Tâm lý e sợ khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới: Sẽ ổn thôi, bạn cần chậm lại

Có bao giờ bạn cảm thấy mình đã gặp đúng người mình thích nhưng sâu thẳm bên trong bạn, bạn đang tỏ ra nghi ngờ hay lúng ta lúng túng không biết phải làm gì ở bước tiếp theo không?

Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia Heather Gray với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc huấn luyện tư duy lâm sàng và hiệu suất. Cô thường đào tạo các chuyên gia và quản lý trong vấn đề đối đầu với nỗi sợ, quản lý sự nghi ngờ bản thân và dập tắt các vấn đề tự phê phán bản thân. Dưới đây là một lá thư xin lời khuyên mà cô nhận được:

“Khoảng 3 tuần trước đây tôi quen cô ấy. Cô ấy thật tuyệt vời: đam mê, tự tin, thích đi du lịch và tốt đẹp ở nhiều mặt khác nữa. Gần đây, chúng tôi đã trò chuyện rất nhiều trên điện thoại. Chúng tôi rất cởi mở với nhau và tôi không thấy ngần ngại gì khi phải chia sẻ những kinh nghiệm quá khứ của mình với cô ấy.

Bỗng nhiên vào một buổi sáng thứ 4 thức dậy, tôi lập tức cảm thấy lo sợ quá mức. Nó giống như là tất cả cảm xúc của tôi dành cho cô ấy đã biến mất vậy. Điều này làm tôi cảm thấy thực sự lo sợ. Thực sự là không có vấn đề gì từ phía cô ấy cả và tôi cảm thấy cảm giác này đến từ phía bản thân tôi nhiều hơn, như một cơ chế phòng thủ của bản thân vậy.

Trong quá khứ, tôi đã không gặp may mắn với các mối quan hệ trước đấy. Thời cấp 3, cô gái tôi thích đã làm tan nát trái tim của tôi và tôi cảm thấy không bao giờ có thể hồi phục được (năm nay tôi 26 tuổi).

Tôi có gặp gỡ rất nhiều các bạn nữ khác nhưng cứ mỗi lần cảm thấy “chuyện này bắt đầu thực sự xảy ra rồi đấy” thì tôi lại chạy trốn khỏi nó.

Tôi đoán điều khiến tôi lo lắng nhất là tôi sẽ không bao giờ có được những cảm xúc mãnh liệt mà tôi đã dành cho cô ấy ở vài tuần đầu tiên gặp nhau. Điều đó thật không công bằng cho cả cô ấy và tôi.

Tôi chỉ muốn tận hưởng mọi khoảnh khắc với cô ấy, chia sẻ cảm xúc với cô ấy mà không có những cảm xúc tiêu cực này. Cô ấy chắc chắn sẽ cảm nhận giống như vậy.

Tôi cần đánh bại con quỷ đang chế ngự đầu óc của tôi. Tôi muốn đánh bại nó một lần và mãi mãi.

Vô cùng biết ơn bất kỳ lời khuyên nào từ bạn.”

Có vẻ như là bạn đã nhận ra được một nửa vấn đề của mình, bạn rất muốn tiến tới cô ấy nhưng bạn lại đang sợ bị tổn thương thêm một lần nữa. Bạn có đề cập rằng mối tình thời cấp ba của bạn đã làm tổn thương bạn rất nhiều và không thể hoàn toàn hồi phục được. Điều đó nghe có vẻ giống như bạn đang phòng hộ cho bản thân mình tránh xa khỏi tất cả các mối quan hệ sâu sắc vậy.

Bạn đã tự nhủ với chính bản thân mình rằng nếu bạn chỉ cần không bao giờ kết nối sâu sắc với bất kì mối quan hệ nào nữa thì bạn sẽ ổn thôi. Bạn sẽ không bao giờ bị tổn thương thêm một lần nào nữa.

Tâm lý e sợ khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới: Sẽ ổn thôi, bạn cần chậm lại - Hình 1

Sau đó, cô bạn tuyệt vời này xuất hiện trong cuộc đời của bạn và đột nhiên bạn nghĩ rằng: “Thôi xong, có vẻ như là tôi gặp đúng người mình thích rồi. Tôi muốn cống hiến tất cả một lần nữa cho mối quan hệ này.” Thì đó cũng là lúc cơ chế tự phòng vệ trong bản thân bạn tự động phản ứng và khiến cảm xúc của bạn dần tiêu cực hơn.

