏi sự truy đuổi của các lực lượng chức năng tại khu vực xã Tú Mịch huyện Lộc Bình tỉnh Lạn...

Tên trộm đen đủi, ẩn nất suốt nhiều giờ vừa ra “chôm” tài sản thì gia chủ về

06:22:54 25/09/2020
Sau nhiều giờ ẩn nấp, tên trộm ra ngoài tìm tài sản thì gia chủ về phát hiện. Sau đó, tên trộm bị tóm gọn khi đang lẩn trốn gần hiện trường.

Bắt nhóm thiếu niên chuyên cướp xe của phụ nữ trong đêm ở Biên Hòa

19:36:37 24/09/2020
Khi thấy phụ nữ chạy xe máy một mình ở nơi vắng người, nhóm thiếu niên ở Biên Hòa liền áp sát đạp ngã, dùng hung khí uy hiếp để cướp xe.

Đà Nẵng: Đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng được triệt phá như thế nào?

15:24:54 24/09/2020
Ngày 24/9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thưởng nóng cho ban chuyên án của Công an TP.Đà Nẵng vì đã triệt phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng.

Khởi tố đối tượng mua bán cá thể rắn hổ mang chúa

13:29:27 24/09/2020
Đinh Huyền Trang, đối tượng mua bán động vật hoang dã lâu năm vừa bị công an bắt giữ.

Vụ định nhảy lầu tự tử sau tuyên án tại TAND TP.HCM: Hơn 970 bút lục chuyển về tòa cấp dưới

10:51:31 24/09/2020
TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa ra thông báo thụ lý để giải quyết lại vụ án liên quan đến sự việc vợ bị đơn định nhảy lầu tự tử sau tuyên án tại TAND TP.HCM gây xôn xao dư luận trong tháng 7 vừa qua.

Nghi can phóng hỏa làm 4 người bỏng nặng bị bắt

10:19:39 24/09/2020
Trần Văn Phúc, 44 tuổi, bị cáo buộc hành vi tạt xăng đốt nhà ông Nguyễn Hữu Vinh ở thị xã Sông Cầu khiến 4 người bỏng nặng.

Đường dây đánh bạc giao dịch 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng

10:16:53 24/09/2020
Hơn 100 cảnh sát đột kích 20 địa điểm ở Đà Nẵng, bắt nghi can cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng là Huỳnh Ngọc Anh, 48 tuổi.

Lừa 1,6 tỷ, nữ nhân viên phòng đăng ký đất đai bị bắt

08:10:15 24/09/2020
Nữ nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp (Ninh Bình), lừa người dân đầu tư mua đất để chiếm đoạt tiền.

Danh tính nhóm tài xế xe ôm cầm dao hỗn chiến tại Bệnh viện E

07:22:22 24/09/2020
Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tạm giữ 2 nhóm đối tượng hành nghề xe ôm công nghệ dùng dao chém nhau trong sân Bệnh viện E Hà Nội để điều tra, xử lý.

Giấu 20.000 viên thuốc lắc trong hộp sữa bột từ nước ngoài về Nam Định tiêu thụ

07:07:40 24/09/2020
Chiều 23/9, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị phối hợp với Cục Cảnh sát ma túy (Bộ Công an), lực lượng Hải quan vừa triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Nam Định tiêu thụ.

Đi buôn 1kg ketamine với "dự tính lãi" 100 triệu đồng

06:12:54 24/09/2020
Ngày 17/9 do có người hỏi mua 1kg ma túy “Ke” với giá 300 triệu đồng nên Sơn liên lạc với 1 người đàn ông Trung Quốc để mua 1 kg ma túy với giá 200 triệu đồng và thỏa thuận sau khi bán được ma túy sẽ trả tiền.

Bắt 7 đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề

22:15:19 23/09/2020
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề trên địa bàn thành phố Lạng Sơn với số lượng tiền lớn. Đơn vị đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng đấu tranh làm rõ.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép tại Quảng Ninh

19:27:34 23/09/2020
Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) khởi tố 3 bị can về tội danh tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang biên giới Trung Quốc.

