Tam kim Ảnh hậu của Châu Đông Vũ: Nền điện ảnh Hoa ngữ đang ở mức báo động nào?

Sự kiện Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ đã dấy nên những tranh luận về việc cô liệu đã xứng tầm hay chưa và những vấn đề đáng báo động của nền điện ảnh Hoa ngữ thời điểm hiện tại.

Dương Tử, Lý Hiện, Nhậm Gia Luân đồng loạt lên bảng đề cử “Diễn viên xuất sắc” lần 7

Mới đây, tại Liên hoan phim Kim Kê lần thứ 33, giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã gọi tên Châu Đông Vũ. Vai diễn đưa cô đến danh hiệu Ảnh hậu Kim Kê này là Trần Niệm của Em Của Thời Niên Thiếu . Giải thưởng này đã giúp Châu Đông Vũ có được ba giải thưởng danh giá nhất gồm Kim Mã (Đài Loan) – Kim Tượng (Hong Kong) – Kim Kê (Trung Quốc).

Từ trước đến nay, chỉ có Châu Tấn Chương Tử Di là đạt được thành tích đáng nể này. Nghiễm nhiên, Châu Đông Vũ được đứng ngang với hai đại hoa, và thậm chí cô còn là Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất.

Tam kim Ảnh hậu của Châu Đông Vũ: Nền điện ảnh Hoa ngữ đang ở mức báo động nào? - Hình 1
Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử. (Ảnh: Weibo)

Sự kiện Châu Đông Vũ trở thành Tam kim Ảnh hậu với Em Của Thời Niên Thiếu đã dấy lên rất nhiều bàn luận và mổ xẻ. Theo đó, những vấn đề đáng báo động cho nền điện ảnh Hoa ngữ cũng được nhắc đến.

Châu Đông Vũ được truyền thông Trung Quốc nhận định là một Ảnh hậu không có đối thủ xứng tầm trên đường đua giải thưởng. Giai đoạn trước, cuộc đua đến vương miện Ảnh hậu là một cuộc đua gắt gao giữa những gương mặt đẹp đình đám mà diễn xuất cũng đỉnh cao: Củng Lợi , Trương Mạn Ngọc , Chương Tử Di , Châu Tấn , Thư Kỳ, Thang Duy … Họ không chỉ nổi tiếng ở thị trường châu Á mà còn có tiếng nói ở quốc tế, các vai diễn đa dạng và biến hóa, mang tính thử thách. Chính vì vậy, giải thưởng Ảnh hậu khi tìm được chủ càng trở nên có giá trị hơn.

Tam kim Ảnh hậu của Châu Đông Vũ: Nền điện ảnh Hoa ngữ đang ở mức báo động nào? - Hình 2
Trước Châu Đông Vũ, chỉ có Châu Tấn và Chương Tử Di đạt được thành tích này. (Ảnh: Weibo)

Dù không thể phủ nhận Châu Đông Vũ là nữ diễn viên có diễn xuất, nhưng so với các “đại hoa” như Thang Duy , Triệu Vy… diễn xuất của cô vẫn chưa bằng và thiếu sự đột phá, mà ngay cả họ cũng còn chưa đạt được Tam kim.

Thực lực Châu Đông Vũ có nhưng được đánh giá là chỉ hơn những diễn viên đồng trang lứa và dàn diễn viên tiểu hoa 85 mà thôi, nghĩa là “tỉ lệ chọi” đến ngôi vị Ảnh hậu của Châu Đông Vũ không cao.