Và tất nhiên là tôi rất mừng khi bạn đã hỏi, chúng ta có một vài phương thức có thể giúp chúng ta thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực này.

Bạn phải mong muốn tình yêu lớn hơn cảm giác sợ bị tổn thương

Lựa chọn yêu một lần nữa về cơ bản đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng để trái tim của mình tan vỡ thêm một lần nữa. Bạn không thể tránh khỏi rủi ro đó khi đặt hết niềm tin vào tình yêu. Yêu là dễ bị tổn thương và đó là điều không thể tránh khỏi. Bạn phải chấp nhận sự thật này và đối diện với nó.

Tâm lý e sợ khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới: Sẽ ổn thôi, bạn cần chậm lại - Hình 2

Tuy nhiên, đó không phải là điều để nói rằng bạn không có quyền kiểm soát nào hết hoặc tốc độ điều đó xảy ra. Khi cả hai bạn trẻ bị cuốn vào giai đoạn đầu của một khởi đầu mới, cả hai sẽ có xu hướng vội vã với điều đó. Bạn bắt đầu chia sẻ về bản thân mình nhiều hơn và nhanh hơn với người bình thường bạn mới gặp.

Đó là điều không điển hình lắm trong cuộc sống khi chúng ta chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sâu sắc của mình đối với người mà mình mới chỉ gặp 3 tuần, nhưng với những mối quan hệ mới, nó là điều có xu hướng xảy ra. Trong trường hợp của bạn, nó giống như là bạn tỉnh giấc và nhận ra: “Thôi xong, sao mình lại đi chia sẻ điều đó với bạn ý nhỉ?” và đột nhiên bạn sẽ muốn rút lại lời nói và biến mất khỏi mối quan hệ này vậy. Tuy nhiên…

Sẽ ổn thôi! Bạn cần chậm lại.

Tình yêu cần phải có những khoảng nghỉ để người còn lại có thể bắt kịp bạn. Nếu điều đó không xảy ra, hoặc đối phương không muốn, thì họ không phải là tình yêu phù hợp với bạn ngay từ đầu.

Tâm lý e sợ khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới: Sẽ ổn thôi, bạn cần chậm lại - Hình 3

Trong trường hợp của bạn, bạn đã bị tình yêu thời cấp ba làm tổn thương niềm tin của bạn. Bạn đã bị nghiền nát. Niềm tin cần có thời gian để xây dựng lại, và chắc chắn nó cần nhiều hơn 3 tuần bạn mới gặp cô ấy. Những hóc-môn phiền phức đi kèm với sức hấp dẫn trong một mối quan hệ mới sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối hơn so thông thường và bạn sẽ thấy rằng mình đã chia sẻ quá nhiều.

Hãy buộc bản thân của bạn chậm lại để trái tim và tâm trí của bạn có thể bắt kịp với nhau. Và điều tiếp theo là…

Chỉ cần nói với cô ấy những gì bạn muốn cô ấy nghĩ

“Bạn ơi, mình rất thích bạn trong vài tuần vừa trôi qua. Mình yêu tất cả mọi thứ tôi đang tìm hiểu về bạn và mình rất hào hứng với những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tuy nhiên, mình cảm thấy rằng mình đang chia sẻ quá nhanh về bản thân. Có thể bạn nên đi xem cùng mình thêm vài bộ phim nữa hay đi ăn uống một vài bữa nữa trước khi biết đến về quá khứ của mình.

Mình muốn xây dựng một điều gì đó thật sự sâu sắc và xem rằng mối quan hệ này đi đến đâu, nhưng mà nếu chúng ta tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình ở tốc độ leo dốc, có thể chúng ta sẽ cảm thấy gần gũi nhưng chúng mình sẽ bỏ qua một vài bước quan trọng trong một mối quan hệ. Và bạn biết đấy, mình không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì”.