Bị cấp dưới 'qua mặt', cựu lãnh đạo Vinafood II hầu toà

18:54:56 23/09/2020
Ông Huỳnh Thế Năng, nguyên Tổng giám đốc Vinafood II và nhiều người phải hầu toà vì không phát hiện báo cáo tài chính khống của cấp dưới, gây thiệt hại.

Hơn 400 người bị lừa 232 tỷ đồng

17:27:37 23/09/2020
Huỳnh Thị Ngân Trang, Tổng giám đốc Công ty Sao Vàng bị cáo buộc chiếm đoạt 232 tỷ của 433 người bằng việc kêu gọi góp vốn, lãi 22-30% mỗi năm.

Tài xế xe ôm hỗn chiến trước cổng bệnh viện, 2 người trọng thương

16:36:39 23/09/2020
Xảy ra mâu thuẫn, nhóm tài xế xe ôm công nghệ rượt đuổi chém nhau ngay tại cổng bệnh viện E (Hà Nội), sau đó tiếp tục chạy vào bên trong bệnh viện khiến nhiều người sợ hãi.

Đấm, túm cổ áo Cảnh sát khi nhắc nhở quán ăn hoạt động quá giờ

16:32:21 23/09/2020
Khi lực lượng Công an phường tới nhắc nhở chủ quán ăn về việc mở quá giờ quy định, Sơn đang là khách ăn tại quán đã lao ra tấn công người thi hành công vụ.

Đang ngủ, bất ngờ phục dậy đi lấy dao đâm bạn

16:27:12 23/09/2020
Trong lúc đang ngủ cùng bạn, đối tượng T.V.V bất ngờ ngồi dậy dùng dao cắt vào tay mình rồi đâm nhiều nhát vào bạn đang ngủ.

Nhớ chuyện cũ, cầm dao đâm 2 người phụ nữ

15:51:31 23/09/2020
Chiều 23/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bị can đối với Hồ Thái Hương (SN 1979, trú xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) để điều tra hành vi giết người.

50 tỷ đồng bị 'rút ruột' tại Petroland

15:47:07 23/09/2020
Ông Bùi Minh Chính, cựu chủ tịch HĐQT Petroland, bị cáo buộc cùng đồng phạm lập khống hồ sơ thanh toán phí dịch vụ tư vấn, lấy 50 tỷ đồng chi tiêu cá nhân.

Con nợ nổ súng qua lỗ hổng trên cánh cổng

15:36:01 23/09/2020
Ông Cao Quang Khải, 51 tuổi, lĩnh 9 năm tù do bắn bị thương một người trong nhóm đến nhà mình đập cửa, gây hấn.

Hai chị em trong đường dây mang thai hộ bị khởi tố

12:39:15 23/09/2020
Uông Thị Trang, 31 tuổi và em gái Uông Thị Mai bị cáo buộc tham gia đưa hơn 20 phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 25/9/2020 của 12 con giáp: Sửu đau đầu vì tình, Dần đếm tiền mỏi tay...

Trắc nghiệm

06:45:56 25/09/2020
Tử vi ngày mới nhiều biến động với 12 con giáp...

EVF làm ăn thua lỗ, ABBank 'tháo chạy' hơn 9 triệu cổ phiếu

Kinh tế

06:42:58 25/09/2020
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa công bố đã bán 9,1 triệu cổ phiếu EVF của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (UPCoM: EVF) vào ngày 24/9.

CIA lộ tham vọng muốn biến sét thành vũ khí

Chuyện lạ

06:42:35 25/09/2020
Sét theo truyền thống là vũ khí của các vị thần, nhưng vào năm 1967, Cục Tình bao trung ương Mỹ (CIA) đã tính đến việc làm thế nào điều các tia sét từ trên trời xuống theo ý muốn.