Tam kim Ảnh hậu của Châu Đông Vũ: Nền điện ảnh Hoa ngữ đang ở mức báo động nào? - Hình 3
Netizen Trung Quốc đặt câu hỏi liệu Châu Đông Vũ đã xứng tầm hay chưa? (Ảnh: Weibo)

Em Của Thời Niên Thiếu tuy là một bộ phim đạt được giải thưởng nhưng lại là một bộ phim đi cùng những ồn ào về đạo nhái. Nguyên tác gốc của Cửu Nguyệt Hi bị tố là sao chép một số tác phẩm của nhà văn trinh thám nổi tiếng Nhật Bản Higashino Keigo. Poster phim cũng bị fan của Call Me By Your Name chỉ ra đã “vay mượn” poster của phim. Bản phim điện ảnh có một vài góc quay và cảnh dựng được cho là “học hỏi” từ bản phim điện ảnh Thú Tội ( Kokuhaku ) của Nhật Bản.

Một tác phẩm điện ảnh đạt giải thưởng cao quý nhưng lại “gắn kèm” với những nghi ngờ về đạo nhái quả là một bi hài kịch.

Tam kim Ảnh hậu của Châu Đông Vũ: Nền điện ảnh Hoa ngữ đang ở mức báo động nào? - Hình 4
“Em Của Thời Niên Thiếu” là một tác phẩm kèm theo nhiều ồn ào cáo buộc đạo nhái. (Ảnh: Weibo)

Chính vì thế, vấn đề quan trọng đặt ra sau khi Châu Đông Vũ đạt Tam kim Ảnh hậu không phải là liệu Châu Đông Vũ có xứng tầm hay chưa mà là nền điện ảnh Hoa ngữ đang ở mức báo động nào?

Thị trường điện ảnh thiếu hụt dàn diễn viên có diễn xuất thăng hoa, cũng thiếu hụt cả những tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có tiếng nói ở trường quốc tế. Mỗi năm, điện ảnh Nhật Bản và Hàn Quốc đều mang đến các giải thưởng quốc tế những tác phẩm khiến khán giả lẫn giới phê bình phải trầm trồ, nhưng điện ảnh Trung Quốc lại khá vắng lặng.

Tam kim Ảnh hậu của Châu Đông Vũ: Nền điện ảnh Hoa ngữ đang ở mức báo động nào? - Hình 5
Trước chiến thắng của Châu Đông Vũ, netizen Trung Quốc mỉa mai dàn tiểu hoa 85 ngay cả đề cử còn chưa có được như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Lưu Thi Thi… (Ảnh: Weibo)

Netizen Trung Quốc ngán ngẩm khi liệt kê dàn tiểu hoa 85 thậm chí còn không có đề cử chứ đừng nói là giải thưởng của Tam Kim: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Nghê Ni… Khán giả cũng hoài niệm khoảnh khắc tỏa sáng của Thang Duy chỉ bằng một Sắc Giới quá quyến rũ và gai góc, điều mà Châu Đông Vũ ngay cả khi đạt Tam kim Ảnh hậu cũng chưa thể làm được.

Thời đỉnh cao của điện ảnh Hoa ngữ đã thoái trào quá lâu, vậy khi nào mới có thể trở lại? Câu hỏi này không hề dễ để trả lời.

'Em của thời niên thiếu' được gửi đi tranh giải Oscar 2021

Bộ phim "Em của thời niên thiếu" do Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính được gửi đi tranh giải Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar 2021.

Ngày 27/11, Sina đưa tin bộ phim Em của thời niên thiếu là tác phẩm đại diện điện ảnh Hong Kong tham gia tranh giải tại Oscar lần thứ 93 ở hạng mục Phim quốc tế xuất sắc.

Em của thời niên thiếu do đạo diễn Tăng Quốc Cường, con trai "đại ca giới giải trí Hong Kong" Tăng Chí Vĩ cầm trịch. Trước đó, phim nhận được tới 8 giải thưởng quan trọng tại giải Kim Tượng 2020 và 11 đề cử tại giải Kim Kê (do Trung Quốc đại lục tổ chức).

Bộ phim cũng giúp Châu Đông Vũ giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc ở hầu hết lễ trao giải điện ảnh nói tiếng Hoa trong năm 2020. Bên cạnh đó, dù là vai nam chính điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng nhiều lần được đề cử Ảnh đế và liên tiếp thắng các giải dành cho Diễn viên mới xuất sắc.