Điều này đúng với cả các mối quan hệ ở khoảng cách xa, bạn sẽ có xu hướng chia sẻ nhiều hơn để cảm thấy gần gũi với nhau hơn. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn để thật sự tìm hiểu nửa kia. Đừng mang kinh nghiệm và góc nhìn cá nhân của bạn để đánh giá về đối phương. Làm sao bạn biết được họ đối xử với các mối quan hệ của họ ra sao? Làm sao để biết được họ có yêu thích công việc và cuộc sống của họ hay không?

Tâm lý e sợ khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới: Sẽ ổn thôi, bạn cần chậm lại - Hình 4

Khi ai đó cho bạn thấy con người thực của họ, hãy tin họ!

Maya Angelou – một nữ văn sĩ người Mỹ gốc Phi nổi tiếng, đã nói điều này từ rất lâu và nó thực sự là những lời khuyên tốt nhất khi hẹn hò. Bạn sẽ không muốn yêu ai đó chỉ bằng lắng nghe câu chuyện của họ. Ban cần phải dành thời gian để thực sự quan sát thấy chúng.

Khi bạn nói về một điều gì đó, liệu đối phương có lắng nghe và đặt ra câu hỏi tiếp theo không?

Họ liệu có thực sự quan tâm điều bạn đang nói không?

Khi có sự hiểu lầm, liệu họ có muốn làm rõ ngay lập tức không?

Khi bạn nhận thấy họ không đồng ý với điều gì đó hoặc ai đó, họ sẽ nói và thể hiện như thế nào?

Đối phương có phù hợp với bạn không? Liệu tâm trạng của họ có ổn định không?

Bạn có cảm thấy họ cùng là một người – khi bạn hẹn hò cả ngày thứ 7 và nói chuyện với bạn vào thứ 2 (sau khi họ không còn bên cạnh bạn).

Họ đối xử với những điều họ đã biết về bạn như thế nào?

Đối phương thường hay có những tâm lý cảm xúc gì? Liệu họ có “gói ghém” nó an toàn chưa hay vẫn bị ảnh hưởng bởi quá khứ tới giờ?

Đừng bỏ qua những “dấu hiệu báo động đỏ” Những câu hỏi trên là những điều mà bạn cần chú ý đến. Đó là những viên gạch để xây dựng niềm tin. Họ cho bạn thấy rằng họ là người mà bạn có thể chia sẻ với họ.

Bạn cần xây dựng niềm tin của chính bản thân mình và sự đánh giá của bạn về nửa kia bằng cách nhận ra những dấu hiệu báo động đỏ và sự không nhất quán. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ lập tức chạy trốn khỏi họ khi thấy có dấu hiệu đầu tiên nào. Nó chỉ có nghĩa là dừng lại, chú ý quan sát hơn, thay vì mù quáng tiến về phía trước.

Tâm lý e sợ khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới: Sẽ ổn thôi, bạn cần chậm lại - Hình 5

Trước tiên, bạn cần dọn dẹp hết cảm xúc cũ bằng cách chấp nhận những điều tồi tệ đã xảy ra với bạn ở mối quan hệ trong quá khứ, sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái hơn khi bắt đầu một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

Một khi bạn biết rằng mình vẫn có khả năng nhìn thấy và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn, bạn sẽ bớt sợ hơn khi yêu. Bạn sẽ điều chỉnh được khả năng và tâm lý của mình, bạn sẽ thấy rằng bạn đang chú ý hơn và bạn tự tin tiến về phía trước.

Sự chuẩn bị này không đồng nghĩa với việc đảm bảo rằng bạn sẽ không bị tổn thương lần nữa. Ngay cả khi họ có là nụ hôn cuối cùng của bạn và hai bạn sẽ sống hạnh phúc với nhau sau này, đối phương vẫn có thể sẽ làm tổn thương bạn ở một thời điểm nào đó. Điều đó xảy ra với mọi mối quan hệ.

Điều này có nghĩa rằng bạn đang lựa chọn ai để xứng đáng với sự mạo hiểm của bạn, rằng bạn thực sự muốn người bạn đời này hơn sự an toàn của việc bản thân không muốn bị tổn thương thêm nữa. Và đó sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

Tâm lý e sợ khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới: Sẽ ổn thôi, bạn cần chậm lại - Hình 6

Dịch từ bài viết “She’s Amazing and I’m Paralyzed with Fear” của tác giả Heather Gray.