Huỳnh Hiểu Minh gây sốt với với màn “hack tuổi thần sầu, khiến MC livestream hot nhất nhì Weibo phải đỏ mặt bối rối

Sao châu á

06:41:21 25/09/2020
Xuất hiện trong livestream bán hàng tối ngày hôm qua, Huỳnh Hiểu Minh gây sốt với nhan sắc hack tuổi khó tin.

Những mẫu SUV off-road danh tiếng thế giới tại Việt Nam

Ôtô

06:40:15 25/09/2020
Nhóm xe SUV khá sôi động tại thị trường Việt Nam. Nổi bật trong thời gian gần đây là những mẫu SUV địa hình danh tiếng trên thế giới.

"Điêu Thuyền" lộ dấu vết thời gian tuổi 52, thời thanh xuân từng khiến vạn người say mê

Phong cách sao

06:37:23 25/09/2020
Trần Hồng là một trong những nữ diễn viên được đánh giá cao ở nhan sắc, dù hiện tại không thể tránh được lão hóa tuổi già.

Ngôi sao phim 'Deadpool' sắp mua CLB của Anh

Bên lề sân cỏ

06:37:18 25/09/2020
Ngôi sao của bộ phim đình đám Deadpool, Ryan Reynolds đang tính mua Wrexham - một CLB đang chơi ở giải hạng 5 của bóng đá Anh.

Mùa vàng Bắc Yên

Du lịch

06:36:30 25/09/2020
Đến Bắc Yên mùa này, ta như lạc bước vào thiên đường vàng bất tận. Nơi ấy, người Mông đang rộn rã gặt đập, mang no ấm về nhà

Sơn La: Nữ sinh lớp 8 cùng nhóm bạn mất tích bí ẩn trong đêm

Đời sống

06:34:37 25/09/2020
Trong đêm khuya, nữ sinh lớp 8 ở Sơn La bỗng rời nhà và rồi mất tích bí ẩn suốt cả tuần không có tin tức.

Bùng nổ trước Lincoln, sao trẻ Liverpool được Klopp tâng lên mây

Bóng đá thế giới

06:33:53 25/09/2020
Curtis Jones đã có một màn trình diễn ấn tượng trong trận thắng 7-2 của Liverpool trước Lincoln ở Carabao Cup. Anh ghi 2 bàn để giúp nhà ĐKVĐ Premier League giành một vé vào vòng 4 Cúp Liên đoàn Anh gặp Arsenal vào tuần sau.

Thay đổi hình thức kỷ luật học sinh, lợi cả đôi đường!

Học hành

06:32:54 25/09/2020
Giáo viên sẽ phải thay đổi để có hình thức giáo dục kỷ luật phù hợp, không thái quá, gây bức xúc cho học trò và ... chính bản thân mình.

Selena Gomez đăng ảnh vết sẹo lớn sau ca phẫu thuật ghép thận

Sao âu - mỹ

06:32:47 25/09/2020
Ngày 25/9, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ chia sẻ ảnh mặc swimsuit, để lộ vết sẹo khá lớn ở đùi. Đây là vết sẹo để lại sau ca phẫu thuật ghép thận vào năm 2017.

Dụi mắt vì mốt quần như vẽ lên người của phái đẹp Trung Quốc

Thời trang

06:32:42 25/09/2020
Những chiếc quần short ôm sát mỏng dính xuất hiện trên phố thu hút sự chú ý không hẳn vì đẹp mà có người đánh giá phản cảm.

Rolls-Royce hé lộ phiên bản Extended siêu xe Ghost mới

Siêu xe

06:28:21 25/09/2020
Rolls-Royce Motor Cars vui mừng thông báo ra mắt phiên bản Extended của mẫu Ghost mới, nâng tầm trải nghiệm thoải mái khi ngồi ở không gian phía sau xe mà không làm ảnh hưởng đến động lực học hệ thống lái ôtô.

Sai lầm tai hại khi thay nhớt khiến xe máy tay ga xuống cấp không phanh

Xe máy

06:25:24 25/09/2020
Việc thay dầu nhớt cho xe tay ga tưởng như đơn giản nhưng nếu thay nhầm nhớt sẽ khiến cho xe máy nhanh hỏng không ngờ.