Em của thời niên thiếu được gửi đi tranh giải Oscar 2021 - Hình 1

Em của thời niên thiếu được gửi đi tranh giải Oscar 2021.

Ngoài ra, bộ phim đề tài chiến tranh Bát bách đại diện Trung Quốc tham gia hạng mục Phim quốc tế hay nhất của Oscar 2021. Đây là tác phẩm có doanh thu phòng vé cao nhất của Đại lục trong năm 2020 với 468,8 triệu USD.

Hàn Quốc gửi phim Người kế nhiệm Namsan do Lee Byung Hun, Lee Sung Min, Lee Hee Joon đóng chính tham gia tranh giải. Đây là tác phẩm về đề tài chính trị, tình báo.

Đài Loan có bộ phim Dương quang phổ chiếu , từng giành hai giải quan trọng Đạo diễn xuất sắc và Phim hay nhất tại giải thưởng Kim Mã lần thứ 56 tranh đấu tại Oscar lần thứ 93. Phim kể về cuộc sống của một gia đình Đài Loan khi trải qua những biến động về chính trị, thời cuộc.

Em của thời niên thiếu được gửi đi tranh giải Oscar 2021 - Hình 2

Châu Đông Vũ phải cạo tóc trong Em của thời niên thiếu . Sự hy sinh đó giúp cô nhận giải thưởng mỏi tay.

Năm 2020, bộ phim Parasite (Ký sinh trùng) của Hàn Quốc đã tạo nên lịch sử khi giành tới 4 giải thưởng lớn tại Oscar lần thứ 92. Trong đó có hạng mục quan trọng nhất là Phim truyện xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc, Phim quốc tế xuất sắc, Kịch bản gốc xuất sắc.

Thành tích vô tiền khoáng hậu của Ký sinh trùng tạo động lực cho các nhà làm phim châu Á chinh phục thị trường khó tính Hollywood và giải thưởng điện ảnh danh giá nhất toàn cầu Oscar.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
“Cậu Vàng” bị tẩy chay đâu phải lỗi của chú chó!01:36Lác cả mắt nhìn Ngô Kiến Huy giả gái "thật trân" cực nuột, đằng sau là nỗ lực cắn răng giảm 10kg trong 30 ngày vô cùng khổ sở04:02Hwang In Yeop ngang nhiên tuyên bố "Cha Eun Woo là của tui", phen này Moon Ga Young ra rìa rồi!05:24"Lật Mặt: 48H" của Lý Hải ra mắt ấn tượng với màn đánh đấm gay cấn, diễn xuất của Ốc Thanh Vân khiến mọi người "nổi da gà"01:225 màn giả gái xinh xỉu ở màn ảnh châu Á: "Chàng Nokdu" đẹp ngất ngây cũng chưa xuất sắc bằng Ngô Kiến Huy!02:11"Bad boy" Hwang In Yeop ngại ngùng thấy cưng khi "đè ngửa" ôm ấp Moon Ga Young ở hậu trường True Beauty03:09Cuộc chiến thượng lưu lộ phần 2: Dàn rich kids đến dự đám cưới của Seo Jin - Ju Dan Tae, Seokkyung chiếm spotlight vì quá xinh01:00Bà cả Lee Ji Ah "hiện hồn" báo thù, hớn hở nhìn tiểu tam Eugene bị còng tay ở hậu trường Penthouse14:42Nhã Phương khóc nức nở, liên tục nói lời xin lỗi trong họp báo02:04Nadech Kugimiya - tài tử vạn người mê của Thái Lan02:38Trấn Thành cực nhí nhố ở hậu trường phim Tết Bố Già, nhưng xem đến cuối clip lại chỉ thấy rưng rưng vì 2 câu hát!02:36Tìm được bằng chứng Eugene 'nhập tâm' quá, vừa hôn vừa sờ mông bạn diễn Uhm Ki Joon trong 'Penthouse'00:27Lý Hải chơi lớn mời đạo diễn bom tấn Hàn Quốc, chi tiền tỉ phá cả dãy nhà để làm Lật Mặt: 48H06:52Nhã Phương khóc nức nở, xin lỗi mọi người vì tới trễ 2 tiếng ở họp báo phim 'Song Song'07:16Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh bị nhốt trong 'lồng' đi quảng bá phim02:47Trấn Thành thừa nhận: 'Tinh thần không vững, làm việc với tôi dễ stress và dễ khùng'01:55Kaity Nguyễn "dính phốt lươn lẹo": Ăn không ngừng dù đang giảm cân ở hậu trường Gái Già Lắm Chiêu V01:54Bank Thiti Mahayotaruk – 'Tiểu thịt tươi' gương mặt non tơ của 'Lừa đểu gặp lừa đảo'02:38Đạo diễn Victor Vũ và "nàng thơ" Trúc Anh tiết lộ món ăn khoái khẩu trong thời gian quay Thiên Thần Hộ Mệnh01:27Dịch Dương Thiên Tỉ: Dám uống rượu, hút thuốc trên phim, ngoài đời lại sống như các 'bô lão' thứ thiệt!02:44