Theo Trí thức trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip 'Chủ tịch’ mang đồ ăn thừa từ bàn tiệc về phát cho người nghèo, gây tranh cãi dữ dội: 'Nhà giàu chỉ lấy đồ thừa đem đi cho thôi'00:57Nhan sắc xinh đẹp của vợ trẻ bị Huấn hoa hồng bạo hành: "Đã có con chung với nhau"01:36Lộ diện clip dàn dựng cháu bé lớp 1 đứng giữa trời nắng ở Hải Phòng04:08Làm clip dùng 500 quả trứng troll mẹ, con trai bà Tân Vlog bị chỉ trích nặng nề: “Lãng phí, vô bổ”07:52Sốc khi Trang Trần đấu khẩu vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: "Thầy đang áp đặt suy nghĩ giống bọn ngu trên cộng đồng mạng à?"37:19Vụ cặp đôi cãi nhau, nằm giữa đường ăn vạ rồi bị ôtô cán qua: Cô gái đang mang bầu, không giữ được đứa trẻ01:06Vô tình soi được Puka để ảnh nền điện thoại "ai đó" quen quen, Trường Giang quyết truy hỏi đến cùng10:04Gia tộc “Tịnh Thất Bồng Lai” kéo đến náo loạn cơ quan công quyền: “Sư sãi gì mà như côn đồ”18:03Gia thế "khủng" của thủ lĩnh nhóm "anh da đen khiêng quan tài nhảy múa" gây sốt MXH01:40Khám nghiệm vụ cây bật gốc đè nhiều học sinh ở TP.HCM01:25Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Fan của thầy toàn học trên giấy, mấy đứa học trên giấy chỉ đi làm thuê thôi!26:13Dân mạng khó chịu trước màn 'đút thức ăn' kệch cỡm của 'cô dâu 65 tuổi' và 'chồng Tây 24 tuổi'04:51Mẹ của học sinh lớp 1 trần tình về clip con đứng cổng trường trời nắng02:18Thực hiện ‘vũ điệu bỏ thuốc’, Quang Đăng xúc động kể về người bố đã qua đời vì ung thư phổi00:31Hòa Minzy “bạo dạn” kể chuyện giường chiếu với bạn trai thiếu gia: “Tuần 1 lần là quá ít”05:58Đăng clip bắt bẻ người khác đi sai làn, tài xế bị 'phản dame': 'Người ta xin nói chuyện, ông lại nhấn ga như thế!'00:58Hậu công khai ngưng tìm hiểu, Trọng Hiếu bất ngờ có động thái đặc biệt dành cho Hoài Sa!00:44Tập 8 "Người vẽ ước mơ" và câu chuyện của cặp vợ chồng anh Út Một - Tàn nhưng không phế29:42Cô gái xinh đẹp giúp người đàn ông nhặt phế liệu ở Sài Gòn có một ngày như người bình thường, được đi cắt tóc, gội đầu, ăn uống và mua quần áo đẹp01:00Bố hỏi: "3 cái làn, mỗi làn có 4 quả táo thì tổng cộng có bao nhiêu quả", con gái tỉnh bơ đáp 1 câu khiến bố giận tím người00:38"Bạn muốn hẹn hò": Nam chính nghẹn ngào khi nhắc về vợ cũ, bị phản bội lại còn mất quyền nuôi con33:29Choáng với cảnh dạy bơi của những 'sư thầy' Tịnh thất Bồng Lai: Quăng thẳng xuống hồ mà không hề khởi động!38:18Không uống chung nước, thơm không chạm má vợ, 'chú rể 26' bị nghi giả vờ yêu 'cô dâu 62 tuổi'00:16Tập 12 Quân Vương Bất Diệt trả bài cực hot cảnh "giường chiếu" của Lee Min Ho: Hết hôn cổ tới luôn bước hạ sinh thái tử?01:01Clip: Cô gái Việt chỉ cách "mua nước không cần trả tiền" tại cây bán hàng tự động ở Nhật gây tranh cãi CĐM00:43Clip: Chồng lái xe lấn làn gây ách tắc giao thông, vợ bế con xuống đập vào đầu ô tô khác đòi đường01:01Những tiết lộ bất ngờ đằng sau vụ cô gái câm điếc nhảy cầu tự vẫn: Người cứu ám ảnh cả đêm không ngủ được00:15Clip tố bà mẹ dàn dựng vụ bé gái đứng nắng ngoài cổng trường: Lưu giữ toàn bộ bằng chứng để xử lý vụ việc02:15Tưởng làm chậu cây hình bàn tay từ xi măng đơn giản, mẹ trẻ thử nghiệm nhưng cái kết lại khiến ai nấy cười bò00:11Clip “võ sư cổ truyền Trung Quốc bị hạ gục sau 5 giây” gây sốt tuần qua00:13

Tiêu điểm

Anh rất ngay thẳng
08:21:11 25/05/2020
Anh thích kiểu điềm đạm, nhẹ nhàng
08:20:47 26/05/2020
Tìm bạn trai miền Tây hoặc miền Nam
08:30:06 26/05/2020
Anh phải có hiếu với bố mẹ nhé
08:32:54 26/05/2020
6 thói quen độc hại trong tình yêu chúng ta vẫn mặc nhiên chấp nhận
17:31:16 26/05/2020
Chàng Kỷ Tỵ giản dị, thú vị tìm em
08:07:20 25/05/2020
Mong em đồng cảm với gia cảnh của anh
08:23:08 25/05/2020
Tìm bạn gái nhỏ hơn 8-12 tuổi
08:09:17 25/05/2020
Nhà anh có sẵn, chỉ chờ em thôi
08:11:12 25/05/2020
Em thích đọc sách, uống trà sữa
08:19:14 25/05/2020

Thông tin đang nóng

Mẹ của em học sinh xấu số bị cây phượng đè chết gọi tên con trong vô vọng
17:28:10 26/05/2020
Bà trùm Phạm Kim Dung tiết lộ vai trò của 3 hoa hậu Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thuỳ Linh trong Hoa hậu Việt Nam 2020
15:05:02 26/05/2020
Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng: “Cây đổ trong trường là trách nhiệm của tôi”
19:47:45 26/05/2020
Hoàn cảnh gia đình đáng thương của em học sinh xấu số bị cây phượng đè chết
15:43:15 26/05/2020
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bật khóc khi viếng bé trai bị cây phượng đè tử vong
18:16:27 26/05/2020
Khám nghiệm vụ cây bật gốc đè nhiều học sinh ở TP.HCM
15:04:08 26/05/2020
Bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường ở Hải Phòng: Chủ camera ghi lại vụ việc lên tiếng
15:39:37 26/05/2020
Trần Vân lên tiếng chuyện dẫn Xuân Nghị về nhà gặp bố mẹ "ăn cơm ra mắt"
15:25:25 26/05/2020
Vụ cây phượng đè học sinh tử vong, phụ huynh bật khóc: Làm ơn hãy kiểm tra chất lượng cây xanh trong trường học
16:43:08 26/05/2020
Hậu cung của 'vua sòng bài' Hà Hồng Sân tề tựu
17:23:11 26/05/2020

Tin mới nhất

Em mở lòng sau nhiều tổn thương

08:28:10 26/05/2020
Thật sự sau hai mối tình không đi đến đâu, em gần như đánh mất cảm xúc yêu đương.

'Nơi bình yên nhất là về bên em'

08:25:12 26/05/2020
Em sinh ra và lớn lên tại một tỉnh miền Tây sông nước, hiện em sống và làm việc tại thành phố mang tên Bác.

Em tôn trọng sự khác biệt của mọi người

08:22:57 26/05/2020
Em 29 tuổi, làm việc văn phòng. Em đủ sống và giúp một khoản nhỏ cho gia đình.

Anh năng động, biết lắng nghe

08:17:24 25/05/2020
Anh 30 tuổi, cao 1m7, dáng hơi gầy nhưng vô cùng điển trai (cười, thật), sinh ra và lớn lên ở ngoại thành Hà Nội.