Tiêu điểm

Hậu trường Triệu Lệ Dĩnh nồng nàn hôn Vương Nhất Bác đẹp như thơ
20:33:30 21/01/2021
Son Ye Jin từng một thời đóng cảnh nóng đốt mắt, Hyun Bin mà xem chắc tức nổ đom đóm mắt đây!
12:00:56 21/01/2021
Hàng loạt NSX lên tiếng giữa bão scandal Trịnh Sảng: Bên kiện tới cùng, người lại đòi làm cha 2 đứa trẻ với Trương Hằng?
10:23:59 21/01/2021
Vụ lộ diện "Kim Chủ" siêu giàu đứng sau Trịnh Sảng: Lý giải vì sao diễn tệ, nhiều scandal mà Trịnh Sảng vẫn là sao hạng A
10:19:57 21/01/2021
Trịnh Sảng bị BTC giải thưởng lớn hủy hết danh hiệu, công khai chỉ trích: "Máu lạnh vô tình, coi thường tính mạng"
22:24:37 20/01/2021
Trịnh Sảng bị tước giải thưởng điện ảnh vì 'bại hoại đạo đức con người'
11:01:23 21/01/2021
Xem lại loạt cảnh phim "sóng gió" của Trịnh Sảng trước khi bị xóa vĩnh viễn: Màn hôn táo bạo với Dương Dương chỉ còn là kỷ niệm
12:42:08 22/01/2021
Hoài Linh đóng 2 vai trong phim cuối cùng diễn cùng Chí Tài
11:01:28 21/01/2021
Nhập vai 'trà xanh' xuất sắc, Ngô Phương Anh khẳng định: 'Tôi chưa bao giờ áp lực khi bị ghét vì đóng ác nữ'
08:07:14 22/01/2021
Diễn viên 'Người phán xử' trở lại với vai ông trùm
10:15:42 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Hoa Thần Vũ bị “khui” đã có con 1 tuổi với Trương Bích Thần?
15:52:19 22/01/2021
Hương Giang, Xuân Lan cùng HLV, ca sĩ khách mời hăng say tập luyện cho đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
16:23:46 22/01/2021
Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn
15:09:49 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Song Hye Kyo bất ngờ xuất hiện trên Top Naver với bức ảnh 23 năm trước, nhan sắc khiến nhiều người giật mình
14:57:16 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Trương Đan Huy xót xa đến chào vĩnh biệt Vân Quang Long
16:54:17 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Phan Như Thảo đáp trả 'sắc như dao' khi đi ra ngoài liền bị người lạ chê mập
15:15:56 22/01/2021

Tin mới nhất

Những "niềm hi vọng" của điện ảnh châu Á tại Oscar 2021

15:06:13 22/01/2021
Sau thành công của Parasite tại Oscar 2020, điện ảnh châu Á tiếp tục hi vọng vào những chiến thắng tại Oscar. Dưới đây là những ứng viên được kỳ vọng nhất trong số 27 bộ phim châu Á được giới thiệu tại Oscar 2021.