Hy vọng anh sống tình cảm

08:15:20 25/05/2020
Em sinh năm 1993, hiện làm việc tại Bắc Ninh, cao 1m62, nặng 52 kg, ngoại hình bình thường.

Tìm bạn trai cùng Thiên Chúa giáo

08:46:58 24/05/2020
Tính mình vui vẻ, hoạt bát, hướng ngoại, hiện đại nhưng đan xen cổ hủ, mình sống thực tế nhưng không thực dụng nhé.

Mong bạn trai có công việc ổn định

08:38:32 24/05/2020
Mình là cô gái quê xứ hoa vàng trên cỏ xanh hay còn được biết qua cái tên rất mộc là xứ Nẫu, hiện sống, làm việc ở Nha Trang.

Em không muốn đi một mình nữa

08:36:19 24/05/2020
Em là cô gái quê Quảng Ngãi, sinh năm 1991, yêu chó, mèo, thích thú điền viên, đi du lịch.

Thầy giáo dễ gần, vui vẻ

08:34:22 24/05/2020
Với anh, tình cảm yêu đương cũng như tình cảm gia đình, vợ chồng luôn là những điều thiêng liêng nhất.

Em luôn tin tình yêu đích thực, đó là anh

08:31:24 24/05/2020
Em là cô gái hiền, xinh và phúc hậu. Đó là mọi người nhận xét em như vậy, và em cũng thấy đúng như thế (cười).

Nữ quản lý mong bạn đời sống tình cảm

08:29:42 24/05/2020
Chào anh, em đang tìm anh. Anh ở nơi nào ngoài kia, hãy nhanh tìm đến và nắm tay em nhé.

15 lời khuyên để yêu xa không còn là nỗi ám ảnh, riêng điều thứ 6 có thể áp dụng cho tất cả các cặp đôi!

17:12:23 23/05/2020
Trong tình yêu ngại nhất là yêu xa. Vì cứ 10 cặp đôi yêu xa là y như rằng phải đến 7 đôi chia tay.

Tôi chọn nói ra lời yêu để không phải nuối tiếc dù kết quả có ra sao

16:42:13 23/05/2020
Tình yêu vốn có lý lẽ riêng của nó, kể cả yêu đơn phương. Nhất là yêu đơn phương bạn thân, bạn sẽ không hiểu được nổi khổ tâm của người trong cuộc.

7 điều bạn cần tránh tuyệt đối khi yêu nếu không muốn mắc sai lầm

15:21:35 23/05/2020
Trước khi yêu người khác, bạn cần yêu chính mình. Điều này sẽ luôn khiến bạn cảm thấy tự tin về chính con người bạn.

Em hơi lôi thôi nhưng nhân hậu

08:43:49 23/05/2020
Em sinh ra ở miền quê nghèo nhưng học tập, làm việc ở Sài Gòn, đã 32 mùa xuân nhưng vẫn mải miết đi tìm một nửa của đời mình.

Khi quen em, anh hứa trước 3 điều

08:41:27 23/05/2020
Chào em, người thân của em vẫn khỏe chứ? Hàng ngày đi làm về em có mệt lắm không?

Mong em dưới 30 tuổi

08:39:37 23/05/2020
Anh rất thích đi du lịch, thích tìm tòi và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống và trong công việc.

Chỉ cần bạn trai biết nghĩ cho gia đình

08:39:12 23/05/2020
Mình 33 tuổi, chưa từng kết hôn, có chút trình độ để đủ kiếm cơm nuôi bản thân và biết đúng sai giữa cuộc sống vội vã ngày nay.

Tìm người làm bạn cả đời với em

08:36:12 23/05/2020
Em 30 tuổi, chưa từng hết hôn, nghề nghiệp không ổn định, không có tiền tiết kiệm, nhưng tuyệt nhiên em không xài tiền của người lạ.

Em có muốn một lễ hằng thuận

08:34:12 23/05/2020
Anh muốn như hai nhân vật chính trong câu chuyện bên dưới: em sẽ mặc chiếc váy cô dâu thật xinh, còn anh mặc bộ vest chú rể thật đẹp.

Anh sẽ chăm sóc em như cha mẹ từng thương em

08:32:29 23/05/2020
Quê anh ở miền Tây sông nước hữu tình, đang làm nhân viên kỹ thuật ở TP HCM.