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ'

13:07:12 22/01/2021
Từ các diễn viên đến ê-kip làm phim đều có những chia sẻ thú vị về quá trình quay web-drama Thằng khờ.

Oscar 2021 (P3): Giấc mơ Mĩ trong 'Minari' hay hành trình của người du mục 'Nomadland' sẽ làm nên chuyện

13:00:12 22/01/2021
Nhiều nhà bình luận phim cho rằng, Nomadland hội tụ đủ các yếu tố để tiến lên bục danh giá Oscar 2021.

Hậu trường 'Mr. Queen' tập 11-12: Hoàng Quý Phi 'ăn vụng' khoai tây lốc xoáy, Hoàng Thượng làm rơi…búi tóc

22:33:15 21/01/2021
Hoàng Thượng Kim Jung Hyun đang cố gắng quảng bá Mr. Queen thì phát hiện ra làm rơi... búi tóc trong clip hậu trường tập 11-12 vừa được tung ra.

Khương Lê - "phi công" mới của Gái Già Lắm Chiêu: "Tôi cảm nắng Kaity Nguyễn mất rồi!"

19:23:43 21/01/2021
Bị dị nghị mới đóng phim đã có vai lớn ở Gái Già Lắm Chiêu V, Khương Lê đáp trả: Nói gì thì cũng phải tôn trọng tôi chứ!

Oscar 2021 (P2): Những số phận con người dễ bị tổn thương có tạo được đột phá

16:31:38 21/01/2021
Một nghệ sĩ chơi trống hạng nặng bị điếc mất liên lạc với thế giới, hay một giáo viên trung học khủng hoảng tuổi trung niên thích làm bạn với rượu đang khiến các nhà phê bình đau đầu.

Diễn viên Bảo Thanh: Bí quyết chạm đến trái tim khán giả

10:05:50 21/01/2021
Gây ấn tượng với màn ảnh nhỏ từ khi còn bé, diễn viên Bảo Thanh đã đứng vững trên con đường nghệ thuật để chạm đến trái tim của khán giả.

1977 Vlog gặp khó khi đóng phim "Song song" vì Nhã Phương "thay đổi quá khứ"

09:54:17 21/01/2021
Song song  thuộc thể loại ly kì, giật giân lấy cảm hứng từ hiệu ứng cánh bướm dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 26.2.2021.

Hậu trường cảnh rượt đuổi trong 'Lật mặt: 48h' của Lý Hải

09:45:28 21/01/2021
Để có được những thước phim chân thật nhất, Lý Hải đã xây dựng 15 căn nhà sàn và một trường quay di động trên sân thượng tòa nhà để phục vụ cảnh đánh nhau của Võ Thành Tâm.

Việt Anh làm web drama lấy cảm hứng từ "Người phán xử"

07:39:17 21/01/2021
5 năm sau khi bộ phim lên sóng, Phan Hải của Người phán xử đã bật mí về dự án mới lấy cảm hứng từ bom tấn đình đám này.

NCT Jaehyun nắm tay bạn diễn tình tứ ở hậu trường Dear.M, nhìn mà tưởng bị khui hẹn hò cơ!

22:32:01 20/01/2021
Những hình ảnh đầu tiên của NCT Jaehyun ở hậu trường Dear.M đã được tiết lộ.

Thu Hà - Vân Dung: Cặp tình địch trong "Hướng dương ngược nắng" càng già càng mặn mà trẻ đẹp

18:12:55 20/01/2021
Thu Hà - Vân Dung là tình địch trên màn ảnh, ngoài đời mỗi người một vẻ nhưng ở tuổi U50 họ vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp.

Vì sao Khánh Huyền từ chối vai diễn đóng cùng Quốc Tuấn?