Không phải không muốn yêu đương, mà là không dám: Thanh xuân ai cũng đã trải qua cảm giác chông chênh này

18:49:35 22/05/2020
Yêu đương đôi lúc cần nhiều can đảm và cả một chút ngốc nghếch nhưng chúng ta đều đã dè chừng hơn sau rất nhiều những tổn thương rồi.

Nếu chưa làm được những điều này, vậy đừng vội vàng kết hôn

18:45:35 22/05/2020
Hôn nhân vốn là một lựa chọn mà bạn không thể lấy đạo lý ra để áp đặt. Một khi bạn đã lựa chọn kết hôn, vậy bạn bắt buộc phải từ bỏ một phần tự do lúc còn độc thân để gánh vác trách nhiệm cùng gia đình.

Sau khi rời khỏi "chiếc giường", nếu đàn ông không làm được 3 điều này chứng tỏ anh ta không yêu bạn đâu, đừng ngu ngốc!

18:43:20 22/05/2020
Sau khi đã có 1 mối quan hệ sâu sắc giữa hai người, hãy quan sát kĩ biểu hiện của bạn trai, nếu người đàn ông ấy không làm cho bạn ba điều trên có nghĩa là anh ta không thực sự yêu bạn

Cái gì em cũng có, chỉ thiếu anh thôi

09:38:38 22/05/2020
Chồng tương lai à, nếu anh đang chăm sóc ai khác, hãy dành chút thời gian nghe em nói đây, nhớ kỹ mà tìm em cho dễ nhé.

Sở thích của anh là nấu ăn

09:37:32 22/05/2020
Anh sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam, 28 tuổi, sống và làm việc tại TP HCM.

Mình yêu cái đẹp, vô cùng ga lăng

09:34:04 22/05/2020
Mình cao 1m75, nặng 68 ký, tốt tính nhưng hơi nhạt với cuộc sống.

Cô gái năng động, hay nói cười

09:31:56 22/05/2020
Em 25 tuổi, là cô gái tự lập từ nhỏ, là người phụ nữ truyền thống pha chút hiện đại.

Tôi tôn trọng phụ nữ

09:29:59 22/05/2020
Tôi chưa có mối tình nào, không phải vì tôi xấu mà vì trước đây tôi không nghĩ đến chuyện yêu đương, cứ để mọi thứ trôi qua.

Em có muốn thử ly trà - anh không

09:28:06 22/05/2020
Có người từng bảo anh giống như trà vậy, mới uống có vị chát, đậm đặc nhưng nhâm nhi lại có vị ngọt, khi quen rồi lại không thể thiếu.

Em biết nấu ăn, không hay giận dỗi

09:27:45 22/05/2020
Em làm việc văn phòng với mức lương ổn định, thời gian rảnh thì tập gym, lâu lâu cà phê với bạn bè, thi thoảng đi du lịch đây đó.

Mong anh khéo léo, bản lĩnh

09:23:27 22/05/2020
Em 27 tuổi, độ tuổi không trẻ cũng chẳng phải già để tiếp tục chờ đợi người không xứng đáng.

Ngày 520 cùng những câu chuyện dở khóc dở cười

17:28:37 21/05/2020
Câu chuyện người đàn ông bị bạn gái tát đủ 52 cái vì thiếu quà trong ngày Lễ tình yêu 520 ở Trung Quốc thật sự khiến người ta phải sửng sốt!

Lạc lối khi yêu đơn phương

08:08:41 21/05/2020
Tôi 23 tuổi, có mối tình đơn phương 2 năm rồi. Em bằng tuổi tôi, cùng quê.

Mình không tin tình yêu sét đánh

08:03:39 21/05/2020
Mình là nữ. Về tính cách, điều đầu tiên là ngoan ngoãn, lễ phép, sống tình cảm, hay tạo bất ngờ cho những người thân yêu xung quanh.

Thật vui nếu anh cũng ở Đà Nẵng

08:01:45 21/05/2020
Em cao trên 1,6 m và khá gầy, gầy theo kiểu ăn cả thế giới cũng không mập lên được.