17:00:50 20/01/2021
Diễn viên Khánh Huyền được mời đóng phim cùng diễn viên Quốc Tuấn - người từng được khán giả yêu mến trong phim Người thổi tù và hàng tổng nhưng chị phải từ chối.

Rộ tin vì Trịnh Sảng mà toàn bộ đam mỹ "đắp chiếu" vô thời hạn, fan khóc ròng nuối tiếc Hạo Y Hành

16:25:13 20/01/2021
Hạo Y Hành, Thiên Nhai Khách, Sát Phá Lang, Tát Dã... nằm không cũng dính đạn vì scandal của Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng bị "phong sát" toàn tập: Còn 2 phim chưa kịp quay, loạt siêu phẩm với Dương Dương, Lý Dịch Phong buộc gỡ gấp?

16:07:15 20/01/2021
Loạt lùm xùm trong 48 giờ vừa qua đang khiến sự nghiệp của Trịnh Sảng đứng trên bờ vực tan nát.

Phim Việt đuổi nhau sát nút ở WeChoice Awards 2020: Thu Trang tự cho mình ngửi khói, dàn bom tấn ganh nhau từng vote quá căng!

15:57:27 20/01/2021
Số bình chọn cho các bộ phim Việt ở WeChoice Awards 2020 đang vô cùng căng thẳng, tình thế có thể lật kèo bất cứ lúc nào.

Oscar 2021: Một mùa giải bất thường nhưng đầy thú vị vì quá nhiều phim hay (P1)

15:37:54 20/01/2021
Dù rằng dịch bệnh khiến cho nền công nghiệp điện ảnh tưởng như đóng băng nhưng giữa khủng hoảng ấy, nhiều bộ phim xuất sắc vẫn đang trên đường đua đến bục giải Oscar.

Cuộc chiến thượng lưu lộ phần 2: Dàn rich kids đến dự đám cưới của Seo Jin - Ju Dan Tae, Seokkyung chiếm spotlight vì quá xinh

12:37:57 20/01/2021
Những hình ảnh trong phần 2 Cuộc chiến thượng lưu tiếp tục nhận được sự chú ý của netizen.

Bank Thiti Mahayotaruk – 'Tiểu thịt tươi' gương mặt non tơ của 'Lừa đểu gặp lừa đảo'

11:05:13 20/01/2021
Nam phụ của Lừa đểu gặp lừa đảo vốn là ông chủ khách sạn nhưng nay trở thành diễn viên đang lên của làng điện ảnh Thái Lan.

Hơn 10 năm bị chê diễn dở, Trịnh Sảng vẫn là ngôi sao hàng đầu nhờ được 3 vai diễn này 'độ'

10:40:39 20/01/2021
Trịnh Sảng có một nghịch lý là vai diễn đầu tiên, đóng khi chưa có kinh nghiệm thì rất tốt. Sau này càng có tiếng tăm, kịch bản tốt, kỹ thuật diễn ngày càng đi lùi.

Có thể bạn quan tâm

Giữa nghi vấn rạn nứt, Nam Em - Lãnh Thanh xuất hiện "mỗi người một nơi" tại siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020

Sao việt

20:54:05 22/01/2021
Mặc dù cùng xuất hiện tại siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020 nhưng cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh lại không sánh bước cùng nhau.

Vấn đề người di cư: Tân Tổng thống Mỹ thúc đẩy cải cách lớn

Thế giới

20:53:26 22/01/2021
Vài giờ sau khi nhậm chức, Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hồi một số chính sách về người di cư gây tranh cãi nhất của người tiền nhiệm Donald Trump, mở ra hy vọng cho hàng triệu người đang trong diện cư trú bất hợp pháp tại Mỹ có cơ...

Ngày Tết có món gà nướng muối nhà làm ngon hơn ngoài hàng này thì còn gì tuyệt vời hơn

Ẩm thực

20:51:15 22/01/2021
Món gà nướng muối nguyên con vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, đánh bại mọi tín đồ say mê thịt gà với tuyệt chiêu nướng gà dưới đây

FIFA: 'Cầu thủ sẽ bị cấm dự World Cup nếu đá ở Super League'

Bóng đá thế giới

20:51:06 22/01/2021
Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tuyên bố sẽ xử lý mạnh tay với các cầu thủ và CLB tham dự vào các đấu trường không chính thức, cụ thể là Super League.

Cô gái mất cả vùng trán vì dáng ngồi ô tô mà hội “sống ảo” yêu thích

Netizen

20:49:49 22/01/2021
Gặp phải tai nạn ô tô trong tư thế đang gác chân lên phía trước xe, cô Grainne Kealy đã phải gánh chịu hậu quả kinh hoàng trong hơn 10 năm trước khi hồi phục.

Khởi tố vụ án tài xế côn đồ đánh người gãy răng khi bị nhắc nhở gây ùn tắc

Pháp luật

20:49:33 22/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra tài xế ô tô đánh tới tấp người đi đường khi bị nhắc nhở dừng xe gây ùn tắc giao thông.

Á hậu Thúy An đẹp cổ điển bên chồng tiến sĩ trước đám cưới ở TP.HCM

Phong cách sao

20:48:27 22/01/2021
Trước thềm hôn lễ được tổ chức tại TP.HCM, Á hậu Thúy An tiếp tục hé lộ bộ ảnh cưới mang phong cách cổ điển.

Bé trai mắc hội chứng vòng thắt bẩm sinh hiếm gặp

Sức khỏe

20:48:20 22/01/2021
Bệnh nhi 9 ngày tuổi có vòng thắt cẳng chân phải. Ca phẫu thuật được đánh giá là phức tạp.

Karlie Kloss - từ thiên thần nội y đến em dâu Ivanka Trump

Người đẹp

20:46:27 22/01/2021
Trước khi kết hôn với em chồng Ivanka Trump, Karlie Kloss từng là siêu mẫu đình đám của Victorias Secret và nhiều thương hiệu lớn trong làng mốt.

Thời tiết đang ấm lên, chị em tranh thủ diện mấy món hợp mốt thay vì đồ to sụ

Thời trang

20:45:39 22/01/2021
Vào những ngày rét đậm, các quý cô thường phải diện những món đồ mang tiêu chí giữ ấm lên hàng đầu. Vì thế, khi tiết trời đang ấm lên, các nàng hãy tranh thủ mặc các thiết kế hợp mốt và xinh xắn nhé!

Mang yêu thương đến vùng cao Quảng Nam

Đời sống

20:42:38 22/01/2021
Ngày 21-1, Công an phường Hải Châu 1 (Đà Nẵng) tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam.

Bốc thăm AFC Champions League 2021 ở đâu, khi nào?

Bóng đá việt nam

20:39:23 22/01/2021
Buổi lễ bốc thăm chia bảng AFC Champions League 2021 sẽ diễn ra ngày 27/1, trong đó có sự xuất hiện của Viettel FC.

Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?

Thế giới số

20:33:33 22/01/2021
Mạng xã hội từng là kênh truyền thông quan trọng bậc nhất của Tổng thống Donald Trump, và ông Biden có lẽ cũng muốn tận dụng triệt để những sức mạnh từ nền tảng này.

Toyota Land Cruiser đời mới sẽ ra mắt vào ngày rất đặc biệt này trong năm nay

Ôtô

20:30:42 22/01/2021
Thế hệ Land Cruiser 200 Series hiện tại đã chính thức chấm dứt và Toyota đang có những bước chuẩn bị đầu tiên cho tiến trình ra mắt phiên bản mới.

Giá bán iPhone 12 và 12 mini "chạm đáy" tại Việt Nam, người dùng vẫn thờ ơ

Đồ 2-tek

20:29:20 22/01/2021
iPhone 12 và 12 mini được cho là không phù hợp với thị hiếu của người dùng Việt. Các hệ thống đã giảm giá thiết bị nhằm kích cầu mua sắm, thúc đẩy doanh số bán máy.