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/5

Kinh tế

20:31:06 26/05/2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/5 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

Thay đổi tâm sinh lý ở người cao tuổi

Sức khỏe

20:30:58 26/05/2020
Đối với người cao tuổi, những thay đổi về tâm sinh lý sẽ khiến người cao tuổi thay đổi về cả thể chất lẫn tinh thần. Người cao tuổi yếu đi, chậm hơn sẽ gây ra một vài ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khoảnh khắc hiếm có khi các nam thần Hoa ngữ tái ngộ tình cũ: Lâm Chí Dĩnh ngượng ngùng cười trừ, Hồ Ca chỉ dám lén nhìn trộm

Sao châu á

20:28:43 26/05/2020
Cùng hoạt động trong làng giải trí nên việc gặp lại người yêu cũ là chuyện rất dễ dàng xảy ra.

Cựu cán bộ Sở GD&ĐT Sơn La: 'Không nâng điểm thi sẽ không tồn tại được'

Pháp đình

20:28:39 26/05/2020
Trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng cấp trên bố trí không làm sẽ không tồn tại được.

Becks không thể từ chối Harper điều gì

Sao thể thao

20:26:54 26/05/2020
Becks thừa nhận không thể từ chối cô con gái út Harper bất kỳ điều gì vì thế ba cậu con trai thường nhờ em gái giúp xin xỏ bố.

Hành trình đầy khó khăn của SLNA tại Cúp Quốc gia

Bóng đá việt nam

20:23:45 26/05/2020
Với lực lượng và thể thức thi đấu mới thì việc lọt vào tốp có huy chương tại V.League 2020 là điều khá khó khăn. Nhưng tại Cúp Quốc gia, con đường đi đến trận chung kết cũng không hề đơn giản chút nào.

Người Mỹ tụ tập vui chơi giữa Covid-19

Thế giới

20:17:36 26/05/2020
Người Mỹ không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách khi đổ ra các bãi biển, công viên trong kỳ nghỉ lễ đầu tiên sau phong tỏa.

Dịch tả lợn châu Phi nguy cơ tái phát, Bộ NNPTNT yêu cầu 20 tỉnh vào cuộc gấp

Đời sống

20:16:10 26/05/2020
Trước nguy cơ dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng lan rộng trong bối cảnh người dân đang đẩy mạnh tái đàn lợn do giá lợn hơi đang tăng cao, Bộ NNPTNT vừa có văn bản đề nghị 20 tỉnh, thành phố đang có các ổ dịch triển khai gấp các biện p...

Những mẫu xe được đón đợi ra mắt thị trường Việt trong thời gian tới

Ôtô

20:15:20 26/05/2020
Kia Morning 2021, Honda City 2020, Mazda6,... là những mẫu xe đời mới được mong chờ ra mắt khách hàng Việt trong sáu tháng cuối năm.

HLV Bayern: 'Chúng tôi không cần coi chừng Haaland'

Bóng đá thế giới

20:08:39 26/05/2020
HLV Hansi Flick của Bayern Munich cho rằng Erling Haaland đang là tài năng lớn, còn Robert Lewandowski đã thể hiện đẳng cấp thế giới trong vài năm gần đây.

Tăng 5kg, Tăng Thanh Hà đẹp 'nức lòng' người hâm mộ

Phong cách sao

20:08:29 26/05/2020
Do bệnh dạ dày nên thời gian trước đây Tăng Thanh Hà có phần hơi gầy gò, kém tươi tắn nhưng gần đây cô đã tăng được 5 kg, vòng một cũng đầy đặn, gợi cảm hơn hẳn.

900 triệu iPhone bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật của phiên bản iOS mới

Đồ 2-tek

20:05:54 26/05/2020
Sau khi nhóm uncOver công bố bản mở khóa iOS từ 11 đến 13.5 dựa trên lỗ hổng zero-day, các nghiên cứu cho thấy có khoảng 900 triệu iPhone nằm trong danh sách bị ảnh hưởng.

Công thức mặc đồ đẹp như nàng thơ khi đi du lịch

Thời trang

20:01:41 26/05/2020
Nếu đang bí ý tưởng phối đồ cho dịp du lịch sắp tới, bạn có thể tham khảo những công thức dưới đây.